Vinh Danh Nữ Anh Hùng Kách Mệnh

05 Tháng Tư 20154:34 CH(Xem: 6912)


VINH DANH NỮ ANH HÙNG CÁCH MỆNH !
Quyền Được Biết

Nhân dịp....cưỡng chiếm thành công miền Nam Việt Nam 30/4/1975-30/4/2015,đảng ta,nhà nước ta,chính phủ ta với truyền thống ăn quả nhớ kẻ trồng cây cho nên đã chỉ thị cho bọn thái giám trong ban chuyên Láo tìm kiếm trong kho cũ mèm đầy mạng nhện để tìm ra vài vị anh hùng nước Việt,đặng vinh danh,bồi dưỡng cho mấy anh hùng bị quên lãng ấy cái phong bì mong mỏng,tiện dịp có lý do chính đáng để chúng ta...mở tiệc ăn nhậu theo phương châm tay đ/c này nâng bi đ/c kia theo đúng lời hồ chủ xị như Vừa đi đường vừa kể chuyện hay những mẫu chuyện về cuộc đời hoạt động cách mệnh của bóc hù.
hôm nay chúng ta vinh danh các anh thư đất Việt,dù là chân yếu tay mềm nhưng các đồng chí ấy đã chiến thắng được thằng giặc Mỹ xâm lược một cách vẻ vang !

1/ đ/c Ngô Thị Hồng Thương chức vụ : công nhân Lâm Trường Cẩm Kỳ
chiến công của đ/c ấy túm gọn như sau:


trích :Từng công tác ở lâm trường khai thác rừng Cẩm Kỳ (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), nay cư trú ở Thừa Thiên - Huế, bà Ngô Thị Hồng Thương được nhiều người biết đến với câu chuyện dùng súng trường bắn rơi máy bay F105 của Mỹ vào tháng 5/1968.

Năm 1968, bà là công nhân, chiến sĩ thuộc tiểu đội tự vệ của Đội tu bổ rừng lâm trường Cẩm Kỳ. Tổ của bà còn có thêm hai đồng đội là Nguyễn Thị Minh và Nguyễn Đình Bé, dùng chung một khẩu súng trường K44.

Đội được giao nhiệm vụ vừa sản xuất vừa chiến đấu bảo vệ tuyến đường 21 và 22 thuộc hệ thống đường mòn Hồ Chí Minh, nằm ở phía Nam "tọa độ chết" ngã ba Đồng Lộc. Địa bàn này nằm giữa hai tuyến đường giao thông chiến lược quan trọng mà lượng xe vận tải hàng hóa đi qua để chi viện cho chiến trường miền Nam.

Qua rất nhiều phiên canh trực, theo dõi, bà Thương phát hiện ra quy luật hoạt động là mỗi lần qua núi Thiên Nhẫn, máy bay Mỹ lại sà xuống rất thấp rồi bay dọc thung lũng theo đường cố định để tìm mục tiêu ném bom. Bà nghĩ nếu phục kích ở trong eo núi, chờ máy bay địch hạ thấp vào tầm bắn thì khẩu K44 có thể phát huy tác dụng. 

Nghĩ là làm, trung tuần tháng 5/1968 bà và đồng đội đến một vị trí đã chọn trước ở bãi Hạ Nêu để đón lõng địch, gác nòng súng lên một chạc cây cụt làm điểm tựa. Khoảng 11h ngày 20/5/1968, có tiếng máy bay gầm rú. Một chiếc lao tới, bay rà rà dọc theo đường 21 tìm kiếm những xe của bộ đội ngụy trang 2 bên đường. Khi máy bay Mỹ bay lần thứ nhất, bà bắn nhưng trượt. Tên giặc trời vòng lại lần thứ hai, bay qua hẻm núi, bà bình tĩnh bắn 2 phát đạn. Từ đuôi máy bay có một dải khói đen phun ra xối xả. Chiếc máy bay lao được chừng 800 m nữa thì đâm sầm vào núi, một tiếng nổ dữ dội vang lên.xcxz

Bà Thương xốc lại khẩu súng, cùng các bạn chạy băng băng trên những vạt rừng để bám theo chiếc dù vừa bung khỏi máy bay.  Tổ 3 người của bà tiến sát nơi chiếc dù vừa tiếp đất và bắt sống viên phi công.

