Vàng và Đỏ: Điều cần phải nói!

09 Tháng Năm 201711:40 CH(Xem: 8597)

Vàng và Đỏ: Điều cần phải nói!

 
635698718179538001cong-hoa_cong-san
Nguyên Anh

 


Kính gửi Nhà báo Nguyễn Thị Từ Huy,

 

Thưa chị, được đọc những bài viết của chị trong thời gian vừa qua, theo tôi đó là một điều quý báu bởi vì trong bối cảnh hiện nay, người Việt Nam ở trong nước lẫn nước ngoài ai cũng lo cho bản thân, gia đình, sự nghiệp của mình, còn những người tranh đấu cho một đất nước nước Việt Nam tốt đẹp hơn, đáng sống hơn như chúng ta chỉ còn là một con số nhỏ bé trong tổng thể hơn 100 triệu người dân Việt.

Thưa chị Từ Huy,

Những bài viết của chị tôi đều xem qua và nhận xét chị là một người có tiếng nói độc lập, thể hiện quan điểm của cá nhân mình nhưng lồng trong đó là trái tim của một con người với đất nước, một điều vô cùng đáng quý thế nhưng sau khi đọc bài viết “Vàng và Đỏ” của chị tôi không khỏi thất vọng vì sự suy nghĩ của chị.

Thưa chị, vấn đề lá cờ của Việt Nam Cộng Hòa và lá cờ Đỏ của cộng sản là vấn đề đã được tranh cãi gay gắt trong cộng đồng người Việt Hải Ngoại và trong nước, thậm chí có nhiều luồng ý kiến không công nhận cờ vàng tức là cộng sản hay ngược lại những ai cầm cờ vàng bị an ninh Việt Nam lưu giữ hình ảnh thì đều gặp khó khăn khi trở về nước, đó là hố sâu thù hận- theo chị?- và điều đó gây nên trở ngại lớn lao cho công cuộc tranh đấu?

Là một nhà báo, nhà văn tôi không tin chị không đủ kiến thức để nhìn nhận sự việc một cách khách quan và công tâm vì thế tôi xin mạn phép viết những ý kiến riêng của mình để chúng ta có thể hiểu rõ nhau hơn trong công cuộc tranh đấu, nhằm tạo thêm sức mạnh cho lực lượng đối lập với đảng cộng sản Việt Nam.

Trước hết chúng ta cùng nhìn về ý nghĩa đại diện của hai lá cờ một cách khách quan nhất:

Cờ Đỏ sao vàng: Đại diện cho nước Việt Nam cộng sản hôm nay, lá cờ có màu đỏ thắm đẩm máu xương của dân tộc trong những cuộc chiến tranh ở thế kỷ 20, thế nhưng ngày hôm nay họ đã dựng lên một chính phủ độc tài, đảng cử, lá cờ đó không đại diện cho dân chủ, văn minh mà nó chỉ đại diện cho độc tài, khát máu, toàn trị và cực đoan.

Chị hãy nhìn nhận sự thật là lá cờ đỏ sao vàng đại diện cho nước Việt Nam hôm nay hoàn toàn không phải là sự lựa chọn của toàn dân, nó chỉ là đại diện cho đảng csVN, do họ chọn, cho chính phủ do họ dựng lên và họ cho mình toàn quyền đứng trên pháp luật- Đó là một chính phủ phi nhân ít ỏi còn sót lại trên hành tinh này.

Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ: Đại diện cho hai chính thể Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa, vì những toan tính của các thế lực quốc tế nền Cộng Hòa Miền Nam Việt Nam đã chết vào ngày 30/04/1975 thế nhưng lá cờ đó vẫn còn sống, nó đại diện cho các Cộng Đồng Người Việt tại Hải Ngoại, nó gần như là thể hiện chính kiến của những con người không sống chung cộng sản và gần đây nó đã tái xuất hiện trong các cuộc biểu tình trong nước mà chúng ta cần phải nhấn mạnh là đa phần tại miền Bắc Việt Nam và vụ việc mới đây tại tỉnh Vĩnh Long trong đó nhà cầm quyền đã thủ tiêu một thanh niên vì anh đã dám treo cờ vàng tại nơi công cộng.

