Quốc phòng xã nghĩa

17 Tháng Bảy 20174:43 SA(Xem: 5735)

                                           Quốc phòng xã nghĩa  
download (4)Tư Bến Nghé

 T
hời gian khoảng những năm gần cuối thập niên 80, dân thành Hồ ồn ào về cái xóm phim sex, dài một đoạn cả mấy trăm thước trên đường Trường Sơn, ngay sát phi trường Tân Sơn Nhất (TSN). Cái gọi là xóm phim sex này theo người am tường, đó là xóm nhà mới cứng của các ông quan bộ đội không quân, đang mần việc đâu đó trong phi trường, đất đây là phi trường, còn gọi là đất quốc phòng, và các quan thắng cuộc chia nhau xây nhà để ở.

Lúc đó dân Sài gòn đã sống cùng cắt mạng hơn chục năm, vẫn còn là thời ngăn sông cấm chợ, người người lũ lượt vượt biên tìm ngả trốn, còn các ông từ miền Bắc tràn vô đặc nghẹt cướp đất cất nhà, khí thế các ông lên rất cao ‘dưới trời là ta’. Ngay cả người chính quyền của các ông như ủy ban nhân dân quận Tân Bình cũng đã phải bó tay đứng ngoài nhìn các ông mần giặc… việc làm của các ông đã phơi truồng cái đạo đức tự hào bộ đội bác hù.

Người ta nói thắng mần vua thua mần giặc, các ông là bên thắng lại đi mần giặc, chiếu phim sex để ‘cải thiện’ các ông nói vậy, công khai rước khách vô ra ì xèo, đây là cái mần ăn của xã hội đen. Đó là thuở ban đầu bộ đội bác hù mần kinh tế, nay các ông được đảng dung dưỡng phất cờ cho phép, các ông thừa thắng xông lên hổng còn là kiếm tiền cải thiện mâm cơm, mà là tiền triệu tiền tỷ chảy vô túi, bây giờ các ông đã nghiễm nhiên thành tư bản đỏ.

Chuyện ba chục năm sau, hổm rày báo đăng Ủy ban nhân dân quận Tân Bình cấp báo và đề nghị chính quyền thành Hồ kiểm tra ngay doanh trại của Sư đoàn 370 Không quân vì sư đoàn này đã lấy đất của phi trường Tân Sơn Nhất giao cho một số doanh nghiệp xây dựng các khu giải trí, dịch vụ mà không hề xin phép. Chính quyền quận Tân Bình giải thích thêm, sở dĩ họ phải cấp báo vì họ không được phép vào “khu vực quân sự” để kiểm tra… Hê lên chẳng qua đó là chuyện tranh ăn, còn với dân thì đây là chuyện dài mấy ông ‘cuốc phòng’!

Hổng chỉ mỗi Tân Sơn Nhất mà là đều khắp, cứ ra Nha Trang, Cam ranh mà coi… đâu cũng vậy, và hổng phải chỉ phi trường, đất khu quân sự chỗ nào còn trống là các ông ‘tranh thủ’, quyền uy trong tay mặc tình chia lô cấp đất cho doanh nghiệp xây dựng cơ sở, tiền vô túi các ông. Ngang nhiên mà mần sợ gì ai, đảng ngầm cho phép thì ai dám mó dế các ông, điển hình chuyện UBND quận Tân Bình hê lên vụ Sư đoàn 370 Không quân mần thịt đất phi trường TSN. Hê thì cứ hê, nhưng chính quyền thành Hồ có dọn được hôn đó mới là cái đáng nói!

Đất quốc phòng, khu quân sự, nơi lính lác đồn trú, giữ cách xa mọi sinh hoạt với dân chúng, tất cả các nước trên thế giới đều vậy, nhưng xứ thiên đàng xã nghĩa thì khác trong vùng đất cấm này lại xô bồ đủ thứ như xóm phim sex một thời chưa mở cửa. Rừng nào cọp nấy, trong phi trường TSN, giờ đây có đủ khách sạn, nhà hàng, từ tụ điểm ăn chơi bi-da một lỗ, đến sân golf 36 lỗ rộng 157 hecta, được xếp vào đẳng cấp quốc tế, dành riêng cho đại gia đỏ hay ngoại kiều nhiều tiền lắm bạc. Ngay trên cổng ra vào có ghi câu: Điểm đến mới giá trị mới.

