Bạo lực và sự mông muội là không có giới hạn!

08 Tháng Năm 20174:42 SA(Xem: 5291)

                       Bạo lực và sự mông muội là không có giới hạn!

hungtran

Song Chi.


Câu chuyện thứ nhất:

Chiều 2.5, tại TP.HCM, một nhóm người gồm cả nam lẫn nữ hung hăng đập cửa, xông vào nhà, xịt hơi cay, đánh đập tàn nhẫn 3 người phụ nữ tay không tấc sắt, vừa đánh vừa quay phim; sau đó một tên trong bọn là Phan Sơn Hùng ngang nhiên post đoạn phim lên facebook để khoe rằng hành động này là để cảnh cáo bọn phản động!

Dư luận phẫn nộ, chỉ riêng trên facebook, rất nhiều ý kiến, status, bài viết liên tiếp lên án hành động côn đồ hèn hạ, coi luật pháp chả ra ký lô nào (mặc dù luật pháp ở VN thì cũng chỉ là một thứ luật pháp tồn tại để bảo vệ đảng, bảo vệ chế độ và bảo vệ kẻ mạnh mà thôi), nhưng chà đạp lên mọi thứ nguyên tắc tối thiểu về lương tri, đạo đức và thách thức công luận đến thế thì không thể chấp nhận được.

Những kiến nghị đòi công an phải điều tra vụ việc, yêu cầu khởi tố vụ án hình sự Phan Sơn Hùng và những người khác về tội xâm phạm gia cư bất hợp pháp, cố ý gây thương tích mà còn quay phim đăng lên mạng để bôi nhọ danh dự, nhân phẩm của các nạn nhân…nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng của hàng trăm người. Đặc biệt có nhiều cá nhân, tổ chức “giang hồ” lên tiếng đòi “xử” đẹp Phan Sơn Hùng!

Câu chuyện thứ hai:

Ngày 2.5 anh Nguyễn Hữu Tấn (ngụ phường Thành Phước, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) bị công an bắt khần cấp vì “có hành vi phát tán tài liệu chống phá nhà nước”. Đến ngày hôm sau thì gia đình nhận được tin anh Nguyễn Hữu Tấn chết! Theo lời công an, giới chức có thẩm quyền trong cuộc họp báo chính thức của chính quyền tỉnh Vĩnh Long vào ngày 4.5 để trình bày về sự việc thì ông Nguyễn Hữu Tấn đã tự sát bằng cách tự cắt cổ bằng con dao rọc giấy lục được trong cặp của nhân viên điều tra.

Nhưng theo gia đình nạn nhân thì mọi chuyện khác hẳn. Ông Nguyễn Hữu Tấn bị bắt vì một mảnh vải màu vàng mà công an cho là lá cờ của VNCH tìm thấy trong nhà và vì một vài cuộc biểu tình trong khu vực có cờ vàng, công an cho rằng có ông Tấn đứng phía sau. Bản thân ông Nguyễn Hữu Tấn là tín đồ Phật giáo Hòa Hảo; còn người cha Nguyễn Hữu Quân là cư sĩ tu học theo Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống Nhất, đều là những tôn giáo không được vừa lòng nhà cầm quyền.

Gia đình không tin ông Tấn tự sát, khi ông không có lý do gì đề phải làm như vậy, và khi nhìn vào thương tích trên đầu ông, vết cắt khiến đầu gần như lỉa khỏi cổ, cũng như những chi tiết phi lý trong những lời tuyên bố của công an, chính quyền tỉnh Vĩnh Long.

Thêm một yếu tố để gia đình và dư luận có quyền nghi ngờ ông Tấn bị sát hại vì đây không phải là lần đầu tiên, thậm chí đã có hành chục vụ như vậy trong những năm vừa qua, việc người dân bị chết ngay tại đồn công an khi đang trong quá trình điều tra, chỉ vì những lý do hết sức vặt vãnh, sau đó bao giờ công an cũng đổ cho nạn nhân là đã tự tử.

