Quốc phòng xã nghĩa

17 Tháng Bảy 20174:43 SA(Xem: 3304)

                                           Quốc phòng xã nghĩa  
download (4)Tư Bến Nghé

 T
hời gian khoảng những năm gần cuối thập niên 80, dân thành Hồ ồn ào về cái xóm phim sex, dài một đoạn cả mấy trăm thước trên đường Trường Sơn, ngay sát phi trường Tân Sơn Nhất (TSN). Cái gọi là xóm phim sex này theo người am tường, đó là xóm nhà mới cứng của các ông quan bộ đội không quân, đang mần việc đâu đó trong phi trường, đất đây là phi trường, còn gọi là đất quốc phòng, và các quan thắng cuộc chia nhau xây nhà để ở.

Lúc đó dân Sài gòn đã sống cùng cắt mạng hơn chục năm, vẫn còn là thời ngăn sông cấm chợ, người người lũ lượt vượt biên tìm ngả trốn, còn các ông từ miền Bắc tràn vô đặc nghẹt cướp đất cất nhà, khí thế các ông lên rất cao ‘dưới trời là ta’. Ngay cả người chính quyền của các ông như ủy ban nhân dân quận Tân Bình cũng đã phải bó tay đứng ngoài nhìn các ông mần giặc… việc làm của các ông đã phơi truồng cái đạo đức tự hào bộ đội bác hù.

Người ta nói thắng mần vua thua mần giặc, các ông là bên thắng lại đi mần giặc, chiếu phim sex để ‘cải thiện’ các ông nói vậy, công khai rước khách vô ra ì xèo, đây là cái mần ăn của xã hội đen. Đó là thuở ban đầu bộ đội bác hù mần kinh tế, nay các ông được đảng dung dưỡng phất cờ cho phép, các ông thừa thắng xông lên hổng còn là kiếm tiền cải thiện mâm cơm, mà là tiền triệu tiền tỷ chảy vô túi, bây giờ các ông đã nghiễm nhiên thành tư bản đỏ.

Chuyện ba chục năm sau, hổm rày báo đăng Ủy ban nhân dân quận Tân Bình cấp báo và đề nghị chính quyền thành Hồ kiểm tra ngay doanh trại của Sư đoàn 370 Không quân vì sư đoàn này đã lấy đất của phi trường Tân Sơn Nhất giao cho một số doanh nghiệp xây dựng các khu giải trí, dịch vụ mà không hề xin phép. Chính quyền quận Tân Bình giải thích thêm, sở dĩ họ phải cấp báo vì họ không được phép vào “khu vực quân sự” để kiểm tra… Hê lên chẳng qua đó là chuyện tranh ăn, còn với dân thì đây là chuyện dài mấy ông ‘cuốc phòng’!

Hổng chỉ mỗi Tân Sơn Nhất mà là đều khắp, cứ ra Nha Trang, Cam ranh mà coi… đâu cũng vậy, và hổng phải chỉ phi trường, đất khu quân sự chỗ nào còn trống là các ông ‘tranh thủ’, quyền uy trong tay mặc tình chia lô cấp đất cho doanh nghiệp xây dựng cơ sở, tiền vô túi các ông. Ngang nhiên mà mần sợ gì ai, đảng ngầm cho phép thì ai dám mó dế các ông, điển hình chuyện UBND quận Tân Bình hê lên vụ Sư đoàn 370 Không quân mần thịt đất phi trường TSN. Hê thì cứ hê, nhưng chính quyền thành Hồ có dọn được hôn đó mới là cái đáng nói!

Đất quốc phòng, khu quân sự, nơi lính lác đồn trú, giữ cách xa mọi sinh hoạt với dân chúng, tất cả các nước trên thế giới đều vậy, nhưng xứ thiên đàng xã nghĩa thì khác trong vùng đất cấm này lại xô bồ đủ thứ như xóm phim sex một thời chưa mở cửa. Rừng nào cọp nấy, trong phi trường TSN, giờ đây có đủ khách sạn, nhà hàng, từ tụ điểm ăn chơi bi-da một lỗ, đến sân golf 36 lỗ rộng 157 hecta, được xếp vào đẳng cấp quốc tế, dành riêng cho đại gia đỏ hay ngoại kiều nhiều tiền lắm bạc. Ngay trên cổng ra vào có ghi câu: Điểm đến mới giá trị mới.

