Độc lập, Tự do, Hạnh phúc là trò bịp của nhà nước pháp quyền XHCNVN

01 Tháng Bảy 201712:19 CH(Xem: 1483)

Độc lập, Tự do, Hạnh phúc là trò bịp của
nhà nước pháp quyền XHCNVN

fk_redhochiminh_frank_kozik


Le Nguyen (Danlambao)
 - Câu thành ngữ “Freedom is not free” đã trở thành phổ biến vượt ra ngoài biên giới của các quốc gia sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh làm ngôn ngữ chính. Tự do không miễn phí, tự do không cho không biếu không. Nội dung tự do trong câu thành ngữ này chuyên chở ý nghĩa phải đấu tranh mới có được tự do và mọi người đều ngầm hiểu cái giá phải trả cho tự do ắt hẳn phải là cao, không có đơn vị đo lường nào đo được độ chính xác giá trị của tự do...

Xa hơn tự do nữa, là trong thực tế để có được độc lập, tự do loài người nói chung và một số dân tộc nói riêng phải trả giá máu nước mắt lẫn hy sinh cả cuộc đời, cả mạng sống của mình, dân tộc mình vẫn chưa thấy được bóng dáng của độc lập, tự do. 
Việt Nam là một trong số ít quốc gia nằm trong trường hợp có phần không may,  phải hy sinh nhiều thế hệ, nhiều triệu sinh mạng cho độc lập, tự do vẫn chưa có độc lập, tự do. Dân tộc Việt Nam vẫn còn quằn mình trong ảo tưởng độc lập, trong khẩu hiệu tự do: 
Việt Nam độc lập ở đâu khi giai cấp cầm quyền hèn nhược quỳ gối dâng đất, nhận giặc làm cha lại “hồ hởi” nhắc nhở răn đe toàn đảng, toàn quân, toàn dân phải đời đời nhớ ơn...Phải 16 vàng, 4 tốt...Phải truyền đời gìn giữ tài sản quý báu...phục vụ tham vọng xâm lăng, thôn tính của kẻ thù truyền kiếp phương bắc.
Việt Nam tự do ở chỗ nào khi người dân yêu nước, lên tiếng chống xấu ác bất công, chống tay sai bán nước, chống kẻ làm nghèo đất nước làm khổ nhân dân, chống phá rừng giết biển với mong muốn đất nước thực sự độc lập, người dân thực sự tự do lại bị bắt giữ tra tấn tống giam tùy tiện, trái pháp luật của chính nó làm ra!
Hiện nay, nhân loại bước vào thập niên thứ hai của thế kỷ 21, thế mà độc lập, tự do đúng nghĩa độc lập tự do là món xa xí phẩm, là hàng quý hiếm khó tìm thấy trên đất nước được gọi là pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Người dân chỉ thấy những điều trái khuấy là các khẩu hiệu “...độc lập tự do...” giăng mắc khắp thôn quê đến thành thị, cùng các con chữ độc lập, tự do được cộng sản trân trọng khuyến mãi thêm nội dung “hạnh phúc” hình thành dòng chữ độc lập- tự do- hạnh phúc, nối tiếp cho khẩu hiệu tuyên truyền độc lập tự do đã quá hạn sử dụng nhằm tăng thêm tính thuyết phục, hấp dẫn trẻ nhỏ ngây thơ ngu Hồ, mù đảng, cuồng cộng, bị bắt buộc ghi tràn lan trên đơn thư, đầu đề các nghị định, pháp lệnh, các đơn từ khiếu kiện, văn thư xin ban phát danh hiệu nghệ sĩ ưu tú, thầy giáo ưu tú, giáo phẩm ưu tú..v.v..
Có thể không sai với sự thật lịch sử là cụm chữ độc lập, tự do, hạnh phúc có nguồn gốc từ câu nói: “không có gì quý hơn độc lập tự do” được làm thành khẩu hiệu tuyên truyền đã được nhà thơ, ngục sĩ Nguyễn Chí Thiện người ở tù gần cả đời, vì sống chết cho lý tưởng độc lập tư duy, tự do tư tưởng điểm mặt chỉ tên rất sớm vào những năm tháng của thế kỷ trước, trước khi cả nước biết độc lập, tự do của kẻ tiếp thị mặt hàng “nhạy cảm” đó là hàng dỏm:
“Không có gì quý hơn độc lập tự do." 
