"giải Phóng Ngược"

03 Tháng Tư 201511:07 SA(Xem: 6930)

"Giải phóng ngược"

80
Hoàng Thanh Trúc (Danlambao)
 - 
Cứ mỗi năm tháng 4 về nhân dân Việt Nam chúng ta chạm phải cái từ ngữ “giải phóng miền Nam” được “nhà nước, đảng ta” thay nhau tung hứng.

40 năm như thế thì ngày nay nhân chứng, vật chứng và thế giới quan lịch sử trước, sau 1975 cùng chứng minh, thì cái từ ngữ này dưới mắt mọi người là bịp bợm lạc hậu cũ kỹ rỉ sét cùn lụt như dao phay lâu lắm không thấy cục đá mài…

Nhưng “Giải phóng” là gì mà được hệ thống tuyên truyền nhà nước, đảng CSVN khoái xử dụng đến thế? 

Hiểu theo nghĩa thông thường “giải phóng” là giải nguy giải cứu hay giải thoát một tình huống bất ổn cho ai, hay cho một nơi chốn nào đó. 

Đơn giản nhưng bao quát hơn, giải phóng là: Làm cho mọi thứ được tự do. Còn sâu sắc và phù hợp chân lý nó cũng có nghĩa là hành động cương quyết xóa bỏ một hoàn cảnh lạc hậu thay thế bằng một thực tiễn tốt đẹp hoàn thiện mang tính thuyết phục cao hơn. 

Khác với loài cẩu khuyển hay sủa bậy, bạ đâu sủa đó, con người có tư duy tri thức hơn loài động vật, trừ trường hợp thiểu năng trí tuệ hay là “phường bịp bợm” thì mọi lời phát ngôn của cá nhân hay tập thể con người bắt buộc phải mang tính trung thực đó là một trong các yếu tố quan trọng biểu hiện nhân cách của con người có phẩm chất giáo dục, nhất là phải biết “liêm sỉ” để không nói láo. 

Mà ở vai trò gọi là chỉ đường hay dẫn dắt (lãnh đạo) một dân tộc, quốc gia thì càng phải cẩn trọng, sự trung thực buộc trách nhiệm phải nhân lên hàng ngàn lần trong cách phát ngôn, bởi lời nói và tư tưởng phát sinh ra hành động, lời nói sai trái cũng có nghĩa sẽ (lãnh đạo) dẫn đường cho cả dân tộc đi vào sai trái mà hậu quả ngày nay trên quê hương Việt Nam dưới thể chế độc tài toàn trị CSVN toàn dân Việt có thể nhìn thấy được vô vàn sai trái…

Rất lạ lùng, thấy được như thế nhưng sao người ta cứ muốn giống với loài cẩu khuyển hay sủa bậy, bạ đâu sủa đó, sủa mà bất kể thực tế từ quá khứ lẫn hiện tại nó chứng minh rành rành trước mắt họ, vô hình chung họ cứ muốn người dân đánh giá họ như là những kẻ “bịp bợm”…

Như khái niệm đề cập ở trên: “sâu sắc và phù hợp chân lý của giải phóng nó cũng có nghĩa là một hành động cương quyết xóa bỏ một quá khứ lạc hậu thay thế bằng một thực tiễn tốt đẹp hoàn thiện mang tính thuyết phục hơn”.

Mà quá khứ nó đã chứng minh như thế này dưới hàng triệu cặp mắt của những người CSVN: 

Từ thế kỷ trước đến ngày nay và tất yếu mãi tận mai sau - Không là định luật, nhưng phổ quát để khẳng định mà nhân loại toàn thế giới đều công nhận: Không một đất nước nào gọi là phát triển văn minh mà không có sự hiện diện của ngành “hàng không dân dụng”. Kinh tế xã hội phát triển ở cung bậc nào thì ngành hàng không phát triển ngang tầm cao ấy, những chiếc máy bay như cầu nối chuyển tải “oxy” từ bên ngoài vào cho cơ thể quốc gia, càng nhanh càng nhiều thì nền kinh tế xã hội phát triển càng cao lớn khỏe mạnh thêm lên.

