Ban tuyên giáo là một bầy ruồi nhặng?: Thật đấy

08 Tháng Năm 20175:16 CH(Xem: 9011)

BAN TUYÊN GIÁO LÀ MỘT BẦY RUỒI NHẶNG? THẬT ĐẤY!
Hồ được bầy ruồi nhặng văn nô sơn phết, đánh bóng


download


Phạm Hữu
Hồ chí Minh ra mắt quần chúng, vào ngày đầu thu tại vườn hoa Ba Đình HàNội năm 1945, tới khi Hồ tắt thở, năm 1969. 24 năm ¼ thế kỷ độc quyền  lãnh đạo dân tộc Việt Nam. Hồ đã được bày ruồi nhặng văn nô, ca vang bài ca lãnh tụ. Bầy ruồi nhặng, lũ văn nô của Hồ, chúng đông đảo lắm, dưới nhiều hình thức, ở nhiều mặt: văn nô, thi nô, báo nô, họa nô, ca nô, nhạc nô…….chúng đua nhau bằng ống đu đủ thổi vào lỗ đít lãnh tụ Hồ, khiến con ễnh ương Hồ trở thành con bò mộng….biến một con người dưới mức tầm thường, trình độ văn hoá quá thấp kém, đang tìm mọi kẽ hở chui vào quan trường làm quan cho Pháp, đã trở thành người trọn đời yêu nước, hiến dâng cả cuộc đời cho độc lập của dân tộc, người có tầm vóc quốc tế…….một vị thánh, từ đầu tới chân của Hồ đều được bầy ruồi nhặng văn nô đánh bóng sơn phết, khiến Hồ ngày càng xa với con người thực, bộ mặt thực, chân tướng thực. Khi Hồ trở thành lãnh tụ độc tôn, bầy ruồi nhặng văn nô đã trổ hết tài, tạo không khí mờ mờ ảo ảo của lịch sử của quá khứ để mập mờ đánh lận con đen, như tráo bài tây ba lá, tuyên truyền bịp bợm, xuyên tạc bóp méo sự thật hay hạ người khác để đề cao Hồ…….Đó là văn phong, bút pháp, dọng điệu của bầy văn nô, bộ mặt thực của Hồ càng ngày càng dầy……khiến Hồ quyền uy hơn cả đấng con trời thời phong kiến, đôi khi trở thành thần thánh…..Bài thơ Hồ ở đền Kiếp Bạc nơi thờ đức Trần Hưng Đạo vị anh hùng của dân tộc đã 3 lần chiến thắng quân Mông Cổ ở thế kỷ 13. Thời đó 1945 hay 1946, Hồ 55 tuổi!

 “So ra tôi bác cũng anh hùng

Bác giết quân Nguyên thanh kiếm bạc

Tôi trừ giặc Pháp ngọn cờ hồng

Bác giắt nước nhà qua nô lệ

Tôi dẫn năm châu  đến đại đồng”

Văn phong đó là văn phong của người trẻ, thiếu học, thiếu giáo dục. Nó hực  lên tinh thần của kẻ thô lỗ, cuồng bạo, ngu xuẩn…...chúng coi thiên hạ không ra cái thá gì cả. Quả là ngôn ngữ của bọn ngu đần mà lại ngạo mạn, Hồ đem đức Trần Hưng Đạo ra so sánh để người Việt coi sự nghiệp của Hồ còn hơn cả sự nghiệp của đức thánh Trần:

 “Bác giắt nước nhà qua nô lệ

Tôi dẫn năm châu đến đại đồng”

Ôi ! cái thế giới “ đại đồng “ của Hồ đã dược xây dựng trên nền tảng  của bao xương máu, bao xác chết, bao đổ vỡ của nhiều thế hệ Việt Nam. Cái thế giới “đạị đồng“ chỉ là sản phẩm ảo tưởng của lũ xuẩn động và thiếu giáo dục. Cho đến nay còn âm hưởng của phường đá cá lăn dưa.     

