37 công nhân công ty LG Display bị ngộ độc sau bữa ăn

31 Tháng Năm 20171:00 CH(Xem: 2658)

37 CÔNG NHÂN CÔNG TY LG DISPLAY BỊ NGỘ ĐỘC SAU BỮA ĂN

1_48395
   Các công nhân bị ngộ độc đang được điều trị tại Bệnh viện An Dương. Ảnh: Trong Nước
Lao Động Việt
S
au bữa ăn đêm, 37 công nhân Công ty LG Display, Khu công nghiệp Tràng Duệ, huyện An Dương, TP.Hải Phòng bị ngộ độc thức phẩm phải đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Bác sĩ Phạm An Hiện, Giám đốc bệnh viện huyện An Dương cho biết, hồi 4 giờ sáng 30.5 xe của Công ty LG Display chở 37 công nhân nhập viện. “Các bệnh nhân khá tỉnh táo, tiếp xúc tốt, nhưng bị đau bụng buồn nôn. Sau khi thăm khám, cơ bản kết luận các bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm”, ông Hiện cho biết.
Theo các công nhân, các biểu hiện ngộ độc xuất hiện sau bữa ăn ca đêm tại bếp ăn tập thể công ty lúc 1 giờ sáng 30.5. Bữa ăn này gồm thịt gà, mực xào, cơm.
Sau khi được các bác sĩ cứu chữa, đến 9 giờ sáng 30.5, 28 công nhân đã xuất viện, 9 công nhân đã ổn định và đang tiếp tục được theo dõi ở bệnh viện.
Bữa ăn của các công nhân Công ty LG Display được cung cấp bởi Công ty TNHH Dịch vụ ăn uống Ba Sao (địa chỉ tại đường 208, xã An Đồng, huyện An Dương, TP.Hải Phòng). Tại bệnh viện An Dương, một người phụ nữ nhận là người của công ty Ba Sao cho biết, đơn vị này có đầy đủ giấy phép, giấy chứng nhân tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm và đã cung cấp suất ăn tập thể cho Công ty LG Display từ khi nhà máy bắt đầu hoạt động.
Hiện các cơ quan chức năng vẫn đang điều tra làm rõ vụ việc.
Nguồn: http://thanhnien.vn/…/37-cong-nhan-bi-ngo-doc-sau-bua-an-de…
Lao Động Việt: Chưa bao giờ vấn đề an toàn thực phẩm trong bữa ăn của công nhân lại nhức nhối như hiện nay, các công nhân ở các công ty khác nhau liên tiếp nhập viện vì ngộ độc trong những ngày vừa qua. Lời giải thích của công ty Ba Sao thật “nhẹ nhàng”, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm là gì? Là chứng nhận bữa ăn hàng ngày công nhân ăn đã an toàn hay là tờ giấy bao nhiêu lâu được cấp 1 lần?! Nếu là “an toàn” tại sao công nhân không bị ngộ độc trước bữa ăn mà ăn xong mới bị ngộ độc?
Điều đáng nói, trong khi biển đang bị đầu độc khắp nơi, các loại hải sản liên tục chết trắng biển nhưng chưa có 1 con số thật nào công bố về độ an toàn của các loại hải sản đang được bày bán công khai khắp nơi trên bờ. Không chỉ vậy, mà ngay đến cơ quan công an đã không ít lần bắt được các vụ vận chuyển hải sản ở vùng biển bị đầu độc bởi Fomosa đi các tỉnh phía bắc và phía nam để tiêu thụ, và những hải sản này đều đang trong tình trạng đã ươn hôi. Liệu có ai bảo đảm rằng không có chuyến hàng nào vận chuyển trót lọt?
Trong diễn biến trên, hàng triệu người dù rất “nhớ” hải sản nhưng đã không dám ăn kể từ khi “sự cố” Fomosa xảy ra. Thế nhưng, món mực sống dưới biển vẫn chễm trệ trên bàn ăn của công nhân. Công ty Ba Sao có biết được “nhà” của “đám” mực trên lúc sống ở địa chỉ nào hay không? Tất nhiên, mực có thể không phải là nguyên nhân của vụ ngộ độc, và ở đây, phóng viên chỉ đề cập đến khía cạnh chủ quan của người đưa món mực lên bàn ăn của công nhân. 
Trước tình trạng công nhân bị ngộ độc thực phẩm liên tục và mật độ ngày càng tăng sau khi ăn bữa ăn do công ty cung cấp, không biết Liên đoàn Lao động đã có động thái gì chưa ngoài việc suốt ngày lên báo làm “màu” bữa ăn công nhân…
Công nhân cần những hành động thiết thực của Liên đoàn Lao động phục vụ lợi ích cho họ, chứ không cần những hành động mang tính hình thức.
ĐIỂM TIN SỐ 44 CỦA LAO ĐỘNG VIỆT