Từ thập niên 60 - (1965-1975) tại miền Nam, quốc gia Việt Nam Cộng Hòa đã hiện diện một ngành “hàng không dân dụng” ở tầm Châu Lục hơn hẳn nhiều nước Asean. AIR Việt Nam với những loại phi cơ (máy bay) phản lực tân tiến nhất mà ngay cả CS/Trung Quốc lúc bấy giờ cũng không thể có được để sánh bằng (nên nhớ ngành này không liên quan gì với quân sự Mỹ)
12a

Cùng thời điểm 1965-1970 “hàng không mặt đất” Hà Nội hiu hắt như thế này thì làm sao biết tới “hàng không dân dụng”tiên tiến như Miền Nam?.213s

Còn so với nước VN/Dân Chủ Cộng Hòa /CS Bắc Việt tại thời điểm ấy, thì khỏi phải đi vào chi tiết vì bởi chế độ CS này không hề biết hay có một khái niệm nào là “hàng không dân dụng”!? – Trong khi tại miền Nam bất cứ công dân nào có nhu cầu công việc hay học tập đều có thể tự do mua vé thoải mái bước lên máy bay ra nước ngoài như đi chợ thì nhân dân miền Bắc tất cả như nằm trong cái rọ mà từng cá nhân là những con ốc vít trong cỗ máy chiến tranh khổng lồ của CS Bắc Việt chỉ duy nhất đánh phá cộng sản hóa miền Nam phục vụ cho CNCS quốc tế Nga Tàu.