Ngạo ngược với anh hùng Trần Hưng Đạo một người ở thế kỷ 13, cách xa Hồ 7 thế kỷ. Không còn biết trọng người thế hệ tiền bối như Hồ hay đối với cụ Phan chu Trinh. Trở mặt lật lọng với những người Hồ mang ơn đã dẫn giắt Hồ vào giới chính trị, báo chí Pháp như cụ Phan và cụ Nguyễn. Hồ là con trai cụ phó bảng, ta lầm tưởng rằng tuổi trẻ ở gần cha. Hồ được giáo dục của gia đình. Nhưng không, Hồ không có giáo dục của gia đình và học đường. Hồ ra đời và lớn lên như cây mọc rừng hoang. Văn nô Vũ Kỳ, tổ tiên hắn được “phúc đức” nên hắn được gần “quân vuơng” của hắn.có lẽ được đức tốt của gia đình hắn đã hy sinh cả liêm sỉ để bốc thơm “lãnh tụ” của hắn:?

VuKyNghe kể lại, sáng nay khi mọi người ở ruộng lúa đã về hết để đề phòng máy bay giặc đến đánh phá, giữa cánh đồng ngoại thành bao la, có một lão ông tóc bạc, cứ chống cuốc hết nhìn theo dấú chân bác Hồ trên những ruộng lúa lại ngước mắt nhìn lên bầu trờì tháng năm xanh ngắt mà thốt lên lời sung sướng: phải chăng đang được sống thời kỳ Nghiêu Thuấn? Cái thời Nghiêu Thuấn xa xưa ngày xưa vua đi cày với dân, có thực hay không thì tôi không biết……..nhưng ở nước Việt Nam ta từ ngày có cụ Hồ chí Minh về làm chủ tịch nước đến nay đã được 30 năm tròn, thì toàn dân sống những ngày hạnh phúc, trước hết là được quyền làm người và làm công dân một nước độc lập, tự do. Sau gần một trăm năm nô lệ. Cội nguồn của niềm hạnh phúc lớn lao đó chính là dân tộc ta, như sự sắp đặt của lịch sử may mắn gặp được vị lãnh tụ kính yêu của mình. Chính là vào cái đêm trước cách mạng đó, khi hàng triệu người đang quằn quại trong cảnh đói rét thì Hố chí Minh xuất hiện như ngôi sao sáng giữa bầu trời càng bước đi ngôi sao càng toả sáng. “

( Bác Hồ viết di chúc – Vũ Kỳ )

Đem một sát nhân tay còn dính đầy máu của đồng bào, So với những anh hùng của dân tộc! Qua những lời tâng bốc kể trên, chứng tỏ cho mọi người thấy rằng: bầy ruồi nhặng, lũ văn nô Vũ Kỳ không còn một đốm nhỏ liêm sỉ khi hắn so sánh sát nhân với Nghiêu Thuấn. Vũ Kỳ còn mang Nguyễn Trãi để làm cái thang cho Hồ. Vũ Kỳ đã làm công việc bì phấn với vôi…….:

 Cách nhau hơn năm thế kỷ mà có những trùng hợp kỳ lạ, y như cuộc hẹn lịch sử đã định sẵn. Hai nhà chính trị, hai nhà quân sự kiệt xuất, hai nhà thơ lớn, và bao trùm lên tất cả là gặp nhau ở lòng tin tuyệt đối và sức mạnh to lớn của nhân dân, là tấm lòng thiết tha đối với hạnh phúc của nhân dân. Người việt đã từng nói:” chở thuyền cũng là dân, lật thuyền cũng là dân “. Bình Ngô đại cáo bằng câu bất hủ  “Việc nhân nghĩa cốt ở ý dân “. Hôm nay như hẹn gặp vĩ nhân của thời đại với chân lý:

“ Gốc có vững cây mới bền

Xây lầu thắng lợi trên nền nhân dân “

(Bác Hồ viết di chúc – Vũ Kỳ)

Chính Hồ mang bút hiệu Trần dân Tiên đã ấn đầu những nhân vật lịch sử, những anh hùng chống Pháp xuống để đề cao mình:

