Hãy hành động cho tự do dân chủ

21 Tháng Năm 20174:45 CH(Xem: 2851)

Hãy hành động cho tự do dân chủ

 

4E0F73A3-F994-49D9-AB13-008965A54994_w640_s

 Năm Xích LôVới chế độ cộng sản Việt Nam (CSVN) từ lúc họ nắm quyền cai trị đến nay, người viết nghiệm ra một điều là với bạo lực CS thì chỉ có bạo động mới mong thay đổi tình hình đất nước Việt Nam chúng ta. Đây là điều thực tế mà người viết muốn trình bày với những ai có lòng với quê hương dân tộc cũng như mong muốn tự do dân chủ cho đất nước. Chúng ta phải mạnh dạn đấu tranh bằng mọi hình thức, không loại trừ phương tiện nào để giải thể đảng gian ác CSVN. Đừng để những quy ước vô lý từ phía nhà cầm quyền trói buộc chúng ta khi bản thân chế độ trước khi nắm quyền chính là kẻ khủng bố man rợ. Từ đó người viết đã cách mạng bản thân là sẽ đấu tranh với nhà cầm quyền CSVN bằng mọi phương tiện cho phép và kêu gọi người yêu nước Việt chúng ta hãy dứt khoát lập trường, với bạo quyền phải có bạo động mới giải quyết được vấn đề đất nước chúng ta hôm nay.

 

Chúng ta hãy suy nghĩ, chủ trương của đa số nhà đấu tranh dân chủ là ôn hòa nhưng sự ôn hòa đó đã đem lại những gì cho đất nước và bản thân họ ra sao? Đối thoại với loài sói thì chẳng khác đem thân cừu nộp mạng. Chúng ta kêu gọi lương tri của thế giới nhưng thế giới này còn nhiều chuyện họ quan tâm hơn đất nước Việt Nam nên vỗ vai bạn và nói "hãy bình tĩnh". Vâng, với người khách quan thì lời khuyên này là đúng nhưng với những gì đang xảy ra trong đất nước của chúng ta, đó là thỏa hiệp với tội ác. Chúng ta cũng chẳng trách họ hơn trách mình vì họ có biết gì đâu về hiện trạng Việt Nam. Vấn đề quyết định là chúng ta sẽ làm gì cho tiến trình đấu tranh tự do dân chủ đất nước!

 

Bạn nghĩ sao với hơn 40 năm toàn trị đất nước, có thể là một đời người thì đảng CSVN có thống nhất được lòng dân theo chiêu bài "hoà hợp hòa giải" thứ gì đó? Bạn thấy sao khi nghe lý luận ngày xưa đi xe đạp, hôm nay có xe hơi là phát triển? Mới thoáng nghe thì có lý nhưng sự so sánh chỉ đúng nghĩa khi cùng thời điểm với thời gian cho ít nhất hai đối tượng cùng hoàn cảnh, nói chung là cùng một xuất phát mới nói lên thế nào là phát triển. Bạn thử so Việt Nam với Thái Lan, Mã Lai, Singapore và thậm chí là Campuchia thì Việt Nam chúng ta dưới chế độ CSVN "tiến bộ" ra sao. Điều quan trọng ngoài khía cạnh kinh tế là đời sống tinh thần, vậy người dân sống ra sao với thực phẩm "bẩn", đòi hỏi những quyền lợi hợp pháp bị cho là xúi giục và kích động của thế lực thù địch, làm bất cứ chuyện gì cũng phải xin phép nhà cầm quyền như đám cưới hoặc đám ma,... cho thấy đảng CSVN can thiệp thô thiển vào mọi ngõ ngách cuộc sống của người dân nhưng khi thế giới lên tiếng thì họ nói là "can thiệp thô bạo vào nội bộ (!?) là sao? Một thí dụ để bạn thấy sự so sánh sẽ đúng hay bất hợp lý khi nhà cầm quyền ngõ ngách nào cũng làm thủy điện ảnh hưởng cuộc sống người dân nhưng lên tiếng khi Lào làm thủy điện trong dòng chảy sông Mê Kông. Trong vấn đề này họ đúng nhưng có nhìn lại những gì họ làm còn khủng khiếp hơn.

