Lễ Độc Lập Nước Mỹ & Việt Nam

04 Tháng Bảy 20177:27 CH(Xem: 2628)

                                          INDEPENDENCE JULY 4th
                       LỄ ĐỘC LẬP NƯỚC MỸ & VIỆT NAM

download (4)

 

 

A 4th of July Message from
Senator Janet Nguyen
download
Dear Friends:
 
Every 4th of July I look forward to watching my sons enjoy the many festivities that this holiday brings, from parades and firework shows to family barbecues. I am especially proud to share with them the traditions and history of our country's independence. Among these traditions, every year, we never fail to proudly display the American flag because to me and my family, there is no greater symbol of freedom and independence.
 
My appreciation for the American flag began at a very early age. One of the few photos of my childhood is one of me in school soon after we arrived as refugees from Vietnam, wearing clothes donated by the local church and holding the American flag as I helped lead the Pledge of Allegiance. While I may have not known it at the time, that red, white and blue emblem I held in my hand, embodied the principles of freedom and independence that my family sailed across the South Asia Sea to find. If it were not for the flag and the opportunities it represents, I would not be standing here today having achieved the American Dream. To this day, when I see our flag, I am reminded of that moment in my life and how far I have come.
 
This Independence Day, as you see American flags being waved, I hope that you will join me, my husband Tom and my sons by reflecting on what this symbol means to you and your family and that you will thank those who have contributed to the strength of our nation. As you do this exercise in gratitude, I hope that you will reach out to our Veterans and servicemembers who have made great sacrifices to defend this emblem of liberty. It is these brave heroes who have protected the United States of America through the passage of time and who deserve our utmost reverence. In their honor let us come together to celebrate this great nation and all that it brings.
 
Wishing you a happy, healthy, and safe Fourth of July!
Sincerely,
JANET NGUYEN
State Senator, Thirty-Fourth District
California State Legislature Nguyên Anh


H
ôm nay toàn nước Mỹ nghỉ lễ July 4th, ngày Independence lễ Độc Lập, các cơ quan công sở đều được nghỉ, người dân có những kế hoạch đi chơi xa, gần hay tụ tập cùng với nhau party, các cửa hàng bán pháo hoa hiện diện khắp các ngả tư giao lộ và ai cũng có thể mua đủ loại pháo để đốt mừng cho ngày Độc Lập của nước Mỹ.

Không khí lễ hội phủ lên toàn bộ xã hội, đi đâu cũng nghe nói đến và một nét đặc biệt hơn là người dân nhận được những lá thư trong hộp mail chúc mừng của các chính trị gia phụ trách khu vực mình, nội dung không chỉ là nhắc về ngày Độc Lập của nước Mỹ mà còn gợi cho người nhận nhớ đến quá khứ tỵ nạn của mình trước khi trở thành một công dân của Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ.

Trong không khí hân hoan đó tôi lại ngẫm nghĩ về sự khác biệt giữa hai quốc gia Việt Nam và Mỹ trong dịp lễ trọng đại của đất nước và thở dài ngán ngẫm khi nghĩ đến ngày Quốc Khánh của nước Việt Nam cộng sản.

Khác với bầu không khí vui tươi của Mỹ, ngày lễ Độc Lập của Việt Nam, một quốc gia đi theo chủ thuyết cộng sản chỉ nặng về phần tuyên truyền nhồi sọ nhằm ngu hóa người dân, các khu đô thị và cơ quan công quyền trang hoàng toàn một màu đỏ, màu cờ đỏ sao vàng, lá cờ thấm máu dân tộc trong cuộc chiến nhiều năm và cờ đảng với huy hiệu búa liềm, từ nơi xuất phát nó là ý nghĩa đại diện của giai cấp công nông nhưng khi đến Việt Nam nó đã là đại diện cho hai thứ dụng cụ duy trì bạo lực mà đảng cs thường dùng để đập đầu và cắt cổ người dân.

