Thủ Tướng Đèn Dầu!

31 Tháng Năm 20179:51 CH(Xem: 4958)

THỦ TƯỚNG ĐÈN DẦU!

0o0 (2)
16AA940E-7B0B-4B0C-9835-03E721AD37C7_cx2_cy0_cw97_w1023_r1_s


N
guyên AnhTên thủ tướng đại diện cho chế độ độc tài csVN đến Mỹ làm cho nhiều người bàn tán xôn xao, truyền thông trong nước thì cắm ống đu đủ vào đít của Phúc Niễng thi nhau thổi cho cái bụng y to như con ếch, nào là hai bên sẽ ra tuyên bố chung, nào là chuyến đi này Việt Nam ký kết 20 hợp đồng có giá thành trên 10 tỷ đô la vv và vv…

Việt Nam có uy đến như thế sao?


Chúng ta hãy cùng điểm lại các cột mốc mà Phúc Niễng đã làm khi đặt chân đến Mỹ:

- Chuyên cơ của Phúc đến phi trường quân sự Andrew không kèn không trống, đón đoàn là một phái đoàn lèo tèo vài ba nhân viên của tòa Lãnh sự Việt Nam tại Mỹ, nhân vật đại diện phía Mỹ cao cấp nhất chỉ có Đại Sứ Mỹ tại Việt Nam ông (bà) Ted Osius bởi vì nước Mỹ hiểu rõ rằng Nguyễn Xuân Phúc kẻ mang danh thủ tướng nước Việt Nam chỉ đại diện cho một nhóm nhỏ mang tên đảng cs, nó hoàn toàn không đại diện cho dân tộc Việt Nam vì thế chuyện đón Phúc theo tư cách nguyên thủ quốc gia hoàn toàn không được quan tâm.


Khi đến Mỹ Phúc đã phát biểu nhiều vấn đề trong lĩnh vực giao thương trong đó điểm đáng chú ý khi y nói về lợi nhuận của Việt Nam với đôi giày mang thương hiệu Nike.


Trích: “Trong quan hệ thương mại Việt - Mỹ, giày Nike đang xuất khẩu vào Hoa Kỳ với số lượng 138 triệu đôi/năm. Nếu một đôi giày đó có giá 100 USD thì phía Việt Nam chỉ hưởng lợi 22 USD, còn 78 USD là Hoa Kỳ hưởng” .

 

Nike mặc dù là một công ty của Mỹ nhưng đó là một công ty đa quốc gia, hàng của họ không những chỉ được sản xuất tại Việt Nam mà khắp thế giới đều có cơ sở gia công, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra điều này khi lật ngược miếng vải chính giữa ra thì sẽ thấy được sản xuất tại Việt Nam, Trung cộng hay Malaysia…

 

Những công ty tầm cở như Nike tất nhiên bí quyết về công nghệ sẽ được dấu kín để giữ uy tín cho thương hiệu, Việt Nam chỉ có mặt trong khâu gia công sản xuất, đất nước Việt Nam không sáng chế được những công thức cho riêng mình mà chỉ gia công khâu lắp ráp lại đòi hưởng hơn 22% là điều bất khả thi, nếu Việt Nam sản xuất được đôi giày thể thao cho riêng mình có chất lượng mẫu mã tương đương thì việc có hẵn 100% là điều hoàn toàn chấp nhận, còn mình không làm được, không sáng chế, tạo mẫu, phát minh được mà đòi hỏi phần hơn thì trong tương lai có thể Nike sẽ ngưng sản xuất tại Việt Nam, khi đó không những không hơn mà còn mất luôn cả thị phần 22% hiện nay.


