Dối trá

06 Tháng Năm 20175:32 CH(Xem: 6231)

                                                      Dối trá!   

imageTư Bến Nghé

 Q
ua rồi cái lo sợ tên bay đạn lạc, những ngày đầu tháng Năm, sự tò mò hiếu kỳ đã khiến những người dân Saigon xúm quanh mấy chiếc xe tăng Bắc cộng, và những tấm ảnh đó vẫn luôn được báo chí truyền thông nhà nước xã nghĩa, đem trình làng mỗi dịp tháng Tư về với chú thích bằng câu: Người dân nô nức đón mừng đoàn quân Giải phóng tiến vào thành phố Sài Gòn sáng ngày 30/04/1975.

Đêm 29/04/1975, thành phố Sàigòn cúp điện chìm trong bóng đen, nó chết từ đêm đó, người dân trốn trong nhà mà sáng ba mươi phố vắng hoe, tuy vẫn còn có người về bên kia Khánh Hội tìm đường thoát… Sài gòn chết không qua hấp hối như Đà Nẵng, Nha Trang, cũng không đau đớn như Quảng Trị, Ban Mê Thuột, dân Sài gòn nhìn nó chết quá lẹ mà sững sờ, và như đã nói mấy tấm ảnh hiếu kỳ vây quanh xe tăng Bắc cộng là ảnh chụp sau, vào những ngày tháng Năm.

Ba mươi tháng tư bảy lăm, không là sự kiện gói trọn trong khoảnh khắc thời gian của nó, với người dân miền Nam, nó là nối tiếp những đau thương đã có từ trước, những gì phải chịu sau tháng Tư tệ hại gấp nhiều lần hơn thời còn bom đạn. Với Nam cộng thì bao gia đình ly tán, chết vì pháo kích, giật mìn, chất nổ, phá hoại, khủng bố… đến khi Bắc cộng vô, dân miền Nam sống không bằng chết, bị cướp tài sản, tù đày, đã có hàng triệu người Nam liều chết bỏ xứ mà đi.

Như vậy có thể nói dân Việt không chấp nhận cộng sản, hai cuộc bỏ phiếu bằng chân lớn nhất lịch sử dân tộc Việt khiến cho thế giới sửng sốt: Di cư triệu người năm 1954, và sau năm 1975 trong vượt biển vượt biên, đã có nữa triệu người chết đầm giữa biển khơi, hay vùi xác trong rừng thẫm. Mặc cho kẻ thắng Bắc cộng gán cho nó với bất cứ mỹ từ nào chúng muốn, thì thực tế nhìn vào những hệ luỵ kéo dài cho đến bây giờ chưa dứt, thì thật sự ngày 30/04/1975 là một ngày đen tối, một ngày đáng buồn cho đất nước và dân tộc Việt!

Đã có trả lời cho câu hỏi: Tính đến nay thành quả rõ rệt nhất của đảng An Nam cộng trong cái gọi là đại thắng 30/04/1975 đối với người dân Việt là gì? Là không gì cả, ngoài biết thêm sự thật của cuộc chiến qua câu nói của Lê Duẩn bí thư đảng An Nam cộng, một cuộc chiến mà người Bắc cộng gọi là giải phóng đất nước, lại chính là những trận đánh cho Tàu cộng, Liên Sô bằng máu xương dân Việt. Câu nói đó đã lột truồng cái đảng thổ phỉ, tự nhận là vinh quang khoác áo cách mạng vô sản, lẫn phơi trọn cái bản chất dối trá của người An Nam cộng,!

Câu chuyện phải nói tuần này nằm ở cái ý đó – Ngày 30/04/1975 có chuyện cánh cổng Dinh Độc Lập, chúng nói cánh cổng hang ổ cuối cùng của Ngụy quyền bị ủi sập, và trí trá chúng dựng lên chuyện như vậy… Sài gòn đã bỏ ngõ, nó chết từ đêm 29/04/1975, những cái đầu óc ngắn đã nghĩ ra cách sao cho chiến thắng mang tầm ‘vĩ đại’, mà cảnh cổng dinh Độc Lập bắt buộc phải bị nghiền nát dưới xích chiến xa, rằng chúng đã oai dũng đạp trên xác kẻ thù. Nhưng người hiểu biết thì nói, đó là bản chất của loài cộng sản dù chuyện không đáng vẫn cứ dối trá!

