Dối trá

06 Tháng Năm 20175:32 CH(Xem: 10144)

                                                      Dối trá!   

imageTư Bến Nghé

 Q
ua rồi cái lo sợ tên bay đạn lạc, những ngày đầu tháng Năm, sự tò mò hiếu kỳ đã khiến những người dân Saigon xúm quanh mấy chiếc xe tăng Bắc cộng, và những tấm ảnh đó vẫn luôn được báo chí truyền thông nhà nước xã nghĩa, đem trình làng mỗi dịp tháng Tư về với chú thích bằng câu: Người dân nô nức đón mừng đoàn quân Giải phóng tiến vào thành phố Sài Gòn sáng ngày 30/04/1975.

Đêm 29/04/1975, thành phố Sàigòn cúp điện chìm trong bóng đen, nó chết từ đêm đó, người dân trốn trong nhà mà sáng ba mươi phố vắng hoe, tuy vẫn còn có người về bên kia Khánh Hội tìm đường thoát… Sài gòn chết không qua hấp hối như Đà Nẵng, Nha Trang, cũng không đau đớn như Quảng Trị, Ban Mê Thuột, dân Sài gòn nhìn nó chết quá lẹ mà sững sờ, và như đã nói mấy tấm ảnh hiếu kỳ vây quanh xe tăng Bắc cộng là ảnh chụp sau, vào những ngày tháng Năm.

Ba mươi tháng tư bảy lăm, không là sự kiện gói trọn trong khoảnh khắc thời gian của nó, với người dân miền Nam, nó là nối tiếp những đau thương đã có từ trước, những gì phải chịu sau tháng Tư tệ hại gấp nhiều lần hơn thời còn bom đạn. Với Nam cộng thì bao gia đình ly tán, chết vì pháo kích, giật mìn, chất nổ, phá hoại, khủng bố… đến khi Bắc cộng vô, dân miền Nam sống không bằng chết, bị cướp tài sản, tù đày, đã có hàng triệu người Nam liều chết bỏ xứ mà đi.

Như vậy có thể nói dân Việt không chấp nhận cộng sản, hai cuộc bỏ phiếu bằng chân lớn nhất lịch sử dân tộc Việt khiến cho thế giới sửng sốt: Di cư triệu người năm 1954, và sau năm 1975 trong vượt biển vượt biên, đã có nữa triệu người chết đầm giữa biển khơi, hay vùi xác trong rừng thẫm. Mặc cho kẻ thắng Bắc cộng gán cho nó với bất cứ mỹ từ nào chúng muốn, thì thực tế nhìn vào những hệ luỵ kéo dài cho đến bây giờ chưa dứt, thì thật sự ngày 30/04/1975 là một ngày đen tối, một ngày đáng buồn cho đất nước và dân tộc Việt!

Đã có trả lời cho câu hỏi: Tính đến nay thành quả rõ rệt nhất của đảng An Nam cộng trong cái gọi là đại thắng 30/04/1975 đối với người dân Việt là gì? Là không gì cả, ngoài biết thêm sự thật của cuộc chiến qua câu nói của Lê Duẩn bí thư đảng An Nam cộng, một cuộc chiến mà người Bắc cộng gọi là giải phóng đất nước, lại chính là những trận đánh cho Tàu cộng, Liên Sô bằng máu xương dân Việt. Câu nói đó đã lột truồng cái đảng thổ phỉ, tự nhận là vinh quang khoác áo cách mạng vô sản, lẫn phơi trọn cái bản chất dối trá của người An Nam cộng,!

Câu chuyện phải nói tuần này nằm ở cái ý đó – Ngày 30/04/1975 có chuyện cánh cổng Dinh Độc Lập, chúng nói cánh cổng hang ổ cuối cùng của Ngụy quyền bị ủi sập, và trí trá chúng dựng lên chuyện như vậy… Sài gòn đã bỏ ngõ, nó chết từ đêm 29/04/1975, những cái đầu óc ngắn đã nghĩ ra cách sao cho chiến thắng mang tầm ‘vĩ đại’, mà cảnh cổng dinh Độc Lập bắt buộc phải bị nghiền nát dưới xích chiến xa, rằng chúng đã oai dũng đạp trên xác kẻ thù. Nhưng người hiểu biết thì nói, đó là bản chất của loài cộng sản dù chuyện không đáng vẫn cứ dối trá!

