Ban tuyên giáo là một bầy ruồi nhặng?: Thật đấy

08 Tháng Năm 20175:16 CH(Xem: 5303)

BAN TUYÊN GIÁO LÀ MỘT BẦY RUỒI NHẶNG? THẬT ĐẤY!
Hồ được bầy ruồi nhặng văn nô sơn phết, đánh bóng


download


Phạm Hữu
Hồ chí Minh ra mắt quần chúng, vào ngày đầu thu tại vườn hoa Ba Đình HàNội năm 1945, tới khi Hồ tắt thở, năm 1969. 24 năm ¼ thế kỷ độc quyền  lãnh đạo dân tộc Việt Nam. Hồ đã được bày ruồi nhặng văn nô, ca vang bài ca lãnh tụ. Bầy ruồi nhặng, lũ văn nô của Hồ, chúng đông đảo lắm, dưới nhiều hình thức, ở nhiều mặt: văn nô, thi nô, báo nô, họa nô, ca nô, nhạc nô…….chúng đua nhau bằng ống đu đủ thổi vào lỗ đít lãnh tụ Hồ, khiến con ễnh ương Hồ trở thành con bò mộng….biến một con người dưới mức tầm thường, trình độ văn hoá quá thấp kém, đang tìm mọi kẽ hở chui vào quan trường làm quan cho Pháp, đã trở thành người trọn đời yêu nước, hiến dâng cả cuộc đời cho độc lập của dân tộc, người có tầm vóc quốc tế…….một vị thánh, từ đầu tới chân của Hồ đều được bầy ruồi nhặng văn nô đánh bóng sơn phết, khiến Hồ ngày càng xa với con người thực, bộ mặt thực, chân tướng thực. Khi Hồ trở thành lãnh tụ độc tôn, bầy ruồi nhặng văn nô đã trổ hết tài, tạo không khí mờ mờ ảo ảo của lịch sử của quá khứ để mập mờ đánh lận con đen, như tráo bài tây ba lá, tuyên truyền bịp bợm, xuyên tạc bóp méo sự thật hay hạ người khác để đề cao Hồ…….Đó là văn phong, bút pháp, dọng điệu của bầy văn nô, bộ mặt thực của Hồ càng ngày càng dầy……khiến Hồ quyền uy hơn cả đấng con trời thời phong kiến, đôi khi trở thành thần thánh…..Bài thơ Hồ ở đền Kiếp Bạc nơi thờ đức Trần Hưng Đạo vị anh hùng của dân tộc đã 3 lần chiến thắng quân Mông Cổ ở thế kỷ 13. Thời đó 1945 hay 1946, Hồ 55 tuổi!

 “So ra tôi bác cũng anh hùng

Bác giết quân Nguyên thanh kiếm bạc

Tôi trừ giặc Pháp ngọn cờ hồng

Bác giắt nước nhà qua nô lệ

Tôi dẫn năm châu  đến đại đồng”

Văn phong đó là văn phong của người trẻ, thiếu học, thiếu giáo dục. Nó hực  lên tinh thần của kẻ thô lỗ, cuồng bạo, ngu xuẩn…...chúng coi thiên hạ không ra cái thá gì cả. Quả là ngôn ngữ của bọn ngu đần mà lại ngạo mạn, Hồ đem đức Trần Hưng Đạo ra so sánh để người Việt coi sự nghiệp của Hồ còn hơn cả sự nghiệp của đức thánh Trần:

 “Bác giắt nước nhà qua nô lệ

Tôi dẫn năm châu đến đại đồng”

Ôi ! cái thế giới “ đại đồng “ của Hồ đã dược xây dựng trên nền tảng  của bao xương máu, bao xác chết, bao đổ vỡ của nhiều thế hệ Việt Nam. Cái thế giới “đạị đồng“ chỉ là sản phẩm ảo tưởng của lũ xuẩn động và thiếu giáo dục. Cho đến nay còn âm hưởng của phường đá cá lăn dưa.     

