Hãy hành động cho tự do dân chủ

21 Tháng Năm 20174:45 CH(Xem: 2252)

Hãy hành động cho tự do dân chủ

 

4E0F73A3-F994-49D9-AB13-008965A54994_w640_s

 Năm Xích LôVới chế độ cộng sản Việt Nam (CSVN) từ lúc họ nắm quyền cai trị đến nay, người viết nghiệm ra một điều là với bạo lực CS thì chỉ có bạo động mới mong thay đổi tình hình đất nước Việt Nam chúng ta. Đây là điều thực tế mà người viết muốn trình bày với những ai có lòng với quê hương dân tộc cũng như mong muốn tự do dân chủ cho đất nước. Chúng ta phải mạnh dạn đấu tranh bằng mọi hình thức, không loại trừ phương tiện nào để giải thể đảng gian ác CSVN. Đừng để những quy ước vô lý từ phía nhà cầm quyền trói buộc chúng ta khi bản thân chế độ trước khi nắm quyền chính là kẻ khủng bố man rợ. Từ đó người viết đã cách mạng bản thân là sẽ đấu tranh với nhà cầm quyền CSVN bằng mọi phương tiện cho phép và kêu gọi người yêu nước Việt chúng ta hãy dứt khoát lập trường, với bạo quyền phải có bạo động mới giải quyết được vấn đề đất nước chúng ta hôm nay.

 

Chúng ta hãy suy nghĩ, chủ trương của đa số nhà đấu tranh dân chủ là ôn hòa nhưng sự ôn hòa đó đã đem lại những gì cho đất nước và bản thân họ ra sao? Đối thoại với loài sói thì chẳng khác đem thân cừu nộp mạng. Chúng ta kêu gọi lương tri của thế giới nhưng thế giới này còn nhiều chuyện họ quan tâm hơn đất nước Việt Nam nên vỗ vai bạn và nói "hãy bình tĩnh". Vâng, với người khách quan thì lời khuyên này là đúng nhưng với những gì đang xảy ra trong đất nước của chúng ta, đó là thỏa hiệp với tội ác. Chúng ta cũng chẳng trách họ hơn trách mình vì họ có biết gì đâu về hiện trạng Việt Nam. Vấn đề quyết định là chúng ta sẽ làm gì cho tiến trình đấu tranh tự do dân chủ đất nước!

 

Bạn nghĩ sao với hơn 40 năm toàn trị đất nước, có thể là một đời người thì đảng CSVN có thống nhất được lòng dân theo chiêu bài "hoà hợp hòa giải" thứ gì đó? Bạn thấy sao khi nghe lý luận ngày xưa đi xe đạp, hôm nay có xe hơi là phát triển? Mới thoáng nghe thì có lý nhưng sự so sánh chỉ đúng nghĩa khi cùng thời điểm với thời gian cho ít nhất hai đối tượng cùng hoàn cảnh, nói chung là cùng một xuất phát mới nói lên thế nào là phát triển. Bạn thử so Việt Nam với Thái Lan, Mã Lai, Singapore và thậm chí là Campuchia thì Việt Nam chúng ta dưới chế độ CSVN "tiến bộ" ra sao. Điều quan trọng ngoài khía cạnh kinh tế là đời sống tinh thần, vậy người dân sống ra sao với thực phẩm "bẩn", đòi hỏi những quyền lợi hợp pháp bị cho là xúi giục và kích động của thế lực thù địch, làm bất cứ chuyện gì cũng phải xin phép nhà cầm quyền như đám cưới hoặc đám ma,... cho thấy đảng CSVN can thiệp thô thiển vào mọi ngõ ngách cuộc sống của người dân nhưng khi thế giới lên tiếng thì họ nói là "can thiệp thô bạo vào nội bộ (!?) là sao? Một thí dụ để bạn thấy sự so sánh sẽ đúng hay bất hợp lý khi nhà cầm quyền ngõ ngách nào cũng làm thủy điện ảnh hưởng cuộc sống người dân nhưng lên tiếng khi Lào làm thủy điện trong dòng chảy sông Mê Kông. Trong vấn đề này họ đúng nhưng có nhìn lại những gì họ làm còn khủng khiếp hơn.