Lá cờ đó vì sao được quý mến và nhiều người cho là biểu tượng Tổ Quốc mình?

Họ quý mến không phải một mảnh vải vô tri màu vàng có ba sọc màu đỏ mà nó chính là đại diện của một chính phủ dân cử, hợp Hiến và hợp Pháp, trong đó bao gồm cả nền dân chủ non trẻ, tự do và nhân quyền.

Tôi đồng ý với chị rằng thực tế nước Việt Nam Cộng Hòa đã chết nhưng lá cờ vàng không hẵn đã chết theo, bởi vì ngoài hai màu đỏ và vàng đó ra dân tộc chúng ta không có một lựa chọn lá cờ nào khác trong bối cảnh hiện nay để có thể dùng làm đại diện có đủ uy tín để đối chọi cùng đảng cộng sản Việt Nam với lá cờ màu đỏ.

Lá cờ Vàng là chứng nhân lịch sử:

Đó là chứng nhân cho việc Hồ đã chỉ đạo cho Phạm văn Đồng ký công hàm 1958 công nhận đặc quyền hải lý Việt Nam cho giặc Tàu, trong đó vùng biển mà csVN thừa nhận nằm trong quyền quản lý của nước Việt Nam Cộng Hòa với lá cờ Vàng, giả sử chị dùng một lá cờ khác để tranh đấu thì khi đối đầu với việc đòi lại lãnh hải, vùng đất bị giặc cưỡng chiếm thì chị có đủ tư cách hay quyền hạn để đòi lại cái không phải của mình không?, nó cũng đồng nghĩa với việc một căn nhà mà bị cướp đoạt sau đó sang nhượng bán lại cho nhiều người mà người chủ nhân đích thực không có cách chi để đòi lại!

Tôi cũng không phải là một người cực đoan không chịu thừa nhận thực tế, tôi tranh đấu cho một nước Việt Nam phi cộng sản, thế nhưng khái niệm mà chị cho rằng không thể đem chính thể Việt Nam Cộng Hòa quay lại không hẵn hoàn toàn đúng mà cũng không hoàn toàn sai!

Chị đã lầm lẫn về khái niệm và mục tiêu tranh đấu:

Đúng là chúng ta sẽ không thể nào đem quá khứ quay lại ngoài trừ trong các tác phẩm văn học và điện ảnh thế nhưng vấn đề ở đây không phải là đem một nước Việt Nam Cộng Hòa Nam Việt Nam quay trở lại trong thế kỷ 21 mà vấn đề là chúng ta phải đấu tranh để cộng sản không còn trên quê hương và xây dựng lại một quốc gia mới với đầy đủ mục tiêu: Tự do-Dân Chủ-Nhân Quyền và điều quan trọng nhất chính phủ đó do chính dân tộc Việt Nam bầu ra trên tinh thần công khai và minh bạch.

Nói một cách khác chúng ta tranh đấu để tiêu diệt một nền cai trị phi dân chủ, phi nhân và đem lại một nền Cộng Hòa đúng ý nghĩa nhất cho Việt Nam.

Nền Cộng Hòa là yếu tố quyết định của các quốc gia văn minh và phát triển, nó khác hoàn toàn với nền tảng độc tài và đảng trị của Việt Nam hôm nay.

Điều mấu chốt là ở chỗ đó!

Riêng về lá cờ vàng tôi hoàn toàn công nhận đó là một biểu tượng đấu tranh có ý nghĩa nhất cho Việt Nam hiện nay, thế nhưng nếu cuộc cách mạng thành công, việc chọn cho mình lá cờ nào, Quốc Ca nào, Hiến pháp nào không phải bất kỳ một cá nhân nào, đảng phái nào có thế quyết định được điều đó mà đó là sự quyết định của toàn thể dân tộc Việt Nam, bởi vì chúng ta là những người dấn thân tranh đấu cho dân chủ mà dân chủ là sự đồng thuận cao nhất của người dân, họ thể hiện điều đó trên phương tiện truyền thông đại chúng, trong luồng suy nghĩ, trên lá phiếu của mình.

Đó là giá trị dân chủ đích thực và không một cá nhân nào có thể đánh lận con đen.

