Kịch Bản Ban Chuyên Láo : Anh Hùng Hai Thương

04 Tháng Tư 20153:25 CH(Xem: 8030)
  KỊCH BẢN BAN CHUYÊN LÁO : ANH HÙNG HAI THƯƠNG !
   Nguyên Anh


thao341540184137703
Vợ chồng Anh hùng VC Nguyễn Văn Thương.
Gần đến ngày 30/4/2015 đội quân tuyên truyền cs tiếp tục bài bản cũ mèm là đem những chiến công ma đã được họ nhân cách hóa lên một cách lố bịch để tuyên truyền nhằm lên gân thế hệ trẻ trong nước,đường lối ngu dân của tập đoàn cs không có gì mới,với những chiến công tầm thường trong chiến tranh chúng tự tưởng tượng ra,cường điệu hóa cho những tên VC chuyên khủng bố dân lành trước 1975,thậm chí còn sáng tác ra những câu chuyện ma mãnh đã được nhân cách hóa cho những con vật hiền lành như ong,kiến cũng biết căm thù tội ác Mỹ,Ngụy.
hãy cùng xem một câu chuyện về một anh hùng cs đã được cường điệu hóa và cùng nhau phân tích xem có phải những gì cs nói là đùng hay chỉ là tuyên truyền !

Trích :

QĐND Online – Anh hùng LLVT nhân dân Nguyễn Văn Thương (Hai Thương) - người chiến sĩ giao liên tình báo nổi tiếng bởi tấm gương chiến đấu dũng cảm, kiên cường, tuyệt đối trung thành với Đảng, với cách mạng - đã tặng Bảo tàng Lực lượng Tình báo Quốc phòng Việt Nam một hiện vật quý: Khẩu súng K54 mà ông đã sử dụng trong trận chiến đấu ngày 10-2-1969.

.thao341541184137932
Khẩu súng K54 mà Anh hùng VC Nguyễn Văn Thương tặng Bảo tàng Lực lượng Tình báo Quốc phòng Việt Nam.

Tâm sự với chúng tôi về hiện vật này, Anh hùng Hai Thương cho biết: Đầu tháng 2-1969, Hai Thương cùng lúc nhận được hai bức điện từ cấp trên. Một bức thông báo trở về căn cứ, chuẩn bị ra Bắc học Trường Chính trị Nguyễn Ái Quốc. Một bức giao nhiệm vụ trở vào nội đô Sài Gòn, bắt liên lạc và nhận các tài liệu quan trọng từ lưới điệp báo của các đồng chí Hai Trung, Ba Quốc, điệp viên của ta đang hoạt động trong hang ổ địch. Hai Thương suy nghĩ và quyết định đi nhận tài liệu trước. Chuyến công tác này rất nguy hiểm vì từ sau Tổng tấn công Mậu Thân 1968, Mỹ-ngụy tăng cường khủng bố, bắt bớ rất gắt gao.


Ngày 10-2-1969, Hai Thương vào thành và nhận tài liệu từ cơ sở tại Sài Gòn rồi trở về căn cứ. Đến cánh đồng nam Bến Cát, anh đụng một tốp địch đang đi càn. Hàng chục chiếc trực thăng đang gầm rú, quần đảo soi tìm Việt Cộng. Chưa kịp lẩn tránh, Hai Thương đã nghe tiếng địch gọi đúng tên mình. Nhìn lên chiếc trực thăng bay gần mình nhất, Hai Thương nhận ra Tư Hiền, một tên phản bội đã bỏ cứ về đầu hàng địch. Biết đã bị lộ, Hai Thương quyết định sẽ chiến đấu để kéo dài thời gian, tìm cách giấu đi những tài liệu quan trọng đang mang trong người. Vũ khí duy nhất anh có là khẩu súng ngắn K54. Nhân cơ hội chiếc trực thăng chở tên chiêu hồi đang lượn sát về phía mình, Hai Thương nổ súng, hạ gục hai tên địch và khiến chiếc trực thăng rơi xuống, bốc cháy dữ dội. Một chiếc trực thăng khác bám theo, bắn anh bị thương bắp chân.