Câu chuyện thứ ba:

Kể từ khi xảy ra thảm họa Formosa cho đến nay, đã có hàng chục cuộc biểu tình khắp từ Nam ra Bắc đòi đóng cửa Formosa, đòi bồi thưởng thiệt hại, trong đó đáng chú ý là những cuộc biểu tình của giáo dân các tỉnh miền Trung dưới sự dẫn dắt của các linh mục vì tính chất kỷ luật, số lượng người tham gia đông đảo, tuần hành một cách ôn hòa nhưng vững vàng, mạnh mẽ.

Một trong những linh mục như vậy là cha Đặng Hữu Nam, quản giáo xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An. Việc các giáo dân tin tưởng, nghe theo lời cha Đặng Hữu Nam đã khiến cha trở thành “cái gai” trong mắt nhà cầm quyền, cũng giống như Linh mục Nguyễn Đình Thục, quản xứ Song Ngọc (Quỳnh Ngọc, Quỳnh Lưu) hay Đức Cha Giuse Ngô Quang Kiệt, nguyên Tổng giám mục của Tổng Giáo phận Hà Nội trước kia.

Thêm vào đó là bài giảng của cha Đặng Hữu Nam về ngày 30.4. Nhà cầm quyền bèn cho báo chí quốc doanh “đánh” cha Đặng Hữu Nam, cho các tổ chức đoàn thể kiểu như Hội cựu chiến binh Nghệ An, cựu chiến binh Quỳnh Lưu, đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ... và cả học sinh từ tiểu học đến cấp ba ở Quỳnh Lưu biểu tình phản đối, đòi xử lý pháp luật cha Đặng Hữu Nam…

Những câu chuyện này cho chúng ta thấy gì?

Một xã hội u ám vì bạo lực, cái ác công khai lộng hành

Vụ việc thứ nhất và thứ hai cho chúng ta thấy luật pháp và công luận bị coi thường, bị thách thức một cách trắng trợn, và ngày càng có dấu hiệu gia tăng. Có những kẻ tự cho mình cái quyền hành hung dã man người khác, chỉ vì muốn bênh vực, bảo vệ chế độ. Có những kẻ mang danh công an, điều tra viên nhưng tự cho phép mình tha hồ sử dụng bạo lực, kể cả đánh chết người dân, chỉ vì những nguyên nhân nhỏ nhặt hoặc không rõ ràng.

Sở dĩ có hiện tượng lộng hành này là vì bọn chúng biết rằng sẽ không bị luật pháp trừng trị hoặc nếu có, cũng chỉ “giơ cao đánh khẽ” như thực tế từ trước đến nay đã chứng minh. Một xã hội mà cái ác công khai lộng hành và được nhà cầm quyền bảo kê, công khai hoặc ngấm ngầm, thì cái xã hội đó rõ ràng đang đi vào con đường vô cùng u ám, đen tối.

Sự mông muội của con người.

Đánh những người phụ nữ tay không tấc sắt, khi họ hoàn toàn bị bất ngờ, đánh úp họ, nhưng những kẻ ra tay như Phan Sơn Hùng lại không hề thấy mình có gì sai trái, ngược lại anh ta hả hê, cho rằng mình đúng vì đã trừng trị, dằn mặt “bọn phản động”.

Nhìn những khuôn mặt, những lời tuyên bố đằng đằng sát khí và lặp lại như vẹt những lời gợi ý của nhà cầm quyền từ những thành phần “quần chúng “đỏ” tại cuộc biểu tình kêu gọi chống linh mục Đặng Hữu Nam, nhiều người không khỏi rùng mình nhớ lại không khí, lời ăn tiếng nói của những cuộc đấu tố địa chủ hay thành phần “phản cách mạng” từ những năm 50-60 của thế kỷ trước!