Cái câu ‘điểm đến mới giá trị mới’, nghe sặc mùi dân chơi Trường Sơn thuốc lào ba con tám! Ngày nay dân nghèo nát khố xứ Việt, được đảng lãnh đạo bằng côn an trị, lại thêm sứ quân mỗi tỉnh mỗi vua cái nặng đã oằn vai, dè đâu đám nông dân mất đất lại có thêm thứ dân oan quốc phòng, tội cho dân mình một cổ cả chục tròng ai bóp mũi cũng được. Chuyện nông dân Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội vừa rồi, cũng là chuyện đất quốc phòng, tuy hổng là bao nhưng cho thấy cái bất nhơn, miếng lớn nhỏ gì quan cũng ăn ráo.

Nổi loạn hổng cho cưỡng chế đất, nông dân Đồng Tâm bị khởi tố của côn an Hà Nội, đây là đất thuộc xã Đồng Tâm đã bị trưng thu trước đây năm 1980, trong dự án xây phi trường Miếu Môn. Do kế hoạch xây dựng bất thành, mà Lữ đoàn 28 quân chủng phòng không năm 2007 trong vai trò địa chủ, đã cho nông dân thuê lại 6,78 héc ta trong số 54 héc ta để thu tô, nay bộ quốc phòng quyết định giao toàn bộ 54 héc ta đất dự án cho Viettel, một công ty của bộ quốc phòng, được cho là có doanh thu hơn tỷ đôla lợi nhuận hàng năm.

Cũng chuyện đất quốc phòng, con số lớn hơn đó là 157 hecta đất sân Golf TSN, đang được các quan bộ đội kinh doanh, vừa sân Golf vừa bất động sản, 157 hecta đất sân Golf trong phi trường TSN, không là cướp của ai mà nói chung là cướp của dân. Đất thuộc sân bay cũ chính quyền miền Nam, sau bảy lăm các quan bộ đội thắng cuộc, xung công lấy làm đất thổ cư xây nhà ở, và làm kinh tế, nay sân bay gọi là quá tải mà có các ông trí thức xã nghĩa lên tiếng, kiến nghị mít tờ Cờ lờ mờ vờ, yêu cầu lấy lại đất để xây đường bay thứ 3.

Chuyện hổng chỉ hôm nay mà đã từ hơn năm năm trước, bộ quốc phòng xứ xã nghĩa đã cương quyết giao 157 héc ta đất cho Công ty Long Biên mần sân golf, bên cạnh đó cùng các cơ sở nhà hàng khách sạn. Tới đây xin cho Tư tui quay lại một chút về dự án sân bay Long Thành, để cho thấy chuyện các quan bộ đội ăn dơ đã vẽ ra đủ thứ, kể cả lèo lái dư luận cho nó đúng quy trình, nào là những con số về sản lượng hàng không của sân bay TSN, được bơm lên nhằm cho rằng nó quá tải, để đưa ra nhu cầu (ảo) mà thực hiện dự án Long Thành.

Vô google gõ mấy chữ ‘nhu cầu ảo cho dự án sân bay Long Thành’, để thấy được cái nhà nước xã nghĩa gầy độ, dựng luôn chuyện xí gạt người dân, là thủ tướng Nhựt Bổn cuối năm 2013, cam kết với tưởng thú Ba Ếch cho mượn 2 tỷ đô la để xây. Riêng dự án Long Thành, cần chi phải nhờ đến con số thống kê máy bay Việt-Mên-Lèo bay lên, đáp xuống để thấy lời lỗ, chắc chắn con số nợ công rồi sẽ là con số khủng, nhưng chúng hổng ke, thêm bao nhiêu nữa cũng sẽ có mấy đời con cháu thằng dân gánh chịu, bây giờ quan cứ ăn trước cái đã.

VietnamNet ngày 19/06/2017 đưa tin quốc hội xã nghĩa với 403/449 tán thành (82,08%), thông qua nghị quyết chi ra 23.000 tỷ tiền Hồ để “giải phóng mặt bằng cho sân bay Long Thành” đây là tiền đền bù cho dân, ngoài ra còn 114.450 tỉ Hồ tệ ($5,45 tỉ đô) dành cho thi công giai đoạn 1. Tiệc đã dọn lên bàn, chắc chắn ngày sân bay Long Thành cất công, cũng là lúc xẻ thịt đất TSN! Chắc chắn hổng thu hồi đất sân Golf, cũng hổng xây đường băng, mà sẽ xây thêm nhà hàng, khách sạn, chung cư, cho các quan kinh doanh bất động sản.