Tại Việt Nam ngày lễ Độc Lập 2/9 ngày mà đảng cs tuyên truyền là HCM đọc tuyên ngôn Độc Lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa chỉ là một màn kịch rẻ tiền vì trong thực tế Hồ đã cướp chính quyền trong buổi lễ mít tinh ra mắt của chính phủ Trần Trọng Kim, sau đó y đã khai sinh ra một đất nước độc tài đảng trị trái ngược với danh xưng Dân Chủ và Cộng Hòa.

Nhìn lại để thấy rằng nền dân chủ hoàn toàn không tồn tại dưới thời đảng cộng sản, từ xa xưa cho đến hôm nay, sau khi thành lập nước Việt Nam cộng sản, Hồ và đảng đã tiến hành những chương trình phi dân chủ, đàn áp văn nghệ sỹ trong vụ án Nhân Văn Giai Phẩm nhằm bóp chết những luồng tư tưởng cấp tiến, Cải Cách ruộng đất với chương trình đấu tố lẫn nhau, không những phi dân chủ mà còn chà đạp nhân quyền và nghiêm trọng hơn Hồ và băng đảng của mình đã phạm tội diệt chủng đồng loại nếu xét theo tiêu chí của thế giới khi tiến hành cuộc chiến tranh xâm chiếm miền nam trong đó đã tàn sát binh lính và thường dân của toàn quốc lên đến con số hàng triệu người.

Ngày hôm nay trong thế kỷ 21 Việt Nam cũng không có gì khác xưa, vẫn đấu tố các linh mục hướng dẫn người dân biểu tình chống Fomosa, truy bắt, dùng nhiều thủ đoạn để bịt miệng các tiếng nói đối lập, các bản án tù đày dành cho những ai bất đồng chính kiến đã nói lên đảng csVN chỉ là một bộ máy cường quyền, phi nhân và tàn bạo, đi ngược lại với thế giới văn minh.

Danh xưng Dân chủ Cộng Hòa mà đảng cộng sản dùng để mị dân từ xa xưa cho đến tên nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam hôm nay chỉ là một chiêu bài khoác lác nhằm khoác lên một bộ mặt đẹp đẽ nhưng thực tế dưới sự lãnh đạo của đảng cộng sản hai chữ Cộng Hòa đã bị bóp méo đi ngược lại với tiêu chí nguyên thủy, từ "Cộng Hòa" chỉ được áp dụng cho một nước nơi mà sức mạnh chính trị của nhà nước chỉ phụ thuộc vào sự đồng ý trên danh nghĩa của người dân bị cai trị, nhưng thực tế tại Việt Nam người dân hoàn toàn không có quyền lựa chọn khi đảng csVN dùng bạo lực để cướp chính quyền, duy trì trạng thái bạo lực, khủng bố người dân với bộ máy công an trị, đó là một sự đánh lận con đen khi những gì đang diễn ra tại Việt Nam cho thấy đó chỉ là một đất nước độc tài, độc đảng, cha truyền con nối sẵn sàng tiêu diệt bất kỳ đối thủ nào có thể đe dọa đến sự tồn vong của mình.

Ngày lễ Độc Lập 2/9 của csVN theo kỷ niệm năm 1945 chỉ là dịp để những người đảng viên chúc tụng lẫn nhau, ăn mừng, cùng nhau huyễn hoặc trong cái hệ tư tưởng chính trị lạc hậu, lỗi thời, họ ngụy biện, xảo biện về những luồng tư duy không giống ai của mình, những người dân miền bắc Việt Nam tổ chức những buổi liên hoan, ăn nhậu để mừng cho sự đổi đời của mình, ông bà, cha mẹ mình đã thoát khỏi giai cấp bần cố nông trở thành những tên tư bản đỏ thế nhưng họ lại không chịu nhìn nhận thực tế sự đi lên bất cập đó trái ngược với hình ảnh đi xuống của đất nước về mọi mặt, kinh tế, chính trị, xã hội và trên trường quốc tế.