Hai Thương tự lết vào một gốc cây rồi tự băng bó vết thương. Lúc này, địch đã đổ quân vây chặt anh. Khẩu K54 còn 21 viên đạn, Hai Thương để địch đến rất gần mới xiết cò. 15 viên đạn anh bắn ra, chừng ấy tên địch ngã xuống, quằn quại, kêu rống lên thống thiết. Khi bắn hết viên đạn thứ 20, Hai Thương định dành viên cuối cùng cho mình để khỏi rơi vào tay địch. Nhưng anh chợt nhớ trong một lần thảo luận với đồng đội, có người đã nói: “Tự sát không phải là phương pháp tốt, người chiến sĩ tình báo phải biết giữ mình để tiếp tục chiến đấu”. Từ suy nghĩ đó, Hai Thương quyết định để địch bò sát vào chỗ mình, rồi cướp lấy khẩu AR15 từ tay địch để tiếp tục chiến đấu. Nhưng lực lượng quá chênh lệch, cự ly quá gần, địch ập đến bắt sống anh.

Sau khi bị bắt, địch đã dùng không biết bao nhiêu mưu mô hòng mua chuộc, lôi kéo Hai Thương chiêu hồi, như dùng “mỹ nhân kế”, để Hai Thương sống trong biệt thự với gái đẹp rồi hứa hẹn ban tặng chức vụ, bổng lộc. Không mua chuộc nổi Hai Thương, địch chuyển sang dùng các đòn tra tấn tàn bạo. Chúng dùng lưỡi lê sắc nhọn xuyên qua bắp chân anh rồi xoáy mạnh; hoặc dùng cưa sắt cưa dần từng đoạn chân của anh. Qua 6 lần cưa, chân Hai Thương đã cụt sát đến bẹn nhưng anh vẫn không khai nửa lời… Tinh thần bất khuất, kiên trung của Hai Thương đã trở thành tấm gương sáng cho các chiến sĩ cách mạng đang bị địch bắt, tù đày.

Về phần khẩu súng K54 và các tài liệu mật mà Hai Thương đã cất giấu, tổ chức đã cử người tiếp cận hiện trường tìm kiếm. Sau một thời gian, các đồng chí giao thông mật của ta đã tìm lại được. Hai Thương được phong danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân vào tháng 11-1978. Khẩu súng K54 Hai Thương sử dụng trong trận đánh ngày 10-2-1969 trở thành hiện vật quý trong giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ hiện nay.

bài,ảnh VĂN NÔ THU HƯƠNG

Để làm rõ bài viết này nhằm làm thất bại âm mưu tuyên truyền của cs,người viết có chú thích bằng những chữ viết đậm trong bài viết để bạn đọc có thể hiểu chuyện của anh hùng VC Hai Thương xảy ra trong bối cảnh nào và chúng ta có được tư liệu như sau:
- thời gian Hai Thương bị bắt là vào sau cuộc tổng tiến công và nổi dậy của VC năm 1968.
- không gian mà Hai Thương bị bắt là thuộc cánh đồng Nam Bến Cát thuộc tỉnh Bình Dương ngày nay.
- vũ khí mà Hai Thương dùng để chiến đấu là 1 khẩu súng ngắn K 54 với cơ số đạn dồi dào trên 21 viên.
- anh đã dùng súng ngắn hạ hai tên giặc đầu tiên ngồi trên trực thăng và làm rớt một chiếc UH1
- giặc bắn anh bị thương ở bắp chân
- anh đã bắn chết 15 tên giặc bằng 15 viên đạn của mình.
- sau khi hết đạn anh dự định cướp 1 khẩu tiểu liên của quân địch để tiếp tục chiến đấu nhưng văn nô Thu Hương không nói rõ là anh đã kịp thực hiện ý đồ của mình hay chưa là đã bị bắt rồi.
- địch dùng mỹ nhân kế và bã giàu sang để chiêu dụ anh nhưng anh dứt khoát không thèm !
-chúng cưa chân anh 6 lần làm cho anh bị cụt tới bẹn.

trước tiên chúng ta hãy cùng xem chi tiết kỹ thuật khẩu súng mà anh hùng VC Hai Thương chiến đấu với bọn giặc:

