Chuyện tháng Năm

07 Tháng Năm 201711:55 SA(Xem: 4618)

                                             Chuyện tháng Năm             

DaiTaHoNgocCan


Ngọc Văn

 


Đ
êm 29-04-75, bóng tối mang đến cho thành phố một cái gì lạ lắm, Sài gòn chưa bao giờ thiếu ánh đèn… Có ai trong đời thấy được thành phố chết đâu, chỉ có trong phim và nhà làm phim cho người ta thấy một thành phố vắng lặng, phủ màu đêm, không một bóng người, với những rác bị gió cuốn bay dọc đường phố…

Sàigòn lúc nữa đêm 29, suốt dọc những con đường cũng không một bóng người như thế, thành phố cúp điện, cúp cả đèn đường, con đường Tự Do tối đen, hàng cây hai bên đường giao đầu nhau trên cao, khiến con đường như một hang sâu hun hút. Bóng đêm và tiếng gió từ bờ sông thổi lên, cảnh vật càng thêm âm u, đàng xa cuối đường là nhà thờ Đức Bà, hai tháp chuông như hai cánh tay giơ cao vẫy chào vĩnh biệt, Sàigòn đã không còn là nó như đã từng hằng bao trăm năm trước.

Đêm 29, Sài gòn đã chết và là một cái xác nằm bất động, nó chìm trong cái lạnh của bóng đen mà quỉ dữ đang trùm lên nó, không có lấy một chút ánh sáng của sinh khí. Sáng 30-04-75 là ngày bắt đầu của kẻ chiến thắng làm nên vương quốc lừa dối, với đầu óc trí trá bịnh hoạn, chúng dựng lại cảnh chiến thắng, mà truyền đi cho mọi người xem hình ảnh Sài gòn, cánh cổng dinh Độc Lập, bị nghiền nát dưới xích chiến xa.

Làm vậy chiến thắng của chúng cũng không vẻ vang thêm, đây là trò lột truồng xác chết thường thấy nơi những kẻ man rợ vớ được chiến thắng, loài chồn cáo đi tìm cái oai để ngỡ mình là mãnh hổ trong dáng say mùi máu. Hoang tưởng mà chúng ngỡ mình là anh hùng, và muốn người đời nhìn chúng là kẻ chiến thắng trong vinh quang!

Càng làm thế chúng càng lộ rõ cái thua kém, và việc làm đó chỉ có thể sinh ra từ những trí óc ngu dốt thiếu phẫm cách nhưng lại thừa huênh hoang… Chiếm được đất nhưng không chiếm được lòng dân, đây chỉ là cái cưỡng đoạt của loài thổ phỉ, người đồng chủng cũng đã phải lánh xa, trong thời gian ngắn người dân trốn chạy chúng để hơn nửa triệu người chết trong rừng thẩm hay đầm thân giữa biển khơi.

Cho mình là kẻ thắng, chúng gọi tháng Tư với đủ cái tên gọi, có cả đặt vấn đề gọi tên thế nào cho đúng với giá trị tháng Tư của chúng, ngày thống nhất, ngày giải phóng miền Nam, hay huênh hoang hơn gọi đó là ngày thắng đế quốc Mỹ. Trong khi cái tan tác của người dân và đất nước cũng đã bắt đầu từ tháng Năm, máu và nước mắt biết lấy chi đong cho đủ, từ khi kẻ cướp lên cầm quyền. 

Dân lành miền Nam từ tháng Năm – Dưới họng súng AK cùng lưỡi lê sắc nhọn, cộng sản chúng dựng cảnh hoang đường “cách mạng nhân dân” thành công! Và để có được những gì chúng gọi hồ hỡi phấn khởi hầu che được mắt thế gian, và khuất lấp được đau thương cùng tan tác từ bao năm chúng đem binh lửa vào đất nước này. Cánh cửa nhà tù bắt đầu mở, chúng trâng tráo tuyên bố những điều tự nhận chính nghĩa, để che đi cái sắt máu của kẻ cướp giả trá khoác áo cách mạng!

