Đất và Bò

02 Tháng Bảy 20172:17 CH(Xem: 5229)

                                                     Đất và Bò                                    
images
Việt Nhân

  


X
ứ xã nghĩa chuyện cạp đất đang là chuyện nóng, không nóng sao được vi còn gì để ăn nữa đâu, muốn đâm hà bá phá sơn lâm thì cũng không cách chi làm được nữa, biển bán rồi ọ ẹ Tầu cộng nó vả cho phù mỏ. Tên tướng khựa cộng Phạm Trường Long nó vừa ghé, để nhắc lại lời chủ quyền biển đảo rồi hầm hầm bỏ về không thấy sao, còn rừng xưa thì đã khép, lấy đâu để bán, cây thành phố còn bị cưa thì nói chi rừng… Chuyện cạp đất, cạp cát mà sống xem ra ăn ngon hơn cả, vả chuyện cũng đã cũ, bò đá bò vàng đã cạp từ khuya rồi, đâu chỉ mới hôm nay?

Tài nguyên thô đào lên bán quan đỏ ăn chẳng giắt kẽ răng, tuy chê là thế nhưng rất đúng với câu ‘của không ngon nhà đông con cũng hết, huống chi quan đỏ là sâu là giòi, bao nhiêu để gọi là đủ cho chúng đục khoét? Còn buôn người nay đã ít nơi chịu mua, dân xã nghĩa đi đến đâu thối khắm đến đó, tuy là đĩ mạt hạng, cu li giá bèo, nhưng không ai dám rước của nợ con cháu bác Hù vào nhà cho bẩn nhà dơ cửa, xứ nào bây giờ cũng đầy những lời cảnh báo bằng tiếng Việt dễ cho con cháu bác đọc, mà bớt đi chuyện noi gương bác ăn cắp vặt mà bị tó vào nhà giam.

Quen miệng mỗ tôi từ ngày còn đi tù mà gọi bò đá (bộ đội), bò vàng (côn an), nên câu chuyện hôm nay mới có tên ‘đất và bò’ là thế, thấy cũng tội cho con bò khi bị ví với đám hủi An Nam cộng, đành xin lỗi cùng bò vậy. Thấy ra giữa bộ đội và côn an chưa biết mèo nào cắn mĩu nào, chúng đều là giống ăn tạp, ăn dơ, người ta biết đến những chuyện chúng ăn, chỉ là phần nổi lộ ra mà thôi, còn phần chìm chưa khui, là cái tạm thời cho chúng được gọi là trong sạch, để đóng vai xét xử những đứa bị cháy bài, chứ ra bọn chúng đều là một giuộc, just the same.

Trở lại chuyện đất, mới đây vụ biệt phủ khủng ở Yên Báy rộng 10.000 mét vuông, tại phường Yên Thịnh, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái, của tên tướng côn an Đặng Trần Chiêu, giám đốc côn an tỉnh Yên Bái bị khui. Đó là chuyện cá nhân cũng giống như biệt phủ cũng tỉnh Yên Báy đất rộng 13.000 mét vuông, phường Minh Tân thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái, của Phạm Sĩ Quý giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường Yên Bái, đang ồn ào trong dư luận. Bây giờ cứ gõ hai chữ ‘biệt phủ’ trên google thì sẽ được đọc cả lô cả lốc của các quan đỏ khắp nơi!

Lương quan (là đầy tớ dân, già Hồ nói vậy), ba cọc ba đồng mà xây được biệt phủ khủng thì đó là chuyện mà nhiều người gọi là có vấn đề! Xin lỗi, vấn đề gì ở đây, tên nào cũng là ông cố nội dân, giám đốc sở tài nguyên môi trường, giám đốc côn an tỉnh, cây rừng chúng khai thác lậu mặc sức xây lăng như lăng Hù, thì biệt phủ chỉ là cái móng tay. Đây chỉ là chuyện cá lẻ của quan thích phô trương nên bị cháy, chứ làm ăn tập thể (lợi ích nhóm) tiền triệu, tiền tỷ đô tươi chuyển ra nước ngoài liệu ai biết mà cháy, mít tờ Cờ lờ mờ vờ mua hai căn nhà ở Anahiem dễ ụi.