Tôi biết nó, thằng nói câu nói đó 
Tôi biết nó, đồng bào miền Bắc này biết nó 
Việc nó làm, tội nó phạm ra sao
Nó đầu tiên đem râu nó bện vào 
Hình xác lão Mao lông lá 
Bàn tay Nga đầy băng tuyết giá 
Cũng nhoài qua lục địa Trung Hoa
Không phải xoa đầu mà túm tóc nó từ xa 
Nó đứng không yên, tất bật, điên đầu 
Lúc rụi vào Tàu, lúc rúc vào Nga 
Nó gọi Tàu Nga là cha anh nó...
Và tình nguyện làm con chó nhỏ 
Xông xáo giữ nhà gác ngõ cho cha anh...
 
 ...Đất nó thầm câm cũng chẳng được tha
Tất cả phải thành loa
Sa sả đêm ngày ngợi ca nó và Đảng nó
Đó là thứ tự do không có gì quý hơn của nó !
Ôi, Độc lập, Tự do !
Xưa cũng chỉ vì quý hai thứ đó
Đất Bắc mắc lừa mất vào tay nó
Nhưng nay mà vẫn có người mơ hồ nghe nó
 
Nó mới vạn lần cần nguyền rủa thật to...”
Từ thực tế lịch sử và từ đời sống thực tiễn khách quan đã chỉ ra rằng khẩu hiệu độc lập, tự do trước đó và thêm hạnh phúc cho khẩu hiệu bây giờ không hề có trong nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Sự thật của tiêu ngữ độc lập - tự do - hạnh phúc chỉ là phương tiện, là công cụ cho đảng csVN lợi dụng máu xương dân tộc nhằm làm tên lính xung kích, tên lính đánh thuê cho cộng sản quốc tế nhuộm đỏ toàn cầu và phục vụ cho tham vọng quyền lực chính trị của đảng chư hầu cộng sản Việt Nam.
Ngày nay độc lập, tự do, hạnh phúc nằm dưới hàng chữ cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam không còn giá trị tuyên truyền vì “tôi biết nó, cả nước này biết nó...việc nó làm tội phạm nó ra sao?” Và băng đảng truyền thừa của kẻ nói câu nói đó biết rằng, người dân đã khôn ra không thể tuyên truyền bịp bợm, lếu láo với khẩu hiệu độc lập tự do nữa nên chúng biến chế ra nhiều nhóm chữ mới tiếp theo đám chữ độc lập, tự do, hạnh phúc phục vụ tuyên truyền, trong đó có cụm chữ “xã hội công bằng dân chủ văn minh”nhằm tiếp tục cho mọi người ăn bánh vẽ của tàn dư cộng sản, của nhà nước chủ nghĩa xã hội. 
Thực sự ý tưởng tạo ra nhóm chữ mới nghe cho hay cho kêu, thay thế nhóm từ cũ lỗi thời để phục vụ mục đích tuyên truyền về một hình ảnh mới, đẹp không có thật trong thực tế của đảng lãnh đạo và ý tưởng tạo ra khẩu hiệu mới chỉ là tư duy thiển cận, duy ý chí của những bộ óc dưới tầm nhưng mang tham vọng hoạch định chiến lược tuyên truyền bảo vệ quyền lực chính trị độc tôn của đảng cộng sản là một sai lầm nghiêm trọng.
Những bộ óc hoạch định chiến lược của đảng cộng sản Việt Nam nên bước ra khỏi giếng cạn tư duy thiển cận cục bộ để theo kịp thời đại và nên hiểu rằng. Người dân ngay cả cán bộ đảng viên cộng sản đang sống trong thời đại thông tin chứ không phải sống trong thời đại loa đài của thế kỷ trước để cho đảng mặc tình bưng bít thông tin, tuyên truyền láo khoét, mặc sức nói hươu nói vượn: “...trăng Trung Quốc tròn hơn trăng nước Mỹ... đồng hồ Thụy Sỹ kém hơn đồng hồ Liên Xô?...” là mọi người mù quáng nghe theo. 
Thời nay kỹ thuật thông tin tiến bộ, người dân có đầy đủ phương tiện đọc nghe nhìn, có điều kiện kiểm chứng, có khả năng trình độ đối chiếu đời sống thực tiễn của xã  hội khắp mọi miền đất nước lẫn thế giới và người dân cũng thừa tư duy phân tích khoa học các câu khẩu hiệu, các bài diễn văn tràng giang đại hải, các bài viết đối phó tình thế cho những sai lầm chết người của lãnh đạo đảng  hoặc mỗ xẻ tận tình chính sách chủ trương hoang tưởng của đảng không thiếu  phần thuyết phục, chính xác. 