Hai chữ quốc phòng cứ núp vô đó là êm, dù để mần những chuyện hổng chút gì phòng vệ tổ quốc, mà là chuyện băm nát cái đất nước Việt khốn khổ này để kiếm ăn… Nói đến băm nát thì hổm rày (28/06/2017), lại có chuyện tai tiếng là ba cái núi đá vôi vịnh Hạ Long, vốn di sản thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận, đang bị băm ra để lấy vôi. Ba cái núi này nằm trong khu vực quân sự tức đất quốc phòng, do Lữ đoàn 170 thuộc Bộ Tư lệnh Vùng 1 Hải quân cộng sản quản lý, lấy lý do thực hiện một “công trình quốc phòng” đã được phê duyệt.

Chuyện cũ hồi năm 2015 tại thành phố Đà Nẵng, tướng Trần Minh Hùng, nguyên phó tư lệnh Quân khu 5 cộng sản nói: “Tôi rất bất ngờ và quan ngại vì không hiểu tại sao lại phân lô bán đất khu vực này. Đất nước còn nghèo nhưng không vì thế mà đem diện tích đất ở khu vực nhạy cảm ra bán vì bất cứ lý do gì”. Khu vực nhạy cảm nói đây là khu quân sự, mà báo chí xã nghĩa đăng tin Đà Nẵng phân lô bán đất tuyến đường ven biển, và cũng cho biết tính đến thời điểm đó, dân Tầu cộng giấu mặt đã chi tiền nhờ người mua đứt 246 lô đất gây xôn xao dư luận.

Cứ cái tình hình này, phòng vệ tổ cuốc đâu hổng thấy, chém chết rồi đây cứ thấy đất đâu là đất vàng thì các quan ra lịnh trưng thu để ‘cuốc phòng’ như 54 hecta ở xã Đồng Tâm, rồi sau đó xù dự án để đem chia lô bán cho khựa cộng như ở Đà Nẵng, hay kẹt kẹt cho tập đoàn Mường Thanh xây khách sạn năm sao kiếm xu đút túi. Quan bộ đội bác hồ răng hô mã tấu cái mặt nhìn đã sợ, nay lại thêm cái tài mần kinh tế thằng dân Nam hoảng hết vía, quan cuốc phòng Ngô Xuân Lịch cái ăn ra sao chưa thấy khui (mần gì hổng ăn), chứ Phùng Quan Thanh thì khỏi chê.  

Quan đại tướng Phùng Quan Thanh, bị tố bao che cho dự án sân golf TSN, và cũng là kẻ có nickname ‘đại tướng Pekingese’ với câu nói để đời: “Tôi thấy lo lắng lắm, không biết tuyên truyền thế nào, chứ từ trẻ con đến người già có xu thế ghét Trung Quốc, ai nói tích cực cho TQ là ngại. Tôi cho rằng, cái đó là nguy hiểm cho dân tộc.” Quan lo cho chủ là vậy, bởi cái ăn của quan đứng đầu thiên hạ, trên mạng dễ dàng cho bất cứ ai muốn xem cơ ngơi tài sản của cha con quan cuốc phòng này, đứa con, tuy là hàm thôi, cũng được mang lon đại tá bộ đội bác hù.

Tham nhũng là chuyện dài ở xứ xã nghĩa, cha ‘cơ cấu’ cho con vô cùng băng đảng ăn cướp, để vơ vét, là chuyện thấy quá quen, vinh thân rồi đến phì gia là đúng quy trình. Đại tướng cha đem thằng con vô làm giám đốc công ty 319 thuộc bộ Quốc phòng, rồi phong hàm đại tá cho nó, gia đình quyền lực vẫn là cái quen thấy trong đảng An Nam cộng. Với các đề án kín danh nghĩa cuốc phòng, cha con vừa là chủ đầu tư, vừa thi công, hốt trọn gói hổng rớt đi đâu một xu.

