Chuyện thường ngày trong xứ Lừa

10 Tháng Sáu 20174:25 CH(Xem: 2083)

CHUYỆN THƯỜNG NGÀY TRONG XỨ LỪA:
LỪA LẪN NHAU ĐỂ SỐNG

Công lý cho người cùng khổ.


18881918_1938665219714057_3495965373864128133_n


FB. Bạch HoànN
hìn vào chai phân bón này, các anh chị nghĩ nó là sản phẩm sản xuất ở đâu? Tôi vừa hỏi anh bạn ngồi bên cạnh mình và nhận được câu trả lời đương nhiên là chai phân bón này nhập khẩu từ Mỹ. Vâng, cũng đúng thôi, "Made in USA", dịch tiếng Việt có nghĩa là sản xuất tại Mỹ.

Nhưng không phải vậy đâu các anh chị ạ. Nó ra đời tại Đồng Nai.

Không chỉ khiến người tiêu dùng nhầm tưởng là chai phân bón nhập khẩu từ Mỹ, Công ty TNHH Thuận Phong còn có hành vi biến phân bón rễ thành phân bón lá, lừa gạt không biết bao nhiêu người nông dân. Hồ sơ nhập khẩu dung dịch phân bón tại Cục Trồng trọt, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn ghi rõ công dụng là phân bón rễ, nhưng trên nhãn phụ thì doanh nghiệp khuyên dùng như phân bón lá.

Đó là chưa kể, kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm thì có tới 19/29 mẫu sản phẩm không đạt chất lượng, trong đó có những thành phần chất chính chúng đã ăn cắp, ăn cướp của người nông dân đến hơn 90% chỉ tiêu chất lượng mà chúng công bố trên bao bì.

Ăn trên lưng người nông dân, ăn vào mồ hôi nước mắt của người nông dân - những con người đang vất vả, khốn khổ đến tận cùng ở cái xã hội này, là kinh tởm nhất, là độc ác nhất. Thật sự, tôi không thể nào lý giải nổi vì sao một doanh nghiệp với những hành vi khốn nạn như vậy mà cho đến bây giờ vẫn không phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Hôm nay, tôi nghe có thông tin nói rằng phía Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã có yêu cầu phải huỷ bỏ quyết định không khởi tố hình sự mà chỉ phạt hành chính của cơ quan công quyền ở Đồng Nai.

Đây là vụ việc tôi đã theo dõi một thời gian dài. Nó là vụ việc điển hình trong ngành phân bón. Đáng tiếc là càng ngày tôi càng thấy mòn mỏi. Càng ngày tôi càng thấy không có hi vọng gì để lập lại trật tự thị trường phân bón, một mặt hàng liên quan đến miếng cơm manh áo của hơn 60 triệu người nông dân trên khắp đất nước này. Càng ngày niềm tin càng hao mòn, trong khi công lý còn quá xa vời...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trước đây đã từng chỉ đạo xử lý nghiêm vụ việc. Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình đã khẳng định các bộ ngành kết luận là hàng giả thì cơ quan điều tra Đồng Nai phải huỷ bỏ quyết định trước đây (tức không khởi tố vụ án) và xử lý nghiêm vụ việc này.

Bộ Tư pháp, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn... đều cho rằng phải xử lý hình sự. Còn Công an tỉnh Đồng Nai thì chỉ phạt hành chính.

Vậy là phải có một phía làm sai, vận dụng pháp luật sai!? Tôi cho rằng, Chính phủ cần chỉ đạo làm rõ, bên nào làm sai xin hãy xử lý kỷ luật những người có trách nhiệm, cán bộ nào năng lực yếu kém hãy cách chức hết!

Nếu vẫn kéo dài tình trạng như hiện nay thì tôi lo rằng nhiều người sẽ tiếc nuối cho một Chính phủ kiến tạo mà Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đang nỗ lực dựng xây. Kiến tạo gì khi con đường đi tìm công lý của những con người tâm huyết, lại nhọc nhằn đến thế, thưa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc?