Ngày Độc Lập của Mỹ có lễ chào cờ, các công dân hát quốc ca với bàn tay dịu dàng đặt lên trái tim của mình còn tại Việt Nam đại bộ phận người dân không ai làm điều đó cả ngoài một vài nhóm nhỏ trong các trường học sao chép từ nước người với ý nghĩ sai lầm bị nhồi sọ về lòng yêu nước cuồng tín của mình bởi vì dân tộc Việt Nam biết rõ rằng cái hệ thống cai trị mình hoàn toàn không phải do mình bầu ra vì thế cái thái độ dững dưng, bàng quan của họ cũng là điều dễ hiểu.

Các bạn trong nước thân mến,

Hôm nay là ngày lễ Độc Lập của Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ, tôi cũng giống như các bạn, một người Việt Nam nhìn ra nước ngoài, duy chỉ khác một chút là tôi nhìn từ nước Mỹ còn góc nhìn của các bạn từ Việt Nam nhưng chắc có lẽ rằng ai trong chúng ta cũng gần như phải ngưỡng mộ ngày lễ Độc Lập của một cường quốc dẫn đầu hành tinh và chúng ta nên tự hỏi rằng vì sao chúng ta không có được niềm tự hào đó?

Đó là vì chúng ta cam chịu sống trong một đất nước cộng sản, chúng ta chấp nhận kiếp sống bị trị mà không hề dám phản kháng vì nhiều nỗi sợ: bị mất việc, bị bắt bớ, bị tù đày, bị bạo hành, bị khủng bố…

Các bạn có đủ dũng cảm để đứng lên đòi hỏi quyền thể hiện quan điểm chính trị của mình không?

Nếu không thì dân tộc Việt Nam sẽ mãi mãi chỉ là một sắc dân nhỏ bé, hèn mọn trên trường quốc tế, ngư dân Việt chỉ là những tên đánh bắt trộm trên vùng biển nước khác, người dân trong nước tiếp tục kiếp sống nghèo hèn khổ nhục trước những dinh thự xa hoa của kẻ cầm quyền, và nước Việt Nam của chúng ta sẽ tiếp tục ở bảng sắp hạng cuối cùng của thế giới…

Hãy dũng cảm đứng lên, đứng lên để thể hiện tấm lòng yêu đất nước của mình như nhiều người đã đi trước, đứng lên để đòi hỏi nhà cầm quyền phải trao trả chính quyền về tay nhân dân, để cho những thế hệ kế thừa thừa hưởng được những giá trị mà nhân loại đang thụ hưởng.

Ngày đó sẽ là ngày Lễ Độc Lập của nước Việt Nam, một đất nước Việt Nam mới với nền Cộng Hòa Dân Chủ phổ cập đồng đều đến mọi người dân, một xã hội đáng sống đích thực và tôi tin rằng vào ngày lễ này mọi người Việt Nam từ thành thị đến thôn quê, từ trong nước cho đến hải ngoại sẽ trìu mến đặt bàn tay của mình lên trái tim, cất lên lời hát Quốc Ca với tất cả lòng rung động.

