37 công nhân công ty LG Display bị ngộ độc sau bữa ăn

31 Tháng Năm 20171:00 CH(Xem: 1910)

37 CÔNG NHÂN CÔNG TY LG DISPLAY BỊ NGỘ ĐỘC SAU BỮA ĂN

1_48395
   Các công nhân bị ngộ độc đang được điều trị tại Bệnh viện An Dương. Ảnh: Trong Nước
Lao Động Việt
S
au bữa ăn đêm, 37 công nhân Công ty LG Display, Khu công nghiệp Tràng Duệ, huyện An Dương, TP.Hải Phòng bị ngộ độc thức phẩm phải đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Bác sĩ Phạm An Hiện, Giám đốc bệnh viện huyện An Dương cho biết, hồi 4 giờ sáng 30.5 xe của Công ty LG Display chở 37 công nhân nhập viện. “Các bệnh nhân khá tỉnh táo, tiếp xúc tốt, nhưng bị đau bụng buồn nôn. Sau khi thăm khám, cơ bản kết luận các bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm”, ông Hiện cho biết.
Theo các công nhân, các biểu hiện ngộ độc xuất hiện sau bữa ăn ca đêm tại bếp ăn tập thể công ty lúc 1 giờ sáng 30.5. Bữa ăn này gồm thịt gà, mực xào, cơm.
Sau khi được các bác sĩ cứu chữa, đến 9 giờ sáng 30.5, 28 công nhân đã xuất viện, 9 công nhân đã ổn định và đang tiếp tục được theo dõi ở bệnh viện.
Bữa ăn của các công nhân Công ty LG Display được cung cấp bởi Công ty TNHH Dịch vụ ăn uống Ba Sao (địa chỉ tại đường 208, xã An Đồng, huyện An Dương, TP.Hải Phòng). Tại bệnh viện An Dương, một người phụ nữ nhận là người của công ty Ba Sao cho biết, đơn vị này có đầy đủ giấy phép, giấy chứng nhân tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm và đã cung cấp suất ăn tập thể cho Công ty LG Display từ khi nhà máy bắt đầu hoạt động.
Hiện các cơ quan chức năng vẫn đang điều tra làm rõ vụ việc.
Nguồn: http://thanhnien.vn/…/37-cong-nhan-bi-ngo-doc-sau-bua-an-de…
Lao Động Việt: Chưa bao giờ vấn đề an toàn thực phẩm trong bữa ăn của công nhân lại nhức nhối như hiện nay, các công nhân ở các công ty khác nhau liên tiếp nhập viện vì ngộ độc trong những ngày vừa qua. Lời giải thích của công ty Ba Sao thật “nhẹ nhàng”, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm là gì? Là chứng nhận bữa ăn hàng ngày công nhân ăn đã an toàn hay là tờ giấy bao nhiêu lâu được cấp 1 lần?! Nếu là “an toàn” tại sao công nhân không bị ngộ độc trước bữa ăn mà ăn xong mới bị ngộ độc?
Điều đáng nói, trong khi biển đang bị đầu độc khắp nơi, các loại hải sản liên tục chết trắng biển nhưng chưa có 1 con số thật nào công bố về độ an toàn của các loại hải sản đang được bày bán công khai khắp nơi trên bờ. Không chỉ vậy, mà ngay đến cơ quan công an đã không ít lần bắt được các vụ vận chuyển hải sản ở vùng biển bị đầu độc bởi Fomosa đi các tỉnh phía bắc và phía nam để tiêu thụ, và những hải sản này đều đang trong tình trạng đã ươn hôi. Liệu có ai bảo đảm rằng không có chuyến hàng nào vận chuyển trót lọt?
Trong diễn biến trên, hàng triệu người dù rất “nhớ” hải sản nhưng đã không dám ăn kể từ khi “sự cố” Fomosa xảy ra. Thế nhưng, món mực sống dưới biển vẫn chễm trệ trên bàn ăn của công nhân. Công ty Ba Sao có biết được “nhà” của “đám” mực trên lúc sống ở địa chỉ nào hay không? Tất nhiên, mực có thể không phải là nguyên nhân của vụ ngộ độc, và ở đây, phóng viên chỉ đề cập đến khía cạnh chủ quan của người đưa món mực lên bàn ăn của công nhân. 
Trước tình trạng công nhân bị ngộ độc thực phẩm liên tục và mật độ ngày càng tăng sau khi ăn bữa ăn do công ty cung cấp, không biết Liên đoàn Lao động đã có động thái gì chưa ngoài việc suốt ngày lên báo làm “màu” bữa ăn công nhân…
Công nhân cần những hành động thiết thực của Liên đoàn Lao động phục vụ lợi ích cho họ, chứ không cần những hành động mang tính hình thức.
ĐIỂM TIN SỐ 44 CỦA LAO ĐỘNG VIỆT