"Mặc cho máy bay địch quần thảo và bắn rốc két xung quanh khu vực nhưng mọi người vẫn không rời tên phi công. Trong lúc đồng đội đang cắt dây dù để trói phi công lại, tôi phát hiện một chiếc máy vô tuyến đang chạy rè rè, liền đập nát nó. Cùng lúc đó, rất đông thanh niên xung phong và người dân chạy tới, hỗ trợ áp giải phi công Mỹ về đơn vị", bà Thương nhớ lại.(!)
chi tiết kỹ thuật súng trường K44 indexwsw
'Súng trường Mosin (Винтовка Мосина, được gọi là Mosin Nagant trong các tài liệu phương Tây và được gọi là súng K44 ở VN) là loại súng lên đạn từng viên, không tự động từng được sử dụng bởi đế quốc Nga từ năm 1891,Liên Xô và các nước Đông Âu cho đến tận những năm 1960 và hiện vẫn được VN sử dụng. Súng dùng đạn súng trường chiến đấu tiêu chuẩn 7,62 x 54mmR.
Lời bình của ban giám khảo :
bà Thương đúng là anh hùng vì chỉ có 2 viên đạn mà bắn rơi một chiếc phản lực tối tân F.105 của giặc Mỹ,ngoài ra dưới sự lãnh đạo tài tình của đảng ta,nhà nước ta cho nên mới xuất hiện những anh hùng cách mệnh không biết ngượng như vậy,cái dù thằng giặc nó lơ lửng từ trên cao cách mấy quả núi,mấy trái đồi mà bà Thương,chỉ có ăn khoai mì độn cơm không đủ no mà chạy băng băng theo thuật khinh công của đại ka Kim Dung bên tàu phi thân tới bắt liền tại chỗ,cho nên bà xứng đáng là anh hùng kách mệnh.

2/anh hùng Phạm Thị Viễn
chiến công của đ/c ấy túm gọn như sau:
trích: ngày 22/12/1972, đơn vị của bà được lệnh chuyển từ Mai Động ra Vân Đồn, được bố trí 5 khẩu 14,5 ly dưới sự chỉ huy của đại úy Hoàng Minh Giám. Sau khi làm công tác chuẩn bị như lau chùi, cân chỉnh súng, cắm cọc phương vị... lực lượng tự vệ được giao nhiệm vụ đón lõng ở góc phương vị 14. bhbbbbn

"Tới xẩm tối, máy bay Mỹ đánh vào Bệnh viện Bạch Mai, Văn Điển, Giáp Bát... 21h còi báo động rú vang, máy bay địch xuất hiện, chúng bay thấp dọc theo sông Hồng đúng hướng chúng tôi đã lõng. Trời cuối tháng 12 tối như bưng, nhưng chúng tôi vẫn nhìn thấy chiếc máy bay vút qua đầu, đuôi lóe sáng. Lệnh của đại úy Giám lúc ấy rất dõng dạc và đanh: Điểm xạ ngắn - Bắn. Tình huống diễn ra quá nhanh, chúng tôi chỉ kịp bắn một loạt", bà Viễn kể.

30 phút sau, Bộ Tư lệnh thủ đô thông báo: Chiếc F111 bay theo hướng 14 bị bắn rơi tại chỗ. Bà cùng đồng đội ôm nhau reo hò mà nước mắt cứ giàn giụa. Đêm đó trận địa của bà không ai chợp mắt được. Những ngày sau đó Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng và Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã đến tặng hoa chúc mừng đơn vị.
http://toancanhbaochi.vn/nu-dan-quan-o-toa-do-chet-ban-roi-may-bay-my-d94538.htm


Lời bình của ban giám khảo
chiến công của bà Viễn quả là danh bất hư truyền vì một chiếc máy bay dân dụng ngày nay nó có vận tốc phản lực trung bình là từ 800-1.000km/h,riêng máy bay chiến đấu tất nhiên nó phải có vận tốc cao hơn để có thể cắt bom hoặc chiến đấu,khi nó bay qua đầu anh hùng Viễn mà bà thấy đốm lửa đuôi của nó thì nó đã xa bà vài chục km,anh hùng Viễn vẫn bình tỉnh...phang một tràng vuốt đuôi,ấy thế mà nó lại...rớt mới là tài,cái này các đ/c tuyên láo nên viết một cuốn sách về viên đạn còn biết căm thù giặc Mỹ cho nên nó tự ý bay theo tìm và tiêu diệt bọn giặc lái nhé....
Tổng Kết buổi lễ
phát biểu của đ/c Tô Như Rựa,kịu trưởng ban chuyên láo VN:

1212- hai đ/c anh hùng thân mến,
chỉ có dưới thiên tài lãnh đạo của đảng ta cùng ban tuyên láo ta chúng ta mới có những chiến công ngỡ như thật đi vào huyền thoại kháng chiến kíu nước,chiến công của hai đ/c được gọi là Hay không bằng Hên cho nên ban chuyên láo chúng tôi lấy làm hãnh diện và vinh danh các đ/c hôm nay,mong rằng các đ/c sẽ tiếp tục sáng tác cũng như tối tác ra các mẩu chuyện anh hùng cách mệnh gửi cho chúng tôi đễ chúng ta cùng nhau tự sướng ngày này qua tháng khác,cho nhân dân chúng ta hãnh diện mình là Dân Tộc ra ngõ gặp anh hùng mà quên cha đi....nhà đang hết gạo !
phát biểu của đương kiêm trưởng ban chuyên láo VN Đinh Thế Huynh:
waw
- kính thưa hai đ/c anh hùng,
thật ra chuyện của hai đ/c là xưa rồi Diễm,nhưng kẹt một nổi là kho tàng chuyện thần thoại của chúng ta đã cạn kiệt,người dân đã biết những anh hùng dỏm anh hùng lụi của chúng ta như Lê văn Tám,Nguyễn văn Trỗi chỉ là do chúng tôi sáng tác và dựng nên....
sự thật câu chuyện Hay Không Bằng Hên của hai đ/c là chuyện khó tin nhưng...không có thật,nhưng thôi thây kệ tía nó,các đ/c cứ đưa khuôn mặt mốc của mình làm theo lời tôi dặn,một chút xíu nữa sẽ có đ/c cần vụ đến tận bàn trao cho hai đ/c một chút quà gọi là phong bì bồi dưỡng,ngoài ra ban chuyên láo chúng tôi sẽ trao tặng huy hiệu Anh Hùng lực lượng vũ trang cùng bằng chứng nhận chiến công Hay Không Bằng Hên cho các đ/c.
kính chúc các đ/c sức khỏe và nếu cần vai nào khác,chúng tôi sẽ ưu tiên cho các đ/c đóng ngay.
kính chào đoàn kết
nâng ly,không say không về..................