Cái câu ‘điểm đến mới giá trị mới’, nghe sặc mùi dân chơi Trường Sơn thuốc lào ba con tám! Ngày nay dân nghèo nát khố xứ Việt, được đảng lãnh đạo bằng côn an trị, lại thêm sứ quân mỗi tỉnh mỗi vua cái nặng đã oằn vai, dè đâu đám nông dân mất đất lại có thêm thứ dân oan quốc phòng, tội cho dân mình một cổ cả chục tròng ai bóp mũi cũng được. Chuyện nông dân Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội vừa rồi, cũng là chuyện đất quốc phòng, tuy hổng là bao nhưng cho thấy cái bất nhơn, miếng lớn nhỏ gì quan cũng ăn ráo.

Nổi loạn hổng cho cưỡng chế đất, nông dân Đồng Tâm bị khởi tố của côn an Hà Nội, đây là đất thuộc xã Đồng Tâm đã bị trưng thu trước đây năm 1980, trong dự án xây phi trường Miếu Môn. Do kế hoạch xây dựng bất thành, mà Lữ đoàn 28 quân chủng phòng không năm 2007 trong vai trò địa chủ, đã cho nông dân thuê lại 6,78 héc ta trong số 54 héc ta để thu tô, nay bộ quốc phòng quyết định giao toàn bộ 54 héc ta đất dự án cho Viettel, một công ty của bộ quốc phòng, được cho là có doanh thu hơn tỷ đôla lợi nhuận hàng năm.

Cũng chuyện đất quốc phòng, con số lớn hơn đó là 157 hecta đất sân Golf TSN, đang được các quan bộ đội kinh doanh, vừa sân Golf vừa bất động sản, 157 hecta đất sân Golf trong phi trường TSN, không là cướp của ai mà nói chung là cướp của dân. Đất thuộc sân bay cũ chính quyền miền Nam, sau bảy lăm các quan bộ đội thắng cuộc, xung công lấy làm đất thổ cư xây nhà ở, và làm kinh tế, nay sân bay gọi là quá tải mà có các ông trí thức xã nghĩa lên tiếng, kiến nghị mít tờ Cờ lờ mờ vờ, yêu cầu lấy lại đất để xây đường bay thứ 3.

Chuyện hổng chỉ hôm nay mà đã từ hơn năm năm trước, bộ quốc phòng xứ xã nghĩa đã cương quyết giao 157 héc ta đất cho Công ty Long Biên mần sân golf, bên cạnh đó cùng các cơ sở nhà hàng khách sạn. Tới đây xin cho Tư tui quay lại một chút về dự án sân bay Long Thành, để cho thấy chuyện các quan bộ đội ăn dơ đã vẽ ra đủ thứ, kể cả lèo lái dư luận cho nó đúng quy trình, nào là những con số về sản lượng hàng không của sân bay TSN, được bơm lên nhằm cho rằng nó quá tải, để đưa ra nhu cầu (ảo) mà thực hiện dự án Long Thành.

Vô google gõ mấy chữ ‘nhu cầu ảo cho dự án sân bay Long Thành’, để thấy được cái nhà nước xã nghĩa gầy độ, dựng luôn chuyện xí gạt người dân, là thủ tướng Nhựt Bổn cuối năm 2013, cam kết với tưởng thú Ba Ếch cho mượn 2 tỷ đô la để xây. Riêng dự án Long Thành, cần chi phải nhờ đến con số thống kê máy bay Việt-Mên-Lèo bay lên, đáp xuống để thấy lời lỗ, chắc chắn con số nợ công rồi sẽ là con số khủng, nhưng chúng hổng ke, thêm bao nhiêu nữa cũng sẽ có mấy đời con cháu thằng dân gánh chịu, bây giờ quan cứ ăn trước cái đã.