Công tâm mà nói, đã trình độ lớp ba trường làng, lại quen thói tranh sống bầy đàn mạnh được yếu thua, thanh niên miền Bắc trong chế độ xã nghĩa, thừa hận thù nhưng thiếu cả văn hóa lẫn vật chất, năm bảy lăm miền Nam bị trói tay, nên chiến thắng quá dễ dàng. Khi được đảng dung túng để lấy lòng trung thành, với chúng Quân Đội chỉ là lực lượng võ trang của đảng, còn đảng còn mình, từ kiêu binh lại choáng ngợp bởi vật chất, đã biến chúng thành loài thổ phỉ!

Mang danh lính làm nhơ danh người lính, chúng không hiểu chính xác thế nào là hai chữ Quân Nhân, lại bị đảng tuyên truyền mị bằng những lời bịp bợm, tâng bốc nào là bộ đội bác hù đạo đức, anh hùng, nay thực tế đã bị lột truồng. Bảo vệ nhân dân tổ quốc gì cái đám ôn vật đó, đất Việt hôm nay đang tơi tả dưới tay Tầu cộng, ngư dân Việt đang bị truy sát ngay trong biển nhà, còn chúng thì đi cướp đất của nông dân nghèo để mần giàu.

Khoe mẽ thắng Pháp, thắng Mỹ, nhưng Võ Nguyên Giáp là thứ núp công tướng Tầu, còn Phùng quang Thanh thì hèn thấy dân ghét chệt cộng lại lo… Quốc phòng của chúng chỉ là thứ quốc phòng phường chèo mà thôi!

