Hãy hành động cho tự do dân chủ

21 Tháng Năm 20174:45 CH(Xem: 2988)

Hãy hành động cho tự do dân chủ

 

4E0F73A3-F994-49D9-AB13-008965A54994_w640_s

 Năm Xích LôVới chế độ cộng sản Việt Nam (CSVN) từ lúc họ nắm quyền cai trị đến nay, người viết nghiệm ra một điều là với bạo lực CS thì chỉ có bạo động mới mong thay đổi tình hình đất nước Việt Nam chúng ta. Đây là điều thực tế mà người viết muốn trình bày với những ai có lòng với quê hương dân tộc cũng như mong muốn tự do dân chủ cho đất nước. Chúng ta phải mạnh dạn đấu tranh bằng mọi hình thức, không loại trừ phương tiện nào để giải thể đảng gian ác CSVN. Đừng để những quy ước vô lý từ phía nhà cầm quyền trói buộc chúng ta khi bản thân chế độ trước khi nắm quyền chính là kẻ khủng bố man rợ. Từ đó người viết đã cách mạng bản thân là sẽ đấu tranh với nhà cầm quyền CSVN bằng mọi phương tiện cho phép và kêu gọi người yêu nước Việt chúng ta hãy dứt khoát lập trường, với bạo quyền phải có bạo động mới giải quyết được vấn đề đất nước chúng ta hôm nay.

 

Chúng ta hãy suy nghĩ, chủ trương của đa số nhà đấu tranh dân chủ là ôn hòa nhưng sự ôn hòa đó đã đem lại những gì cho đất nước và bản thân họ ra sao? Đối thoại với loài sói thì chẳng khác đem thân cừu nộp mạng. Chúng ta kêu gọi lương tri của thế giới nhưng thế giới này còn nhiều chuyện họ quan tâm hơn đất nước Việt Nam nên vỗ vai bạn và nói "hãy bình tĩnh". Vâng, với người khách quan thì lời khuyên này là đúng nhưng với những gì đang xảy ra trong đất nước của chúng ta, đó là thỏa hiệp với tội ác. Chúng ta cũng chẳng trách họ hơn trách mình vì họ có biết gì đâu về hiện trạng Việt Nam. Vấn đề quyết định là chúng ta sẽ làm gì cho tiến trình đấu tranh tự do dân chủ đất nước!

 

Bạn nghĩ sao với hơn 40 năm toàn trị đất nước, có thể là một đời người thì đảng CSVN có thống nhất được lòng dân theo chiêu bài "hoà hợp hòa giải" thứ gì đó? Bạn thấy sao khi nghe lý luận ngày xưa đi xe đạp, hôm nay có xe hơi là phát triển? Mới thoáng nghe thì có lý nhưng sự so sánh chỉ đúng nghĩa khi cùng thời điểm với thời gian cho ít nhất hai đối tượng cùng hoàn cảnh, nói chung là cùng một xuất phát mới nói lên thế nào là phát triển. Bạn thử so Việt Nam với Thái Lan, Mã Lai, Singapore và thậm chí là Campuchia thì Việt Nam chúng ta dưới chế độ CSVN "tiến bộ" ra sao. Điều quan trọng ngoài khía cạnh kinh tế là đời sống tinh thần, vậy người dân sống ra sao với thực phẩm "bẩn", đòi hỏi những quyền lợi hợp pháp bị cho là xúi giục và kích động của thế lực thù địch, làm bất cứ chuyện gì cũng phải xin phép nhà cầm quyền như đám cưới hoặc đám ma,... cho thấy đảng CSVN can thiệp thô thiển vào mọi ngõ ngách cuộc sống của người dân nhưng khi thế giới lên tiếng thì họ nói là "can thiệp thô bạo vào nội bộ (!?) là sao? Một thí dụ để bạn thấy sự so sánh sẽ đúng hay bất hợp lý khi nhà cầm quyền ngõ ngách nào cũng làm thủy điện ảnh hưởng cuộc sống người dân nhưng lên tiếng khi Lào làm thủy điện trong dòng chảy sông Mê Kông. Trong vấn đề này họ đúng nhưng có nhìn lại những gì họ làm còn khủng khiếp hơn.

