Khi việt nam bỏ hộ khẩu

23 Tháng Năm 20179:58 CH(Xem: 4360)

Khi Việt Nam BỎ HỘ KHẨU

download


M
ột ngày xinh đẹp ở thủ đô ngàn năm văn hiến Hà Nội. Sau khi nhận ra được những sự phiền hạ của chế độ hộ khẩu đối với dân chúng, thủ tướng chính phủ đã ra quyết định ngay lập tức “bỏ hộ khẩu.” Nghĩa là sao, nghĩa là từ nay:

 1. Sẽ không còn hộ khẩu nữa.
 2. Dân chúng không còn bị phân chia theo từng vùng mà chỉ là công dân Việt Nam, tất cả đều công bằng.
 3. Từ nay tất cả công dân đều chỉ có một thẻ duy nhất, đó là Thẻ Công Dân ở nội địa và hộ chiếu khi ra ngoài lãnh thổ Việt Nam.

Ôi, một quyết định thật tuyệt vời. Vậy chuyện gì xảy ra sau đây. Không thể tưởng tượng được:

 1. Việt kiều về Việt Nam mua nhà về hưu, giờ không cần hộ khẩu để mua nữa.
 2. Thủ tục hành chính bị giảm cho dân chúng được giảm đi 90% vì không còn sổ hộ khẩu nữa.
 3. Anh Hồ người Lạng Sơn có thể mua xe máy ở Cà Mau và đăng ký đứng tên ngay ở chỗ bán, không cần phải quay về địa phương mua như trước đây nữa.
 4. Bảo Hiểm Y Tế được bao toàn quốc, không còn chuyện chỉ được khám nội tuyến ở trong vùng nhất định.
 5. Những hộ kinh doanh nhà trọ, nhà nghỉ và khách sạn không cần phải đi đăng ký “tạm trú tạm vắng” cho khách mỗi ngày nữa.
 6. Công an không còn cớ để mỗi đêm đi xách nhiễu kiểm tra tạm trú tạm vắng nữa.
 7. Cái mác “Hộ Khẩu Hà Nội” bây giờ chẳng còn giá trị gì cả.
 8. Mấy thằng cò làm hộ khẩu giờ thất nghiệp hết, giờ đâu có ai làm nữa đâu mà cần.
 9. Đăng ký kết hôn bây giờ rất nhanh và đơn giản. Tới bất cứ một Ủy Ban Nhân Dân nào làm cũng được cả.
 10. Đi làm thì không cần kiểm tra Sơ Yếu Lý Lịch nữa, khỏi tốn xăng về địa phương xác nhận.
 11. Những người làm Air BnB có thể hạ giá xuống vì không cần phải đóng tiền cho công an mỗi tháng.
 12. Người nước ngoài tới Việt Nam sinh sống không cần phải đăng ký tạm trú nữa.
 13. Bạn có thể dẫn gái về nhà Ch*ch mà không phải lo lắng gì.
 14. Những nhà đấu tranh dân chủ hay phản động gì đó có thể đi vòng vòng, ngủ đêm ở chỗ này, đêm ở chỗ nọ mà không lo sợ nghe tiếng gõ cửa vào nửa đêm.
 15. Khoảng cách giàu nghèo ở Việt Nam tự nhiên được thu hẹp và giảm phân nửa.
 16. Học sinh có thể học bất cứ trường nào, nhưng ưu tiên trường địa phương. Không còn chuyện phải có tạm trú hay thường trú mới được học trường công.
 17. Cái Hộ Khẩu được lưu lại để làm kỷ vật lịch sử cho thế hệ sau.
 18. Báo Wall Street Journal kêu gọi quyết định bỏ hộ khẩu của Việt Nam là “một bước đi vô cùng đáng khen và Trung Quốc nên học hỏi.”
 19. Từ nay người Việt Nam có thể tự do đi lại trên đất nước của mình một cách tự do, không ai kiểm tra cả.
 20. Và cán bộ ngành công an tuyên bố nghỉ việc 50%. Bên đội kiểm tra hộ khẩu thì sa thải toàn bộ. Ngành công an bây giờ không còn hot như ngày xưa khi có hộ khẩu nữa.