Trong 10 tỷ đô la Việt Nam mang đi cống nộp cho nước Mỹ có hợp đồng của công ty Việt Jet Air với giá thành 3,6 tỷ đôla sẽ hoàn thành trong vòng 12 năm, một hợp đồng nối tiếp chuyến thăm của cựu Tổng Thống B.Obama trong tháng 5/2016 mua 100 máy bay Boeing 737 MAX 200 với giá thành 11,3 tỷ đôla, một loại máy bay có tải trọng nhỏ không đủ sức cho những đường bay dài, đối với hãng Boeing có thể họ xem đây là một thắng lợi to lớn, còn đối với Việt Jet Air thì những mưu đồ họ làm sẽ được thời gian chứng minh, các ông bà tư bản Mỹ xem ra vẫn còn khờ khạo khi chơi cùng với đại gia đỏ Việt Cộng, tất nhiên khi soạn thảo hợp đồng Việt Jet sẽ đưa ra những điều khoản có lợi cho mình, các ông muốn bán thì phải chứng minh uy tín thương hiệu trong đó việc chuyển khoản sẽ được thực thi, khi nào Việt Jet nhận được hàng, đưa vào khai thác sinh lợi nhuận, sau đó sẽ chi trả cho đối tác. Tuy nhiên với con số gần 15 tỷ đô la của hai hợp đồng mà đem về những chiếc máy bay chỉ có thể khai thác đường bay ngắn việc thu lợi nhuận của Việt Jet khó bề thực hiện vì phương châm của hãng này là hàng không giá rẻ, mà rẻ thì ít tiền, ít tiền thì lâu thu hồi vốn do đó sẽ dẫn đến giai đoạn chậm thanh toán, thậm chí mất khả năng chi trả, tuy nhiên luật doanh nghiệp Việt Nam có điều lệ phá sản, vì thế cứ nhắm mắt ký bừa, cốt đem về những chiếc máy bay mua chịu, đưa vào kinh doanh, đến một lúc nào đó khi đã lấy gần hết số lượng đặt mua mà tiền phải thanh toán còn nhiều thì Việt Jet sẽ nạp hồ sơ khai phá sản, mấy anh mắt xanh mũi lỏ thì đấm ngực than trời còn mấy đại gia đỏ Việt Nam thì cười khà khà cho cái đỉnh cao trí tuệ lường lọc của mình, đây là cuộc chơi của những con cáo, cáo Mỹ và cáo Việt, hai bên thi tài để xem bên nào thắng.


Trong số 10 tỷ Việt Nam đặt mua trong chuyến đi của Phúc chỉ có gần 5 tỷ được công bố trong đó ngoài 3,6 tỷ của Việt Jet còn có 1 tỷ của tập đoàn Phú Cường nhập 800 tuabin điện gió, vài hợp đồng trị giá vài trăm triệu, con số hơn 5 tỷ còn lại không nói ra dẫn đến nghi vấn Việt Nam dùng để mua các khí tài quân sự của Mỹ, đáng nói hơn trong bí mật này có bao nhiêu tiền sẽ được mua quân cụ tái trang bị nguồn vũ khí mà Mỹ trang bị cho miền nam Việt Nam trước năm 1975? Những viên đạn có dòng chữ Made in USA sau khi được chuyển giao sẽ được trang bị cho đội ngũ côn an, dân phòng dùng để bắn vào người dân oan vô tội?


Hợp đồng này cần phải có sự quan tâm của Quốc Hội Hoa Kỳ kiểm tra và kiểm soát, nếu cần thiết ngăn chặn để không mang tiếng là tiếp tay với một chính quyền độc tài, khủng bố.

Nước Mỹ không thể nói lợi ích của nước Mỹ là trên hết mà quên đi những giá trị về nhân quyền, tự do, dân chủ mà mình đang là tấm gương đầu của hành tinh để tiếp tay cùng một chính quyền độc tài, tàn bạo.


Điểm nhấn cuối cùng của chuyến công du Mỹ của Nguyễn Xuân Phúc là món quà dùng để tặng cho Tổng Thống HCQ.Hoa Kỳ có hình dạng một cây đèn dầu, một vật dụng đã chìm vào quên lãng tại Việt Nam!

Phúc Niễng muốn chuyển thông điệp gì đến Mỹ khi mang món quà quốc gia là một cây đèn dầu?

Nhiều người bàn ra tán vào nào là ngụ ý Việt Nam nghèo nước Mỹ giàu, nào là mỏ dầu Việt Nam Trung Cộng chiếm rồi, nào là hai nước cùng hợp tác Biển Đông thắp sáng tương lai (bằng cây đèn dầu!), gần mực thì đen-gần đèn thì sáng!...

