Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có khai man lý lịch không?

07 Tháng Năm 20174:33 SA(Xem: 5705)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có khai man lý lịch không?

3-nguyen-xuan-phuc-1461936247238-crop-1461936268946-1461980984695-0-0-306-600-crop-1461981094691Đặng Cứu Quốc (Danlambao)
 - Thử tìm hiểu xem quá trình học vấn ông Nguyễn Xuân Phúc ra sao và việc đảng CSVN bổ nhiệm ông ta làm thủ tướng có dựa trên một lý lịch rõ ràng hay không hay là dùng “ Luật rừng trong rừng luật”?
Các cơ quan tuyên truyền của đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) cho rằng ông thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội (giai đoạn 1973-1977) và từng đi du học ở Singapore... Nhưng thực tế, ông Phúc không hề trau giồi ngoại ngữ tiếng Anh mặc dù đất nước đã gọi là mở cửa mấy chục năm qua, mặc dù Anh ngữ là ngoại ngữ thông dụng số một hiện nay trên thế giới.
Báo chí cộng sản loan tin ông Phúc đã du học Singapore tốt nghiệp ngành Quản lý Kinh tế tại Đại học Quốc gia Singapore, một nước nói tiếng Anh thế mà ông Phúc không hề biết nói biết đọc tiếng Anh. Bằng chứng là, trước đây, trong một hội nghị lớn cả nước, trước đông đảo phóng viên báo đài và nhiều đại biểu, nhiều doanh gia..., ông thủ tướng đọc chữ Made in Vietnam là “Ma zê in Việt Nam” gây nên sự hốt hoảng cho mọi người.
Cụ thể là ngày 29/04/2016, tại dinh Độc Lập, Sài Gòn, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị doanh nghiệp Việt Nam năm 2016. Dự hội nghị có các Phó Thủ tướng: Trương Hòa Bình, Vương Đình Huệ, Vũ Đức Đam, Trịnh Đình Dũng. Cùng dự hội nghị còn có: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Sài Gòn Đinh La Thăng; Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm; Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình, Viện trưởng VKSNDTC Lê Minh Trí; lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương... và đại diện hàng trăm doanh nghiệp trong cả nước… Phát biểu khai mạc, thay mặt Chính phủ, Thủ tướng cộng sản Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng nhắc lại thời điểm này 41 năm trước đoàn quân cộng sản xâm lược tiến vào Sài Gòn, thực hiện di nguyện của Hồ Chí Minh… rồi ông tỏ ra nghiêm nghị và hùng hồn tuyên bố: “Đặc biệt, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển và hội nhập để không những phát triển kinh tế trong nước mà còn có nhiều doanh nghiệp xuất khẩu ở nước ngoài, mang thương hiệu mà ta hay gọi là “Ma zê in Việt Nam”.
Vài tháng sau đó, ngày 26-10-2016, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Hà Nội, diễn ra Hội nghị cấp cao Campuchia - Lào - Myanmar - Việt Nam lần thứ tám và Chiến lược hợp tác kinh tế Mê Kông lần thứ bảy. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì các hội nghị, dư luận đã xôn xao về việc ông tân thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đọc bài diễn văn trước một hội nghị do ông là người chủ trì đang có nhiều nguyên thủ quốc gia các nước khu vực sông Mê Kông tham dự, mà ông cứ đọc hoài các chữ: Cờ Lờ Mờ Vờ (CLMV) và Cờ Lờ Vờ (CLV) làm chẳng ai hiểu gì cả. Trong khi, những chữ đó là chữ viết tắt của: Campuchia, Lào, Myanmar, Việt Nam. Đúng lẽ ra, trong trường hợp gặp chữ viết tắt thì ông phải đọc rõ nghĩa ra: ví dụ nước CHXHCNVN thì ông phải đọc là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam chứ không thể đọc ẩu: là nước cờ hờ xờ hờ cờ nờ vờ nờ được. Trước khi giao thư ký viết một bài diễn văn, ông thủ tướng phải nắm đại ý nội dung, phải biết vẽ sườn bài cho thư ký viết, chứ không thể mù tịt phó thác mặc kệ cho thư ký viết gì cũng được, mà khổ nỗi gặp phải ông thư ký lại viết tắt. Hệ lụy của nền giáo dục cộng sản là sản sinh ra trình độ văn chương một thủ tướng chỉ thế thôi, và kiếm đâu ra một thư ký giỏi hơn thư ký như ông thủ tướng đang có được nữa trong chế độ CSVN này?