Rất đơn giản nhưng thách thức mọi sự phản biện cho bất cứ não trạng XHCN/CS nào chứng minh cho việc “giải phóng miền Nam” là một chân lý đúng đắn “logic” nếu không phải là giống với loài cẩu khuyển vì miếng ăn hay sủa bậy, bạ đâu sủa đó, sủa mà bất kể thực tế từ quá khứ lẫn hiện tại nó chứng minh rành rành trước mắt họ, vô hình chung họ cứ muốn người dân đánh giá họ như là những kẻ “bịp bợm”.
bgv
Và vì vậy dù không tiện nói ra nhưng trong thâm tâm nhiều người Việt Nam hiện nay rất buồn cười cho là hài hước khi “nhà nước đảng ta” thêm một lần nữa sửa soạn một “vỡ kịch hài” bắn pháo bông chào mừng cái ngày thật ra rất “logic” là “Giải Phóng Ngược” họ đã mở mắt ra với một miền Nam như giải phóng chính từng con người CS lạc hậu cuồng tín, tất cả họ biết tỏng tòng tong đúng là như thế nhưng vì vinh hoa phú quí của giòng tộc bầy đàn không dám mở miệng “sủa” lên vì “sủa” cho trung thực là chế độ CS này xấu hổ với ít nhất là 40 triệu nhân dân miền Nam VN và đắc tội với toàn dân tộc khi ngày nay có tới 90% những chế độ XHCN/CS một thời trên thế giới thì hiện tại đã nguyền rủa từ bỏ nó.
Liêm sỉ, đạo đức và lòng trung thực tự nó không có “quốc tịch” mà mọi quốc gia và bất cứ đảng phái chính trị nào cũng muốn nó là công dân danh dự của mình, chỉ trừ đảng CSVN.Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
14 Tháng Tám 20192:18 CH(Xem: 127)
Một tàu cá của ngư dân Bình Định số hiệu BĐ 96813 TS bị tàu Trung Quốc số hiệu 46301 truy đuổi khi táu cá Việt Nam đang hoạt động đánh bắt tại khu vực quần đảo Trường Sa. Mạng báo Thanh Niên trong nước loan tin dẫn nguồn từ Ban Chỉ Huy Phòng chống Thiên Tai & Tìm kiếm, Cứu Nạn tỉnh Bình Định. Theo đó thì vào trưa ngày 13 tháng 8, tàu cá BĐ 96813TS do ông Dương Ngọc Dõi, chủ tàu kiêm thuyền trưởng, khi đang đánh bắt tại khu vực quần đảo Trường Sa thì bị tàu Trung Quốc số hiệu 46301 truy đuổi.
13 Tháng Tám 20194:08 CH(Xem: 137)
“Theo tôi đoán rằng, nếu trên biển Đông không đón những cơn bão mới và thỏa thuận kinh tế giữa Trung Quốc và Mỹ không có chiều hướng tốt đẹp cho Trung Quốc thì họ sẽ gây sức ép lớn hơn lần thứ nhất. Vấn đề biển Đông vấn đề xâm phạm chủ quyền và quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam phụ thuộc vào quan hệ kinh tế Mỹ - Trung và nếu Trung Quốc chấp nhận trả giá trong mối quan hệ này bằng việc tiếp tục bị Mỹ gây sức ép thì Việt Nam sẽ là chỗ để Trung Quốc ra đòn cứu vãn uy tín của Tập Cận Bình”.
11 Tháng Tám 201912:24 SA(Xem: 171)
Với hành vi ngang nhiên xâm lấn nước Việt Nam của bọn giặc Tàu mà trong nước lại có những kẻ gọi những người Bài Trung là dân tộc cực đoan thì loại người này là loại người gì? có ngu quá thì về học ăn học nói trước khi phát ngôn trước công chúng, hành vi Bài Trung của dân Việt chỉ bắt đầu khi TQ có những hành vi ngang ngược xâm phạm chủ quyền lãnh thổ, còn chủ nghĩa dân tộc cực đoan xuất phát từ kì thị và phân biệt chủng tộc, nó không cần lý do cũng có thể khởi động bất cứ chiến dịch nào để bài ngoại. Học Thức như vậy mà cũng làm CEO, đúng là cái xứ ngu ngục cho nên bọn dốt được dịp múa gậy vườn hoang.
05 Tháng Tám 201912:52 CH(Xem: 2408)
Những cuộc diễn tập mới nhất của Trung Quốc tại khu vực Biển Đông gồm đợt diễn tập 5 ngày ở phía bắc quần đảo Trường Sa vào cuối tháng 6 và đầu tháng 7 vừa qua. Trước đó vào tháng 3, Trung Quốc cũng cho tiến hành các cuộc diễn tập bắn đạn thật gần khu vực quần đảo Hoàng Sa. Vào ngày 19 tháng 6, hình ảnh vệ tinh do truyền thông Hoa Kỳ loan đi cho thấy Trung Quốc triển khai ít nhất 4 chiến đầu cơ J-10 đến đảo Phú Lâm, thuộc quần đảo Hoàng Sa..
05 Tháng Tám 201912:47 CH(Xem: 204)
Bãi Tư Chính với lô 06.1 nằm trong khu vực này, dù bãi này hoàn toàn nằm trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam căn cứ theo Công ước về Luật biển của Liên Hiệp Quốc. Theo Trang Minh Bạch Hàng Hải, từ ngày 16/6, tàu Hải cảnh Haijing 35111 đã đi vào gần khu vực lô 06.1 nằm ở phía tây bắc Bãi Tư Chính. Tàu này luôn đi gần các tàu hậu cần của Việt Nam nhằm đe dọa các tàu này. Ngày 2/7, tàu 35111 thậm chí đi với tốc độ nhanh và chỉ cách các tàu hậu cần của Việt Nam khoảng 100 mét mỗi tàu.
