Chuyện thường ngày trong xứ Lừa

10 Tháng Sáu 20174:25 CH(Xem: 2207)

CHUYỆN THƯỜNG NGÀY TRONG XỨ LỪA:
LỪA LẪN NHAU ĐỂ SỐNG

Công lý cho người cùng khổ.


18881918_1938665219714057_3495965373864128133_n


FB. Bạch HoànN
hìn vào chai phân bón này, các anh chị nghĩ nó là sản phẩm sản xuất ở đâu? Tôi vừa hỏi anh bạn ngồi bên cạnh mình và nhận được câu trả lời đương nhiên là chai phân bón này nhập khẩu từ Mỹ. Vâng, cũng đúng thôi, "Made in USA", dịch tiếng Việt có nghĩa là sản xuất tại Mỹ.

Nhưng không phải vậy đâu các anh chị ạ. Nó ra đời tại Đồng Nai.

Không chỉ khiến người tiêu dùng nhầm tưởng là chai phân bón nhập khẩu từ Mỹ, Công ty TNHH Thuận Phong còn có hành vi biến phân bón rễ thành phân bón lá, lừa gạt không biết bao nhiêu người nông dân. Hồ sơ nhập khẩu dung dịch phân bón tại Cục Trồng trọt, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn ghi rõ công dụng là phân bón rễ, nhưng trên nhãn phụ thì doanh nghiệp khuyên dùng như phân bón lá.

Đó là chưa kể, kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm thì có tới 19/29 mẫu sản phẩm không đạt chất lượng, trong đó có những thành phần chất chính chúng đã ăn cắp, ăn cướp của người nông dân đến hơn 90% chỉ tiêu chất lượng mà chúng công bố trên bao bì.

Ăn trên lưng người nông dân, ăn vào mồ hôi nước mắt của người nông dân - những con người đang vất vả, khốn khổ đến tận cùng ở cái xã hội này, là kinh tởm nhất, là độc ác nhất. Thật sự, tôi không thể nào lý giải nổi vì sao một doanh nghiệp với những hành vi khốn nạn như vậy mà cho đến bây giờ vẫn không phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Hôm nay, tôi nghe có thông tin nói rằng phía Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã có yêu cầu phải huỷ bỏ quyết định không khởi tố hình sự mà chỉ phạt hành chính của cơ quan công quyền ở Đồng Nai.

Đây là vụ việc tôi đã theo dõi một thời gian dài. Nó là vụ việc điển hình trong ngành phân bón. Đáng tiếc là càng ngày tôi càng thấy mòn mỏi. Càng ngày tôi càng thấy không có hi vọng gì để lập lại trật tự thị trường phân bón, một mặt hàng liên quan đến miếng cơm manh áo của hơn 60 triệu người nông dân trên khắp đất nước này. Càng ngày niềm tin càng hao mòn, trong khi công lý còn quá xa vời...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trước đây đã từng chỉ đạo xử lý nghiêm vụ việc. Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình đã khẳng định các bộ ngành kết luận là hàng giả thì cơ quan điều tra Đồng Nai phải huỷ bỏ quyết định trước đây (tức không khởi tố vụ án) và xử lý nghiêm vụ việc này.

Bộ Tư pháp, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn... đều cho rằng phải xử lý hình sự. Còn Công an tỉnh Đồng Nai thì chỉ phạt hành chính.

Vậy là phải có một phía làm sai, vận dụng pháp luật sai!? Tôi cho rằng, Chính phủ cần chỉ đạo làm rõ, bên nào làm sai xin hãy xử lý kỷ luật những người có trách nhiệm, cán bộ nào năng lực yếu kém hãy cách chức hết!

Nếu vẫn kéo dài tình trạng như hiện nay thì tôi lo rằng nhiều người sẽ tiếc nuối cho một Chính phủ kiến tạo mà Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đang nỗ lực dựng xây. Kiến tạo gì khi con đường đi tìm công lý của những con người tâm huyết, lại nhọc nhằn đến thế, thưa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc?