Ưu điểm và nhược điểm súng ngắn T33(K54)

Việc tháo lắp, bảo dưỡng, sửa chữa rất đơn giản, chỉ cần sử dụng hộp tiếp đạn và tay không là có thể tháo rời khẩu súng thành từng bộ phận để lau chùi, bảo dưỡng sửa chữa. Việc tháo lắp khó nhất là đối với bệ búa nhưng cũng chỉ cần một chiếc kìm và một đột tống chốt để thực hiện. Do cấu tạo đơn giản và khá đồng nhất nên các quân khí viên dễ dàng loại bỏ những cấu kiện bị hỏng và dồn ghép những cấu kiện còn hoạt động được thành một khẩu súng hoàn chỉnh mà không cần phải gia công thêm các chi tiết đó. Súng chịu được bùn lầy, đất cát, chỉ cần dùng dầu hỏa (thậm chí là nước) rửa qua là sử dụng được.

Thiết kế điểm chạm của đạn trên mục tiêu có độ cao chênh lệch lên 15,6 cm so với điểm ngắm (ở cự ly 25 m) cho phép người sử dụng có thể quan sát toàn bộ mục tiêu trong khi ngắm bắn. Sức nổ trên dưới 500 J của thuốc đạn trong chiều dài nòng súng là 116 mm cho phép tạo nên sơ tốc lớn khi đầu đạn ra khỏi nòng súng, kéo tầm bắn có hiệu quả (với độ tản mát dưới 35 cm) lên đến 50 m hoặc hơn nữa.Chinese_type54_Pistol

Hai nhược điểm lớn nhất của súng: Một là chất lượng gờ bám tồi. Quá trình bắn lâu ngày mài mòn gờ bám giữa khóa nòng và thân súng, dẫn đến sai lệch giữa trục nòng súng và trục thước ngắm, làm cho đường đạn thiếu chính xác; hai là báng súng quá to và đứng, không phù hợp với tư thế tự nhiên của cổ tay xạ thủ. Cải tiến đáng kể nhất ở bản Tokagypt-58 dùng đạn 9mm nhưng do phản lực của sức nổ viên đạn 9 mm lớn hơn nên móc đạn dễ làm rách vành chân vỏ đạn, làm tắc vỏ đạn trong buồng đạn và người bắn buộc phải dùng tay và thông nòng để tống vỏ đạn đã bắn ra khỏi buồng nòng thì mới tiếp tục bắn được.

http://vi.wikipedia.org/wiki/TT-33

như vậy khẩu K54 của Hai Thương chỉ là một cây súng ngắn có độ chính xác không cao (dưới 100m) nhưng chuyện anh bắn rơi máy bay UH1 cũng có thể xảy ra (theo giả tưởng)vì khi máy bay giặc xà xuống định bắt anh nó phải bay gần cho nên anh mới bắn chết 2 tên giặc đầu tiên và cũng có thể (giả tưởng luôn) anh bắn trúng thùng xăng của chiếc máy bay làm cho nó bốc cháy và rớt xuống(hay không bằng hên mà lị),nhưng nếu nó bay gần như vậy mà nó bốc cháy rớt xuống tất nhiên phải phát nổ,không nhẽ anh hùng của nước Việt có mình đồng da sắt hay sao mà không bị miểng văng trúng hay xăng nó văng ra phỏng hay sao vậy cà ?
1sd


thời điểm đó chỉ có chiếc này bay thấp thôi chứ còn những chiếc khác thì khẩu súng chọi chim của anh hùng Hai Thương bắn không tới nhé nhà láo Thu Hương !