Còn nếu các bạn không dám làm điều đó thì chỉ tiếp tục nhìn vào nước Mỹ với lòng mơ ước xa vời và sẽ không hiểu vì sao đất nước chúng ta không làm được một động thái bình thường với tấm lòng ái quốc của toàn dân.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
22 Tháng Chín 20191:00 SA(Xem: 91)
Vụ kiện này, mấy ông lính cũ (HNPĐ) chạy tít: Trước Nguyễn Tấn Dũng, Đặng Thị Hoàng Yến kiện ai ở Mỹ? (Đĩ Hoàng Yến, Điếm Hoàng Kiều, 1 Đàn Luật sư đang gây kinh hoàng Hải Ngoại)… Chuyện vậy là có thật đang xảy ra, làm dư luận ồn ào không ít! Mỗ tôi mong ít hôm khỏe trở lại, sẽ gõ chuyện tay tỷ phú huyết tương, dùng tiền quậy tưng dân tình xóm Bolsa, quậy cho ai, theo ý ai, thiển nghĩ những chuyện xe cán chó như thế, đâu che được mắt thiên hạ.
20 Tháng Chín 20195:06 CH(Xem: 95)
Đã 2 tháng nay tôi vẫn nghĩ vậy, nay tôi muốn đưa ra cách lý giải này để cho mọi người nghiệm lại nó có hợp lý hay không. Để đánh giá đúng bản chất của CS thì vẫn phải theo lời của Tổng thống VNCH Nguyễn Văn Thiệu thôi, “đừng nghe những gì Cộng Sản nói, hãy nhìn những gì Cộng Sản làm". Dựa vào đó thì mới hiểu đúng về CS. Trong vấn đề này, chỉ cần chỉnh lại ý nghĩa chuyến đi của bà ngân thì liền có một bức tranh hiện ra. Bức tranh ấy nó đã mô tả rằng, chính quyền Hà Nội đích thị là một đại lý của ĐCS Trung Quốc tại Hà Nội. Tất cả chỉ là việc tung hứng giữa thằng chủ và thằng làm thuê một cách nhịp nhàng để qua mặt nhân dân...
17 Tháng Chín 20195:34 CH(Xem: 174)
họ mong muốn có được những giá trị Mỹ, có tự do, dân chủ, nhân quyền như người dân của các quốc gia tiên tiến nhưng họ lại không muốn đứng lên bằng chính đôi chân của mình, họ muốn có một quốc gia hùng mạnh khác giúp mình có được điều đó, họ muốn có ai đó dọn cỗ sẵn cho mình ăn, vô công nhưng thụ lộc, đó là tâm lý của đa phần người dân hôm nay, ngay cả trong lĩnh vực tranh đấu cũng thế, người dân bàng quan thụ động ngồi nhìn, thậm chí chê bai dè bĩu, thế nhưng nếu cách mạng có xảy ra và thành công thì họ là những người mau mắn nhất dành lấy cho mình những quyền lợi trước nhất, thế thì người Mỹ, nước Mỹ có...
16 Tháng Chín 201910:43 CH(Xem: 128)
Bây giờ Tổ quốc lâm nguy. Dân chúng đỏ mắt chờ trông Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước kiêm Bí thư Quân ủy T.Ư kiêm Ủy viên Thường vụ Đảng ủy Công an T.Ư lên tiếng bảo vệ đất nước nhưng càng chờ càng không thấy. Tần số xuất hiện trước công chúng của ông tăng lên, nhưng chỉ để chỉ đạo “chống diễn biến hòa bình...” – nôm na cũng chỉ là để săn bắt đánh đập những người yêu nước dám bày tỏ chính kiến một cách ôn hòa. Liên tục những bản án nặng nề, tàn nhẫn, đầy bất công như đòn thù giáng xuống những Blogger vô tội và dân oan.
15 Tháng Chín 201912:59 SA(Xem: 259)
Thành thật mà nói đảng Ba Đình đã thành công, tạo môi trường cho thanh niên xã nghĩa hôm nay sống bẩn, cho nên đừng đem so với người dân Hongkong chỉ mang nhục… Xin được cập nhật giùm cho cây viết thân hữu (Mai Tú Ân), là nay lại thêm một người Hongkong nữa tìm đến cái chết, nâng con số lên 9 người, và cũng như MTÂ viết, họ khỏe mạnh không một ai bệnh nan y sắp chết, hay nghiện ma túy, bia bọt, đời sống họ cao hơn dân xã nghĩa rất xa, nhưng họ hy sinh là để kêu gọi người Hongkong ‘cố lên’. Thật đáng ngưỡng mộ!