Liên Đoàn Lao Động Việt Tự Do (gọi tắt là Lao Động Việt- viết tắt là LĐV ) là một tổ chức hoạt động về lãnh vực quyền của người lao động, LĐV gồm các nhóm, cá nhân trong và ngoài Việt Nam với mục tiêu thành lập các Nghiệp đoàn độc lập hầu bảo vệ cho quyền và lợi ích của người lao động tại VN cũng như các công nhân xuất khẩu lao động.

Xin liên lạc với chúng tôi:

* Email: ldvvietlabor@gmail.com 
Web: www.laodongviet.org 
Facebook: @laodongviet 
Address: 1/153 Canna Drive, Canning Vale, Western Australia 6155

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Ba 2023
Tham nhũng, hối lộ, nói chung kiếm tiền bằng những phương tiện bất chính trong phạm vi, quyền hạn của mình đều là tội hình sự, không riêng gì tại VN mà cả thế giới đều cùng chung quan điểm. Nay theo quan khỉ này thì chỉ cần nạp tiền, khắc phục hậu quả là chuyển tội danh từ hình sự sang dân sự và chỉ cần bồi thường là xong, điều này sẽ đem lại một lổ hỗng lớn cho nghành tư pháp cs. Nó sẽ là những chiếc lổ để những con lạc đà chui qua lổ kim. Không có cán bộ nào ngu đến nỗi phạm tội mà không vụ lợi cả, đó chỉ là một mệnh đề bào chữa rẻ tiền của tên Lê Minh Trí nhằm tạo ra một loại luật mới để nhận hối lộ và tha cho những tên quan tham làm nghèo đất nước.
16 Tháng Ba 2023
Cộng sản Việt Nam bắt chước Nga đổi tên Sài Gòn thành Thành Phố Hồ Chí Minh, mà viết theo kiểu Nga là… Hochiminhgrad. Trong thành phố đó bây giờ vẫn còn một con đường mang tên Lê Văn Tám, một nhân vật hoàn toàn tưởng tượng. Tác giả đẻ ra “Liệt sĩ Lê Văn Tám” là Trần Huy Liệu, trước khi chết đã thú nhận mình sáng tác ra câu chuyện liệt sĩ này chỉ cốt để tuyên truyền. Nhưng đảng Cộng sản không dám xóa bỏ tên con đường Lê Văn Tám. Họ không dám thú nhận lịch sử do họ viết đầy những chuyện gian dối như thế.
15 Tháng Ba 2023
Làm cách mạng dân chủ cần có những con người dám hy sinh cho lý tưởng của mình, dám nằm gai nếm mật như Ngô Phù Sai năm xưa, dám chịu nhục như Hàn Tín lòn trôn giữa chợ để rồi sau đó đạt được mục đích cuối cùng, và nếu nói rằng mình tranh đấu cho tự do, dân chủ và nhân quyền cho người dân Việt Nam thì mình bắt buộc phải là một con người dân chủ. Con người dân chủ khi hành động bất cứ một công việc gì đều phải biết lắng nghe dù đó là ý kiến nhỏ nhất của những con người thấp nhất, phải biết bàn bạc cùng những người đồng chí hướng với mình để tìm ra một giải pháp tối ưu chứ không thể dùng cái quyền của mình để phủ quyết ý kiến của mọi người
13 Tháng Ba 2023
Tại sao dư luận trong và ngoài nước lại xôn xao như vậy? Trước khi trả lời câu hỏi nêu trên, chúng ta cần duyệt lại sự kiện tổng quát liên hệ đến vụ việc. Đó là 2 nhân vật này này tố cáo trước công luận là người này lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền lợi và danh dự của người kia. Cụ thể, tháng 9.2021, bà Đặng Thị Hàn Ni thường xuyên bị bà Nguyễn Phương Hằng nhắc đến trong các livestream trên mạng. Sau đó, bà Hàn Ni làm đơn tố giác bà Nguyễn Phương Hằng vu khống, làm nhục và lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của bà.
12 Tháng Ba 2023
