Lễ Độc Lập Nước Mỹ & Việt Nam

04 Tháng Bảy 20177:27 CH(Xem: 4599)

                                          INDEPENDENCE JULY 4th
                       LỄ ĐỘC LẬP NƯỚC MỸ & VIỆT NAM

download (4)

 

 

A 4th of July Message from
Senator Janet Nguyen
download
Dear Friends:
 
Every 4th of July I look forward to watching my sons enjoy the many festivities that this holiday brings, from parades and firework shows to family barbecues. I am especially proud to share with them the traditions and history of our country's independence. Among these traditions, every year, we never fail to proudly display the American flag because to me and my family, there is no greater symbol of freedom and independence.
 
My appreciation for the American flag began at a very early age. One of the few photos of my childhood is one of me in school soon after we arrived as refugees from Vietnam, wearing clothes donated by the local church and holding the American flag as I helped lead the Pledge of Allegiance. While I may have not known it at the time, that red, white and blue emblem I held in my hand, embodied the principles of freedom and independence that my family sailed across the South Asia Sea to find. If it were not for the flag and the opportunities it represents, I would not be standing here today having achieved the American Dream. To this day, when I see our flag, I am reminded of that moment in my life and how far I have come.
 
This Independence Day, as you see American flags being waved, I hope that you will join me, my husband Tom and my sons by reflecting on what this symbol means to you and your family and that you will thank those who have contributed to the strength of our nation. As you do this exercise in gratitude, I hope that you will reach out to our Veterans and servicemembers who have made great sacrifices to defend this emblem of liberty. It is these brave heroes who have protected the United States of America through the passage of time and who deserve our utmost reverence. In their honor let us come together to celebrate this great nation and all that it brings.
 
Wishing you a happy, healthy, and safe Fourth of July!
Sincerely,
JANET NGUYEN
State Senator, Thirty-Fourth District
California State Legislature Nguyên Anh


H
ôm nay toàn nước Mỹ nghỉ lễ July 4th, ngày Independence lễ Độc Lập, các cơ quan công sở đều được nghỉ, người dân có những kế hoạch đi chơi xa, gần hay tụ tập cùng với nhau party, các cửa hàng bán pháo hoa hiện diện khắp các ngả tư giao lộ và ai cũng có thể mua đủ loại pháo để đốt mừng cho ngày Độc Lập của nước Mỹ.

Không khí lễ hội phủ lên toàn bộ xã hội, đi đâu cũng nghe nói đến và một nét đặc biệt hơn là người dân nhận được những lá thư trong hộp mail chúc mừng của các chính trị gia phụ trách khu vực mình, nội dung không chỉ là nhắc về ngày Độc Lập của nước Mỹ mà còn gợi cho người nhận nhớ đến quá khứ tỵ nạn của mình trước khi trở thành một công dân của Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ.

Trong không khí hân hoan đó tôi lại ngẫm nghĩ về sự khác biệt giữa hai quốc gia Việt Nam và Mỹ trong dịp lễ trọng đại của đất nước và thở dài ngán ngẫm khi nghĩ đến ngày Quốc Khánh của nước Việt Nam cộng sản.

Khác với bầu không khí vui tươi của Mỹ, ngày lễ Độc Lập của Việt Nam, một quốc gia đi theo chủ thuyết cộng sản chỉ nặng về phần tuyên truyền nhồi sọ nhằm ngu hóa người dân, các khu đô thị và cơ quan công quyền trang hoàng toàn một màu đỏ, màu cờ đỏ sao vàng, lá cờ thấm máu dân tộc trong cuộc chiến nhiều năm và cờ đảng với huy hiệu búa liềm, từ nơi xuất phát nó là ý nghĩa đại diện của giai cấp công nông nhưng khi đến Việt Nam nó đã là đại diện cho hai thứ dụng cụ duy trì bạo lực mà đảng cs thường dùng để đập đầu và cắt cổ người dân.

