Độc lập, Tự do, Hạnh phúc là trò bịp của nhà nước pháp quyền XHCNVN

01 Tháng Bảy 201712:19 CH(Xem: 950)

Độc lập, Tự do, Hạnh phúc là trò bịp của
nhà nước pháp quyền XHCNVN

fk_redhochiminh_frank_kozik


Le Nguyen (Danlambao)
 - Câu thành ngữ “Freedom is not free” đã trở thành phổ biến vượt ra ngoài biên giới của các quốc gia sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh làm ngôn ngữ chính. Tự do không miễn phí, tự do không cho không biếu không. Nội dung tự do trong câu thành ngữ này chuyên chở ý nghĩa phải đấu tranh mới có được tự do và mọi người đều ngầm hiểu cái giá phải trả cho tự do ắt hẳn phải là cao, không có đơn vị đo lường nào đo được độ chính xác giá trị của tự do...

Xa hơn tự do nữa, là trong thực tế để có được độc lập, tự do loài người nói chung và một số dân tộc nói riêng phải trả giá máu nước mắt lẫn hy sinh cả cuộc đời, cả mạng sống của mình, dân tộc mình vẫn chưa thấy được bóng dáng của độc lập, tự do. 
Việt Nam là một trong số ít quốc gia nằm trong trường hợp có phần không may,  phải hy sinh nhiều thế hệ, nhiều triệu sinh mạng cho độc lập, tự do vẫn chưa có độc lập, tự do. Dân tộc Việt Nam vẫn còn quằn mình trong ảo tưởng độc lập, trong khẩu hiệu tự do: 
Việt Nam độc lập ở đâu khi giai cấp cầm quyền hèn nhược quỳ gối dâng đất, nhận giặc làm cha lại “hồ hởi” nhắc nhở răn đe toàn đảng, toàn quân, toàn dân phải đời đời nhớ ơn...Phải 16 vàng, 4 tốt...Phải truyền đời gìn giữ tài sản quý báu...phục vụ tham vọng xâm lăng, thôn tính của kẻ thù truyền kiếp phương bắc.
Việt Nam tự do ở chỗ nào khi người dân yêu nước, lên tiếng chống xấu ác bất công, chống tay sai bán nước, chống kẻ làm nghèo đất nước làm khổ nhân dân, chống phá rừng giết biển với mong muốn đất nước thực sự độc lập, người dân thực sự tự do lại bị bắt giữ tra tấn tống giam tùy tiện, trái pháp luật của chính nó làm ra!
Hiện nay, nhân loại bước vào thập niên thứ hai của thế kỷ 21, thế mà độc lập, tự do đúng nghĩa độc lập tự do là món xa xí phẩm, là hàng quý hiếm khó tìm thấy trên đất nước được gọi là pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Người dân chỉ thấy những điều trái khuấy là các khẩu hiệu “...độc lập tự do...” giăng mắc khắp thôn quê đến thành thị, cùng các con chữ độc lập, tự do được cộng sản trân trọng khuyến mãi thêm nội dung “hạnh phúc” hình thành dòng chữ độc lập- tự do- hạnh phúc, nối tiếp cho khẩu hiệu tuyên truyền độc lập tự do đã quá hạn sử dụng nhằm tăng thêm tính thuyết phục, hấp dẫn trẻ nhỏ ngây thơ ngu Hồ, mù đảng, cuồng cộng, bị bắt buộc ghi tràn lan trên đơn thư, đầu đề các nghị định, pháp lệnh, các đơn từ khiếu kiện, văn thư xin ban phát danh hiệu nghệ sĩ ưu tú, thầy giáo ưu tú, giáo phẩm ưu tú..v.v..
Có thể không sai với sự thật lịch sử là cụm chữ độc lập, tự do, hạnh phúc có nguồn gốc từ câu nói: “không có gì quý hơn độc lập tự do” được làm thành khẩu hiệu tuyên truyền đã được nhà thơ, ngục sĩ Nguyễn Chí Thiện người ở tù gần cả đời, vì sống chết cho lý tưởng độc lập tư duy, tự do tư tưởng điểm mặt chỉ tên rất sớm vào những năm tháng của thế kỷ trước, trước khi cả nước biết độc lập, tự do của kẻ tiếp thị mặt hàng “nhạy cảm” đó là hàng dỏm:
“Không có gì quý hơn độc lập tự do." 