Ngày nào huênh hoang vì dân vì nước, vì độc lập mà xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước, thì ngay ngày tháng năm những đoàn xe tải chất đầy xe đạp, máy Akai, ti vi, tủ lạnh... theo con QL1 mà chạy ngược về hang ổ!!! Và rồi ngay cả bề ngoài kẻ chiến thắng cũng đã đổi thay, những chiếc đồng hồ, những khoen vàng, những chiếc vòng đá quí lo le trên cổ tay, ngón tay của những anh Năm, chị Ba bên thắng cuộc. Người dân ngỡ ngàng trước tư cách thật và những gì chị Út, anh Sáu, chú Tư, vẫn khoe đạo đức cách mạng, nay đi gõ từng viên gạch nền nhà, hay vách tường để tìm của cải người dân chôn dấu.

Cuối cùng không cần che đậy nữa, mà bằng những lời hăm dọa sách nhiễu chủ nhà phải đi kinh tế mới, được đem ra dùng để đoạt chiếm nhà người, và người ta thấy rõ cái thứ đạo đức của loài sâu bọ nay lên làm người, như tên tướng cộng sản Nguyễn Hộ đã nói: Ngụy ta nhốt, nhà Ngụy ta ở, vợ Ngụy ta lấy, con Ngụy ta sai. Cũng bắt đầu tháng năm đó, bao nhiêu đau thương tan tác, thảm cảnh chết chóc tù đày, cho cả những người không có đến một ngày cầm sung… Thôi thì không còn tội danh tày trời nào, bổng dưng phải mang lấy, để được cho đi tù nhưng lại ưu ái gọi với hai chữ học tập, bao đắng cay đã phũ xuống đầu người dân miền Nam!

Rồi cũng vì đòn đau nhớ đời, bắt đầu từ tháng năm đầu tiên ấy, đến nay đã hơn bốn mươi năm, quá khứ tưởng rằng đã qua nhưng không một ai quên được tội ác cộng sản, những khu kinh tế mới, những trận đánh tư sản, những thủ đoạn đổi tiền trắng trợn ăn cướp tài sản người dân. Hơn bốn mươi năm qua, quá đủ để cho thấy ai là giặc, những cách làm giàu của những tay tự xưng đi làm cách mạng, nào là bán bãi, bán thuyền vượt biên để thu vàng, đã đến lúc lên ngôi của đảng viên quan chức cộng sản lột xác thành đại gia, đại điền chủ, đại trọc phú, đại tư bản đỏ.

Tài sản chúng được tính bằng tiền triệu tiền tỷ đô la, giàu có từ tham nhũng vơ vét tài nguyên đất nước, lẫn cả bán đất bán biển cho ngoại bang, những sự thật đó đã phơi bày theo thời gian.. Nói đến cộng sản, là nói đến miệng lưỡi Hồ muốn cướp trắng ruộng vườn của nông dân, bằng câu “dân làm chủ nhà nước quản lý”, sau khi vung tay với cả một chiến dịch đẫm máu cải cách ruộng đất. Buôn xương máu dân đen để đảng vững bền, buôn đất tổ ông cha cho Tầu để đảng tồn tại, nay đã vững yên trên ghế tể trị thì những gì bịp bợm đã không còn cần che dấu, những vụ cướp đất đều khắp từ bắc xuống nam, sinh ra một tầng lớp mới gọi là “dân oan”.

Vậy đã rõ ai là giặc! Người ta nhắc lại cho nhau nghe câu nói của Đại Tá Hồ Ngọc Cẩn ngày 14/08/1975 bị xử bắn tại Cần Thơ: Nếu tôi thắng trong cuộc chiến, tôi sẽ không kết án các anh như các anh kết án tôi… Tôi cũng không làm nhục các anh như các anh làm nhục tôi… Tôi cũng không hỏi các anh câu mà các anh hỏi tôi… Tôi chiến đấu cho tự do của người dân, có công mà không có tội, không ai có quyền kết tội tôi. Lịch sử sẽ phê phán xét đoán các anh là giặc đỏ hay tôi là ngụy. Các anh muốn giết tôi, cứ giết đi, xin đừng bịt mắt… Đả đảo cộng sản, Việt Nam muôn năm…

Ngụy như vị Đại tá này mãi sống trong lòng mến thương của dân Việt, và cũng nên được làm Ngụy như thế! Câu nói của người Đại Tá bại trận, đã cho thấy rõ cái lý tưởng mà ông đã chiến đấu cùng phục vụ, người ta đem câu nói đó so sánh câu tuyên bố của tên bí thư cộng sản Lê Duẩn, trong say men chiến thắng hắn đã nói: Ta đánh đây là đánh cho Liên Xô, Trung Quốc, ta đã thành công cắm được ngọn cờ hồng trên toàn lãnh thổ…