Liên Đoàn Lao Động Việt Tự Do (gọi tắt là Lao Động Việt- viết tắt là LĐV ) là một tổ chức hoạt động về lãnh vực quyền của người lao động, LĐV gồm các nhóm, cá nhân trong và ngoài Việt Nam với mục tiêu thành lập các Nghiệp đoàn độc lập hầu bảo vệ cho quyền và lợi ích của người lao động tại VN cũng như các công nhân xuất khẩu lao động.

Xin liên lạc với chúng tôi:

* Email: ldvvietlabor@gmail.com 
Web: www.laodongviet.org 
Facebook: @laodongviet 
Address: 1/153 Canna Drive, Canning Vale, Western Australia 6155

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
21 Tháng Mười 2019
Thưa không được, đánh không xong thì phải làm gì? Làm tay sai cho giặc, đàn áp người biểu tình, bỏ tù người yêu nước, tiêu diệt những mối nguy, để trở thành một bè lũ thái thú tay sai trong thế kỷ 21. Chỉ còn 3 tháng nữa là đến năm 2020, năm mà những tin đồn về Hội Nghị Thành Đô chọn làm cột mốc, nếu đảng đã tự nguyện hiến dâng đất nước thì Việt Nam không còn con đường nào khác khi sẽ phải trở thành một Đặc Khu, một Khu Tự Trị trực thuộc vào nước Mẹ Trung Quốc nếu người dân vẫn nhất quyết không chịu đứng lên lật đổ những kẻ đã bán đứng mình.
20 Tháng Mười 2019
Thực ra, kẻ đương thời Nguyễn Phú Trọng có phước hơn Trần Ích Tắc và Lê Chiêu Thống. 2 nhân vật lịch sử kia bán nước khi trong tay không nắm quyền lực nên không có cơ hội vỗ ngực nói rằng “tao yêu nước”. Nhưng ông Trọng thì khác, ông phản quốc nhưng lại nắm quyền lực trong tay nên ông có cơ hội để vỗ ngực “tao đây cũng yêu nước” trước toàn dân mà thôi. Ông Trọng đang dùng lý của kẻ mạnh để khẳng định lòng yêu nước của mình. Nhưng lịch sử rất công bằng, rồi đây lịch sử thời hậu CS sẽ đánh giá ông qua những ông đã làm chứ không phải bằng lời nói của ông về chính bản thân mình. Trong lịch sử, chưa có người yêu nước nào là kẻ khiếp nhược, và chắc chắn không có ngoại lệ nào với ông Trọng.
20 Tháng Mười 2019
Chỉ có căn bệnh tự tôn cho mình là chân lý tuyệt đối, tức là một sự độc tài, người ta mới có thể chỉ đạo cả hệ thống truyền thông và biến nó trở thành những quan toà hòng kết tội những người bất đồng quan điểm hay chính trị - nó đặt ra hệ quy chiếu rằng chính quyền phải là luôn đúng, ngược lại, kẻ nào lên tiếng cho rằng điều đó là sai trái thì đó là những kẻ phản loạn và nguy hiểm, cần phải trừng trị.
20 Tháng Mười 2019
Xin thật lòng mà nói thằng mỗ tôi dị ứng với đám nhân sĩ trí thức xã nghĩa này, cứ hễ có chuyện là xúm nhau lại ồn ào rằng có chúng tôi đây (đánh bóng tên tuổi), và cuối cùng là màn ký kiến nghị, những tờ kiến nghị đối với đảng Ba Đình không chút giá trị, thua cả toilet paper. Đòi chơi với Mẽo, đòi thoát Trung, thế cái kiên định con đường xã nghĩa boác đi vứt cho chó gặm à?
15 Tháng Mười 2019
Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà có lòng tham thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì chính lòng tham của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt cộng với tính hiếu thắng thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì tính hiếu thắng của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà cộng thêm sự hèn nhát thì chính kẻ đó sẽ bị lợi dụng sự hèn nhát đó. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà xem nhân dân là kẻ thù thì chính ĐcsVN sẽ bị ĐCS Tàu lợi dụng để đẩy ĐcsVN xích lại gần Tàu và xa cách nhân dân hơn.