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
21 Tháng Tám 20192:38 CH(Xem: 58)
Thứ nhất Cải cách Ruộng đất đã giết 172 ngàn người để cào bằng sự đói nghèo ra toàn xã hội. Thứ nhì là cuộc nội chiến 21 năm đã tốn từ 3 đến 4 triệu sinh mạng để rồi sau đó đồng bào ly tán vì chạy trốn CS và nhân dân ở lại thì lầm than đói khổ. Thứ 3 là đến hôm nay, Việt Nam đang dần dần bị Trung Quốc thôn tính bằng xâm lược mềm lẫn xâm lược cứng. Tất cả những điều ĐCS đã làm ấy, không ít những thảm họa của nhân dân nhưng ĐCS lại bắt dân phải vinh danh nó như những ngày lễ lớn, thật là đau đớn không gì bằng.
21 Tháng Tám 20192:37 CH(Xem: 53)
Cs là một bọn chỉ giỏi ăn tục nói phét, chúng nói như rồng leo nhưng làm như mèo mửa, cứ nhìn những hình ảnh chân thực từ trong nước chúng ta mới thấy kinh tởm cho cái thói nói dối leo lẻo, nói mà không biết ngượng mồm của bọn chúng... Đàm Dư lợn viên, Bò đỏ, AK 47 trốn chui trốn lủi đâu hết rồi sao không vào mà phản biện...
20 Tháng Tám 20191:11 CH(Xem: 228)
Kế đến là bọn đàn em hạ bộ nâng bi cấp trên cho nên chủ nghĩa nâng bi nở bùng như hoa cứt lợn sau mưa, nào là boác là thánh, tiên, Phật, Bồ Tát, tư tưởng boác Harvard không sánh bằng, boác có thể nói 25 thứ tiếng (tiếng bồi), boác là số 1, bởi vì nâng bi boác đồng nghĩa với còn đường hoạn lộ thăng hoa dù là nói dối...
19 Tháng Tám 201910:56 CH(Xem: 189)
Để bắt đầu sau khi chúng ta đã nhận thức được thì việc đầu tiên là phải lan truyền những mệnh đề trên trong gia đình, bạn bè và những người thân tín bằng phương pháp tuyên truyền, rỉ tai, nhỏ to tâm sự, khi sự đồng thuận đã dâng lên cao thì chúng ta sẽ nâng tầm thành những buổi mạn đàm, hội đàm của nhiều nhóm của nhiều giới: trí thức, văn nghệ sỹ, diễn viên, công nhân, nông dân…; và tiến tới phát biểu công khai chính kiến của mình…
19 Tháng Tám 201910:53 CH(Xem: 245)
TT ngự trên soái hạm chỉ huy 431 cùng với các đề đốc nam và nữ, được biết trên chiến hạm này được trang bị vũ khí tối tân với những...vòi rồng tự có, ngoài ra quân ta cũng đem theo dép, cà chua, đá xanh để chống trả những lực lượng quân sự chiếm đóng. Theo soái hạm của Thủ Tướng thì còn có hàng trăm chiến thuyền lớn nhỏ tháp tùng hộ vệ với những quân nhân thiện chiến đã được đào tạo bài bản, nếu giặc không chịu nhún nhường thì Thủ Tướng sẽ ra lệnh cho các chiến sỹ của ta nhảy xuống biển dùng...
18 Tháng Tám 20191:03 SA(Xem: 400)
HD.8 quay trở lại gây kẹt cho trò, chẳng còn biết đường mô là lần, trách thầy khi rút ra sao chẳng báo trước rằng ít hôm sẽ trở lại, thì trò không nổ banh nóc nhà để nay không chỗ núp… Tóm lại HD.8 vẫn còn đang hoạt động với chương trình đã định của nó, và thừa biết thằng đầy tớ Ba Đình, không dám một ly ông cụ đi trật ra ngoài kịch bản do chủ Bắc Kinh vạch ra, hơn nữa Tầu cộng cũng chẳng phải tôn trọng dư luận cộng đồng quốc tế gì sất, vì thừa biết quốc tế chỉ quan tâm đến con đường hàng hải biển Đông, còn chuyện nội bộ thày trò Hán phỉ nếu nói chỉ là có lệ.
18 Tháng Tám 20191:03 SA(Xem: 315)
Trung Quốc chiếm lấy 90% các gói thầu EPC có vốn ngân sách. Mà vốn ngân sách là gì? Đó là những đồng tiền xương máu của nhân dân vất vả làm ra để đóng thuế cho chính quyền. Đảng ưu ái cho Trung Quốc Trúng thầu hầu hết dự án, mà những dự án không vận hành được thì khác nào đảng ôm tiền trao Trung Quốc để mua rác về? Dự án Cát Linh - Hà Đông là một ví dụ. Chính quyền Hà Nội ôm 868 triệu đô tiền dân giao cho Trung Quốc rồi ôm lấy một đống bê tông sắt thép về đặt chình ình giữa thủ đô Hà Nội. Dự án chưa sử dụng ngày nào đã xuống cấp. Vậy là 868 triệu đô của dân đã được đảng nhét vào túi bạn vàng...
16 Tháng Tám 20194:28 CH(Xem: 316)