 

Người dân Việt trước 30 tháng 4 năm 75, riêng miền Nam sống rất đơn giản thuận hòa. Học sinh bước vào nhà trường sẽ được học "Tiên học lễ - hậu học văn". Con người phải học cách làm người sau mới đến kiến thức, đó là cách giáo dục của Việt Nam Cộng Hòa nên xã hội không loạn như thời CS hiện nay dẫu lúc đó bị họ khủng bố phá hoại mỗi giờ. Trong khi đó thời bình, CS dạy học sinh qua một thí dụ trong sách giáo khoa "bàn tay em có năm ngón, em chặt 2 ngón, vậy em còn mấy ngón?",... Con người CS có tiềm thức khủng bố man rợ nên trong giáo dục cũng muốn đào tạo thế hệ khủng bố chẳng thua ISIS và thậm chí dã man hơn vì ISIS thường hành xử man rợ với người khác chủng tộc, với đảng CSVN họ hành xử mọi rợ hơn với chính dân tộc họ. Một điều quan trọng khác là gương mẫu. Một chính thể sống bằng tham nhũng, vì với đồng lương ít ỏi nhưng ráng "phục vụ chủ nhân" nên 99,99% cán bộ CS gian tham nhũng chẳng khác giòi như trò bầu cử của chế độ thì ngay bé mới vào mầm chồi gì đó nói chung là mẫu giáo đã biết cha mẹ phải chạy chọt bôi trơn thì tương lai của bé không gian mới lạ. Ai chứng minh là Tổng Bí thư, Thủ tướng,... của chế độ CSVN với đồng lương chưa đủ sống vẫn kiên quyết bám quyền khi họ vô sản?

 

Nhà dột từ nóc, thượng bất chính hạ tắc loạn, đó là câu ông bà mình vẫn thường nói và có giá trị với mọi không gian và thời gian. Câu "đúng quy trình" luôn biện minh cho những sai trái của chế độ của những gì gọi là "giải trình" của cá nhân hoặc "bộ phận" của chế độ. Cho là "đúng quy trình" đi, vậy quy trình này có vấn đề và từ thượng tầng cũng không xử lý được vì một giuộc như nhau. Vậy quy trình này đã sai từ căn bản nhưng họ vẫn nói cho được thì đảng luôn đúng hay người dân chúng ta mãi hèn? Câu hỏi này, nếu chúng ta có lời giải thì chế độ này sẽ không còn.

 

Có rất nhiều vấn đề mà một thể chế dân chủ không được phép hành xử với người dân nhưng là đìều bình thường của nhà nước CSVN. Nó diễn ra mỗi ngày và thậm chí mỗi giờ nhưng người dân vẫn im lặng một cách khó hiểu. Chúng ta trong tương đối hiểu nỗi sợ trước bạo lực của người dân nhưng chẳng lẽ mãi cam chịu cho tội ác lộng hành? Có lẽ dân tộc chúng ta chỉ kiên cường bất khuất với ngoại xâm nhưng mềm mỏng với nhà cầm quyền nội gian CS? Đến thời điểm hiện nay không cho phép chúng ta giữ thái độ im lặng. Chúng ta phải làm gì trong khả năng và tầm tay cho đất nước trước bạo lực dã man thú tính của nhà cầm quyền CS. Bạn có quyết tâm không? Có sẵn sàng đấu tranh cho quyền lợi đất nước và dân tộc không? Nếu có thì chúng ta sẽ bàn và hy vọng cho đất nước. Vậy chúng ta có thể làm gì góp sức trong thế đấu tranh với đảng hèn với giặc ác với dân CSVN? Mỗi chúng ta là một yếu tố, là động lực nếu biết kết hợp như thí dụ về bó đũa.

 

Người viết có ý định kiện đảng/nhà nước CSVN ra toà án quốc tế. Như mở bài đã viết, chúng ta hãy cố gắng trong tầm tay góp sức cho tiến trình đấu tranh tự do dân chủ của đất nước. Chúng ta trên vị trí nào của xã hội hoặc lưu lạc nơi đâu nhưng luôn hướng lòng về quê hương dân tộc thì tại sao chúng ta không làm chút gì đó cho đất nước và quan trọng là người dân chúng ta có cuộc sống tốt đẹp hơn? Người viết kêu gọi tất cả chúng ta dẫu sống nơi đâu, hoàn cảnh ra ra sao và những vị có quan hệ với chính quyền địa phương, luật sư cùng tham khảo để kiện nhà nước/đảng CSVN ra tòa án quốc tế. Tội danh của đảng CSVN có rất nhiều nhưng quyết định vẫn là tập thể. Trước mắt chúng ta hãy suy nghĩ và hành động hỗ trợ, người viết lập lại là hỗ trợ chớ chưa giúp người dân miền Trung trước thảm họa Formosa. Chúng ta làm được không, khi chỉ là một yếu tố khởi kiện nhà cầm quyền CSVN trước tòa án quốc tế? Thành công hay không chưa phải là mục tiêu của chúng ta nhưng ít nhiều hỗ trợ phong trào đấu tranh cho tự do dân chủ của đất nước. Nếu bạn thấy và cho là lời kêu gọi của người viết là chính đáng xin liên lạc về email: namxichlodap@gmail.com. Chúng ta hãy thể hiện thế chung vai sát cánh với người dân đấu tranh trong nước bằng hành động cụ thể mới mong sự biến chuyển của đất nước. 