Tuy nhiên đó là việc của ngày mai hậu cộng sản, của thế hệ con em chúng ta lựa chọn, còn bây giờ chúng ta không thể nào bàn đến những màu sắc nào khác cho lá cờ tranh đấu, nó chỉ có thể nói đến ở thời kỳ Việt Nam không còn đi theo cái chủ thuyết lỗi thời, phi nhân và bạo lực như hôm nay.

Do đó lá Cờ Vàng vẫn mặc nhiên là lá cờ hướng dẫn toàn dân tranh đấu mà không có một lá cờ nào có thể thay thế được-Trong bối cảnh hiện nay.


Trân Trọng

Nguyên Anh

Nhà báo Tự do

Gửi từ California

 
Truy cập bài chủ: https://www.danluan.org/tin-tuc/20170509/do-vang-nhung-la-co-va-chung-ta

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
20 Tháng Mười 201912:32 SA(Xem: 39)
Xin thật lòng mà nói thằng mỗ tôi dị ứng với đám nhân sĩ trí thức xã nghĩa này, cứ hễ có chuyện là xúm nhau lại ồn ào rằng có chúng tôi đây (đánh bóng tên tuổi), và cuối cùng là màn ký kiến nghị, những tờ kiến nghị đối với đảng Ba Đình không chút giá trị, thua cả toilet paper. Đòi chơi với Mẽo, đòi thoát Trung, thế cái kiên định con đường xã nghĩa boác đi vứt cho chó gặm à?
15 Tháng Mười 201910:03 CH(Xem: 209)
Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà có lòng tham thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì chính lòng tham của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt cộng với tính hiếu thắng thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì tính hiếu thắng của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà cộng thêm sự hèn nhát thì chính kẻ đó sẽ bị lợi dụng sự hèn nhát đó. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà xem nhân dân là kẻ thù thì chính ĐcsVN sẽ bị ĐCS Tàu lợi dụng để đẩy ĐcsVN xích lại gần Tàu và xa cách nhân dân hơn.
13 Tháng Mười 20198:53 CH(Xem: 205)
Thật là mỉa mai cho con người ông Trọng và thật đau sót cho thât phận đất nước, một con người nắm quyền sinh quyền sát trong tay, có tiếng nói ảnh hưởng vô cùng lớn đến vận mệnh của đất nước mà lại không thể nhận ra cái XHCN mà ông đang bắt đất nước phải đi theo nó là cái mô tơ gì cả. Bản thân ông, đến giờ đã 74 xuống lỗ nay mai nhưng lại không hề biết vị trí thật sự của cái mô hình XHCN kia đang ở đâu của lịch sử nhân loại. Ấy vậy mà ông đã chỉ đạo đảng ông phải kéo cái kinh tế thị trường nhét cho bằng được vào cái căn hầm thiếu dưỡng khí XHCN của đảng ông. Thế mới đau chứ?
12 Tháng Mười 201910:21 CH(Xem: 140)
Khổng Tử dùng “lời hay ý đẹp” tôn vinh kẻ sĩ, nhưng lại chê bai, mạt sát dân đen. Khổng Tử gọi thường dân là “tiểu nhân” – giai cấp nô lệ, phải phục tùng giai cấp thống trị một cách tuyệt đối. Xuyên suốt Luận Ngữ, Khổng Tử tin rằng quần chúng không đủ khả năng để hiểu và tham gia vào các vấn đề của nhà nước. Luận Ngữ 8.9 có trích, “Dân có thể khiến để làm theo, nhưng không thể khiến hiểu được,” (Dân khả sử do chi, bất khả sử tri chi). Rõ ràng, đặc điểm khinh bỉ quốc dân của các xã hội Nho giáo hoàn toàn trái ngược với các giá trị văn minh của dân chủ, nơi quyền lực thuộc về nhân dân.
10 Tháng Mười 20199:16 CH(Xem: 226)