Ôi. Cái ngày mà Việt Nam bỏ hộ khẩu thật tuyệt đẹp làm sao. Không còn phiền hà, không còn xách nhiễu, không còn chuyện bực bội, không còn phân biệt dân tỉnh với dân thành phố, tất cả công dân đều như nhau. Một đất nước Việt Nam thật tươi đẹp và đáng sống. Khi Việt Nam bỏ hộ khẩu.

SHARE KHÔNG CẦN HỎI.

Ku Búa @ Cafe Ku Búa

 
nguồn: http://haingoaiphiemdam.com/khi-viet-nam-bo-ho-khau/

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
27 Tháng Sáu 2022
Nhà cầm quyền Cộng Sản hiện nay đang đứng giữa những lựa chọ khó khăn. Nếu giữ thuế xăng dầu cao thì doanh nghiệp sản xuất và doanh nghiệp vận tải phải giảm quy mô hoạt động hoặc giải thể, ngành điện có thể phải tăng giá và toàn xã hội đối diện với nguy cơ lạm phát cao. Ngược lại, nếu dỡ bỏ thuế xăng dầu thì nhà nước thất thu và nguồn dự trữ xăng dầu của Việt Nam sẽ vơi đi, đất nước đối diện với nguy cơ mất an ninh năng lượng. Nếu nhà cầm quyền Cộng Sản dỡ bỏ thuế xăng dầu và tăng cường nhập khẩu mặt hàng này để tăng dự trữ nhằm đáp bảo năng lượng thì...
22 Tháng Sáu 2022
Trở lại với bà K.L về nước hát những nhạc phẩm của anh chàng nhạc sỹ phản chiến T.C.S với số lượng fan hâm mộ đông đảo trong nước, đây hoàn toàn không phải là một hiện tượng âm nhạc riêng lẽ mà hòa cùng giòng nhạc này là hiện tượng nhạc Bolero rên rĩ, ảo não thinh hành tại miền nam trước năm 1975 cũng được làm sống lại với đa số người hâm mộ từ miền bắc, vùng đất cái nôi của cs, mà không những thế, tại đó còn có nhưng group, những nhóm nhỏ yêu chuộng quân phục Mỹ và VNCH, họ sưu tầm, trang phục và hẹn giao lưu cùng nhau trông thật buồn cười khi sinh sống...
16 Tháng Sáu 2022
Luật mà đảng giành cho đảng viên của mình là một loại luật phi pháp luật, trong đó họ đặt ra cái được gọi là “xử lý nội bộ” trên tình đồng chí anh em, dù tội nặng đến thế nào nhưng do quen biết, qua lại, chung chi, họ xử cho nhau thật nhẹ với những cụm từ bào chữa như ”có quyết tâm, nhưng trình độ có hạn dẫn đến sai lầm chứ không cố ý…, đảng giao cho làm chứ không xin làm…” … và những lời bào chữa tương tự mà toàn dân nhìn vào đều muốn mữa, cá biệt hơn đảng còn đặt mình trên cả pháp luật mà điển hình là Nguyễn Phú Trọng với cương vị TBT đảng csVN đã...
16 Tháng Sáu 2022
Đã từ lâu, quà biếu cho sếp bằng những chai rượu ngoại đắt tiền trở thành mốt thời thượng. Uống rượu ngoại đòi hỏi đồ ăn cũng cầu kì hơn bia, “sang chảnh” hơn bia nên nó được giới có quyền, có tiền ưa chuộng. Ông Đinh La Thăng, một Ủy viên Bộ Chính trị đang thi hành án tù cũng là người thích rượu ngoại. Ông thích uống những chai đắt tiền như Macallan 30 trị giá mỗi chai vài chục triệu. Từ thường dân đến quan chức các cấp, rượu bia vẫn là thứ mà người ta rất ưa dùng. Nếu chính sách về thức uống có cồn mà khắt khe như Thái Lan, như Singapore thì liệu rượu bia có trở nên...
16 Tháng Sáu 2022