 

Chúng ta mong muốn đóng góp chút gì cho tiến trình đấu tranh tự do dân chủ của đất nước nhưng thụ động thì sẽ khó đi đến mong ước. Đường tuy dài nhưng nếu bạn bước thì sẽ đến thay vì ngồi trông chờ. Đất nước đang cần những con yêu dám hành động cho giống nòi. Bạn làm được không?

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
15 Tháng Mười 2019
Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà có lòng tham thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì chính lòng tham của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt cộng với tính hiếu thắng thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì tính hiếu thắng của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà cộng thêm sự hèn nhát thì chính kẻ đó sẽ bị lợi dụng sự hèn nhát đó. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà xem nhân dân là kẻ thù thì chính ĐcsVN sẽ bị ĐCS Tàu lợi dụng để đẩy ĐcsVN xích lại gần Tàu và xa cách nhân dân hơn.
13 Tháng Mười 2019
Thật là mỉa mai cho con người ông Trọng và thật đau sót cho thât phận đất nước, một con người nắm quyền sinh quyền sát trong tay, có tiếng nói ảnh hưởng vô cùng lớn đến vận mệnh của đất nước mà lại không thể nhận ra cái XHCN mà ông đang bắt đất nước phải đi theo nó là cái mô tơ gì cả. Bản thân ông, đến giờ đã 74 xuống lỗ nay mai nhưng lại không hề biết vị trí thật sự của cái mô hình XHCN kia đang ở đâu của lịch sử nhân loại. Ấy vậy mà ông đã chỉ đạo đảng ông phải kéo cái kinh tế thị trường nhét cho bằng được vào cái căn hầm thiếu dưỡng khí XHCN của đảng ông. Thế mới đau chứ?
12 Tháng Mười 2019
Khổng Tử dùng “lời hay ý đẹp” tôn vinh kẻ sĩ, nhưng lại chê bai, mạt sát dân đen. Khổng Tử gọi thường dân là “tiểu nhân” – giai cấp nô lệ, phải phục tùng giai cấp thống trị một cách tuyệt đối. Xuyên suốt Luận Ngữ, Khổng Tử tin rằng quần chúng không đủ khả năng để hiểu và tham gia vào các vấn đề của nhà nước. Luận Ngữ 8.9 có trích, “Dân có thể khiến để làm theo, nhưng không thể khiến hiểu được,” (Dân khả sử do chi, bất khả sử tri chi). Rõ ràng, đặc điểm khinh bỉ quốc dân của các xã hội Nho giáo hoàn toàn trái ngược với các giá trị văn minh của dân chủ, nơi quyền lực thuộc về nhân dân.
10 Tháng Mười 2019
Thành thật mà nói chính những người lãnh đạo cao nhất của đảng csVN cũng thừa biết mình đang bịp người dân bởi vì làm gì có cái được gọi là thiên đường cs làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu, mấy ông tổ, ông cố rầu xồm Mác Lê đã bị chính người dân xứ họ quăng vào thùng rác, tuy nhiên chính vì lợi ích cá nhân, quyền lợi nhóm cho nên họ vẫn tiếp tục ra rả tuyên truyền, tay phải thì chỉ về hướng cái bánh vẽ nhằm đánh lạc hướng người dân ngu trong nước còn tay trái thì bán nước, thu vén của cải cho cá nhân, gia đình của mình, vì thế họ không muốn đảng cộng sản sụp đổ vì điều đó đồng nghĩa với quyền lực của mình bị chấm hết.
06 Tháng Mười 2019