Năm 2011 nhờ chúng giành nhau giải thưởng HCM, giải thưởng nhà nước xã nghĩa về văn học nghệ thuật trong lĩnh vực nhiếp ảnh, cho tác phẩm ‘Xe tăng đánh chiếm Dinh Độc Lập’ của Trần Mai Hưởng, mà người ta chú ý đến chuyện những tấm ảnh này được dàn dựng lại. Dư luận ồn ào, nhà nước xã nghĩa nhảy vô giải độc nói rằng, một nhà báo nữ người Pháp (Francoise de Mulder), nơi một gốc cây (?) đã chụp một lúc 36 tấm ảnh chiếc xe tăng 390 ủi sập cánh cổng sắt… Không một ai tin, vì không một nhà báo nào thời khắc đó có mặt trong Dinh!

Thiếu tá Nhan Hữu Hậu người có mặt từ trước giờ xe tăng cộng sản chạy vào sân Dinh Độc lập kể lại: Khoảng 12 giờ trưa ngày 30 tháng 4, xe tăng Cộng Sản tiến vào Dinh Độc Lập mà không gặp một sức kháng cự nào, vì cổng chánh đã được mở rộng từ trước. Sau giờ phút này, cộng sản đã lợi dụng đêm tối, ngụy tạo cho đóng 2 cổng này lại, ủi sập rồi tuyên truyền đây là hang ổ cuối cùng của Ngụy quyền đã bị thanh toán. Hai chữ ‘thanh toán’ là muốn cho người nghe thấy rằng nơi đây đã xảy ra cuộc chiến, và cảnh những chiến xa Bắc cộng tiến công!

Cũng chỉ mỗi chúng ồn ào, không khác gì chuyện lá cờ cắm trên nắp hầm tướng De Castries ngày náo1954… M.Gorbachev tổng bí thư đảng Nga cộng nói: Tôi đã bỏ một nửa cuộc đời cho lý tưởng Cộng sản - Ngày hôm nay tôi phải đau buồn mà thú nhận rằng, người Cộng sản chỉ biết tuyên truyền và dối trá. Húc đổ cổng Dinh Độc Lập là có, nhưng không phải là sự kiện xảy ra vào ngay giây phút lịch sử của nó, mà là dàn dựng lại, để chúng gọi là: ‘hang ổ cuối cùng của Ngụy quyền đã bị thanh toán’, và nhà báo người Úc Neil Davis của đài NBC được phép quay.

Những thước phim của Neil Davis được biên tập thành phóng sự đặc biệt dài 30 phút phát trên NBC tung ra khắp thế giới vào cuối tháng 05/1975 - Sự kiện lịch sử là những gì thật sự diễn ra được ghi lại trong thời khắc của sự việc, nhưng cộng sản cái chúng muốn là huênh hoang tuyên truyền, dù đó có là dựng lại cái không thật. Hình ảnh xe tăng Bắc cộng ủi sập cổng Dinh Độc Lập qua mắt thế giới nhìn, cái chiến thắng của chúng như lớn hơn, dũng mãnh hơn, trong khi thực tế cái chúng có được, cũng chỉ bởi một QL.VNCH, đã bị trói tay bức tử.

Dối trá với dư luận nước ngoài, và ngay cả với người dân trong nước! Sau 30/04/1975 người dân miền Nam đã được xem các thước phim, gọi là ‘Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước’ do miền Bắc dựng trong những năm cuộc chiến khốc liệt 1970-1972, thanh niên trai tráng trong phim đều rạng rỡ, nó được đóng theo yêu cầu của bộ chính trị. Trong khi thực tế thiếu niên miền Bắc, không lớn kịp để cung ứng cho chiến trường miền Nam, mà hầu hết những tù binh Bắc cộng bị bắt thời đó, đều là những trẻ nhỏ, Tư Bến Nghé tui đã bắt được một, tuổi chưa tới 15.