Ngạo ngược với anh hùng Trần Hưng Đạo một người ở thế kỷ 13, cách xa Hồ 7 thế kỷ. Không còn biết trọng người thế hệ tiền bối như Hồ hay đối với cụ Phan chu Trinh. Trở mặt lật lọng với những người Hồ mang ơn đã dẫn giắt Hồ vào giới chính trị, báo chí Pháp như cụ Phan và cụ Nguyễn. Hồ là con trai cụ phó bảng, ta lầm tưởng rằng tuổi trẻ ở gần cha. Hồ được giáo dục của gia đình. Nhưng không, Hồ không có giáo dục của gia đình và học đường. Hồ ra đời và lớn lên như cây mọc rừng hoang. Văn nô Vũ Kỳ, tổ tiên hắn được “phúc đức” nên hắn được gần “quân vuơng” của hắn.có lẽ được đức tốt của gia đình hắn đã hy sinh cả liêm sỉ để bốc thơm “lãnh tụ” của hắn:?

VuKyNghe kể lại, sáng nay khi mọi người ở ruộng lúa đã về hết để đề phòng máy bay giặc đến đánh phá, giữa cánh đồng ngoại thành bao la, có một lão ông tóc bạc, cứ chống cuốc hết nhìn theo dấú chân bác Hồ trên những ruộng lúa lại ngước mắt nhìn lên bầu trờì tháng năm xanh ngắt mà thốt lên lời sung sướng: phải chăng đang được sống thời kỳ Nghiêu Thuấn? Cái thời Nghiêu Thuấn xa xưa ngày xưa vua đi cày với dân, có thực hay không thì tôi không biết……..nhưng ở nước Việt Nam ta từ ngày có cụ Hồ chí Minh về làm chủ tịch nước đến nay đã được 30 năm tròn, thì toàn dân sống những ngày hạnh phúc, trước hết là được quyền làm người và làm công dân một nước độc lập, tự do. Sau gần một trăm năm nô lệ. Cội nguồn của niềm hạnh phúc lớn lao đó chính là dân tộc ta, như sự sắp đặt của lịch sử may mắn gặp được vị lãnh tụ kính yêu của mình. Chính là vào cái đêm trước cách mạng đó, khi hàng triệu người đang quằn quại trong cảnh đói rét thì Hố chí Minh xuất hiện như ngôi sao sáng giữa bầu trời càng bước đi ngôi sao càng toả sáng. “

( Bác Hồ viết di chúc – Vũ Kỳ )

Đem một sát nhân tay còn dính đầy máu của đồng bào, So với những anh hùng của dân tộc! Qua những lời tâng bốc kể trên, chứng tỏ cho mọi người thấy rằng: bầy ruồi nhặng, lũ văn nô Vũ Kỳ không còn một đốm nhỏ liêm sỉ khi hắn so sánh sát nhân với Nghiêu Thuấn. Vũ Kỳ còn mang Nguyễn Trãi để làm cái thang cho Hồ. Vũ Kỳ đã làm công việc bì phấn với vôi…….:

 Cách nhau hơn năm thế kỷ mà có những trùng hợp kỳ lạ, y như cuộc hẹn lịch sử đã định sẵn. Hai nhà chính trị, hai nhà quân sự kiệt xuất, hai nhà thơ lớn, và bao trùm lên tất cả là gặp nhau ở lòng tin tuyệt đối và sức mạnh to lớn của nhân dân, là tấm lòng thiết tha đối với hạnh phúc của nhân dân. Người việt đã từng nói:” chở thuyền cũng là dân, lật thuyền cũng là dân “. Bình Ngô đại cáo bằng câu bất hủ  “Việc nhân nghĩa cốt ở ý dân “. Hôm nay như hẹn gặp vĩ nhân của thời đại với chân lý:

“ Gốc có vững cây mới bền

Xây lầu thắng lợi trên nền nhân dân “

(Bác Hồ viết di chúc – Vũ Kỳ)

Chính Hồ mang bút hiệu Trần dân Tiên đã ấn đầu những nhân vật lịch sử, những anh hùng chống Pháp xuống để đề cao mình:

“ Khi Hồ chủ tịch còn là người thiếu niên15 tuổi. Người thiếu niên ấy đã sớm hiểu biết và đau xót trước thống khổ của đồng bào. Anh tham gia công tác bí mật, nhận công việc liên lạc. Anh khâm phục cụ Phan đình Phùng, Hoàng Hoa Thám và Phan chu Trinh và Phan bội Châu, nhưng không hoàn toàn theo cách làm của người nào. Vì cụ Phan chu Trinh chỉ yêu cầu Pháp thực hiện cải lương. Anh nhận điều đó là sai lầm chẳng khác gì đến xin giặc rủ lòng thương. Cụ Phan Bôị Châu, hy vọng ở người Nhật giúp đỡ để đuổi Pháp chẳng khác gì:  đưa hổ ra cửa trước, rước beo vào cửa sau. Cụ đề Thám còn thực tế hơn, vì cụ còn  tiếp tục  đấu tranh chống Pháp. Nhưng nghe người ta kể thì cụ còn nặng cốt cách phong kiến.”