31 Tháng Bảy 20193:35 CH(Xem: 338)
Trung tướng Ngô Minh Tiến, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam bày tỏ: “Lịch sử phát triển quan hệ hai nước tuy đã trải qua những bước thăng trầm, nhưng vượt lên trên tất cả chúng ta đã và đang nỗ lực không biết mệt mỏi cùng nhau xử lý các khác biệt, duy trì môi trường ổn định và phát triển ở mỗi nước. Vun đắp cho tình hữu nghị bền lâu... đó không chỉ là tâm nguyện của nhân dân và quân đội Việt Nam và Trung Quốc mà còn là tâm nguyện, khát vọng của thế giới văn minh ngày nay”.
20 Tháng Bảy 20192:19 CH(Xem: 286)
Thông cáo của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ lặp lại việc Trung Quốc tiến hành cải tạo và quân sự hóa những đảo đá tiền tiêu ở Biển Đông, cùng với các nổ lực khác nhằm khẳng định tuyên bố chủ quyền phi pháp tại khu vực biển này, bao gồm việc sử dụng lực lượng dân quân biển để trấn áp, dọa nạt, đe nẹt những quốc gia khác làm phương hại đến hòa bình và an ninh khu vực. Hoa Kỳ mạnh mẽ phản đối việc cưỡng bức, đe dọa bởi bất cứ quốc gia nào nhằm khẳng định tuyên bố chủ quyền và quyền hàng hải tại Biển Đông.
16 Tháng Bảy 20194:47 CH(Xem: 416)
Nếu những gì đang diễn ra ở Biển Đông trong tháng 7 được xác nhận chính xác, thì điều này cho thấy Trung Quốc đang chuẩn bị đẩy đòi hỏi chủ quyền trên biển của mình khi Việt Nam lùi bước", Giáo sư Carl Thayer nói, và giải thích thêm rằng Việt Nam đã lùi bước trước sức ép của Trung Quốc trong các năm 2017 và 2018 khi yêu cầu công ty Repsol của Tây Ban Nha phải ngưng khoan thăm dò dầu khí ngay tại vùng thềm lục địa của Việt Nam.
03 Tháng Bảy 20193:17 CH(Xem: 382)
Hai sản phẩm thép chống gỉ và thép cán nguội của Việt Nam xuất khẩu sang Mỹ tăng lần lượt 332% và 916% trong khoảng từ tháng 12 năm 2015 cho đến tháng 4 năm 2019, là cột mốc mà Hoa Kỳ áp đặt thuế lên các sản phẩm thép nhập khẩu từ Hàn Quốc và Đài Loan. Bản tin của Bloomberg đăng tải vào ngày 3 tháng 7 cho rằng DOC áp đặt mức thuế mới lên một số sản phẩm thép Việt Nam vì cáo buộc Hàn Quốc và Đài Loan chuyển hàng tới nước này gia công và sau đó xuất hàng sang Mỹ.
01 Tháng Bảy 20199:47 CH(Xem: 538)
Vì thế chúng tôi khuyến nghị tất cả bạn đọc và Cộng Tác Viên của trang tin hãy chú ý thật cẩn thận trước khi bấm nút truy cập vì chúng có thể dẫn các bạn đến những trang khác nằm trong quyền kiểm soát của giặc Tàu. Chúng tôi chỉ có một tên miền duy nhất là: www.quyenduocbiet.com và không có bất kỳ chữ đuôi nào như net, org, cn...
19 Tháng Tám 2019
Hiện nay Đcs Trung Quốc đang mong cho dân Hồng Kông hạ nhiệt xuống để họ khỏi phải xả súng, và ĐcsVN cũng ngóng theo cơn địa chấn này và chắc chắn họ cũng mong điều tương tự như quan thầy của họ. Thầy trò 2 anh CS lưu manh không muốn dân Hồng Kông đi quá xa, nhưng nhân dân Việt Nam thì đang muốn. Dân Việt Nam đang muốn dân Hồng Kông tạo ra cơn địa chấn để đòi lại dân chủ cho mình và làm lung lay triều đình Bắc Kinh. Biết đâu, cơn địa chấn Hồng Kông nổ ra lại là tiếng trống bắt đầu cho một thời kỳ suy thoái của Đcs Trung Quốc.
18 Tháng Tám 2019
HD.8 quay trở lại gây kẹt cho trò, chẳng còn biết đường mô là lần, trách thầy khi rút ra sao chẳng báo trước rằng ít hôm sẽ trở lại, thì trò không nổ banh nóc nhà để nay không chỗ núp… Tóm lại HD.8 vẫn còn đang hoạt động với chương trình đã định của nó, và thừa biết thằng đầy tớ Ba Đình, không dám một ly ông cụ đi trật ra ngoài kịch bản do chủ Bắc Kinh vạch ra, hơn nữa Tầu cộng cũng chẳng phải tôn trọng dư luận cộng đồng quốc tế gì sất, vì thừa biết quốc tế chỉ quan tâm đến con đường hàng hải biển Đông, còn chuyện nội bộ thày trò Hán phỉ nếu nói chỉ là có lệ.
14 Tháng Tám 2019
Nói cho cùng, sức mạnh của Trung Cộng không vững bền như nhiều người tưởng. Chính quyền Trung Cộng đang vất vả tính bài toán sinh tồn từng ngày từng giờ trong khi chính phủ Hoa Kỳ không hề tốn công tốn sức tính đến loại bài toán như vậy. Sự kèn cựa của Trung Quốc với Hoa Kỳ chỉ xảy ra trong một thời gian rất ngắn trong lịch sử trước khi Trung Quốc tự nổ tung rồi chết như Liên xô trước đây thôi. Đó là tất yếu. Giấc Mộng Trung Hoa sẽ tan và Giấc Mơ Mỹ vẫn trường tồn.