Tại Việt Nam ngày lễ Độc Lập 2/9 ngày mà đảng cs tuyên truyền là HCM đọc tuyên ngôn Độc Lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa chỉ là một màn kịch rẻ tiền vì trong thực tế Hồ đã cướp chính quyền trong buổi lễ mít tinh ra mắt của chính phủ Trần Trọng Kim, sau đó y đã khai sinh ra một đất nước độc tài đảng trị trái ngược với danh xưng Dân Chủ và Cộng Hòa.

Nhìn lại để thấy rằng nền dân chủ hoàn toàn không tồn tại dưới thời đảng cộng sản, từ xa xưa cho đến hôm nay, sau khi thành lập nước Việt Nam cộng sản, Hồ và đảng đã tiến hành những chương trình phi dân chủ, đàn áp văn nghệ sỹ trong vụ án Nhân Văn Giai Phẩm nhằm bóp chết những luồng tư tưởng cấp tiến, Cải Cách ruộng đất với chương trình đấu tố lẫn nhau, không những phi dân chủ mà còn chà đạp nhân quyền và nghiêm trọng hơn Hồ và băng đảng của mình đã phạm tội diệt chủng đồng loại nếu xét theo tiêu chí của thế giới khi tiến hành cuộc chiến tranh xâm chiếm miền nam trong đó đã tàn sát binh lính và thường dân của toàn quốc lên đến con số hàng triệu người.

Ngày hôm nay trong thế kỷ 21 Việt Nam cũng không có gì khác xưa, vẫn đấu tố các linh mục hướng dẫn người dân biểu tình chống Fomosa, truy bắt, dùng nhiều thủ đoạn để bịt miệng các tiếng nói đối lập, các bản án tù đày dành cho những ai bất đồng chính kiến đã nói lên đảng csVN chỉ là một bộ máy cường quyền, phi nhân và tàn bạo, đi ngược lại với thế giới văn minh.

Danh xưng Dân chủ Cộng Hòa mà đảng cộng sản dùng để mị dân từ xa xưa cho đến tên nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam hôm nay chỉ là một chiêu bài khoác lác nhằm khoác lên một bộ mặt đẹp đẽ nhưng thực tế dưới sự lãnh đạo của đảng cộng sản hai chữ Cộng Hòa đã bị bóp méo đi ngược lại với tiêu chí nguyên thủy, từ "Cộng Hòa" chỉ được áp dụng cho một nước nơi mà sức mạnh chính trị của nhà nước chỉ phụ thuộc vào sự đồng ý trên danh nghĩa của người dân bị cai trị, nhưng thực tế tại Việt Nam người dân hoàn toàn không có quyền lựa chọn khi đảng csVN dùng bạo lực để cướp chính quyền, duy trì trạng thái bạo lực, khủng bố người dân với bộ máy công an trị, đó là một sự đánh lận con đen khi những gì đang diễn ra tại Việt Nam cho thấy đó chỉ là một đất nước độc tài, độc đảng, cha truyền con nối sẵn sàng tiêu diệt bất kỳ đối thủ nào có thể đe dọa đến sự tồn vong của mình.

Ngày lễ Độc Lập 2/9 của csVN theo kỷ niệm năm 1945 chỉ là dịp để những người đảng viên chúc tụng lẫn nhau, ăn mừng, cùng nhau huyễn hoặc trong cái hệ tư tưởng chính trị lạc hậu, lỗi thời, họ ngụy biện, xảo biện về những luồng tư duy không giống ai của mình, những người dân miền bắc Việt Nam tổ chức những buổi liên hoan, ăn nhậu để mừng cho sự đổi đời của mình, ông bà, cha mẹ mình đã thoát khỏi giai cấp bần cố nông trở thành những tên tư bản đỏ thế nhưng họ lại không chịu nhìn nhận thực tế sự đi lên bất cập đó trái ngược với hình ảnh đi xuống của đất nước về mọi mặt, kinh tế, chính trị, xã hội và trên trường quốc tế.