Chuyện chữ nghĩa của ông thủ tướng xảy ra nhiều lần như thế làm cho dư luận phải đặt dấu chấm hỏi về ông thủ tướng này. Thử tìm hiểu xem quá trình học vấn ông Nguyễn Xuân Phúc ra sao và việc đảng CSVN bổ nhiệm ông ta làm thủ tướng có dựa trên một lý lịch rõ ràng hay không hay là dùng “Luật rừng trong rừng luật”?
Báo của đảng (CSVN) cho biết thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc từng là sinh viên học tập tại Khoa Công nghiệp, khóa 15 Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội giai đoạn 1973-1977 và chính thức nhận bằng tốt nghiệp năm 1978. Trước đây, trong bài “Thủ tướng thăm lại trường xưa”, rất nhiều báo chí cộng sản trong nước đều đưa tin: “Ngày 12/11/2016, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Đại học Kinh tế Quốc dân - mái trường mà ông đã học tập từ năm 1973 đến 1977” và trong lý lịch ông cũng khai ông đã học tập từ năm 1973 đến 1977 như thế tại Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội này.
Nhưng rồi như trên vừa đã nói, tại cái hội nghị doanh nghiệp ngày 29/04/2016 ở dinh Độc Lập đó, ông Nguyễn Xuân Phúc đã bày tỏ vui mừng nhắc lại thời điểm này 41 năm trước tức là năm 1975, đoàn quân cộng sản xâm lược tiến vào Sài Gòn, thực hiện di nguyện của Hồ Chí Minh, thế là câu phát biểu của ông ta chính là gậy ông đập lưng ông. Bởi vì, năm 1975, nhằm bằng mọi giá, bằng mọi thủ đoạn xâm lược miền Nam cho bằng được, Tổng Bí thư đảng CSVN lúc đó là Lê Duẩn đã ra lệnh tổng động viên bắt lính toàn bộ, huy động hết lực lượng để tấn công xâm lược Việt Nam Cộng Hòa miền Nam Việt Nam kể cả sinh viên, học sinh đang học. Tất cả học sinh và sinh viên đại học đều bị lệnh “tổng động viên” vào bộ đội, tất cả nam thanh niên từ 18 tuổi trở lên thì không thoát khỏi, chỉ có nữ sinh thì may ra không bị đưa ra chiến trường, trừ những cô viết đơn tình nguyện. Thế thì, thử hỏi, ông thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chống lệnh của đảng, chống lệnh của Tổng Bí thư Lê Duẩn khi ấy hay sao mà ông cứ học thẳng ro bốn năm từ 1973 đến 1977 tại cái Đại học Kinh Tế Hà Nội đó mà không vào bộ đội để tham gia tấn công xâm lược miền Nam?
Còn giả sử ông Phúc không chống lệnh đảng CSVN, không chống lệnh Tổng Bí thư Lê Duẩn vì có lý do đặc biệt được ở lại trường học tập thì cũng không có trường nào mở cửa cho ông học. Bởi vì, khi ấy, theo lệnh đảng, theo lệnh Tổng Bí thư Lê Duẩn, tất cả các lớp 10/10 trung học và các trường Đại học ngoài Bắc Việt Nam đều đóng cửa năm 1975 thực hiện lệnh “tổng động viên” vào bộ đội. Thế thì khi đó, ông Phúc lấy đâu ra trường Đại học Kinh tế nào mở cửa mà ông học thẳng ro bốn năm từ 1973 đến 1977 như thế được? Như vậy, căn cứ vào lý lịch ông Phúc khai thì ông ta hoặc là chống đảng CSVN, chống lệnh Tổng Bí thư Lê Duẩn hoặc là ông ta khai man lý lịch?