Anh Dũng với học hàm y tá (chích heo) không ngừng phát huy ở đó, ảnh đi vay mượn tứ tung xà bần về gặm hết thịt nạc rồi thảy cho đám đàn em Đinh La Thăng xái nhì với những dự án ảo tung chảo, đường cao tốc mới làm đã hư (vì mấy ảnh ăn hết cha sắt thép, vật tư...) cho đến khi cái mặt mốc của ảnh bị cha Thủ Tướng Australia chửi thẳng vào mặt là tiền viện trợ dùng để đầu tư tạo công ăn việc làm chứ không phải để tạo ra cái tiền đề cho một quốc gia đi ăn xin!. Sau đó anh Ếch về làm người tử tế thì anh đầu nghẹo mà còn ham hố nhảy vô hốt hụi chót...
15 Tháng Tám 20194:59 CH(Xem: 238)
Ơ hay, họ nói quá đúng đấy chứ, đâu phải là xuyên tạc. Có đúng là chính quyền không thông tin kịp thời và đầy đủ tình hình ở Bãi Tư Chính cho nhân dân được biết không? Có đúng là nhà nước không có biện pháp cứng rắn với Trung Quốc không? Hoặc ý kiến muốn hợp tác với các quốc gia trong vấn đề bảo vệ chủ quyền hay cần kiện TQ ra tòa án quốc tế có gì sai? Dù nhà cầm quyền không chấp nhận thì đấy vẫn là những ý kiến tâm huyết, sao gọi là chống đối?. Trong tư duy cổ hủ của Trí Chính, hễ cứ ai góp ý đúng nhưng trái với ý nhà cầm quyền đều là chống đối hết.
15 Tháng Tám 20192:48 CH(Xem: 375)
Nhìn cái mặt y thì thấy rõ ràng y không đủ tuổi đi đi hành quân cùng boác trong chiến dịch Điện Biên Phủ, nhưng nhờ có boác cho nên y từ một người có đầy đủ nhân cách, nhân phẩm bỗng nhiên hóa chó để cùng bác đi bán vé số dạo nuôi thân. Bởi vậy danh nhân nào trên Facebook đã từng nói rất đúng: Chó sủa nhiều năm không thành người. Người nói một câu bỗng hóa Chó...
21 Tháng Tám 2019
Thứ nhất Cải cách Ruộng đất đã giết 172 ngàn người để cào bằng sự đói nghèo ra toàn xã hội. Thứ nhì là cuộc nội chiến 21 năm đã tốn từ 3 đến 4 triệu sinh mạng để rồi sau đó đồng bào ly tán vì chạy trốn CS và nhân dân ở lại thì lầm than đói khổ. Thứ 3 là đến hôm nay, Việt Nam đang dần dần bị Trung Quốc thôn tính bằng xâm lược mềm lẫn xâm lược cứng. Tất cả những điều ĐCS đã làm ấy, không ít những thảm họa của nhân dân nhưng ĐCS lại bắt dân phải vinh danh nó như những ngày lễ lớn, thật là đau đớn không gì bằng.
21 Tháng Tám 2019
Khi đất nước đầy rẫy, lúc nhúc các lãnh đạo chân dài, hot girl, cô chiêu cậu ấm và nam thần, thì tương lai của Việt nam sẽ đến đâu? Có lẽ không cần trả lời thêm, cũng không cần hỏi thêm mà ngay bây giờ, chính những người làm việc trong hệ thống công quyền cũng cần phải hành động, bởi hành động là vì chính tương lai, chính cái hủ gạo, nồi cơm của gia đình họ. Nếu nói rộng ra một chút, đương nhiên, đảng Cộng sản muốn tồn tại, họ phải dẹp bỏ hot girl, chân dài, nam thần và cô chiêu cậu ấm trong hệ thống càng sớm càng tốt...
20 Tháng Tám 2019
Kinh tế chao đảo và không có dấu hiệu hồi phục làm cho Bắc Kinh nôn nóng. Những dự án thế kỷ như “Nhất đái nhất lộ” coi như chờ ngày tống biệt. Thậm dư ngân sách ngày một ít đi, thị trường chứng khoán bấp bênh và chưa có ngày nào dấy lên chút hy vọng xanh sàn. Tăng trưởng liên tục sụt giảm và chưa có dấu hiệu chững lại, người dân các vùng đất nông thôn tiếp tục bị thiên tai và kinh tế suy giảm đe dọa, đã vậy cuộc chiến thương mại kéo theo hàng trăm công ty lớn rời khỏi Trung Quốc đã làm Bắc Kinh giận dữ và tìm mọi cách phản công. Sức đâu nữa mà đánh nhau với Việt Nam chỉ để tranh giành một chút biển...
19 Tháng Tám 2019
Các cuộc bầu cử do nhà cầm quyền cộng sản tổ chức đều chỉ là hình thức khi mà các công dân không phải đảng viên đảng CSVN khi ứng cử thì đều bị loại. Và các cơ quan do đảng CS kiểm soát đã lựa chọn các ứng cử viên theo ý muốn của họ, người trúng cử đã được quyết định từ trước. Thậm chí các vị trí lãnh đạo sẽ được bầu trong cuộc bầu cử quốc hội năm 2021 thì nay đã được Ban chấp hành trung ương khóa 12 quyết định từ tháng 6 năm 2019. Về kinh tế, hiện nay các doanh nghiệp tư nhân vẫn bị phân biệt đối xử và bị cạnh tranh không bình đẳng với cách doanh nghiệp mang danh là doanh nghiệp nhà nước do đảng CS thành lập...