13 Tháng Chín 201910:58 CH(Xem: 192)
Không ai tưởng tượng nổi là Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước, Chủ tịch QH, Thủ tướng, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an... – những người phải có trách nhiệm lên tiếng và hành động đầu tiên để bảo vệ đất nước, lại đã làm như không hề biết đến những hành vi xâm lược và phá hoại của TQ. Phản ứng yếu ớt qua miệng của người phát ngôn Bộ ngoại giao đưa ra một cách mờ nhạt, ít ỏi và miễn cưỡng, thường là do nhà báo quốc tế chất vấn, đương nhiên rất ít tác dụng khi những người đứng đầu không ra tuyên bố.
12 Tháng Chín 201911:30 CH(Xem: 196)
Trở lại cái Tết Trung Thu, Tết Thiếu Nhi của người Việt thì có thể nói họ ăn theo thói quen, ông bà mình truyền lại cứ thế mà làm, họ ăn một cái bánh trong vô thức, trong bộ não của những con cừu bị bịt mắt cứ đi theo lối mòn quen thuộc, cứ ăn Tết Ta, Tết Tây, theo những ngày tháng đã được lập trình mà không thấy cái bản sắc riêng của dân tộc mình là một sự sao chép, mà khốn nạn thay nó lại sao chép từ một bọn Tàu Phù, bọn Tàu Hủ Thúi đi đến đâu ồn ào đến đấy, bọn tham tàn mất dạy đang ngày đêm lăm le chiếm đất nước ta, đày ải dân Việt vào cái vòng nô lệ vĩnh viễn khi trở thành một tỉnh lẻ của bọn chúng.
10 Tháng Chín 20191:08 CH(Xem: 233)
...chính đảng đã bán từng vùng đất, vùng biển, vùng Tây Nguyên nước ta cho giặc Tàu và giờ đây trước sự phẩn uất của người dân đảng tính chơi bài xù qua kịch bản đánh lừa chú Sam, còn bị lừa hay không là một điều mà không ai có thể biết trước nhưng xác xuất có lẽ cũng gần bằng không, duy chỉ có một điều mà có thể xảy ra, có thể hiện thực, có thể trong cái không thể là chính người dân Việt Nam tự đứng lên thay đổi thể chế chính trị đất nước mình, giành lại quyền tự quyết cho dân tộc, thay đổi từ một quốc gia độc tài đảng trị thành một quốc gia dân chủ văn minh, mục đích đó, giá trị đó sẽ không có quốc gia nào...
09 Tháng Chín 201912:56 CH(Xem: 367)
Nghĩa là sao? Nghĩa là Hà Nội mời các công ty dầu khí từ các cường quốc như Anh, Tây Ban Nha, Mỹ, Nga đến để án ngữ tại vị trí tranh chấp, và ĐcsVN nghĩ rằng, với những tấm khiêng như BP, Repsol, ExxonMobil thì Trung Cộng sẽ ngại đụng tới- một kế sách khá ma lanh. Thế nhưng Hà Nội đã lầm, dù cho có tấm khiêng made in USA nhưng Trung Cộng giật văng hết mà không hề ngán ngại. Những BP, Repsol, ExxonMobil lần lượt đều rút chạy làm ĐcsVN phải vơ vét tiền dân đền bù cho những công ty này vì đã phá vỡ hợp đồng. Một nước cờ sai của ĐCS đã dẫn đến tiền mất tật mang cho đất nước.
07 Tháng Chín 201911:38 CH(Xem: 180)
Có thể nói, để xảy ra tình cảnh như hôm nay, là bởi sự kiêu ngạo và ỉ lại vào công cụ bạo lực quá nhiều. Chính quyền Trung Quốc vẫn chưa có giải pháp khả dĩ cho Hồng Kông. Lý thuyết “bạo lực cách mạng” nó đã bị kết liễu ở Đông Âu cách đây 30 năm rồi, thì nay cho thấy, nó cũng sắp hết thời ở những quốc gia độc tài Cộng Sản còn lại. “Chuyên chính Vô sản” hay “Bạo lực Cách mạng” gì đấy thì nó phải chết, đó là điều tất yếu không ai có thể thay đổi được.