Giờ bàn đến chuyện ông ta học có trình độ bằng B Anh văn và tốt nghiệp ngành Quản lý Kinh tế tại Đại học Quốc gia Singapore mà không biết nói, không biết đọc tiếng Anh. Ba cái chữ “Made in Vietnam” là những chữ bình thường nhất, thông dụng nhất, dễ nhất trong tiếng Anh (English), thế mà ông Phúc không đọc được, không phát âm được, thế thì có ai tin nổi rằng ông có bằng B Anh văn và tốt nghiệp ngành Quản lý Kinh tế tại Đại học Quốc gia Singapore như ông ta khai trong lý lịch hay không? Một trường Đại học xứ Singapore dạy tiếng Anh, nói bằng tiếng Anh thế mà ông Phúc không nói được tiếng Anh, không đọc được tiếng Anh, vậy thì ông du học cái thứ gì tại trường Đại học xứ Singapore này và việc ông khai trong lý lịch ông đã từng tốt nghiệp ngành Quản lý Kinh tế tại Đại học Quốc gia Singapore thì liệu lý lịch ông ta khai có đúng không? Ông Phúc không biết tiếng Anh lại cướp lấy vé đi du học Singapore, không chịu nhường cho người biết tiếng Anh đi học, thì liệu vấn đề tư tưởng đạo đức của ông Phúc có ổn không? Khai man lý lịch là phạm pháp, giành giựt xuất đi du học Singapore trong khi mình không có thực tài thực lực thì lại là vi phạm đạo đức. Một người vừa bất tài, thất đức, có dấu hiệu khai man lý lịch vi phạm pháp luật như thế thì dân nào dám bầu ông ta làm thủ tướng, chỉ duy nhất có đảng CSVN chuyên sử dụng “Luật rừng trong rừng luật” mới dám chỉ định ông ta làm thủ tướng mà thôi.
Vừa qua nhiều người đã biết, ông Perfecto Yasay đã giữ chức Ngoại trưởng Philippines gần 8 tháng dưới thời ông Duterte. Tuy nhiên ông này đã vừa bị phế truất khỏi vị trí này. Nguyên nhân là do ông này khai man lý lịch. Liệu sắp tới đây, ở Việt Nam có xảy ra trường hợp tương tự đối với ông thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hay không? Điều này khó mà trả lời trước được khi mà còn cái đảng CSVN là cái đảng bất minh, luôn là phe cánh bao che cho sự bất minh và cho ông Phúc.
Ông bà ta có nói: “Nhà dột từ nóc”. Chính ông thủ tướng Phúc là như vậy cho nên nước Việt Nam mới xảy ra tình trạng nhiều đảng viên CSVN cao cấp là Thạc sĩ, Tiến sĩ tốt nghiệp ở Mỹ mà không biết nói tiếng Mỹ. Ví dụ như Chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh - Võ Kim Cự tốt nghiệp Thạc sĩ Đại học Western Pacific University, Giám đốc Sở Văn hóa tỉnh Phú Thọ- Nguyễn Ngọc Ân, Ủy viên Ủy ban kinh tế Quốc Hội - Nguyễn Nhật trước đây, hai ông này thì tốt nghiệp Tiến sĩ tại Đại học Nam Thái Bình Dương - “Southern Pacific University”: có bằng Thạc sĩ, Tiến sĩ ở Mỹ mà không biết nói tiếng Mỹ, tiếng Anh, bởi vì các trường Đại học Western Pacific University và Southern Pacific University đều là các trường lừa đảo, bằng cấp của họ cũng là lừa đảo, giả mạo, chỉ có đảng CSVN sử dụng, trọng dụng những bằng cấp đó và những đảng viên tốt nghiệp những trường đó mà thôi. Ông Nguyễn Ngọc Ân còn tiết lộ cho báo chí biết một tin động trời là còn có nhiều đảng viên CSVN cao cấp khác cũng có bằng Tiến sĩ như ông ta từ Đại học Nam Thái Bình Dương (“Southern Pacific University”). Người cộng sản trang bị kiến thức, bằng cấp, học hàm học vị không phải để có trình độ kiến thức chuyên môn phục vụ nhân dân mà chỉ nhằm mục đích để đánh bóng cho tham vọng chính trị, cho quyền lợi cá nhân trong chế độ độc tài độc đảng mà thôi, rất nguy hại cho dân, cho nước.