Thời đó con người thiếu thông tin, bị nhồi sọ một chiều từ phía nhà cầm quyền thì sự mông muội, kém hiểu biết là hoàn toàn có thể hiểu được. Hơn nữa, thời đó cái lý tưởng, cái mô hình thể chế chính trị, cái tương lai “bánh vẽ” của đất nước, dân tộc do đảng cộng sản vẽ ra nó còn lừa mị được khá nhiều người.

Nhưng đến năm 2017 này rồi, khi không khó để tiếp nhận thông tin đa chiều, nhìn lại lịch sử hay so sánh nước mình với các nước khác; khi đảng cộng sản đã hoàn toàn phản bội lại lý tưởng, mục tiêu tranh đấu, lý do cầm quyền, phản bội lại quyền lợi của đất nước, dân tộc; khi VN dưới sự lãnh đạo của đảng và nhà nước cộng sản đã trở thành một quốc gia yếu kém, tồi tệ về mọi mặt, thua xa các nước trong khu vực và trên thế giới còn bản thân đảng cộng sản thì hoàn toàn lộ diện là một tập đoàn phản động, phá hoại, bán rẻ đất nước, là nguyên nhân, lực cản chính để VN có thể cất cánh trở thành một quốc gia tự do, dân chủ, giàu mạnh…mà vẫn còn có những người mông muội bênh vực và tin vào những gì nhà cầm quyền nói thì thật không hiểu được.

Ngay cả khi cứ cho là có những người còn mù quáng bênh vực chế độ, nhưng trong vụ Formosa không lẽ nhiều người không nhận ra Formosa đã gây ra thảm họa nghiêm trọng đến mức nào cho đất nước này, dân tộc này, và chính nhà cầm quyền đã tạo điều kiện cho Formosa vào VN rồi bây giờ còn ra sức bao che, bảo vệ Formosa trong khi những vị linh mục và giáo dân đi biểu tình kia là đang đòi quyền lợi chung cho cả dân tộc, trong đó có họ?

Sự mông muội của con người quả là không có giới hạn.

Đảng cộng sản VN vẫn không hề thay đổi

Và cuối cùng, xã hội đã thay đổi, thế giới đã thay đổi rất nhiều trong suốt sáu, bảy thập kỷ qua nhưng đảng và nhà nước cộng sản VN vẫn không hề thay đổi từ nhận thức, bản chất cho đến cách đối phó với nhân dân.

Sinh ra từ bạo lực và dối trá, giành và giữ được quyền lực bao lâu nay nhờ vào bạo lực, vào những thủ đoạn bẩn thỉu, không chính danh, và sự tuyên truyền dối trá, đảng và nhà nước cộng sản tiếp tục sử dụng những cách thức ấy.

Khi không thể ra mặt trực tiếp đàn áp người dám lên tiếng vì đất nước thì họ đứng đằng sau, sử dụng, xúi giục những kẻ mông muội, côn đồ như Phan Sơn Hùng và đồng bọn.

Chỉ vì những nguyên nhân hết sức vặt vãnh, họ sẵn sàng giết người, ở đây là cắt cổ ghê rợn chẳng khác nào bọn khủng bố ISIS, ngay tại đồn công an. Nhưng khác với đám khủng bố dám làm dám nhận, nhà cầm quyền VN thường là chối, đổ cho nạn nhân tự sát, dựng hiện trường giả v.v…

Sử dụng báo chí quốc doanh để bôi nhọ, bóp méo sự thật, vu khống những người xuống đường, cho quần chúng “đỏ”, quần chúng “tự phát” ra đấu tố người dân, gây chia rẽ Bắc Nam, sắc tộc hoặc lương-giáo…Tất cả những trỏ khủng bố tinh thần và thể xác này họ đã áp dụng suốt hơn tám thập kỷ qua và vẫn tiếp tục.

Chỉ có điều: may mắn thay, người Việt bây giờ đã có internet và ngày càng nhiều người hiểu được sự thật, nên những trò này không còn phát huy hết tác dụng như trước kia!