“ Khi Hồ chủ tịch còn là người thiếu niên15 tuổi. Người thiếu niên ấy đã sớm hiểu biết và đau xót trước thống khổ của đồng bào. Anh tham gia công tác bí mật, nhận công việc liên lạc. Anh khâm phục cụ Phan đình Phùng, Hoàng Hoa Thám và Phan chu Trinh và Phan bội Châu, nhưng không hoàn toàn theo cách làm của người nào. Vì cụ Phan chu Trinh chỉ yêu cầu Pháp thực hiện cải lương. Anh nhận điều đó là sai lầm chẳng khác gì đến xin giặc rủ lòng thương. Cụ Phan Bôị Châu, hy vọng ở người Nhật giúp đỡ để đuổi Pháp chẳng khác gì:  đưa hổ ra cửa trước, rước beo vào cửa sau. Cụ đề Thám còn thực tế hơn, vì cụ còn  tiếp tục  đấu tranh chống Pháp. Nhưng nghe người ta kể thì cụ còn nặng cốt cách phong kiến.”

Nhận định và phê bình đường lối của ba nhà lãnh đạo chống Pháp, nếu được Trần Dân Tiên gắn vào miệng cụ Nguyễn sinh Huy thì nghe còn hợp lý. Còn gắn vào miệng Nguyễn Tất Thành mới 15 tuổi. Một cậu bé từ nhà quê ra tỉnh lần đầu, chữ A chữ B cậu chưa biết, chữ Pháp un, deux, cậu cũng  chưa học, thế mà câu nhận thức và phê bình như một độc giả ở tưổi thất thập cổ lai hy, nó lòi đuôi dốt mà lại hay khoe khoang, nghe nó dị hợm lắm!. Còn giới thiệu  thành tích của thằng nhỏ 15 tuổi: anh tham gia công tác bí mật và nhận công tác liên lạc. Lúc Thành từ quê hương ra đi phong trào Đông Du âm ỉ mạnh ở giới sỹ phu Nghệ Tĩnh, nó lên cao điểm năm 1907. Giữa lúc ấy thân phụ Thành, đang được học bổng quốc tử giám, để ra làm quan cho Pháp, thì sỹ phu nào dám đến liên lạc móc lối với gia đình nhà Thành nữa ?. Thành tham gia công tác bí mật và nhận công việc liên lạc? Thành công tác bí mật với đảng nào? tổ chức nào?; Liên lạc với ai? tổ chức nào?. Thôi đừng mập mờ đánh lận con đen nữa. Sự thực chỉ có việc Thành theo cha vào Huế học chữ Tây?. Nguyễn sinh Huy nhận chức thừa phái bộ lễ.

 “Trước mùa nước lũ năm 1905, gia đình ông phó bảng rời quê hương lên đường vào Huế. Lần đó ông cũng như ba người con đi theo, có lẽ không có ai nghĩ rằng: bốn người ra đi chuyến ấy sẽ có người không về nữa, có người phải năm mươi năm sau mới trở về. Anh vào lớp sơ đẳng chữ quốc ngữ AB, anh cũng không biết, Pháp ngữ un, deux cũng chưa!

(bác Hồ thời ở Huế - Nguyễn đắc Xuân)

Văn nô Hồng Hà: Thời thanh niên của bác Hồ, đã bơm bác của hắn – thày giáo Nguyễn Tất Thành kiến thức như trời như biển, như những học giả xấp xỉ tuổi thất thập cổ lai hy. Vốn chữ nghĩa của Thành quá kém, áng chừng thày dậy lớp vỡ lòng hay lớp tư trưòng Dục Thanh Phan Thiết :

Thầy giảng cho học trò hiểu tư tưởng của Rút Xô, Mông tét xkiơ, Vôn te ……Những nhà văn hào và triết gia Pháp đã xuớng ra những thuyết nhân đạo, nhân quyền, tự do, bình đẳng trong khuôn khổ chế độ tư bản chủ nghĩa chống lại những học thuyết phong kiến cổ hủ”

Văn nô Hồng Hà sao lại qưá tối tăm, đến mức tội nghịêp, hắn như con khỉ ưa phô trương, nó say mê, muá, đến độ người ngoài  thấy nó  để lộ: cái đuôi dài thòng cốt khỉ!  Đừng nói học trò Thành còn thò lò mũi, ngay chính Thành còn phải học lâu lắm mới được học những triết gia, học giả Pháp kể trên. !