sau đó chiếc còn lại bắn anh bị thương ở bắp chân(cái này có thật à nha) và dù anh chỉ đi công tác cũng đã thủ sẵn bông gòn và thuốc đỏ để tự băng bó cho mình !(tưởng tượng tiếp)
tiếp theo đó là chuyện anh diệt 15 tên giặc bằng 15 viên đạn của mình,chúng ta hãy cùng hình dung bối cảnh lúc ấy trên trời máy bay quần đảo rầm rầm,dưới đất thì giặc lố nhố bủa vây,thế nhưng anh hùng nước Việt vẫn xem như pha,bình tỉnh,nhắm bắn và bóp cò khiến cho hơn 1 tiểu đội giặc phải bị loại khỏi vòng chiến.(cứ cho là như vậy,cũng như phim Rambo vậy mà).
đến vấn đề địch chiêu dụ anh hàng bằng mỹ nhân kế và biệt thư nguy nga sao nghe có vẻ chuyển qua thần thoại quá !
hãy xem chức vụ của anh là gì ? :
chỉ là một anh giao liên có nhiệm vụ dẫn đường,liên lạc thì có cái gì quan trọng đến nổi phải chiêu dụ ?

anh có cái gì ngoài trên răng dưới dế để có thể gọi là tuyệt mật nhằm khai thác mà chiêu với chả dụ ?
còn mỹ nhân kế thì càng buồn cười hơn khi cái chân anh bị thương chưa lành mà lại đem gái ra dụ thì có còn gì vô lý hơn nữa ?
thế thì tại sao bọn giặc lại tàn ác đến nổi dùng cưa cắt cụt chân anh đến những 6 lần,không nhẽ chuyện đó là xạo sao ? nếu xạo thì sao cái chân anh nó cụt tới bẹn thế kia ?
xin thưa với nhà báo chuyên viết láo Thu Hương cùng thế hệ trẻ trong nước:
- việc chiêu hàng là có thật vì khi xưa VC chưa chiếm được miền Nam,chính phủ nước VNCH luôn có tấm lòng nhân hậu bao dung,họ luôn mở cho các chiến binh VC một con đường sống qua chính sách chiêu hồi,những người đã ra đầu hàng đó không hề bị phân biệt đối xử,họ không phải đi học tập cải tạo như đảng quang vinh đối xử với binh lính VNCH sau 1975,họ được hòa nhập cuộc sống dân chủ tự do và thành công tại miền Nam như ca sỹ Bùi Thiện,một giọng hát trên sân khấu Hoàng Thi Thơ tại nhà hàng Maxim thuở trước.

images345
tù binh cs được học nghề
để tái hòa nhập cuộc sống-
tính nhân bản của nước VNCH


- việc tra tấn tù bình có thể xảy ra vì đối với một tên VC như Hai Thương theo như lời cô tường thuật đã bắn bị thương và giết tổng cộng 15 binh sỹ của miền Nam thì họ không giết đã là may mắn lắm rồi nhưng cái trò thêu dệt của cô nhà láo nó ấu trĩ và buồn cười làm sao khi tại miền Nam Việt Nam chúng tôi có một chính phủ dân chủ và tự do,trong đó quyền quyết định tối cao thuộc về lưỡng viện Quốc Hội,ngay cả Tổng Thống cũng không thể nào vi hiến,còn quân đội bao gồm các binh chủng và lực lượng cảnh sát Quốc Gia phải phục vụ cho Tổ Quốc (không phải phục vụ đảng như đám côn đồ an hôm nay).Do đó chuyện cưa chân một tù bình chiến tranh đến 6 lần là điều không thể nào chấp nhận được vì tính quá dã man của nó,và bất cứ ai làm việc đó đều phải chịu trách nhiệm của mình khi nền báo chí tự do lên tiếng và Quốc Hội thẩm tra.
chuyện anh hùng VC Hai Thương mà cô mô tả chỉ có thể hiểu rõ ràng là sau khi bị thương vết thương của anh ta bị làm độc,mưng mủ,hoại tử (có thể do thời điểm đó y học chưa tiên tiến như hôm nay,hơn nữa với chức vụ giao liên đơ dèm cùi bắp của anh ta nên phần chăm sóc không được chu đáo) cho nên nó làm độc phải cắt bỏ 6 lần để cứu mạng sống !