Thời đại này đừng ảo tưởng giương khẩu hiệu “xã hội công bằng dân chủ văn minh” là mọi thành phần xã hội tin và nghe theo! Có tin chăng chỉ là một nhóm nhỏ vì lý do nào đó, như thiểu năng hoặc vì quyền lợi phe nhóm cục bộ mà thôi bởi thực tiễn đời sống đã chỉ ra:
Xã hội Việt Nam công bằng ở đâu khi một nhóm nhỏ thâu tóm quyền lực bằng họng súng, cấu kết sử dụng quyền lực cướp, giết chia chác quyền lợi cho nhau, làm khoảng cách giàu nghèo ngày càng xa ra, nhất là nhiều người thiếu ăn bửa đói bửa no lại phát sinh thiểu số nhiều tiền tiêu phi ngông cuồng với đám cưới siêu xe, chơi cây kiểng tiền tỷ, đổ bia ruợu ngoại lên thân thể các chân dài làm trò tiêu khiển... Điều đáng quan tâm phẫn nộ là trong số ngông cuồng đó có “bộ phận không nhỏ” quan chức nhà nước dự phần...
Việt Nam dân chủ ở chỗ nào khi người dân vạch mặt chỉ tên bọn tham ô tham nhũng, nhan nhản trong  mọi cơ quan ban ngành từ cấp thấp lên cấp cao liên quan đến đảng nhà nước đều bị tống giam với các tội danh vớ vẩn như “gây rối trật tự công cộng...chống người thi hành công vụ...” Chưa kể những người lên tiếng liên quan đến chuyện quốc gia đại sự, ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai đất nước dân tộc bị bịt miệng lẫn bị bắt giữ đánh đập thô bạo, tống giam tùy tiện với các bằng chứng như hai bao cao su đã qua sử dụng và tội danh trốn thuế!
Thế là văn minh sao? Khi con người tiến bộ biết sử dụng kỹ thuật thám hiểm vũ trụ, thế mà ở nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa ưu việt còn tồn tại lưới đánh bắt cá của thời đại con trâu đi trước lưỡi cày làm phương tiện quăng bắt xe vi phạm luật giao thông và không ai trong đảng cộng sản “văn minh” thấy hành động lưới cá bắt xe là đáng xấu hỗ lại được lãnh đạo đầu ngành khen thưởng tính hiệu quả của lưới cá đánh bắt xe trên cạn, trông rất hoang dã  và không thiếu hình ảnh phản cảm đối với loài người văn minh!  
Trên đây chỉ là vài ba điểm rất nhỏ, rất hiện thực  và sống động  so với phần to lớn hơn của cái khẩu hiệu được gọi là “xã hội công bằng dân chủ văn minh” do đảng lãnh đạo, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc tuyên truyền tiếp theo khẩu hiệu “không có gì...” của thời đại Hồ Chí Minh và độc lập tự do hạnh phúc nằm dưới các văn bản của nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt nam.
Xét qua lịch sử cộng sản, có thể khẳng định rằng tất cả khẩu hiệu cũ hay mới, trong quá khứ, thời hiện tại kể cả ở thời tương lai chỉ là dối trá tiếp nối dối trá như câu của ai đó nói:“sông có thể cạn núi có thể mòn...song bản chất dối trá của cộng sản không bao giờ thay đổi.”  
Thế cho nên, muốn độc lập tư do hạnh phúc...xã hội công bằng dân chủ văn minh... trở thành hiện thực không phải hô khẩu hiệu. Đảng cộng sản chỉ cần từ bỏ độc quyền lãnh đạo, trao lại quyền làm chủ đất nước lại cho nhân dân Việt nam. Mặt khác nên hiểu rằng, dù đảng có rắp tâm sử dụng độc lập, tự do, hạnh phúc hay bất cứ “đống chữ” nào khác làm khẩu hiệu để tiếp tục lừa gạt nhân dân, giành độc quyền lãnh đạo cũng không còn dễ như xưa bởi mọi người đều hiểu thực nghĩa  của nhóm chữ nằm dưới “quốc hiệu” cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt nam là “đập dập mất tự do, tiêu hạnh phúc” chứ nó không mang nghĩa độc lập, tư do, hạnh phúc của nó tuyên truyền.