Văn nô Võ Nguyên Giáp trong Cải cách ruộng đất đã bị Hồ chặt hết vây cánh, phe nhóm  để Hồ tránh hậu loạn về sau Giáp đã bị  loại  khỏi bộ chính trị, Hồ đã nâng Nguyễn chí Thanh lên hàng tướng ngang với Giáp, nhưng hơn Giáp về quyền lãnh đạo đảng trong quân đội. Lê Đức Thọ, trưởng ban tổ chức trung ương đảng. Lê Duẩn tổng bí thư đảng CS, thì phe Võ Nguyên Giáp, Trường Chinh còn dẫy dụa gì được nữa! Từ chiến khu về Hà nội Năm 1955 bà Bích Hà là con gái cụ Đặng Thái Mai, dạy văn học Trung Quốc, đại học Tổng Hợp Hà Nôị. Bà Bích Hà vợ Giáp, học chung với chúng tôi ở Tổng Hợp Văn một số giờ. Bà còn trẻ, cởi mở, phong thái con một nhà giáo, đúng hơn là một bà đại tướng. Giờ ra chơi, sinh viên xúm lại hỏi bà chuyện thâm cung bí sử:

─ Đại tướng độ này ra sao hả chị ?

─ Hồ chủ tịch bảo, chú Giáp giờ chú già rồi, để chú nghỉ nên đại tướng có nhiều thì giờ học piano và nghệ thuật chụp hình…..

Giới sỹ quan cấp tá, cấp úy, giải ngũ về đại học khá nhiều. Họ nói rằng: Sau Điện Biên Phủ Hồ và Giáp có chủ trương mâu thuẫn: - Giáp chủ trương : hòa bình rồi quân đội cần có thời gian dưỡng quân và phải hiện đại hóa quân đội, mới có thể Nam tiến được. Hồ chủ trương phải chuẩn bị quân đội cho cuộc Nam tiến ngay…..Ít lâu sau Giáp bị phe Hồ, Lê Duẩn và Lê Đức Thọ “chơi  tưởng chừng không toàn thây?” Giáp bị đẩy vào góc tường, với chức  đại tướng làm chủ tịch Ủy Ban hạn chế sinh đẻ, chịu tiếng đời mai mỉa:

 “Ngày xưa đại tướng cầm quân

Ngày nay đại tướng cầm quần chị em”

Hẳn là Giáp căm thù đến “ứa gan “, nhưng  muốn còn sống, với thân phận  tướng Quảng Lạc, Giáp phải tận dùng kiến thức cử nhân luật làm kiếp văn nô, như những ống đu đủ thổi vào đít lãnh tụ:

 “Hồ chủ tịch là một nhà yêu nước vĩ đại, một nhà lê lin nít xuất sắc. Một nhà chiến lược thiên tài, là người cha thân yêu của lực lượng võ trang nhân dân Việt Nam “                 

 (Võ Nguyên giáp – nhà xuất bàn sự thật)