 

Người dân Việt trước 30 tháng 4 năm 75, riêng miền Nam sống rất đơn giản thuận hòa. Học sinh bước vào nhà trường sẽ được học "Tiên học lễ - hậu học văn". Con người phải học cách làm người sau mới đến kiến thức, đó là cách giáo dục của Việt Nam Cộng Hòa nên xã hội không loạn như thời CS hiện nay dẫu lúc đó bị họ khủng bố phá hoại mỗi giờ. Trong khi đó thời bình, CS dạy học sinh qua một thí dụ trong sách giáo khoa "bàn tay em có năm ngón, em chặt 2 ngón, vậy em còn mấy ngón?",... Con người CS có tiềm thức khủng bố man rợ nên trong giáo dục cũng muốn đào tạo thế hệ khủng bố chẳng thua ISIS và thậm chí dã man hơn vì ISIS thường hành xử man rợ với người khác chủng tộc, với đảng CSVN họ hành xử mọi rợ hơn với chính dân tộc họ. Một điều quan trọng khác là gương mẫu. Một chính thể sống bằng tham nhũng, vì với đồng lương ít ỏi nhưng ráng "phục vụ chủ nhân" nên 99,99% cán bộ CS gian tham nhũng chẳng khác giòi như trò bầu cử của chế độ thì ngay bé mới vào mầm chồi gì đó nói chung là mẫu giáo đã biết cha mẹ phải chạy chọt bôi trơn thì tương lai của bé không gian mới lạ. Ai chứng minh là Tổng Bí thư, Thủ tướng,... của chế độ CSVN với đồng lương chưa đủ sống vẫn kiên quyết bám quyền khi họ vô sản?

 

Nhà dột từ nóc, thượng bất chính hạ tắc loạn, đó là câu ông bà mình vẫn thường nói và có giá trị với mọi không gian và thời gian. Câu "đúng quy trình" luôn biện minh cho những sai trái của chế độ của những gì gọi là "giải trình" của cá nhân hoặc "bộ phận" của chế độ. Cho là "đúng quy trình" đi, vậy quy trình này có vấn đề và từ thượng tầng cũng không xử lý được vì một giuộc như nhau. Vậy quy trình này đã sai từ căn bản nhưng họ vẫn nói cho được thì đảng luôn đúng hay người dân chúng ta mãi hèn? Câu hỏi này, nếu chúng ta có lời giải thì chế độ này sẽ không còn.

 

Có rất nhiều vấn đề mà một thể chế dân chủ không được phép hành xử với người dân nhưng là đìều bình thường của nhà nước CSVN. Nó diễn ra mỗi ngày và thậm chí mỗi giờ nhưng người dân vẫn im lặng một cách khó hiểu. Chúng ta trong tương đối hiểu nỗi sợ trước bạo lực của người dân nhưng chẳng lẽ mãi cam chịu cho tội ác lộng hành? Có lẽ dân tộc chúng ta chỉ kiên cường bất khuất với ngoại xâm nhưng mềm mỏng với nhà cầm quyền nội gian CS? Đến thời điểm hiện nay không cho phép chúng ta giữ thái độ im lặng. Chúng ta phải làm gì trong khả năng và tầm tay cho đất nước trước bạo lực dã man thú tính của nhà cầm quyền CS. Bạn có quyết tâm không? Có sẵn sàng đấu tranh cho quyền lợi đất nước và dân tộc không? Nếu có thì chúng ta sẽ bàn và hy vọng cho đất nước. Vậy chúng ta có thể làm gì góp sức trong thế đấu tranh với đảng hèn với giặc ác với dân CSVN? Mỗi chúng ta là một yếu tố, là động lực nếu biết kết hợp như thí dụ về bó đũa.

 

Người viết có ý định kiện đảng/nhà nước CSVN ra toà án quốc tế. Như mở bài đã viết, chúng ta hãy cố gắng trong tầm tay góp sức cho tiến trình đấu tranh tự do dân chủ của đất nước. Chúng ta trên vị trí nào của xã hội hoặc lưu lạc nơi đâu nhưng luôn hướng lòng về quê hương dân tộc thì tại sao chúng ta không làm chút gì đó cho đất nước và quan trọng là người dân chúng ta có cuộc sống tốt đẹp hơn? Người viết kêu gọi tất cả chúng ta dẫu sống nơi đâu, hoàn cảnh ra ra sao và những vị có quan hệ với chính quyền địa phương, luật sư cùng tham khảo để kiện nhà nước/đảng CSVN ra tòa án quốc tế. Tội danh của đảng CSVN có rất nhiều nhưng quyết định vẫn là tập thể. Trước mắt chúng ta hãy suy nghĩ và hành động hỗ trợ, người viết lập lại là hỗ trợ chớ chưa giúp người dân miền Trung trước thảm họa Formosa. Chúng ta làm được không, khi chỉ là một yếu tố khởi kiện nhà cầm quyền CSVN trước tòa án quốc tế? Thành công hay không chưa phải là mục tiêu của chúng ta nhưng ít nhiều hỗ trợ phong trào đấu tranh cho tự do dân chủ của đất nước. Nếu bạn thấy và cho là lời kêu gọi của người viết là chính đáng xin liên lạc về email: namxichlodap@gmail.com. Chúng ta hãy thể hiện thế chung vai sát cánh với người dân đấu tranh trong nước bằng hành động cụ thể mới mong sự biến chuyển của đất nước. 