Ngày Độc Lập của Mỹ có lễ chào cờ, các công dân hát quốc ca với bàn tay dịu dàng đặt lên trái tim của mình còn tại Việt Nam đại bộ phận người dân không ai làm điều đó cả ngoài một vài nhóm nhỏ trong các trường học sao chép từ nước người với ý nghĩ sai lầm bị nhồi sọ về lòng yêu nước cuồng tín của mình bởi vì dân tộc Việt Nam biết rõ rằng cái hệ thống cai trị mình hoàn toàn không phải do mình bầu ra vì thế cái thái độ dững dưng, bàng quan của họ cũng là điều dễ hiểu.

Các bạn trong nước thân mến,

Hôm nay là ngày lễ Độc Lập của Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ, tôi cũng giống như các bạn, một người Việt Nam nhìn ra nước ngoài, duy chỉ khác một chút là tôi nhìn từ nước Mỹ còn góc nhìn của các bạn từ Việt Nam nhưng chắc có lẽ rằng ai trong chúng ta cũng gần như phải ngưỡng mộ ngày lễ Độc Lập của một cường quốc dẫn đầu hành tinh và chúng ta nên tự hỏi rằng vì sao chúng ta không có được niềm tự hào đó?

Đó là vì chúng ta cam chịu sống trong một đất nước cộng sản, chúng ta chấp nhận kiếp sống bị trị mà không hề dám phản kháng vì nhiều nỗi sợ: bị mất việc, bị bắt bớ, bị tù đày, bị bạo hành, bị khủng bố…

Các bạn có đủ dũng cảm để đứng lên đòi hỏi quyền thể hiện quan điểm chính trị của mình không?

Nếu không thì dân tộc Việt Nam sẽ mãi mãi chỉ là một sắc dân nhỏ bé, hèn mọn trên trường quốc tế, ngư dân Việt chỉ là những tên đánh bắt trộm trên vùng biển nước khác, người dân trong nước tiếp tục kiếp sống nghèo hèn khổ nhục trước những dinh thự xa hoa của kẻ cầm quyền, và nước Việt Nam của chúng ta sẽ tiếp tục ở bảng sắp hạng cuối cùng của thế giới…

Hãy dũng cảm đứng lên, đứng lên để thể hiện tấm lòng yêu đất nước của mình như nhiều người đã đi trước, đứng lên để đòi hỏi nhà cầm quyền phải trao trả chính quyền về tay nhân dân, để cho những thế hệ kế thừa thừa hưởng được những giá trị mà nhân loại đang thụ hưởng.

Ngày đó sẽ là ngày Lễ Độc Lập của nước Việt Nam, một đất nước Việt Nam mới với nền Cộng Hòa Dân Chủ phổ cập đồng đều đến mọi người dân, một xã hội đáng sống đích thực và tôi tin rằng vào ngày lễ này mọi người Việt Nam từ thành thị đến thôn quê, từ trong nước cho đến hải ngoại sẽ trìu mến đặt bàn tay của mình lên trái tim, cất lên lời hát Quốc Ca với tất cả lòng rung động.