nguồn: http://nhanai.free.fr/

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
30 Tháng Ba 20238:28 CH(Xem: 113)
Tin mới trong tuần cho biết đã có 20 người người chết tại ngoài khơi vùng biển Đài Loan, trong đó đã xác minh được lý lịch có 7 người là công dân Việt Nam, 4 người chưa xác định được danh tính, điều đáng lưu ý trong 7 người nhận diện được đều là những người cùng quê tại miền Bắc Việt Nam và đã có hồ sơ lưu tại cơ quan di trú Đài Loan vì vi phạm lao động bất hợp pháp và không thể trở lại xứ Đài theo con đường hợp pháp. Như vậy có thể thấy rằng đây là những người Việt Nam vượt biên vào Đài Loan nhưng bị tại nạn do bão tố, đắm tàu và bỏ mạng!
29 Tháng Ba 20238:23 CH(Xem: 177)
Tuy nhiên hắn cũng biết cái thân mình và cái dĩ vãng chửi cha đảng khỉ năm xưa cho nên hắn cũng sợ nhà khỉ nhốt vô chuồng cho nên thời gian ở xứ Mù, hắn trổ tài nói dóc, loại nói dóc không có căn để chửi bới những người ở chiến tuyến bên kia mà hắn đã từng trong quá khứ, chuyện méo nào hắn cũng chỉa cái mõm thúi như sh... của mình vào để bênh vực cho bè lũ đảng khỉ, hắn làm còn hơn bọn truyền thông giẻ rách trong nước và bao biện, bao che cho tội lỗi mà bọn khỉ đã làm trong quá khứ, nói thiệt bà con minh mỗi khi mở du túp lên mà thấy cái bản mặt của Hèn Hùng thì chán còn hơn nhìn con gián...
29 Tháng Ba 20238:22 CH(Xem: 143)
Những ngày hắn ta ở VN được nhà cầm quyền CSVN bật đèn xanh cho chửi rủa những người dân chủ đối lập, được đám DLV tung hô hắn như một người tỉnh ngộ, biết ăn năn hối cải và biết đem tiền bạc trở về Quê hương để xây dựng tổ Quốc. Hắn mới cưới vợ đẹp, nhà chung cư mới mua, căn hộ đó không biết có phải hắn đứng tên hay là vợ trẻ mới cưới đứng tên chủ hộ, nay bị trục xuất về Mỹ trở thành Việt kiều bị vắt chanh bỏ vỏ và tay trắng tay. Đó là một bài học nhớ đời cho một tên Ls bưng bô, liếm đít CS, đây cũng là cảnh báo cho những người đã và đang có ý định trở cờ như tên Hoàng Duy Hùng bị CS lợi dụng nhằm chống đối...
27 Tháng Ba 20239:01 CH(Xem: 221)
Dặn lòng nhẫn nhịn vì nghĩ "đàn gảy tai trâu", nhà thơ Nguyễn Xuân Lộc cũng tựa như triệu triệu người dân đất Việt nhẫn nhịn mọi chuyện để an phận với cuộc sống ấm ức, bị chặn đầu cướp đuôi. Sai lầm của ông, của tôi, của nhiều người dân lương thiện là đã "tặc lưỡi" cho qua "mọi chuyện" mà không biết rằng lũ quan tham ma mãnh lắm, xảo trá lắm, độc ác lắm. Chúng rành rẽ mọi chuyện, chúng giỏi “công tác dân vận”, chúng sành về tâm lý và "chiến tranh tâm lý" nên chúng làm được những chuyện "kinh thiên động địa", những chuyện táng tận lương tâm - những chuyện mà người lương thiện không bao giờ dám làm. Ông vạch mặt, chỉ đích danh...
25 Tháng Ba 20235:35 CH(Xem: 505)
Tại VN đảng chỉ mong có một thứ tôn giáo duy nhất là “Đạo Đảng”, phải nói rõ là đạo đảng chứ không phải “Đạo hồ, đạo Hẹ” gì cả. Trước đây cũng có mấy tên cơ hội đem hình ảnh tên hồ ra làm màu để khai sinh ra cái đạo Hoàng Thiên Long, trong đó bọn chúng sao chép, xuyên tạc giáo lý Đạo Phật thành Đạo hồ, thế nhưng như đã nói đảng cs làm sao mà cho phép khi đạo này lôi kéo được tín đồ và ẳm bộn bạc, cho nên chỉ sau một thời gian thì Đạo hồ bị giật sập và chìm vào dĩ vãng, chỉ còn một loại đạo hiện diện, thường trực, thường xuyên là đạo đảng mà người dân trong nước bắt buộc phải nghe theo hàng ngày, phải tin theo những gì đảng nói...