1sdf
Quân cảnh VNCH đang săn sóc
tù binh trước khi trao trả


images3e3
địa ngục trần gian mang danh
trại cải tạo


anh hùng Hai Thương vẫn còn may mắn đấy cô ạ,chứ nếu anh ta bị bắt qua CPC cầm súng làm tên lính đánh thuê dưới mỹ từ Nghĩa Vụ Quốc Tế  thì còn thê thảm hơn nhiều,quân y của đảng cs quang vinh không có nhân hậu như VNCH đâu,bị thương ở tay thì tháo khớp tới cùi chỏ,ở trên nữa thì tháo khớp bả vai cho đở tốn trụ sinh đấy cô !
cô không tin à,cứ hỏi Tư lệnh mặt trận 479 tên tội đồ Dân Tộc Lê Đức Anh sẽ rõ !
hai tấm hình để minh chứng cho câu nói : khi sự man rợ chiến thắng nền văn minh !

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
23 Tháng Tám 20194:20 CH(Xem: 63)
Đảng đã chứng minh điều này một cách tuyệt đối. Hãy nhìn sự trung thành của Đảng ta đối với Đảng Cộng sản Trung Quốc thì rõ. Bao nhiêu lần Trung Quốc âm thầm lấn chiếm biên giới, hải đảo và nhất là công khai đánh Hoàng Sa, Gạc Ma có lãnh đạo nào trong Đảng lên tiếng báo động hay chống đối không? Quốc hội mà ông Trần Đăng Khoa kính ngưỡng đã bao giờ ra nghị quyết về Trường Sa, Hoàng Sa hay bãi Tư Chính chưa hay chỉ lập lờ giao trách nhiệm trên đầu chính phủ trong khi chính phủ lại bị Đảng chi phối một cách triệt để, vậy thì ông yêu Đảng để làm gì khi không chịu yêu Trung Quốc?
23 Tháng Tám 20194:18 CH(Xem: 105)
Ra luật An Ninh Mạng, suýt nữa thì ra luật Đặc khu. Cố tình trì hoãn ra luật Biểu tình, không công nhận tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2 . Nói tóm lại, mang tiếng Đại Diện Cho Dân, nhưng toàn làm những việc hại dân! Áo quần là lượt để che đi sự khiếm khuyết về tâm hồn, nhân cách, trí tuệ rỗng tuếch!!!
22 Tháng Tám 20192:22 CH(Xem: 165)
Nếu các đ/c dân quân hạ được chiếc 105 thì điều đó có thể xảy ra nếu nó bay vào tầm ngắm nhưng vận tốc của nó sẽ không dưới 800/km/h thì 19 viên đạn sẽ bay ở góc độ nào? Nếu chiếc máy bay này thực sự bị hạ thì phi công phải bay ở cao độ thấp chỉ vài trăm mét nhưng với vận tốc cao như vậy thì khẩu súng trường từ khi ngắm cho đến bay ra viên đạn sẽ ở đằng sau đuôi máy bay, vì thế muốn bắn trúng 19 khẩu súng này phải bắn đón đầu tức là canh khoảng không mà chiếc máy bay kia sắp tới và phơ, nhưng xác suất trúng cả 19 viên lại là điều không tưởng.
21 Tháng Tám 20192:38 CH(Xem: 303)
Thứ nhất Cải cách Ruộng đất đã giết 172 ngàn người để cào bằng sự đói nghèo ra toàn xã hội. Thứ nhì là cuộc nội chiến 21 năm đã tốn từ 3 đến 4 triệu sinh mạng để rồi sau đó đồng bào ly tán vì chạy trốn CS và nhân dân ở lại thì lầm than đói khổ. Thứ 3 là đến hôm nay, Việt Nam đang dần dần bị Trung Quốc thôn tính bằng xâm lược mềm lẫn xâm lược cứng. Tất cả những điều ĐCS đã làm ấy, không ít những thảm họa của nhân dân nhưng ĐCS lại bắt dân phải vinh danh nó như những ngày lễ lớn, thật là đau đớn không gì bằng.
21 Tháng Tám 20192:37 CH(Xem: 217)