Chuyện vừa rồi nông dân Đồng Tâm bị khởi tố của côn an Hà Nội, cũng bởi nổi loạn không chịu giao trả đất trong dự án “phi trường Miếu Môn” do kế hoạch xây dựng bất thành, mà Lữ đoàn 28 quân chủng phòng không trước đây, trong vai trò địa chủ đã cho họ thuê để thu tô. Đây chỉ là 6,78 héc ta nằm trong 54 héc ta đất thuộc xã Đồng Tâm 1980 đã bị thu hồi gọi là đất quốc phòng để xây phi trường. Nay bộ quốc phòng quyết định đem toàn bộ 54 hecta đất của dự án giao cho Viettel, một công ty của Bộ Quốc phòng để kinh doanh kiếm được nhiều tiền hơn.

Cũng chuyện đất quốc phòng, con số lớn hơn đó là 157 hecta đất sân Golf Tân Sơn Nhất, đang được các quan bò đá kinh doanh, vừa sân Golf vừa bất động sản, 157 hecta đất sân Golf trong phi trường Tân Sơn Nhất, không là cướp của ai mà nói chung là cướp của nhân dân. Nó thuộc đất sân bay của chính quyền miền Nam, sau tháng Tư bảy lăm các quan bò đá, xung công vừa làm đất thổ cư xây nhà ở, vừa làm kinh tế, nay sân bay gọi là quá tải mà có các ông trí thức xã nghĩa lên tiếng, kiến nghị mít tờ Cờ lờ mờ vờ, yêu cầu lấy lại đất để xây đường bay thứ 3.

Chuyện không chỉ mới hôm nay mà là đã từ hơn năm năm về trước, và bộ quốc phòng xứ xã nghĩa đã cương quyết giao 157 héc ta đất cho Công ty Long Biên thuê làm sân golf, bên cạnh đó cùng các cơ sở nhà hàng khách sạn. Tới đây xin cho quay lại một chút về dự án sân bay Long Thành, để cho thấy chuyện các quan bò đá ăn dơ đã vẽ ra đủ thứ, kể cả lèo lái dư luận cho nó đúng quy trình, nào là những con số về sản lượng hàng không của sân bay TSN, được bơm lên nhằm cho rằng nó quá tải, để đưa ra nhu cầu (ảo) mà thực hiện dự án Long Thành.

Vô google gõ mấy chữ ‘nhu cầu ảo cho dự án sân bay Long Thành’, để thấy được cái nhà nước xã nghĩa đang gầy độ, chúng dựng luôn chuyện xí gạt người dân, là thủ tướng Nhựt Bổn cuối năm 2013, cam kết với tưởng thú Ba Ếch cho mượn 2 tỷ đô la để xây. Riêng dự án Long Thành, cần chi phải nhờ đến con số thống kê máy bay Việt-Mên-Lèo bay lên, đáp xuống để thấy lời lỗ, và con số nợ công rồi sẽ là con số khủng, nhưng chuyện nợ chắc chắn chúng hổng ke, dù có thêm nữa cũng sẽ có đôi ba đời con cháu thằng dân gánh chịu, bây giờ quan ăn trước đã.

VietnamNet ngày 19/06/2017 đưa tin quốc hội xã nghĩa với 403/449 tán thành (82,08%), thông qua nghị quyết về việc chi 23.000 tỷ tiền Hồ để “giải phóng mặt bằng cho sân bay Long Thành” đây chỉ là tiền đền bù cho dân, ngoài ra chi 114.450 tỉ Hồ tệ ($5,45 tỉ đô) dành cho thi công giai đoạn 1. Tiệc đã dọn lên bàn, chắc chắn ngày sân bay Long Thành cất công, cũng là ngày xẻ thịt sân bay TSN! Sẽ không thu hồi đất sân Golf, cũng không xây đường băng, mà sẽ xây thêm nhà hàng, khách sạn, chung cư, của các cán cối quân đội nhăn răng, kinh doanh bất động sản.

