Tháng Tư Đen

27 Tháng Tư 201711:39 SA(Xem: 4452)

                                                 Tháng Tư Đen                     
1qh7_zps439bcbd9Tư Bến NghéTháng Tư đổi đời là hình ảnh trần truồng phơi bày những gì từ ngày dép râu đạp đất Sài gòn, không chỉ cho mỗi dân Việt nhìn mà còn là trong mắt quốc tế, hơn bốn mươi năm của đảng An Nam cộng, vỗ ngực xưng kẻ chiến thắng để rồi trần trụi lộ hẵn bộ mặt thật qua những gì gọi là đổi đời của chính nó. Và dân Việt, tháng Tư đổi đời cũng là hình ảnh lõa lồ của những cô gái trong nước, lột truồng trước mắt đàn ông xứ người săm soi chọn mua, và là những người dân Viêt bung ra tứ xứ bán trôn, bán sức để có cái ăn.

Đó là Bắc cộng kẻ chiến thắng, và người dân Việt, còn QL.VNCH bên thua cuộc, họ có một tháng Tư cuối mà cả người ngoại nói về tháng Tư này, họ đã gọi nó là ‘Tháng Tư Đen’ (Black April), chuyện phải nói tuần này là những sự thật ẩn đằng sau cái tháng Tư đen đó. Trong khuôn khổ một bài viết ngắn, thì những chuyện phải nói có thể nó chỉ là những mảnh vụn, tuy nhiên những mảnh vụn này sẽ giúp cho những ai muốn tìm sự thật, sẽ không còn bị những hào quang giả tạo tô vẽ của bên thắng cuộc làm chóa mắt.

Cả một cái bộ máy tuyên truyền độc quyền nói của đảng An Nam cộng, đã ồn ào về một kết thúc ‘cực kỳ hoành tráng’ nhưng sự thật đã không là vậy, nhất là bây giờ thời buổi thông tin toàn cầu, cùng những bạch hóa ngày càng nhiều về một cuộc chiến (VN War) đẫm máu xương dân Việt cho thấy những chuyện phải nói, cần phải nói nhiều hơn nữa, xin đừng cho đây là công việc bơi đống tro tàn, và cũng cũng đừng chối bỏ những cái thật của quá khứ, tuy không thay đổi được cục diện của những ngày tháng đó, nhưng là để trả lại sự thật cho lịch sử!

Cho tới bây giờ với thời gian dài hơn bốn mươi năm, có gì mà giấu mãi được, cây kim trong bọc lâu ngày đã lòi ra, mọi chuyện phơi bày không khác gì lột trần sự việc, lại thêm người Mỹ đã bạch hóa những ẩn khuất sau 30 năm như thông lệ, đó là cái làm cho người ta tin những gì của lịch sử phải luôn là sự thật. Chắc chắn sẽ đánh bạt những câu chuyện huyền thoại mù mờ, của Ba Đình như viết chuyện bác đi tìm đường kíu cuốc, hay sử đảng anh hùng quyện đầy khói bếp cùng mồ hóng… Lịch sử sẽ trả lại công đạo cho những gì chính danh, chính nghĩa!

30/04/1975 Sàigòn thất thủ, có người nói nó đồng nghĩa với chuyện nhà nước VNCH, mãi mãi bị chôn vùi sâu dưới ba thước đất, sẽ không ai còn nhớ đến một chính thể đã từng tồn tại 21 năm, một thể chế mà người dân miền Nam đổ bao xương máu cho sự sống còn của nó. Tháng Tư Đen ập đến như người ta đã thấy, là ngày những trại lao cải, được Bắc cộng mở ra khắp nơi, để giam giữ bách hại hàng trăm ngàn Quân nhân Cán chính VNCH, đồng thời đốt sạch, xóa sạch những gì thuộc về chế độ cũ, Bắc cộng rập khuôn theo chính sách đường lối Nga Tầu.

Để có được cái hào quang là kẻ chiến thắng, mà phía Hà Nội đã ra sức tuyên truyền nói xấu hạ nhục QL.VNCH, chuyện đó ngày nay thiết nghĩ chính nhà nước An Nam xã nghĩa cũng đã thấy họ thất bại. Hình ảnh người lính cũ miền Nam vẫn luôn hằn vết sâu đậm, trong trái tim người dân miền Nam. Câu chuyện tuần này ‘tháng Tư đen’ là để nói về họ, những người lính QL.VNCH, trong đó có những gì George J.Veith đã viết trong: Tháng Tư Đen (Black April). George J.Veith cho người đọc thấy cái thật chiến thắng của cộng quân!