Năm 2011 nhờ chúng giành nhau giải thưởng HCM, giải thưởng nhà nước xã nghĩa về văn học nghệ thuật trong lĩnh vực nhiếp ảnh, cho tác phẩm ‘Xe tăng đánh chiếm Dinh Độc Lập’ của Trần Mai Hưởng, mà người ta chú ý đến chuyện những tấm ảnh này được dàn dựng lại. Dư luận ồn ào, nhà nước xã nghĩa nhảy vô giải độc nói rằng, một nhà báo nữ người Pháp (Francoise de Mulder), nơi một gốc cây (?) đã chụp một lúc 36 tấm ảnh chiếc xe tăng 390 ủi sập cánh cổng sắt… Không một ai tin, vì không một nhà báo nào thời khắc đó có mặt trong Dinh!

Thiếu tá Nhan Hữu Hậu người có mặt từ trước giờ xe tăng cộng sản chạy vào sân Dinh Độc lập kể lại: Khoảng 12 giờ trưa ngày 30 tháng 4, xe tăng Cộng Sản tiến vào Dinh Độc Lập mà không gặp một sức kháng cự nào, vì cổng chánh đã được mở rộng từ trước. Sau giờ phút này, cộng sản đã lợi dụng đêm tối, ngụy tạo cho đóng 2 cổng này lại, ủi sập rồi tuyên truyền đây là hang ổ cuối cùng của Ngụy quyền đã bị thanh toán. Hai chữ ‘thanh toán’ là muốn cho người nghe thấy rằng nơi đây đã xảy ra cuộc chiến, và cảnh những chiến xa Bắc cộng tiến công!

Cũng chỉ mỗi chúng ồn ào, không khác gì chuyện lá cờ cắm trên nắp hầm tướng De Castries ngày náo1954… M.Gorbachev tổng bí thư đảng Nga cộng nói: Tôi đã bỏ một nửa cuộc đời cho lý tưởng Cộng sản - Ngày hôm nay tôi phải đau buồn mà thú nhận rằng, người Cộng sản chỉ biết tuyên truyền và dối trá. Húc đổ cổng Dinh Độc Lập là có, nhưng không phải là sự kiện xảy ra vào ngay giây phút lịch sử của nó, mà là dàn dựng lại, để chúng gọi là: ‘hang ổ cuối cùng của Ngụy quyền đã bị thanh toán’, và nhà báo người Úc Neil Davis của đài NBC được phép quay.

Những thước phim của Neil Davis được biên tập thành phóng sự đặc biệt dài 30 phút phát trên NBC tung ra khắp thế giới vào cuối tháng 05/1975 - Sự kiện lịch sử là những gì thật sự diễn ra được ghi lại trong thời khắc của sự việc, nhưng cộng sản cái chúng muốn là huênh hoang tuyên truyền, dù đó có là dựng lại cái không thật. Hình ảnh xe tăng Bắc cộng ủi sập cổng Dinh Độc Lập qua mắt thế giới nhìn, cái chiến thắng của chúng như lớn hơn, dũng mãnh hơn, trong khi thực tế cái chúng có được, cũng chỉ bởi một QL.VNCH, đã bị trói tay bức tử.

Dối trá với dư luận nước ngoài, và ngay cả với người dân trong nước! Sau 30/04/1975 người dân miền Nam đã được xem các thước phim, gọi là ‘Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước’ do miền Bắc dựng trong những năm cuộc chiến khốc liệt 1970-1972, thanh niên trai tráng trong phim đều rạng rỡ, nó được đóng theo yêu cầu của bộ chính trị. Trong khi thực tế thiếu niên miền Bắc, không lớn kịp để cung ứng cho chiến trường miền Nam, mà hầu hết những tù binh Bắc cộng bị bắt thời đó, đều là những trẻ nhỏ, Tư Bến Nghé tui đã bắt được một, tuổi chưa tới 15.

Nói về phim, tuy ‘đánh đây là đánh cho Trung quốc, Liên sô’, nhưng dân miền Bắc được bộ chính trị đảng Ba Đình động viên hăng hái nộp con cháu đi B, bằng những phim ca ngợi chiến trường B qua những chiến thắng (xạo) của ‘Hãng phim Giải phóng’. Và những sinh hoạt trong Trung ương cục miền Nam (cục R), cũng như trong những địa đạo hầm hố Củ Chi cũng được dàn dựng, tất cả vừa để tuyên truyền với dư luận thế giới, và lừa dối chính nhân dân miền Bắc, che đậy cuộc chiến cho Nga Tầu, bằng tên gọi giải phóng miền Nam.