Tôi biết nó, thằng nói câu nói đó 
Tôi biết nó, đồng bào miền Bắc này biết nó 
Việc nó làm, tội nó phạm ra sao
Nó đầu tiên đem râu nó bện vào 
Hình xác lão Mao lông lá 
Bàn tay Nga đầy băng tuyết giá 
Cũng nhoài qua lục địa Trung Hoa
Không phải xoa đầu mà túm tóc nó từ xa 
Nó đứng không yên, tất bật, điên đầu 
Lúc rụi vào Tàu, lúc rúc vào Nga 
Nó gọi Tàu Nga là cha anh nó...
Và tình nguyện làm con chó nhỏ 
Xông xáo giữ nhà gác ngõ cho cha anh...
 
 ...Đất nó thầm câm cũng chẳng được tha
Tất cả phải thành loa
Sa sả đêm ngày ngợi ca nó và Đảng nó
Đó là thứ tự do không có gì quý hơn của nó !
Ôi, Độc lập, Tự do !
Xưa cũng chỉ vì quý hai thứ đó
Đất Bắc mắc lừa mất vào tay nó
Nhưng nay mà vẫn có người mơ hồ nghe nó
 
Nó mới vạn lần cần nguyền rủa thật to...”
Từ thực tế lịch sử và từ đời sống thực tiễn khách quan đã chỉ ra rằng khẩu hiệu độc lập, tự do trước đó và thêm hạnh phúc cho khẩu hiệu bây giờ không hề có trong nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Sự thật của tiêu ngữ độc lập - tự do - hạnh phúc chỉ là phương tiện, là công cụ cho đảng csVN lợi dụng máu xương dân tộc nhằm làm tên lính xung kích, tên lính đánh thuê cho cộng sản quốc tế nhuộm đỏ toàn cầu và phục vụ cho tham vọng quyền lực chính trị của đảng chư hầu cộng sản Việt Nam.
Ngày nay độc lập, tự do, hạnh phúc nằm dưới hàng chữ cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam không còn giá trị tuyên truyền vì “tôi biết nó, cả nước này biết nó...việc nó làm tội phạm nó ra sao?” Và băng đảng truyền thừa của kẻ nói câu nói đó biết rằng, người dân đã khôn ra không thể tuyên truyền bịp bợm, lếu láo với khẩu hiệu độc lập tự do nữa nên chúng biến chế ra nhiều nhóm chữ mới tiếp theo đám chữ độc lập, tự do, hạnh phúc phục vụ tuyên truyền, trong đó có cụm chữ “xã hội công bằng dân chủ văn minh”nhằm tiếp tục cho mọi người ăn bánh vẽ của tàn dư cộng sản, của nhà nước chủ nghĩa xã hội. 
Thực sự ý tưởng tạo ra nhóm chữ mới nghe cho hay cho kêu, thay thế nhóm từ cũ lỗi thời để phục vụ mục đích tuyên truyền về một hình ảnh mới, đẹp không có thật trong thực tế của đảng lãnh đạo và ý tưởng tạo ra khẩu hiệu mới chỉ là tư duy thiển cận, duy ý chí của những bộ óc dưới tầm nhưng mang tham vọng hoạch định chiến lược tuyên truyền bảo vệ quyền lực chính trị độc tôn của đảng cộng sản là một sai lầm nghiêm trọng.
Những bộ óc hoạch định chiến lược của đảng cộng sản Việt Nam nên bước ra khỏi giếng cạn tư duy thiển cận cục bộ để theo kịp thời đại và nên hiểu rằng. Người dân ngay cả cán bộ đảng viên cộng sản đang sống trong thời đại thông tin chứ không phải sống trong thời đại loa đài của thế kỷ trước để cho đảng mặc tình bưng bít thông tin, tuyên truyền láo khoét, mặc sức nói hươu nói vượn: “...trăng Trung Quốc tròn hơn trăng nước Mỹ... đồng hồ Thụy Sỹ kém hơn đồng hồ Liên Xô?...” là mọi người mù quáng nghe theo. 
Thời nay kỹ thuật thông tin tiến bộ, người dân có đầy đủ phương tiện đọc nghe nhìn, có điều kiện kiểm chứng, có khả năng trình độ đối chiếu đời sống thực tiễn của xã  hội khắp mọi miền đất nước lẫn thế giới và người dân cũng thừa tư duy phân tích khoa học các câu khẩu hiệu, các bài diễn văn tràng giang đại hải, các bài viết đối phó tình thế cho những sai lầm chết người của lãnh đạo đảng  hoặc mỗ xẻ tận tình chính sách chủ trương hoang tưởng của đảng không thiếu  phần thuyết phục, chính xác. 
