Đảng độc quyền là nguyên nhân đưa đất nước về thời hoang dã man rợ

11 Tháng Bảy 201712:37 CH(Xem: 1204)

Đảng độc quyền là nguyên nhân đưa đất nước về
thời hoang dã man rợ

TrinhHoangB18Le Nguyen (Danlambao)
 - Không kể các lãnh đạo “nguyên là...” chỉ kể các lãnh đạo “đang là...” của đảng cộng sản Việt Nam, mỗi khi nghe họ nói và thấy họ làm, có lẽ trừ những người chậm hiểu do thiểu năng trí tuệ, những kẻ có đầu óc khó phát triển, hồ hởi vỗ tay tán thưởng đường lối chủ trương của đảng lãnh đạo với các câu cú khá quen thuộc nào là tạo cú hích lịch sử, tạo bước đột phá ngoạn mục... Còn lại tất cả những ai có tâm thiện, yêu công lý sự thật đều nhận ra sự lưu manh dối trá, lươn lẹo ma giáo lẫn tầm hiểu biết hạn hẹp của lãnh đạo cộng sản từ nhỏ tới to. Và cho dù ai hiền cách mấy hoặc nếu vì lịch sự không bật tiếng chửi thề tục tĩu khi nghe các lãnh đạo “đang là...” phát ngôn, thì ít ra cũng càm ràm một câu nào đó, đai loại như là “ngu tối” chẳng hạn, cho hạ giảm bức bối khó chịu trong lòng!
Hiện tại mùa đông băng giá cộng sản sắp qua đi, báo hiệu thời điểm sắp kết thúc sự nghiệp cai trị độc tài của đảng để đón chào mùa Xuân dân tộc sắp đến nhưng lãnh đạo đảng cộng sản Việt Nam không dễ dàng tự nguyện buông dao đồ tể để trở lại làm người lương thiện.
Do đó, để kéo dài sự sống, kéo dài độc quyền quyền lực, đảng cộng sản sắp xếp hàng loạt sự kiện chính trị, chọn một số giải pháp đặt lên ưu tiên hàng đầu làm thành tấm khiên che chắn bảo vệ đảng, bảo vệ nhà nước do đảng dựng lên như: Hào hứng kể chuyện thần thoại về sự ra đời của đảng; Hô hào tái cấu trúc kinh tế nhà nước; Phát động phê và tự phê nhằm chỉnh đốn đảng; Tái lập ban nội chính trung ương nhằm bảo vệ cái mà đảng không thể bảo vệ... và phòng chống “diễn biến hòa bình” cái mà đảng không thể phòng chống... 
Để hỗ trợ cho các chiêu trò nhố nhăng này, lãnh đạo tối cao của đảng, nhà nước, quân đội, công an... cùng một số ban ngành lần lượt thay nhau lên sàn diễn với cùng một điệu bộ, một dáng đứng, một ngôn ngữ khá ngây ngô là đổ vấy yếu kém, thất bại trong quản trị điều hành đất nước cho các thế lực thù địch, cho phản động tay sai nước ngoài lợi dụng tự do dân chủ xuyên tạc, chống phá. Về phần mình, tuyệt nhiên lãnh đạo đảng không nhìn nhận tư duy nhận thức phản động lỗi thời đi ngược chiều lịch sử làm mục ruỗng cơ cấu tổ chức nhà nước, làm tan nát hệ thống tổ chức đảng từ bên trong đến bên trên do chính cán bộ đảng viên của đảng gây ra. 
Có lẽ với tầm nhìn và suy nghĩ của các bộ óc lãnh đạo khá đơn giản chứa những thứ “không có gì...” chỉ biết đỗ thừa cho hoàn cảnh như cố đảng trưởng nên lãnh đạo đảng cộng sản đương quyền tưởng rằng tái lập lại mặt trận tuyên truyền, rầm rộ khơi gợi lại chiến thắng Điện Biên Phủ dưới đất, trên không lẫn dưới biển, ca ngợi chiến tích Mậu Thân năm 1968, tự sướng với chiêu trò gian manh trên mặt trận ngoại giao của hiệp định hòa bình năm 1973 dẫn đến cái gọi là đại thắng mùa xuân 1975, là có thể nắn gân các “thế lực thù địch” nói khác ý đảng, là có thể giúp cho đảng lấy lại niềm tin và hy vọng của một bộ phận không nhỏ cán bộ đảng viên suy thoái đạo đức vì quyền lực quyền lợi, vì cái sổ hưu sẽ là động cơ thúc đẩy họ tận tụy hy sinh bảo vệ độc quyền lãnh đạo của đảng tới hơi thở cuối cùng?
