Lú sạch, đảng thơm?

21 Tháng Năm 20174:53 SA(Xem: 6039)

                                            Lú sạch, đảng thơm?     

images (9)


Việt Nhân

 


N
gười ta vẫn nói ngu xuẩn cộng với quyền lực tạo ra tai họa cho đất nước, còn cái tham cộng với quyền lực tạo ra sự nghèo đói cho người dân, ở xứ xã nghĩa nhà nước An Nam cộng có đủ tất cả các thứ đó, nên cái họa chúng mang lại cho đất nước dân tộc Việt to lớn vô cùng, không thua cái vĩ đại của tên Hồ gian… Không chửi có mà điên, tổ cha bè lũ chúng nó!

Đó là câu mỗ tôi kết câu chuyện lần trước, gom cả xưa lẫn nay, chửi cả Hồ lẫn bọn Lú, chúng bán đứng nước Việt của mỗ tôi cho Tầu cộng, dân tình nát khố tha phương, trai cu li tứ xứ gái làm đĩ năm châu… Đã có ông đọc xong mắng mỗ tôi, rằng vì cực đoan nên cái nhìn không còn trung thực, đầy cảm tính, theo ông thì Lú kỷ luật Đinh La Thăng tham nhũng lúc ở PVN, là vì Bí Lú là người trong sạch muốn phục hồi uy tín và đạo đức cái đảng cộng, vả lại chuyện này là chuyện của Lú với Thăng, dính líu gì mà cứ nhắc chuyện cũ rồi lôi Hồ vào chửi chung?

Xin ông tí, không có cũ thì không có mới, không có Hồ thì đất nước mỗ tôi không như ngày hôm nay! Xin nhìn lại đi, cái bóng ma của Hồ thấy rất rõ qua từng thằng đảng viên Ba Đình, chuyện ruộng đất thời Hồ, chuyện ruộng đất thời nay, xưa Hồ giết người ơn Nguyễn Thị Năm, nay dân oan không thiếu những người ơn của chế độ, thương binh, mẹ liệt sĩ vác theo giấy khen đi khiếu kiện xin hỏi có khác gì? Hồ chẳng đất nước dân tộc gì sất, chỉ là tay cơ hội, đam mê quyền lực cùng quyền lợi cái đảng cộng, còn Lú ẵm tượng vàng 50 ký của Formosa hỏi có sạch không?

Tất cả chỉ do cái miệng của lũ bịp bợm nói mà thôi, xưa bác chúng bán nước cho Tầu cộng, nay con đường Lú đi không khác một mảy may, chỉ còn 30 tháng ngắn ngủi nữa là kết thúc chuyện bán buôn theo mật nghị Thành Đô… Xin nói thật cùng ông, sống đã gần hết đời người trí khôn mỗ tôi không cho phép tin được là Lú đang làm sạch đảng cộng, bọn này đập đám kia chẳng qua thấy đứa ăn nhiều mà nhóm mình thì ngồi ngáp gió. Cho nên chuyện đấu đá nơi chúng cứ kéo dài không dứt, lôi kéo kết bè tạo vây cánh hễ có dịp là lại giết nhau!

Còn chuyện ông khen bản tin ‘Các hảng tư vấn đánh giá vụ Đinh La Thăng’ ((BBC 16/05/2017) là trung thực: Economist Intelligence Unit (EIU), thuộc tạp chí The Economist, hôm 09/05/2017 nói “Về ngắn hạn, có rủi ro là các nhân vật to khác sẽ là đối tượng bị điều tra và kỷ luật trong khi ông Nguyễn Phú Trọng cố gắng phục hồi uy tín và đạo đức của Đảng.” Hay ngày 15/05/2017, IHS Global Insight “thể hiện quyết tâm của Đảng có hành động với quan chức đảng cao cấp và là sự cải thiện trong cuộc chiến chống tham nhũng…”.

Đọc báo như ông thì chán quá! Xin đọc kỹ phần tiếp theo: “tuy vậy, nói chung, EIU không cho rằng đây sẽ khởi đầu một cuộc thanh lọc lớn hơn, mà chỉ là cú cảnh cáo mạnh mẽ cho những đối thủ chính trị của ông Trọng.” Hay IHS nhìn với cuộc chiến chưa dứt giữa Lú và Xà Mâu: “có lẽ cũng thể hiện nỗ lực chống tham nhũng có liên hệ đấu đá trong đảng, ở đó phe bảo thủ nhắm vào phe đổi mới thân thị trường, vì vậy nỗ lực này không phải là chống tham nhũng triệt để không phân biệt.” (BBC 16/05/2017). Chả thấy gì là họ khen Lú sạch, đảng thơm?