Ngày 3-1-2022, báo chí lề phải thông tin rầm rộ khởi tố cụ Lê Tùng Vân và ba thành viên Hoàng Nguyên, Nhất Nguyên, Trùng Dương vì lừa đảo chiếm đoạt tài sản bị bắt quả tang. Ngày 4 -1 lại đưa tin khởi tố về ba tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản, loạn luân và lợi dụng quyền tự do dân chủ. Báo, đài quốc doanh, YouTube kền kền lại tung ra bản kết luận giám định ADN, vẽ ra phả hệ loạn luân. Ngày hôm sau lại công bố chỉ khởi tố theo Điều 331 và tiếp tục xem xét các tội danh khác.
13 Tháng Sáu 2022
Cách đây 60 năm, có một cuộc chiến tương tự đã xãy ra, một bên muốn giải phóng bên kia mặc dù bên kia không cần bị giải phóng, đó là cuộc chiến Việt Nam 1954-1975. Trong 20 năm đó, người dân Miền Nam có đời sống kinh tế cao hơn người dân Miền Bắc. Đảng cộng sản Bắc Việt lại nói là người dân Miền Nam bị đàn áp, nghèo khổ, cần thanh niên Miền Bắc đem súng đạn vào giải phóng. Người dân Miền Bắc nghe thông tin của đảng và chấp nhận điều đó. Sau 20 năm chiến tranh, hơn 3 triệu người chết, người dân hai Miền gặp nhau, mọi người thấy ra sự thật phủ phàng...
12 Tháng Sáu 2022
Kế sách trồng cây thế nào mà rừng xanh thành đồi trọc làm cho rừng không giữ được nước nên làm cho tiên tai tàn phá dữ dội hơn. Vì lợi ích mười năm trồng cây mà sao để cho nông dân Việt Nam không sống nổi với nghề nông? Lớp thì bỏ nghề nông đi bán vé số, đi làm công nhân, đi bán hàng rong vv... Người bám trụ với nghề nông thì trồng cây gì cũng thất, nuôi con gì cũng thất. Cứ được giá thì mất mùa, kịch bản diễn đi diễn lại từ năm này qua năm khác. Nông dân đổ mồ hôi trồng ra hoa trái, cuối cùng không bán được phải cầu cứu xã hội giải cứu.
11 Tháng Sáu 2022
Tội lợi dụng quyền tự do dân chủ để xâm hại lợi ích cá nhân, nhà nước (qua lời nói), nếu xét theo quan điểm của những quốc gia dân chủ văn minh thì đó chỉ là tội nhẹ, nếu có thì chỉ cần mức án giáo dục, răn đe vài tháng tù hay lao động công ích, thế nhưng tại Việt Nam những người vi phạm lại bị tuyên những mức án nặng nề, để làm gì? Để suy tôn ngôi vị tối cao của đảng cộng sản, một cái đảng đã bốc mùi thối um mà vẫn còn khoác cái mặt nạ đạo mạo khả kính để che đi cái khuôn mặt thật khả ố của mình...
10 Tháng Sáu 2022
Như ta biết, độc quyền thì ắt có quyền áp đặt giá bán. Chính sách của nhà nước CS Việt Nam hiện nay là chỉ có Ngân hàng Nhà nước được được độc quyền nhập khẩu vàng, và chỉ có nhà nước mới được quyền sản xuất vàng miếng. Việc sản xuất vàng miếng được nhà nước giao cho các công ty quốc danh độc quyền sản xuất và bán ra thị trường. Đây là một cơ chế chứa nhiều bất công xã hội, giúp cho nhà nước móc túi người dân một cách trắng trợn và đồng thời cũng tạo mảnh đất màu mỡ cho gian thương ngành vàng lộng hành.
09 Tháng Sáu 2022
một thằng Bộ Trưởng ngang nhiên ba tăng cho bán kit test dỏm, dẫn đến việc chẩn đoán sai và cách ly chung người không bệnh với người có bệnh khiến cho nhiều người đã phải chết ‘lầm’, mà đâu phải chỉ Nguyễn Thanh Long, con giòi Nguyễn Thị Kim Tiến còn mua thuốc ung thư giả về bán cho người bệnh, con giòi này còn khốn nạn hơn khi mua vaccine Quinvaxem 5/1 về chích cho trẻ sơ sinh dẫn đến hàng loạt cháu bé chỉ được sốn g có vài ngày trong cái thiên đường tối đen như mực mang tên nước CHXHCNVN. Bộ trưởng đã như vậy nói gì đến lũ đàn em giám đốc các...