Thú thật đảng mê cuồng đến mức độ “ăn mày dĩ vãng” một dĩ vãng không có gì làm vinh quang, nếu không nói là đáng xấu hổ để giúp đảng tồn tại thì quả thật là hết thuốc chữa, hết hy vọng cho đảng cộng sản Việt Nam, một đảng tự nhận là đỉnh cao trí tuệ, tự xưng là tài tình sáng suốt! Lẽ ra với đầu óc trung bình của một cá nhân bình thường không bị dị tật bẩm sinh hay đầu óc có vấn đề hoang tưởng, các lãnh đạo đương quyền của đảng cộng sản phải thấy rằng những biến cố ngập máu với xương trắng xác người chất cao như núi của những người đồng bào vô tội do đảng cộng sản gây ra trong lịch sử chính là tội ác thuộc loại nghiêm trọng. Một loại tội ác trời không dung đất không tha và đảng cộng sản, nhất là lãnh đạo đảng “đang là...” sống trong thời toàn cầu hóa cần phải mở mắt nhìn ra thế giới bên ngoài, làm một cái gì cụ thể như vĩnh biệt gian manh, độc ác để chuộc lại lỗi lầm, tạo cơ hội cho đất nước tiến lên bắt kịp các nước văn minh tiên tiến, người dân thoát đời nô lệ trên chính quê hương mình!
Nhưng không, lãnh đạo đảng cộng sản đương quyền vẫn nhắm mắt bịt tai, tự sướng với tư duy lỗi thời, không biết ăn năn hối cải từ bỏ con đường ác trở về nẻo thiện. Chúng vẫn ngoan cố đeo bám lưu manh dối trá làm phương tiện, tiếp tục dấn sâu vào tội ác chống nhân dân, chống các tư tưởng, các giá trị chung của loài người tiến bộ. Nhất là họ vẫn tiếp tục kiên trì diễn trò như thế hệ lãnh đạo cộng sản đời đầu đã từng diễn trò trong kháng chiến chống Pháp, trong cái gọi là chống Mỹ cứu nước trên nhiều chặng đường núi sọ dài vằng vặc do chính đảng gây ra rồi thản nhiên xưng tụng là chiến công hào hùng vĩ đại, vang danh lịch sử để đảng tạo cớ bám víu, bám giữ độc quyền lãnh đạo. 
Ngày nay nhiều tài liệu mật đã được bạch hóa cùng nhiều nhân chứng lịch sử còn sống chỉ ra rằng, thắng lợi của cách mạng tháng tám, của chiến trận Điện Biên không phải của riêng đảng cộng sản và các dấu mốc lịch sử như: cải cách ruộng đất; Mậu Thân năm 1968; mùa hè đỏ lửa 1972; hiệp định Paris năm 1973; mùa xuân năm 1975... không đúng thật là vinh quang mà nó chính là tội ác đã được bạch hóa trở thành sự thật lịch sử rất phổ biến trong dư luận quần chúng, bên cạnh nhiều tội ác ghê rợn chưa được bạch hóa của đảng cộng sản Việt Nam. 
Thế mà lãnh đạo đảng giả vờ ngu ngơ không nghe không thấy không biết, sử dụng tội ác như là công lao đánh đuổi... và xem thủ đoạn cướp chính quyền như là chiến công hiển hách để biện minh cho vai trò lãnh đạo tài tình không thể thay thế! Rồi đảng tự nhiên như người điên, tự biên tự diễn luật lệ quy định, ngang nhiên cho phép đảng cộng sản độc quyền lãnh đạo nhà nước, xã hội và đặt “chình ình luật độc quyền” trong bản văn nhiều chữ ít nghĩa được gọi là hiến pháp!