Thành thật mà nói chính những người lãnh đạo cao nhất của đảng csVN cũng thừa biết mình đang bịp người dân bởi vì làm gì có cái được gọi là thiên đường cs làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu, mấy ông tổ, ông cố rầu xồm Mác Lê đã bị chính người dân xứ họ quăng vào thùng rác, tuy nhiên chính vì lợi ích cá nhân, quyền lợi nhóm cho nên họ vẫn tiếp tục ra rả tuyên truyền, tay phải thì chỉ về hướng cái bánh vẽ nhằm đánh lạc hướng người dân ngu trong nước còn tay trái thì bán nước, thu vén của cải cho cá nhân, gia đình của mình, vì thế họ không muốn đảng cộng sản sụp đổ vì điều đó đồng nghĩa với quyền lực của mình bị chấm hết.
06 Tháng Mười 201910:19 CH(Xem: 233)
Ngoài ra cũng còn một số người khác tại Úc, Canada, Mỹ…, cũng đang mơ mộng hão huyền, họ mơ rằng mình có tài làm Thủ Tướng, làm quan chức, cứ thành lập chính phủ đi rồi…nhờ thế giới can thiệp để giải trừ cộng sản và họ sẽ về tiếp quản quê hương, leo lên những chức vụ quan trọng tiếp tục đè đầu cỡi cổ người dân không khác gì bọn cộng sản đang cầm quyền, cá biệt tại Mỹ cũng có một số kẻ tù hành đang tham gia làm chính trị, sorry quý vị đừng có làm những chuyện tào lao nữa, muốn tranh đấu thì hãy cỡi cái áo cà sa, áo choàng linh mục, ra đời kiếm sống như những người bình thường thì nói mới linh...
06 Tháng Mười 201912:33 SA(Xem: 307)
Đi nhờ máy bay ả Ngân Đù chỉ là nói chống chế, thấy ra đây chỉ là phương cách làm ăn mới (bán vé) vượt biên, nói mới là so với lối cũ bán bãi, chứ không mới vì ‘Chúng tôi đã tổ chức hàng trăm cuộc như thế’. Câu nói của tên đít đỏ cộm cán này cho thấy sự thật, đây không là sự ra đi tầm thường của dân đen thiên đàng xã nghĩa vẫn thường tìm đường cứu đói, mà là của đứa đông bạc nhiều tiền. Chúng cần một chuyến hạ cánh an toàn cả người lẫn của (cướp), dĩ nhiên kẻ bán vé thừa biết có đi không về, của những kẻ ‘không thuộc thành phần đoàn ngoại giao của Quốc hội Việt Nam và không được cấp visa ngoại giao...
06 Tháng Mười 201912:28 SA(Xem: 135)
Người ta không cần mỗi chiếc khẩu trang để che mặt, người ta có thể dùng bất cứ thứ gì khác “cái khẩu trang” mà có thể làm cho người khác không thể nhận dạng. Khi xây dựng luật theo kiểu liệt kê thì tức là thất bại hoàn toàn. Hệ thống pháp luật Việt Nam cũng hầu như đi vào sai lầm lập pháp kiểu này. Mặc dù vậy, chuyện ban sắc lệnh khẩn cấp cấm người biểu tình đeo khẩu trang, không chỉ khiến nó trở nên lố bịch và vô nghĩa, không thể thực thi, nó cho thấy dấu hiệu sự tuỳ tiện của một nền chính trị có nguy cơ độc tài.
02 Tháng Mười 201910:01 CH(Xem: 184)
Phải nói người Bắc tính bảo thủ quá cao và tính tự ái cũng như vậy, họ tỏ ra hiếu khách nhưng lại ít cởi mở, khéo léo bên ngoài nhưng dò xét bên trong. Thành ra họ sống cảm tính (duy cảm) hơn mà ít duy lý (lý tính). Họ trọng tình cảm, nhưng thiếu lý lẽ, dễ nổi nóng nhưng cũng dễ khuất phục trước quyền uy (ảnh hưởng từ văn hoá nho giáo). Việc thường xuyên chiến tranh với phương Bắc và điều kiện tự nhiên khắc nghiệt (4 mùa khác nhau, khác cơ bản so với miền Nam chỉ có nắng và mưa), việc ảnh hưởng của khí hậu cũng được Montesquieu chỉ ra nó ảnh hưởng thế nào tới tâm tính chính trị của cộng đồng nơi đó...
01 Tháng Mười 201910:29 CH(Xem: 180)