 

Người dân Việt trước 30 tháng 4 năm 75, riêng miền Nam sống rất đơn giản thuận hòa. Học sinh bước vào nhà trường sẽ được học "Tiên học lễ - hậu học văn". Con người phải học cách làm người sau mới đến kiến thức, đó là cách giáo dục của Việt Nam Cộng Hòa nên xã hội không loạn như thời CS hiện nay dẫu lúc đó bị họ khủng bố phá hoại mỗi giờ. Trong khi đó thời bình, CS dạy học sinh qua một thí dụ trong sách giáo khoa "bàn tay em có năm ngón, em chặt 2 ngón, vậy em còn mấy ngón?",... Con người CS có tiềm thức khủng bố man rợ nên trong giáo dục cũng muốn đào tạo thế hệ khủng bố chẳng thua ISIS và thậm chí dã man hơn vì ISIS thường hành xử man rợ với người khác chủng tộc, với đảng CSVN họ hành xử mọi rợ hơn với chính dân tộc họ. Một điều quan trọng khác là gương mẫu. Một chính thể sống bằng tham nhũng, vì với đồng lương ít ỏi nhưng ráng "phục vụ chủ nhân" nên 99,99% cán bộ CS gian tham nhũng chẳng khác giòi như trò bầu cử của chế độ thì ngay bé mới vào mầm chồi gì đó nói chung là mẫu giáo đã biết cha mẹ phải chạy chọt bôi trơn thì tương lai của bé không gian mới lạ. Ai chứng minh là Tổng Bí thư, Thủ tướng,... của chế độ CSVN với đồng lương chưa đủ sống vẫn kiên quyết bám quyền khi họ vô sản?

 

Nhà dột từ nóc, thượng bất chính hạ tắc loạn, đó là câu ông bà mình vẫn thường nói và có giá trị với mọi không gian và thời gian. Câu "đúng quy trình" luôn biện minh cho những sai trái của chế độ của những gì gọi là "giải trình" của cá nhân hoặc "bộ phận" của chế độ. Cho là "đúng quy trình" đi, vậy quy trình này có vấn đề và từ thượng tầng cũng không xử lý được vì một giuộc như nhau. Vậy quy trình này đã sai từ căn bản nhưng họ vẫn nói cho được thì đảng luôn đúng hay người dân chúng ta mãi hèn? Câu hỏi này, nếu chúng ta có lời giải thì chế độ này sẽ không còn.

 

Có rất nhiều vấn đề mà một thể chế dân chủ không được phép hành xử với người dân nhưng là đìều bình thường của nhà nước CSVN. Nó diễn ra mỗi ngày và thậm chí mỗi giờ nhưng người dân vẫn im lặng một cách khó hiểu. Chúng ta trong tương đối hiểu nỗi sợ trước bạo lực của người dân nhưng chẳng lẽ mãi cam chịu cho tội ác lộng hành? Có lẽ dân tộc chúng ta chỉ kiên cường bất khuất với ngoại xâm nhưng mềm mỏng với nhà cầm quyền nội gian CS? Đến thời điểm hiện nay không cho phép chúng ta giữ thái độ im lặng. Chúng ta phải làm gì trong khả năng và tầm tay cho đất nước trước bạo lực dã man thú tính của nhà cầm quyền CS. Bạn có quyết tâm không? Có sẵn sàng đấu tranh cho quyền lợi đất nước và dân tộc không? Nếu có thì chúng ta sẽ bàn và hy vọng cho đất nước. Vậy chúng ta có thể làm gì góp sức trong thế đấu tranh với đảng hèn với giặc ác với dân CSVN? Mỗi chúng ta là một yếu tố, là động lực nếu biết kết hợp như thí dụ về bó đũa.

 

Người viết có ý định kiện đảng/nhà nước CSVN ra toà án quốc tế. Như mở bài đã viết, chúng ta hãy cố gắng trong tầm tay góp sức cho tiến trình đấu tranh tự do dân chủ của đất nước. Chúng ta trên vị trí nào của xã hội hoặc lưu lạc nơi đâu nhưng luôn hướng lòng về quê hương dân tộc thì tại sao chúng ta không làm chút gì đó cho đất nước và quan trọng là người dân chúng ta có cuộc sống tốt đẹp hơn? Người viết kêu gọi tất cả chúng ta dẫu sống nơi đâu, hoàn cảnh ra ra sao và những vị có quan hệ với chính quyền địa phương, luật sư cùng tham khảo để kiện nhà nước/đảng CSVN ra tòa án quốc tế. Tội danh của đảng CSVN có rất nhiều nhưng quyết định vẫn là tập thể. Trước mắt chúng ta hãy suy nghĩ và hành động hỗ trợ, người viết lập lại là hỗ trợ chớ chưa giúp người dân miền Trung trước thảm họa Formosa. Chúng ta làm được không, khi chỉ là một yếu tố khởi kiện nhà cầm quyền CSVN trước tòa án quốc tế? Thành công hay không chưa phải là mục tiêu của chúng ta nhưng ít nhiều hỗ trợ phong trào đấu tranh cho tự do dân chủ của đất nước. Nếu bạn thấy và cho là lời kêu gọi của người viết là chính đáng xin liên lạc về email: namxichlodap@gmail.com. Chúng ta hãy thể hiện thế chung vai sát cánh với người dân đấu tranh trong nước bằng hành động cụ thể mới mong sự biến chuyển của đất nước. 