24 Tháng Ba 20238:50 CH(Xem: 311)
Vì vậy, Đài Tiếng nói Hoa Kỳ (VOA Tiếng Việt) đã đưa tin ngày 03/05/2022: “Trên bảng Chỉ số Tự do Báo chí năm 2022, Việt Nam xếp hạng 174, ngay dưới Cuba (173) và trên Trung Quốc (175), hai quốc gia cùng do Đảng Cộng sản cầm quyền như Việt Nam. Với vị trí này, Việt Nam tăng một bậc so với năm trước, trong bối cảnh mà RSF, tổ chức Ký giả không biên giới có trụ sở ở Paris, nhận định rằng các nền dân chủ trên toàn cầu bị suy yếu trong sự trỗi dậy của các thể chế độc tài.” “Dù tiến hơn một bậc so với những năm trước đó, Việt Nam vẫn nằm trong nhóm 10 quốc gia tồi tệ nhất trên thế giới, tức danh sách đỏ của bảng Chỉ số, gồm những nước có tình hình báo chí “rất tồi tệ”, với Triều Tiên đứng cuối bảng (180).”
21 Tháng Ba 20238:17 CH(Xem: 295)
Ông Y Wơ Niê, người dân tộc Ê-đê, vào ngày 20/5/2022, bị tuyên bốn năm tù giam về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ”. Cáo trạng nêu rằng vào năm 2020, Y Wo Nie đã báo cáo những vụ vi phạm nhân quyền “bịa đặt” cho “các đối tượng phản động ở nước ngoài” thông qua các ứng dụng nhắn tin và gặp gỡ các nhà ngoại giao. Điều này bị cho là làm ảnh hưởng đến “an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội,” “làm xói mòn niềm tin của công chúng vào chế độ”…
19 Tháng Ba 20235:11 CH(Xem: 255)
Không biết bầu Đức trồng loại chuối gì mà tuần qua mỗi ngày lãi được 4 tỉ đồng các bác ạ. Trồng chuối kiểu này sẽ còn lãi suất gấp nhiều lần đi trồng, hoặc buôn thuốc phiện. Qua báo chí VN đưa tin nhằm dẫn dắt quần chúng thì cho thấy đất nước ta tiến lên bằng cách đột phá toàn là những câu chuyện bất ngờ mà thế giới phải ngạc nhiên từ chuyện này cho tới các chuyện khác.
17 Tháng Ba 20239:03 CH(Xem: 312)
Năm 1954: Trận chiến Điện Biên Phủ do Việt Minh, dưới sự điều hướng của CSVN, không cần xảy ra. Các chính đảng yêu nước từ hữu khuynh đến tả khuynh đều có thể góp sức đánh đuổi Thực Dân Pháp và sẽ không có thảm họa chia cắt đất nước thành hai miền. Đây là giai đoạn các cường quốc thực dân thoái trào. Nếu không có đảng CS thì toàn thểl ãnh thổ Việt Tộc, từ Ải Nam Quan đến mũi Cà Mâu cũng đã được trao trả độc lập, xây dựng một chế độ dân chủ đa đảng vàngày nay, dân tộc đã hóa rồng trên bầu trời Đông Á.
16 Tháng Ba 20237:45 CH(Xem: 238)
Chẳng hạn, chị Tiến Bộ trưởng Bộ Y tế tuyên bố “Virus Corona ra đi trong nắng vàng rực rỡ” ở đầu đợt dịch là quảng cáo sai sự thật, gây ra sự chủ quan, dẫn đến chết hơn 40 ngàn người. Chẳng hạn, các cơ quan truyền thông quốc gia dưới sự chỉ đạo của Ban Tuyên giáo quảng cáo cho Việt Á, rằng mỗi ngày sản xuất 30.000 bộ test kit, được WHO chấp nhận, Hoàng gia Anh đánh giá đạt tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu, 24 nước đăng ký nhập khẩu, đã gây hoang tưởng cho toàn dân, thậm chí bảo kê cho tội phạm buôn lậu, khống giá để moi ngân sách. v.v…
28 Tháng Ba 2023