Những người đảng viên CSVN bất tài thất đức, khai man lý lịch, phạm pháp như vậy nhưng luôn được đảng trọng dụng, tạo điều kiện cho thăng quan tiến chức ào ào. Ví dụ ông Võ Kim Cự có bằng Thạc sĩ, MBA, Đại học Western Pacific University lại là loại thủ khoa, khi đó mới là phó chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh, rồi được đảng cho thăng chức lên chủ tịch tỉnh, rồi Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương đảng CSVN, tuổi đã già còn chưa cho nghỉ hưu tiếp tục làm Chủ tịch đoàn Liên minh Hợp tác xã Việt Nam... Trong vụ Formosa, đảng lại đem ông ta ra làm dê tế thần, nếu không có vụ Formosa đổ bể, có lẽ ông ta còn được đảng tạo điều kiện cho chui sâu leo cao hơn. Một người có bằng cấp Thạc sĩ Mỹ mà không biết nói tiếng Mỹ như ông ta lại được đảng trọng dụng, thì chắc chắn không sớm thì muộn, nếu không là vụ Formosa thì cũng gây ra vụ tai họa, đại họa khác cho dân cho nước mà thôi.
Ông Nguyễn Nhật với bằng cấp Thạc sĩ, MBA từ Đại học Irvine và Tiến sĩ Mỹ từ Đại học Southern Pacific University của Mỹ mà không biết nói tiếng Mỹ cũng được đảng CSVN trọng dụng, bổ nhiệm hết chức phó chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh thì lên đến Ủy viên Ủy ban Kinh tế Quốc Hội, rồi hiện nay là Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải. Cả hai ông Nguyễn Nhật và Võ Kim Cự đều bị đảng CSVN đem ra làm dê tế thần trong vụ Formosa. Thật là không may cho hai ông này, nếu không có vụ Formosa thì chắc chắn đảng còn tiếp tục cho hai ông này thăng quan tiến chức vù vù, bởi vì học trường Anh mà không biết nói tiếng Anh hay tốt nghiệp Thạc sĩ, Tiến sĩ trường Mỹ mà không biết nói tiếng Mỹ là chuyện bình thường của Bộ Chính trị đảng CSVN cơ mà, và làm sao trách những ông Nhật, ông Cự cho được một khi nhà dột từ nóc trong cái nhà của Đảng CSVN này ?
Muốn xóa bỏ tình trạng người của đảng học trường Anh mà không biết nói tiếng Anh, tốt nghiệp Thạc sĩ, Tiến sĩ tại Đại học Mỹ mà không biết nói tiếng Mỹ rồi trở thành những kẻ đè đầu cưỡi cổ, bóc lột nhân dân, giết dân hại nước... chỉ có một cách duy nhất là xóa bỏ chế độ cộng sản, dẹp bỏ hoàn toàn cái đảng CSVN phản động, phản dân chủ, phản khoa học này mà thôi. Bởi vì, nếu còn đảng CSVN thì mọi cố gắng cải tổ, đổi mới hay thay thay đổi nhân sự gì cũng đều vô nghĩa, đều giả tạo hết, nguyên nhân chính là do “nhà dột từ nóc”!