 

Chúng ta mong muốn đóng góp chút gì cho tiến trình đấu tranh tự do dân chủ của đất nước nhưng thụ động thì sẽ khó đi đến mong ước. Đường tuy dài nhưng nếu bạn bước thì sẽ đến thay vì ngồi trông chờ. Đất nước đang cần những con yêu dám hành động cho giống nòi. Bạn làm được không?

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
01 Tháng Bảy 2022
Học theo đạo đức của hắn là những tên lãnh đạo chóp bu, dù không tin rằng Việt Nam có thể thành công trong con đường xây dựng XHCN nhưng chúng vẫn hô hào toàn dân phải kiên định đi theo và núp sau đó là sự cai trị của một đảng phái độc tài để bốc hốt cho đầy túi tham, hết đời này đến đời khác, chúng càng giàu thì người dân càng nghèo đi, đất nước tan hoang vì tài nguyên khoáng sản bị khai thác cạn kiệt mà hôm nay chỉ còn lại những vùng đất xác xơ, khi không còn gì để xơi thì chúng đè người dân ra đường để chiếm đất của họ mà bán cho ngoại bang, lớp thì đầu tư xây dựng...
28 Tháng Sáu 2022
Trong các nền chính trị dân chủ đa Đảng, chính phủ luôn vì lợi ích của đất nước và Nhân dân mà phục vụ. Bởi vậy chính phủ luôn điều chỉnh chính sách thuế hợp lý để nền kinh tế phát triển và nguồn thu thuế cao, ổn định. Nhưng trong chế độ độc tài CSVN thì chóp bu độc tài CSVN chỉ nghĩ tới quyền lực và lợi ích của chúng. Và để có tiền nuôi bộ máy cai trị đất nước và Nhân dân, độc tài CSVN nghĩ kế tận thu thuế trong mọi lĩnh vực. Điều này càng suy yếu nền sản xuất và gây ra lạm phát.
27 Tháng Sáu 2022
Nhà cầm quyền Cộng Sản hiện nay đang đứng giữa những lựa chọ khó khăn. Nếu giữ thuế xăng dầu cao thì doanh nghiệp sản xuất và doanh nghiệp vận tải phải giảm quy mô hoạt động hoặc giải thể, ngành điện có thể phải tăng giá và toàn xã hội đối diện với nguy cơ lạm phát cao. Ngược lại, nếu dỡ bỏ thuế xăng dầu thì nhà nước thất thu và nguồn dự trữ xăng dầu của Việt Nam sẽ vơi đi, đất nước đối diện với nguy cơ mất an ninh năng lượng. Nếu nhà cầm quyền Cộng Sản dỡ bỏ thuế xăng dầu và tăng cường nhập khẩu mặt hàng này để tăng dự trữ nhằm đáp bảo năng lượng thì...
22 Tháng Sáu 2022
Trở lại với bà K.L về nước hát những nhạc phẩm của anh chàng nhạc sỹ phản chiến T.C.S với số lượng fan hâm mộ đông đảo trong nước, đây hoàn toàn không phải là một hiện tượng âm nhạc riêng lẽ mà hòa cùng giòng nhạc này là hiện tượng nhạc Bolero rên rĩ, ảo não thinh hành tại miền nam trước năm 1975 cũng được làm sống lại với đa số người hâm mộ từ miền bắc, vùng đất cái nôi của cs, mà không những thế, tại đó còn có nhưng group, những nhóm nhỏ yêu chuộng quân phục Mỹ và VNCH, họ sưu tầm, trang phục và hẹn giao lưu cùng nhau trông thật buồn cười khi sinh sống...
16 Tháng Sáu 2022
Luật mà đảng giành cho đảng viên của mình là một loại luật phi pháp luật, trong đó họ đặt ra cái được gọi là “xử lý nội bộ” trên tình đồng chí anh em, dù tội nặng đến thế nào nhưng do quen biết, qua lại, chung chi, họ xử cho nhau thật nhẹ với những cụm từ bào chữa như ”có quyết tâm, nhưng trình độ có hạn dẫn đến sai lầm chứ không cố ý…, đảng giao cho làm chứ không xin làm…” … và những lời bào chữa tương tự mà toàn dân nhìn vào đều muốn mữa, cá biệt hơn đảng còn đặt mình trên cả pháp luật mà điển hình là Nguyễn Phú Trọng với cương vị TBT đảng csVN đã...