Còn nếu các bạn không dám làm điều đó thì chỉ tiếp tục nhìn vào nước Mỹ với lòng mơ ước xa vời và sẽ không hiểu vì sao đất nước chúng ta không làm được một động thái bình thường với tấm lòng ái quốc của toàn dân.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
27 Tháng Mười Một 20218:05 CH(Xem: 141)
Nguyễn Phú Trọng cho dù nắm quyền tới 100 tuổi cũng không thể chống được tham nhũng. Bởi vì, Nguyễn Phú Trọng vừa bắt kẻ tham nhũng trước, kẻ kế vị lại tiếp tục tham nhũng, thậm trí còn tham nhũng nhiều hơn kẻ tiền nhiệm. Nhân dân Việt Nam muốn chống được tham nhũng, tức giặc nội xâm của dân tộc thì phải tập hợp lực lượng, đoàn kết đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài CSVN, xây dựng chế độ dân chủ đa đảng. Chỉ có chế độ dân chủ đa đảng mới hình thành lên cơ chế kiểm soát quyền lực và từ đó các quan chức mới không dám, không thể, không cần, không muốn tham nhũng.
27 Tháng Mười Một 20218:04 CH(Xem: 117)
Trới buộc tư duy phản biện ở mức thấp, trong trường học, thể hiện qua cách giáo viên có thể theo dõi hay can thiệp vào các trao đổi trên mạng của học sinh, nhà trường cũng có thể làm vậy đối với giáo viên. Ở thượng tầng là việc quá nhiều thông tin được đánh dấu mật dù không liên quan tới an ninh quốc gia như nhiều thông tin về những sự việc ai cũng biết đã xảy ra mà không tờ báo chính thống nào đăng tải! Thông tin một chiều, hạn chế thông tin và môi trường thiếu tự do tư tưởng trói buộc tư duy phản biện.
25 Tháng Mười Một 202110:25 CH(Xem: 409)
Tất nhiên cộng sản mà, chúng nói cho nó vuông thì nói sao chẳng được, nhưng tất cả những lời nói của bọn chúng, của lý thuyết, của đường lối chỉ là trừu tượng nếu không muốn nói là tưởng tượng. Chúng vẽ ra những thiên đường giàu có như thế giới tư bản và chỉ cho người dân thấy để mơ một giấc mơ dài dằng dặc, mơ cho đến khi nhắm mắt xuôi tay vẫn không hề thấy cái thiê đường CNXH ấy ở đâu cả, mà cũng đừng có trách gì chúng nó, đến tên đầu đảng nguyễn phú trọng còn không biết con đường CNXH và XHCN nằm đâu thì trách làm gì bọn đầu tôm óc tép!
25 Tháng Mười Một 202112:08 SA(Xem: 222)
Giống như các đồng chí của ông, Ủy viên Bộ Chính trị kiêm Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng tiếp tục quảng bá... nghiêm minh. Trong lịch sử nhân loại, có thời nào, ở xứ nào mà... nghiêm minh là... “khuyến khích... cán bộ có khuyết điểm, sai lầm, uy tín giảm sút... từ chức”, nếu không thì... “tổ chức đảng và cơ quan tạo ra áp lực chính trị để cán bộ từ chức chứ không chờ hết nhiệm kỳ”? Còn gì khôi hài hơn thế? Hay là ông Thưởng nói xa, nói gần về trường hợp ông Tô Lâm – Ủy viên Bộ Chính trị, Đại tướng Bộ trưởng Công an – điển hình cao nhất, mới nhất về việc...
21 Tháng Mười Một 20219:26 CH(Xem: 516)
Ăn bánh vẽ thì làm sao no mà bảo không thể nóng vội. Các ông bà “cửa son rượu thịt để ôi” thì mới đủng đỉnh, chứ dân chúng nóng vội sốt ruột lắm rồi. Nếu ai cũng như các ông nhà cao cửa rộng, biệt thự xa hoa, xe công miễn phí cả tài xế lẫn xăng, mua bán thì những Tôn Đản Nhà Thờ, bệnh tật nằm phòng riêng thì những Việt Xô 108, chết chôn nghĩa địa riêng, con cái được tập ấm cha truyền con nối để giữ “hồng phúc của dân tộc”… vậy sốt ruột làm gì cho nặng đầu khổ tâm. Ông giỏi lý luận, ông phải nói ra được cái điều liên quan tới vận mệnh của dân chúng cần lao, của cả dân tộc, của....