Qua vụ Đinh La Thăng, thấy rất rõ Trọng Lú (cùng với Sang Sâu) đã không làm gì được Xà Mâu lúc đương thời, để kết thúc hội nghị trung ương 6 (2012), Lú khóc sụt sịt gọi tên ‘đồng chí X’. Nay chuyện đã cũ năm bảy năm trước, và các chỗ ngon cơm ngọt canh, Lú không thể không tóm thâu cho phe nhóm mình, và tội Đinh La Thăng của thời còn làm xếp dầu khí PVN, cũng chỉ là cớ để thu xếp nhân sự cho vừa ý… Chuyện chỉ có thế, không thấy đất nước đang bên bờ vực hay sao, mà còn khen rằng Lú và cái đảng An Nam cộng chúng lý tưởng!

Cuối tuần bị mắng là thiếu khách quan trong thưa chuyện, nhớ trước đó một bạn đọc chuyển cho mỗ tôi một bài viết, nói rằng là của Trịnh Xuân Thanh đăng trên facebook (người buôn gió) Hiếu Bùi... Bài viết nói chuyện dầu khí, thấy ra cũng có thể là thật của Thanh, từng là Tổng giám đốc kiêm Chủ tịch hội đồng quản trị tổng công ty xây lắp dầu khí, đây lại là chuyện ăn cắp bán dầu thô trên biển, được bao che nhiều đời từ thủ tướng Võ Văn Kiệt, Phan Văn Khải, Nguyễn Tấn Dũng… Thực hư chưa biết, nhưng thấy nội dung hấp dẫn nên đem ra đây phiếm cùng bạn đọc.

Người viết cho thấy là đã biết rất rõ nội tình ngành dầu khí: “Dầu thô từ các giàn khoan được bơm về các tàu chứa dầu Chí Linh, Chi Lăng, Ba Vì, Vietsopetro 01… trước khi xuất bán cho các tàu chở dầu của nước ngoài mua. Từ lô dầu thô đầu tiên đến nay đã gần 30 năm với hàng trăm triệu tấn dầu thô được bán ngoài biển như thế... Một thông báo miệng từ thời Võ Văn Kiệt là tất cả các vụ tham nhũng trong ngành Dầu khí thì công an, báo chí… đều không được phép điều tra và những nghi vấn về ăn cắp dầu ngoài biển đều không ai được nói đến…”

Ăn cắp như thế nào, bài viết nói: “Với khách hàng mua dầu là Nhật hay Châu Âu thì có lẽ chuyện mua bán là sòng phẳng, có hoá đơn chứng từ rõ ràng… không thể gian lận được. Nhưng với khách hàng Trung Quốc thì hoàn toàn khác! Ví dụ mua 100,000 tấn dầu thì họ chỉ trả 70,000 tấn qua ngân hàng có hoá đơn, còn 30,000 tấn thì họ trả bằng tiền mặt ngay trên tàu với giá chỉ bằng 50% giá thị trường và khoản tiền này không được đưa vào sổ sách (dầu thô giá 100 đô/thùng thì họ trả bằng tiền mặt chỉ 50 đô/thùng và hai bên cùng có lợi).”

Đây là chi tiết khá lý thú: “Thời gian Nguyễn Tấn Dũng làm thủ tướng và Đinh La Thăng làm chủ tịch tập đoàn Dầu khí, thì TQ mua dầu chiếm khoảng 70% số khách hàng, và cũng là lúc giá dầu thô lên rất cao, có lúc hơn 120 đô/thùng tức là khoảng 850 đô/tấn… Nguyễn Tấn Dũng làm thủ tướng 10 năm, mỗi năm xuất bán 20 triệu tấn dầu thô, lượng dầu thô ăn cắp (khoảng 30%) tức là khoảng 6 triệu tấn/năm. Mỗi tấn tính rẻ 600 đô, như vậy là băng đảng ông Nguyễn Tấn Dũng và Đinh la Thăng đã ăn gọn là 10 x 6 x 600 = 36 tỷ đô”.