VietnamNet ngày 19/06/2017 đưa tin quốc hội xã nghĩa với 403/449 tán thành (82,08%), thông qua nghị quyết chi ra 23.000 tỷ tiền Hồ để “giải phóng mặt bằng cho sân bay Long Thành” đây là tiền đền bù cho dân, ngoài ra còn 114.450 tỉ Hồ tệ ($5,45 tỉ đô) dành cho thi công giai đoạn 1. Tiệc đã dọn lên bàn, chắc chắn ngày sân bay Long Thành cất công, cũng là lúc xẻ thịt đất TSN! Chắc chắn hổng thu hồi đất sân Golf, cũng hổng xây đường băng, mà sẽ xây thêm nhà hàng, khách sạn, chung cư, cho các quan kinh doanh bất động sản.

Hai chữ quốc phòng cứ núp vô đó là êm, dù để mần những chuyện hổng chút gì phòng vệ tổ quốc, mà là chuyện băm nát cái đất nước Việt khốn khổ này để kiếm ăn… Nói đến băm nát thì hổm rày (28/06/2017), lại có chuyện tai tiếng là ba cái núi đá vôi vịnh Hạ Long, vốn di sản thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận, đang bị băm ra để lấy vôi. Ba cái núi này nằm trong khu vực quân sự tức đất quốc phòng, do Lữ đoàn 170 thuộc Bộ Tư lệnh Vùng 1 Hải quân cộng sản quản lý, lấy lý do thực hiện một “công trình quốc phòng” đã được phê duyệt.

Chuyện cũ hồi năm 2015 tại thành phố Đà Nẵng, tướng Trần Minh Hùng, nguyên phó tư lệnh Quân khu 5 cộng sản nói: “Tôi rất bất ngờ và quan ngại vì không hiểu tại sao lại phân lô bán đất khu vực này. Đất nước còn nghèo nhưng không vì thế mà đem diện tích đất ở khu vực nhạy cảm ra bán vì bất cứ lý do gì”. Khu vực nhạy cảm nói đây là khu quân sự, mà báo chí xã nghĩa đăng tin Đà Nẵng phân lô bán đất tuyến đường ven biển, và cũng cho biết tính đến thời điểm đó, dân Tầu cộng giấu mặt đã chi tiền nhờ người mua đứt 246 lô đất gây xôn xao dư luận.

Cứ cái tình hình này, phòng vệ tổ cuốc đâu hổng thấy, chém chết rồi đây cứ thấy đất đâu là đất vàng thì các quan ra lịnh trưng thu để ‘cuốc phòng’ như 54 hecta ở xã Đồng Tâm, rồi sau đó xù dự án để đem chia lô bán cho khựa cộng như ở Đà Nẵng, hay kẹt kẹt cho tập đoàn Mường Thanh xây khách sạn năm sao kiếm xu đút túi. Quan bộ đội bác hồ răng hô mã tấu cái mặt nhìn đã sợ, nay lại thêm cái tài mần kinh tế thằng dân Nam hoảng hết vía, quan cuốc phòng Ngô Xuân Lịch cái ăn ra sao chưa thấy khui (mần gì hổng ăn), chứ Phùng Quan Thanh thì khỏi chê.  

Quan đại tướng Phùng Quan Thanh, bị tố bao che cho dự án sân golf TSN, và cũng là kẻ có nickname ‘đại tướng Pekingese’ với câu nói để đời: “Tôi thấy lo lắng lắm, không biết tuyên truyền thế nào, chứ từ trẻ con đến người già có xu thế ghét Trung Quốc, ai nói tích cực cho TQ là ngại. Tôi cho rằng, cái đó là nguy hiểm cho dân tộc.” Quan lo cho chủ là vậy, bởi cái ăn của quan đứng đầu thiên hạ, trên mạng dễ dàng cho bất cứ ai muốn xem cơ ngơi tài sản của cha con quan cuốc phòng này, đứa con, tuy là hàm thôi, cũng được mang lon đại tá bộ đội bác hù.

Tham nhũng là chuyện dài ở xứ xã nghĩa, cha ‘cơ cấu’ cho con vô cùng băng đảng ăn cướp, để vơ vét, là chuyện thấy quá quen, vinh thân rồi đến phì gia là đúng quy trình. Đại tướng cha đem thằng con vô làm giám đốc công ty 319 thuộc bộ Quốc phòng, rồi phong hàm đại tá cho nó, gia đình quyền lực vẫn là cái quen thấy trong đảng An Nam cộng. Với các đề án kín danh nghĩa cuốc phòng, cha con vừa là chủ đầu tư, vừa thi công, hốt trọn gói hổng rớt đi đâu một xu.

