Ngày 30/4/1975 nên gọi là ngày gì?

28 Tháng Tư 201710:24 SA(Xem: 1781)
NGÀY 30/4/1975 NÊN GỌI LÀ NGÀY GÌ?

 Bất tri tam bách dư niên hậu,
                  Thiên hạ hà nhân khấp Tố Như?”- Nguyễn Du.
 (19 tháng ba năm Ất Mẹo. Thứ tư 30 tháng tư, 1975).
4rf

khi lũ mọi rợ chiến thắng nền văn minh!-hình internet


Lê Bá Vận

Cộng sản miền Bắc gọi đó là ngày Đại Thắng, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Nhân dân miền Nam thì gọi là ngày Quốc Hận, miền Nam tự do bị tròng ách cộng sản.

Mỗi bên nói một cách song thời gian đã 42 năm qua, sự việc ngày càng sáng tỏ về các di lụy của ngày biến cố trọng đại này.

Biến cố 30/471975 hiện nay nên gọi là ngày gì?

Có 3 yếu tố “thiên, địa, nhân” cội rễ quyết định sự hình thành và các hệ quả của sự việc.

 1)yếu tố lịch sử.  2)yếu tố địa lý.  3)yếu tố Hồ Chí Minh.

1)Yếu Tố Lịch Sử: Hoàn cảnh nước ta rất đặc biệt. Trung Hoa là nước lớn láng giềng phương Bắc đô hộ ta hàng ngàn năm, có truyền thống thôn tính ta, biến thành quận huyện Tàu, “Đồng trụ chiết, Giao chỉ diệt”. Tổ tiên ta đã cảnh giác cho con cháu mối hiểm họa này. (*)

2)Yếu Tố Địa Lý: Nước ta liền sông núi với Trung Quốc, có biển Đông dài. Trung Quốc có nhiều tham vọng bành trướng, nay càng muốn sáp nhập nước ta, cộng với đường lưỡi bò, sẽ biến biển Đông thành ao nhà, độc chiếm tài nguyên, kiểm soát đường hàng hải quốc tế.

3)Yếu Tố Hồ Chí Minh: Chủ xướng, quyết định.

Nước ta thời tự chủ vẫn chịu triều cống Tàu, là thiên triều.

Song truyền thống thần phục này đã bị Pháp phá vỡ. Pháp đánh chiếm nước ta năm 1884 rồi đô hộ, mà Tàu không cứu giúp gì được, đành buông bỏ Việt Nam vĩnh viễn.

Trớ trêu, HCM dấy nghiệp và là chủ nhân của 2 sự kiện quyết định vận mệnh nước nhà:
 3.1-  Để có được một ngày 30/4 đại thắng, Hồ Chí Minh tái kích hoạt lệ thuộc Tàu.

“Chém cha cái số ba đào. Gỡ ra rồi lại buộc vào như chơi!”

HCM dày công vun đắp quan hệ nương tựa nhờ vả, thần phục Tàu, vốn đã chấm dứt từ lâu.

Hồ sang Tàu năm 1950, Mao Trạch Đông chụp cơ hội Hồ đến nộp mạng, tận tình ra ơn, khởi động Bắc thuộc, lần này tằm ăn rỗi suôn sẻ, có thiên thời, địa lợi, nhân hòa, được CSVN tham lợi tối mắt, tiếp tay.

(Trích: GS, TS, NGND Trần Đình Sử, 11.09.2016. Chiến lược tằm ăn rỗi: “Chúng (Trung Quốc)  gậm nhấm biên giới ta, chúng mua rừng mua biển của ta, chúng mua chuộc cán bộ các cấp của ta, chúng chiếm lỉnh hầu hết công nghiệp của ta, chúng phá hoại nền nông nghiệp ta, chúng hủy hoại và mua rẻ tài nguyên của ta, chúng thâm nhập vào mọi ngõ ngách của đất nước ta, chúng bóp chết đồng bằng sông Cửu Long của ta, chúng đầu độc môi trường sinh thái của ta, chúng còn muốn di dân, lập phố Tàu, lấy vợ đẻ con… đến một lúc nào đó, cả nước bị chúng gậm nhấm hết, toàn thân bj tê liệt, chân tay bị trói, không còn sức đề kháng, là bị chúng thâu tóm. Tôi đề nghị ông và cả ông Trọng hãy nhìn vào thực tế cuộc xâm lược này...”) (1)

 3.2-Hổ chết để da, Hồ (HCM) tắc trách để lại di sản toàn bộ sự nghiệp là một cơ chế toàn đảng đục khoét tham nhũng khốn nạn.