Nhận định và phê bình đường lối của ba nhà lãnh đạo chống Pháp, nếu được Trần Dân Tiên gắn vào miệng cụ Nguyễn sinh Huy thì nghe còn hợp lý. Còn gắn vào miệng Nguyễn Tất Thành mới 15 tuổi. Một cậu bé từ nhà quê ra tỉnh lần đầu, chữ A chữ B cậu chưa biết, chữ Pháp un, deux, cậu cũng  chưa học, thế mà câu nhận thức và phê bình như một độc giả ở tưổi thất thập cổ lai hy, nó lòi đuôi dốt mà lại hay khoe khoang, nghe nó dị hợm lắm!. Còn giới thiệu  thành tích của thằng nhỏ 15 tuổi: anh tham gia công tác bí mật và nhận công tác liên lạc. Lúc Thành từ quê hương ra đi phong trào Đông Du âm ỉ mạnh ở giới sỹ phu Nghệ Tĩnh, nó lên cao điểm năm 1907. Giữa lúc ấy thân phụ Thành, đang được học bổng quốc tử giám, để ra làm quan cho Pháp, thì sỹ phu nào dám đến liên lạc móc lối với gia đình nhà Thành nữa ?. Thành tham gia công tác bí mật và nhận công việc liên lạc? Thành công tác bí mật với đảng nào? tổ chức nào?; Liên lạc với ai? tổ chức nào?. Thôi đừng mập mờ đánh lận con đen nữa. Sự thực chỉ có việc Thành theo cha vào Huế học chữ Tây?. Nguyễn sinh Huy nhận chức thừa phái bộ lễ.

 “Trước mùa nước lũ năm 1905, gia đình ông phó bảng rời quê hương lên đường vào Huế. Lần đó ông cũng như ba người con đi theo, có lẽ không có ai nghĩ rằng: bốn người ra đi chuyến ấy sẽ có người không về nữa, có người phải năm mươi năm sau mới trở về. Anh vào lớp sơ đẳng chữ quốc ngữ AB, anh cũng không biết, Pháp ngữ un, deux cũng chưa!

(bác Hồ thời ở Huế - Nguyễn đắc Xuân)

Văn nô Hồng Hà: Thời thanh niên của bác Hồ, đã bơm bác của hắn – thày giáo Nguyễn Tất Thành kiến thức như trời như biển, như những học giả xấp xỉ tuổi thất thập cổ lai hy. Vốn chữ nghĩa của Thành quá kém, áng chừng thày dậy lớp vỡ lòng hay lớp tư trưòng Dục Thanh Phan Thiết :

Thầy giảng cho học trò hiểu tư tưởng của Rút Xô, Mông tét xkiơ, Vôn te ……Những nhà văn hào và triết gia Pháp đã xuớng ra những thuyết nhân đạo, nhân quyền, tự do, bình đẳng trong khuôn khổ chế độ tư bản chủ nghĩa chống lại những học thuyết phong kiến cổ hủ”

Văn nô Hồng Hà sao lại qưá tối tăm, đến mức tội nghịêp, hắn như con khỉ ưa phô trương, nó say mê, muá, đến độ người ngoài  thấy nó  để lộ: cái đuôi dài thòng cốt khỉ!  Đừng nói học trò Thành còn thò lò mũi, ngay chính Thành còn phải học lâu lắm mới được học những triết gia, học giả Pháp kể trên. !