Tất cả cũng vì tiền mà bò đá làm kinh tế, nào là bán giấy phép cho các doanh nghiệp cạp cát núp danh quốc phòng, rồi lại có chuyện vì nằm trên đất quốc phòng mà ba núi đá vôi trong vùng vịnh Hạ Long đang bị phá để lấy vôi. Bọn rừng rú pắc bó u minh nay chúng đã thành tinh, đảng An Nam cộng để đám bò đá mặc sức làm kinh tế, không ngoài mong chúng như đám bò vàng còn đảng còn mình, một công đôi lợi, đám bò đá rồi cũng vì tiền, mà vô cảm trước chuyện mất nước.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
28 Tháng Mười Một 20219:11 CH(Xem: 206)
Còn đám quan chức thì sao? Chúng vẫn tỉnh như ruồi, vẫn nâng ly chúc tụng tụng lẫn nhau về những khoản tiền chạy vào tài khoản của chúng ở nước ngoài, vẫn rung đùi đắc chí bởi vì Việt Nam làm gì có dân chủ, nhân quyền? Ở đây chỉ có đảng chủ và chúng ông - những đảng viên mới thực sự làm chủ, còn chúng mày - bọn dân đen chỉ là loại công dân hạng 2, đứa nào ý kiến ý cò là chúng ông cho ngay bọn công an đầu trâu mặt Như vậy người dân Việt Nam suy nghĩ thế nào về cái giá của sinh mạng mình?
28 Tháng Mười Một 20219:10 CH(Xem: 59)
Văn hóa dân tộc không có việc tôn sùng lãnh tụ, và đấu tố cả cha mẹ như trong cải cách ruộng đất 1954 và đánh tư sản tại miền Nam sau 1975. Văn hóa dân tộc đề cao lòng nhân đạo, thương yêu đồng bào, chứ đâu có tàn sát cả những người cưu mang mình như trường hợp bà Cát Hanh Long, hay đầy đọa hàng triệu người anh em bại trận trong các trại cải tạo. Tôn trọng khác biệt như thế nào khi bỏ tù những người lên tiếng về những bất công trong xã hội, dù cho lên tiếng ôn hòa, mà không kêu gọi dùng bạo lực lật đổ chính quyền, như trường hợp các nhà bất đồng chính kiến...
28 Tháng Mười Một 20219:06 CH(Xem: 63)
Nguyễn Hữu Nhân kêu oan và liên tục nói không biết hành vi của người khác, đồng thời khẳng định bản thân bị đe dọa trong quá trình viết bản tường trình nhận tội vào ngày 29-4-2021 và không có cha mẹ hay người giám hộ đi cùng. Hai bị cáo khác là Khang và Dinh khai tận mắt thấy trưởng Công an xã Tân Lược, huyện Bình Tân nắm tóc Nhân giật ngược ra phía sau lúc mời lên viết tường trình. Ngoài ra, Nguyễn Chí Hải khẳng định,lúc làm việc với một điều tra viên thì người này bắt khai theo ý hễ khai sai ý sẽ bị tát một cái.
27 Tháng Mười Một 20218:05 CH(Xem: 141)
Nguyễn Phú Trọng cho dù nắm quyền tới 100 tuổi cũng không thể chống được tham nhũng. Bởi vì, Nguyễn Phú Trọng vừa bắt kẻ tham nhũng trước, kẻ kế vị lại tiếp tục tham nhũng, thậm trí còn tham nhũng nhiều hơn kẻ tiền nhiệm. Nhân dân Việt Nam muốn chống được tham nhũng, tức giặc nội xâm của dân tộc thì phải tập hợp lực lượng, đoàn kết đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài CSVN, xây dựng chế độ dân chủ đa đảng. Chỉ có chế độ dân chủ đa đảng mới hình thành lên cơ chế kiểm soát quyền lực và từ đó các quan chức mới không dám, không thể, không cần, không muốn tham nhũng.
27 Tháng Mười Một 20217:59 CH(Xem: 94)