Cơ chế này là con đẻ của chủ thuyết cộng sản độc đảng độc hại mà Hồ nhặt về, áp đặt.

Tham nhũng ngày càng lừa lọc tinh vi quỉ quyệt, đỉnh cao trí tuệ.

Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cách đây 2 năm: "Người ta ăn của dân không từ một thứ gì.”  Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa rồi: “có quá nhiều cán bộ giàu lên nhanh chóng.” 

Nhẽ ra csVN tham nhũng đến đâu cũng chỉ làm khổ người dân, không làm mất nước nếu HCM biết trông xa, nhớ lời di huấn tổ tiên, không triều bái Tàu cầu cạnh, rước về, chuốc di họa.

csVN là một chế độ thiếu trong sạch, buông rơi mặt nạ từ ngày giải phóng miền Nam, là nguyên nhân mọi vấn nạn kinh tế, xã hội, nợ chúa chổm, dự án tiền tỉ bị bòn rút, sưu cao thuế nặng,  gấp bội thời Pháp đô hộ, đạo đức mục nát... tham mồi, mắc phải lưỡi câu Trung cộng.

Còn muốn giữ nước thì cs hãy tuân thủ Hiến pháp, trả lại các quyền tự do cho dân.

Dân không nợ nần gì, lại là chủ đất nước, phản kháng thì cộng Tàu rút ngay về xứ.

Ôi thôi! Đảng ta “tài tình chi lắm cho trời đất ghen”, XHCN, Hiến pháp điều 4, luật 79, 88, 258... khắc nghiệt mà ích lợi gì?  Tất cả là phù du, ảo mộng, nước thì đang mất, dân thì:

“Quân xử thần tử, thần bất tử bất trung”. Bác, Đảng xử chết, dân không chết không xong.

Song “con chim sắp chết, tiếng kêu bi thương, người dân sắp chết, thì lời nói phải” :

(Điểu chi thương tử  kỳ minh dã ai,  Nhân chi thương tử  kỳ ngôn dã thiện) (Tăng Tử).

“Ngày 30/4/1975 đại thắng, thống nhất giang sơn chỉ là để dâng Việt Nam trọn gói cho Tàu ư?

Chỉ biết miền Nam xưa giá mà còn đó thì Việt Nam mãi mãi còn đó, Tàu làm gì được?”

    “Bất tri tam bách dư niên hậu,

    Thiên hạ hà nhân khấp Tố Như?”

Than ôi, từ thời cụ Nguyễn Du sinh tiền, ba trăm năm sau thì truyện Kiều còn ai đọc, Tố Như còn ai khóc, tiếng Việt còn ai nói trên thế gian này nữa chứ!

Chẳng cần lâu, nước Việt Nam sẽ không còn là thành viên của Liên Hiệp Quốc, thôi góp mặt với đời, được phân chia nhỏ thành quận huyện của Tàu, nói tiếng Trung Quốc và ngày 30/4/1975 được gọi là ngày gì đó, ngày ‘Về Cội, Về Mẹ’ chẳng hạn, bằng tiếng Tàu.

Đảng CSVN cũ chắc được thưởng công sánh bằng Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam xưa.

Trên năm châu, sống ngoài Trung Quốc, vẫn còn một số người Việt cũ ly hương, nay là ngọn mất gốc, duy trì tiếng Việt thêm vài thế hệ.