Cs là một bọn chỉ giỏi ăn tục nói phét, chúng nói như rồng leo nhưng làm như mèo mửa, cứ nhìn những hình ảnh chân thực từ trong nước chúng ta mới thấy kinh tởm cho cái thói nói dối leo lẻo, nói mà không biết ngượng mồm của bọn chúng... Đám Dư lợn viên, Bò đỏ, AK 47 trốn chui trốn lủi đâu hết rồi sao không vào mà phản biện...
20 Tháng Tám 20191:11 CH(Xem: 358)
Kế đến là bọn đàn em hạ bộ nâng bi cấp trên cho nên chủ nghĩa nâng bi nở bùng như hoa cứt lợn sau mưa, nào là boác là thánh, tiên, Phật, Bồ Tát, tư tưởng boác Harvard không sánh bằng, boác có thể nói 25 thứ tiếng (tiếng bồi), boác là số 1, bởi vì nâng bi boác đồng nghĩa với còn đường hoạn lộ thăng hoa dù là nói dối...
19 Tháng Tám 201910:56 CH(Xem: 229)
Để bắt đầu sau khi chúng ta đã nhận thức được thì việc đầu tiên là phải lan truyền những mệnh đề trên trong gia đình, bạn bè và những người thân tín bằng phương pháp tuyên truyền, rỉ tai, nhỏ to tâm sự, khi sự đồng thuận đã dâng lên cao thì chúng ta sẽ nâng tầm thành những buổi mạn đàm, hội đàm của nhiều nhóm của nhiều giới: trí thức, văn nghệ sỹ, diễn viên, công nhân, nông dân…; và tiến tới phát biểu công khai chính kiến của mình…
19 Tháng Tám 201910:53 CH(Xem: 316)
TT ngự trên soái hạm chỉ huy 431 cùng với các đề đốc nam và nữ, được biết trên chiến hạm này được trang bị vũ khí tối tân với những...vòi rồng tự có, ngoài ra quân ta cũng đem theo dép, cà chua, đá xanh để chống trả những lực lượng quân sự chiếm đóng. Theo soái hạm của Thủ Tướng thì còn có hàng trăm chiến thuyền lớn nhỏ tháp tùng hộ vệ với những quân nhân thiện chiến đã được đào tạo bài bản, nếu giặc không chịu nhún nhường thì Thủ Tướng sẽ ra lệnh cho các chiến sỹ của ta nhảy xuống biển dùng...
18 Tháng Tám 20191:03 SA(Xem: 463)
HD.8 quay trở lại gây kẹt cho trò, chẳng còn biết đường mô là lần, trách thầy khi rút ra sao chẳng báo trước rằng ít hôm sẽ trở lại, thì trò không nổ banh nóc nhà để nay không chỗ núp… Tóm lại HD.8 vẫn còn đang hoạt động với chương trình đã định của nó, và thừa biết thằng đầy tớ Ba Đình, không dám một ly ông cụ đi trật ra ngoài kịch bản do chủ Bắc Kinh vạch ra, hơn nữa Tầu cộng cũng chẳng phải tôn trọng dư luận cộng đồng quốc tế gì sất, vì thừa biết quốc tế chỉ quan tâm đến con đường hàng hải biển Đông, còn chuyện nội bộ thày trò Hán phỉ nếu nói chỉ là có lệ.
18 Tháng Tám 20191:03 SA(Xem: 362)
Trung Quốc chiếm lấy 90% các gói thầu EPC có vốn ngân sách. Mà vốn ngân sách là gì? Đó là những đồng tiền xương máu của nhân dân vất vả làm ra để đóng thuế cho chính quyền. Đảng ưu ái cho Trung Quốc Trúng thầu hầu hết dự án, mà những dự án không vận hành được thì khác nào đảng ôm tiền trao Trung Quốc để mua rác về? Dự án Cát Linh - Hà Đông là một ví dụ. Chính quyền Hà Nội ôm 868 triệu đô tiền dân giao cho Trung Quốc rồi ôm lấy một đống bê tông sắt thép về đặt chình ình giữa thủ đô Hà Nội. Dự án chưa sử dụng ngày nào đã xuống cấp. Vậy là 868 triệu đô của dân đã được đảng nhét vào túi bạn vàng...