Văn nô Võ Nguyên Giáp trong Cải cách ruộng đất đã bị Hồ chặt hết vây cánh, phe nhóm  để Hồ tránh hậu loạn về sau Giáp đã bị  loại  khỏi bộ chính trị, Hồ đã nâng Nguyễn chí Thanh lên hàng tướng ngang với Giáp, nhưng hơn Giáp về quyền lãnh đạo đảng trong quân đội. Lê Đức Thọ, trưởng ban tổ chức trung ương đảng. Lê Duẩn tổng bí thư đảng CS, thì phe Võ Nguyên Giáp, Trường Chinh còn dẫy dụa gì được nữa! Từ chiến khu về Hà nội Năm 1955 bà Bích Hà là con gái cụ Đặng Thái Mai, dạy văn học Trung Quốc, đại học Tổng Hợp Hà Nôị. Bà Bích Hà vợ Giáp, học chung với chúng tôi ở Tổng Hợp Văn một số giờ. Bà còn trẻ, cởi mở, phong thái con một nhà giáo, đúng hơn là một bà đại tướng. Giờ ra chơi, sinh viên xúm lại hỏi bà chuyện thâm cung bí sử:

─ Đại tướng độ này ra sao hả chị ?

─ Hồ chủ tịch bảo, chú Giáp giờ chú già rồi, để chú nghỉ nên đại tướng có nhiều thì giờ học piano và nghệ thuật chụp hình…..

Giới sỹ quan cấp tá, cấp úy, giải ngũ về đại học khá nhiều. Họ nói rằng: Sau Điện Biên Phủ Hồ và Giáp có chủ trương mâu thuẫn: - Giáp chủ trương : hòa bình rồi quân đội cần có thời gian dưỡng quân và phải hiện đại hóa quân đội, mới có thể Nam tiến được. Hồ chủ trương phải chuẩn bị quân đội cho cuộc Nam tiến ngay…..Ít lâu sau Giáp bị phe Hồ, Lê Duẩn và Lê Đức Thọ “chơi  tưởng chừng không toàn thây?” Giáp bị đẩy vào góc tường, với chức  đại tướng làm chủ tịch Ủy Ban hạn chế sinh đẻ, chịu tiếng đời mai mỉa:

 “Ngày xưa đại tướng cầm quân

Ngày nay đại tướng cầm quần chị em”

Hẳn là Giáp căm thù đến “ứa gan “, nhưng  muốn còn sống, với thân phận  tướng Quảng Lạc, Giáp phải tận dùng kiến thức cử nhân luật làm kiếp văn nô, như những ống đu đủ thổi vào đít lãnh tụ:

 “Hồ chủ tịch là một nhà yêu nước vĩ đại, một nhà lê lin nít xuất sắc. Một nhà chiến lược thiên tài, là người cha thân yêu của lực lượng võ trang nhân dân Việt Nam “                 

 (Võ Nguyên giáp – nhà xuất bàn sự thật)