Họ hằng tưởng niệm thảm cảnh vong quốc diệt tộc do tác họa ngày 30/4/1975 mà dù gọi là đại thắng hay quốc hận thì “mọi nẻo đường đều dẫn đến thành Roma.” 

Chung cuộc ấy là khởi điểm ngày HỒNG LẠC DIỆT VONG, các con của mẹ Âu Cơ trăm đứa, 50 đứa Bắc Hồng cộng sản, 50 đứa Nam Lạc cộng hòa, ra đời cùng lúc, chết cùng giờ.

HCM giành nước nhờ cộng sản để rồi bị diệt tộc lại do tay cộng sản,”sinh nghề tử nghiệp” ư?

Ôi ngày 30/4 bi thảm! cơ đồ 4000 năm lịch sử của dân ta nay một tay Hồ Chí Minh xóa sạch!

“Ngẫm xem muôn sự tại Hồ,

 Hồ kia rước giặc, tội đồ ngàn thu …” (2)

 

Chú Thích. (1) Thư gửi chủ tịch nước. GS Trần Đình Sử : Có Phải Các Bên Đều Thua?  

(2)  LBV “Đoạn Trường Dân Thanh”

 

(*)Phụ lục. Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn “...Cho nên cái họa lâu đời của ta là họa Tàu Hán... Ta cũng để lời nhắn nhủ đó như một lời di chúc cho muôn đời con cháu.“

Lời của vua Lê Thánh Tôn: “... một thước núi, một tấc đất của ta lẽ nào lại tự liệu vất bỏ được!  Kẻ nào dám đem một thước núi, một tấc đất của Tổ Tiên giống nòi để làm mồi cho giặc thì kẻ đó phải bị trừng trị nặng!”