20 Tháng Mười Một 202110:40 CH(Xem: 688)
Hô hào tiến lên một chủ nghĩa được vẽ ra bằng những cái đầu thần kinh, nhưng lại tiếp tục bóc lột dân lành, hô hào xóa bỏ rào cản xã hội, nhưng trong nước đang chia thành hai nhóm tư bản đỏ và dân nghèo hèn, và dùng nó để làm bàn đạp để tiến đến cái xã hội không tưởng, sau đó thấy mình trơ trẽn quá cho nên mới ấp a ấp úng nói rằng đây là “Thời kỳ quá độ…” thì cái bộ mặt lưu manh đĩ bợm của đảng đã lòi ra, đảng nên sửa luận cương chính trị của mình lại thay hai chữ quá độ thành lệch độ, sai độ và nếu có thêm hai từ “Trầm Trọng” thì càng đúng.
20 Tháng Mười Một 202110:32 CH(Xem: 954)
Một cái xe ô tô động cơ đốt trong có tầm 30.000 link kiện, ô tô điện thì chắc sẽ ít hơn 1 chút. Bất cứ hãng xe nào muốn thành công, có lãi, phải sản xuất được phần lớn số linh kiện đó. Ai có ô tô mà đi mua phụ tùng đều có thể thấy cái gọi là công nghệ ô tô của Việt Nam thảm hại thế nào. Từ những cái cực kỳ đơn giản như mấy cái ốp nhựa, đèn đóm, gạt mưa, má phanh, lọc dầu, lọc gió… còn chẳng sản xuất được, nói gì đến những cái phức tạp hơn. Sản xuất ô tô mà trên 90% linh kiện phải nhập, thì làm sao tự chủ, có sức cạnh tranh và có lãi được?
18 Tháng Mười Một 202110:35 CH(Xem: 1079)
Năm 1984, công an bao vây chùa Già Lam, bắt và chính thức kết tội hòa thượng Thích Trí Thủ là mượn danh Chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tức Giáo hội của nhà nước, để bao che và giúp đỡ cho các vị học giả, tang ni… âm thầm phát động chống lại chính quyền. Sau đó không lâu, do lâm bệnh, công an đưa hòa thượng vào Viện Thống Nhất trước bệnh viện vì dân cũ. Ở trong bệnh viện vài ngày, đột nhiên, hòa thượng viên tịch một cách bí ẩn. Một tháng sau, Thượng Thích Thanh trí, Chánh đại diện. Miền Vạn Hạnh GHPGVNTN, cánh tay mặt của....
17 Tháng Mười Một 202110:56 CH(Xem: 682)
Tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông được khởi công xây dựng vào năm 2011, dự tính hoàn thành trong 4 năm với số vốn đầu tư 8.770 tỉ đồng (tương đương 440 triệu USD). Cuối cùng, nó được hoàn thành vào năm 2021, tức 10 năm sau, với số vốn bị đội lên 22.500 tỉ đồng, trong đó vay từ Trung Quốc 15.500 tỉ đồng. Ai ai cũng thấy là dự án này có nhiều sai phạm, muốn đảng tiến hành kiểm tra để đưa bọn tham nhũng vào tù. Nhưng Đại sứ TQ tại VN Hùng Ba lại nói rằng Đường sắt Cát Linh - Hà Đông tượng trưng cho tình hữu nghị Việt-Trung, cho nên nó trở thành 1 vùng cấm...
17 Tháng Mười Một 202110:54 CH(Xem: 537)
Ngay cả báo chí Anh cũng không phải hoan hỉ gì trước chuyện này, họ khui ra những chuyện như vợ chông bà Thảo có liên hệ chặt chẽ với nhà nước độc tài VN, nơi được đánh giá là có một trong những hồ sơ nhân quyền tồi tệ nhất thế giới, liên hệ với Tập Cận Bình, và cả Nga-ghi chú: cả hai vợ chồng đều du học ở Liên Xô cũ (“Vietnamese tycoon who gave Oxford's Linacre College £155m has close links to the country's brutal Communist regime”, Daily Mail). Báo chí VN cũng từng đưa tin từ năm 2016 vợ chồng bà Thảo và em chồng có tên trong hồ sơ Panama...