07.05.2017
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
19 Tháng Mười 201912:34 CH(Xem: 31)
Các phe phái buộc phải tích lũy càng nhiều cáng tốt để có cái mà chiến với đối phương. Khi đối phương ra đòn bằng vài chục tỉ thì ta ra đòn bằng vài trăm tỉ, miễn sao che mắt được thiên hạ và củng cố lực lượng, làm lớn mạnh lực lượng. Và, chính sách dành cho nội chiến của các phe nhóm trong nội bộ đảng Cộng sản đã nhanh chóng đẩy đất nước tới chỗ kiệt quệ, mặc dù đất đai, nhà cửa hoành tráng nhưng trả giá cho việc này là môi trường tàn tạ, thiên nhiên khánh tận, lòng người kiệt quệ.
19 Tháng Mười 20191:02 SA(Xem: 99)
Hiện tại nhóm thanh niên đánh người đang đứng trước nguy cơ vào nhà tù vì tội gây rối TTCC(nếu thương tật dưới 11%), và tất nhiên Đàm Vĩnh Hưng sẽ phải đối mặt với bản án từ 2-7 năm tù do tội xúi dục người khác gây rối. Nếu thương tích trên 11% thì Hưng sẽ liên quan đến hành vi gây thương tích nói trên. Yêu cầu công an hãy bắt giam và khởi tố Đàm Vĩnh Hưng, một tên tội phạm đang nhỡn nhơ như thế này. Vì hắn ở ngoài xã hội sẽ rất nguy hiểm cho nhiều người khác khi hắn ta có tiền và bản chất hung tợn.
16 Tháng Mười 201910:08 CH(Xem: 162)
Không cay cú không hậm hực sao được, khi Tướng Lương chẳng có thực quyền mà phản ứng dữ dội với Trung Quốc như thế. Còn Ông Trọng, quyền lực phải nói là tối cao, mọi quyết sách trọng đại gì của Quốc gia đều là quyết định của Ông, mà không làm gì mặc kệ giặc tàu muốn làm gì thì làm. Muốn khoan, muốn cắt, muốn chiếm muốn giết dân Ông Trọng mặc kệ, không làm gì đối phó với giặc.
16 Tháng Mười 201910:06 CH(Xem: 132)
“Làm quá lên” là trạng thái nông nổi, độc ác, có chủ đích gây chú ý vào một yếu tố nhỏ nào đó nhằm bôi xấu, hạ nhục hay chí ít là lên án một cách máy móc người vô tình có phát ngôn hay hành động ngoài chủ ý. Bà Hồng Ngát từng nổi tiếng là nhà thơ, đạo diễn nhưng lại không ý thức được sự xuất hiện của đường lưỡi bò trong một bộ phim được công chiếu cho khán giả Việt Nam có tác dụng xấu như thế nào đến nhận thức bảo vệ chủ quyền của dân tộc. Bà có vẻ đã chai lì ý thức khi cho rằng “Có mấy giây thôi” sẽ không có gì mà ầm ỉ, bà quên sự hệ trọng của chính sách tuyên truyền của cộng sản mà Trung Quốc là bậc thầy của Việt Nam.
16 Tháng Mười 201910:05 CH(Xem: 155)
Ông phát biểu nghe hơi giống con mẹ nạ dòng Kim Ngân. Nó từng bảo rằng không phải to mồm là yêu nước, đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho ta mà hỏi ta đã làm gì cho tổ quốc. ĐM nó học mót của người ta, mà nó có làm được cái mẹ gì đâu? Chỉ thấy nó ăn mặc sang trọng đi tìm đực không à! Trong buổi họp cử tri ba quận thuộc Hà Nội, ông bảo rằng đang cố gắng đàm phán để có tiếng nói chung; rằng tìm giải pháp cho vấn đề không phải dễ, nặng về bên nào cũng bị phê phán. Ông bảo thêm rằng cố gắng giữ gìn quan hệ cho tốt, nhưng cái gì đụng đến chủ quyền độc lập dân tộc là ta không khoan nhượng, quyết chiến quyết thắng v.v.