Nói về phim, tuy ‘đánh đây là đánh cho Trung quốc, Liên sô’, nhưng dân miền Bắc được bộ chính trị đảng Ba Đình động viên hăng hái nộp con cháu đi B, bằng những phim ca ngợi chiến trường B qua những chiến thắng (xạo) của ‘Hãng phim Giải phóng’. Và những sinh hoạt trong Trung ương cục miền Nam (cục R), cũng như trong những địa đạo hầm hố Củ Chi cũng được dàn dựng, tất cả vừa để tuyên truyền với dư luận thế giới, và lừa dối chính nhân dân miền Bắc, che đậy cuộc chiến cho Nga Tầu, bằng tên gọi giải phóng miền Nam.

Nhìn từ ngày đầu, chiếm được Hoa Lục 1949, Mao cần một phía nam an toàn, và trong say mê quyền lực, bác nghe lời Mao phát động chiến dịch Lê Hồng Phong I và II (tên đặt lại sau này) 1950-1954 nơi vùng Việt Bắc, Cao bằng, Lạng Sơn, Điện Biên bởi các tướng Tầu như Trần Canh, Lã Quý Ba, Vi Quốc Thanh, Mai Gia Sanh, Đặng Dật Phàm… Dân Việt lâm cảnh xương phơi thành núi, máu chảy thành sông, ngay 1954 vừa xong Điện Biên, bác nói cùng Võ Nguyên Giáp: Mừng chú thắng trận trở về nhưng chúng ta còn phải đánh Mỹ (Đèn Cù/Trần Đĩnh).

Rồi chuyện người Pháp trở lại Đông Dương lần thứ hai, và chỉ trong hai năm 1945-1946 bác gửi tất cả 08 lá thư đến Tổng Thống Hoa Kỳ Harry Truman, người ta đã đánh giá con người cơ hội nơi bác. Còn câu nói đánh Mỹ cứu nước của bác với Võ Nguyên Giáp, vào lúc năm 1954 xin đừng cho là lạ, xin nhớ rằng vào đầu năm 1950 tại Moscow, bác đã được Stalin gả cho Mao để được học làm người cộng sản trung kiên, thì mối thù Mỹ, nếu Mao có truyền sang cho bác thì đâu gì lạ: Đánh Mỹ cứu nước Tầu.

Cái dối trá của đảng An Nam cộng là bản chất, và ngay cả bác là lãnh tụ, để che lấy con người đời thường mà chúng trí trá bọc quanh bác những sương khói huyền thoại, tất cả không có đến được một phần trăm là sự thật, chủ đích không ngoài dựng lên một ‘thánh bác’. Chuyện lộng giả thành chơn, và sống trong dối trá quá lâu đã nhập tâm hoang tưởng, rằng bác là thánh, đảng là anh hùng bách chiến bách thắng. Trận Điện Biên Phủ từ cái che đậy nó là made in china, mà bắt cả nước lên đồng cùng đảng, còn Võ Nguyên Giáp cứ tưởng thật mình là thiên tài!

Dân Việt bị họa cộng sản bảy chục năm hơn, vận nước ngả nghiêng theo bước chân của bác, với một lý lịch nhân thân mù mờ, xuất hiện tại Ba Đình 02/09/1945 cho tới nay, có ai biết bác là người Việt hay người Tàu? An Nam cộng đảng bắt dân tôn bác là cha già dân tộc, nói bác vì nước vì dân sống như một nhà tu khổ hạnh, không vợ con, là thánh, là thần, nhưng bản chất con người làm sao che đậy được… Chỉ một câu bác nói với Vũ Đình Huỳnh thư ký riêng, mà biết được con người thật của bác:

-Đôi khi những giọt nước mắt giả vờ, thì hữu ích trong việc làm cho vấn đề dễ thông qua trong một bài phát biểu… 172.008 người dân lành vô tội bị giết theo lệnh quan thầy Nga-Hoa, trong cải cách ruộng đất ở miền Bắc, đây là câu nói tự hào cái khôn ngoan của thánh bác. Như một kịch sĩ mà người ta đã thấy bác khóc, dùng khăn tay lau nước mắt giữa buỗi họp tổng kết năm 1956. Sự thật trong Đèn Cù, tác giả Trần Đĩnh viết rằng, cùng Trường Chinh (đeo kính đen), bác (lấy khăn bịt râu) về dự cuộc đấu tố bà Nguyễn Thị Năm (Cát Hanh Long) ở Đồng Bẫm!!!

Còn sự thật chuyện người Mỹ và bác! Toán Deer Team (OSS/CIA) đầu tiên nhảy dù xuống Tân Trào ngày 16/07/1945, đã cứu sống bác khỏi bệnh sốt rét ác tính và kiết lỵ, lại còn dạy Võ Nguyên Giáp biết cách ném lựu đạn… Một thành viên OSS là Henry Prunier đã kể lại: “Obeying regulations, the O.S.S. men declined, regretfully, Ho’s offer of pretty Vietnamese women and jungle aphrodisiacs, Mr. Prunier said.” (http://www.nytimes.com/…/henry-a-prunier-army-operative-who…).

Như lời kể của H.Prunier, thật đáng tiếc cho đám lính OSS, đã phải từ chối món quà gái Việt đẹp và thuốc (cây lá rừng) kích dục của bác, vì quân luật của họ cấm chuyện đó! Đây là câu chuyện đạo đức HCM, người thật việc thật, có kèm theo link để cho một ai nghi ngờ thì gõ cửa google mở ra xem. Những chuyện như vậy nó là những mãnh vụn nhưng rất thật, mà đảng An Nam cộng dù có muốn bịt cũng không thể nào ém cho hết được, nhất là thời đại internet thông tin toàn cầu hiện nay.

Kết thúc câu chuyện ‘dối trá’ tuần này, trong vài dòng cuối Tư tui nhớ lại chuyện ngày còn đi tù ngoài đất Bắc… Vào khoảng cuối thập niên 70, đám tù miền Nam bị nhốt ở trại Nam Hà, để đón phái đoàn nước ngoài nào đó muốn đến coi chuyện ‘học tập cải tạo’ ra sao. Vậy là những tay tù ốm đói bị lùa đi ráo, để lại mấy anh còn có chút da thịt (do được thăm nuôi) dàn cảnh cho gặp phái đoàn, trên đầu nằm mỗi anh trại cho bày hàng một hộp sữa, hai gói mì tôm, những vật quý này được lấy lại liền khi phái đoàn vừa ra khỏi cửa.

Cộng sản chỉ biết sống bằng giả dối, nhưng rồi có lừa được ai dâu!