27 Tháng Mười Một 2021
Nguyễn Phú Trọng cho dù nắm quyền tới 100 tuổi cũng không thể chống được tham nhũng. Bởi vì, Nguyễn Phú Trọng vừa bắt kẻ tham nhũng trước, kẻ kế vị lại tiếp tục tham nhũng, thậm trí còn tham nhũng nhiều hơn kẻ tiền nhiệm. Nhân dân Việt Nam muốn chống được tham nhũng, tức giặc nội xâm của dân tộc thì phải tập hợp lực lượng, đoàn kết đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài CSVN, xây dựng chế độ dân chủ đa đảng. Chỉ có chế độ dân chủ đa đảng mới hình thành lên cơ chế kiểm soát quyền lực và từ đó các quan chức mới không dám, không thể, không cần, không muốn tham nhũng.
27 Tháng Mười Một 2021
Trới buộc tư duy phản biện ở mức thấp, trong trường học, thể hiện qua cách giáo viên có thể theo dõi hay can thiệp vào các trao đổi trên mạng của học sinh, nhà trường cũng có thể làm vậy đối với giáo viên. Ở thượng tầng là việc quá nhiều thông tin được đánh dấu mật dù không liên quan tới an ninh quốc gia như nhiều thông tin về những sự việc ai cũng biết đã xảy ra mà không tờ báo chính thống nào đăng tải! Thông tin một chiều, hạn chế thông tin và môi trường thiếu tự do tư tưởng trói buộc tư duy phản biện.
25 Tháng Mười Một 2021
Tất nhiên cộng sản mà, chúng nói cho nó vuông thì nói sao chẳng được, nhưng tất cả những lời nói của bọn chúng, của lý thuyết, của đường lối chỉ là trừu tượng nếu không muốn nói là tưởng tượng. Chúng vẽ ra những thiên đường giàu có như thế giới tư bản và chỉ cho người dân thấy để mơ một giấc mơ dài dằng dặc, mơ cho đến khi nhắm mắt xuôi tay vẫn không hề thấy cái thiê đường CNXH ấy ở đâu cả, mà cũng đừng có trách gì chúng nó, đến tên đầu đảng nguyễn phú trọng còn không biết con đường CNXH và XHCN nằm đâu thì trách làm gì bọn đầu tôm óc tép!
25 Tháng Mười Một 2021
Giống như các đồng chí của ông, Ủy viên Bộ Chính trị kiêm Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng tiếp tục quảng bá... nghiêm minh. Trong lịch sử nhân loại, có thời nào, ở xứ nào mà... nghiêm minh là... “khuyến khích... cán bộ có khuyết điểm, sai lầm, uy tín giảm sút... từ chức”, nếu không thì... “tổ chức đảng và cơ quan tạo ra áp lực chính trị để cán bộ từ chức chứ không chờ hết nhiệm kỳ”? Còn gì khôi hài hơn thế? Hay là ông Thưởng nói xa, nói gần về trường hợp ông Tô Lâm – Ủy viên Bộ Chính trị, Đại tướng Bộ trưởng Công an – điển hình cao nhất, mới nhất về việc...
21 Tháng Mười Một 2021
Ăn bánh vẽ thì làm sao no mà bảo không thể nóng vội. Các ông bà “cửa son rượu thịt để ôi” thì mới đủng đỉnh, chứ dân chúng nóng vội sốt ruột lắm rồi. Nếu ai cũng như các ông nhà cao cửa rộng, biệt thự xa hoa, xe công miễn phí cả tài xế lẫn xăng, mua bán thì những Tôn Đản Nhà Thờ, bệnh tật nằm phòng riêng thì những Việt Xô 108, chết chôn nghĩa địa riêng, con cái được tập ấm cha truyền con nối để giữ “hồng phúc của dân tộc”… vậy sốt ruột làm gì cho nặng đầu khổ tâm. Ông giỏi lý luận, ông phải nói ra được cái điều liên quan tới vận mệnh của dân chúng cần lao, của cả dân tộc, của....