RFA Blog

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
21 Tháng Mười 2019
Thưa không được, đánh không xong thì phải làm gì? Làm tay sai cho giặc, đàn áp người biểu tình, bỏ tù người yêu nước, tiêu diệt những mối nguy, để trở thành một bè lũ thái thú tay sai trong thế kỷ 21. Chỉ còn 3 tháng nữa là đến năm 2020, năm mà những tin đồn về Hội Nghị Thành Đô chọn làm cột mốc, nếu đảng đã tự nguyện hiến dâng đất nước thì Việt Nam không còn con đường nào khác khi sẽ phải trở thành một Đặc Khu, một Khu Tự Trị trực thuộc vào nước Mẹ Trung Quốc nếu người dân vẫn nhất quyết không chịu đứng lên lật đổ những kẻ đã bán đứng mình.
20 Tháng Mười 2019
Thực ra, kẻ đương thời Nguyễn Phú Trọng có phước hơn Trần Ích Tắc và Lê Chiêu Thống. 2 nhân vật lịch sử kia bán nước khi trong tay không nắm quyền lực nên không có cơ hội vỗ ngực nói rằng “tao yêu nước”. Nhưng ông Trọng thì khác, ông phản quốc nhưng lại nắm quyền lực trong tay nên ông có cơ hội để vỗ ngực “tao đây cũng yêu nước” trước toàn dân mà thôi. Ông Trọng đang dùng lý của kẻ mạnh để khẳng định lòng yêu nước của mình. Nhưng lịch sử rất công bằng, rồi đây lịch sử thời hậu CS sẽ đánh giá ông qua những ông đã làm chứ không phải bằng lời nói của ông về chính bản thân mình. Trong lịch sử, chưa có người yêu nước nào là kẻ khiếp nhược, và chắc chắn không có ngoại lệ nào với ông Trọng.
20 Tháng Mười 2019
Chỉ có căn bệnh tự tôn cho mình là chân lý tuyệt đối, tức là một sự độc tài, người ta mới có thể chỉ đạo cả hệ thống truyền thông và biến nó trở thành những quan toà hòng kết tội những người bất đồng quan điểm hay chính trị - nó đặt ra hệ quy chiếu rằng chính quyền phải là luôn đúng, ngược lại, kẻ nào lên tiếng cho rằng điều đó là sai trái thì đó là những kẻ phản loạn và nguy hiểm, cần phải trừng trị.
20 Tháng Mười 2019
Xin thật lòng mà nói thằng mỗ tôi dị ứng với đám nhân sĩ trí thức xã nghĩa này, cứ hễ có chuyện là xúm nhau lại ồn ào rằng có chúng tôi đây (đánh bóng tên tuổi), và cuối cùng là màn ký kiến nghị, những tờ kiến nghị đối với đảng Ba Đình không chút giá trị, thua cả toilet paper. Đòi chơi với Mẽo, đòi thoát Trung, thế cái kiên định con đường xã nghĩa boác đi vứt cho chó gặm à?
15 Tháng Mười 2019
Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà có lòng tham thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì chính lòng tham của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt cộng với tính hiếu thắng thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì tính hiếu thắng của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà cộng thêm sự hèn nhát thì chính kẻ đó sẽ bị lợi dụng sự hèn nhát đó. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà xem nhân dân là kẻ thù thì chính ĐcsVN sẽ bị ĐCS Tàu lợi dụng để đẩy ĐcsVN xích lại gần Tàu và xa cách nhân dân hơn.
13 Tháng Mười 2019