Nhìn từ ngày đầu, chiếm được Hoa Lục 1949, Mao cần một phía nam an toàn, và trong say mê quyền lực, bác nghe lời Mao phát động chiến dịch Lê Hồng Phong I và II (tên đặt lại sau này) 1950-1954 nơi vùng Việt Bắc, Cao bằng, Lạng Sơn, Điện Biên bởi các tướng Tầu như Trần Canh, Lã Quý Ba, Vi Quốc Thanh, Mai Gia Sanh, Đặng Dật Phàm… Dân Việt lâm cảnh xương phơi thành núi, máu chảy thành sông, ngay 1954 vừa xong Điện Biên, bác nói cùng Võ Nguyên Giáp: Mừng chú thắng trận trở về nhưng chúng ta còn phải đánh Mỹ (Đèn Cù/Trần Đĩnh).

Rồi chuyện người Pháp trở lại Đông Dương lần thứ hai, và chỉ trong hai năm 1945-1946 bác gửi tất cả 08 lá thư đến Tổng Thống Hoa Kỳ Harry Truman, người ta đã đánh giá con người cơ hội nơi bác. Còn câu nói đánh Mỹ cứu nước của bác với Võ Nguyên Giáp, vào lúc năm 1954 xin đừng cho là lạ, xin nhớ rằng vào đầu năm 1950 tại Moscow, bác đã được Stalin gả cho Mao để được học làm người cộng sản trung kiên, thì mối thù Mỹ, nếu Mao có truyền sang cho bác thì đâu gì lạ: Đánh Mỹ cứu nước Tầu.

Cái dối trá của đảng An Nam cộng là bản chất, và ngay cả bác là lãnh tụ, để che lấy con người đời thường mà chúng trí trá bọc quanh bác những sương khói huyền thoại, tất cả không có đến được một phần trăm là sự thật, chủ đích không ngoài dựng lên một ‘thánh bác’. Chuyện lộng giả thành chơn, và sống trong dối trá quá lâu đã nhập tâm hoang tưởng, rằng bác là thánh, đảng là anh hùng bách chiến bách thắng. Trận Điện Biên Phủ từ cái che đậy nó là made in china, mà bắt cả nước lên đồng cùng đảng, còn Võ Nguyên Giáp cứ tưởng thật mình là thiên tài!

Dân Việt bị họa cộng sản bảy chục năm hơn, vận nước ngả nghiêng theo bước chân của bác, với một lý lịch nhân thân mù mờ, xuất hiện tại Ba Đình 02/09/1945 cho tới nay, có ai biết bác là người Việt hay người Tàu? An Nam cộng đảng bắt dân tôn bác là cha già dân tộc, nói bác vì nước vì dân sống như một nhà tu khổ hạnh, không vợ con, là thánh, là thần, nhưng bản chất con người làm sao che đậy được… Chỉ một câu bác nói với Vũ Đình Huỳnh thư ký riêng, mà biết được con người thật của bác:

-Đôi khi những giọt nước mắt giả vờ, thì hữu ích trong việc làm cho vấn đề dễ thông qua trong một bài phát biểu… 172.008 người dân lành vô tội bị giết theo lệnh quan thầy Nga-Hoa, trong cải cách ruộng đất ở miền Bắc, đây là câu nói tự hào cái khôn ngoan của thánh bác. Như một kịch sĩ mà người ta đã thấy bác khóc, dùng khăn tay lau nước mắt giữa buỗi họp tổng kết năm 1956. Sự thật trong Đèn Cù, tác giả Trần Đĩnh viết rằng, cùng Trường Chinh (đeo kính đen), bác (lấy khăn bịt râu) về dự cuộc đấu tố bà Nguyễn Thị Năm (Cát Hanh Long) ở Đồng Bẫm!!!

Còn sự thật chuyện người Mỹ và bác! Toán Deer Team (OSS/CIA) đầu tiên nhảy dù xuống Tân Trào ngày 16/07/1945, đã cứu sống bác khỏi bệnh sốt rét ác tính và kiết lỵ, lại còn dạy Võ Nguyên Giáp biết cách ném lựu đạn… Một thành viên OSS là Henry Prunier đã kể lại: “Obeying regulations, the O.S.S. men declined, regretfully, Ho’s offer of pretty Vietnamese women and jungle aphrodisiacs, Mr. Prunier said.” (http://www.nytimes.com/…/henry-a-prunier-army-operative-who…).