Và chi tiết được mở rộng ra thêm: “Đặc biệt từ ngày ông Nguyễn Tấn Dũng và Đinh La Thăng lên thì giá dầu thô tăng vọt nên số tiền thu được do bán lậu dầu này cũng tăng lên rất nhiều. Từ đó đời sống của lãnh đạo tập đoàn dầu khí vô cùng xa hoa, lãng phí… Chỉ cần 1 cán bộ cấp trưởng phòng, hay giàn trưởng cũng có thể có hàng chục triệu đô và chuyện mua nhà bên Mỹ hay châu Âu đối với họ là chuyện cái móng tay...

Cuối cùng (tác giả có thể là Trịnh Xuân Thanh đang ở châu Âu), không còn gì để phải giữ miệng: “sống trong chế độ này thì sẽ không ai cho ta làm người lương thiện, vì tất cả lãnh đạo đều là tham nhũng trá hình. Chỉ có điều khi phe cánh đấu đá nhau, tranh ăn nhau thì ai bị lộ ai không bị lộ mà thôi, hành vi ăn cắp này thì tất cả các uỷ viên Trung ương đảng, Bộ chính trị đều biết nhưng không hiểu do ăn chia thế nào mà không ai dám nói ra sự thật...”

Nếu bài viết là thật, thì rõ ràng Bùi Văn Hiếu cùng Trịnh Xuân Thanh đã xả láng để lột truồng lũ cướp Ba Đình. Còn ngược lại nếu là không thì có gì phải thắc mắc, một khi thừa biết tình trạng tham nhũng, ăn cắp của đảng An Nam cộng nay nó đều khắp từ trên xuống dưới. Còn phe Trọng Lú ăn cắp, băng đảng Xà Mâu cũng ăn cắp, nếu chúng có giết nhau thì còn gì sướng hơn khi nhìn chúng đập nhau chết!

Chỉ buồn, nay thấy rất rõ đất nước và dân tộc đang rơi vào tay Tầu cộng, nghĩ đến lúc đó chắc chắn dân Việt sẽ thê thảm hơn dân Tây Tạng gấp hàng chục lần... Vậy mà bây giờ vẫn còn có người ngủ mớ rằng Lú sạch, đảng thơm!