 

Chúng ta mong muốn đóng góp chút gì cho tiến trình đấu tranh tự do dân chủ của đất nước nhưng thụ động thì sẽ khó đi đến mong ước. Đường tuy dài nhưng nếu bạn bước thì sẽ đến thay vì ngồi trông chờ. Đất nước đang cần những con yêu dám hành động cho giống nòi. Bạn làm được không?

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
28 Tháng Ba 2023
Dọc đường Trần Hưng Đạo có nhiều chung cư cũ được xây từ trước 1975. Trước kia chúng là những ngôi nhà to rộng, cao ráo, thoáng đãng, nằm ngay trong trung tâm thành phố nhộn nhịp nên giá bán không rẻ. Thành phố càng phát triển, trung tâm ngày càng đông đúc sầm uất, việc buôn bán kinh doanh hay sinh sống của những người dân ở đó cũng theo đó thuận lợi hơn. Giá đất thì khỏi nói, nó tăng phi mã. Đó chính là tài sản, vốn liếng lớn của những người chủ sở hữu nhà, đất ở đó.
25 Tháng Ba 2023
Tại VN đảng chỉ mong có một thứ tôn giáo duy nhất là “Đạo Đảng”, phải nói rõ là đạo đảng chứ không phải “Đạo hồ, đạo Hẹ” gì cả. Trước đây cũng có mấy tên cơ hội đem hình ảnh tên hồ ra làm màu để khai sinh ra cái đạo Hoàng Thiên Long, trong đó bọn chúng sao chép, xuyên tạc giáo lý Đạo Phật thành Đạo hồ, thế nhưng như đã nói đảng cs làm sao mà cho phép khi đạo này lôi kéo được tín đồ và ẳm bộn bạc, cho nên chỉ sau một thời gian thì Đạo hồ bị giật sập và chìm vào dĩ vãng, chỉ còn một loại đạo hiện diện, thường trực, thường xuyên là đạo đảng mà người dân trong nước bắt buộc phải nghe theo hàng ngày, phải tin theo những gì đảng nói...
24 Tháng Ba 2023
Vì vậy, Đài Tiếng nói Hoa Kỳ (VOA Tiếng Việt) đã đưa tin ngày 03/05/2022: “Trên bảng Chỉ số Tự do Báo chí năm 2022, Việt Nam xếp hạng 174, ngay dưới Cuba (173) và trên Trung Quốc (175), hai quốc gia cùng do Đảng Cộng sản cầm quyền như Việt Nam. Với vị trí này, Việt Nam tăng một bậc so với năm trước, trong bối cảnh mà RSF, tổ chức Ký giả không biên giới có trụ sở ở Paris, nhận định rằng các nền dân chủ trên toàn cầu bị suy yếu trong sự trỗi dậy của các thể chế độc tài.” “Dù tiến hơn một bậc so với những năm trước đó, Việt Nam vẫn nằm trong nhóm 10 quốc gia tồi tệ nhất trên thế giới, tức danh sách đỏ của bảng Chỉ số, gồm những nước có tình hình báo chí “rất tồi tệ”, với Triều Tiên đứng cuối bảng (180).”
22 Tháng Ba 2023
Cái trò này cũng như khi thằng tư bản đỏ Phạm Nhật Vũ làm thua lỗ vụ AGV hàng ngàn tỷ đồng nhưng được thằng anh thái giám Phạm Nhật Vượn vào lạy lục van xin tên TBT Nguyễn Phú Trọng tha chết, sau đó bọn chúng làm lên một luận điệu là Phật Tử, Hội Phụ Huynh Học Sinh, có đơn xin giảm án cho tên Vũ, cuối cùng nó chỉ ở tù có vài ba năm là được ra sống sung sống sướng! Đó chính là nét đặc thù của một quốc gia độc tài, theo đó dù có phạm tội tày đình thì cũng hóa vô tội, còn người vô tội mà bọn chúng muốn diệt trừ thì đủ lý do mà có tội. Đó cũng là lý do vì sao mà đảng csVN e sợ tiến trình đa đảng phái, vì nếu có đảng đối lập cùng...
16 Tháng Ba 2023
Tham nhũng, hối lộ, nói chung kiếm tiền bằng những phương tiện bất chính trong phạm vi, quyền hạn của mình đều là tội hình sự, không riêng gì tại VN mà cả thế giới đều cùng chung quan điểm. Nay theo quan khỉ này thì chỉ cần nạp tiền, khắc phục hậu quả là chuyển tội danh từ hình sự sang dân sự và chỉ cần bồi thường là xong, điều này sẽ đem lại một lổ hỗng lớn cho nghành tư pháp cs. Nó sẽ là những chiếc lổ để những con lạc đà chui qua lổ kim. Không có cán bộ nào ngu đến nỗi phạm tội mà không vụ lợi cả, đó chỉ là một mệnh đề bào chữa rẻ tiền của tên Lê Minh Trí nhằm tạo ra một loại luật mới để nhận hối lộ và tha cho những tên quan tham làm nghèo đất nước.