Qua thời gian dài chúng ta thấy hậu quả nghiêm trọng không thể chối cãi của độc quyền lãnh đạo khiến cho đất nước đói nghèo, dân tộc lạc hậu chậm tiến, xã hội băng hoại đạo đức suy đồi, con người trở nên bạc nhược hèn kém, quan chức tham nhũng lộng hành. Mọi tiếng nói đấu tranh chống bất công, những tiếng nói phản biện các chính sách sai lầm yếu kém là cơ hội, là động lực để phát triển kinh tế hùng mạnh, là động cơ thúc đẩy xã hội tiến bộ về hướng văn minh chung của cộng đồng nhân loại đều bị nạn tai độc quyền lãnh đạo triệt tiêu. 
Từ hậu quả độc quyền giúp chúng ta hiểu rằng để đất nước tốt đẹp hơn, không có cách nào khác là phải xóa bỏ độc quyền lãnh đạo, phải thay đổi tổ chức cai trị quốc gia từ nền tảng. Thay đổi tổ chức nhà nước lạc hậu sang tổ chức bộ máy nhà nước tiên tiến hiện đại là nhu cầu cấp bách tối cần thiết để bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam. Cũng như thay đổi thể chế chính trị để xây dựng, phát triển đất nước bền vững theo chiều sâu thực chất của độc lập tự do, ấm no hạnh phúc là xu thế đúng đắn không thể đảo ngược hợp thời đại đã được chứng minh qua thực tiễn đời sống chính trị dân chủ của các nước văn minh tiên tiến. 
Chúng ta cũng có thể tin rằng đầu óc lãnh đạo cộng sản đương quyền không tệ hại đến độ không hiểu thay đổi thể chế độc tài cộng sản sẽ giúp cho đất nước phát triển tốt hơn. Có lẽ nguyên nhân sâu sa là do họ vì lợi ích cá nhân phe nhóm, vì tham vọng độc quyền lãnh đạo nên tiếp tục sử dụng chiêu trò tuyên truyền dối trá, bạo lực khủng bố, gian manh chính trị nhằm bảo vệ quyền lực chính trị của họ tới cùng qua các chủ trương này chính sách nọ mà ai cũng biết, nó chỉ là cái cách đảng diễn trò đối phó giai đoạn để vượt qua khủng hoảng chứ đảng không có thực tâm vì dân vì nước làm cuộc đổi thay lịch sử. 
Bên cạnh đó là các ý đồ đổi mới, chỉnh sửa giả vờ của lãnh đạo đảng cộng sản đã lộ rõ qua các phát ngôn dối trá bịp bợm, không che đậy được thu vào ống kính trong các hội nghị trung ương đảng, trong cơ quan quyền lực cao nhất nước... và được phát lại trên các hệ thống truyền thông của đảng nhà nước, chỉ ra cho chúng ta hiểu rằng không còn trông mong, hy vọng gì ở đảng cộng sản sẽ lột xác để trở thành một đảng chính trị vì dân vì nước bởi bản chất gian manh, độc ác của đảng cướp cộng sản đã hết thuốc chữa “không thể thay đổi mà phải thay thế nó” như cố tổng thống Nga Boris Yeltsin nói.
Vâng, chúng ta không thể thay đổi những thứ không thể thay đổi mà phải thay thế và chỉ thay thế toàn bộ mô hình chế độ độc tài cộng sản bằng thể chế chính trị dân chủ đa nguyên thì mới mong đất nước có cơ hội độc lập, người dân được hưởng tự do ấm no hạnh phúc và được sống như một con người đúng nghĩa là người, bằng không những mục tiêu đơn giản của người dân Việt Nam, muôn đời chỉ là khẩu hiệu nằm trên giấy của các tờ đơn xin-cho, trong các bộ sách luật làm kiểng để mà chơi của nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Do đó, để đạt được mục tiêu thay thế chế độ độc tài cộng sản hầu có được độc lập tự do, ấm no hạnh phúc thật sự... Chúng ta đừng trông chờ đảng cộng sản hứa hẹn ban phát bởi như mọi người trong chúng ta đều thấy đảng không có gì để ban phát, cũng như đảng không có khả năng để ban phát, ngoài tham vọng độc quyền quyền lực và quyết tâm gây tội ác đến cùng của lãnh đạo đảng công sản “đang là...” Thế cho nên, để thay đổi vận mạng đất nước và để làm chủ đời sống của chính mình, chúng ta phải xác định là chúng ta, chính chúng ta phải cùng nhau đứng lên chung vai sát cánh đấu tranh giành lại quyền làm người, quyền làm chủ đất nước mới mong có được độc lập tự do, ấm no hạnh phúc... và cả những gì ước mơ khao khát trong mỗi con người tự do.