16 Tháng Sáu 2022
Đã từ lâu, quà biếu cho sếp bằng những chai rượu ngoại đắt tiền trở thành mốt thời thượng. Uống rượu ngoại đòi hỏi đồ ăn cũng cầu kì hơn bia, “sang chảnh” hơn bia nên nó được giới có quyền, có tiền ưa chuộng. Ông Đinh La Thăng, một Ủy viên Bộ Chính trị đang thi hành án tù cũng là người thích rượu ngoại. Ông thích uống những chai đắt tiền như Macallan 30 trị giá mỗi chai vài chục triệu. Từ thường dân đến quan chức các cấp, rượu bia vẫn là thứ mà người ta rất ưa dùng. Nếu chính sách về thức uống có cồn mà khắt khe như Thái Lan, như Singapore thì liệu rượu bia có trở nên...
16 Tháng Sáu 2022
Ngày 3-1-2022, báo chí lề phải thông tin rầm rộ khởi tố cụ Lê Tùng Vân và ba thành viên Hoàng Nguyên, Nhất Nguyên, Trùng Dương vì lừa đảo chiếm đoạt tài sản bị bắt quả tang. Ngày 4 -1 lại đưa tin khởi tố về ba tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản, loạn luân và lợi dụng quyền tự do dân chủ. Báo, đài quốc doanh, YouTube kền kền lại tung ra bản kết luận giám định ADN, vẽ ra phả hệ loạn luân. Ngày hôm sau lại công bố chỉ khởi tố theo Điều 331 và tiếp tục xem xét các tội danh khác.
13 Tháng Sáu 2022
Cách đây 60 năm, có một cuộc chiến tương tự đã xãy ra, một bên muốn giải phóng bên kia mặc dù bên kia không cần bị giải phóng, đó là cuộc chiến Việt Nam 1954-1975. Trong 20 năm đó, người dân Miền Nam có đời sống kinh tế cao hơn người dân Miền Bắc. Đảng cộng sản Bắc Việt lại nói là người dân Miền Nam bị đàn áp, nghèo khổ, cần thanh niên Miền Bắc đem súng đạn vào giải phóng. Người dân Miền Bắc nghe thông tin của đảng và chấp nhận điều đó. Sau 20 năm chiến tranh, hơn 3 triệu người chết, người dân hai Miền gặp nhau, mọi người thấy ra sự thật phủ phàng...
12 Tháng Sáu 2022
Kế sách trồng cây thế nào mà rừng xanh thành đồi trọc làm cho rừng không giữ được nước nên làm cho tiên tai tàn phá dữ dội hơn. Vì lợi ích mười năm trồng cây mà sao để cho nông dân Việt Nam không sống nổi với nghề nông? Lớp thì bỏ nghề nông đi bán vé số, đi làm công nhân, đi bán hàng rong vv... Người bám trụ với nghề nông thì trồng cây gì cũng thất, nuôi con gì cũng thất. Cứ được giá thì mất mùa, kịch bản diễn đi diễn lại từ năm này qua năm khác. Nông dân đổ mồ hôi trồng ra hoa trái, cuối cùng không bán được phải cầu cứu xã hội giải cứu.
11 Tháng Sáu 2022
Tội lợi dụng quyền tự do dân chủ để xâm hại lợi ích cá nhân, nhà nước (qua lời nói), nếu xét theo quan điểm của những quốc gia dân chủ văn minh thì đó chỉ là tội nhẹ, nếu có thì chỉ cần mức án giáo dục, răn đe vài tháng tù hay lao động công ích, thế nhưng tại Việt Nam những người vi phạm lại bị tuyên những mức án nặng nề, để làm gì? Để suy tôn ngôi vị tối cao của đảng cộng sản, một cái đảng đã bốc mùi thối um mà vẫn còn khoác cái mặt nạ đạo mạo khả kính để che đi cái khuôn mặt thật khả ố của mình...