15 Tháng Mười 20199:59 CH(Xem: 202)
Nhưng trước khi chỉ về làm người "tử tế" thỉ chỉ cũng đã kịp gài thằng con trai chơi bời phóng đảng khi du học tại Mỹ của mình vào cái chức Phó Viện Trưởng Viện Pasteur Sài Gòn trong khi đó năng lực của nó thì không ai biết, hỏng biết anh F...có diệt tận rễ hay vẫn để nó ở đó cho có cái tình đồng chí, đồng rận zị ta...Còn nữa, cái biệt thự mấy chục tỷ của chỉ trong cái vụ hối lộ thuốc ung thư có bị tịch thu hông hay là cứ để chìm xuồng cũng như cái zụ thằng Phạm Quý Ngọ xơi 500 ngàn đô la của Cty Vạn Thịnh Phát năm nào?
15 Tháng Mười 20199:56 CH(Xem: 613)
Tô Lâm và hệ thống an ninh cộng sản không từ bất cứ thủ đoạn nào, kể cả thủ đoạn bỉ ổi, đê tiện khi sử dụng những bé gái dưới 16 tuổi cho những mục đích của họ. Tôi phân tích về vụ án của Nguyễn Văn Thanh và tội ác của Tô Lâm cùng đồng bọn. Anh Nguyễn Văn Thanh là giáo dân Công giáo hoạt động tích cực trong phong trào bảo vệ môi trường, bảo quyền và lợi ích hợp pháp của giáo dân và người dân nói chung ở khu vực miền Trung trong nhiều năm qua. Điều này khiến Tô Lâm và hệ thống an ninh Việt Nam khó chịu và họ quyết tâm tách anh Thanh ra khỏi xã hội.
15 Tháng Mười 20199:52 CH(Xem: 108)
Cũng theo biện bạch của ông Nguyễn Phú Trọng thì "Xảy ra chiến tranh liệu chúng ta có thời gian để họp thế này không? Có thời gian lo chống tham nhũng hay không? Hay trong và ngoài lại cấu kết vào nhau để chống chúng ta?" - Ông Trọng lặp lại phát biểu hồi năm 2015 đồng thời nhấn mạnh "Nguyên tắc là độc lập chủ quyền, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ nhưng đồng thời phải giữ ổn định. Chưa có thời kỳ nào đất nước đang có không khí ổn định tốt như thế này. Phải giữ lấy nó”.
14 Tháng Mười 20199:42 CH(Xem: 138)
Một vài giây thôi, nó chẳng quan trọng với những kẻ ngu xuẩn và liều lĩnh, nhưng có thể là “số mệnh” của một điều gì đó lớn lao - sinh mệnh hàng triệu dân hay là sự tồn vong của dân tộc, của quốc gia - vài giây sao chép các con số trên mạng để báo cáo lừa dối cả nhân dân về tình trạng ô nhiễm môi trường; và cũng chỉ vài giây xuất hiện trên màn hình ở các rạp chiếu phim trên toàn quốc là an nguy của một đất nước, về chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ. Đừng làm toáng lên, chỉ vài giây thôi. Nhưng, Đừng bình thản quá, chỉ vài giây thôi, có thể là mất nước rồi đấy.
14 Tháng Mười 20199:40 CH(Xem: 189)
Hồ Chí Minh trở nên vĩ đại bằng cách rất đơn giản, đó là ĐCS tìm những vết đen trên người ông rồi đổi thành màu trắng và ca tụng ông ta thành vĩ nhân. Chính vì thế mà hình ảnh ông Hồ Chí Minh trong mọi lĩnh vực đều tốt đẹp. Được biết, trong Hội Đồng Lý Luận Trung Ương hiện nay có một nhân vật chuyên bịa chuyện về Hồ Chí Minh để đi kể khắp ở các cơ quan ban ngành trong bộ máy chính quyền của ĐCS, đó chính là ông Hoàng Chí Bảo. Việc của ông này rất đơn giản, hằng ngày nghĩ ra những mẩu chuyện về cuộc đời Hồ Chí Minh để đi kể làm giàu.