11/7/2017
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
27 Tháng Mười Một 2021
Nguyễn Phú Trọng cho dù nắm quyền tới 100 tuổi cũng không thể chống được tham nhũng. Bởi vì, Nguyễn Phú Trọng vừa bắt kẻ tham nhũng trước, kẻ kế vị lại tiếp tục tham nhũng, thậm trí còn tham nhũng nhiều hơn kẻ tiền nhiệm. Nhân dân Việt Nam muốn chống được tham nhũng, tức giặc nội xâm của dân tộc thì phải tập hợp lực lượng, đoàn kết đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài CSVN, xây dựng chế độ dân chủ đa đảng. Chỉ có chế độ dân chủ đa đảng mới hình thành lên cơ chế kiểm soát quyền lực và từ đó các quan chức mới không dám, không thể, không cần, không muốn tham nhũng.
27 Tháng Mười Một 2021
Trới buộc tư duy phản biện ở mức thấp, trong trường học, thể hiện qua cách giáo viên có thể theo dõi hay can thiệp vào các trao đổi trên mạng của học sinh, nhà trường cũng có thể làm vậy đối với giáo viên. Ở thượng tầng là việc quá nhiều thông tin được đánh dấu mật dù không liên quan tới an ninh quốc gia như nhiều thông tin về những sự việc ai cũng biết đã xảy ra mà không tờ báo chính thống nào đăng tải! Thông tin một chiều, hạn chế thông tin và môi trường thiếu tự do tư tưởng trói buộc tư duy phản biện.
25 Tháng Mười Một 2021
Tất nhiên cộng sản mà, chúng nói cho nó vuông thì nói sao chẳng được, nhưng tất cả những lời nói của bọn chúng, của lý thuyết, của đường lối chỉ là trừu tượng nếu không muốn nói là tưởng tượng. Chúng vẽ ra những thiên đường giàu có như thế giới tư bản và chỉ cho người dân thấy để mơ một giấc mơ dài dằng dặc, mơ cho đến khi nhắm mắt xuôi tay vẫn không hề thấy cái thiê đường CNXH ấy ở đâu cả, mà cũng đừng có trách gì chúng nó, đến tên đầu đảng nguyễn phú trọng còn không biết con đường CNXH và XHCN nằm đâu thì trách làm gì bọn đầu tôm óc tép!
25 Tháng Mười Một 2021
Giống như các đồng chí của ông, Ủy viên Bộ Chính trị kiêm Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng tiếp tục quảng bá... nghiêm minh. Trong lịch sử nhân loại, có thời nào, ở xứ nào mà... nghiêm minh là... “khuyến khích... cán bộ có khuyết điểm, sai lầm, uy tín giảm sút... từ chức”, nếu không thì... “tổ chức đảng và cơ quan tạo ra áp lực chính trị để cán bộ từ chức chứ không chờ hết nhiệm kỳ”? Còn gì khôi hài hơn thế? Hay là ông Thưởng nói xa, nói gần về trường hợp ông Tô Lâm – Ủy viên Bộ Chính trị, Đại tướng Bộ trưởng Công an – điển hình cao nhất, mới nhất về việc...
21 Tháng Mười Một 2021
Ăn bánh vẽ thì làm sao no mà bảo không thể nóng vội. Các ông bà “cửa son rượu thịt để ôi” thì mới đủng đỉnh, chứ dân chúng nóng vội sốt ruột lắm rồi. Nếu ai cũng như các ông nhà cao cửa rộng, biệt thự xa hoa, xe công miễn phí cả tài xế lẫn xăng, mua bán thì những Tôn Đản Nhà Thờ, bệnh tật nằm phòng riêng thì những Việt Xô 108, chết chôn nghĩa địa riêng, con cái được tập ấm cha truyền con nối để giữ “hồng phúc của dân tộc”… vậy sốt ruột làm gì cho nặng đầu khổ tâm. Ông giỏi lý luận, ông phải nói ra được cái điều liên quan tới vận mệnh của dân chúng cần lao, của cả dân tộc, của....