23 Tháng Tám 2019
Qua đây chúng ta thấy rất rõ là đất nước rơi vào tay ĐcsVN thì vô cùng nguy hiểm. Có ai đặt câu hỏi, rằng tại sao ĐcsVN chiều chuộng ĐCS Trung Quốc như vậy mà Trung Quốc vẫn chọn Việt Nam để bắt nạt không? Vì đơn giản là, bắt nạt kẻ vừa hèn yếu nhất vừa theo đuổi chính sách ngoại giao bất lợi thì tất nhiên, nó sẽ mang lại cho ĐCS Trung Quốc kết quả mĩ mãm nhất. Đó là lý do vì sao khi nội tình đất nước Trung Quốc rối ren thì ĐCS Trung Quốc sẽ “ưu tiên” chọn Việt Nam làm nơi giải quyết khủng hoảng cho họ.
21 Tháng Tám 2019
Thứ nhất Cải cách Ruộng đất đã giết 172 ngàn người để cào bằng sự đói nghèo ra toàn xã hội. Thứ nhì là cuộc nội chiến 21 năm đã tốn từ 3 đến 4 triệu sinh mạng để rồi sau đó đồng bào ly tán vì chạy trốn CS và nhân dân ở lại thì lầm than đói khổ. Thứ 3 là đến hôm nay, Việt Nam đang dần dần bị Trung Quốc thôn tính bằng xâm lược mềm lẫn xâm lược cứng. Tất cả những điều ĐCS đã làm ấy, không ít những thảm họa của nhân dân nhưng ĐCS lại bắt dân phải vinh danh nó như những ngày lễ lớn, thật là đau đớn không gì bằng.
21 Tháng Tám 2019
Khi đất nước đầy rẫy, lúc nhúc các lãnh đạo chân dài, hot girl, cô chiêu cậu ấm và nam thần, thì tương lai của Việt nam sẽ đến đâu? Có lẽ không cần trả lời thêm, cũng không cần hỏi thêm mà ngay bây giờ, chính những người làm việc trong hệ thống công quyền cũng cần phải hành động, bởi hành động là vì chính tương lai, chính cái hủ gạo, nồi cơm của gia đình họ. Nếu nói rộng ra một chút, đương nhiên, đảng Cộng sản muốn tồn tại, họ phải dẹp bỏ hot girl, chân dài, nam thần và cô chiêu cậu ấm trong hệ thống càng sớm càng tốt...
20 Tháng Tám 2019
Kinh tế chao đảo và không có dấu hiệu hồi phục làm cho Bắc Kinh nôn nóng. Những dự án thế kỷ như “Nhất đái nhất lộ” coi như chờ ngày tống biệt. Thậm dư ngân sách ngày một ít đi, thị trường chứng khoán bấp bênh và chưa có ngày nào dấy lên chút hy vọng xanh sàn. Tăng trưởng liên tục sụt giảm và chưa có dấu hiệu chững lại, người dân các vùng đất nông thôn tiếp tục bị thiên tai và kinh tế suy giảm đe dọa, đã vậy cuộc chiến thương mại kéo theo hàng trăm công ty lớn rời khỏi Trung Quốc đã làm Bắc Kinh giận dữ và tìm mọi cách phản công. Sức đâu nữa mà đánh nhau với Việt Nam chỉ để tranh giành một chút biển...
19 Tháng Tám 2019
Các cuộc bầu cử do nhà cầm quyền cộng sản tổ chức đều chỉ là hình thức khi mà các công dân không phải đảng viên đảng CSVN khi ứng cử thì đều bị loại. Và các cơ quan do đảng CS kiểm soát đã lựa chọn các ứng cử viên theo ý muốn của họ, người trúng cử đã được quyết định từ trước. Thậm chí các vị trí lãnh đạo sẽ được bầu trong cuộc bầu cử quốc hội năm 2021 thì nay đã được Ban chấp hành trung ương khóa 12 quyết định từ tháng 6 năm 2019. Về kinh tế, hiện nay các doanh nghiệp tư nhân vẫn bị phân biệt đối xử và bị cạnh tranh không bình đẳng với cách doanh nghiệp mang danh là doanh nghiệp nhà nước do đảng CS thành lập...