22 Tháng Chín 2019
Vụ kiện này, mấy ông lính cũ (HNPĐ) chạy tít: Trước Nguyễn Tấn Dũng, Đặng Thị Hoàng Yến kiện ai ở Mỹ? (Đĩ Hoàng Yến, Điếm Hoàng Kiều, 1 Đàn Luật sư đang gây kinh hoàng Hải Ngoại)… Chuyện vậy là có thật đang xảy ra, làm dư luận ồn ào không ít! Mỗ tôi mong ít hôm khỏe trở lại, sẽ gõ chuyện tay tỷ phú huyết tương, dùng tiền quậy tưng dân tình xóm Bolsa, quậy cho ai, theo ý ai, thiển nghĩ những chuyện xe cán chó như thế, đâu che được mắt thiên hạ.
20 Tháng Chín 2019
Đã 2 tháng nay tôi vẫn nghĩ vậy, nay tôi muốn đưa ra cách lý giải này để cho mọi người nghiệm lại nó có hợp lý hay không. Để đánh giá đúng bản chất của CS thì vẫn phải theo lời của Tổng thống VNCH Nguyễn Văn Thiệu thôi, “đừng nghe những gì Cộng Sản nói, hãy nhìn những gì Cộng Sản làm". Dựa vào đó thì mới hiểu đúng về CS. Trong vấn đề này, chỉ cần chỉnh lại ý nghĩa chuyến đi của bà ngân thì liền có một bức tranh hiện ra. Bức tranh ấy nó đã mô tả rằng, chính quyền Hà Nội đích thị là một đại lý của ĐCS Trung Quốc tại Hà Nội. Tất cả chỉ là việc tung hứng giữa thằng chủ và thằng làm thuê một cách nhịp nhàng để qua mặt nhân dân...
17 Tháng Chín 2019
họ mong muốn có được những giá trị Mỹ, có tự do, dân chủ, nhân quyền như người dân của các quốc gia tiên tiến nhưng họ lại không muốn đứng lên bằng chính đôi chân của mình, họ muốn có một quốc gia hùng mạnh khác giúp mình có được điều đó, họ muốn có ai đó dọn cỗ sẵn cho mình ăn, vô công nhưng thụ lộc, đó là tâm lý của đa phần người dân hôm nay, ngay cả trong lĩnh vực tranh đấu cũng thế, người dân bàng quan thụ động ngồi nhìn, thậm chí chê bai dè bĩu, thế nhưng nếu cách mạng có xảy ra và thành công thì họ là những người mau mắn nhất dành lấy cho mình những quyền lợi trước nhất, thế thì người Mỹ, nước Mỹ có...
16 Tháng Chín 2019
Bây giờ Tổ quốc lâm nguy. Dân chúng đỏ mắt chờ trông Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước kiêm Bí thư Quân ủy T.Ư kiêm Ủy viên Thường vụ Đảng ủy Công an T.Ư lên tiếng bảo vệ đất nước nhưng càng chờ càng không thấy. Tần số xuất hiện trước công chúng của ông tăng lên, nhưng chỉ để chỉ đạo “chống diễn biến hòa bình...” – nôm na cũng chỉ là để săn bắt đánh đập những người yêu nước dám bày tỏ chính kiến một cách ôn hòa. Liên tục những bản án nặng nề, tàn nhẫn, đầy bất công như đòn thù giáng xuống những Blogger vô tội và dân oan.
15 Tháng Chín 2019
Thành thật mà nói đảng Ba Đình đã thành công, tạo môi trường cho thanh niên xã nghĩa hôm nay sống bẩn, cho nên đừng đem so với người dân Hongkong chỉ mang nhục… Xin được cập nhật giùm cho cây viết thân hữu (Mai Tú Ân), là nay lại thêm một người Hongkong nữa tìm đến cái chết, nâng con số lên 9 người, và cũng như MTÂ viết, họ khỏe mạnh không một ai bệnh nan y sắp chết, hay nghiện ma túy, bia bọt, đời sống họ cao hơn dân xã nghĩa rất xa, nhưng họ hy sinh là để kêu gọi người Hongkong ‘cố lên’. Thật đáng ngưỡng mộ!