Như lời kể của H.Prunier, thật đáng tiếc cho đám lính OSS, đã phải từ chối món quà gái Việt đẹp và thuốc (cây lá rừng) kích dục của bác, vì quân luật của họ cấm chuyện đó! Đây là câu chuyện đạo đức HCM, người thật việc thật, có kèm theo link để cho một ai nghi ngờ thì gõ cửa google mở ra xem. Những chuyện như vậy nó là những mãnh vụn nhưng rất thật, mà đảng An Nam cộng dù có muốn bịt cũng không thể nào ém cho hết được, nhất là thời đại internet thông tin toàn cầu hiện nay.

Kết thúc câu chuyện ‘dối trá’ tuần này, trong vài dòng cuối Tư tui nhớ lại chuyện ngày còn đi tù ngoài đất Bắc… Vào khoảng cuối thập niên 70, đám tù miền Nam bị nhốt ở trại Nam Hà, để đón phái đoàn nước ngoài nào đó muốn đến coi chuyện ‘học tập cải tạo’ ra sao. Vậy là những tay tù ốm đói bị lùa đi ráo, để lại mấy anh còn có chút da thịt (do được thăm nuôi) dàn cảnh cho gặp phái đoàn, trên đầu nằm mỗi anh trại cho bày hàng một hộp sữa, hai gói mì tôm, những vật quý này được lấy lại liền khi phái đoàn vừa ra khỏi cửa.

Cộng sản chỉ biết sống bằng giả dối, nhưng rồi có lừa được ai dâu!