Công tâm mà nói, đã trình độ lớp ba trường làng, lại quen thói tranh sống bầy đàn mạnh được yếu thua, thanh niên miền Bắc trong chế độ xã nghĩa, thừa hận thù nhưng thiếu cả văn hóa lẫn vật chất, năm bảy lăm miền Nam bị trói tay, nên chiến thắng quá dễ dàng. Khi được đảng dung túng để lấy lòng trung thành, với chúng Quân Đội chỉ là lực lượng võ trang của đảng, còn đảng còn mình, từ kiêu binh lại choáng ngợp bởi vật chất, đã biến chúng thành loài thổ phỉ!

Mang danh lính làm nhơ danh người lính, chúng không hiểu chính xác thế nào là hai chữ Quân Nhân, lại bị đảng tuyên truyền mị bằng những lời bịp bợm, tâng bốc nào là bộ đội bác hù đạo đức, anh hùng, nay thực tế đã bị lột truồng. Bảo vệ nhân dân tổ quốc gì cái đám ôn vật đó, đất Việt hôm nay đang tơi tả dưới tay Tầu cộng, ngư dân Việt đang bị truy sát ngay trong biển nhà, còn chúng thì đi cướp đất của nông dân nghèo để mần giàu.

Khoe mẽ thắng Pháp, thắng Mỹ, nhưng Võ Nguyên Giáp là thứ núp công tướng Tầu, còn Phùng quang Thanh thì hèn thấy dân ghét chệt cộng lại lo… Quốc phòng của chúng chỉ là thứ quốc phòng phường chèo mà thôi!