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
22 Tháng Ba 20238:42 CH(Xem: 83)
Cái trò này cũng như khi thằng tư bản đỏ Phạm Nhật Vũ làm thua lỗ vụ AGV hàng ngàn tỷ đồng nhưng được thằng anh thái giám Phạm Nhật Vượn vào lạy lục van xin tên TBT Nguyễn Phú Trọng tha chết, sau đó bọn chúng làm lên một luận điệu là Phật Tử, Hội Phụ Huynh Học Sinh, có đơn xin giảm án cho tên Vũ, cuối cùng nó chỉ ở tù có vài ba năm là được ra sống sung sống sướng! Đó chính là nét đặc thù của một quốc gia độc tài, theo đó dù có phạm tội tày đình thì cũng hóa vô tội, còn người vô tội mà bọn chúng muốn diệt trừ thì đủ lý do mà có tội. Đó cũng là lý do vì sao mà đảng csVN e sợ tiến trình đa đảng phái, vì nếu có đảng đối lập cùng...
21 Tháng Ba 20238:17 CH(Xem: 91)
Ăn hết, bán hết từ tài nguyên thiên nhiên cho tới bây giờ cả cát cũng bán, cả sức lao động của người dân cũng đem bán đi làm thuê cho nước người. Phá hết rừng đến biển, phá nát những di tích lịch sử, những công trình kiến trúc cổ, băm nát “bộ mặt” của các thành phố cho tới thôn quê, nặng nề hơn là phá nát văn hóa, giáo dục, đạo đức xã hội, lương tri, những bản chất tốt đẹp của con người… Người ta cứ hay nói đến tội ác của chế độ phát xít nhưng các chế độ phát xít thì bạo phát bạo tàn, còn các chế độ cộng sản, đặc biệt nếu cầm quyền lâu dài như Cu Ba, Bắc Hàn, Trung Cộng, Việt Nam… thì sức tàn phá và di hại của nó đối với đất nước...
21 Tháng Ba 20238:17 CH(Xem: 94)
Không bàn đến việc tranh luận, lên án hay bào chữa, bênh vực cho sự “nhẹ dạ, ngây thơ” của những cô nữ tiếp viên hàng không Vietnam Airlines, căn cứ vào diễn tiến điều tra, việc hé lộ hoặc (cố ý) để rò rỉ một số dữ kiện, hình ảnh về cuộc bắt giữ 4 cô nữ tiếp viên cho thấy có nhiều khả năng đây là một cuộc tranh chấp, nói rõ hơn là đấu đá, tìm cách hạ độc thủ nhau giữa các phe phái trong nội bộ Vietnam Airlines, rộng hơn là giữa Hà Nội và Hồ Chí Minh. Nội vụ đúng ra phải được phát giác từ bên Pháp. Vận chuyển một số lớn ma túy như vậy, chắc chắn phải do một tổ chức mafia quốc tế điều hành đường dây, một vài cá nhân đơn độc không thể....
19 Tháng Ba 20235:16 CH(Xem: 176)
Nội dung chính sách “học tập cải tạo” của CSVN cho thành phần cựu công nhân viên chức và lính của VNCH cũng có thể là một ác chiến tranh. Nhưng người “học tập cải tạo” đã bị đối xử như tù khổ sai và biệt xứ trong rất nhiều năm. Nhũng người này đã bị giam giữ một cách tùy tiện, không thông qua bất kỳ một bản án của một tòa án nào. Ngoài ra chính sách “tẩy não”, không chỉ cho tập thể quân nhân công chức VNCH cũ, mà mở rộng ra toàn thể dân chúng VNCH cũng là một tội ác chiến tranh.
19 Tháng Ba 20235:14 CH(Xem: 147)
Không biết nhân viên tên Sơn đã dựa vào công văn hay chỉ thị nào mà dám phát ngôn theo kiểu độc tài như thế! Nếu có một văn bản hành chính nào có quy định như vậy thì tôi rất quan ngại về vấn đề tự do ngôn luận, văn bản ấy đang biến người Chăm thành kẻ câm trong việc quảng bá di sản tổ tiên mình đến với bạn bè trong và ngoài nước. Văn bản ấy, vô tình tước đi quyền tham gia và thụ hưởng văn hoá của người Chăm trên di sản tổ tiên mình. Cũng xin hỏi nhân viên tên Sơn trên tháp Po Ina Nagar rằng, văn hoá và lịch sử Chăm nó rộng và rất bao la, anh dựa vào nghiên cứu nào để làm chuẩn và cấm người Chăm kể về văn hoá mình...