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
15 Tháng Mười 20199:59 CH(Xem: 175)
Nhưng trước khi chỉ về làm người "tử tế" thỉ chỉ cũng đã kịp gài thằng con trai chơi bời phóng đảng khi du học tại Mỹ của mình vào cái chức Phó Viện Trưởng Viện Pasteur Sài Gòn trong khi đó năng lực của nó thì không ai biết, hỏng biết anh F...có diệt tận rễ hay vẫn để nó ở đó cho có cái tình đồng chí, đồng rận zị ta...Còn nữa, cái biệt thự mấy chục tỷ của chỉ trong cái vụ hối lộ thuốc ung thư có bị tịch thu hông hay là cứ để chìm xuồng cũng như cái zụ thằng Phạm Quý Ngọ xơi 500 ngàn đô la của Cty Vạn Thịnh Phát năm nào?
15 Tháng Mười 20199:55 CH(Xem: 115)
Hà Nội nước nhiễm độc Dân tình cứ nhao nhao Không có nước sinh hoạt Cuộc sống bỗng lao đao Mặc dù vậy, vẫn có Trận banh, thắng, bù vào Dân tình bớt ngột ngạt Lại có cái hô hào Nước dẫu có nhiễm độc Mấy hôm có là bao. Thuỷ ngân hay bụi mịn Hít vào, có làm sao.
14 Tháng Mười 20199:40 CH(Xem: 167)
Hồ Chí Minh trở nên vĩ đại bằng cách rất đơn giản, đó là ĐCS tìm những vết đen trên người ông rồi đổi thành màu trắng và ca tụng ông ta thành vĩ nhân. Chính vì thế mà hình ảnh ông Hồ Chí Minh trong mọi lĩnh vực đều tốt đẹp. Được biết, trong Hội Đồng Lý Luận Trung Ương hiện nay có một nhân vật chuyên bịa chuyện về Hồ Chí Minh để đi kể khắp ở các cơ quan ban ngành trong bộ máy chính quyền của ĐCS, đó chính là ông Hoàng Chí Bảo. Việc của ông này rất đơn giản, hằng ngày nghĩ ra những mẩu chuyện về cuộc đời Hồ Chí Minh để đi kể làm giàu.
13 Tháng Mười 20198:42 CH(Xem: 126)
Thay vì tiếp thu, người đàn ông liền quay ra chửi bới người phụ nữ đã nhắc nhở mình, kèm theo những lời lẽ thô tục. Không những thế, sau khi không rút được tiền, người này quay ra cáu gắt và lao vào đánh mẹ chị Ngân tới tấp, bất chấp sự can ngăn của nhiều người. Trong đoạn clip được đăng tải, người đàn ông liên tục nói: "Mày thích giáo dục ai", “Mày biết tao là ai không”, rồi lao vào đấm đá, đập điện thoại của nạn nhân.
12 Tháng Mười 201910:19 CH(Xem: 220)
Thanh niên trí thức là rường cột, lãnh đạo nhà nước là cánh tay chỉ đường cho dân tộc tiến bước, nhưng xứ xã nghĩa thanh niên thì bia bọt gái gú và ngáo đá, chờ thắng một quả bóng để được tràn ra đường, vác cờ máu truồng chạy. Lãnh đạo đã dốt lại gian, RFA (10/10/2019) đưa tin, (để trấn an) tình hình ô nhiễm môi trường thành phố Hà Nội, số liệu chính phủ đem ra thông báo là những số liệu cũ của năm 2005… Chuyện vậy đúng thôi dân nào nhà nước đó, với đám trẻ trâu xã nghĩa thì nhà nước anh hùng lê văn tám là hợp.
07 Tháng Mười 20199:06 CH(Xem: 157)
Trước hết hãy xem xét gia đình là tế bào của xã hội. Về truyền thống lối sống, từ ngàn xưa cha ông có tấm gương Trầu Cau về nhân nghĩa, thương yêu trong gia đình. Ngày nay, 50 năm thực hiện di chúc Hồ Chí Minh xã hội đầy dẫy chuyện đâm chém giết chóc người trong gia đình vì những tranh chấp, lợi ích rất vặt vãnh {3,4}. Mỗi năm hàng chục ngàn cô gái Việt được kết hôn với người nước ngoài trong những cuộc hôn nhân gả bán. Hàng vạn cô gái đi bán thân nuôi miệng ở nước ngoài…Nền tảng văn hóa gia đình yêu thương đùm bọc nhau đang bị phá tan...
06 Tháng Mười 201910:19 CH(Xem: 162)
Như đã phân tích, bản chất của dân vận là phi dân chủ, nhưng trong bài viết này, phần đầu tiên ông Hồ Chí Minh nói đến có tựa “nước ta là nước dân chủ” và tiếp theo 3 phần sau đó ông Hồ toàn nói về công tác dân vận. Rõ ràng, phần 1 là phần dối trá biến suy nghĩ của bạn đọc mặc định rằng “nước ta là nước dân chủ”. Đấy chính là hành động nhổ neo “sự thật”, rồi sau đó 3 phần tiếp theo là hành động dắt mũi bạn đọc đi vào ma trận của công tác dân vận. Đọc lại những bài Viết của Hồ Chí Minh, nhìn lại bố cục bài viết, phải công nhận ông là một con người rất thủ đoạn. Dùng thủ đoạn chính trị ở mức thượng thừa là yếu tố tạo nên thành công của ông và ĐCS, và tất nhiên đó là bất hạnh lớn cho Việt Nam.
06 Tháng Mười 201910:11 CH(Xem: 171)