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
01 Tháng Mười Hai 202110:21 CH(Xem: 68)
Dư luận Đà Nẵng cho rằng, những buổi yến tiệc sơn hào hải vị do Vũ “nhôm” tổ chức tại nhà riêng 82 Trần Quốc Toản, hoặc ở những nhà hàng sang trọng, người ta thấy thấp thoáng bóng dáng Trần Huy Đức và Viện phó Viện Kiểm sát Nguyễn Hữu Linh. Đức và Linh cũng là “bộ đôi” chạy án khét tiếng miền Trung. Ai bị bắt giam hay muốn tại ngoại, muốn án treo hay án tù… từ hình sự, kinh tế, đến hôn nhân gia đình, chia chác tài sản thừa kế… tất tật đều cứ tìm đến bộ đôi Trần Huy Đức – Nguyễn Hữu Linh.
30 Tháng Mười Một 20218:47 CH(Xem: 130)
Khổ thân anh Vinavaccine! Đất nước có hơn 90 triệu dân, trong đó gần 5 triệu đảng viên và gần 10 triệu đoàn viên thanh niên mà không tìm ra 4000 tình nguyện viên thử vaccine? Đã tiên phong mọi mặt mà sao không tiên phong thử vaccine? Hay là do tiên phong tiêm vaccine Anh – Mỹ rồi nên không thèm thử vaccine mang nhãn hiệu Vina? Tôi nghe có trên 10.000 chiến sỹ chuyên nổ bom mà sao không huy động ra thử vaccine Vina để cứu dân cứu nước? Sợ bị rủi ro thì không có ai tác chiến không gian mạng à?
30 Tháng Mười Một 20218:46 CH(Xem: 157)
Thời gian trước đây Thủ tướng Phạm Minh Chính đã phát ngôn rằng, Vắc xin tốt nhất là vắc xin sớm nhất. Cho nên những Vắc xin của TQ sau này đang nhập khẩu vào Việt Nam đều là Vắc xin đểu giả nhất, nguy hiểm nhất, nó gây tới tử vong đến con người. Điều đó đã minh chứng cho thấy. Hôm nay Thanh Hoá, có 4 công nhân chết và hơn chục công nhân đang nằm bệnh viện sau khi tiêm vaccine Trung Quốc!
30 Tháng Mười Một 20218:43 CH(Xem: 82)
Ngoài việc… chứng thực, ông Nguyễn Văn Phú – Chủ tịch xã Tam Vinh – giải thích thêm, đại khái: Theo qui định, mức hỗ trợ đối với thiệt hại hơn 70% về cây công nghiệp, cây ăn trái là… 4 triệu đồng/héc ta. Do diện tích bị thiệt hại của bà Truyện khoảng… 10 mét vuông , nên… hỗ trợ… 2.000 đồng là… đúng qui định. Theo ông Phú: Không chỉ bà Truyện, ở xã Tam Vinh có tới… 31 trường hợp được hỗ trợ dưới… 10.000 đồng (*)!
29 Tháng Mười Một 20219:37 CH(Xem: 232)
Tay trưởng đoàn thiếu điều té đái trong quần, đầu óc hắn đang lăn tăn suy nghĩ liệu có nên quỳ xuống lạy thằng Mẽo mắt xanh tóc vàng này hay không để hắn bỏ qua mà không làm lớn chuyện, không chỉ ảnh hưởng quan hệ giữa hai nước mà lạng quạng địa vị hắn cũng không còn, hai đầu gối của hắn run run chực khụy xuống trong tư thế quỳ, tất nhiên động tác tiếp theo sẽ là tế như tế sao…Bỗng nhiên cô hoa hậu Ma Zè Ziệt Nôm cất lời....
29 Tháng Mười Một 20219:31 CH(Xem: 143)
Trên ghế liệt chân vỗ tay to Một lũ bưng bô phụ reo hò Giữa chuồng núng nính con heo nái Loay hoay cục mỡ ưỡn làm trò Mừng cái lễ hội của bọn quan Nghỉ hưu khi chúng đã đớp no Xiết cổ người dân lột tiền thuế Nuôi bọn hại dân nuôi đàn bò !
29 Tháng Mười Một 20219:25 CH(Xem: 138)
Mãi mới nghe bà nói Một câu đúng và hay. Nhân tiện, xin được hỏi Phó chủ tịch điều này: “Người ta” mà bà nói Là ai và của ai? Ai đã dung túng họ, Cho ăn cướp dài dài? Đảng lãnh đạo tuyệt đối. Tất cả là đảng viên. Đảng rèn luyện, quản lý Và đảng chọn, tất nhiên. Mà bọn “người ta” ấy Có đến hàng triệu người. Chúng, chân rết của đảng, Mọi lúc và mọi nơi. Tôi, người dân, xin hỏi, Bà nói giùm tôi đi: Làm sao chúng có thể “Ăn không từ cái gì?”
28 Tháng Mười Một 20219:11 CH(Xem: 341)
Còn đám quan chức thì sao? Chúng vẫn tỉnh như ruồi, vẫn nâng ly chúc tụng tụng lẫn nhau về những khoản tiền chạy vào tài khoản của chúng ở nước ngoài, vẫn rung đùi đắc chí bởi vì Việt Nam làm gì có dân chủ, nhân quyền? Ở đây chỉ có đảng chủ và chúng ông - những đảng viên mới thực sự làm chủ, còn chúng mày - bọn dân đen chỉ là loại công dân hạng 2, đứa nào ý kiến ý cò là chúng ông cho ngay bọn công an đầu trâu mặt Như vậy người dân Việt Nam suy nghĩ thế nào về cái giá của sinh mạng mình?