Thời đại này đừng ảo tưởng giương khẩu hiệu “xã hội công bằng dân chủ văn minh” là mọi thành phần xã hội tin và nghe theo! Có tin chăng chỉ là một nhóm nhỏ vì lý do nào đó, như thiểu năng hoặc vì quyền lợi phe nhóm cục bộ mà thôi bởi thực tiễn đời sống đã chỉ ra:
Xã hội Việt Nam công bằng ở đâu khi một nhóm nhỏ thâu tóm quyền lực bằng họng súng, cấu kết sử dụng quyền lực cướp, giết chia chác quyền lợi cho nhau, làm khoảng cách giàu nghèo ngày càng xa ra, nhất là nhiều người thiếu ăn bửa đói bửa no lại phát sinh thiểu số nhiều tiền tiêu phi ngông cuồng với đám cưới siêu xe, chơi cây kiểng tiền tỷ, đổ bia ruợu ngoại lên thân thể các chân dài làm trò tiêu khiển... Điều đáng quan tâm phẫn nộ là trong số ngông cuồng đó có “bộ phận không nhỏ” quan chức nhà nước dự phần...
Việt Nam dân chủ ở chỗ nào khi người dân vạch mặt chỉ tên bọn tham ô tham nhũng, nhan nhản trong  mọi cơ quan ban ngành từ cấp thấp lên cấp cao liên quan đến đảng nhà nước đều bị tống giam với các tội danh vớ vẩn như “gây rối trật tự công cộng...chống người thi hành công vụ...” Chưa kể những người lên tiếng liên quan đến chuyện quốc gia đại sự, ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai đất nước dân tộc bị bịt miệng lẫn bị bắt giữ đánh đập thô bạo, tống giam tùy tiện với các bằng chứng như hai bao cao su đã qua sử dụng và tội danh trốn thuế!
Thế là văn minh sao? Khi con người tiến bộ biết sử dụng kỹ thuật thám hiểm vũ trụ, thế mà ở nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa ưu việt còn tồn tại lưới đánh bắt cá của thời đại con trâu đi trước lưỡi cày làm phương tiện quăng bắt xe vi phạm luật giao thông và không ai trong đảng cộng sản “văn minh” thấy hành động lưới cá bắt xe là đáng xấu hỗ lại được lãnh đạo đầu ngành khen thưởng tính hiệu quả của lưới cá đánh bắt xe trên cạn, trông rất hoang dã  và không thiếu hình ảnh phản cảm đối với loài người văn minh!  
Trên đây chỉ là vài ba điểm rất nhỏ, rất hiện thực  và sống động  so với phần to lớn hơn của cái khẩu hiệu được gọi là “xã hội công bằng dân chủ văn minh” do đảng lãnh đạo, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc tuyên truyền tiếp theo khẩu hiệu “không có gì...” của thời đại Hồ Chí Minh và độc lập tự do hạnh phúc nằm dưới các văn bản của nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt nam.
Xét qua lịch sử cộng sản, có thể khẳng định rằng tất cả khẩu hiệu cũ hay mới, trong quá khứ, thời hiện tại kể cả ở thời tương lai chỉ là dối trá tiếp nối dối trá như câu của ai đó nói:“sông có thể cạn núi có thể mòn...song bản chất dối trá của cộng sản không bao giờ thay đổi.”  
Thế cho nên, muốn độc lập tư do hạnh phúc...xã hội công bằng dân chủ văn minh... trở thành hiện thực không phải hô khẩu hiệu. Đảng cộng sản chỉ cần từ bỏ độc quyền lãnh đạo, trao lại quyền làm chủ đất nước lại cho nhân dân Việt nam. Mặt khác nên hiểu rằng, dù đảng có rắp tâm sử dụng độc lập, tự do, hạnh phúc hay bất cứ “đống chữ” nào khác làm khẩu hiệu để tiếp tục lừa gạt nhân dân, giành độc quyền lãnh đạo cũng không còn dễ như xưa bởi mọi người đều hiểu thực nghĩa  của nhóm chữ nằm dưới “quốc hiệu” cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt nam là “đập dập mất tự do, tiêu hạnh phúc” chứ nó không mang nghĩa độc lập, tư do, hạnh phúc của nó tuyên truyền.