20 Tháng Mười 2019
Xin thật lòng mà nói thằng mỗ tôi dị ứng với đám nhân sĩ trí thức xã nghĩa này, cứ hễ có chuyện là xúm nhau lại ồn ào rằng có chúng tôi đây (đánh bóng tên tuổi), và cuối cùng là màn ký kiến nghị, những tờ kiến nghị đối với đảng Ba Đình không chút giá trị, thua cả toilet paper. Đòi chơi với Mẽo, đòi thoát Trung, thế cái kiên định con đường xã nghĩa boác đi vứt cho chó gặm à?
15 Tháng Mười 2019
Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà có lòng tham thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì chính lòng tham của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt cộng với tính hiếu thắng thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì tính hiếu thắng của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà cộng thêm sự hèn nhát thì chính kẻ đó sẽ bị lợi dụng sự hèn nhát đó. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà xem nhân dân là kẻ thù thì chính ĐcsVN sẽ bị ĐCS Tàu lợi dụng để đẩy ĐcsVN xích lại gần Tàu và xa cách nhân dân hơn.
13 Tháng Mười 2019
Thật là mỉa mai cho con người ông Trọng và thật đau sót cho thât phận đất nước, một con người nắm quyền sinh quyền sát trong tay, có tiếng nói ảnh hưởng vô cùng lớn đến vận mệnh của đất nước mà lại không thể nhận ra cái XHCN mà ông đang bắt đất nước phải đi theo nó là cái mô tơ gì cả. Bản thân ông, đến giờ đã 74 xuống lỗ nay mai nhưng lại không hề biết vị trí thật sự của cái mô hình XHCN kia đang ở đâu của lịch sử nhân loại. Ấy vậy mà ông đã chỉ đạo đảng ông phải kéo cái kinh tế thị trường nhét cho bằng được vào cái căn hầm thiếu dưỡng khí XHCN của đảng ông. Thế mới đau chứ?
12 Tháng Mười 2019
Khổng Tử dùng “lời hay ý đẹp” tôn vinh kẻ sĩ, nhưng lại chê bai, mạt sát dân đen. Khổng Tử gọi thường dân là “tiểu nhân” – giai cấp nô lệ, phải phục tùng giai cấp thống trị một cách tuyệt đối. Xuyên suốt Luận Ngữ, Khổng Tử tin rằng quần chúng không đủ khả năng để hiểu và tham gia vào các vấn đề của nhà nước. Luận Ngữ 8.9 có trích, “Dân có thể khiến để làm theo, nhưng không thể khiến hiểu được,” (Dân khả sử do chi, bất khả sử tri chi). Rõ ràng, đặc điểm khinh bỉ quốc dân của các xã hội Nho giáo hoàn toàn trái ngược với các giá trị văn minh của dân chủ, nơi quyền lực thuộc về nhân dân.
10 Tháng Mười 2019
Thành thật mà nói chính những người lãnh đạo cao nhất của đảng csVN cũng thừa biết mình đang bịp người dân bởi vì làm gì có cái được gọi là thiên đường cs làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu, mấy ông tổ, ông cố rầu xồm Mác Lê đã bị chính người dân xứ họ quăng vào thùng rác, tuy nhiên chính vì lợi ích cá nhân, quyền lợi nhóm cho nên họ vẫn tiếp tục ra rả tuyên truyền, tay phải thì chỉ về hướng cái bánh vẽ nhằm đánh lạc hướng người dân ngu trong nước còn tay trái thì bán nước, thu vén của cải cho cá nhân, gia đình của mình, vì thế họ không muốn đảng cộng sản sụp đổ vì điều đó đồng nghĩa với quyền lực của mình bị chấm hết.