20 Tháng Mười Một 2021
Hô hào tiến lên một chủ nghĩa được vẽ ra bằng những cái đầu thần kinh, nhưng lại tiếp tục bóc lột dân lành, hô hào xóa bỏ rào cản xã hội, nhưng trong nước đang chia thành hai nhóm tư bản đỏ và dân nghèo hèn, và dùng nó để làm bàn đạp để tiến đến cái xã hội không tưởng, sau đó thấy mình trơ trẽn quá cho nên mới ấp a ấp úng nói rằng đây là “Thời kỳ quá độ…” thì cái bộ mặt lưu manh đĩ bợm của đảng đã lòi ra, đảng nên sửa luận cương chính trị của mình lại thay hai chữ quá độ thành lệch độ, sai độ và nếu có thêm hai từ “Trầm Trọng” thì càng đúng.
20 Tháng Mười Một 2021
Một cái xe ô tô động cơ đốt trong có tầm 30.000 link kiện, ô tô điện thì chắc sẽ ít hơn 1 chút. Bất cứ hãng xe nào muốn thành công, có lãi, phải sản xuất được phần lớn số linh kiện đó. Ai có ô tô mà đi mua phụ tùng đều có thể thấy cái gọi là công nghệ ô tô của Việt Nam thảm hại thế nào. Từ những cái cực kỳ đơn giản như mấy cái ốp nhựa, đèn đóm, gạt mưa, má phanh, lọc dầu, lọc gió… còn chẳng sản xuất được, nói gì đến những cái phức tạp hơn. Sản xuất ô tô mà trên 90% linh kiện phải nhập, thì làm sao tự chủ, có sức cạnh tranh và có lãi được?
18 Tháng Mười Một 2021
Năm 1984, công an bao vây chùa Già Lam, bắt và chính thức kết tội hòa thượng Thích Trí Thủ là mượn danh Chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tức Giáo hội của nhà nước, để bao che và giúp đỡ cho các vị học giả, tang ni… âm thầm phát động chống lại chính quyền. Sau đó không lâu, do lâm bệnh, công an đưa hòa thượng vào Viện Thống Nhất trước bệnh viện vì dân cũ. Ở trong bệnh viện vài ngày, đột nhiên, hòa thượng viên tịch một cách bí ẩn. Một tháng sau, Thượng Thích Thanh trí, Chánh đại diện. Miền Vạn Hạnh GHPGVNTN, cánh tay mặt của....
17 Tháng Mười Một 2021
Tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông được khởi công xây dựng vào năm 2011, dự tính hoàn thành trong 4 năm với số vốn đầu tư 8.770 tỉ đồng (tương đương 440 triệu USD). Cuối cùng, nó được hoàn thành vào năm 2021, tức 10 năm sau, với số vốn bị đội lên 22.500 tỉ đồng, trong đó vay từ Trung Quốc 15.500 tỉ đồng. Ai ai cũng thấy là dự án này có nhiều sai phạm, muốn đảng tiến hành kiểm tra để đưa bọn tham nhũng vào tù. Nhưng Đại sứ TQ tại VN Hùng Ba lại nói rằng Đường sắt Cát Linh - Hà Đông tượng trưng cho tình hữu nghị Việt-Trung, cho nên nó trở thành 1 vùng cấm...
17 Tháng Mười Một 2021
Ngay cả báo chí Anh cũng không phải hoan hỉ gì trước chuyện này, họ khui ra những chuyện như vợ chông bà Thảo có liên hệ chặt chẽ với nhà nước độc tài VN, nơi được đánh giá là có một trong những hồ sơ nhân quyền tồi tệ nhất thế giới, liên hệ với Tập Cận Bình, và cả Nga-ghi chú: cả hai vợ chồng đều du học ở Liên Xô cũ (“Vietnamese tycoon who gave Oxford's Linacre College £155m has close links to the country's brutal Communist regime”, Daily Mail). Báo chí VN cũng từng đưa tin từ năm 2016 vợ chồng bà Thảo và em chồng có tên trong hồ sơ Panama...