Riêng những người yêu chuộng tự do, khao khát tự do, sống chết vì lý tưởng tự do đừng kỳ vọng đảng cộng sản ăn năn hối cải “cúi đầu nhận tội xin khoan hồng” trả lại tự do cho chúng ta mà chúng ta phải kiên quyết đấu tranh đòi lại tự do và chọn lựa đấu tranh cho lý tưởng tự do là chấp nhận lao thân vào chốn dữ, chấp nhận tổn thất, chấp nhận tù đày hy sinh bởi cộng đồng nhân loại qua kinh nghiệm đấu tranh truyền đời đã mặc nhiên công nhận “Freedom is not free.”
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
20 Tháng Chín 2019
Đã 2 tháng nay tôi vẫn nghĩ vậy, nay tôi muốn đưa ra cách lý giải này để cho mọi người nghiệm lại nó có hợp lý hay không. Để đánh giá đúng bản chất của CS thì vẫn phải theo lời của Tổng thống VNCH Nguyễn Văn Thiệu thôi, “đừng nghe những gì Cộng Sản nói, hãy nhìn những gì Cộng Sản làm". Dựa vào đó thì mới hiểu đúng về CS. Trong vấn đề này, chỉ cần chỉnh lại ý nghĩa chuyến đi của bà ngân thì liền có một bức tranh hiện ra. Bức tranh ấy nó đã mô tả rằng, chính quyền Hà Nội đích thị là một đại lý của ĐCS Trung Quốc tại Hà Nội. Tất cả chỉ là việc tung hứng giữa thằng chủ và thằng làm thuê một cách nhịp nhàng để qua mặt nhân dân...
17 Tháng Chín 2019
họ mong muốn có được những giá trị Mỹ, có tự do, dân chủ, nhân quyền như người dân của các quốc gia tiên tiến nhưng họ lại không muốn đứng lên bằng chính đôi chân của mình, họ muốn có một quốc gia hùng mạnh khác giúp mình có được điều đó, họ muốn có ai đó dọn cỗ sẵn cho mình ăn, vô công nhưng thụ lộc, đó là tâm lý của đa phần người dân hôm nay, ngay cả trong lĩnh vực tranh đấu cũng thế, người dân bàng quan thụ động ngồi nhìn, thậm chí chê bai dè bĩu, thế nhưng nếu cách mạng có xảy ra và thành công thì họ là những người mau mắn nhất dành lấy cho mình những quyền lợi trước nhất, thế thì người Mỹ, nước Mỹ có...
16 Tháng Chín 2019
Bây giờ Tổ quốc lâm nguy. Dân chúng đỏ mắt chờ trông Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước kiêm Bí thư Quân ủy T.Ư kiêm Ủy viên Thường vụ Đảng ủy Công an T.Ư lên tiếng bảo vệ đất nước nhưng càng chờ càng không thấy. Tần số xuất hiện trước công chúng của ông tăng lên, nhưng chỉ để chỉ đạo “chống diễn biến hòa bình...” – nôm na cũng chỉ là để săn bắt đánh đập những người yêu nước dám bày tỏ chính kiến một cách ôn hòa. Liên tục những bản án nặng nề, tàn nhẫn, đầy bất công như đòn thù giáng xuống những Blogger vô tội và dân oan.
15 Tháng Chín 2019
Thành thật mà nói đảng Ba Đình đã thành công, tạo môi trường cho thanh niên xã nghĩa hôm nay sống bẩn, cho nên đừng đem so với người dân Hongkong chỉ mang nhục… Xin được cập nhật giùm cho cây viết thân hữu (Mai Tú Ân), là nay lại thêm một người Hongkong nữa tìm đến cái chết, nâng con số lên 9 người, và cũng như MTÂ viết, họ khỏe mạnh không một ai bệnh nan y sắp chết, hay nghiện ma túy, bia bọt, đời sống họ cao hơn dân xã nghĩa rất xa, nhưng họ hy sinh là để kêu gọi người Hongkong ‘cố lên’. Thật đáng ngưỡng mộ!