28 Tháng Mười Một 20219:10 CH(Xem: 182)
Văn hóa dân tộc không có việc tôn sùng lãnh tụ, và đấu tố cả cha mẹ như trong cải cách ruộng đất 1954 và đánh tư sản tại miền Nam sau 1975. Văn hóa dân tộc đề cao lòng nhân đạo, thương yêu đồng bào, chứ đâu có tàn sát cả những người cưu mang mình như trường hợp bà Cát Hanh Long, hay đầy đọa hàng triệu người anh em bại trận trong các trại cải tạo. Tôn trọng khác biệt như thế nào khi bỏ tù những người lên tiếng về những bất công trong xã hội, dù cho lên tiếng ôn hòa, mà không kêu gọi dùng bạo lực lật đổ chính quyền, như trường hợp các nhà bất đồng chính kiến...
28 Tháng Mười Một 20219:06 CH(Xem: 144)
Nguyễn Hữu Nhân kêu oan và liên tục nói không biết hành vi của người khác, đồng thời khẳng định bản thân bị đe dọa trong quá trình viết bản tường trình nhận tội vào ngày 29-4-2021 và không có cha mẹ hay người giám hộ đi cùng. Hai bị cáo khác là Khang và Dinh khai tận mắt thấy trưởng Công an xã Tân Lược, huyện Bình Tân nắm tóc Nhân giật ngược ra phía sau lúc mời lên viết tường trình. Ngoài ra, Nguyễn Chí Hải khẳng định,lúc làm việc với một điều tra viên thì người này bắt khai theo ý hễ khai sai ý sẽ bị tát một cái.
01 Tháng Mười Hai 2021
Sự kiện này nhắc cho nhiều người nhớ về hành động của ông Phạm Quang Nghị, bí thư Thành Ủy, vào năm 2014, khi ông này trơ trẽn đưa tặng cho Thượng Nghị sĩ John Mc Cain bức ảnh về việc máy bay bị bắn rơi vào năm 1967. Dĩ nhiên, cái cách mà ông Nghị chọn cho in và ép nhựa, rồi mang tận Mỹ để tặng, là một sự tính toán rất rõ không chỉ riêng ông. Nền chính trị Việt Nam, với cách thức thảo luận tập thể và ý kiến thể hiện quan điểm chung, cho thấy rõ là phe bảo thủ đang thắng thế vào lúc đó. Họ đã hành động mà không ngại ngùng gì đến thể diện của một đảng cầm quyền.
27 Tháng Mười Một 2021
Nguyễn Phú Trọng cho dù nắm quyền tới 100 tuổi cũng không thể chống được tham nhũng. Bởi vì, Nguyễn Phú Trọng vừa bắt kẻ tham nhũng trước, kẻ kế vị lại tiếp tục tham nhũng, thậm trí còn tham nhũng nhiều hơn kẻ tiền nhiệm. Nhân dân Việt Nam muốn chống được tham nhũng, tức giặc nội xâm của dân tộc thì phải tập hợp lực lượng, đoàn kết đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài CSVN, xây dựng chế độ dân chủ đa đảng. Chỉ có chế độ dân chủ đa đảng mới hình thành lên cơ chế kiểm soát quyền lực và từ đó các quan chức mới không dám, không thể, không cần, không muốn tham nhũng.
27 Tháng Mười Một 2021
Trới buộc tư duy phản biện ở mức thấp, trong trường học, thể hiện qua cách giáo viên có thể theo dõi hay can thiệp vào các trao đổi trên mạng của học sinh, nhà trường cũng có thể làm vậy đối với giáo viên. Ở thượng tầng là việc quá nhiều thông tin được đánh dấu mật dù không liên quan tới an ninh quốc gia như nhiều thông tin về những sự việc ai cũng biết đã xảy ra mà không tờ báo chính thống nào đăng tải! Thông tin một chiều, hạn chế thông tin và môi trường thiếu tự do tư tưởng trói buộc tư duy phản biện.
25 Tháng Mười Một 2021
Tất nhiên cộng sản mà, chúng nói cho nó vuông thì nói sao chẳng được, nhưng tất cả những lời nói của bọn chúng, của lý thuyết, của đường lối chỉ là trừu tượng nếu không muốn nói là tưởng tượng. Chúng vẽ ra những thiên đường giàu có như thế giới tư bản và chỉ cho người dân thấy để mơ một giấc mơ dài dằng dặc, mơ cho đến khi nhắm mắt xuôi tay vẫn không hề thấy cái thiê đường CNXH ấy ở đâu cả, mà cũng đừng có trách gì chúng nó, đến tên đầu đảng nguyễn phú trọng còn không biết con đường CNXH và XHCN nằm đâu thì trách làm gì bọn đầu tôm óc tép!