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
18 Tháng Chín 20198:48 CH(Xem: 61)
4. Chú Phúc chững chạc thế, cổ thẳng thế, kiến tạo với những đầu tàu kinh tế là thế, mà lại gọi chú ấy là niểng, là nghẹo, là tháp nghiêng - phản động. 5. Chị Ngân thông minh, lanh lợi khi không thông qua luật biểu tình, nhưng lại thông qua luật đặc khu. Chị khiêm tốn và giản dị là thế, nhưng lại bảo chị có 300 bộ áo dài cùng đồng hồ hàng hiệu vài chục ngàn đô - phản động. 6. Anh Nhạ Bộ trưởng Bộ giáo dục đánh vần chữ lon trơn tru, mượt mà là thế mà chúng nó bảo anh đánh vần mãi vẫn thành chữ...
18 Tháng Chín 20198:47 CH(Xem: 24)
“Phát triển tiểu ngạch lâu nay đang rất tốt do đường biên dài, nhiều cửa khẩu nhưng vừa rồi do kiểm soát chất lượng vì sắn là một trong những nguyên liệu thực phẩm của TQ nên họ yêu cầu truy xuất nguồn gốc xuất xứ. Chính vậy, làm cho vấn đề giao thương, XNK biên mậu thay đổi. Trước đây dễ dàng. Thực tiễn giữa biên mậu và chính ngạch có nhiều cái không đồng đều về thuế quan và kiểm soát nên người ta kiểm soát chặt hơn nên việc giao thương hàng hóa khó khăn hơn.
16 Tháng Chín 201910:36 CH(Xem: 85)
Tên gọi nhiều khi chỉ là tên riêng của địa điểm hoặc danh nhân hoặc sự kiện, nó không quan trọng và không quyết định tới mô hình hay ngành đào tạo. Ở Campuchia có đại học khoa học y tế/sức khoẻ (University of Health Sciences) gồm nhiều trường đại học/viện/khoa thành viên). Ở Sài Gòn khi còn chế độ Việt Nam Cộng Hoà vào trước năm 1975, đã có Viện đại học Sức khoẻ (gồm 03 trường đại học về y tế, dược). Vì vậy, vấn đề không cần phải tranh cãi cái tên mà là ở mô hình tổ chức giáo dục đại học. Và nó có đem lại hiệu quả hay không mới là quan trọng.
16 Tháng Chín 20199:14 CH(Xem: 100)
Nhiều ngày sau, lão không ăn uống gì nữa vì thấy những quang vinh mà lão có được té ra toàn là ảo tưởng. Chịu không không nổi trước cú sốc quá lớn, một đêm không trăng lão âm thầm đến lăng mộ của mình, chui vào quan tài, tự đậy mắp và nhắm mắt cùng với lọ thuốc ngủ đã được trút rỗng trên tay. Lão đã ra đi, và ra đi vĩnh viễn với lòng nặng trĩu rằng “mình là kẻ khốn nạn” trong mắt toàn dân chứ chả phải một đấng vĩ đại nào cả. Thế là từ lời đồn, lão trở thành kẻ chết thật.
15 Tháng Chín 20199:42 CH(Xem: 149)
Thế tại sao cứ mưa là phố phường lại ngập? Tại sao tham nhũng vẫn lắm thế? Tại sao giáo dục lại tụt hậu? Y tế lại lắm tai tiếng? Tại sao buôn gian bán lận nhiều vậy? Tại sao đời sống vẫn nghèo? Tại sao đạo đức xuống cấp? Tại sao lại “ăn không từ thứ gì của dân”? Thế các người đã thực làm gì cho tổ quốc rồi hả?
15 Tháng Chín 201912:58 SA(Xem: 169)
Đặc biệt hơn thiết bị hiện đại mà Bọ Tiến cầm trên tay để tìm kiếm ấu trùng muỗi là một cái đèn pin led "Ma Dzè China" được bán ở khắp các siêu thị 99 cent Mỹ với giá...1 USD!. Bọ Tiến cũng là vị bộ trưởng đầu tiên dùng mũi của mình để kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm. Tinh thần vì dân phục vụ (lấy có) - vì tiền bán thuốc ung thư giả cho người dân của Bọ Tiến thật đáng...! ( và ).
15 Tháng Chín 201912:54 SA(Xem: 107)
Tại Việt nam, ĐCS chẳng cần cảnh báo, cũng chẳng cần sơ tán dân, cũng chẳng cần bảo vệ dân. Tại đây, chính quyền chỉ làm một việc đơn giản, là xúi dân sống chung với thảm họa để chịu thiệt hại nghiêm trọng hơn. Đảng làm thế nhằm mục đích gì? Nhằm vào 2 mục đích, đó là vừa để phục vụ trò mị dân của đảng, và vừa để chính quyền đỡ tốn kém nhằm tiết kiệm chi phí để cho quan chức tham ô. Ở Việt Nam, chúng ta đang sống trong một nhà nước “của dân do dân và vì dân” là như thế đó. Để đảng và nhà nước lo thì đảng sẽ lo cho chúng ta chỉ đến như thế thôi. Đó là cái giá của sự chấp nhận.
13 Tháng Chín 201911:06 CH(Xem: 245)