20 Tháng Mười Một 2021
Hô hào tiến lên một chủ nghĩa được vẽ ra bằng những cái đầu thần kinh, nhưng lại tiếp tục bóc lột dân lành, hô hào xóa bỏ rào cản xã hội, nhưng trong nước đang chia thành hai nhóm tư bản đỏ và dân nghèo hèn, và dùng nó để làm bàn đạp để tiến đến cái xã hội không tưởng, sau đó thấy mình trơ trẽn quá cho nên mới ấp a ấp úng nói rằng đây là “Thời kỳ quá độ…” thì cái bộ mặt lưu manh đĩ bợm của đảng đã lòi ra, đảng nên sửa luận cương chính trị của mình lại thay hai chữ quá độ thành lệch độ, sai độ và nếu có thêm hai từ “Trầm Trọng” thì càng đúng.
20 Tháng Mười Một 2021
Một cái xe ô tô động cơ đốt trong có tầm 30.000 link kiện, ô tô điện thì chắc sẽ ít hơn 1 chút. Bất cứ hãng xe nào muốn thành công, có lãi, phải sản xuất được phần lớn số linh kiện đó. Ai có ô tô mà đi mua phụ tùng đều có thể thấy cái gọi là công nghệ ô tô của Việt Nam thảm hại thế nào. Từ những cái cực kỳ đơn giản như mấy cái ốp nhựa, đèn đóm, gạt mưa, má phanh, lọc dầu, lọc gió… còn chẳng sản xuất được, nói gì đến những cái phức tạp hơn. Sản xuất ô tô mà trên 90% linh kiện phải nhập, thì làm sao tự chủ, có sức cạnh tranh và có lãi được?
18 Tháng Mười Một 2021
Năm 1984, công an bao vây chùa Già Lam, bắt và chính thức kết tội hòa thượng Thích Trí Thủ là mượn danh Chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tức Giáo hội của nhà nước, để bao che và giúp đỡ cho các vị học giả, tang ni… âm thầm phát động chống lại chính quyền. Sau đó không lâu, do lâm bệnh, công an đưa hòa thượng vào Viện Thống Nhất trước bệnh viện vì dân cũ. Ở trong bệnh viện vài ngày, đột nhiên, hòa thượng viên tịch một cách bí ẩn. Một tháng sau, Thượng Thích Thanh trí, Chánh đại diện. Miền Vạn Hạnh GHPGVNTN, cánh tay mặt của....
17 Tháng Mười Một 2021
Tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông được khởi công xây dựng vào năm 2011, dự tính hoàn thành trong 4 năm với số vốn đầu tư 8.770 tỉ đồng (tương đương 440 triệu USD). Cuối cùng, nó được hoàn thành vào năm 2021, tức 10 năm sau, với số vốn bị đội lên 22.500 tỉ đồng, trong đó vay từ Trung Quốc 15.500 tỉ đồng. Ai ai cũng thấy là dự án này có nhiều sai phạm, muốn đảng tiến hành kiểm tra để đưa bọn tham nhũng vào tù. Nhưng Đại sứ TQ tại VN Hùng Ba lại nói rằng Đường sắt Cát Linh - Hà Đông tượng trưng cho tình hữu nghị Việt-Trung, cho nên nó trở thành 1 vùng cấm...
17 Tháng Mười Một 2021
Ngay cả báo chí Anh cũng không phải hoan hỉ gì trước chuyện này, họ khui ra những chuyện như vợ chông bà Thảo có liên hệ chặt chẽ với nhà nước độc tài VN, nơi được đánh giá là có một trong những hồ sơ nhân quyền tồi tệ nhất thế giới, liên hệ với Tập Cận Bình, và cả Nga-ghi chú: cả hai vợ chồng đều du học ở Liên Xô cũ (“Vietnamese tycoon who gave Oxford's Linacre College £155m has close links to the country's brutal Communist regime”, Daily Mail). Báo chí VN cũng từng đưa tin từ năm 2016 vợ chồng bà Thảo và em chồng có tên trong hồ sơ Panama...