 

Bỏ qua những lời bàn tán mơ hồ thiếu căn cứ, Nguyễn Xuân Phúc thủ tướng csVN đến Mỹ đem tặng cây đèn dầu cho TT.D. Trump là một điều mang lại thêm một niềm quốc nhục cho Việt Nam, bởi vì Việt Nam dưới triều đại cộng sản có rất nhiều biểu tượng quốc gia như hoa sen của Việt Nam Airline, chùa Một Cột, nón lá, áo dài nhưng chưa hề có cái tư tưởng ngu si nào như Nguyễn Xuân Phúc đã làm, vì khi đem tặng một vật dụng thô thiển ở tầm cở quốc gia người được tặng, đặc biệt lại là một tỷ phú Mỹ sẽ cười thầm trong bụng và khi hình dung đến Việt Nam ông ta sẽ nhủ thầm rằng đó là một đất nước thuộc loại đặc biệt!


Triều đại csVN luôn có những tên tâm thần hết thuốc chữa, cứ sống mãi trong cái hào quang giả tạo mình tạo ra và tự huyễn hoặc chính mình, trước món quà của Phúc, Nguyễn Quang Nghị khi làm bí thư Hà Nội đã đem đến Mỹ tấm hình Thượng nghị sỹ John Mc. Cain bị bắt làm tù binh làm quà tặng, để làm gì? Gợi nhớ ký ức, khơi lại viết thương trong khi đảng cộng sản ngày đêm mong được hưởng lợi từ nước Mỹ?


Cuối cùng cũng như các tên độc tài khác, từ Phan văn Khải, Nguyễn Minh Triết, Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Thanh Sơn, Nguyễn Xuân Phúc cũng không ngoại lệ, y cũng bị các cuộc biểu tình của Cộng Đồng Người Việt Hải Ngoại tẩy chay vì các hành vi đàn áp người bất đồng chính kiến, chà đạp nhân quyền, vi phạm tự do tôn giáo, bởi vì Phúc chính là tên cầm đầu cho cái chế độ rừng rú khốn nạn đó.


Chuyến đi của Nguyễn Xuân Phúc chỉ là đem lại thiệt hại cho Việt Nam, ngoài tiền thuế người dân đóng góp được dùng cho công cơ, đài thọ chi phí đoàn của y, Phúc không đem được cái gì có lợi về cho Việt Nam, nếu có thì chỉ có thể là thêm nguồn vũ khí để bắn vào dân lành và chấm hết!

 

 

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20170601/viet-my-ky-ket-cac-thoa-thuan-nhieu-ti-usd/1323924.html

https://danviet.com/a60517/thu-tuong-doi-giay-co-gia-100-usd-viet-nam-chi-huong-22-usd-

http://www.baomoi.com/ong-obama-vua-sang-vietjet-chi-hon-11-ti-usd-mua-100-may-bay-boeing/c/19443940.epi