16 Tháng Ba 2023
Cộng sản Việt Nam bắt chước Nga đổi tên Sài Gòn thành Thành Phố Hồ Chí Minh, mà viết theo kiểu Nga là… Hochiminhgrad. Trong thành phố đó bây giờ vẫn còn một con đường mang tên Lê Văn Tám, một nhân vật hoàn toàn tưởng tượng. Tác giả đẻ ra “Liệt sĩ Lê Văn Tám” là Trần Huy Liệu, trước khi chết đã thú nhận mình sáng tác ra câu chuyện liệt sĩ này chỉ cốt để tuyên truyền. Nhưng đảng Cộng sản không dám xóa bỏ tên con đường Lê Văn Tám. Họ không dám thú nhận lịch sử do họ viết đầy những chuyện gian dối như thế.
15 Tháng Ba 2023
Làm cách mạng dân chủ cần có những con người dám hy sinh cho lý tưởng của mình, dám nằm gai nếm mật như Ngô Phù Sai năm xưa, dám chịu nhục như Hàn Tín lòn trôn giữa chợ để rồi sau đó đạt được mục đích cuối cùng, và nếu nói rằng mình tranh đấu cho tự do, dân chủ và nhân quyền cho người dân Việt Nam thì mình bắt buộc phải là một con người dân chủ. Con người dân chủ khi hành động bất cứ một công việc gì đều phải biết lắng nghe dù đó là ý kiến nhỏ nhất của những con người thấp nhất, phải biết bàn bạc cùng những người đồng chí hướng với mình để tìm ra một giải pháp tối ưu chứ không thể dùng cái quyền của mình để phủ quyết ý kiến của mọi người
13 Tháng Ba 2023
Tại sao dư luận trong và ngoài nước lại xôn xao như vậy? Trước khi trả lời câu hỏi nêu trên, chúng ta cần duyệt lại sự kiện tổng quát liên hệ đến vụ việc. Đó là 2 nhân vật này này tố cáo trước công luận là người này lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền lợi và danh dự của người kia. Cụ thể, tháng 9.2021, bà Đặng Thị Hàn Ni thường xuyên bị bà Nguyễn Phương Hằng nhắc đến trong các livestream trên mạng. Sau đó, bà Hàn Ni làm đơn tố giác bà Nguyễn Phương Hằng vu khống, làm nhục và lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của bà.
12 Tháng Ba 2023
Thay mặt Phúc gửi lời chúc Tết Nguyên Đán tới toàn dân, ông Trọng bảo đảm với gần 100 triệu đồng bào rằng, những sự kiện vừa qua đã “củng cố và nâng cao lòng tin của nhân dân đối với đảng, nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa”. Đó là một sự khoe khoang khá liều lĩnh, bởi vì kết quả rõ ràng nhất về trọng tâm mới của Tổng Bí thư đối với văn hóa quản lý của Việt Nam là làm tê liệt quá trình ra quyết định trong toàn bộ bộ máy hành chính. Kết quả không lường trước này đã được Michael Tatarski tường thuật đặc biệt trong bản tin Vietnam Weekly của ông ấy...
11 Tháng Ba 2023
Lần đầu tiên trong lịch sử ban tuyên giáo CSVN lại do một tay võ biền, gốc du kích ruộng lên làm lãnh đạo. Nhớ không lầm thì ông Kiệt, ông Khải, ông Ba X, ông Triết… thảy đều xuất thân du kích ruộng. Tức là không phải hễ du kích ruộng đều là “dốt”, là giáo điều. Ông Kiệt, ông Ba X… là những người tuy học vấn thấp nhưng kiến thức ở tầm cao. Những năm Việt Nam phát triển “đẹp” là những năm ông Kiệt, ông Khải, ông Ba X cầm tay lái. Theo tôi, nếu đảng CSVN không đưa một tay du kích ruộng, vừa võ biền, vừa giáo điều lên nắm tuyên giáo thì sẽ không có những vụ “tầm xàm” kiểu “cúp điện” buổi trình diễn Khánh Ly với chủ đề “Mùa thu Hà Nội”.