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Hai 2020
Dịch virus corona nay chỉ mỗi châu Phi được ghi nhận là chưa bị nhiễm, còn bốn châu Mỹ Úc Âu Á đều có, riêng tử vong thì hầu hết là dân tại Hoa Lục với con số tự đưa ra là 1381/1384 người của cả thế giới. Số liệu này các nước đều hoài nghi là thiếu sự minh bạch, và giới chức Hoa Kỳ đã nói thẳng ra điều đó, cái thiếu công khai này cũng gặp nơi bọn An Nam cộng, không lạ vì đó là bản chất cố hữu của loài sản, cả nước nháo nhào thì không thể tin được chỉ 16 người nhiễm (trên trăm triệu dân) sau 2 tháng dịch.
16 Tháng Hai 2020
Không chừng virus này còn có thể làm cho virus kia vỡ nợ và chạy trốn ra nước ngoài cũng nên. Chỉ cần người dân biết phối hợp nhịp nhàng với nó để tạo ra bất tuân dân sự. Nó có tác dụng bằng hàng trăm tổ chức xã hội dân sự, đoàn thể mà các lực lượng đấu tranh dân chủ cần phải thành lập để vận động thức tỉnh nhân dân. ĐT DC nói dân không nghe nhưng Covid-19 mà lên tiếng là dân nghe hết. Covid-19 bảo đình công là đình công, bảo ở nhà là đố có đứa nào dám ngụy biện, cãi chày, cãi cối.
15 Tháng Hai 2020
Đây là kiểu dịch ẩu tả, dịch theo cách suy nghĩ từ tiếng Việt ra tiếng Anh thành ra câu khẩu hiệu trở thành vô nghĩa, một lỗi mà các học sinh Việt Nam lớn tuổi thường mắc phải khi dịch chữ Việt trong trường học. Nếu nhìn vào đó thì người nước ngoài sẽ không hiểu gì hết bởi vì ý nghĩa của câu nói là: "Hát cho một lần miễn phí Việt Nam"!
15 Tháng Hai 2020
Dân Trung Quốc thất bại kéo theo dân tộc Việt Nam thất bại vì vị trí địa chính trị sát nách Trung Quốc. Nếu Việt Nam nằm xa Trung Quốc hẳn nền dân chủ của VNCH bây giờ đã phát triển hùng mạnh.Sự u mê của dân Trung Quốc đã lan tỏa ra nền văn hóa sông Hồng với Nho giáo và đã tràn vào chế ngự nền văn minh sông Cửu Long khiến dân Việt đang nảy sinh sự phân biệt vùng miền hôm nay.
14 Tháng Hai 2020
Tất cả các học thuyết đều có hai mặt: mặt tiêu cực và mặt tích cực. Việc áp dụng các mặt tích cực cùng lúc của các học thuyết sẽ giúp xã hội đa dạng, đa chiều về tư tưởng. Cùng lúc sự nắm quyền luân phiên giữa 2 hay nhiều đảng sẽ áp dụng luân phiên các học thuyết chính trị khiến cho mọi thành phần, mọi tầng lớp giàu nghèo, trí thức hay bình dân đều được hưởng lợi. Từ đó không một giai cấp nào được hưởng đặc quyền tạo ra sự bất bình đẳng . Một học thuyết chỉ sai khi là công cụ , là linh hồn của một đảng chính trị nắm quyền, điều đó sẽ dẫn đến sự cực đoan trong tư tưởng...
14 Tháng Hai 2020
Tức là khi EVFTA đang có hiệu lực, các loại hàng hóa của Việt Nam đang được xuất khẩu vào các nước EU được miễn thuế. Nhưng nếu phía nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam có những vi phạm nhân quyền nghiêm trọng thì cơ quan hành pháp EU và cả Nghị viện EU có quyền cho dừng hiệu lực của Hiệp định. Việc tạm dừng hiệu lực thi hành của EVFTA sẽ làm cho các công ty sản xuất hàng hóa xuất khẩu vào EU phải ngưng hoạt động, hàng triệu công nhân thất nghiệp. Điều này sẽ làm cho giới công nhân, người lao động tức giận và chế độ cộng sản sẽ nguy khốn. Bởi lúc đó các tổ chức công đoàn độc lập đã được thành lập và...
12 Tháng Hai 2020
Điểm thứ nhất tôi muốn nói cho các bạn rằng các bạn là những con người, thượng đế cho bạn bộ não để suy nghĩ, để phán đoán hay dự đoán, để quyết định những việc đúng đắn cần phải làm, đó chính là quyền Tư Do Tư Duy của các bạn tuy nhiên đã bị đảng csVN ma giáo đánh cắp và thay vào đó là những luận điệu tuyên truyền một chiều của ban Chuyên Giáo với hàng trăm đài phát thanh, truyền hình và báo chí trong nước nhằm đánh bóng tô hồng chế độ và đảng luôn đúng còn những ai đi ngược lại với suy nghĩ đó đều là bọn phản động…
11 Tháng Hai 2020
Mọi hiến pháp dân chủ còn phân chia quyền lực giữa chính quyền công dân thông qua bầu cử. Trong một nước dân chủ, quyền lực thuộc về nhân dân. Chính quyền có bổn phận phục vụ người dân, chứ người dân không phải phục tùng chính phủ. Nhưng người dân không thể cáng đáng hết công việc hàng ngày của chính quyền vì còn phải lo cho cuộc sống riêng của họ. Vì vậy, hiến pháp cho chính quyền quyền thay mặt người dân để giải quyết công việc trong những lĩnh vực phù hợp, với tư cách là công bộc của nhân dân. Tuy vậy, nhân dân vẫn nắm quyền giám sát tối thượng. Nếu nhân dân không hài lòng với cách làm việc...
10 Tháng Hai 2020
Khi thay đổi thể chế chính trị rồi thì quan chức sẽ không phát biểu ngu nữa, anh công an không đóng kịch mị dân nữa và cũng không ăn hối lộ để dân nghe anh công an chết là mừng nữa, anh nhà báo cũng không nói láo nữa, bọn dư luận viên cũng sẽ tự dưng lặn mất tăm...Như vậy cái gốc nằm ở đâu? Chính là để cho chế độ độc đảng cai trị. Từ đây nảy sinh hàng ngàn, hàng vạn thứ chuyện mà có thể moi ra nói từ năm này tháng nọ cũng không hết.
09 Tháng Hai 2020
Chúng ta đã từng nhìn thấy Dương Khiết Trì công du đến Việt Nam và kêu gọi đảng csVN bằng những đứa con hoang đàng hãy quay về nhà của mình, hắn nói như thế bởi vì đảng csVN, Lào, và CPC đều là ba đứa con do bọn chúng dựng nên để giật sập các nền cộng hòa non trẻ tại ba nước Đông Dương để tiến hành giấc mộng bá quyền làm bá chủ toàn cỏi. Chính sự ngu dốt của HCM với tham vọng làm lãnh tụ, làm cha già dân tộc đã được bọn chúng lợi dụng và trao vào tay thế hệ trẻ miền bắc những khẩu AK47, những chiếc xe tăng, xe lội nước, hàng trăm ngàn tấn đạn dược, thuốc men để người Việt Nam chúng mày giết chết lẫn nhau...