nguồn: http://nhanai.free.fr/

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
20 Tháng Mười 201912:32 SA(Xem: 40)
Xin thật lòng mà nói thằng mỗ tôi dị ứng với đám nhân sĩ trí thức xã nghĩa này, cứ hễ có chuyện là xúm nhau lại ồn ào rằng có chúng tôi đây (đánh bóng tên tuổi), và cuối cùng là màn ký kiến nghị, những tờ kiến nghị đối với đảng Ba Đình không chút giá trị, thua cả toilet paper. Đòi chơi với Mẽo, đòi thoát Trung, thế cái kiên định con đường xã nghĩa boác đi vứt cho chó gặm à?
20 Tháng Mười 201912:25 SA(Xem: 35)
Anh thanh niên này đã tỉnh ngộ và từ bỏ công việc tào lao của mình, ngay lập tức Tỉnh Bình Dương đòi lại chiếc xe gắn máy có giá rẻ bèo đã cấp cho anh trước đó, dù đã có một mạnh thường quân trao cho anh một chiếc xe khác sau đó nhưng điều đó cũng là bài học cho những kẻ tưởng tượng mình là hiệp sỹ bỏ công sức ra làm chuyện bao đồng, các anh chỉ là những miếng chanh, không còn dùng được thì đảng cs quăng vào thùng rác thế thôi!.
17 Tháng Mười 20199:54 CH(Xem: 150)
Riêng về chuyện nhà sư có gặp TT. D. Trump hay không, và những điều được công khai viết trên website của chùa Điều Ngự chúng tôi tán thành và không có lý do gì đả phá, tuy nhiên riêng về tấm hình của nhà sư và TT. D. Trump chúng tôi khẳng định: "Đây là một tấm hình Photoshop được cắt hình của nhà sư và ghép vào hình của TT Hoa Kỳ."
17 Tháng Mười 20199:48 CH(Xem: 150)
Hình ảnh lan truyền trên fb cho biết khu vực giăng dây là chỗ ông thứ trưởng Bộ GD ngồi uống cà phê và... trợt té rơi xuống đất từ tầng 8.
16 Tháng Mười 201910:06 CH(Xem: 132)
“Làm quá lên” là trạng thái nông nổi, độc ác, có chủ đích gây chú ý vào một yếu tố nhỏ nào đó nhằm bôi xấu, hạ nhục hay chí ít là lên án một cách máy móc người vô tình có phát ngôn hay hành động ngoài chủ ý. Bà Hồng Ngát từng nổi tiếng là nhà thơ, đạo diễn nhưng lại không ý thức được sự xuất hiện của đường lưỡi bò trong một bộ phim được công chiếu cho khán giả Việt Nam có tác dụng xấu như thế nào đến nhận thức bảo vệ chủ quyền của dân tộc. Bà có vẻ đã chai lì ý thức khi cho rằng “Có mấy giây thôi” sẽ không có gì mà ầm ỉ, bà quên sự hệ trọng của chính sách tuyên truyền của cộng sản mà Trung Quốc là bậc thầy của Việt Nam.
15 Tháng Mười 20199:55 CH(Xem: 125)
Hà Nội nước nhiễm độc Dân tình cứ nhao nhao Không có nước sinh hoạt Cuộc sống bỗng lao đao Mặc dù vậy, vẫn có Trận banh, thắng, bù vào Dân tình bớt ngột ngạt Lại có cái hô hào Nước dẫu có nhiễm độc Mấy hôm có là bao. Thuỷ ngân hay bụi mịn Hít vào, có làm sao.
14 Tháng Mười 20199:42 CH(Xem: 138)
Một vài giây thôi, nó chẳng quan trọng với những kẻ ngu xuẩn và liều lĩnh, nhưng có thể là “số mệnh” của một điều gì đó lớn lao - sinh mệnh hàng triệu dân hay là sự tồn vong của dân tộc, của quốc gia - vài giây sao chép các con số trên mạng để báo cáo lừa dối cả nhân dân về tình trạng ô nhiễm môi trường; và cũng chỉ vài giây xuất hiện trên màn hình ở các rạp chiếu phim trên toàn quốc là an nguy của một đất nước, về chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ. Đừng làm toáng lên, chỉ vài giây thôi. Nhưng, Đừng bình thản quá, chỉ vài giây thôi, có thể là mất nước rồi đấy.
14 Tháng Mười 20199:40 CH(Xem: 189)
Hồ Chí Minh trở nên vĩ đại bằng cách rất đơn giản, đó là ĐCS tìm những vết đen trên người ông rồi đổi thành màu trắng và ca tụng ông ta thành vĩ nhân. Chính vì thế mà hình ảnh ông Hồ Chí Minh trong mọi lĩnh vực đều tốt đẹp. Được biết, trong Hội Đồng Lý Luận Trung Ương hiện nay có một nhân vật chuyên bịa chuyện về Hồ Chí Minh để đi kể khắp ở các cơ quan ban ngành trong bộ máy chính quyền của ĐCS, đó chính là ông Hoàng Chí Bảo. Việc của ông này rất đơn giản, hằng ngày nghĩ ra những mẩu chuyện về cuộc đời Hồ Chí Minh để đi kể làm giàu.