17 Tháng Ba 20239:01 CH(Xem: 160)
Thôi cho chúng nó đi 'dựa cột' đi cho nó lành, chứ để bọn lưu manh giả danh phú quý này sống chi cho chật đất?! Mà hỏng biết là ngoài 4 đứa này ra, bao nhiêu vụ đã trót lọt về VN dưới tay bọn con buôn trên trời này?! Và bao nhiêu đứa trẻ đã trở thành con nghiện với tội ác bọn chúng gây ra? Tin giờ chót từ vỉa hè FB cho biết trong 4 em này có một em là cháu của anh trưởng ban Chuyên Nói Láo Chủ tịt xứ Mù Võ Văn Thưởng, để xem ảnh binh làm sao cho cháu mình nhen...
16 Tháng Ba 20237:50 CH(Xem: 344)
Tham nhũng, hối lộ, nói chung kiếm tiền bằng những phương tiện bất chính trong phạm vi, quyền hạn của mình đều là tội hình sự, không riêng gì tại VN mà cả thế giới đều cùng chung quan điểm. Nay theo quan khỉ này thì chỉ cần nạp tiền, khắc phục hậu quả là chuyển tội danh từ hình sự sang dân sự và chỉ cần bồi thường là xong, điều này sẽ đem lại một lổ hỗng lớn cho nghành tư pháp cs. Nó sẽ là những chiếc lổ để những con lạc đà chui qua lổ kim. Không có cán bộ nào ngu đến nỗi phạm tội mà không vụ lợi cả, đó chỉ là một mệnh đề bào chữa rẻ tiền của tên Lê Minh Trí nhằm tạo ra một loại luật mới để nhận hối lộ và tha cho những tên quan tham làm nghèo đất nước.
16 Tháng Ba 20237:45 CH(Xem: 139)
Chẳng hạn, chị Tiến Bộ trưởng Bộ Y tế tuyên bố “Virus Corona ra đi trong nắng vàng rực rỡ” ở đầu đợt dịch là quảng cáo sai sự thật, gây ra sự chủ quan, dẫn đến chết hơn 40 ngàn người. Chẳng hạn, các cơ quan truyền thông quốc gia dưới sự chỉ đạo của Ban Tuyên giáo quảng cáo cho Việt Á, rằng mỗi ngày sản xuất 30.000 bộ test kit, được WHO chấp nhận, Hoàng gia Anh đánh giá đạt tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu, 24 nước đăng ký nhập khẩu, đã gây hoang tưởng cho toàn dân, thậm chí bảo kê cho tội phạm buôn lậu, khống giá để moi ngân sách. v.v…
11 Tháng Ba 20236:22 CH(Xem: 466)
Để tạo ra những bằng chứng ngụy tạo nhằm bắt giữ, thủ tiêu những người bất đồng chính kiến, đảng csVN đã từng dựng nên những tội danh mơ hồ, những cụm từ húy kỵ, những bóng ma làm cho người dân sợ hãi, từ đó né tránh chuyện chính trị dù rằng đó là chính trị của chính đất nước mình. Khi còn miền bắc XHCN đảng đã dùng những danh xưng xét lại, đấu tố, cường hào, địa chủ để vu oan và giết hại nhiều người nhằm tạo ra một xã hội lặng câm và tuân phục. Sau khi dùng vũ khí ngoại bang cưỡng chiếm được miền nam Việt Nam, đảng đã dựng nên những cụm từ Mỹ - Ngụy, CIA để giam giữ và giết chết nhiều người...
11 Tháng Ba 20236:20 CH(Xem: 165)
Thái Hạo cho rằng: Đặt ra vấn đề ấy là đúng, còn giải quyết vấn đề thế nào lại là chuyện khác và cụ thể, họ đề xuất rằng, riêng với các trường nghệ thuật thì cho phép những người có danh hiệu nghệ sĩ nhân dân được tham gia đào tạo học viên tương đương với vai trò của một tiến sĩ trong ngành ấy. Chưa bàn chuyện đề xuất của họ hay dở thế nào nhưng phải nhìn nhận rằng đang có những hạn chế lớn trong quy chế đào tạo cần được tháo gỡ. Chẳng hạn bà Quách Thị Hồ là Nghệ nhân Ca trù số một Việt Nam nhưng không có học vị gì cả. Vì vướng yêu cầu về bằng cấp rõ ràng bà không thể tham gia đào tạo về cho loại hình nghệ thuật này, như thế...