06 Tháng Mười 2019
Ngoài ra cũng còn một số người khác tại Úc, Canada, Mỹ…, cũng đang mơ mộng hão huyền, họ mơ rằng mình có tài làm Thủ Tướng, làm quan chức, cứ thành lập chính phủ đi rồi…nhờ thế giới can thiệp để giải trừ cộng sản và họ sẽ về tiếp quản quê hương, leo lên những chức vụ quan trọng tiếp tục đè đầu cỡi cổ người dân không khác gì bọn cộng sản đang cầm quyền, cá biệt tại Mỹ cũng có một số kẻ tù hành đang tham gia làm chính trị, sorry quý vị đừng có làm những chuyện tào lao nữa, muốn tranh đấu thì hãy cỡi cái áo cà sa, áo choàng linh mục, ra đời kiếm sống như những người bình thường thì nói mới linh...
06 Tháng Mười 2019
Đi nhờ máy bay ả Ngân Đù chỉ là nói chống chế, thấy ra đây chỉ là phương cách làm ăn mới (bán vé) vượt biên, nói mới là so với lối cũ bán bãi, chứ không mới vì ‘Chúng tôi đã tổ chức hàng trăm cuộc như thế’. Câu nói của tên đít đỏ cộm cán này cho thấy sự thật, đây không là sự ra đi tầm thường của dân đen thiên đàng xã nghĩa vẫn thường tìm đường cứu đói, mà là của đứa đông bạc nhiều tiền. Chúng cần một chuyến hạ cánh an toàn cả người lẫn của (cướp), dĩ nhiên kẻ bán vé thừa biết có đi không về, của những kẻ ‘không thuộc thành phần đoàn ngoại giao của Quốc hội Việt Nam và không được cấp visa ngoại giao...
06 Tháng Mười 2019
Người ta không cần mỗi chiếc khẩu trang để che mặt, người ta có thể dùng bất cứ thứ gì khác “cái khẩu trang” mà có thể làm cho người khác không thể nhận dạng. Khi xây dựng luật theo kiểu liệt kê thì tức là thất bại hoàn toàn. Hệ thống pháp luật Việt Nam cũng hầu như đi vào sai lầm lập pháp kiểu này. Mặc dù vậy, chuyện ban sắc lệnh khẩn cấp cấm người biểu tình đeo khẩu trang, không chỉ khiến nó trở nên lố bịch và vô nghĩa, không thể thực thi, nó cho thấy dấu hiệu sự tuỳ tiện của một nền chính trị có nguy cơ độc tài.
02 Tháng Mười 2019
Phải nói người Bắc tính bảo thủ quá cao và tính tự ái cũng như vậy, họ tỏ ra hiếu khách nhưng lại ít cởi mở, khéo léo bên ngoài nhưng dò xét bên trong. Thành ra họ sống cảm tính (duy cảm) hơn mà ít duy lý (lý tính). Họ trọng tình cảm, nhưng thiếu lý lẽ, dễ nổi nóng nhưng cũng dễ khuất phục trước quyền uy (ảnh hưởng từ văn hoá nho giáo). Việc thường xuyên chiến tranh với phương Bắc và điều kiện tự nhiên khắc nghiệt (4 mùa khác nhau, khác cơ bản so với miền Nam chỉ có nắng và mưa), việc ảnh hưởng của khí hậu cũng được Montesquieu chỉ ra nó ảnh hưởng thế nào tới tâm tính chính trị của cộng đồng nơi đó...
01 Tháng Mười 2019
Có lẽ, 70 năm là quá đủ cho một chính quyền tội phạm được phép tồn tại. Nhân dân họ cần được thụ hưởng nền chính trị dân chủ và tự do, nơi các quyền con người được đảm bảo và nhân dân là chủ thể tối cao của quyền lực chứ không phải là một tổ chức Đảng, tổ chức luôn tự đặt mình lên trên hết mọi thứ. Nói về sức mạnh và điều tốt đẹp, ngay trên nền của một đêm trường tội ác cách đây 30 năm trước đối với hàng loạt đồng bào của dân tộc này, Đảng cộng sản Trung Quốc đã tố cáo rằng chúng chẳng có lấy một chút tính người nào trong tâm trí mình.