Truyền thông trong nước phỏng vấn Đại đức Thích Tâm Vượng, Phó Trưởng Ban trị sự Phật giáo VN tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, tại cuộc họp chiều 5/10, Đại đức Thích Thanh Toàn đã xin xả giới và hoàn tục. Ngoài ra, Đại đức Thích Thanh Toàn còn đưa thỉnh nguyện tại cuộc họp xin được giữ lại những tài sản như trang trại, đất đai, vật dụng mang tên chủ sở hữu là thể danh của sư Toàn, tức Lê Hữu Long.
06 Tháng Mười 201912:33 SA(Xem: 297)
Đi nhờ máy bay ả Ngân Đù chỉ là nói chống chế, thấy ra đây chỉ là phương cách làm ăn mới (bán vé) vượt biên, nói mới là so với lối cũ bán bãi, chứ không mới vì ‘Chúng tôi đã tổ chức hàng trăm cuộc như thế’. Câu nói của tên đít đỏ cộm cán này cho thấy sự thật, đây không là sự ra đi tầm thường của dân đen thiên đàng xã nghĩa vẫn thường tìm đường cứu đói, mà là của đứa đông bạc nhiều tiền. Chúng cần một chuyến hạ cánh an toàn cả người lẫn của (cướp), dĩ nhiên kẻ bán vé thừa biết có đi không về, của những kẻ ‘không thuộc thành phần đoàn ngoại giao của Quốc hội Việt Nam và không được cấp visa ngoại giao...
03 Tháng Mười 20199:52 CH(Xem: 329)
Chuyện vẽ dự án của quan chức cộng sản được ví như những kẻ đánh cá ở biển bằng mìn vậy. Họ dùng quả mìn ném xuống biển, mìn nổ phá hủy rạng san hô mà phải đến trăm năm sau mới hồi phục, còn cá chết thì chết la liệt. Nhưng điều đáng nói là những con cá chết nổi chiếm phần rất nhỏ so với những con cá chết chìm xuống đáy biển sâu mà thợ lặn không thể thu gom được. Ngân khố quốc gia chính là tài nguyên biển, còn quan chức CS chính là bọn nổ mìn bắt cá. Hãy tưởng tượng, nếu ai cũng đánh cá bằng thuốc nổ thì biển nào còn? Cho nên với ĐCS thì dân đóng thuế bao nhiêu cũng không đủ cho họ phá...
15 Tháng Mười 2019
Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà có lòng tham thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì chính lòng tham của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt cộng với tính hiếu thắng thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì tính hiếu thắng của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà cộng thêm sự hèn nhát thì chính kẻ đó sẽ bị lợi dụng sự hèn nhát đó. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà xem nhân dân là kẻ thù thì chính ĐcsVN sẽ bị ĐCS Tàu lợi dụng để đẩy ĐcsVN xích lại gần Tàu và xa cách nhân dân hơn.
13 Tháng Mười 2019
Thật là mỉa mai cho con người ông Trọng và thật đau sót cho thât phận đất nước, một con người nắm quyền sinh quyền sát trong tay, có tiếng nói ảnh hưởng vô cùng lớn đến vận mệnh của đất nước mà lại không thể nhận ra cái XHCN mà ông đang bắt đất nước phải đi theo nó là cái mô tơ gì cả. Bản thân ông, đến giờ đã 74 xuống lỗ nay mai nhưng lại không hề biết vị trí thật sự của cái mô hình XHCN kia đang ở đâu của lịch sử nhân loại. Ấy vậy mà ông đã chỉ đạo đảng ông phải kéo cái kinh tế thị trường nhét cho bằng được vào cái căn hầm thiếu dưỡng khí XHCN của đảng ông. Thế mới đau chứ?
12 Tháng Mười 2019
Khổng Tử dùng “lời hay ý đẹp” tôn vinh kẻ sĩ, nhưng lại chê bai, mạt sát dân đen. Khổng Tử gọi thường dân là “tiểu nhân” – giai cấp nô lệ, phải phục tùng giai cấp thống trị một cách tuyệt đối. Xuyên suốt Luận Ngữ, Khổng Tử tin rằng quần chúng không đủ khả năng để hiểu và tham gia vào các vấn đề của nhà nước. Luận Ngữ 8.9 có trích, “Dân có thể khiến để làm theo, nhưng không thể khiến hiểu được,” (Dân khả sử do chi, bất khả sử tri chi). Rõ ràng, đặc điểm khinh bỉ quốc dân của các xã hội Nho giáo hoàn toàn trái ngược với các giá trị văn minh của dân chủ, nơi quyền lực thuộc về nhân dân.
10 Tháng Mười 2019