Tháng năm lịch sử đã sang trang, đất nước đã qua một khúc quanh, cũng là lúc dân tộc bị Hán hóa, đất nước một lần nữa đang bên bờ vực Bắc thuộc, và những con người cộng sản bị chính bản chất của họ lột truồng từng mảng một. Từ tháng Năm, người dân bỏ nước ra đi bằng trăm ngàn cách, mà chung qui là không sống được cùng loài quỉ đỏ, họ tha phương cầu thực, hàng đoàn lao nô hay làm gái xứ người, mà những kẻ đưa họ đi, bán họ đi, hay bảo kê cho họ hành nghề mãi dâm lại chính là quan chức nhà nước xã nghĩa.

Tiếp theo sau tháng Tư đen, là tháng Năm quỉ lộng!

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
22 Tháng Ba 20238:41 CH(Xem: 49)
“Tôi vô cùng thất vọng về câu trả lời của Chính phủ Việt Nam. Phản hồi này lờ đi các bằng chứng. Bảy tháng sau khi đưa Đổng Quảng Bình ra khỏi phòng trọ, Chính phủ Việt Nam nói họ không biết ông ta ở đâu. Chính phủ Việt Nam cần có thái độ trách nhiệm trước việc này." Sheng Xue cho RFA biết một ngày sau khi ông mất tích, đích thân bà nhờ ba người bạn tới toà nhà mà ông tạm trú để hỏi thăm thì được chủ nhà và cư dân ở đó cho biết ông bị hơn một chục công an Việt Nam bắt đi.
21 Tháng Ba 20238:17 CH(Xem: 92)
Ăn hết, bán hết từ tài nguyên thiên nhiên cho tới bây giờ cả cát cũng bán, cả sức lao động của người dân cũng đem bán đi làm thuê cho nước người. Phá hết rừng đến biển, phá nát những di tích lịch sử, những công trình kiến trúc cổ, băm nát “bộ mặt” của các thành phố cho tới thôn quê, nặng nề hơn là phá nát văn hóa, giáo dục, đạo đức xã hội, lương tri, những bản chất tốt đẹp của con người… Người ta cứ hay nói đến tội ác của chế độ phát xít nhưng các chế độ phát xít thì bạo phát bạo tàn, còn các chế độ cộng sản, đặc biệt nếu cầm quyền lâu dài như Cu Ba, Bắc Hàn, Trung Cộng, Việt Nam… thì sức tàn phá và di hại của nó đối với đất nước...
21 Tháng Ba 20238:17 CH(Xem: 72)
Ông Y Wơ Niê, người dân tộc Ê-đê, vào ngày 20/5/2022, bị tuyên bốn năm tù giam về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ”. Cáo trạng nêu rằng vào năm 2020, Y Wo Nie đã báo cáo những vụ vi phạm nhân quyền “bịa đặt” cho “các đối tượng phản động ở nước ngoài” thông qua các ứng dụng nhắn tin và gặp gỡ các nhà ngoại giao. Điều này bị cho là làm ảnh hưởng đến “an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội,” “làm xói mòn niềm tin của công chúng vào chế độ”…
21 Tháng Ba 20238:06 CH(Xem: 69)
“…Việt Nam vừa ra sách trắng về tôn giáo, tôi nghĩ đây có lẽ là một cách để họ chống chế việc vừa rồi bị Bộ Ngoại giao Mỹ đưa vào danh sách SWL. Thực tế vấn đề tự do tôn giáo ở Việt Nam xưa nay vẫn vậy… Sách trắng với nội dung tuyên truyền mà xưa nay họ tuyên truyền rằng “Việt Nam có tự do tôn giáo”, “Nhà nước tôn trọng tự do tôn giáo”…” “Họ có thể dùng quyển sách này để trưng ra cho thế giới thấy rằng Việt Nam có tự do tôn giáo như những gì họ viết. Nhưng thực tế thì không đúng như những gì họ viết”.
21 Tháng Ba 20238:02 CH(Xem: 63)
Trong thư gửi cho phía Việt Nam, ba quan chức nhân quyền của LHQ nói rằng họ “quan ngại sâu sắc” về những gì dường như là “việc giam giữ tùy tiện, cưỡng bức mất tích” của ông Đổng. Bức thư ghi nhận sự việc diễn ra ở Hà Nội ngày 24/8/2022 với sự chứng kiến của một số nhân chứng: “Người ta nhìn thấy ông Đổng lần cuối cùng khi ông bị còng tay và bị bịt mắt, bước lên một xe cảnh sát và bị khoảng chục công an thuộc Bộ Công an Việt Nam hộ tống”.