12 Tháng Tám 2019
Không một ai có thể phủ nhận sự thật đúng đắn này và đem những học hàm, học vị mình ra để bảo vệ cho một loại ngôn ngữ sao chép, phiên âm từ tiếng Hán, nếu có thì đó là những kẻ vong nô với những tâm hồn nô lệ thâm căn cố đã được truyền qua nhiều thế hệ cho nên mới tiếp tục “kiên quyết” (xin lỗi bạn đọc vì chúng tôi hành văn theo kiểu cs) tiếp tục con đường mù lòa của những não trạng nô lệ, còn những con người yêu nước thì mỗi khi mở miệng cất lời thì nên suy cho nghĩ trước khi nói để chúng ta không dùng những ngôn từ vay mượn của giặc Tàu hôm nay cũng như trong lịch sử tiến hóa của nền văn hóa Việt Nam ngày mai.
12 Tháng Tám 2019
Nhưng một khi đã chấp nhận một nền kinh tế đa thành phần, tự do giao thương thì đảng csVN đã tự mâu thuẩn với chính lý thuyết cộng sản mà mình đang hô hào, bởi vì chủ thuyết cộng sản không có thị trường tự do với nền kinh tế nhiều thành phần mà chỉ có nền kinh tế tập trung tất cả vào tay nhà nước. Những ngôn từ, mệnh đề như “Thời kỳ quá độ đi lên XNCH” chỉ là bịp bợm nhằm định hướng người dân bởi vì đảng csVN không thể trả lời cái thời kỳ quá độ mà họ đang đi sẽ kéo dài đến bao giờ? 10 năm, 100 năm hay 1.000 năm?!.
11 Tháng Tám 2019
Của đáng tội ăn nhậu gì đến thế giới văn minh ngày nay! Hắn muốn lấy điểm quan thầy Tung Của để bản thân hắn leo cao, và cái đảng thổ tả của hắn tiếp tục được quan thầy chống lưng, mà lôi cái ‘tâm nguyện’ loài khuyển mã ra gán cho chung thiên hạ. Đấy còn ai kết tội mỗ tôi nói điều không phải cho đảng, đây chính là cán bộ gộc của đảng đã trả lời cho ông giáo sư Carlyle Alan Thayer bên Úc, nói là tình hình đang nóng lên từng giờ, chỉ cần có xung đột là khai hoả tấn công, và có chiến tranh ngay… Chuyện ông nói xin đợi đến cóc mọc râu!
06 Tháng Tám 2019
Vấn đề ông cho rằng chữ xưa dùng từ Viện Đại Học các giáo sư ngày nay đổi lại là giáo viên nghe nó nghịch tai nhưng ông hãy suy nghĩ cho kỹ trước khi nói kẻo bọn nhỏ nó cười cho, không ai dùng cái chữ Viện (xuất phát từ Hán) để gọi như mấy ông mà họ chỉ nói Trường Đại học ví dụ Trường Đại Học Havard, chứ không ai nói là Viện đại học Havard cả. Viện có thể được dùng để chỉ những cơ sở lớn hơn trường ví dụ Viện Nghiên Cứu Hạt Nhân Đà Lạt... Đó là cái tư duy nô lệ thâm căn cố đế, của cái dấu ấn 1.000 năm đô hộ giặc Tàu đấy...
05 Tháng Tám 2019
Người dân không có lý do gì để phải yêu nước theo định hướng của đảng cầm quyền bởi vì chính đảng là thủ phạm đồng lõa cùng với giặc. Người dân không có lý do gì phải ra khơi bám biển bởi vì đảng đã tận thu tiền thuế của người dân khắp các lĩnh vực để xây dựng quân đội và các lực lượng vũ trang như không quân, hải quân, cảnh sát biển, biên phòng, dân quân tự vệ, quân nhân dự bị, đảng phải có nhiệm vụ điều khiển các lực lượng của mình bảo vệ quốc gia cũng như sinh mạng của người dân. Nếu đảng không làm được điều đó thì đảng đã chứng minh cho toàn dân thấy được sự yếu hèn, bạc nhược của mình...
04 Tháng Tám 2019
Kết thúc giai đoạn đầu 30 năm (1990-2020) Hội nghị Thành Đô: Việt Nam sáp nhập vào Trung Quốc. Thầy Bắc Kinh với sự tiếp tay của trò Ba Đình, đã có những bước dứt điểm (nuốt trọn) nước Nam. Từ ngoài khơi biển Đông đã là ao nhà của thầy, đến trong nội địa đất liền, ba đặc khu Vân Đồn, Bắc Phong Vân, Phú Quốc, cùng con đường cao tốc xuyên Việt đang được trò cho dần thành hình, để thầy thực hiện tốt ‘một đai một đường’, chưa nói đến cả trăm công trình lớn nhỏ của thầy trên khắp nước Việt đã được xây dựng và hoạt động hàng chục năm qua.
02 Tháng Tám 2019
Có nhiều hy vọng từ đám đông bàn tán trên các trang mạng Việt Nam, là Mỹ sẽ can thiệp cho Việt Nam. Nhưng đó là một khả năng rất thấp. Bởi câu chuyện Bãi Tư Chính đang trở thành chuyện riêng của anh em nhà Cộng sản – đặc biệt khi Nga vẫn phớt lờ khi công ty khai thác dầu khí Rosneft của họ bị uy hiếp. Và quan trọng nhất, Mỹ sẽ không có tư cách gì can thiệp cho Việt Nam, khi các cơ hội về một liên minh hợp tác quốc phòng luôn bị Hà Nội né tránh. Hãy nhìn vào Hồng Kông, nếu có sốt ruột trước phong trào đòi dân chủ ở đó, Mỹ cũng không thể làm gì hơn là chỉ trích...