19 Tháng Tám 2019
Nói vậy để thấy tương lai giáo dục Việt Nam sẽ về đâu và bị điều khiển bởi thứ gì. Nói vậy để thấy tại sao Việt Nam có nhiều giáo sư, tiến sĩ vừa giỏi về kiến thức, chuyên môn lại vừa giỏi làm quản lý nhưng Phùng Xuân Nhạ nói ngọng líu lo (níu no), phát biểu không đâu vào đâu, quản lý kém vẫn cứ an trụ vị trí Bộ Trưởng Giáo dục. Bởi Nhạ tuy ngọng về ngôn ngữ, ngọng nhiều thứ nhưng xét về bằng cấp chính trị, Nhạ lại rất sáng, rất “zõ zàng” và đủ sức để đạp qua mọi thứ bằng cấp khác. Nói vậy để thấy trong tương lai, đừng mơ hồ chúng ta sẽ sống trong bầu không khí cởi mở, dân chủ...
19 Tháng Tám 2019
Hiện nay Đcs Trung Quốc đang mong cho dân Hồng Kông hạ nhiệt xuống để họ khỏi phải xả súng, và ĐcsVN cũng ngóng theo cơn địa chấn này và chắc chắn họ cũng mong điều tương tự như quan thầy của họ. Thầy trò 2 anh CS lưu manh không muốn dân Hồng Kông đi quá xa, nhưng nhân dân Việt Nam thì đang muốn. Dân Việt Nam đang muốn dân Hồng Kông tạo ra cơn địa chấn để đòi lại dân chủ cho mình và làm lung lay triều đình Bắc Kinh. Biết đâu, cơn địa chấn Hồng Kông nổ ra lại là tiếng trống bắt đầu cho một thời kỳ suy thoái của Đcs Trung Quốc.
18 Tháng Tám 2019
HD.8 quay trở lại gây kẹt cho trò, chẳng còn biết đường mô là lần, trách thầy khi rút ra sao chẳng báo trước rằng ít hôm sẽ trở lại, thì trò không nổ banh nóc nhà để nay không chỗ núp… Tóm lại HD.8 vẫn còn đang hoạt động với chương trình đã định của nó, và thừa biết thằng đầy tớ Ba Đình, không dám một ly ông cụ đi trật ra ngoài kịch bản do chủ Bắc Kinh vạch ra, hơn nữa Tầu cộng cũng chẳng phải tôn trọng dư luận cộng đồng quốc tế gì sất, vì thừa biết quốc tế chỉ quan tâm đến con đường hàng hải biển Đông, còn chuyện nội bộ thày trò Hán phỉ nếu nói chỉ là có lệ.
14 Tháng Tám 2019
Nói cho cùng, sức mạnh của Trung Cộng không vững bền như nhiều người tưởng. Chính quyền Trung Cộng đang vất vả tính bài toán sinh tồn từng ngày từng giờ trong khi chính phủ Hoa Kỳ không hề tốn công tốn sức tính đến loại bài toán như vậy. Sự kèn cựa của Trung Quốc với Hoa Kỳ chỉ xảy ra trong một thời gian rất ngắn trong lịch sử trước khi Trung Quốc tự nổ tung rồi chết như Liên xô trước đây thôi. Đó là tất yếu. Giấc Mộng Trung Hoa sẽ tan và Giấc Mơ Mỹ vẫn trường tồn.
12 Tháng Tám 2019
Không một ai có thể phủ nhận sự thật đúng đắn này và đem những học hàm, học vị mình ra để bảo vệ cho một loại ngôn ngữ sao chép, phiên âm từ tiếng Hán, nếu có thì đó là những kẻ vong nô với những tâm hồn nô lệ thâm căn cố đã được truyền qua nhiều thế hệ cho nên mới tiếp tục “kiên quyết” (xin lỗi bạn đọc vì chúng tôi hành văn theo kiểu cs) tiếp tục con đường mù lòa của những não trạng nô lệ, còn những con người yêu nước thì mỗi khi mở miệng cất lời thì nên suy cho nghĩ trước khi nói để chúng ta không dùng những ngôn từ vay mượn của giặc Tàu hôm nay cũng như trong lịch sử tiến hóa của nền văn hóa Việt Nam ngày mai.
12 Tháng Tám 2019
Nhưng một khi đã chấp nhận một nền kinh tế đa thành phần, tự do giao thương thì đảng csVN đã tự mâu thuẩn với chính lý thuyết cộng sản mà mình đang hô hào, bởi vì chủ thuyết cộng sản không có thị trường tự do với nền kinh tế nhiều thành phần mà chỉ có nền kinh tế tập trung tất cả vào tay nhà nước. Những ngôn từ, mệnh đề như “Thời kỳ quá độ đi lên XNCH” chỉ là bịp bợm nhằm định hướng người dân bởi vì đảng csVN không thể trả lời cái thời kỳ quá độ mà họ đang đi sẽ kéo dài đến bao giờ? 10 năm, 100 năm hay 1.000 năm?!.