19 Tháng Ba 20235:16 CH(Xem: 177)
Nội dung chính sách “học tập cải tạo” của CSVN cho thành phần cựu công nhân viên chức và lính của VNCH cũng có thể là một ác chiến tranh. Nhưng người “học tập cải tạo” đã bị đối xử như tù khổ sai và biệt xứ trong rất nhiều năm. Nhũng người này đã bị giam giữ một cách tùy tiện, không thông qua bất kỳ một bản án của một tòa án nào. Ngoài ra chính sách “tẩy não”, không chỉ cho tập thể quân nhân công chức VNCH cũ, mà mở rộng ra toàn thể dân chúng VNCH cũng là một tội ác chiến tranh.
19 Tháng Ba 20235:14 CH(Xem: 148)
Không biết nhân viên tên Sơn đã dựa vào công văn hay chỉ thị nào mà dám phát ngôn theo kiểu độc tài như thế! Nếu có một văn bản hành chính nào có quy định như vậy thì tôi rất quan ngại về vấn đề tự do ngôn luận, văn bản ấy đang biến người Chăm thành kẻ câm trong việc quảng bá di sản tổ tiên mình đến với bạn bè trong và ngoài nước. Văn bản ấy, vô tình tước đi quyền tham gia và thụ hưởng văn hoá của người Chăm trên di sản tổ tiên mình. Cũng xin hỏi nhân viên tên Sơn trên tháp Po Ina Nagar rằng, văn hoá và lịch sử Chăm nó rộng và rất bao la, anh dựa vào nghiên cứu nào để làm chuẩn và cấm người Chăm kể về văn hoá mình...
17 Tháng Ba 20239:04 CH(Xem: 202)
Từ ngày bỏ làng bản rồi bỏ nước ra đi, Lầu Y Tòng cũng không dám liên lạc về nhà nhiều vì sợ gây phiền hà cho người nhà, nhất là sợ công an theo dõi rồi có thể tìm cách bắt chị về nước. Chỉ có mỗi cô em đang sống cùng gia đình ở xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An là có người chồng tương đối dễ tính nên chị còn có thể thi thoảng liên lạc. Chị nhớ con quay quắt và buồn rầu khi nghĩ đến tương lai. Câu chuyện của Lầu Y Tòng vì tin Chúa, không từ bỏ đạo mà bị đàn áp phải rời bỏ quê hương cho tới cuộc sống bấp bênh, khắc khoải chờ đợi ở Thái Lan – buồn thay không phải là hiếm hoi. Có hàng ngàn người Việt – trong đó đa số là....
17 Tháng Ba 20239:00 CH(Xem: 134)
Tòa Án Hình Sự Quốc Tế hôm thứ Sáu [ngày 17-3-2023] cho biết, họ đã ban hành lệnh bắt giữ Tổng thống Nga Vladimir Putin vì tội ác chiến tranh do bị cáo buộc dính líu đến các vụ bắt cóc trẻ em từ Ukraine. Tòa án này cho biết trong một tuyên bố rằng, Putin “bị cáo buộc chịu trách nhiệm về tội ác chiến tranh qua việc trục xuất bất hợp pháp dân số (trẻ em) và chuyển bất hợp pháp dân số (trẻ em) từ các khu vực bị chiếm đóng của Ukraine sang Liên bang Nga”. Tòa cũng ban hành lệnh bắt giữ hôm thứ Sáu đối với bà Maria Alekseyevna Lvova-Belova, Ủy viên về Quyền Trẻ em tại Văn phòng Tổng thống Liên bang Nga, về các cáo buộc tương tự.
15 Tháng Ba 20236:41 CH(Xem: 228)
Bà Nghiêm Thị Hợp, vợ của ông Dũng cho biết vào ngày 10/3, bà nhận được văn bản triệu tập của toà án trong đó bà có vai trò của người làm chứng trong phiên toà sắp tới. Ông Dũng, 65 tuổi, người thường xuyên tham gia các cuộc biểu tình chống Trung Quốc ở Hà Nội, bị bắt vào ngày 21/5/2022. Ông bị biệt giam không được gặp người thân kể từ khi bị bắt tới nay. Vào ngày 03/3, ông được gặp luật sư Ngô Anh Tuấn lần đầu tiên để chuẩn bị cho việc bào chữa trong phiên toà sắp tới. Bà Hợp chỉ được tiếp tế cho chồng hàng tháng. Đầu tháng qua, bà đi cùng luật sư đến Trại tạm giam số 1 nơi ông Dũng đang bị giam giữ nhưng bà không được gặp chồng.