Cộng sản không có tính chính danh, họ không đại diện cho tổ quốc nên có thể khẳng định rằng, họ không đủ tư cách để hỏi dân “đã làm gì cho đất nước chưa?” kiểu như bà Nguyễn Thị Kim Ngân đã hách dịch nói trước nhân dân. Bà Nguyễn Thị Kim Ngân với mức lương 16,4 triệu, nhưng có 300 bộ áo dài mỗi bộ trị giá trăm triệu và trên tay bà cũng đang đeo 1 chiếc đồng hồ hiệu Hublot – Thụy Sỹ có giá khoảng 15.000 đô thì ai cũng biết, tiền nhân dân đang bị bà chủ tịch này bằng cách nào đó đã rút về làm của riêng cho mình. Đây chính là hành động ăn trộm của tổ quốc nhưng lại lên mặt dạy đời nhân dân rằng, phải phụng sự tổ quốc.
13 Tháng Chín 201910:54 CH(Xem: 153)
Chưa từng một lần mở mồm ra tỏ ý thương xót đồng bào ta bị Tàu Cộng giết hại. Không những không phê phán, không ngậm ngùi, không thương xót mà Phú Trọng luôn lựa mọi cơ hội có thể biện minh cho hành động xâm lược, giết người Việt Nam của Tàu Cộng. Phú Trọng bây giờ là cỗ máy hoàn hảo với hay tay cương đảng, và nước, con thuyền Việt Nam bất luận sóng gió kiểu gì cũng phải cập bến Trung Nam Hải.
12 Tháng Chín 201910:10 CH(Xem: 154)
Đó chính là chính sách ngu ngốc của đảng khi thủ tiêu tầng lớp trí thức tinh hoa của miền nam, đày đọa những bộ óc thông minh trong trại cải tạo để thỏa mãn cái tự kiêu của mình. Việt Nam hôm nay đã làm được chiếc xe hơi chưa? Đừng nói là có với cái xe hơi đầu gà đít vịt của tên tỷ phú dỏm Phạm Nhật Vượng mà phải nhìn một cách nghiêm túc rằng nước Việt Nam chưa thể có nền công nghiệp luyện kim theo tiêu chuẩn quốc tế, một yếu tố quan trọng để sản xuất sản phẩm cơ khí chất lượng cao, do đó người Việt Nam hãy tự biết xấu hổ vì chúng ta đang sống trong một đất nước nghèo hèn và lạc hậu.
17 Tháng Chín 2019
họ mong muốn có được những giá trị Mỹ, có tự do, dân chủ, nhân quyền như người dân của các quốc gia tiên tiến nhưng họ lại không muốn đứng lên bằng chính đôi chân của mình, họ muốn có một quốc gia hùng mạnh khác giúp mình có được điều đó, họ muốn có ai đó dọn cỗ sẵn cho mình ăn, vô công nhưng thụ lộc, đó là tâm lý của đa phần người dân hôm nay, ngay cả trong lĩnh vực tranh đấu cũng thế, người dân bàng quan thụ động ngồi nhìn, thậm chí chê bai dè bĩu, thế nhưng nếu cách mạng có xảy ra và thành công thì họ là những người mau mắn nhất dành lấy cho mình những quyền lợi trước nhất, thế thì người Mỹ, nước Mỹ có...
16 Tháng Chín 2019
Bây giờ Tổ quốc lâm nguy. Dân chúng đỏ mắt chờ trông Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước kiêm Bí thư Quân ủy T.Ư kiêm Ủy viên Thường vụ Đảng ủy Công an T.Ư lên tiếng bảo vệ đất nước nhưng càng chờ càng không thấy. Tần số xuất hiện trước công chúng của ông tăng lên, nhưng chỉ để chỉ đạo “chống diễn biến hòa bình...” – nôm na cũng chỉ là để săn bắt đánh đập những người yêu nước dám bày tỏ chính kiến một cách ôn hòa. Liên tục những bản án nặng nề, tàn nhẫn, đầy bất công như đòn thù giáng xuống những Blogger vô tội và dân oan.
15 Tháng Chín 2019
Thành thật mà nói đảng Ba Đình đã thành công, tạo môi trường cho thanh niên xã nghĩa hôm nay sống bẩn, cho nên đừng đem so với người dân Hongkong chỉ mang nhục… Xin được cập nhật giùm cho cây viết thân hữu (Mai Tú Ân), là nay lại thêm một người Hongkong nữa tìm đến cái chết, nâng con số lên 9 người, và cũng như MTÂ viết, họ khỏe mạnh không một ai bệnh nan y sắp chết, hay nghiện ma túy, bia bọt, đời sống họ cao hơn dân xã nghĩa rất xa, nhưng họ hy sinh là để kêu gọi người Hongkong ‘cố lên’. Thật đáng ngưỡng mộ!
13 Tháng Chín 2019
Không ai tưởng tượng nổi là Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước, Chủ tịch QH, Thủ tướng, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an... – những người phải có trách nhiệm lên tiếng và hành động đầu tiên để bảo vệ đất nước, lại đã làm như không hề biết đến những hành vi xâm lược và phá hoại của TQ. Phản ứng yếu ớt qua miệng của người phát ngôn Bộ ngoại giao đưa ra một cách mờ nhạt, ít ỏi và miễn cưỡng, thường là do nhà báo quốc tế chất vấn, đương nhiên rất ít tác dụng khi những người đứng đầu không ra tuyên bố.