Nhờ người đi học hộ ta Đi thi thì cũng thuê ba bốn lần :v Vậy mà nó cứ phân trần Đúng ra nó phải được bằng thật cơ :v Bọn kia đại học đông đô Lại chơi trò đểu cấp đồ dỏm thôi Oan này rất lớn về tôi Mua nhầm bằng giả ... ối ... trời đất ơi
26 Tháng Mười Một 202110:38 CH(Xem: 153)
Thứ đến Bộ trưởng Tô Lâm đầu tháng 11 công du tại Anh Quốc. Ông cùng tùy tùng đến nhà hàng Nusr-Et của đầu bếp Nusret Gokce nổi danh là Thánh Rắc Muối (Salt Bae) để ăn món bít tết dát vàng 24 ca ra siêu đắt và diễn trò đút ăn độc đáo ở tuổi 64. Việc làm xa xỉ, lãnh cảm vô ý thức này của một lãnh tụ cọng sản hàng đầu đã bôi nhọ Đảng, ngoại quốc chê cười và nhân dân trong nước phẫn uất do các cấm đoán phi lý kéo dài, gây cảnh thiếu thốn giữa cơn đại dịch Covid-19. Nhưng Tô Lâm hiện là nhân vật nổi danh quốc tế sau màn quậy ‘Bò ăn đút’ đi vào lịch sử.
26 Tháng Mười Một 202110:37 CH(Xem: 115)
Chị vợ đành chép miệng nói rằng, chế độ này thối nát lắm rồi, vào đại học An ninh Nhân dân đã phải chạy mất mấy trăm triệu, nay ra trường xin làm công việc cảnh sát giao thông đứng ngã tư đường phố để hút khói bụi mà phải chạy chọt mất hơn một tỉ đồng, nay hàng tháng vẫn phải cống nạp lên trên. Chúng nó uống nước còn mình uống cặn bã của chúng nó lại còn bị nhân dân chửi bới kèm theo ánh mắt hình viên đạn. Cuộc đời của những thằng cảnh sát giao thông ở cái vị thế trên đe dưới búa. Mong sao chế độ này sụp đổ đi cho rồi, đất nước Việt Nam sẽ xây dựng lại xã hội mới...
26 Tháng Mười Một 202110:35 CH(Xem: 143)
Khi bệnh nhân chạy thận nhân tạo chưa có đường mạch máu vĩnh viễn, bác sĩ sẽ đặt catheter tạm thời vào tĩnh mạch đùi hay tĩnh mạch cảnh trong. Từ hơn 20 năm nay, các bệnh viện thường sử dụng catheter của công ty B. Braun của Đức, chất lượng nổi tiếng thế giới. Khoảng 7 – 8 năm nay, các catheter của Trung Quốc được đưa vào các bệnh viện. Các catheter này chất lượng rất kém. Tuy vậy, có nhiều bệnh viện tính giá tiền catheter của Trung Quốc ngang bằng giá catheter của Đức. Bệnh nhân không hề hay biết, bảo hiểm y tế có biết không hay biết mà bỏ qua??
25 Tháng Mười Một 202110:26 CH(Xem: 204)
Luận điểm này, cái loại trẻ con như Võ Văn Thưởng, hoặc võ biền như Nguyễn Trọng Nghĩa, chắc chắn, họ không dám và không thể trả lời một cách công khai được. Ông Tổng ơi, đừng hùng biện trước đám ma nơ canh – những “cử tri tuyển” của Đảng nữa. Có giỏi, hãy vung bút, để thể hiện cho toàn dân Việt biết, ngài vẫn là “chân Giáo sư” và vẫn là “chân Tiến sĩ”. Lí luận, thì đầy mình và gi gỉ gì gi, cái gì cũng “ở tầm Tư tưởng”. Đừng xô bọn “đầu lâu – xương chéo” ra và cũng đừng giả điếc mãi như thế.Nhục lắm
25 Tháng Mười Một 202110:25 CH(Xem: 409)
Tất nhiên cộng sản mà, chúng nói cho nó vuông thì nói sao chẳng được, nhưng tất cả những lời nói của bọn chúng, của lý thuyết, của đường lối chỉ là trừu tượng nếu không muốn nói là tưởng tượng. Chúng vẽ ra những thiên đường giàu có như thế giới tư bản và chỉ cho người dân thấy để mơ một giấc mơ dài dằng dặc, mơ cho đến khi nhắm mắt xuôi tay vẫn không hề thấy cái thiê đường CNXH ấy ở đâu cả, mà cũng đừng có trách gì chúng nó, đến tên đầu đảng nguyễn phú trọng còn không biết con đường CNXH và XHCN nằm đâu thì trách làm gì bọn đầu tôm óc tép!