13 Tháng Chín 2019
Không ai tưởng tượng nổi là Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước, Chủ tịch QH, Thủ tướng, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an... – những người phải có trách nhiệm lên tiếng và hành động đầu tiên để bảo vệ đất nước, lại đã làm như không hề biết đến những hành vi xâm lược và phá hoại của TQ. Phản ứng yếu ớt qua miệng của người phát ngôn Bộ ngoại giao đưa ra một cách mờ nhạt, ít ỏi và miễn cưỡng, thường là do nhà báo quốc tế chất vấn, đương nhiên rất ít tác dụng khi những người đứng đầu không ra tuyên bố.
12 Tháng Chín 2019
Trở lại cái Tết Trung Thu, Tết Thiếu Nhi của người Việt thì có thể nói họ ăn theo thói quen, ông bà mình truyền lại cứ thế mà làm, họ ăn một cái bánh trong vô thức, trong bộ não của những con cừu bị bịt mắt cứ đi theo lối mòn quen thuộc, cứ ăn Tết Ta, Tết Tây, theo những ngày tháng đã được lập trình mà không thấy cái bản sắc riêng của dân tộc mình là một sự sao chép, mà khốn nạn thay nó lại sao chép từ một bọn Tàu Phù, bọn Tàu Hủ Thúi đi đến đâu ồn ào đến đấy, bọn tham tàn mất dạy đang ngày đêm lăm le chiếm đất nước ta, đày ải dân Việt vào cái vòng nô lệ vĩnh viễn khi trở thành một tỉnh lẻ của bọn chúng.
10 Tháng Chín 2019
...chính đảng đã bán từng vùng đất, vùng biển, vùng Tây Nguyên nước ta cho giặc Tàu và giờ đây trước sự phẩn uất của người dân đảng tính chơi bài xù qua kịch bản đánh lừa chú Sam, còn bị lừa hay không là một điều mà không ai có thể biết trước nhưng xác xuất có lẽ cũng gần bằng không, duy chỉ có một điều mà có thể xảy ra, có thể hiện thực, có thể trong cái không thể là chính người dân Việt Nam tự đứng lên thay đổi thể chế chính trị đất nước mình, giành lại quyền tự quyết cho dân tộc, thay đổi từ một quốc gia độc tài đảng trị thành một quốc gia dân chủ văn minh, mục đích đó, giá trị đó sẽ không có quốc gia nào...
09 Tháng Chín 2019
Nghĩa là sao? Nghĩa là Hà Nội mời các công ty dầu khí từ các cường quốc như Anh, Tây Ban Nha, Mỹ, Nga đến để án ngữ tại vị trí tranh chấp, và ĐcsVN nghĩ rằng, với những tấm khiêng như BP, Repsol, ExxonMobil thì Trung Cộng sẽ ngại đụng tới- một kế sách khá ma lanh. Thế nhưng Hà Nội đã lầm, dù cho có tấm khiêng made in USA nhưng Trung Cộng giật văng hết mà không hề ngán ngại. Những BP, Repsol, ExxonMobil lần lượt đều rút chạy làm ĐcsVN phải vơ vét tiền dân đền bù cho những công ty này vì đã phá vỡ hợp đồng. Một nước cờ sai của ĐCS đã dẫn đến tiền mất tật mang cho đất nước.
07 Tháng Chín 2019
Có thể nói, để xảy ra tình cảnh như hôm nay, là bởi sự kiêu ngạo và ỉ lại vào công cụ bạo lực quá nhiều. Chính quyền Trung Quốc vẫn chưa có giải pháp khả dĩ cho Hồng Kông. Lý thuyết “bạo lực cách mạng” nó đã bị kết liễu ở Đông Âu cách đây 30 năm rồi, thì nay cho thấy, nó cũng sắp hết thời ở những quốc gia độc tài Cộng Sản còn lại. “Chuyên chính Vô sản” hay “Bạo lực Cách mạng” gì đấy thì nó phải chết, đó là điều tất yếu không ai có thể thay đổi được.
04 Tháng Chín 2019
Bên ngoài đảng để ngoại bang gặm nhấm chủ quyền một cách tự do, bên trong đảng buông cho người của mình cướp bóc tài sản nhân dân và phá nát tài nguyên quốc gia, thì kết quả là đất nước này sẽ ngày càng tan hoang thôi. Và đây là thực trạng mà đất nước và nhân dân Việt Nam đã, đang, và sẽ phải gánh cho đến khi nào lật được CS. Nếu nhân dân Việt Nam không chịu cất lên tiếng nói và không biết hành động vì quyền lợi của mình như dân Hồng Kông đang làm, thì có thể nói đất nước Việt Nam không thể cứu được.