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
19 Tháng Mười 201912:34 CH(Xem: 33)
Các phe phái buộc phải tích lũy càng nhiều cáng tốt để có cái mà chiến với đối phương. Khi đối phương ra đòn bằng vài chục tỉ thì ta ra đòn bằng vài trăm tỉ, miễn sao che mắt được thiên hạ và củng cố lực lượng, làm lớn mạnh lực lượng. Và, chính sách dành cho nội chiến của các phe nhóm trong nội bộ đảng Cộng sản đã nhanh chóng đẩy đất nước tới chỗ kiệt quệ, mặc dù đất đai, nhà cửa hoành tráng nhưng trả giá cho việc này là môi trường tàn tạ, thiên nhiên khánh tận, lòng người kiệt quệ.
19 Tháng Mười 20191:02 SA(Xem: 99)
Hiện tại nhóm thanh niên đánh người đang đứng trước nguy cơ vào nhà tù vì tội gây rối TTCC(nếu thương tật dưới 11%), và tất nhiên Đàm Vĩnh Hưng sẽ phải đối mặt với bản án từ 2-7 năm tù do tội xúi dục người khác gây rối. Nếu thương tích trên 11% thì Hưng sẽ liên quan đến hành vi gây thương tích nói trên. Yêu cầu công an hãy bắt giam và khởi tố Đàm Vĩnh Hưng, một tên tội phạm đang nhỡn nhơ như thế này. Vì hắn ở ngoài xã hội sẽ rất nguy hiểm cho nhiều người khác khi hắn ta có tiền và bản chất hung tợn.
16 Tháng Mười 201910:08 CH(Xem: 162)
Không cay cú không hậm hực sao được, khi Tướng Lương chẳng có thực quyền mà phản ứng dữ dội với Trung Quốc như thế. Còn Ông Trọng, quyền lực phải nói là tối cao, mọi quyết sách trọng đại gì của Quốc gia đều là quyết định của Ông, mà không làm gì mặc kệ giặc tàu muốn làm gì thì làm. Muốn khoan, muốn cắt, muốn chiếm muốn giết dân Ông Trọng mặc kệ, không làm gì đối phó với giặc.
16 Tháng Mười 201910:06 CH(Xem: 132)
“Làm quá lên” là trạng thái nông nổi, độc ác, có chủ đích gây chú ý vào một yếu tố nhỏ nào đó nhằm bôi xấu, hạ nhục hay chí ít là lên án một cách máy móc người vô tình có phát ngôn hay hành động ngoài chủ ý. Bà Hồng Ngát từng nổi tiếng là nhà thơ, đạo diễn nhưng lại không ý thức được sự xuất hiện của đường lưỡi bò trong một bộ phim được công chiếu cho khán giả Việt Nam có tác dụng xấu như thế nào đến nhận thức bảo vệ chủ quyền của dân tộc. Bà có vẻ đã chai lì ý thức khi cho rằng “Có mấy giây thôi” sẽ không có gì mà ầm ỉ, bà quên sự hệ trọng của chính sách tuyên truyền của cộng sản mà Trung Quốc là bậc thầy của Việt Nam.
16 Tháng Mười 201910:05 CH(Xem: 155)
Ông phát biểu nghe hơi giống con mẹ nạ dòng Kim Ngân. Nó từng bảo rằng không phải to mồm là yêu nước, đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho ta mà hỏi ta đã làm gì cho tổ quốc. ĐM nó học mót của người ta, mà nó có làm được cái mẹ gì đâu? Chỉ thấy nó ăn mặc sang trọng đi tìm đực không à! Trong buổi họp cử tri ba quận thuộc Hà Nội, ông bảo rằng đang cố gắng đàm phán để có tiếng nói chung; rằng tìm giải pháp cho vấn đề không phải dễ, nặng về bên nào cũng bị phê phán. Ông bảo thêm rằng cố gắng giữ gìn quan hệ cho tốt, nhưng cái gì đụng đến chủ quyền độc lập dân tộc là ta không khoan nhượng, quyết chiến quyết thắng v.v.
15 Tháng Mười 20199:59 CH(Xem: 202)
Nhưng trước khi chỉ về làm người "tử tế" thỉ chỉ cũng đã kịp gài thằng con trai chơi bời phóng đảng khi du học tại Mỹ của mình vào cái chức Phó Viện Trưởng Viện Pasteur Sài Gòn trong khi đó năng lực của nó thì không ai biết, hỏng biết anh F...có diệt tận rễ hay vẫn để nó ở đó cho có cái tình đồng chí, đồng rận zị ta...Còn nữa, cái biệt thự mấy chục tỷ của chỉ trong cái vụ hối lộ thuốc ung thư có bị tịch thu hông hay là cứ để chìm xuồng cũng như cái zụ thằng Phạm Quý Ngọ xơi 500 ngàn đô la của Cty Vạn Thịnh Phát năm nào?
15 Tháng Mười 20199:56 CH(Xem: 619)
Tô Lâm và hệ thống an ninh cộng sản không từ bất cứ thủ đoạn nào, kể cả thủ đoạn bỉ ổi, đê tiện khi sử dụng những bé gái dưới 16 tuổi cho những mục đích của họ. Tôi phân tích về vụ án của Nguyễn Văn Thanh và tội ác của Tô Lâm cùng đồng bọn. Anh Nguyễn Văn Thanh là giáo dân Công giáo hoạt động tích cực trong phong trào bảo vệ môi trường, bảo quyền và lợi ích hợp pháp của giáo dân và người dân nói chung ở khu vực miền Trung trong nhiều năm qua. Điều này khiến Tô Lâm và hệ thống an ninh Việt Nam khó chịu và họ quyết tâm tách anh Thanh ra khỏi xã hội.