Ngoài ra cũng còn một số người khác tại Úc, Canada, Mỹ…, cũng đang mơ mộng hão huyền, họ mơ rằng mình có tài làm Thủ Tướng, làm quan chức, cứ thành lập chính phủ đi rồi…nhờ thế giới can thiệp để giải trừ cộng sản và họ sẽ về tiếp quản quê hương, leo lên những chức vụ quan trọng tiếp tục đè đầu cỡi cổ người dân không khác gì bọn cộng sản đang cầm quyền, cá biệt tại Mỹ cũng có một số kẻ tù hành đang tham gia làm chính trị, sorry quý vị đừng có làm những chuyện tào lao nữa, muốn tranh đấu thì hãy cỡi cái áo cà sa, áo choàng linh mục, ra đời kiếm sống như những người bình thường thì nói mới linh...
06 Tháng Mười 2019
Đi nhờ máy bay ả Ngân Đù chỉ là nói chống chế, thấy ra đây chỉ là phương cách làm ăn mới (bán vé) vượt biên, nói mới là so với lối cũ bán bãi, chứ không mới vì ‘Chúng tôi đã tổ chức hàng trăm cuộc như thế’. Câu nói của tên đít đỏ cộm cán này cho thấy sự thật, đây không là sự ra đi tầm thường của dân đen thiên đàng xã nghĩa vẫn thường tìm đường cứu đói, mà là của đứa đông bạc nhiều tiền. Chúng cần một chuyến hạ cánh an toàn cả người lẫn của (cướp), dĩ nhiên kẻ bán vé thừa biết có đi không về, của những kẻ ‘không thuộc thành phần đoàn ngoại giao của Quốc hội Việt Nam và không được cấp visa ngoại giao...
06 Tháng Mười 2019
Người ta không cần mỗi chiếc khẩu trang để che mặt, người ta có thể dùng bất cứ thứ gì khác “cái khẩu trang” mà có thể làm cho người khác không thể nhận dạng. Khi xây dựng luật theo kiểu liệt kê thì tức là thất bại hoàn toàn. Hệ thống pháp luật Việt Nam cũng hầu như đi vào sai lầm lập pháp kiểu này. Mặc dù vậy, chuyện ban sắc lệnh khẩn cấp cấm người biểu tình đeo khẩu trang, không chỉ khiến nó trở nên lố bịch và vô nghĩa, không thể thực thi, nó cho thấy dấu hiệu sự tuỳ tiện của một nền chính trị có nguy cơ độc tài.
02 Tháng Mười 2019
Phải nói người Bắc tính bảo thủ quá cao và tính tự ái cũng như vậy, họ tỏ ra hiếu khách nhưng lại ít cởi mở, khéo léo bên ngoài nhưng dò xét bên trong. Thành ra họ sống cảm tính (duy cảm) hơn mà ít duy lý (lý tính). Họ trọng tình cảm, nhưng thiếu lý lẽ, dễ nổi nóng nhưng cũng dễ khuất phục trước quyền uy (ảnh hưởng từ văn hoá nho giáo). Việc thường xuyên chiến tranh với phương Bắc và điều kiện tự nhiên khắc nghiệt (4 mùa khác nhau, khác cơ bản so với miền Nam chỉ có nắng và mưa), việc ảnh hưởng của khí hậu cũng được Montesquieu chỉ ra nó ảnh hưởng thế nào tới tâm tính chính trị của cộng đồng nơi đó...
01 Tháng Mười 2019
Có lẽ, 70 năm là quá đủ cho một chính quyền tội phạm được phép tồn tại. Nhân dân họ cần được thụ hưởng nền chính trị dân chủ và tự do, nơi các quyền con người được đảm bảo và nhân dân là chủ thể tối cao của quyền lực chứ không phải là một tổ chức Đảng, tổ chức luôn tự đặt mình lên trên hết mọi thứ. Nói về sức mạnh và điều tốt đẹp, ngay trên nền của một đêm trường tội ác cách đây 30 năm trước đối với hàng loạt đồng bào của dân tộc này, Đảng cộng sản Trung Quốc đã tố cáo rằng chúng chẳng có lấy một chút tính người nào trong tâm trí mình.
01 Tháng Mười 2019
Việc áp dụng mô hình nhà nước kiến tạo, tức là vẫn duy trì hạn chế hay tước đoạt các quyền tự do, dân chủ, quyền phát triển xã hội dân sự của Nhân dân Việt Nam là không còn phù hợp và không thể chấp nhận được. Bởi vậy, con đường duy nhất cho Việt Nam phát triển đó là phải cải cách song hành cả thể chế kinh tế và thể chế chính trị. Trong đó cải cách chính trị chuyển từ thể chế chính trị độc đảng sang thể chế chính trị dân chủ đa đảng đóng vai trò then chốt và quyết định.