Ý kiến bạn đọc
29 Tháng Tư 20172:27 CH
Khách
Đoạn Trường Dân Thanh.
........
Ngẫm xem muôn sự tại Hồ,
Hồ kia rước giặc, tội đồ ngàn thu.
Có Hồ mà cậy chi Hồ,
Chữ Hồ liền với cọng nô một vần.
Đã mang lấy Vẹm vào thân,
Cũng đừng trách Bác, Đảng gần, trời xa.
Thiện căn ở tại lòng ta,
Chữ Dân kia mới bằng ba chữ Hồ.
Lời quê chép nhặt xô bồ,
Mua vui cũng được hởi hồ trống canh ./.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
09 Tháng Mười 2018
đó cũng chính là lý do vì sao mà chính Nguyễn Phú Trọng phải lên ngôi mà không phải là một người nào khác như Nguyễn Thiện Nhân hay Tòng Thị Phóng như nhiều người đã suy luận, bởi vì dù cho y có tham chính một hay nửa nhiệm kỳ thì cũng không quan trọng, cái quan trọng chính là “Hợp pháp hóa chủ trương bán nước của đảng cộng sản”, để bọn giặc có trong tay những thỏa thuận được chính người đứng đầu nhà nước Việt Nam công nhận và thừa nhận.
07 Tháng Mười 2018
Muốn viết về những cái chết hổng bình thường, của những tay theo đảng An Nam cộng từ trước giờ, thì đó phải là một cuốn sách dày đến năm ba trăm trang là ít, nói vậy có nghĩa là chuyện đầu độc nhau, hay mượn tay ugười ngoài để triệt nhau là chuyện thường của đảng. Cái chết của Trần Đại Quang là chuyện vừa giữ ghế cho Lú, vừa răn đe những kẻ hổng phò Tầu… Đó là chuyện hổng lạ!
06 Tháng Mười 2018
Còn nhiều nữa, để không làm mệt mắt bạn đọc, mỗ tôi có thể nói tóm tất cả ý kiến còn lại, là ai cũng cho đây là cơ hội tốt, thời điểm chín mùi, để gom hai cái ghế TBT và CTN làm một, và người xứng đáng không ai hơn được Lú, rồi tất cả đồng tin rằng quốc hội sẽ tán thành… Vậy ba ông bạn gọi phôn cho mỗ tôi, sau khi đọc xong bài ‘tàn đời Lú’ thắc mắc về cái nhìn của mỗ tôi là điều dễ hiểu, trong bài đó mỗ tôi cũng đã nêu hai ông LS Trần Quốc Thuận, TS Vũ Cao Phan, Blogger Trương Duy Nhất, hót cũng khá hay đánh bóng cho Lú trong vai nhất thể hóa.
04 Tháng Mười 2018
Điều ngạc nhiên là hơn 4 triệu đảng viên đảng cộng sản không ai dám lên tiếng, chúng không dám nói bởi vì bọn chúng sợ chết, sợ mất khối tài sản khổng lồ mà đảng đã ban phát; thế nhưng còn 90 triệu con người trong nước, không lẽ họ cũng không nhìn thất những bất cập, thấy hiểm họa mất nước đã cận kề khi Nguyễn Phú Trọng leo lên chiếc ghế chủ tịch nước kiêm luôn Tổng Bí Thư đảng cộng sản?
28 Tháng Chín 2018
“CNXH nói rằng không phát triển kinh tế tư nhân nhưng bây giờ thì phát triển kinh tế tư nhân. Như thế còn gì là ‘xã hội’ nữa? Thành ra CNXH mà ông Trọng nói là phải hiểu rằng, đấy là ổng muốn duy trì quyền lực của Đảng. Thế thôi! Chứ còn nói rằng CNXH mà theo những vấn đề của Marx thì không thấy nữa.”
20 Tháng Chín 2018
Cuối cùng, nếu được quyền đề cử thì tôi sẽ đề cử ứng viên cho giải Nobel Hòa Bình là Chủ Tịch Bắc Triều Tiên Kim Jong Un và nếu được quyền thì chắn chắn rằng tôi sẽ vote cho ông ta một phiếu vì những quyết định sáng suốt, hợp lòng dân của mình. Đó mới chính là một lãnh tụ dân tộc. p/s. Chủ Tịch Kim Jong Un chưa bao giờ đặt chân qua thăm các đồng chí Việt Nam dù cùng chung một chủ nghĩa!
20 Tháng Chín 2018
Facebook từ lâu được xem là công cụ hữu hiệu cho tiếng nói dân chủ, đặc biệt ở những quốc gia mà báo chí nhà nước kiểm soát tuyệt đối ngôn luận. Tuy nhiên, giá trị dân chủ mà Facebook mang lại dường như đang teo hẹp, nhường chỗ cho sự “phát triển” của khuynh hướng “chìu lòng” hoặc “kết thân” của Facebook với một số nhà nước độc tài.
14 Tháng Chín 2018
Luật pháp ban ra, như được thừa nhận, còn chưa thực thi đúng với nội hàm mà nó ấn định. Vậy thì quyền của loài chó có thực sự được xem xét dưới góc độ là những quyền được bảo đảm như nó đang và rồi sẽ được hiện thực hoá hay không? Trong khi loài chó thì không thể lên tiếng và cũng không thể tự mình khởi kiện được các nhà hoạch định chính sách.
06 Tháng Chín 2018
Song song với tuyên truyền, cũng là lần đầu tiên, đảng phải huy động một lực lượng lớn võ trang gồm Công an, Cảnh sát, Quân đội và Dân quân sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ an ninh, bảo vệ đảng cầm quyền. Lệnh này được thi hành sau khi có lời hô hào từ nước ngoài phóng về Việt Nam kêu gọi biểu tình phản đối tổ chức kỷ niệm ngày 2/9/2018.
02 Tháng Chín 2018
Nhưng cộng sản không thèm 2 tỷ USD mà thèm sự nô lệ của 14 triệu dân miền Nam hơn. Của cải và sự phục dịch của 14 triệu dân này cao hơn gấp nhiều lần cái giá 2 tỷ USD kia. Vì vậy chúng tiếp tục thí mạng thanh niên miền Bắc, bỏ bản hiến pháp dân chủ VNCH 1967 và cả hiệp định Paris 1973 vào thùng rác để làm nên một cái ngày nhục nhã 30/4/1975.