15 Tháng Mười 20199:52 CH(Xem: 108)
Cũng theo biện bạch của ông Nguyễn Phú Trọng thì "Xảy ra chiến tranh liệu chúng ta có thời gian để họp thế này không? Có thời gian lo chống tham nhũng hay không? Hay trong và ngoài lại cấu kết vào nhau để chống chúng ta?" - Ông Trọng lặp lại phát biểu hồi năm 2015 đồng thời nhấn mạnh "Nguyên tắc là độc lập chủ quyền, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ nhưng đồng thời phải giữ ổn định. Chưa có thời kỳ nào đất nước đang có không khí ổn định tốt như thế này. Phải giữ lấy nó”.
14 Tháng Mười 20199:42 CH(Xem: 139)
Một vài giây thôi, nó chẳng quan trọng với những kẻ ngu xuẩn và liều lĩnh, nhưng có thể là “số mệnh” của một điều gì đó lớn lao - sinh mệnh hàng triệu dân hay là sự tồn vong của dân tộc, của quốc gia - vài giây sao chép các con số trên mạng để báo cáo lừa dối cả nhân dân về tình trạng ô nhiễm môi trường; và cũng chỉ vài giây xuất hiện trên màn hình ở các rạp chiếu phim trên toàn quốc là an nguy của một đất nước, về chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ. Đừng làm toáng lên, chỉ vài giây thôi. Nhưng, Đừng bình thản quá, chỉ vài giây thôi, có thể là mất nước rồi đấy.
14 Tháng Mười 20199:40 CH(Xem: 189)
Hồ Chí Minh trở nên vĩ đại bằng cách rất đơn giản, đó là ĐCS tìm những vết đen trên người ông rồi đổi thành màu trắng và ca tụng ông ta thành vĩ nhân. Chính vì thế mà hình ảnh ông Hồ Chí Minh trong mọi lĩnh vực đều tốt đẹp. Được biết, trong Hội Đồng Lý Luận Trung Ương hiện nay có một nhân vật chuyên bịa chuyện về Hồ Chí Minh để đi kể khắp ở các cơ quan ban ngành trong bộ máy chính quyền của ĐCS, đó chính là ông Hoàng Chí Bảo. Việc của ông này rất đơn giản, hằng ngày nghĩ ra những mẩu chuyện về cuộc đời Hồ Chí Minh để đi kể làm giàu.
20 Tháng Mười 2019
Xin thật lòng mà nói thằng mỗ tôi dị ứng với đám nhân sĩ trí thức xã nghĩa này, cứ hễ có chuyện là xúm nhau lại ồn ào rằng có chúng tôi đây (đánh bóng tên tuổi), và cuối cùng là màn ký kiến nghị, những tờ kiến nghị đối với đảng Ba Đình không chút giá trị, thua cả toilet paper. Đòi chơi với Mẽo, đòi thoát Trung, thế cái kiên định con đường xã nghĩa boác đi vứt cho chó gặm à?
15 Tháng Mười 2019
Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà có lòng tham thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì chính lòng tham của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt cộng với tính hiếu thắng thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì tính hiếu thắng của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà cộng thêm sự hèn nhát thì chính kẻ đó sẽ bị lợi dụng sự hèn nhát đó. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà xem nhân dân là kẻ thù thì chính ĐcsVN sẽ bị ĐCS Tàu lợi dụng để đẩy ĐcsVN xích lại gần Tàu và xa cách nhân dân hơn.
13 Tháng Mười 2019
Thật là mỉa mai cho con người ông Trọng và thật đau sót cho thât phận đất nước, một con người nắm quyền sinh quyền sát trong tay, có tiếng nói ảnh hưởng vô cùng lớn đến vận mệnh của đất nước mà lại không thể nhận ra cái XHCN mà ông đang bắt đất nước phải đi theo nó là cái mô tơ gì cả. Bản thân ông, đến giờ đã 74 xuống lỗ nay mai nhưng lại không hề biết vị trí thật sự của cái mô hình XHCN kia đang ở đâu của lịch sử nhân loại. Ấy vậy mà ông đã chỉ đạo đảng ông phải kéo cái kinh tế thị trường nhét cho bằng được vào cái căn hầm thiếu dưỡng khí XHCN của đảng ông. Thế mới đau chứ?
12 Tháng Mười 2019
Khổng Tử dùng “lời hay ý đẹp” tôn vinh kẻ sĩ, nhưng lại chê bai, mạt sát dân đen. Khổng Tử gọi thường dân là “tiểu nhân” – giai cấp nô lệ, phải phục tùng giai cấp thống trị một cách tuyệt đối. Xuyên suốt Luận Ngữ, Khổng Tử tin rằng quần chúng không đủ khả năng để hiểu và tham gia vào các vấn đề của nhà nước. Luận Ngữ 8.9 có trích, “Dân có thể khiến để làm theo, nhưng không thể khiến hiểu được,” (Dân khả sử do chi, bất khả sử tri chi). Rõ ràng, đặc điểm khinh bỉ quốc dân của các xã hội Nho giáo hoàn toàn trái ngược với các giá trị văn minh của dân chủ, nơi quyền lực thuộc về nhân dân.