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
13 Tháng Mười 2019
Thật là mỉa mai cho con người ông Trọng và thật đau sót cho thât phận đất nước, một con người nắm quyền sinh quyền sát trong tay, có tiếng nói ảnh hưởng vô cùng lớn đến vận mệnh của đất nước mà lại không thể nhận ra cái XHCN mà ông đang bắt đất nước phải đi theo nó là cái mô tơ gì cả. Bản thân ông, đến giờ đã 74 xuống lỗ nay mai nhưng lại không hề biết vị trí thật sự của cái mô hình XHCN kia đang ở đâu của lịch sử nhân loại. Ấy vậy mà ông đã chỉ đạo đảng ông phải kéo cái kinh tế thị trường nhét cho bằng được vào cái căn hầm thiếu dưỡng khí XHCN của đảng ông. Thế mới đau chứ?
12 Tháng Mười 2019
Khổng Tử dùng “lời hay ý đẹp” tôn vinh kẻ sĩ, nhưng lại chê bai, mạt sát dân đen. Khổng Tử gọi thường dân là “tiểu nhân” – giai cấp nô lệ, phải phục tùng giai cấp thống trị một cách tuyệt đối. Xuyên suốt Luận Ngữ, Khổng Tử tin rằng quần chúng không đủ khả năng để hiểu và tham gia vào các vấn đề của nhà nước. Luận Ngữ 8.9 có trích, “Dân có thể khiến để làm theo, nhưng không thể khiến hiểu được,” (Dân khả sử do chi, bất khả sử tri chi). Rõ ràng, đặc điểm khinh bỉ quốc dân của các xã hội Nho giáo hoàn toàn trái ngược với các giá trị văn minh của dân chủ, nơi quyền lực thuộc về nhân dân.
10 Tháng Mười 2019
Thành thật mà nói chính những người lãnh đạo cao nhất của đảng csVN cũng thừa biết mình đang bịp người dân bởi vì làm gì có cái được gọi là thiên đường cs làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu, mấy ông tổ, ông cố rầu xồm Mác Lê đã bị chính người dân xứ họ quăng vào thùng rác, tuy nhiên chính vì lợi ích cá nhân, quyền lợi nhóm cho nên họ vẫn tiếp tục ra rả tuyên truyền, tay phải thì chỉ về hướng cái bánh vẽ nhằm đánh lạc hướng người dân ngu trong nước còn tay trái thì bán nước, thu vén của cải cho cá nhân, gia đình của mình, vì thế họ không muốn đảng cộng sản sụp đổ vì điều đó đồng nghĩa với quyền lực của mình bị chấm hết.
06 Tháng Mười 2019
Ngoài ra cũng còn một số người khác tại Úc, Canada, Mỹ…, cũng đang mơ mộng hão huyền, họ mơ rằng mình có tài làm Thủ Tướng, làm quan chức, cứ thành lập chính phủ đi rồi…nhờ thế giới can thiệp để giải trừ cộng sản và họ sẽ về tiếp quản quê hương, leo lên những chức vụ quan trọng tiếp tục đè đầu cỡi cổ người dân không khác gì bọn cộng sản đang cầm quyền, cá biệt tại Mỹ cũng có một số kẻ tù hành đang tham gia làm chính trị, sorry quý vị đừng có làm những chuyện tào lao nữa, muốn tranh đấu thì hãy cỡi cái áo cà sa, áo choàng linh mục, ra đời kiếm sống như những người bình thường thì nói mới linh...
06 Tháng Mười 2019
Đi nhờ máy bay ả Ngân Đù chỉ là nói chống chế, thấy ra đây chỉ là phương cách làm ăn mới (bán vé) vượt biên, nói mới là so với lối cũ bán bãi, chứ không mới vì ‘Chúng tôi đã tổ chức hàng trăm cuộc như thế’. Câu nói của tên đít đỏ cộm cán này cho thấy sự thật, đây không là sự ra đi tầm thường của dân đen thiên đàng xã nghĩa vẫn thường tìm đường cứu đói, mà là của đứa đông bạc nhiều tiền. Chúng cần một chuyến hạ cánh an toàn cả người lẫn của (cướp), dĩ nhiên kẻ bán vé thừa biết có đi không về, của những kẻ ‘không thuộc thành phần đoàn ngoại giao của Quốc hội Việt Nam và không được cấp visa ngoại giao...