22 Tháng Ba 2023
Cái trò này cũng như khi thằng tư bản đỏ Phạm Nhật Vũ làm thua lỗ vụ AGV hàng ngàn tỷ đồng nhưng được thằng anh thái giám Phạm Nhật Vượn vào lạy lục van xin tên TBT Nguyễn Phú Trọng tha chết, sau đó bọn chúng làm lên một luận điệu là Phật Tử, Hội Phụ Huynh Học Sinh, có đơn xin giảm án cho tên Vũ, cuối cùng nó chỉ ở tù có vài ba năm là được ra sống sung sống sướng! Đó chính là nét đặc thù của một quốc gia độc tài, theo đó dù có phạm tội tày đình thì cũng hóa vô tội, còn người vô tội mà bọn chúng muốn diệt trừ thì đủ lý do mà có tội. Đó cũng là lý do vì sao mà đảng csVN e sợ tiến trình đa đảng phái, vì nếu có đảng đối lập cùng...
16 Tháng Ba 2023
Tham nhũng, hối lộ, nói chung kiếm tiền bằng những phương tiện bất chính trong phạm vi, quyền hạn của mình đều là tội hình sự, không riêng gì tại VN mà cả thế giới đều cùng chung quan điểm. Nay theo quan khỉ này thì chỉ cần nạp tiền, khắc phục hậu quả là chuyển tội danh từ hình sự sang dân sự và chỉ cần bồi thường là xong, điều này sẽ đem lại một lổ hỗng lớn cho nghành tư pháp cs. Nó sẽ là những chiếc lổ để những con lạc đà chui qua lổ kim. Không có cán bộ nào ngu đến nỗi phạm tội mà không vụ lợi cả, đó chỉ là một mệnh đề bào chữa rẻ tiền của tên Lê Minh Trí nhằm tạo ra một loại luật mới để nhận hối lộ và tha cho những tên quan tham làm nghèo đất nước.
16 Tháng Ba 2023
Cộng sản Việt Nam bắt chước Nga đổi tên Sài Gòn thành Thành Phố Hồ Chí Minh, mà viết theo kiểu Nga là… Hochiminhgrad. Trong thành phố đó bây giờ vẫn còn một con đường mang tên Lê Văn Tám, một nhân vật hoàn toàn tưởng tượng. Tác giả đẻ ra “Liệt sĩ Lê Văn Tám” là Trần Huy Liệu, trước khi chết đã thú nhận mình sáng tác ra câu chuyện liệt sĩ này chỉ cốt để tuyên truyền. Nhưng đảng Cộng sản không dám xóa bỏ tên con đường Lê Văn Tám. Họ không dám thú nhận lịch sử do họ viết đầy những chuyện gian dối như thế.
15 Tháng Ba 2023
Làm cách mạng dân chủ cần có những con người dám hy sinh cho lý tưởng của mình, dám nằm gai nếm mật như Ngô Phù Sai năm xưa, dám chịu nhục như Hàn Tín lòn trôn giữa chợ để rồi sau đó đạt được mục đích cuối cùng, và nếu nói rằng mình tranh đấu cho tự do, dân chủ và nhân quyền cho người dân Việt Nam thì mình bắt buộc phải là một con người dân chủ. Con người dân chủ khi hành động bất cứ một công việc gì đều phải biết lắng nghe dù đó là ý kiến nhỏ nhất của những con người thấp nhất, phải biết bàn bạc cùng những người đồng chí hướng với mình để tìm ra một giải pháp tối ưu chứ không thể dùng cái quyền của mình để phủ quyết ý kiến của mọi người
13 Tháng Ba 2023
Tại sao dư luận trong và ngoài nước lại xôn xao như vậy? Trước khi trả lời câu hỏi nêu trên, chúng ta cần duyệt lại sự kiện tổng quát liên hệ đến vụ việc. Đó là 2 nhân vật này này tố cáo trước công luận là người này lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền lợi và danh dự của người kia. Cụ thể, tháng 9.2021, bà Đặng Thị Hàn Ni thường xuyên bị bà Nguyễn Phương Hằng nhắc đến trong các livestream trên mạng. Sau đó, bà Hàn Ni làm đơn tố giác bà Nguyễn Phương Hằng vu khống, làm nhục và lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của bà.