10 Tháng Mười 2019
Thành thật mà nói chính những người lãnh đạo cao nhất của đảng csVN cũng thừa biết mình đang bịp người dân bởi vì làm gì có cái được gọi là thiên đường cs làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu, mấy ông tổ, ông cố rầu xồm Mác Lê đã bị chính người dân xứ họ quăng vào thùng rác, tuy nhiên chính vì lợi ích cá nhân, quyền lợi nhóm cho nên họ vẫn tiếp tục ra rả tuyên truyền, tay phải thì chỉ về hướng cái bánh vẽ nhằm đánh lạc hướng người dân ngu trong nước còn tay trái thì bán nước, thu vén của cải cho cá nhân, gia đình của mình, vì thế họ không muốn đảng cộng sản sụp đổ vì điều đó đồng nghĩa với quyền lực của mình bị chấm hết.
06 Tháng Mười 2019
Ngoài ra cũng còn một số người khác tại Úc, Canada, Mỹ…, cũng đang mơ mộng hão huyền, họ mơ rằng mình có tài làm Thủ Tướng, làm quan chức, cứ thành lập chính phủ đi rồi…nhờ thế giới can thiệp để giải trừ cộng sản và họ sẽ về tiếp quản quê hương, leo lên những chức vụ quan trọng tiếp tục đè đầu cỡi cổ người dân không khác gì bọn cộng sản đang cầm quyền, cá biệt tại Mỹ cũng có một số kẻ tù hành đang tham gia làm chính trị, sorry quý vị đừng có làm những chuyện tào lao nữa, muốn tranh đấu thì hãy cỡi cái áo cà sa, áo choàng linh mục, ra đời kiếm sống như những người bình thường thì nói mới linh...
06 Tháng Mười 2019
Đi nhờ máy bay ả Ngân Đù chỉ là nói chống chế, thấy ra đây chỉ là phương cách làm ăn mới (bán vé) vượt biên, nói mới là so với lối cũ bán bãi, chứ không mới vì ‘Chúng tôi đã tổ chức hàng trăm cuộc như thế’. Câu nói của tên đít đỏ cộm cán này cho thấy sự thật, đây không là sự ra đi tầm thường của dân đen thiên đàng xã nghĩa vẫn thường tìm đường cứu đói, mà là của đứa đông bạc nhiều tiền. Chúng cần một chuyến hạ cánh an toàn cả người lẫn của (cướp), dĩ nhiên kẻ bán vé thừa biết có đi không về, của những kẻ ‘không thuộc thành phần đoàn ngoại giao của Quốc hội Việt Nam và không được cấp visa ngoại giao...
06 Tháng Mười 2019
Người ta không cần mỗi chiếc khẩu trang để che mặt, người ta có thể dùng bất cứ thứ gì khác “cái khẩu trang” mà có thể làm cho người khác không thể nhận dạng. Khi xây dựng luật theo kiểu liệt kê thì tức là thất bại hoàn toàn. Hệ thống pháp luật Việt Nam cũng hầu như đi vào sai lầm lập pháp kiểu này. Mặc dù vậy, chuyện ban sắc lệnh khẩn cấp cấm người biểu tình đeo khẩu trang, không chỉ khiến nó trở nên lố bịch và vô nghĩa, không thể thực thi, nó cho thấy dấu hiệu sự tuỳ tiện của một nền chính trị có nguy cơ độc tài.
02 Tháng Mười 2019
Phải nói người Bắc tính bảo thủ quá cao và tính tự ái cũng như vậy, họ tỏ ra hiếu khách nhưng lại ít cởi mở, khéo léo bên ngoài nhưng dò xét bên trong. Thành ra họ sống cảm tính (duy cảm) hơn mà ít duy lý (lý tính). Họ trọng tình cảm, nhưng thiếu lý lẽ, dễ nổi nóng nhưng cũng dễ khuất phục trước quyền uy (ảnh hưởng từ văn hoá nho giáo). Việc thường xuyên chiến tranh với phương Bắc và điều kiện tự nhiên khắc nghiệt (4 mùa khác nhau, khác cơ bản so với miền Nam chỉ có nắng và mưa), việc ảnh hưởng của khí hậu cũng được Montesquieu chỉ ra nó ảnh hưởng thế nào tới tâm tính chính trị của cộng đồng nơi đó...
01 Tháng Mười 2019
Có lẽ, 70 năm là quá đủ cho một chính quyền tội phạm được phép tồn tại. Nhân dân họ cần được thụ hưởng nền chính trị dân chủ và tự do, nơi các quyền con người được đảm bảo và nhân dân là chủ thể tối cao của quyền lực chứ không phải là một tổ chức Đảng, tổ chức luôn tự đặt mình lên trên hết mọi thứ. Nói về sức mạnh và điều tốt đẹp, ngay trên nền của một đêm trường tội ác cách đây 30 năm trước đối với hàng loạt đồng bào của dân tộc này, Đảng cộng sản Trung Quốc đã tố cáo rằng chúng chẳng có lấy một chút tính người nào trong tâm trí mình.