Phản ứng ngược

10 Tháng Năm 20179:40 CH(Xem: 3221)

Phản ứng ngược

 

=-0 

 

Cánh Dù Lộng Gió

 


Từ khi Formosa được phép xây dựng trên đất VN đến nay họ đã ráo riết hoàn tất các công trình để đi vào hoạt động. Lần đầu tiên xả thải thử đã làm cho cá chết như rươi, tràn vào bờ. Chỉ mới xả thải lần đầu thôi mà 3 tỉnh miền Trung, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, đều xảy ra tình trạng cá chết hàng loạt trôi giạt vào bờ, biển bị nhiễm độc trầm trọng không ai dám xuống nước để đánh bắt hay tắm biển.

 

Từ đó đến nay nổ ra các cuộc biểu tình tuần hành liên tiếp, có cuộc biểu tình CSVN làm ngơ không quậy phá, có cuộc biểu tình CSVN đàn áp dã man.

 

Truyền thông CSVN thì đỗ thừa cho một loại Tảo đỏ khi nước biển đỏ lừ. có lúc lại đỗ thừa do sức ép của sóng biển quá mạnh v.v... Nói chung họ cố bênh vực và không đổ lỗi cho Formosa.

 

Sau khi lãnh đạo công ty nhận lỗi và chịu bồi thường 500 triệu Dollar cho những vùng bị ảnh hưởng thì những lập luận trên mới chịu phép không đưa ra lý do nào khác nữa.

 

Cho đến giờ, người Dân 3 tỉnh miền Trung vẫn chưa nhận được tiền bồi thường một cách thỏa đáng, vì thế người Dân các tỉnh miền Trung vẫn kéo nhau biểu tình đòi hỏi quyền lợi cho mình một cách ôn hòa bất bạo động.

 

Không biết CSVN nghĩ sao mà nhận tiền bồi thường có 500 triệu Dollar, trong khi nếu làm cho môi trường biển trong sạch lại phải mất nhiều năm, tốn kém gấp cả hơn chục lần số tiền đó, chưa tính đến tiền bồi thường cho người Dân chịu ảnh hưởng nặng bởi việc xả thải của Formosa.

 

Công ty này bên TQ chịu hết thấu mới chuyển qua Phi Châu, nhưng bị tẩy chay. Đài Loan cũng tẩy chay công ty này. Chỉ có CSVN là anh hùng khi ký giấy phép cho công ty này hoạt động mà không cần biết hậu quả ra sao và như thế nào, đúng là điếc không sợ súng, thấy tiền là mắt sáng rỡ không cần biết đến hậu quả.

 

3 tỉnh miền Trung người dân phần đông sống vì nghề đánh bắt, kể từ khi Formosa xả thải chất độc ra biển, 2 người lặn xuống sửa đường ống phát hiện ra những ống xả, một người đã chết vì nhiễm độc sau đó, một người trốn biệt tích vì bị CSVN truy lùng khi phát hiện ra các ống thải dưới lòng biển. Người dân thất nghiệp trước mắt, không ai đi đánh cá vì không bán được cá, thức ăn của họ chủ yếu là mắm muối, hải sản không dám ăn vì sợ nhiễm độc.

 

Các Linh Mục trong các họ đạo thấy con chiên của mình như thế rất đau lòng, hầu như tất cả chỉ sống bằng nghề biển, giờ ngưng trệ toàn bộ, thất nghiệp, gạo không có để ăn, mọi sinh hoạt đều trở ngại, tiền bồi thường chưa thỏa đáng, nên các ngài như Cha Nam, Cha Vinh, Cha Thục đã tổ chức cho bà con giáo dân của mình biểu tình một cách ôn hòa, trật tự, bất bạo động.

 

CSVN rất căm tức nên đã cho một số thương binh sợ cúp sổ lương, dòng họ vợ con của các cán bộ hưởng chế độ, hội phụ nữ, các giáo viên cũng phải bắt các em bé cầm cờ đỏ, mang những biểu ngữ, tờ rơi biểu tình lên án Cha Nam và đòi bắt bỏ tù Cha Nam. Nghe đâu CSVN phát cho mỗi người 200 ngàn đồng. đây là hành động rất bỉ ổi và hạ sách mà CSVN vẫn làm để đánh phá những người dám nói lên sự thật, và đòi dân chủ, tự do, đòi quyền lợi. Họ vu khống cho những người này là phần tử phản động, kích động chống phá nhà nước. Giống như cuộc đấu tố cải cách ruộng đất trước đây năm 1954.