Có lẽ, 70 năm là quá đủ cho một chính quyền tội phạm được phép tồn tại. Nhân dân họ cần được thụ hưởng nền chính trị dân chủ và tự do, nơi các quyền con người được đảm bảo và nhân dân là chủ thể tối cao của quyền lực chứ không phải là một tổ chức Đảng, tổ chức luôn tự đặt mình lên trên hết mọi thứ. Nói về sức mạnh và điều tốt đẹp, ngay trên nền của một đêm trường tội ác cách đây 30 năm trước đối với hàng loạt đồng bào của dân tộc này, Đảng cộng sản Trung Quốc đã tố cáo rằng chúng chẳng có lấy một chút tính người nào trong tâm trí mình.
20 Tháng Mười 2019
Xin thật lòng mà nói thằng mỗ tôi dị ứng với đám nhân sĩ trí thức xã nghĩa này, cứ hễ có chuyện là xúm nhau lại ồn ào rằng có chúng tôi đây (đánh bóng tên tuổi), và cuối cùng là màn ký kiến nghị, những tờ kiến nghị đối với đảng Ba Đình không chút giá trị, thua cả toilet paper. Đòi chơi với Mẽo, đòi thoát Trung, thế cái kiên định con đường xã nghĩa boác đi vứt cho chó gặm à?
15 Tháng Mười 2019
Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà có lòng tham thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì chính lòng tham của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt cộng với tính hiếu thắng thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì tính hiếu thắng của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà cộng thêm sự hèn nhát thì chính kẻ đó sẽ bị lợi dụng sự hèn nhát đó. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà xem nhân dân là kẻ thù thì chính ĐcsVN sẽ bị ĐCS Tàu lợi dụng để đẩy ĐcsVN xích lại gần Tàu và xa cách nhân dân hơn.
13 Tháng Mười 2019
Thật là mỉa mai cho con người ông Trọng và thật đau sót cho thât phận đất nước, một con người nắm quyền sinh quyền sát trong tay, có tiếng nói ảnh hưởng vô cùng lớn đến vận mệnh của đất nước mà lại không thể nhận ra cái XHCN mà ông đang bắt đất nước phải đi theo nó là cái mô tơ gì cả. Bản thân ông, đến giờ đã 74 xuống lỗ nay mai nhưng lại không hề biết vị trí thật sự của cái mô hình XHCN kia đang ở đâu của lịch sử nhân loại. Ấy vậy mà ông đã chỉ đạo đảng ông phải kéo cái kinh tế thị trường nhét cho bằng được vào cái căn hầm thiếu dưỡng khí XHCN của đảng ông. Thế mới đau chứ?
12 Tháng Mười 2019
Khổng Tử dùng “lời hay ý đẹp” tôn vinh kẻ sĩ, nhưng lại chê bai, mạt sát dân đen. Khổng Tử gọi thường dân là “tiểu nhân” – giai cấp nô lệ, phải phục tùng giai cấp thống trị một cách tuyệt đối. Xuyên suốt Luận Ngữ, Khổng Tử tin rằng quần chúng không đủ khả năng để hiểu và tham gia vào các vấn đề của nhà nước. Luận Ngữ 8.9 có trích, “Dân có thể khiến để làm theo, nhưng không thể khiến hiểu được,” (Dân khả sử do chi, bất khả sử tri chi). Rõ ràng, đặc điểm khinh bỉ quốc dân của các xã hội Nho giáo hoàn toàn trái ngược với các giá trị văn minh của dân chủ, nơi quyền lực thuộc về nhân dân.
10 Tháng Mười 2019
Thành thật mà nói chính những người lãnh đạo cao nhất của đảng csVN cũng thừa biết mình đang bịp người dân bởi vì làm gì có cái được gọi là thiên đường cs làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu, mấy ông tổ, ông cố rầu xồm Mác Lê đã bị chính người dân xứ họ quăng vào thùng rác, tuy nhiên chính vì lợi ích cá nhân, quyền lợi nhóm cho nên họ vẫn tiếp tục ra rả tuyên truyền, tay phải thì chỉ về hướng cái bánh vẽ nhằm đánh lạc hướng người dân ngu trong nước còn tay trái thì bán nước, thu vén của cải cho cá nhân, gia đình của mình, vì thế họ không muốn đảng cộng sản sụp đổ vì điều đó đồng nghĩa với quyền lực của mình bị chấm hết.