Dọc đường Trần Hưng Đạo có nhiều chung cư cũ được xây từ trước 1975. Trước kia chúng là những ngôi nhà to rộng, cao ráo, thoáng đãng, nằm ngay trong trung tâm thành phố nhộn nhịp nên giá bán không rẻ. Thành phố càng phát triển, trung tâm ngày càng đông đúc sầm uất, việc buôn bán kinh doanh hay sinh sống của những người dân ở đó cũng theo đó thuận lợi hơn. Giá đất thì khỏi nói, nó tăng phi mã. Đó chính là tài sản, vốn liếng lớn của những người chủ sở hữu nhà, đất ở đó.
25 Tháng Ba 2023
Tại VN đảng chỉ mong có một thứ tôn giáo duy nhất là “Đạo Đảng”, phải nói rõ là đạo đảng chứ không phải “Đạo hồ, đạo Hẹ” gì cả. Trước đây cũng có mấy tên cơ hội đem hình ảnh tên hồ ra làm màu để khai sinh ra cái đạo Hoàng Thiên Long, trong đó bọn chúng sao chép, xuyên tạc giáo lý Đạo Phật thành Đạo hồ, thế nhưng như đã nói đảng cs làm sao mà cho phép khi đạo này lôi kéo được tín đồ và ẳm bộn bạc, cho nên chỉ sau một thời gian thì Đạo hồ bị giật sập và chìm vào dĩ vãng, chỉ còn một loại đạo hiện diện, thường trực, thường xuyên là đạo đảng mà người dân trong nước bắt buộc phải nghe theo hàng ngày, phải tin theo những gì đảng nói...
24 Tháng Ba 2023
Vì vậy, Đài Tiếng nói Hoa Kỳ (VOA Tiếng Việt) đã đưa tin ngày 03/05/2022: “Trên bảng Chỉ số Tự do Báo chí năm 2022, Việt Nam xếp hạng 174, ngay dưới Cuba (173) và trên Trung Quốc (175), hai quốc gia cùng do Đảng Cộng sản cầm quyền như Việt Nam. Với vị trí này, Việt Nam tăng một bậc so với năm trước, trong bối cảnh mà RSF, tổ chức Ký giả không biên giới có trụ sở ở Paris, nhận định rằng các nền dân chủ trên toàn cầu bị suy yếu trong sự trỗi dậy của các thể chế độc tài.” “Dù tiến hơn một bậc so với những năm trước đó, Việt Nam vẫn nằm trong nhóm 10 quốc gia tồi tệ nhất trên thế giới, tức danh sách đỏ của bảng Chỉ số, gồm những nước có tình hình báo chí “rất tồi tệ”, với Triều Tiên đứng cuối bảng (180).”
22 Tháng Ba 2023
Cái trò này cũng như khi thằng tư bản đỏ Phạm Nhật Vũ làm thua lỗ vụ AGV hàng ngàn tỷ đồng nhưng được thằng anh thái giám Phạm Nhật Vượn vào lạy lục van xin tên TBT Nguyễn Phú Trọng tha chết, sau đó bọn chúng làm lên một luận điệu là Phật Tử, Hội Phụ Huynh Học Sinh, có đơn xin giảm án cho tên Vũ, cuối cùng nó chỉ ở tù có vài ba năm là được ra sống sung sống sướng! Đó chính là nét đặc thù của một quốc gia độc tài, theo đó dù có phạm tội tày đình thì cũng hóa vô tội, còn người vô tội mà bọn chúng muốn diệt trừ thì đủ lý do mà có tội. Đó cũng là lý do vì sao mà đảng csVN e sợ tiến trình đa đảng phái, vì nếu có đảng đối lập cùng...
16 Tháng Ba 2023
Tham nhũng, hối lộ, nói chung kiếm tiền bằng những phương tiện bất chính trong phạm vi, quyền hạn của mình đều là tội hình sự, không riêng gì tại VN mà cả thế giới đều cùng chung quan điểm. Nay theo quan khỉ này thì chỉ cần nạp tiền, khắc phục hậu quả là chuyển tội danh từ hình sự sang dân sự và chỉ cần bồi thường là xong, điều này sẽ đem lại một lổ hỗng lớn cho nghành tư pháp cs. Nó sẽ là những chiếc lổ để những con lạc đà chui qua lổ kim. Không có cán bộ nào ngu đến nỗi phạm tội mà không vụ lợi cả, đó chỉ là một mệnh đề bào chữa rẻ tiền của tên Lê Minh Trí nhằm tạo ra một loại luật mới để nhận hối lộ và tha cho những tên quan tham làm nghèo đất nước.