Riêng những người yêu chuộng tự do, khao khát tự do, sống chết vì lý tưởng tự do đừng kỳ vọng đảng cộng sản ăn năn hối cải “cúi đầu nhận tội xin khoan hồng” trả lại tự do cho chúng ta mà chúng ta phải kiên quyết đấu tranh đòi lại tự do và chọn lựa đấu tranh cho lý tưởng tự do là chấp nhận lao thân vào chốn dữ, chấp nhận tổn thất, chấp nhận tù đày hy sinh bởi cộng đồng nhân loại qua kinh nghiệm đấu tranh truyền đời đã mặc nhiên công nhận “Freedom is not free.”
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
27 Tháng Mười Một 2021
Nguyễn Phú Trọng cho dù nắm quyền tới 100 tuổi cũng không thể chống được tham nhũng. Bởi vì, Nguyễn Phú Trọng vừa bắt kẻ tham nhũng trước, kẻ kế vị lại tiếp tục tham nhũng, thậm trí còn tham nhũng nhiều hơn kẻ tiền nhiệm. Nhân dân Việt Nam muốn chống được tham nhũng, tức giặc nội xâm của dân tộc thì phải tập hợp lực lượng, đoàn kết đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài CSVN, xây dựng chế độ dân chủ đa đảng. Chỉ có chế độ dân chủ đa đảng mới hình thành lên cơ chế kiểm soát quyền lực và từ đó các quan chức mới không dám, không thể, không cần, không muốn tham nhũng.
27 Tháng Mười Một 2021
Trới buộc tư duy phản biện ở mức thấp, trong trường học, thể hiện qua cách giáo viên có thể theo dõi hay can thiệp vào các trao đổi trên mạng của học sinh, nhà trường cũng có thể làm vậy đối với giáo viên. Ở thượng tầng là việc quá nhiều thông tin được đánh dấu mật dù không liên quan tới an ninh quốc gia như nhiều thông tin về những sự việc ai cũng biết đã xảy ra mà không tờ báo chính thống nào đăng tải! Thông tin một chiều, hạn chế thông tin và môi trường thiếu tự do tư tưởng trói buộc tư duy phản biện.
25 Tháng Mười Một 2021
Tất nhiên cộng sản mà, chúng nói cho nó vuông thì nói sao chẳng được, nhưng tất cả những lời nói của bọn chúng, của lý thuyết, của đường lối chỉ là trừu tượng nếu không muốn nói là tưởng tượng. Chúng vẽ ra những thiên đường giàu có như thế giới tư bản và chỉ cho người dân thấy để mơ một giấc mơ dài dằng dặc, mơ cho đến khi nhắm mắt xuôi tay vẫn không hề thấy cái thiê đường CNXH ấy ở đâu cả, mà cũng đừng có trách gì chúng nó, đến tên đầu đảng nguyễn phú trọng còn không biết con đường CNXH và XHCN nằm đâu thì trách làm gì bọn đầu tôm óc tép!
25 Tháng Mười Một 2021
Giống như các đồng chí của ông, Ủy viên Bộ Chính trị kiêm Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng tiếp tục quảng bá... nghiêm minh. Trong lịch sử nhân loại, có thời nào, ở xứ nào mà... nghiêm minh là... “khuyến khích... cán bộ có khuyết điểm, sai lầm, uy tín giảm sút... từ chức”, nếu không thì... “tổ chức đảng và cơ quan tạo ra áp lực chính trị để cán bộ từ chức chứ không chờ hết nhiệm kỳ”? Còn gì khôi hài hơn thế? Hay là ông Thưởng nói xa, nói gần về trường hợp ông Tô Lâm – Ủy viên Bộ Chính trị, Đại tướng Bộ trưởng Công an – điển hình cao nhất, mới nhất về việc...
21 Tháng Mười Một 2021
Ăn bánh vẽ thì làm sao no mà bảo không thể nóng vội. Các ông bà “cửa son rượu thịt để ôi” thì mới đủng đỉnh, chứ dân chúng nóng vội sốt ruột lắm rồi. Nếu ai cũng như các ông nhà cao cửa rộng, biệt thự xa hoa, xe công miễn phí cả tài xế lẫn xăng, mua bán thì những Tôn Đản Nhà Thờ, bệnh tật nằm phòng riêng thì những Việt Xô 108, chết chôn nghĩa địa riêng, con cái được tập ấm cha truyền con nối để giữ “hồng phúc của dân tộc”… vậy sốt ruột làm gì cho nặng đầu khổ tâm. Ông giỏi lý luận, ông phải nói ra được cái điều liên quan tới vận mệnh của dân chúng cần lao, của cả dân tộc, của....