27 Tháng Mười Một 2021
Nguyễn Phú Trọng cho dù nắm quyền tới 100 tuổi cũng không thể chống được tham nhũng. Bởi vì, Nguyễn Phú Trọng vừa bắt kẻ tham nhũng trước, kẻ kế vị lại tiếp tục tham nhũng, thậm trí còn tham nhũng nhiều hơn kẻ tiền nhiệm. Nhân dân Việt Nam muốn chống được tham nhũng, tức giặc nội xâm của dân tộc thì phải tập hợp lực lượng, đoàn kết đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài CSVN, xây dựng chế độ dân chủ đa đảng. Chỉ có chế độ dân chủ đa đảng mới hình thành lên cơ chế kiểm soát quyền lực và từ đó các quan chức mới không dám, không thể, không cần, không muốn tham nhũng.
27 Tháng Mười Một 2021
Trới buộc tư duy phản biện ở mức thấp, trong trường học, thể hiện qua cách giáo viên có thể theo dõi hay can thiệp vào các trao đổi trên mạng của học sinh, nhà trường cũng có thể làm vậy đối với giáo viên. Ở thượng tầng là việc quá nhiều thông tin được đánh dấu mật dù không liên quan tới an ninh quốc gia như nhiều thông tin về những sự việc ai cũng biết đã xảy ra mà không tờ báo chính thống nào đăng tải! Thông tin một chiều, hạn chế thông tin và môi trường thiếu tự do tư tưởng trói buộc tư duy phản biện.
25 Tháng Mười Một 2021
Tất nhiên cộng sản mà, chúng nói cho nó vuông thì nói sao chẳng được, nhưng tất cả những lời nói của bọn chúng, của lý thuyết, của đường lối chỉ là trừu tượng nếu không muốn nói là tưởng tượng. Chúng vẽ ra những thiên đường giàu có như thế giới tư bản và chỉ cho người dân thấy để mơ một giấc mơ dài dằng dặc, mơ cho đến khi nhắm mắt xuôi tay vẫn không hề thấy cái thiê đường CNXH ấy ở đâu cả, mà cũng đừng có trách gì chúng nó, đến tên đầu đảng nguyễn phú trọng còn không biết con đường CNXH và XHCN nằm đâu thì trách làm gì bọn đầu tôm óc tép!
25 Tháng Mười Một 2021
Giống như các đồng chí của ông, Ủy viên Bộ Chính trị kiêm Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng tiếp tục quảng bá... nghiêm minh. Trong lịch sử nhân loại, có thời nào, ở xứ nào mà... nghiêm minh là... “khuyến khích... cán bộ có khuyết điểm, sai lầm, uy tín giảm sút... từ chức”, nếu không thì... “tổ chức đảng và cơ quan tạo ra áp lực chính trị để cán bộ từ chức chứ không chờ hết nhiệm kỳ”? Còn gì khôi hài hơn thế? Hay là ông Thưởng nói xa, nói gần về trường hợp ông Tô Lâm – Ủy viên Bộ Chính trị, Đại tướng Bộ trưởng Công an – điển hình cao nhất, mới nhất về việc...
21 Tháng Mười Một 2021
Ăn bánh vẽ thì làm sao no mà bảo không thể nóng vội. Các ông bà “cửa son rượu thịt để ôi” thì mới đủng đỉnh, chứ dân chúng nóng vội sốt ruột lắm rồi. Nếu ai cũng như các ông nhà cao cửa rộng, biệt thự xa hoa, xe công miễn phí cả tài xế lẫn xăng, mua bán thì những Tôn Đản Nhà Thờ, bệnh tật nằm phòng riêng thì những Việt Xô 108, chết chôn nghĩa địa riêng, con cái được tập ấm cha truyền con nối để giữ “hồng phúc của dân tộc”… vậy sốt ruột làm gì cho nặng đầu khổ tâm. Ông giỏi lý luận, ông phải nói ra được cái điều liên quan tới vận mệnh của dân chúng cần lao, của cả dân tộc, của....