16 Tháng Ba 2023
Cộng sản Việt Nam bắt chước Nga đổi tên Sài Gòn thành Thành Phố Hồ Chí Minh, mà viết theo kiểu Nga là… Hochiminhgrad. Trong thành phố đó bây giờ vẫn còn một con đường mang tên Lê Văn Tám, một nhân vật hoàn toàn tưởng tượng. Tác giả đẻ ra “Liệt sĩ Lê Văn Tám” là Trần Huy Liệu, trước khi chết đã thú nhận mình sáng tác ra câu chuyện liệt sĩ này chỉ cốt để tuyên truyền. Nhưng đảng Cộng sản không dám xóa bỏ tên con đường Lê Văn Tám. Họ không dám thú nhận lịch sử do họ viết đầy những chuyện gian dối như thế.
15 Tháng Ba 2023
Làm cách mạng dân chủ cần có những con người dám hy sinh cho lý tưởng của mình, dám nằm gai nếm mật như Ngô Phù Sai năm xưa, dám chịu nhục như Hàn Tín lòn trôn giữa chợ để rồi sau đó đạt được mục đích cuối cùng, và nếu nói rằng mình tranh đấu cho tự do, dân chủ và nhân quyền cho người dân Việt Nam thì mình bắt buộc phải là một con người dân chủ. Con người dân chủ khi hành động bất cứ một công việc gì đều phải biết lắng nghe dù đó là ý kiến nhỏ nhất của những con người thấp nhất, phải biết bàn bạc cùng những người đồng chí hướng với mình để tìm ra một giải pháp tối ưu chứ không thể dùng cái quyền của mình để phủ quyết ý kiến của mọi người
13 Tháng Ba 2023
Tại sao dư luận trong và ngoài nước lại xôn xao như vậy? Trước khi trả lời câu hỏi nêu trên, chúng ta cần duyệt lại sự kiện tổng quát liên hệ đến vụ việc. Đó là 2 nhân vật này này tố cáo trước công luận là người này lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền lợi và danh dự của người kia. Cụ thể, tháng 9.2021, bà Đặng Thị Hàn Ni thường xuyên bị bà Nguyễn Phương Hằng nhắc đến trong các livestream trên mạng. Sau đó, bà Hàn Ni làm đơn tố giác bà Nguyễn Phương Hằng vu khống, làm nhục và lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của bà.
12 Tháng Ba 2023
Thay mặt Phúc gửi lời chúc Tết Nguyên Đán tới toàn dân, ông Trọng bảo đảm với gần 100 triệu đồng bào rằng, những sự kiện vừa qua đã “củng cố và nâng cao lòng tin của nhân dân đối với đảng, nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa”. Đó là một sự khoe khoang khá liều lĩnh, bởi vì kết quả rõ ràng nhất về trọng tâm mới của Tổng Bí thư đối với văn hóa quản lý của Việt Nam là làm tê liệt quá trình ra quyết định trong toàn bộ bộ máy hành chính. Kết quả không lường trước này đã được Michael Tatarski tường thuật đặc biệt trong bản tin Vietnam Weekly của ông ấy...
11 Tháng Ba 2023
Lần đầu tiên trong lịch sử ban tuyên giáo CSVN lại do một tay võ biền, gốc du kích ruộng lên làm lãnh đạo. Nhớ không lầm thì ông Kiệt, ông Khải, ông Ba X, ông Triết… thảy đều xuất thân du kích ruộng. Tức là không phải hễ du kích ruộng đều là “dốt”, là giáo điều. Ông Kiệt, ông Ba X… là những người tuy học vấn thấp nhưng kiến thức ở tầm cao. Những năm Việt Nam phát triển “đẹp” là những năm ông Kiệt, ông Khải, ông Ba X cầm tay lái. Theo tôi, nếu đảng CSVN không đưa một tay du kích ruộng, vừa võ biền, vừa giáo điều lên nắm tuyên giáo thì sẽ không có những vụ “tầm xàm” kiểu “cúp điện” buổi trình diễn Khánh Ly với chủ đề “Mùa thu Hà Nội”.