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
21 Tháng Mười 201910:37 CH(Xem: 29)
Những thứ gì mà Việt Nam làm được nhưng thế giới không làm được? cứ xem sẽ rõ...
20 Tháng Mười 201910:07 CH(Xem: 70)
Chỉ có căn bệnh tự tôn cho mình là chân lý tuyệt đối, tức là một sự độc tài, người ta mới có thể chỉ đạo cả hệ thống truyền thông và biến nó trở thành những quan toà hòng kết tội những người bất đồng quan điểm hay chính trị - nó đặt ra hệ quy chiếu rằng chính quyền phải là luôn đúng, ngược lại, kẻ nào lên tiếng cho rằng điều đó là sai trái thì đó là những kẻ phản loạn và nguy hiểm, cần phải trừng trị.
20 Tháng Mười 201910:00 CH(Xem: 59)
Diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng nói về chương trình quay phim mới của anh, cũng là một phim mới về Tôn Ngộ Không và anh đã lên tiếng mời TBT tham gia đóng bộ phim trên. TBT Nguyễn Phú Trọng đã vui vẻ nhận lời tham gia đóng bộ phim này trong vai chính là một con khỉ láu cá và chuyên giả nai này. Với những gì đã thể hiện thì hẳn là TBT Nguyễn Phú Trọng sẽ rất thích hợp trong vai trò mới, với một vai diễn đã được đo ni đóng giày cho ông,
19 Tháng Mười 201912:34 CH(Xem: 98)
Các phe phái buộc phải tích lũy càng nhiều cáng tốt để có cái mà chiến với đối phương. Khi đối phương ra đòn bằng vài chục tỉ thì ta ra đòn bằng vài trăm tỉ, miễn sao che mắt được thiên hạ và củng cố lực lượng, làm lớn mạnh lực lượng. Và, chính sách dành cho nội chiến của các phe nhóm trong nội bộ đảng Cộng sản đã nhanh chóng đẩy đất nước tới chỗ kiệt quệ, mặc dù đất đai, nhà cửa hoành tráng nhưng trả giá cho việc này là môi trường tàn tạ, thiên nhiên khánh tận, lòng người kiệt quệ.
19 Tháng Mười 20191:02 SA(Xem: 159)
Hiện tại nhóm thanh niên đánh người đang đứng trước nguy cơ vào nhà tù vì tội gây rối TTCC(nếu thương tật dưới 11%), và tất nhiên Đàm Vĩnh Hưng sẽ phải đối mặt với bản án từ 2-7 năm tù do tội xúi dục người khác gây rối. Nếu thương tích trên 11% thì Hưng sẽ liên quan đến hành vi gây thương tích nói trên. Yêu cầu công an hãy bắt giam và khởi tố Đàm Vĩnh Hưng, một tên tội phạm đang nhỡn nhơ như thế này. Vì hắn ở ngoài xã hội sẽ rất nguy hiểm cho nhiều người khác khi hắn ta có tiền và bản chất hung tợn.
16 Tháng Mười 201910:08 CH(Xem: 170)
Không cay cú không hậm hực sao được, khi Tướng Lương chẳng có thực quyền mà phản ứng dữ dội với Trung Quốc như thế. Còn Ông Trọng, quyền lực phải nói là tối cao, mọi quyết sách trọng đại gì của Quốc gia đều là quyết định của Ông, mà không làm gì mặc kệ giặc tàu muốn làm gì thì làm. Muốn khoan, muốn cắt, muốn chiếm muốn giết dân Ông Trọng mặc kệ, không làm gì đối phó với giặc.
16 Tháng Mười 201910:06 CH(Xem: 136)
“Làm quá lên” là trạng thái nông nổi, độc ác, có chủ đích gây chú ý vào một yếu tố nhỏ nào đó nhằm bôi xấu, hạ nhục hay chí ít là lên án một cách máy móc người vô tình có phát ngôn hay hành động ngoài chủ ý. Bà Hồng Ngát từng nổi tiếng là nhà thơ, đạo diễn nhưng lại không ý thức được sự xuất hiện của đường lưỡi bò trong một bộ phim được công chiếu cho khán giả Việt Nam có tác dụng xấu như thế nào đến nhận thức bảo vệ chủ quyền của dân tộc. Bà có vẻ đã chai lì ý thức khi cho rằng “Có mấy giây thôi” sẽ không có gì mà ầm ỉ, bà quên sự hệ trọng của chính sách tuyên truyền của cộng sản mà Trung Quốc là bậc thầy của Việt Nam.
16 Tháng Mười 201910:05 CH(Xem: 161)
Ông phát biểu nghe hơi giống con mẹ nạ dòng Kim Ngân. Nó từng bảo rằng không phải to mồm là yêu nước, đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho ta mà hỏi ta đã làm gì cho tổ quốc. ĐM nó học mót của người ta, mà nó có làm được cái mẹ gì đâu? Chỉ thấy nó ăn mặc sang trọng đi tìm đực không à! Trong buổi họp cử tri ba quận thuộc Hà Nội, ông bảo rằng đang cố gắng đàm phán để có tiếng nói chung; rằng tìm giải pháp cho vấn đề không phải dễ, nặng về bên nào cũng bị phê phán. Ông bảo thêm rằng cố gắng giữ gìn quan hệ cho tốt, nhưng cái gì đụng đến chủ quyền độc lập dân tộc là ta không khoan nhượng, quyết chiến quyết thắng v.v.