 

Các em học sinh giờ cũng đã tỉnh ngộ khi có một trường học ra sức tuyên truyền nói xấu, bôi nhọ những người biểu tình. Buổi sáng thì ngồi nghe hiệu trưởng thuyết trình về các thế lực thù địch, nhưng tối đến thì các em xúm nhau làm công việc như clip dưới đây để phát cho những ai muốn đuổi Formosa ra khỏi VN.

 

Thế mới biết tuy bị ép buộc phải đi biểu tình chống lại Cha Nam nhưng khi nhận ra sự thật các em có đạo đã rút lui hầu hết, chỉ còn lại một số người lớn CSVN gài vào để kích động chống phá, lên án Cha Nam.

 

nguồn: http://hon-viet.co.uk/CanhDuLongGio_PhanUngNguoc.htm

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
28 Tháng Ba 2023
Dọc đường Trần Hưng Đạo có nhiều chung cư cũ được xây từ trước 1975. Trước kia chúng là những ngôi nhà to rộng, cao ráo, thoáng đãng, nằm ngay trong trung tâm thành phố nhộn nhịp nên giá bán không rẻ. Thành phố càng phát triển, trung tâm ngày càng đông đúc sầm uất, việc buôn bán kinh doanh hay sinh sống của những người dân ở đó cũng theo đó thuận lợi hơn. Giá đất thì khỏi nói, nó tăng phi mã. Đó chính là tài sản, vốn liếng lớn của những người chủ sở hữu nhà, đất ở đó.
25 Tháng Ba 2023
Tại VN đảng chỉ mong có một thứ tôn giáo duy nhất là “Đạo Đảng”, phải nói rõ là đạo đảng chứ không phải “Đạo hồ, đạo Hẹ” gì cả. Trước đây cũng có mấy tên cơ hội đem hình ảnh tên hồ ra làm màu để khai sinh ra cái đạo Hoàng Thiên Long, trong đó bọn chúng sao chép, xuyên tạc giáo lý Đạo Phật thành Đạo hồ, thế nhưng như đã nói đảng cs làm sao mà cho phép khi đạo này lôi kéo được tín đồ và ẳm bộn bạc, cho nên chỉ sau một thời gian thì Đạo hồ bị giật sập và chìm vào dĩ vãng, chỉ còn một loại đạo hiện diện, thường trực, thường xuyên là đạo đảng mà người dân trong nước bắt buộc phải nghe theo hàng ngày, phải tin theo những gì đảng nói...
24 Tháng Ba 2023
Vì vậy, Đài Tiếng nói Hoa Kỳ (VOA Tiếng Việt) đã đưa tin ngày 03/05/2022: “Trên bảng Chỉ số Tự do Báo chí năm 2022, Việt Nam xếp hạng 174, ngay dưới Cuba (173) và trên Trung Quốc (175), hai quốc gia cùng do Đảng Cộng sản cầm quyền như Việt Nam. Với vị trí này, Việt Nam tăng một bậc so với năm trước, trong bối cảnh mà RSF, tổ chức Ký giả không biên giới có trụ sở ở Paris, nhận định rằng các nền dân chủ trên toàn cầu bị suy yếu trong sự trỗi dậy của các thể chế độc tài.” “Dù tiến hơn một bậc so với những năm trước đó, Việt Nam vẫn nằm trong nhóm 10 quốc gia tồi tệ nhất trên thế giới, tức danh sách đỏ của bảng Chỉ số, gồm những nước có tình hình báo chí “rất tồi tệ”, với Triều Tiên đứng cuối bảng (180).”
22 Tháng Ba 2023
Cái trò này cũng như khi thằng tư bản đỏ Phạm Nhật Vũ làm thua lỗ vụ AGV hàng ngàn tỷ đồng nhưng được thằng anh thái giám Phạm Nhật Vượn vào lạy lục van xin tên TBT Nguyễn Phú Trọng tha chết, sau đó bọn chúng làm lên một luận điệu là Phật Tử, Hội Phụ Huynh Học Sinh, có đơn xin giảm án cho tên Vũ, cuối cùng nó chỉ ở tù có vài ba năm là được ra sống sung sống sướng! Đó chính là nét đặc thù của một quốc gia độc tài, theo đó dù có phạm tội tày đình thì cũng hóa vô tội, còn người vô tội mà bọn chúng muốn diệt trừ thì đủ lý do mà có tội. Đó cũng là lý do vì sao mà đảng csVN e sợ tiến trình đa đảng phái, vì nếu có đảng đối lập cùng...
16 Tháng Ba 2023