22 Tháng Ba 2023
Cái trò này cũng như khi thằng tư bản đỏ Phạm Nhật Vũ làm thua lỗ vụ AGV hàng ngàn tỷ đồng nhưng được thằng anh thái giám Phạm Nhật Vượn vào lạy lục van xin tên TBT Nguyễn Phú Trọng tha chết, sau đó bọn chúng làm lên một luận điệu là Phật Tử, Hội Phụ Huynh Học Sinh, có đơn xin giảm án cho tên Vũ, cuối cùng nó chỉ ở tù có vài ba năm là được ra sống sung sống sướng! Đó chính là nét đặc thù của một quốc gia độc tài, theo đó dù có phạm tội tày đình thì cũng hóa vô tội, còn người vô tội mà bọn chúng muốn diệt trừ thì đủ lý do mà có tội. Đó cũng là lý do vì sao mà đảng csVN e sợ tiến trình đa đảng phái, vì nếu có đảng đối lập cùng...
16 Tháng Ba 2023
Tham nhũng, hối lộ, nói chung kiếm tiền bằng những phương tiện bất chính trong phạm vi, quyền hạn của mình đều là tội hình sự, không riêng gì tại VN mà cả thế giới đều cùng chung quan điểm. Nay theo quan khỉ này thì chỉ cần nạp tiền, khắc phục hậu quả là chuyển tội danh từ hình sự sang dân sự và chỉ cần bồi thường là xong, điều này sẽ đem lại một lổ hỗng lớn cho nghành tư pháp cs. Nó sẽ là những chiếc lổ để những con lạc đà chui qua lổ kim. Không có cán bộ nào ngu đến nỗi phạm tội mà không vụ lợi cả, đó chỉ là một mệnh đề bào chữa rẻ tiền của tên Lê Minh Trí nhằm tạo ra một loại luật mới để nhận hối lộ và tha cho những tên quan tham làm nghèo đất nước.
16 Tháng Ba 2023
Cộng sản Việt Nam bắt chước Nga đổi tên Sài Gòn thành Thành Phố Hồ Chí Minh, mà viết theo kiểu Nga là… Hochiminhgrad. Trong thành phố đó bây giờ vẫn còn một con đường mang tên Lê Văn Tám, một nhân vật hoàn toàn tưởng tượng. Tác giả đẻ ra “Liệt sĩ Lê Văn Tám” là Trần Huy Liệu, trước khi chết đã thú nhận mình sáng tác ra câu chuyện liệt sĩ này chỉ cốt để tuyên truyền. Nhưng đảng Cộng sản không dám xóa bỏ tên con đường Lê Văn Tám. Họ không dám thú nhận lịch sử do họ viết đầy những chuyện gian dối như thế.
15 Tháng Ba 2023
Làm cách mạng dân chủ cần có những con người dám hy sinh cho lý tưởng của mình, dám nằm gai nếm mật như Ngô Phù Sai năm xưa, dám chịu nhục như Hàn Tín lòn trôn giữa chợ để rồi sau đó đạt được mục đích cuối cùng, và nếu nói rằng mình tranh đấu cho tự do, dân chủ và nhân quyền cho người dân Việt Nam thì mình bắt buộc phải là một con người dân chủ. Con người dân chủ khi hành động bất cứ một công việc gì đều phải biết lắng nghe dù đó là ý kiến nhỏ nhất của những con người thấp nhất, phải biết bàn bạc cùng những người đồng chí hướng với mình để tìm ra một giải pháp tối ưu chứ không thể dùng cái quyền của mình để phủ quyết ý kiến của mọi người
13 Tháng Ba 2023
Tại sao dư luận trong và ngoài nước lại xôn xao như vậy? Trước khi trả lời câu hỏi nêu trên, chúng ta cần duyệt lại sự kiện tổng quát liên hệ đến vụ việc. Đó là 2 nhân vật này này tố cáo trước công luận là người này lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền lợi và danh dự của người kia. Cụ thể, tháng 9.2021, bà Đặng Thị Hàn Ni thường xuyên bị bà Nguyễn Phương Hằng nhắc đến trong các livestream trên mạng. Sau đó, bà Hàn Ni làm đơn tố giác bà Nguyễn Phương Hằng vu khống, làm nhục và lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của bà.