20 Tháng Mười Một 2021
Hô hào tiến lên một chủ nghĩa được vẽ ra bằng những cái đầu thần kinh, nhưng lại tiếp tục bóc lột dân lành, hô hào xóa bỏ rào cản xã hội, nhưng trong nước đang chia thành hai nhóm tư bản đỏ và dân nghèo hèn, và dùng nó để làm bàn đạp để tiến đến cái xã hội không tưởng, sau đó thấy mình trơ trẽn quá cho nên mới ấp a ấp úng nói rằng đây là “Thời kỳ quá độ…” thì cái bộ mặt lưu manh đĩ bợm của đảng đã lòi ra, đảng nên sửa luận cương chính trị của mình lại thay hai chữ quá độ thành lệch độ, sai độ và nếu có thêm hai từ “Trầm Trọng” thì càng đúng.
20 Tháng Mười Một 2021
Một cái xe ô tô động cơ đốt trong có tầm 30.000 link kiện, ô tô điện thì chắc sẽ ít hơn 1 chút. Bất cứ hãng xe nào muốn thành công, có lãi, phải sản xuất được phần lớn số linh kiện đó. Ai có ô tô mà đi mua phụ tùng đều có thể thấy cái gọi là công nghệ ô tô của Việt Nam thảm hại thế nào. Từ những cái cực kỳ đơn giản như mấy cái ốp nhựa, đèn đóm, gạt mưa, má phanh, lọc dầu, lọc gió… còn chẳng sản xuất được, nói gì đến những cái phức tạp hơn. Sản xuất ô tô mà trên 90% linh kiện phải nhập, thì làm sao tự chủ, có sức cạnh tranh và có lãi được?
18 Tháng Mười Một 2021
Năm 1984, công an bao vây chùa Già Lam, bắt và chính thức kết tội hòa thượng Thích Trí Thủ là mượn danh Chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tức Giáo hội của nhà nước, để bao che và giúp đỡ cho các vị học giả, tang ni… âm thầm phát động chống lại chính quyền. Sau đó không lâu, do lâm bệnh, công an đưa hòa thượng vào Viện Thống Nhất trước bệnh viện vì dân cũ. Ở trong bệnh viện vài ngày, đột nhiên, hòa thượng viên tịch một cách bí ẩn. Một tháng sau, Thượng Thích Thanh trí, Chánh đại diện. Miền Vạn Hạnh GHPGVNTN, cánh tay mặt của....
17 Tháng Mười Một 2021
Tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông được khởi công xây dựng vào năm 2011, dự tính hoàn thành trong 4 năm với số vốn đầu tư 8.770 tỉ đồng (tương đương 440 triệu USD). Cuối cùng, nó được hoàn thành vào năm 2021, tức 10 năm sau, với số vốn bị đội lên 22.500 tỉ đồng, trong đó vay từ Trung Quốc 15.500 tỉ đồng. Ai ai cũng thấy là dự án này có nhiều sai phạm, muốn đảng tiến hành kiểm tra để đưa bọn tham nhũng vào tù. Nhưng Đại sứ TQ tại VN Hùng Ba lại nói rằng Đường sắt Cát Linh - Hà Đông tượng trưng cho tình hữu nghị Việt-Trung, cho nên nó trở thành 1 vùng cấm...
17 Tháng Mười Một 2021
Ngay cả báo chí Anh cũng không phải hoan hỉ gì trước chuyện này, họ khui ra những chuyện như vợ chông bà Thảo có liên hệ chặt chẽ với nhà nước độc tài VN, nơi được đánh giá là có một trong những hồ sơ nhân quyền tồi tệ nhất thế giới, liên hệ với Tập Cận Bình, và cả Nga-ghi chú: cả hai vợ chồng đều du học ở Liên Xô cũ (“Vietnamese tycoon who gave Oxford's Linacre College £155m has close links to the country's brutal Communist regime”, Daily Mail). Báo chí VN cũng từng đưa tin từ năm 2016 vợ chồng bà Thảo và em chồng có tên trong hồ sơ Panama...