13 Tháng Mười 2019
Thật là mỉa mai cho con người ông Trọng và thật đau sót cho thât phận đất nước, một con người nắm quyền sinh quyền sát trong tay, có tiếng nói ảnh hưởng vô cùng lớn đến vận mệnh của đất nước mà lại không thể nhận ra cái XHCN mà ông đang bắt đất nước phải đi theo nó là cái mô tơ gì cả. Bản thân ông, đến giờ đã 74 xuống lỗ nay mai nhưng lại không hề biết vị trí thật sự của cái mô hình XHCN kia đang ở đâu của lịch sử nhân loại. Ấy vậy mà ông đã chỉ đạo đảng ông phải kéo cái kinh tế thị trường nhét cho bằng được vào cái căn hầm thiếu dưỡng khí XHCN của đảng ông. Thế mới đau chứ?
12 Tháng Mười 2019
Khổng Tử dùng “lời hay ý đẹp” tôn vinh kẻ sĩ, nhưng lại chê bai, mạt sát dân đen. Khổng Tử gọi thường dân là “tiểu nhân” – giai cấp nô lệ, phải phục tùng giai cấp thống trị một cách tuyệt đối. Xuyên suốt Luận Ngữ, Khổng Tử tin rằng quần chúng không đủ khả năng để hiểu và tham gia vào các vấn đề của nhà nước. Luận Ngữ 8.9 có trích, “Dân có thể khiến để làm theo, nhưng không thể khiến hiểu được,” (Dân khả sử do chi, bất khả sử tri chi). Rõ ràng, đặc điểm khinh bỉ quốc dân của các xã hội Nho giáo hoàn toàn trái ngược với các giá trị văn minh của dân chủ, nơi quyền lực thuộc về nhân dân.
10 Tháng Mười 2019
Thành thật mà nói chính những người lãnh đạo cao nhất của đảng csVN cũng thừa biết mình đang bịp người dân bởi vì làm gì có cái được gọi là thiên đường cs làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu, mấy ông tổ, ông cố rầu xồm Mác Lê đã bị chính người dân xứ họ quăng vào thùng rác, tuy nhiên chính vì lợi ích cá nhân, quyền lợi nhóm cho nên họ vẫn tiếp tục ra rả tuyên truyền, tay phải thì chỉ về hướng cái bánh vẽ nhằm đánh lạc hướng người dân ngu trong nước còn tay trái thì bán nước, thu vén của cải cho cá nhân, gia đình của mình, vì thế họ không muốn đảng cộng sản sụp đổ vì điều đó đồng nghĩa với quyền lực của mình bị chấm hết.
06 Tháng Mười 2019
Ngoài ra cũng còn một số người khác tại Úc, Canada, Mỹ…, cũng đang mơ mộng hão huyền, họ mơ rằng mình có tài làm Thủ Tướng, làm quan chức, cứ thành lập chính phủ đi rồi…nhờ thế giới can thiệp để giải trừ cộng sản và họ sẽ về tiếp quản quê hương, leo lên những chức vụ quan trọng tiếp tục đè đầu cỡi cổ người dân không khác gì bọn cộng sản đang cầm quyền, cá biệt tại Mỹ cũng có một số kẻ tù hành đang tham gia làm chính trị, sorry quý vị đừng có làm những chuyện tào lao nữa, muốn tranh đấu thì hãy cỡi cái áo cà sa, áo choàng linh mục, ra đời kiếm sống như những người bình thường thì nói mới linh...
06 Tháng Mười 2019
Đi nhờ máy bay ả Ngân Đù chỉ là nói chống chế, thấy ra đây chỉ là phương cách làm ăn mới (bán vé) vượt biên, nói mới là so với lối cũ bán bãi, chứ không mới vì ‘Chúng tôi đã tổ chức hàng trăm cuộc như thế’. Câu nói của tên đít đỏ cộm cán này cho thấy sự thật, đây không là sự ra đi tầm thường của dân đen thiên đàng xã nghĩa vẫn thường tìm đường cứu đói, mà là của đứa đông bạc nhiều tiền. Chúng cần một chuyến hạ cánh an toàn cả người lẫn của (cướp), dĩ nhiên kẻ bán vé thừa biết có đi không về, của những kẻ ‘không thuộc thành phần đoàn ngoại giao của Quốc hội Việt Nam và không được cấp visa ngoại giao...