13 Tháng Mười 20198:53 CH(Xem: 205)
Thật là mỉa mai cho con người ông Trọng và thật đau sót cho thât phận đất nước, một con người nắm quyền sinh quyền sát trong tay, có tiếng nói ảnh hưởng vô cùng lớn đến vận mệnh của đất nước mà lại không thể nhận ra cái XHCN mà ông đang bắt đất nước phải đi theo nó là cái mô tơ gì cả. Bản thân ông, đến giờ đã 74 xuống lỗ nay mai nhưng lại không hề biết vị trí thật sự của cái mô hình XHCN kia đang ở đâu của lịch sử nhân loại. Ấy vậy mà ông đã chỉ đạo đảng ông phải kéo cái kinh tế thị trường nhét cho bằng được vào cái căn hầm thiếu dưỡng khí XHCN của đảng ông. Thế mới đau chứ?
13 Tháng Mười 20198:48 CH(Xem: 206)
Đất nước thì độc đảng Độc đảng lại toàn quyền Lãnh đạo cả nhà nước Và bằng cách tuyên truyền Bọn quan tham vì thế Tham nhũng thật kinh hoàng Chúng bám vào quyền bính Phá đất nước hoang tàn Và rồi chúng bỏ chạy Sang những nước văn minh Cư trú và học tập Bên “dân chủ kém mình”
20 Tháng Mười 2019
Xin thật lòng mà nói thằng mỗ tôi dị ứng với đám nhân sĩ trí thức xã nghĩa này, cứ hễ có chuyện là xúm nhau lại ồn ào rằng có chúng tôi đây (đánh bóng tên tuổi), và cuối cùng là màn ký kiến nghị, những tờ kiến nghị đối với đảng Ba Đình không chút giá trị, thua cả toilet paper. Đòi chơi với Mẽo, đòi thoát Trung, thế cái kiên định con đường xã nghĩa boác đi vứt cho chó gặm à?
15 Tháng Mười 2019
Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà có lòng tham thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì chính lòng tham của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt cộng với tính hiếu thắng thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì tính hiếu thắng của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà cộng thêm sự hèn nhát thì chính kẻ đó sẽ bị lợi dụng sự hèn nhát đó. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà xem nhân dân là kẻ thù thì chính ĐcsVN sẽ bị ĐCS Tàu lợi dụng để đẩy ĐcsVN xích lại gần Tàu và xa cách nhân dân hơn.
13 Tháng Mười 2019
Thật là mỉa mai cho con người ông Trọng và thật đau sót cho thât phận đất nước, một con người nắm quyền sinh quyền sát trong tay, có tiếng nói ảnh hưởng vô cùng lớn đến vận mệnh của đất nước mà lại không thể nhận ra cái XHCN mà ông đang bắt đất nước phải đi theo nó là cái mô tơ gì cả. Bản thân ông, đến giờ đã 74 xuống lỗ nay mai nhưng lại không hề biết vị trí thật sự của cái mô hình XHCN kia đang ở đâu của lịch sử nhân loại. Ấy vậy mà ông đã chỉ đạo đảng ông phải kéo cái kinh tế thị trường nhét cho bằng được vào cái căn hầm thiếu dưỡng khí XHCN của đảng ông. Thế mới đau chứ?
12 Tháng Mười 2019
Khổng Tử dùng “lời hay ý đẹp” tôn vinh kẻ sĩ, nhưng lại chê bai, mạt sát dân đen. Khổng Tử gọi thường dân là “tiểu nhân” – giai cấp nô lệ, phải phục tùng giai cấp thống trị một cách tuyệt đối. Xuyên suốt Luận Ngữ, Khổng Tử tin rằng quần chúng không đủ khả năng để hiểu và tham gia vào các vấn đề của nhà nước. Luận Ngữ 8.9 có trích, “Dân có thể khiến để làm theo, nhưng không thể khiến hiểu được,” (Dân khả sử do chi, bất khả sử tri chi). Rõ ràng, đặc điểm khinh bỉ quốc dân của các xã hội Nho giáo hoàn toàn trái ngược với các giá trị văn minh của dân chủ, nơi quyền lực thuộc về nhân dân.
10 Tháng Mười 2019