15 Tháng Mười 20199:59 CH(Xem: 213)
Nhưng trước khi chỉ về làm người "tử tế" thỉ chỉ cũng đã kịp gài thằng con trai chơi bời phóng đảng khi du học tại Mỹ của mình vào cái chức Phó Viện Trưởng Viện Pasteur Sài Gòn trong khi đó năng lực của nó thì không ai biết, hỏng biết anh F...có diệt tận rễ hay vẫn để nó ở đó cho có cái tình đồng chí, đồng rận zị ta...Còn nữa, cái biệt thự mấy chục tỷ của chỉ trong cái vụ hối lộ thuốc ung thư có bị tịch thu hông hay là cứ để chìm xuồng cũng như cái zụ thằng Phạm Quý Ngọ xơi 500 ngàn đô la của Cty Vạn Thịnh Phát năm nào?
15 Tháng Mười 20199:56 CH(Xem: 823)
Tô Lâm và hệ thống an ninh cộng sản không từ bất cứ thủ đoạn nào, kể cả thủ đoạn bỉ ổi, đê tiện khi sử dụng những bé gái dưới 16 tuổi cho những mục đích của họ. Tôi phân tích về vụ án của Nguyễn Văn Thanh và tội ác của Tô Lâm cùng đồng bọn. Anh Nguyễn Văn Thanh là giáo dân Công giáo hoạt động tích cực trong phong trào bảo vệ môi trường, bảo quyền và lợi ích hợp pháp của giáo dân và người dân nói chung ở khu vực miền Trung trong nhiều năm qua. Điều này khiến Tô Lâm và hệ thống an ninh Việt Nam khó chịu và họ quyết tâm tách anh Thanh ra khỏi xã hội.
21 Tháng Mười 2019
Thưa không được, đánh không xong thì phải làm gì? Làm tay sai cho giặc, đàn áp người biểu tình, bỏ tù người yêu nước, tiêu diệt những mối nguy, để trở thành một bè lũ thái thú tay sai trong thế kỷ 21. Chỉ còn 3 tháng nữa là đến năm 2020, năm mà những tin đồn về Hội Nghị Thành Đô chọn làm cột mốc, nếu đảng đã tự nguyện hiến dâng đất nước thì Việt Nam không còn con đường nào khác khi sẽ phải trở thành một Đặc Khu, một Khu Tự Trị trực thuộc vào nước Mẹ Trung Quốc nếu người dân vẫn nhất quyết không chịu đứng lên lật đổ những kẻ đã bán đứng mình.
20 Tháng Mười 2019
Thực ra, kẻ đương thời Nguyễn Phú Trọng có phước hơn Trần Ích Tắc và Lê Chiêu Thống. 2 nhân vật lịch sử kia bán nước khi trong tay không nắm quyền lực nên không có cơ hội vỗ ngực nói rằng “tao yêu nước”. Nhưng ông Trọng thì khác, ông phản quốc nhưng lại nắm quyền lực trong tay nên ông có cơ hội để vỗ ngực “tao đây cũng yêu nước” trước toàn dân mà thôi. Ông Trọng đang dùng lý của kẻ mạnh để khẳng định lòng yêu nước của mình. Nhưng lịch sử rất công bằng, rồi đây lịch sử thời hậu CS sẽ đánh giá ông qua những ông đã làm chứ không phải bằng lời nói của ông về chính bản thân mình. Trong lịch sử, chưa có người yêu nước nào là kẻ khiếp nhược, và chắc chắn không có ngoại lệ nào với ông Trọng.
20 Tháng Mười 2019
Chỉ có căn bệnh tự tôn cho mình là chân lý tuyệt đối, tức là một sự độc tài, người ta mới có thể chỉ đạo cả hệ thống truyền thông và biến nó trở thành những quan toà hòng kết tội những người bất đồng quan điểm hay chính trị - nó đặt ra hệ quy chiếu rằng chính quyền phải là luôn đúng, ngược lại, kẻ nào lên tiếng cho rằng điều đó là sai trái thì đó là những kẻ phản loạn và nguy hiểm, cần phải trừng trị.
20 Tháng Mười 2019
Xin thật lòng mà nói thằng mỗ tôi dị ứng với đám nhân sĩ trí thức xã nghĩa này, cứ hễ có chuyện là xúm nhau lại ồn ào rằng có chúng tôi đây (đánh bóng tên tuổi), và cuối cùng là màn ký kiến nghị, những tờ kiến nghị đối với đảng Ba Đình không chút giá trị, thua cả toilet paper. Đòi chơi với Mẽo, đòi thoát Trung, thế cái kiên định con đường xã nghĩa boác đi vứt cho chó gặm à?
15 Tháng Mười 2019
Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà có lòng tham thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì chính lòng tham của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt cộng với tính hiếu thắng thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì tính hiếu thắng của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà cộng thêm sự hèn nhát thì chính kẻ đó sẽ bị lợi dụng sự hèn nhát đó. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà xem nhân dân là kẻ thù thì chính ĐcsVN sẽ bị ĐCS Tàu lợi dụng để đẩy ĐcsVN xích lại gần Tàu và xa cách nhân dân hơn.
13 Tháng Mười 2019
Thật là mỉa mai cho con người ông Trọng và thật đau sót cho thât phận đất nước, một con người nắm quyền sinh quyền sát trong tay, có tiếng nói ảnh hưởng vô cùng lớn đến vận mệnh của đất nước mà lại không thể nhận ra cái XHCN mà ông đang bắt đất nước phải đi theo nó là cái mô tơ gì cả. Bản thân ông, đến giờ đã 74 xuống lỗ nay mai nhưng lại không hề biết vị trí thật sự của cái mô hình XHCN kia đang ở đâu của lịch sử nhân loại. Ấy vậy mà ông đã chỉ đạo đảng ông phải kéo cái kinh tế thị trường nhét cho bằng được vào cái căn hầm thiếu dưỡng khí XHCN của đảng ông. Thế mới đau chứ?
12 Tháng Mười 2019
Khổng Tử dùng “lời hay ý đẹp” tôn vinh kẻ sĩ, nhưng lại chê bai, mạt sát dân đen. Khổng Tử gọi thường dân là “tiểu nhân” – giai cấp nô lệ, phải phục tùng giai cấp thống trị một cách tuyệt đối. Xuyên suốt Luận Ngữ, Khổng Tử tin rằng quần chúng không đủ khả năng để hiểu và tham gia vào các vấn đề của nhà nước. Luận Ngữ 8.9 có trích, “Dân có thể khiến để làm theo, nhưng không thể khiến hiểu được,” (Dân khả sử do chi, bất khả sử tri chi). Rõ ràng, đặc điểm khinh bỉ quốc dân của các xã hội Nho giáo hoàn toàn trái ngược với các giá trị văn minh của dân chủ, nơi quyền lực thuộc về nhân dân.
10 Tháng Mười 2019
Thành thật mà nói chính những người lãnh đạo cao nhất của đảng csVN cũng thừa biết mình đang bịp người dân bởi vì làm gì có cái được gọi là thiên đường cs làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu, mấy ông tổ, ông cố rầu xồm Mác Lê đã bị chính người dân xứ họ quăng vào thùng rác, tuy nhiên chính vì lợi ích cá nhân, quyền lợi nhóm cho nên họ vẫn tiếp tục ra rả tuyên truyền, tay phải thì chỉ về hướng cái bánh vẽ nhằm đánh lạc hướng người dân ngu trong nước còn tay trái thì bán nước, thu vén của cải cho cá nhân, gia đình của mình, vì thế họ không muốn đảng cộng sản sụp đổ vì điều đó đồng nghĩa với quyền lực của mình bị chấm hết.
06 Tháng Mười 2019
Ngoài ra cũng còn một số người khác tại Úc, Canada, Mỹ…, cũng đang mơ mộng hão huyền, họ mơ rằng mình có tài làm Thủ Tướng, làm quan chức, cứ thành lập chính phủ đi rồi…nhờ thế giới can thiệp để giải trừ cộng sản và họ sẽ về tiếp quản quê hương, leo lên những chức vụ quan trọng tiếp tục đè đầu cỡi cổ người dân không khác gì bọn cộng sản đang cầm quyền, cá biệt tại Mỹ cũng có một số kẻ tù hành đang tham gia làm chính trị, sorry quý vị đừng có làm những chuyện tào lao nữa, muốn tranh đấu thì hãy cỡi cái áo cà sa, áo choàng linh mục, ra đời kiếm sống như những người bình thường thì nói mới linh...
06 Tháng Mười 2019
Đi nhờ máy bay ả Ngân Đù chỉ là nói chống chế, thấy ra đây chỉ là phương cách làm ăn mới (bán vé) vượt biên, nói mới là so với lối cũ bán bãi, chứ không mới vì ‘Chúng tôi đã tổ chức hàng trăm cuộc như thế’. Câu nói của tên đít đỏ cộm cán này cho thấy sự thật, đây không là sự ra đi tầm thường của dân đen thiên đàng xã nghĩa vẫn thường tìm đường cứu đói, mà là của đứa đông bạc nhiều tiền. Chúng cần một chuyến hạ cánh an toàn cả người lẫn của (cướp), dĩ nhiên kẻ bán vé thừa biết có đi không về, của những kẻ ‘không thuộc thành phần đoàn ngoại giao của Quốc hội Việt Nam và không được cấp visa ngoại giao...