Thật là mỉa mai cho con người ông Trọng và thật đau sót cho thât phận đất nước, một con người nắm quyền sinh quyền sát trong tay, có tiếng nói ảnh hưởng vô cùng lớn đến vận mệnh của đất nước mà lại không thể nhận ra cái XHCN mà ông đang bắt đất nước phải đi theo nó là cái mô tơ gì cả. Bản thân ông, đến giờ đã 74 xuống lỗ nay mai nhưng lại không hề biết vị trí thật sự của cái mô hình XHCN kia đang ở đâu của lịch sử nhân loại. Ấy vậy mà ông đã chỉ đạo đảng ông phải kéo cái kinh tế thị trường nhét cho bằng được vào cái căn hầm thiếu dưỡng khí XHCN của đảng ông. Thế mới đau chứ?
12 Tháng Mười 2019
Khổng Tử dùng “lời hay ý đẹp” tôn vinh kẻ sĩ, nhưng lại chê bai, mạt sát dân đen. Khổng Tử gọi thường dân là “tiểu nhân” – giai cấp nô lệ, phải phục tùng giai cấp thống trị một cách tuyệt đối. Xuyên suốt Luận Ngữ, Khổng Tử tin rằng quần chúng không đủ khả năng để hiểu và tham gia vào các vấn đề của nhà nước. Luận Ngữ 8.9 có trích, “Dân có thể khiến để làm theo, nhưng không thể khiến hiểu được,” (Dân khả sử do chi, bất khả sử tri chi). Rõ ràng, đặc điểm khinh bỉ quốc dân của các xã hội Nho giáo hoàn toàn trái ngược với các giá trị văn minh của dân chủ, nơi quyền lực thuộc về nhân dân.
10 Tháng Mười 2019
Thành thật mà nói chính những người lãnh đạo cao nhất của đảng csVN cũng thừa biết mình đang bịp người dân bởi vì làm gì có cái được gọi là thiên đường cs làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu, mấy ông tổ, ông cố rầu xồm Mác Lê đã bị chính người dân xứ họ quăng vào thùng rác, tuy nhiên chính vì lợi ích cá nhân, quyền lợi nhóm cho nên họ vẫn tiếp tục ra rả tuyên truyền, tay phải thì chỉ về hướng cái bánh vẽ nhằm đánh lạc hướng người dân ngu trong nước còn tay trái thì bán nước, thu vén của cải cho cá nhân, gia đình của mình, vì thế họ không muốn đảng cộng sản sụp đổ vì điều đó đồng nghĩa với quyền lực của mình bị chấm hết.
06 Tháng Mười 2019
Ngoài ra cũng còn một số người khác tại Úc, Canada, Mỹ…, cũng đang mơ mộng hão huyền, họ mơ rằng mình có tài làm Thủ Tướng, làm quan chức, cứ thành lập chính phủ đi rồi…nhờ thế giới can thiệp để giải trừ cộng sản và họ sẽ về tiếp quản quê hương, leo lên những chức vụ quan trọng tiếp tục đè đầu cỡi cổ người dân không khác gì bọn cộng sản đang cầm quyền, cá biệt tại Mỹ cũng có một số kẻ tù hành đang tham gia làm chính trị, sorry quý vị đừng có làm những chuyện tào lao nữa, muốn tranh đấu thì hãy cỡi cái áo cà sa, áo choàng linh mục, ra đời kiếm sống như những người bình thường thì nói mới linh...
06 Tháng Mười 2019
Đi nhờ máy bay ả Ngân Đù chỉ là nói chống chế, thấy ra đây chỉ là phương cách làm ăn mới (bán vé) vượt biên, nói mới là so với lối cũ bán bãi, chứ không mới vì ‘Chúng tôi đã tổ chức hàng trăm cuộc như thế’. Câu nói của tên đít đỏ cộm cán này cho thấy sự thật, đây không là sự ra đi tầm thường của dân đen thiên đàng xã nghĩa vẫn thường tìm đường cứu đói, mà là của đứa đông bạc nhiều tiền. Chúng cần một chuyến hạ cánh an toàn cả người lẫn của (cướp), dĩ nhiên kẻ bán vé thừa biết có đi không về, của những kẻ ‘không thuộc thành phần đoàn ngoại giao của Quốc hội Việt Nam và không được cấp visa ngoại giao...