20 Tháng Mười Một 2021
Hô hào tiến lên một chủ nghĩa được vẽ ra bằng những cái đầu thần kinh, nhưng lại tiếp tục bóc lột dân lành, hô hào xóa bỏ rào cản xã hội, nhưng trong nước đang chia thành hai nhóm tư bản đỏ và dân nghèo hèn, và dùng nó để làm bàn đạp để tiến đến cái xã hội không tưởng, sau đó thấy mình trơ trẽn quá cho nên mới ấp a ấp úng nói rằng đây là “Thời kỳ quá độ…” thì cái bộ mặt lưu manh đĩ bợm của đảng đã lòi ra, đảng nên sửa luận cương chính trị của mình lại thay hai chữ quá độ thành lệch độ, sai độ và nếu có thêm hai từ “Trầm Trọng” thì càng đúng.
20 Tháng Mười Một 2021
Một cái xe ô tô động cơ đốt trong có tầm 30.000 link kiện, ô tô điện thì chắc sẽ ít hơn 1 chút. Bất cứ hãng xe nào muốn thành công, có lãi, phải sản xuất được phần lớn số linh kiện đó. Ai có ô tô mà đi mua phụ tùng đều có thể thấy cái gọi là công nghệ ô tô của Việt Nam thảm hại thế nào. Từ những cái cực kỳ đơn giản như mấy cái ốp nhựa, đèn đóm, gạt mưa, má phanh, lọc dầu, lọc gió… còn chẳng sản xuất được, nói gì đến những cái phức tạp hơn. Sản xuất ô tô mà trên 90% linh kiện phải nhập, thì làm sao tự chủ, có sức cạnh tranh và có lãi được?
18 Tháng Mười Một 2021
Năm 1984, công an bao vây chùa Già Lam, bắt và chính thức kết tội hòa thượng Thích Trí Thủ là mượn danh Chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tức Giáo hội của nhà nước, để bao che và giúp đỡ cho các vị học giả, tang ni… âm thầm phát động chống lại chính quyền. Sau đó không lâu, do lâm bệnh, công an đưa hòa thượng vào Viện Thống Nhất trước bệnh viện vì dân cũ. Ở trong bệnh viện vài ngày, đột nhiên, hòa thượng viên tịch một cách bí ẩn. Một tháng sau, Thượng Thích Thanh trí, Chánh đại diện. Miền Vạn Hạnh GHPGVNTN, cánh tay mặt của....
17 Tháng Mười Một 2021
Tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông được khởi công xây dựng vào năm 2011, dự tính hoàn thành trong 4 năm với số vốn đầu tư 8.770 tỉ đồng (tương đương 440 triệu USD). Cuối cùng, nó được hoàn thành vào năm 2021, tức 10 năm sau, với số vốn bị đội lên 22.500 tỉ đồng, trong đó vay từ Trung Quốc 15.500 tỉ đồng. Ai ai cũng thấy là dự án này có nhiều sai phạm, muốn đảng tiến hành kiểm tra để đưa bọn tham nhũng vào tù. Nhưng Đại sứ TQ tại VN Hùng Ba lại nói rằng Đường sắt Cát Linh - Hà Đông tượng trưng cho tình hữu nghị Việt-Trung, cho nên nó trở thành 1 vùng cấm...
17 Tháng Mười Một 2021
Ngay cả báo chí Anh cũng không phải hoan hỉ gì trước chuyện này, họ khui ra những chuyện như vợ chông bà Thảo có liên hệ chặt chẽ với nhà nước độc tài VN, nơi được đánh giá là có một trong những hồ sơ nhân quyền tồi tệ nhất thế giới, liên hệ với Tập Cận Bình, và cả Nga-ghi chú: cả hai vợ chồng đều du học ở Liên Xô cũ (“Vietnamese tycoon who gave Oxford's Linacre College £155m has close links to the country's brutal Communist regime”, Daily Mail). Báo chí VN cũng từng đưa tin từ năm 2016 vợ chồng bà Thảo và em chồng có tên trong hồ sơ Panama...