Thành thật mà nói chính những người lãnh đạo cao nhất của đảng csVN cũng thừa biết mình đang bịp người dân bởi vì làm gì có cái được gọi là thiên đường cs làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu, mấy ông tổ, ông cố rầu xồm Mác Lê đã bị chính người dân xứ họ quăng vào thùng rác, tuy nhiên chính vì lợi ích cá nhân, quyền lợi nhóm cho nên họ vẫn tiếp tục ra rả tuyên truyền, tay phải thì chỉ về hướng cái bánh vẽ nhằm đánh lạc hướng người dân ngu trong nước còn tay trái thì bán nước, thu vén của cải cho cá nhân, gia đình của mình, vì thế họ không muốn đảng cộng sản sụp đổ vì điều đó đồng nghĩa với quyền lực của mình bị chấm hết.
06 Tháng Mười 2019
Ngoài ra cũng còn một số người khác tại Úc, Canada, Mỹ…, cũng đang mơ mộng hão huyền, họ mơ rằng mình có tài làm Thủ Tướng, làm quan chức, cứ thành lập chính phủ đi rồi…nhờ thế giới can thiệp để giải trừ cộng sản và họ sẽ về tiếp quản quê hương, leo lên những chức vụ quan trọng tiếp tục đè đầu cỡi cổ người dân không khác gì bọn cộng sản đang cầm quyền, cá biệt tại Mỹ cũng có một số kẻ tù hành đang tham gia làm chính trị, sorry quý vị đừng có làm những chuyện tào lao nữa, muốn tranh đấu thì hãy cỡi cái áo cà sa, áo choàng linh mục, ra đời kiếm sống như những người bình thường thì nói mới linh...
06 Tháng Mười 2019
Đi nhờ máy bay ả Ngân Đù chỉ là nói chống chế, thấy ra đây chỉ là phương cách làm ăn mới (bán vé) vượt biên, nói mới là so với lối cũ bán bãi, chứ không mới vì ‘Chúng tôi đã tổ chức hàng trăm cuộc như thế’. Câu nói của tên đít đỏ cộm cán này cho thấy sự thật, đây không là sự ra đi tầm thường của dân đen thiên đàng xã nghĩa vẫn thường tìm đường cứu đói, mà là của đứa đông bạc nhiều tiền. Chúng cần một chuyến hạ cánh an toàn cả người lẫn của (cướp), dĩ nhiên kẻ bán vé thừa biết có đi không về, của những kẻ ‘không thuộc thành phần đoàn ngoại giao của Quốc hội Việt Nam và không được cấp visa ngoại giao...
06 Tháng Mười 2019
Người ta không cần mỗi chiếc khẩu trang để che mặt, người ta có thể dùng bất cứ thứ gì khác “cái khẩu trang” mà có thể làm cho người khác không thể nhận dạng. Khi xây dựng luật theo kiểu liệt kê thì tức là thất bại hoàn toàn. Hệ thống pháp luật Việt Nam cũng hầu như đi vào sai lầm lập pháp kiểu này. Mặc dù vậy, chuyện ban sắc lệnh khẩn cấp cấm người biểu tình đeo khẩu trang, không chỉ khiến nó trở nên lố bịch và vô nghĩa, không thể thực thi, nó cho thấy dấu hiệu sự tuỳ tiện của một nền chính trị có nguy cơ độc tài.
02 Tháng Mười 2019
Phải nói người Bắc tính bảo thủ quá cao và tính tự ái cũng như vậy, họ tỏ ra hiếu khách nhưng lại ít cởi mở, khéo léo bên ngoài nhưng dò xét bên trong. Thành ra họ sống cảm tính (duy cảm) hơn mà ít duy lý (lý tính). Họ trọng tình cảm, nhưng thiếu lý lẽ, dễ nổi nóng nhưng cũng dễ khuất phục trước quyền uy (ảnh hưởng từ văn hoá nho giáo). Việc thường xuyên chiến tranh với phương Bắc và điều kiện tự nhiên khắc nghiệt (4 mùa khác nhau, khác cơ bản so với miền Nam chỉ có nắng và mưa), việc ảnh hưởng của khí hậu cũng được Montesquieu chỉ ra nó ảnh hưởng thế nào tới tâm tính chính trị của cộng đồng nơi đó...
01 Tháng Mười 2019
Có lẽ, 70 năm là quá đủ cho một chính quyền tội phạm được phép tồn tại. Nhân dân họ cần được thụ hưởng nền chính trị dân chủ và tự do, nơi các quyền con người được đảm bảo và nhân dân là chủ thể tối cao của quyền lực chứ không phải là một tổ chức Đảng, tổ chức luôn tự đặt mình lên trên hết mọi thứ. Nói về sức mạnh và điều tốt đẹp, ngay trên nền của một đêm trường tội ác cách đây 30 năm trước đối với hàng loạt đồng bào của dân tộc này, Đảng cộng sản Trung Quốc đã tố cáo rằng chúng chẳng có lấy một chút tính người nào trong tâm trí mình.