Tham nhũng, hối lộ, nói chung kiếm tiền bằng những phương tiện bất chính trong phạm vi, quyền hạn của mình đều là tội hình sự, không riêng gì tại VN mà cả thế giới đều cùng chung quan điểm. Nay theo quan khỉ này thì chỉ cần nạp tiền, khắc phục hậu quả là chuyển tội danh từ hình sự sang dân sự và chỉ cần bồi thường là xong, điều này sẽ đem lại một lổ hỗng lớn cho nghành tư pháp cs. Nó sẽ là những chiếc lổ để những con lạc đà chui qua lổ kim. Không có cán bộ nào ngu đến nỗi phạm tội mà không vụ lợi cả, đó chỉ là một mệnh đề bào chữa rẻ tiền của tên Lê Minh Trí nhằm tạo ra một loại luật mới để nhận hối lộ và tha cho những tên quan tham làm nghèo đất nước.
16 Tháng Ba 2023
Cộng sản Việt Nam bắt chước Nga đổi tên Sài Gòn thành Thành Phố Hồ Chí Minh, mà viết theo kiểu Nga là… Hochiminhgrad. Trong thành phố đó bây giờ vẫn còn một con đường mang tên Lê Văn Tám, một nhân vật hoàn toàn tưởng tượng. Tác giả đẻ ra “Liệt sĩ Lê Văn Tám” là Trần Huy Liệu, trước khi chết đã thú nhận mình sáng tác ra câu chuyện liệt sĩ này chỉ cốt để tuyên truyền. Nhưng đảng Cộng sản không dám xóa bỏ tên con đường Lê Văn Tám. Họ không dám thú nhận lịch sử do họ viết đầy những chuyện gian dối như thế.
15 Tháng Ba 2023
Làm cách mạng dân chủ cần có những con người dám hy sinh cho lý tưởng của mình, dám nằm gai nếm mật như Ngô Phù Sai năm xưa, dám chịu nhục như Hàn Tín lòn trôn giữa chợ để rồi sau đó đạt được mục đích cuối cùng, và nếu nói rằng mình tranh đấu cho tự do, dân chủ và nhân quyền cho người dân Việt Nam thì mình bắt buộc phải là một con người dân chủ. Con người dân chủ khi hành động bất cứ một công việc gì đều phải biết lắng nghe dù đó là ý kiến nhỏ nhất của những con người thấp nhất, phải biết bàn bạc cùng những người đồng chí hướng với mình để tìm ra một giải pháp tối ưu chứ không thể dùng cái quyền của mình để phủ quyết ý kiến của mọi người
13 Tháng Ba 2023
Tại sao dư luận trong và ngoài nước lại xôn xao như vậy? Trước khi trả lời câu hỏi nêu trên, chúng ta cần duyệt lại sự kiện tổng quát liên hệ đến vụ việc. Đó là 2 nhân vật này này tố cáo trước công luận là người này lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền lợi và danh dự của người kia. Cụ thể, tháng 9.2021, bà Đặng Thị Hàn Ni thường xuyên bị bà Nguyễn Phương Hằng nhắc đến trong các livestream trên mạng. Sau đó, bà Hàn Ni làm đơn tố giác bà Nguyễn Phương Hằng vu khống, làm nhục và lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của bà.
12 Tháng Ba 2023
Thay mặt Phúc gửi lời chúc Tết Nguyên Đán tới toàn dân, ông Trọng bảo đảm với gần 100 triệu đồng bào rằng, những sự kiện vừa qua đã “củng cố và nâng cao lòng tin của nhân dân đối với đảng, nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa”. Đó là một sự khoe khoang khá liều lĩnh, bởi vì kết quả rõ ràng nhất về trọng tâm mới của Tổng Bí thư đối với văn hóa quản lý của Việt Nam là làm tê liệt quá trình ra quyết định trong toàn bộ bộ máy hành chính. Kết quả không lường trước này đã được Michael Tatarski tường thuật đặc biệt trong bản tin Vietnam Weekly của ông ấy...
11 Tháng Ba 2023
Lần đầu tiên trong lịch sử ban tuyên giáo CSVN lại do một tay võ biền, gốc du kích ruộng lên làm lãnh đạo. Nhớ không lầm thì ông Kiệt, ông Khải, ông Ba X, ông Triết… thảy đều xuất thân du kích ruộng. Tức là không phải hễ du kích ruộng đều là “dốt”, là giáo điều. Ông Kiệt, ông Ba X… là những người tuy học vấn thấp nhưng kiến thức ở tầm cao. Những năm Việt Nam phát triển “đẹp” là những năm ông Kiệt, ông Khải, ông Ba X cầm tay lái. Theo tôi, nếu đảng CSVN không đưa một tay du kích ruộng, vừa võ biền, vừa giáo điều lên nắm tuyên giáo thì sẽ không có những vụ “tầm xàm” kiểu “cúp điện” buổi trình diễn Khánh Ly với chủ đề “Mùa thu Hà Nội”.