19 Tháng Tám 2019
Nói vậy để thấy tương lai giáo dục Việt Nam sẽ về đâu và bị điều khiển bởi thứ gì. Nói vậy để thấy tại sao Việt Nam có nhiều giáo sư, tiến sĩ vừa giỏi về kiến thức, chuyên môn lại vừa giỏi làm quản lý nhưng Phùng Xuân Nhạ nói ngọng líu lo (níu no), phát biểu không đâu vào đâu, quản lý kém vẫn cứ an trụ vị trí Bộ Trưởng Giáo dục. Bởi Nhạ tuy ngọng về ngôn ngữ, ngọng nhiều thứ nhưng xét về bằng cấp chính trị, Nhạ lại rất sáng, rất “zõ zàng” và đủ sức để đạp qua mọi thứ bằng cấp khác. Nói vậy để thấy trong tương lai, đừng mơ hồ chúng ta sẽ sống trong bầu không khí cởi mở, dân chủ...
19 Tháng Tám 2019
Hiện nay Đcs Trung Quốc đang mong cho dân Hồng Kông hạ nhiệt xuống để họ khỏi phải xả súng, và ĐcsVN cũng ngóng theo cơn địa chấn này và chắc chắn họ cũng mong điều tương tự như quan thầy của họ. Thầy trò 2 anh CS lưu manh không muốn dân Hồng Kông đi quá xa, nhưng nhân dân Việt Nam thì đang muốn. Dân Việt Nam đang muốn dân Hồng Kông tạo ra cơn địa chấn để đòi lại dân chủ cho mình và làm lung lay triều đình Bắc Kinh. Biết đâu, cơn địa chấn Hồng Kông nổ ra lại là tiếng trống bắt đầu cho một thời kỳ suy thoái của Đcs Trung Quốc.
18 Tháng Tám 2019
HD.8 quay trở lại gây kẹt cho trò, chẳng còn biết đường mô là lần, trách thầy khi rút ra sao chẳng báo trước rằng ít hôm sẽ trở lại, thì trò không nổ banh nóc nhà để nay không chỗ núp… Tóm lại HD.8 vẫn còn đang hoạt động với chương trình đã định của nó, và thừa biết thằng đầy tớ Ba Đình, không dám một ly ông cụ đi trật ra ngoài kịch bản do chủ Bắc Kinh vạch ra, hơn nữa Tầu cộng cũng chẳng phải tôn trọng dư luận cộng đồng quốc tế gì sất, vì thừa biết quốc tế chỉ quan tâm đến con đường hàng hải biển Đông, còn chuyện nội bộ thày trò Hán phỉ nếu nói chỉ là có lệ.
14 Tháng Tám 2019
Nói cho cùng, sức mạnh của Trung Cộng không vững bền như nhiều người tưởng. Chính quyền Trung Cộng đang vất vả tính bài toán sinh tồn từng ngày từng giờ trong khi chính phủ Hoa Kỳ không hề tốn công tốn sức tính đến loại bài toán như vậy. Sự kèn cựa của Trung Quốc với Hoa Kỳ chỉ xảy ra trong một thời gian rất ngắn trong lịch sử trước khi Trung Quốc tự nổ tung rồi chết như Liên xô trước đây thôi. Đó là tất yếu. Giấc Mộng Trung Hoa sẽ tan và Giấc Mơ Mỹ vẫn trường tồn.
12 Tháng Tám 2019
Không một ai có thể phủ nhận sự thật đúng đắn này và đem những học hàm, học vị mình ra để bảo vệ cho một loại ngôn ngữ sao chép, phiên âm từ tiếng Hán, nếu có thì đó là những kẻ vong nô với những tâm hồn nô lệ thâm căn cố đã được truyền qua nhiều thế hệ cho nên mới tiếp tục “kiên quyết” (xin lỗi bạn đọc vì chúng tôi hành văn theo kiểu cs) tiếp tục con đường mù lòa của những não trạng nô lệ, còn những con người yêu nước thì mỗi khi mở miệng cất lời thì nên suy cho nghĩ trước khi nói để chúng ta không dùng những ngôn từ vay mượn của giặc Tàu hôm nay cũng như trong lịch sử tiến hóa của nền văn hóa Việt Nam ngày mai.