12 Tháng Ba 2023
Thay mặt Phúc gửi lời chúc Tết Nguyên Đán tới toàn dân, ông Trọng bảo đảm với gần 100 triệu đồng bào rằng, những sự kiện vừa qua đã “củng cố và nâng cao lòng tin của nhân dân đối với đảng, nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa”. Đó là một sự khoe khoang khá liều lĩnh, bởi vì kết quả rõ ràng nhất về trọng tâm mới của Tổng Bí thư đối với văn hóa quản lý của Việt Nam là làm tê liệt quá trình ra quyết định trong toàn bộ bộ máy hành chính. Kết quả không lường trước này đã được Michael Tatarski tường thuật đặc biệt trong bản tin Vietnam Weekly của ông ấy...
11 Tháng Ba 2023
Lần đầu tiên trong lịch sử ban tuyên giáo CSVN lại do một tay võ biền, gốc du kích ruộng lên làm lãnh đạo. Nhớ không lầm thì ông Kiệt, ông Khải, ông Ba X, ông Triết… thảy đều xuất thân du kích ruộng. Tức là không phải hễ du kích ruộng đều là “dốt”, là giáo điều. Ông Kiệt, ông Ba X… là những người tuy học vấn thấp nhưng kiến thức ở tầm cao. Những năm Việt Nam phát triển “đẹp” là những năm ông Kiệt, ông Khải, ông Ba X cầm tay lái. Theo tôi, nếu đảng CSVN không đưa một tay du kích ruộng, vừa võ biền, vừa giáo điều lên nắm tuyên giáo thì sẽ không có những vụ “tầm xàm” kiểu “cúp điện” buổi trình diễn Khánh Ly với chủ đề “Mùa thu Hà Nội”.
09 Tháng Ba 2023
Họ quần quật bốc vác sắt thép, phụ hồ trộn bê tông khuân cột xi măng trên công trường. Trồng trọt trong trang trại. Tận tụy chăm sóc người già, chăm chút bữa ăn cho gia đình người khác trong khi chính con cái mình ở nhà thèm đến đứt ruột một bữa cơm mẹ nấu. Nước mắt, mồ hôi, máu, cả tủi nhục. Nhưng họ chịu đựng tất cả để có một ngày thực hiện được những gì đã ước mơ. Cho dù ước mơ đó chỉ là miếng cơm manh áo cho gia đình, nhưng ai dám cười nó không cao cả và vĩ đại?
06 Tháng Ba 2023
Tao còn lạ gì chúng mày phản động, thế lực thù địch, diễn tiến hòa bình, vào nét, phây búc, mạng xã hội, lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân, vi phạm các điều 79, 258 và 331 luật hình sự, mưu toan lật đổ chính quyền cách mạng. Tao còn đang điều tra chúng mày a dua dinh líu đến vụ án tên tiến sĩ luật dạy trường Luật và đồng bọn tại Sài Gòn phạm luật 331, mới ngày 24 tháng 2 này. Liệu hồn! Chủ tịch nước mới bầu là thạc sĩ Mác-Lê, tuyên giáo gộc, xem cừu là cừu địch.
04 Tháng Ba 2023
Sứ mạng (cao cả) của ông Vượng, theo như ông nói trong “Tâm Thư” là “xây dựng bằng được một thương hiệu Việt Nam cao cấp và có đẳng cấp trên thị trường quốc tế”. Thương hiệu ông Vượng muốn nói ở đây chính là ô-tô Vinfast mà đại diện hiện nay là 2 mẫu VF8, VF9. Hai mẫu LUX A 2.0, LUX SA 2.0 đã chính thức được ông Vượng khai tử, chuyển qua xe điện VF8, VF9. Không đi sâu vào nội dung của “Tâm Thư” bởi nếu (chịu khó) đọc, sẽ thấy nó cũng chẳng khác gì hầu hết diễn văn của các lãnh đạo CSVN với những lời hoa mỹ, rổng tuếch, mị dân, khoác lác, những lời cam kết, những kế hoạch không bao giờ được thực hiện...