06 Tháng Mười 2019
Người ta không cần mỗi chiếc khẩu trang để che mặt, người ta có thể dùng bất cứ thứ gì khác “cái khẩu trang” mà có thể làm cho người khác không thể nhận dạng. Khi xây dựng luật theo kiểu liệt kê thì tức là thất bại hoàn toàn. Hệ thống pháp luật Việt Nam cũng hầu như đi vào sai lầm lập pháp kiểu này. Mặc dù vậy, chuyện ban sắc lệnh khẩn cấp cấm người biểu tình đeo khẩu trang, không chỉ khiến nó trở nên lố bịch và vô nghĩa, không thể thực thi, nó cho thấy dấu hiệu sự tuỳ tiện của một nền chính trị có nguy cơ độc tài.
02 Tháng Mười 2019
Phải nói người Bắc tính bảo thủ quá cao và tính tự ái cũng như vậy, họ tỏ ra hiếu khách nhưng lại ít cởi mở, khéo léo bên ngoài nhưng dò xét bên trong. Thành ra họ sống cảm tính (duy cảm) hơn mà ít duy lý (lý tính). Họ trọng tình cảm, nhưng thiếu lý lẽ, dễ nổi nóng nhưng cũng dễ khuất phục trước quyền uy (ảnh hưởng từ văn hoá nho giáo). Việc thường xuyên chiến tranh với phương Bắc và điều kiện tự nhiên khắc nghiệt (4 mùa khác nhau, khác cơ bản so với miền Nam chỉ có nắng và mưa), việc ảnh hưởng của khí hậu cũng được Montesquieu chỉ ra nó ảnh hưởng thế nào tới tâm tính chính trị của cộng đồng nơi đó...
01 Tháng Mười 2019
Có lẽ, 70 năm là quá đủ cho một chính quyền tội phạm được phép tồn tại. Nhân dân họ cần được thụ hưởng nền chính trị dân chủ và tự do, nơi các quyền con người được đảm bảo và nhân dân là chủ thể tối cao của quyền lực chứ không phải là một tổ chức Đảng, tổ chức luôn tự đặt mình lên trên hết mọi thứ. Nói về sức mạnh và điều tốt đẹp, ngay trên nền của một đêm trường tội ác cách đây 30 năm trước đối với hàng loạt đồng bào của dân tộc này, Đảng cộng sản Trung Quốc đã tố cáo rằng chúng chẳng có lấy một chút tính người nào trong tâm trí mình.
01 Tháng Mười 2019
Việc áp dụng mô hình nhà nước kiến tạo, tức là vẫn duy trì hạn chế hay tước đoạt các quyền tự do, dân chủ, quyền phát triển xã hội dân sự của Nhân dân Việt Nam là không còn phù hợp và không thể chấp nhận được. Bởi vậy, con đường duy nhất cho Việt Nam phát triển đó là phải cải cách song hành cả thể chế kinh tế và thể chế chính trị. Trong đó cải cách chính trị chuyển từ thể chế chính trị độc đảng sang thể chế chính trị dân chủ đa đảng đóng vai trò then chốt và quyết định.
28 Tháng Chín 2019
Nếu đứng về quyền lợi của các ĐCS thì chiến lược Diễn Biến Hòa Bình của Mỹ là xấu, vì nó đã làm các ĐCS tự ngã mà không tốn một viên đạn. Nhưng đứng về quyền lợi nhân dân ở các nước CS thì đây là một chính sách rất nhân bản. Đảng CS là kẻ ăn cướp, phải khẳng định là như vậy. Họ cướp mất quyền tự do của nhân dân, họ tước đoạt sự phồn vinh của đất nước, họ ngăn cản nhân dân không được tiếp xúc với văn minh nhân loại vv… Chính vì lẽ đó, chiến lược Diễn Biến Hòa Bình có thể nói đó là cái lợi rất lớn cho những dân tộc bị áp bức. Nó đáng được tán dương.