Thành thật mà nói chính những người lãnh đạo cao nhất của đảng csVN cũng thừa biết mình đang bịp người dân bởi vì làm gì có cái được gọi là thiên đường cs làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu, mấy ông tổ, ông cố rầu xồm Mác Lê đã bị chính người dân xứ họ quăng vào thùng rác, tuy nhiên chính vì lợi ích cá nhân, quyền lợi nhóm cho nên họ vẫn tiếp tục ra rả tuyên truyền, tay phải thì chỉ về hướng cái bánh vẽ nhằm đánh lạc hướng người dân ngu trong nước còn tay trái thì bán nước, thu vén của cải cho cá nhân, gia đình của mình, vì thế họ không muốn đảng cộng sản sụp đổ vì điều đó đồng nghĩa với quyền lực của mình bị chấm hết.
06 Tháng Mười 2019
Ngoài ra cũng còn một số người khác tại Úc, Canada, Mỹ…, cũng đang mơ mộng hão huyền, họ mơ rằng mình có tài làm Thủ Tướng, làm quan chức, cứ thành lập chính phủ đi rồi…nhờ thế giới can thiệp để giải trừ cộng sản và họ sẽ về tiếp quản quê hương, leo lên những chức vụ quan trọng tiếp tục đè đầu cỡi cổ người dân không khác gì bọn cộng sản đang cầm quyền, cá biệt tại Mỹ cũng có một số kẻ tù hành đang tham gia làm chính trị, sorry quý vị đừng có làm những chuyện tào lao nữa, muốn tranh đấu thì hãy cỡi cái áo cà sa, áo choàng linh mục, ra đời kiếm sống như những người bình thường thì nói mới linh...
06 Tháng Mười 2019
Đi nhờ máy bay ả Ngân Đù chỉ là nói chống chế, thấy ra đây chỉ là phương cách làm ăn mới (bán vé) vượt biên, nói mới là so với lối cũ bán bãi, chứ không mới vì ‘Chúng tôi đã tổ chức hàng trăm cuộc như thế’. Câu nói của tên đít đỏ cộm cán này cho thấy sự thật, đây không là sự ra đi tầm thường của dân đen thiên đàng xã nghĩa vẫn thường tìm đường cứu đói, mà là của đứa đông bạc nhiều tiền. Chúng cần một chuyến hạ cánh an toàn cả người lẫn của (cướp), dĩ nhiên kẻ bán vé thừa biết có đi không về, của những kẻ ‘không thuộc thành phần đoàn ngoại giao của Quốc hội Việt Nam và không được cấp visa ngoại giao...
06 Tháng Mười 2019
Người ta không cần mỗi chiếc khẩu trang để che mặt, người ta có thể dùng bất cứ thứ gì khác “cái khẩu trang” mà có thể làm cho người khác không thể nhận dạng. Khi xây dựng luật theo kiểu liệt kê thì tức là thất bại hoàn toàn. Hệ thống pháp luật Việt Nam cũng hầu như đi vào sai lầm lập pháp kiểu này. Mặc dù vậy, chuyện ban sắc lệnh khẩn cấp cấm người biểu tình đeo khẩu trang, không chỉ khiến nó trở nên lố bịch và vô nghĩa, không thể thực thi, nó cho thấy dấu hiệu sự tuỳ tiện của một nền chính trị có nguy cơ độc tài.
02 Tháng Mười 2019
Phải nói người Bắc tính bảo thủ quá cao và tính tự ái cũng như vậy, họ tỏ ra hiếu khách nhưng lại ít cởi mở, khéo léo bên ngoài nhưng dò xét bên trong. Thành ra họ sống cảm tính (duy cảm) hơn mà ít duy lý (lý tính). Họ trọng tình cảm, nhưng thiếu lý lẽ, dễ nổi nóng nhưng cũng dễ khuất phục trước quyền uy (ảnh hưởng từ văn hoá nho giáo). Việc thường xuyên chiến tranh với phương Bắc và điều kiện tự nhiên khắc nghiệt (4 mùa khác nhau, khác cơ bản so với miền Nam chỉ có nắng và mưa), việc ảnh hưởng của khí hậu cũng được Montesquieu chỉ ra nó ảnh hưởng thế nào tới tâm tính chính trị của cộng đồng nơi đó...
01 Tháng Mười 2019
Có lẽ, 70 năm là quá đủ cho một chính quyền tội phạm được phép tồn tại. Nhân dân họ cần được thụ hưởng nền chính trị dân chủ và tự do, nơi các quyền con người được đảm bảo và nhân dân là chủ thể tối cao của quyền lực chứ không phải là một tổ chức Đảng, tổ chức luôn tự đặt mình lên trên hết mọi thứ. Nói về sức mạnh và điều tốt đẹp, ngay trên nền của một đêm trường tội ác cách đây 30 năm trước đối với hàng loạt đồng bào của dân tộc này, Đảng cộng sản Trung Quốc đã tố cáo rằng chúng chẳng có lấy một chút tính người nào trong tâm trí mình.
01 Tháng Mười 2019
Việc áp dụng mô hình nhà nước kiến tạo, tức là vẫn duy trì hạn chế hay tước đoạt các quyền tự do, dân chủ, quyền phát triển xã hội dân sự của Nhân dân Việt Nam là không còn phù hợp và không thể chấp nhận được. Bởi vậy, con đường duy nhất cho Việt Nam phát triển đó là phải cải cách song hành cả thể chế kinh tế và thể chế chính trị. Trong đó cải cách chính trị chuyển từ thể chế chính trị độc đảng sang thể chế chính trị dân chủ đa đảng đóng vai trò then chốt và quyết định.