13 Tháng Chín 2019
Không ai tưởng tượng nổi là Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước, Chủ tịch QH, Thủ tướng, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an... – những người phải có trách nhiệm lên tiếng và hành động đầu tiên để bảo vệ đất nước, lại đã làm như không hề biết đến những hành vi xâm lược và phá hoại của TQ. Phản ứng yếu ớt qua miệng của người phát ngôn Bộ ngoại giao đưa ra một cách mờ nhạt, ít ỏi và miễn cưỡng, thường là do nhà báo quốc tế chất vấn, đương nhiên rất ít tác dụng khi những người đứng đầu không ra tuyên bố.
12 Tháng Chín 2019
Trở lại cái Tết Trung Thu, Tết Thiếu Nhi của người Việt thì có thể nói họ ăn theo thói quen, ông bà mình truyền lại cứ thế mà làm, họ ăn một cái bánh trong vô thức, trong bộ não của những con cừu bị bịt mắt cứ đi theo lối mòn quen thuộc, cứ ăn Tết Ta, Tết Tây, theo những ngày tháng đã được lập trình mà không thấy cái bản sắc riêng của dân tộc mình là một sự sao chép, mà khốn nạn thay nó lại sao chép từ một bọn Tàu Phù, bọn Tàu Hủ Thúi đi đến đâu ồn ào đến đấy, bọn tham tàn mất dạy đang ngày đêm lăm le chiếm đất nước ta, đày ải dân Việt vào cái vòng nô lệ vĩnh viễn khi trở thành một tỉnh lẻ của bọn chúng.
10 Tháng Chín 2019
...chính đảng đã bán từng vùng đất, vùng biển, vùng Tây Nguyên nước ta cho giặc Tàu và giờ đây trước sự phẩn uất của người dân đảng tính chơi bài xù qua kịch bản đánh lừa chú Sam, còn bị lừa hay không là một điều mà không ai có thể biết trước nhưng xác xuất có lẽ cũng gần bằng không, duy chỉ có một điều mà có thể xảy ra, có thể hiện thực, có thể trong cái không thể là chính người dân Việt Nam tự đứng lên thay đổi thể chế chính trị đất nước mình, giành lại quyền tự quyết cho dân tộc, thay đổi từ một quốc gia độc tài đảng trị thành một quốc gia dân chủ văn minh, mục đích đó, giá trị đó sẽ không có quốc gia nào...
09 Tháng Chín 2019
Nghĩa là sao? Nghĩa là Hà Nội mời các công ty dầu khí từ các cường quốc như Anh, Tây Ban Nha, Mỹ, Nga đến để án ngữ tại vị trí tranh chấp, và ĐcsVN nghĩ rằng, với những tấm khiêng như BP, Repsol, ExxonMobil thì Trung Cộng sẽ ngại đụng tới- một kế sách khá ma lanh. Thế nhưng Hà Nội đã lầm, dù cho có tấm khiêng made in USA nhưng Trung Cộng giật văng hết mà không hề ngán ngại. Những BP, Repsol, ExxonMobil lần lượt đều rút chạy làm ĐcsVN phải vơ vét tiền dân đền bù cho những công ty này vì đã phá vỡ hợp đồng. Một nước cờ sai của ĐCS đã dẫn đến tiền mất tật mang cho đất nước.
07 Tháng Chín 2019
Có thể nói, để xảy ra tình cảnh như hôm nay, là bởi sự kiêu ngạo và ỉ lại vào công cụ bạo lực quá nhiều. Chính quyền Trung Quốc vẫn chưa có giải pháp khả dĩ cho Hồng Kông. Lý thuyết “bạo lực cách mạng” nó đã bị kết liễu ở Đông Âu cách đây 30 năm rồi, thì nay cho thấy, nó cũng sắp hết thời ở những quốc gia độc tài Cộng Sản còn lại. “Chuyên chính Vô sản” hay “Bạo lực Cách mạng” gì đấy thì nó phải chết, đó là điều tất yếu không ai có thể thay đổi được.