06 Tháng Mười 2019
Ngoài ra cũng còn một số người khác tại Úc, Canada, Mỹ…, cũng đang mơ mộng hão huyền, họ mơ rằng mình có tài làm Thủ Tướng, làm quan chức, cứ thành lập chính phủ đi rồi…nhờ thế giới can thiệp để giải trừ cộng sản và họ sẽ về tiếp quản quê hương, leo lên những chức vụ quan trọng tiếp tục đè đầu cỡi cổ người dân không khác gì bọn cộng sản đang cầm quyền, cá biệt tại Mỹ cũng có một số kẻ tù hành đang tham gia làm chính trị, sorry quý vị đừng có làm những chuyện tào lao nữa, muốn tranh đấu thì hãy cỡi cái áo cà sa, áo choàng linh mục, ra đời kiếm sống như những người bình thường thì nói mới linh...
06 Tháng Mười 2019
Đi nhờ máy bay ả Ngân Đù chỉ là nói chống chế, thấy ra đây chỉ là phương cách làm ăn mới (bán vé) vượt biên, nói mới là so với lối cũ bán bãi, chứ không mới vì ‘Chúng tôi đã tổ chức hàng trăm cuộc như thế’. Câu nói của tên đít đỏ cộm cán này cho thấy sự thật, đây không là sự ra đi tầm thường của dân đen thiên đàng xã nghĩa vẫn thường tìm đường cứu đói, mà là của đứa đông bạc nhiều tiền. Chúng cần một chuyến hạ cánh an toàn cả người lẫn của (cướp), dĩ nhiên kẻ bán vé thừa biết có đi không về, của những kẻ ‘không thuộc thành phần đoàn ngoại giao của Quốc hội Việt Nam và không được cấp visa ngoại giao...
06 Tháng Mười 2019
Người ta không cần mỗi chiếc khẩu trang để che mặt, người ta có thể dùng bất cứ thứ gì khác “cái khẩu trang” mà có thể làm cho người khác không thể nhận dạng. Khi xây dựng luật theo kiểu liệt kê thì tức là thất bại hoàn toàn. Hệ thống pháp luật Việt Nam cũng hầu như đi vào sai lầm lập pháp kiểu này. Mặc dù vậy, chuyện ban sắc lệnh khẩn cấp cấm người biểu tình đeo khẩu trang, không chỉ khiến nó trở nên lố bịch và vô nghĩa, không thể thực thi, nó cho thấy dấu hiệu sự tuỳ tiện của một nền chính trị có nguy cơ độc tài.
02 Tháng Mười 2019
Phải nói người Bắc tính bảo thủ quá cao và tính tự ái cũng như vậy, họ tỏ ra hiếu khách nhưng lại ít cởi mở, khéo léo bên ngoài nhưng dò xét bên trong. Thành ra họ sống cảm tính (duy cảm) hơn mà ít duy lý (lý tính). Họ trọng tình cảm, nhưng thiếu lý lẽ, dễ nổi nóng nhưng cũng dễ khuất phục trước quyền uy (ảnh hưởng từ văn hoá nho giáo). Việc thường xuyên chiến tranh với phương Bắc và điều kiện tự nhiên khắc nghiệt (4 mùa khác nhau, khác cơ bản so với miền Nam chỉ có nắng và mưa), việc ảnh hưởng của khí hậu cũng được Montesquieu chỉ ra nó ảnh hưởng thế nào tới tâm tính chính trị của cộng đồng nơi đó...
01 Tháng Mười 2019
Có lẽ, 70 năm là quá đủ cho một chính quyền tội phạm được phép tồn tại. Nhân dân họ cần được thụ hưởng nền chính trị dân chủ và tự do, nơi các quyền con người được đảm bảo và nhân dân là chủ thể tối cao của quyền lực chứ không phải là một tổ chức Đảng, tổ chức luôn tự đặt mình lên trên hết mọi thứ. Nói về sức mạnh và điều tốt đẹp, ngay trên nền của một đêm trường tội ác cách đây 30 năm trước đối với hàng loạt đồng bào của dân tộc này, Đảng cộng sản Trung Quốc đã tố cáo rằng chúng chẳng có lấy một chút tính người nào trong tâm trí mình.