Thay mặt Phúc gửi lời chúc Tết Nguyên Đán tới toàn dân, ông Trọng bảo đảm với gần 100 triệu đồng bào rằng, những sự kiện vừa qua đã “củng cố và nâng cao lòng tin của nhân dân đối với đảng, nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa”. Đó là một sự khoe khoang khá liều lĩnh, bởi vì kết quả rõ ràng nhất về trọng tâm mới của Tổng Bí thư đối với văn hóa quản lý của Việt Nam là làm tê liệt quá trình ra quyết định trong toàn bộ bộ máy hành chính. Kết quả không lường trước này đã được Michael Tatarski tường thuật đặc biệt trong bản tin Vietnam Weekly của ông ấy...
11 Tháng Ba 2023
Lần đầu tiên trong lịch sử ban tuyên giáo CSVN lại do một tay võ biền, gốc du kích ruộng lên làm lãnh đạo. Nhớ không lầm thì ông Kiệt, ông Khải, ông Ba X, ông Triết… thảy đều xuất thân du kích ruộng. Tức là không phải hễ du kích ruộng đều là “dốt”, là giáo điều. Ông Kiệt, ông Ba X… là những người tuy học vấn thấp nhưng kiến thức ở tầm cao. Những năm Việt Nam phát triển “đẹp” là những năm ông Kiệt, ông Khải, ông Ba X cầm tay lái. Theo tôi, nếu đảng CSVN không đưa một tay du kích ruộng, vừa võ biền, vừa giáo điều lên nắm tuyên giáo thì sẽ không có những vụ “tầm xàm” kiểu “cúp điện” buổi trình diễn Khánh Ly với chủ đề “Mùa thu Hà Nội”.
09 Tháng Ba 2023
Họ quần quật bốc vác sắt thép, phụ hồ trộn bê tông khuân cột xi măng trên công trường. Trồng trọt trong trang trại. Tận tụy chăm sóc người già, chăm chút bữa ăn cho gia đình người khác trong khi chính con cái mình ở nhà thèm đến đứt ruột một bữa cơm mẹ nấu. Nước mắt, mồ hôi, máu, cả tủi nhục. Nhưng họ chịu đựng tất cả để có một ngày thực hiện được những gì đã ước mơ. Cho dù ước mơ đó chỉ là miếng cơm manh áo cho gia đình, nhưng ai dám cười nó không cao cả và vĩ đại?
06 Tháng Ba 2023
Tao còn lạ gì chúng mày phản động, thế lực thù địch, diễn tiến hòa bình, vào nét, phây búc, mạng xã hội, lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân, vi phạm các điều 79, 258 và 331 luật hình sự, mưu toan lật đổ chính quyền cách mạng. Tao còn đang điều tra chúng mày a dua dinh líu đến vụ án tên tiến sĩ luật dạy trường Luật và đồng bọn tại Sài Gòn phạm luật 331, mới ngày 24 tháng 2 này. Liệu hồn! Chủ tịch nước mới bầu là thạc sĩ Mác-Lê, tuyên giáo gộc, xem cừu là cừu địch.
04 Tháng Ba 2023
Sứ mạng (cao cả) của ông Vượng, theo như ông nói trong “Tâm Thư” là “xây dựng bằng được một thương hiệu Việt Nam cao cấp và có đẳng cấp trên thị trường quốc tế”. Thương hiệu ông Vượng muốn nói ở đây chính là ô-tô Vinfast mà đại diện hiện nay là 2 mẫu VF8, VF9. Hai mẫu LUX A 2.0, LUX SA 2.0 đã chính thức được ông Vượng khai tử, chuyển qua xe điện VF8, VF9. Không đi sâu vào nội dung của “Tâm Thư” bởi nếu (chịu khó) đọc, sẽ thấy nó cũng chẳng khác gì hầu hết diễn văn của các lãnh đạo CSVN với những lời hoa mỹ, rổng tuếch, mị dân, khoác lác, những lời cam kết, những kế hoạch không bao giờ được thực hiện...
03 Tháng Ba 2023
Nhìn quanh thế giới ngày nay còn bao nhiêu quốc gia đi theo đường lối cộng sản, chỉ có Bắc Hàn, Trung Quốc, Cuba và Việt Nam, trong khi hầu hết đều chọn cho mình một hướng đi khác để dẫn dắt dân tộc, thậm chí xã hội Việt Nam ngày nay còn thua cả quốc gia láng giềng CPC nếu xét theo khía cạnh tự do, dân chủ và nhân quyền, thế nhưng một tên lãnh đạo ở vị trí thứ ba quyền lực mới lên lại phát biểu là sẽ kiên định đi theo con đường của chủ nghĩa Mác – Lê, điều đó không những ngoan cố mà còn là một sự xuẩn động cố tình nhằm tiếp tục cầm quyền cai trị