12 Tháng Chín 2019
Trở lại cái Tết Trung Thu, Tết Thiếu Nhi của người Việt thì có thể nói họ ăn theo thói quen, ông bà mình truyền lại cứ thế mà làm, họ ăn một cái bánh trong vô thức, trong bộ não của những con cừu bị bịt mắt cứ đi theo lối mòn quen thuộc, cứ ăn Tết Ta, Tết Tây, theo những ngày tháng đã được lập trình mà không thấy cái bản sắc riêng của dân tộc mình là một sự sao chép, mà khốn nạn thay nó lại sao chép từ một bọn Tàu Phù, bọn Tàu Hủ Thúi đi đến đâu ồn ào đến đấy, bọn tham tàn mất dạy đang ngày đêm lăm le chiếm đất nước ta, đày ải dân Việt vào cái vòng nô lệ vĩnh viễn khi trở thành một tỉnh lẻ của bọn chúng.
10 Tháng Chín 2019
...chính đảng đã bán từng vùng đất, vùng biển, vùng Tây Nguyên nước ta cho giặc Tàu và giờ đây trước sự phẩn uất của người dân đảng tính chơi bài xù qua kịch bản đánh lừa chú Sam, còn bị lừa hay không là một điều mà không ai có thể biết trước nhưng xác xuất có lẽ cũng gần bằng không, duy chỉ có một điều mà có thể xảy ra, có thể hiện thực, có thể trong cái không thể là chính người dân Việt Nam tự đứng lên thay đổi thể chế chính trị đất nước mình, giành lại quyền tự quyết cho dân tộc, thay đổi từ một quốc gia độc tài đảng trị thành một quốc gia dân chủ văn minh, mục đích đó, giá trị đó sẽ không có quốc gia nào...
09 Tháng Chín 2019
Nghĩa là sao? Nghĩa là Hà Nội mời các công ty dầu khí từ các cường quốc như Anh, Tây Ban Nha, Mỹ, Nga đến để án ngữ tại vị trí tranh chấp, và ĐcsVN nghĩ rằng, với những tấm khiêng như BP, Repsol, ExxonMobil thì Trung Cộng sẽ ngại đụng tới- một kế sách khá ma lanh. Thế nhưng Hà Nội đã lầm, dù cho có tấm khiêng made in USA nhưng Trung Cộng giật văng hết mà không hề ngán ngại. Những BP, Repsol, ExxonMobil lần lượt đều rút chạy làm ĐcsVN phải vơ vét tiền dân đền bù cho những công ty này vì đã phá vỡ hợp đồng. Một nước cờ sai của ĐCS đã dẫn đến tiền mất tật mang cho đất nước.
07 Tháng Chín 2019
Có thể nói, để xảy ra tình cảnh như hôm nay, là bởi sự kiêu ngạo và ỉ lại vào công cụ bạo lực quá nhiều. Chính quyền Trung Quốc vẫn chưa có giải pháp khả dĩ cho Hồng Kông. Lý thuyết “bạo lực cách mạng” nó đã bị kết liễu ở Đông Âu cách đây 30 năm rồi, thì nay cho thấy, nó cũng sắp hết thời ở những quốc gia độc tài Cộng Sản còn lại. “Chuyên chính Vô sản” hay “Bạo lực Cách mạng” gì đấy thì nó phải chết, đó là điều tất yếu không ai có thể thay đổi được.
04 Tháng Chín 2019
Bên ngoài đảng để ngoại bang gặm nhấm chủ quyền một cách tự do, bên trong đảng buông cho người của mình cướp bóc tài sản nhân dân và phá nát tài nguyên quốc gia, thì kết quả là đất nước này sẽ ngày càng tan hoang thôi. Và đây là thực trạng mà đất nước và nhân dân Việt Nam đã, đang, và sẽ phải gánh cho đến khi nào lật được CS. Nếu nhân dân Việt Nam không chịu cất lên tiếng nói và không biết hành động vì quyền lợi của mình như dân Hồng Kông đang làm, thì có thể nói đất nước Việt Nam không thể cứu được.
02 Tháng Chín 2019
Chỉ nửa thế kỷ thôi, chủ nghĩa cộng sản trong cơn giãy chết của mình, đã kịp lai sinh thành loài quái vật ghê sợ nhất của nhân loại: Cộng sản phát xít - Communazi. Câu chuyện Hồng Kông hôm nay, đã vạch bức màn tương lai cho chúng ta thấy - rằng phần nhân loại vẫn luôn cả tin vào những điều cao đẹp sẽ đến - không còn cơ hội để chờ và nuôi một giấc mơ như của Martin Luther King nữa. Thế giới đã biến dạng, và con người đang bị buộc phải chấp nhận loại giấc mơ nô lệ an toàn. Bài học lớn từ Hồng Kông là hoặc hôm nay, chúng ta chọn lên đường, và cần thì đánh đổi cả mạng sống để đòi hiện thực, và thực hiện từ giấc mơ...