25 Tháng Mười Một 2021
Giống như các đồng chí của ông, Ủy viên Bộ Chính trị kiêm Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng tiếp tục quảng bá... nghiêm minh. Trong lịch sử nhân loại, có thời nào, ở xứ nào mà... nghiêm minh là... “khuyến khích... cán bộ có khuyết điểm, sai lầm, uy tín giảm sút... từ chức”, nếu không thì... “tổ chức đảng và cơ quan tạo ra áp lực chính trị để cán bộ từ chức chứ không chờ hết nhiệm kỳ”? Còn gì khôi hài hơn thế? Hay là ông Thưởng nói xa, nói gần về trường hợp ông Tô Lâm – Ủy viên Bộ Chính trị, Đại tướng Bộ trưởng Công an – điển hình cao nhất, mới nhất về việc...
21 Tháng Mười Một 2021
Ăn bánh vẽ thì làm sao no mà bảo không thể nóng vội. Các ông bà “cửa son rượu thịt để ôi” thì mới đủng đỉnh, chứ dân chúng nóng vội sốt ruột lắm rồi. Nếu ai cũng như các ông nhà cao cửa rộng, biệt thự xa hoa, xe công miễn phí cả tài xế lẫn xăng, mua bán thì những Tôn Đản Nhà Thờ, bệnh tật nằm phòng riêng thì những Việt Xô 108, chết chôn nghĩa địa riêng, con cái được tập ấm cha truyền con nối để giữ “hồng phúc của dân tộc”… vậy sốt ruột làm gì cho nặng đầu khổ tâm. Ông giỏi lý luận, ông phải nói ra được cái điều liên quan tới vận mệnh của dân chúng cần lao, của cả dân tộc, của....
20 Tháng Mười Một 2021
Hô hào tiến lên một chủ nghĩa được vẽ ra bằng những cái đầu thần kinh, nhưng lại tiếp tục bóc lột dân lành, hô hào xóa bỏ rào cản xã hội, nhưng trong nước đang chia thành hai nhóm tư bản đỏ và dân nghèo hèn, và dùng nó để làm bàn đạp để tiến đến cái xã hội không tưởng, sau đó thấy mình trơ trẽn quá cho nên mới ấp a ấp úng nói rằng đây là “Thời kỳ quá độ…” thì cái bộ mặt lưu manh đĩ bợm của đảng đã lòi ra, đảng nên sửa luận cương chính trị của mình lại thay hai chữ quá độ thành lệch độ, sai độ và nếu có thêm hai từ “Trầm Trọng” thì càng đúng.
20 Tháng Mười Một 2021
Một cái xe ô tô động cơ đốt trong có tầm 30.000 link kiện, ô tô điện thì chắc sẽ ít hơn 1 chút. Bất cứ hãng xe nào muốn thành công, có lãi, phải sản xuất được phần lớn số linh kiện đó. Ai có ô tô mà đi mua phụ tùng đều có thể thấy cái gọi là công nghệ ô tô của Việt Nam thảm hại thế nào. Từ những cái cực kỳ đơn giản như mấy cái ốp nhựa, đèn đóm, gạt mưa, má phanh, lọc dầu, lọc gió… còn chẳng sản xuất được, nói gì đến những cái phức tạp hơn. Sản xuất ô tô mà trên 90% linh kiện phải nhập, thì làm sao tự chủ, có sức cạnh tranh và có lãi được?
18 Tháng Mười Một 2021
Năm 1984, công an bao vây chùa Già Lam, bắt và chính thức kết tội hòa thượng Thích Trí Thủ là mượn danh Chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tức Giáo hội của nhà nước, để bao che và giúp đỡ cho các vị học giả, tang ni… âm thầm phát động chống lại chính quyền. Sau đó không lâu, do lâm bệnh, công an đưa hòa thượng vào Viện Thống Nhất trước bệnh viện vì dân cũ. Ở trong bệnh viện vài ngày, đột nhiên, hòa thượng viên tịch một cách bí ẩn. Một tháng sau, Thượng Thích Thanh trí, Chánh đại diện. Miền Vạn Hạnh GHPGVNTN, cánh tay mặt của....
17 Tháng Mười Một 2021
Tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông được khởi công xây dựng vào năm 2011, dự tính hoàn thành trong 4 năm với số vốn đầu tư 8.770 tỉ đồng (tương đương 440 triệu USD). Cuối cùng, nó được hoàn thành vào năm 2021, tức 10 năm sau, với số vốn bị đội lên 22.500 tỉ đồng, trong đó vay từ Trung Quốc 15.500 tỉ đồng. Ai ai cũng thấy là dự án này có nhiều sai phạm, muốn đảng tiến hành kiểm tra để đưa bọn tham nhũng vào tù. Nhưng Đại sứ TQ tại VN Hùng Ba lại nói rằng Đường sắt Cát Linh - Hà Đông tượng trưng cho tình hữu nghị Việt-Trung, cho nên nó trở thành 1 vùng cấm...