12 Tháng Ba 2023
Thay mặt Phúc gửi lời chúc Tết Nguyên Đán tới toàn dân, ông Trọng bảo đảm với gần 100 triệu đồng bào rằng, những sự kiện vừa qua đã “củng cố và nâng cao lòng tin của nhân dân đối với đảng, nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa”. Đó là một sự khoe khoang khá liều lĩnh, bởi vì kết quả rõ ràng nhất về trọng tâm mới của Tổng Bí thư đối với văn hóa quản lý của Việt Nam là làm tê liệt quá trình ra quyết định trong toàn bộ bộ máy hành chính. Kết quả không lường trước này đã được Michael Tatarski tường thuật đặc biệt trong bản tin Vietnam Weekly của ông ấy...
11 Tháng Ba 2023
Lần đầu tiên trong lịch sử ban tuyên giáo CSVN lại do một tay võ biền, gốc du kích ruộng lên làm lãnh đạo. Nhớ không lầm thì ông Kiệt, ông Khải, ông Ba X, ông Triết… thảy đều xuất thân du kích ruộng. Tức là không phải hễ du kích ruộng đều là “dốt”, là giáo điều. Ông Kiệt, ông Ba X… là những người tuy học vấn thấp nhưng kiến thức ở tầm cao. Những năm Việt Nam phát triển “đẹp” là những năm ông Kiệt, ông Khải, ông Ba X cầm tay lái. Theo tôi, nếu đảng CSVN không đưa một tay du kích ruộng, vừa võ biền, vừa giáo điều lên nắm tuyên giáo thì sẽ không có những vụ “tầm xàm” kiểu “cúp điện” buổi trình diễn Khánh Ly với chủ đề “Mùa thu Hà Nội”.
09 Tháng Ba 2023
Họ quần quật bốc vác sắt thép, phụ hồ trộn bê tông khuân cột xi măng trên công trường. Trồng trọt trong trang trại. Tận tụy chăm sóc người già, chăm chút bữa ăn cho gia đình người khác trong khi chính con cái mình ở nhà thèm đến đứt ruột một bữa cơm mẹ nấu. Nước mắt, mồ hôi, máu, cả tủi nhục. Nhưng họ chịu đựng tất cả để có một ngày thực hiện được những gì đã ước mơ. Cho dù ước mơ đó chỉ là miếng cơm manh áo cho gia đình, nhưng ai dám cười nó không cao cả và vĩ đại?
06 Tháng Ba 2023
Tao còn lạ gì chúng mày phản động, thế lực thù địch, diễn tiến hòa bình, vào nét, phây búc, mạng xã hội, lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân, vi phạm các điều 79, 258 và 331 luật hình sự, mưu toan lật đổ chính quyền cách mạng. Tao còn đang điều tra chúng mày a dua dinh líu đến vụ án tên tiến sĩ luật dạy trường Luật và đồng bọn tại Sài Gòn phạm luật 331, mới ngày 24 tháng 2 này. Liệu hồn! Chủ tịch nước mới bầu là thạc sĩ Mác-Lê, tuyên giáo gộc, xem cừu là cừu địch.
04 Tháng Ba 2023
Sứ mạng (cao cả) của ông Vượng, theo như ông nói trong “Tâm Thư” là “xây dựng bằng được một thương hiệu Việt Nam cao cấp và có đẳng cấp trên thị trường quốc tế”. Thương hiệu ông Vượng muốn nói ở đây chính là ô-tô Vinfast mà đại diện hiện nay là 2 mẫu VF8, VF9. Hai mẫu LUX A 2.0, LUX SA 2.0 đã chính thức được ông Vượng khai tử, chuyển qua xe điện VF8, VF9. Không đi sâu vào nội dung của “Tâm Thư” bởi nếu (chịu khó) đọc, sẽ thấy nó cũng chẳng khác gì hầu hết diễn văn của các lãnh đạo CSVN với những lời hoa mỹ, rổng tuếch, mị dân, khoác lác, những lời cam kết, những kế hoạch không bao giờ được thực hiện...