Mở đầu tháng Tư cuối, đánh dấu ngày Nha Trang mất 31/03/1975, có nghĩa là từ những ngày cuối tháng 03/1975 những mất dần lãnh thổ của Quân Khu I và hầu hết của Quân Khu II, ngày tháng đó từng đoàn người từ phía bắc Huế, Đà nẵng, hay miền cao Kontum, Pleiku đã xuôi Nam. Nếu gọi đó là người dân miền Nam đã bỏ phiếu bằng chân, khi những đoàn quân Bắc cộng tràn xuống, thì người lính QL.VNCH, các đài truyền thông BBC, VOA, liên tục cay độc đưa tin bằng những từ lui binh triệt thoái, để nói đến chuyện tái phối trí tại Quân Đoàn II.

Từ sau tháng giêng 1973 ký kết Hiệp Định Paris, QL.VNCH lâm vào tình thế vô cùng khó khăn và thiếu thốn trong chiến đấu, đã có người gọi đây là chiến đấu chống cộng theo kiểu con nhà nghèo, nói vậy nhưng lại đúng vô cùng. Đã phải tiết kiệm từng viên đạn từng lít xăng, trong cam go và đơn độc nhưng họ vẫn chiến đấu cho sự sống còn của chính mình, và không phải vì thế mà kém phần kiên cường, ngược lại dũng cảm hơn bao giờ hết, 1973, 1974, và vào những giờ phút cuối 1975, những người lính Cộng Hòa đã cho thấy cái kiên cường của họ.

Một thực tế phải thấy rằng VNCH, chỉ có thể đương đầu với cả khối cộng sản, khi có sự hỗ trợ của Mỹ và Đồng Minh, nhưng một khi liên minh chống cộng này không còn, thì người dân miền Nam không thể đơn độc chống lại quân Bắc cộng với sự hỗ trợ của Nga và Tầu. Miền Nam đã sụp đổ khi khoản viện trợ khẩn cấp trị giá 722 triệu usd mà chính phủ Gerald Ford đề nghị đã bị thượng viện Hoa Kỳ từ chối vào ngày 17/04/1975, sau khi liên tục cắt giảm viện trợ từ 2,1 tỷ cho của 1973, còn 1,4 tỷ cho năm 1974, và cuối cùng là từ chối cho 1975.

Black April của George J.Veith đã đưa ra nhận xét về thất bại của miền Nam trong tháng Tư năm 1975: “Đó là không phải do sự lúng túng của chính quyền VNCH, và càng không phải do sự yếu kém trên chiến trường của chiến sĩ QL.VNCH. Như trên ta đã biết VNCH đã lần lượt trong ba năm từ 1973-1975, bị cắt giảm viện trợ xuống dần chỉ còn 1/3… nguyên nhân gốc rễ đưa đến thất bại của miền Nam Việt Nam chính từ chuyện Quốc hội Hoa Kỳ đã cắt giảm viện trợ”. Đây là đòn trói tay bức tử QL.VNCH đi đến chổ không thể tạo được đủ vị thế về quân sự.

Theo George J.Veith, với nguyên nhân nêu trên đã đưa đến thất bại của miền Nam Việt Nam, sự thiếu hụt nhiên liệu máy bay và phụ tùng, không cho phép không quân chuyển vận binh sĩ, đến để giữ vững phòng tuyến biên giới phía Tây dài gần 1500 km. Đã tạo điều kiện cho quân Bắc cộng tự do tập trung, dễ dàng điều động được một lực lượng lớn để mở các cuộc tấn công vào các thị xã thành phố chính yếu. Sự thiếu hụt không quân đã làm cho VNCH bị hạn chế rất nhiều, trong không tập quân CSBV ngay cả khi biết nơi chúng tập trung!

Trong khi đó Quốc hội Hoa Kỳ đã đồng thời dùng một nghị quyết đã được thông qua năm 1973 là “War Power Act” để buộc Tổng thống Gerald Ford không được ném bom miền Bắc!!! Nguyên nhân đưa đến cắt hẳn viện trợ để bức tử QL.VNCH, đã được sáng tõ và mọi người được biết đến, sau khi cuộc đàm thoại giữa Kissinger và Chu Ân Lai về cuộc chiến VN được bạch hóa, công bố những thỏa thuận giữa Tầu cộng và Mỹ bán đứng VNCH, mà ngay cả csBV cũng không được biết (http://www.gwu.edu/~nsarchiv/NSAEBB/NSAEBB193/HAK%206-20-72.pdf).

Nếu trong cuộc đàm thoại ngày 29/07/1971 trước Chu Ân Lai thủ tướng Tầu cộng, Ngoại trưởng Mỹ H.Kissinger nói: “Tôi xin cam đoan với ông rằng chúng tôi muốn chấm dứt chiến tranh ở Việt Nam qua đàm phán, và chúng tôi sẵn lòng chuẩn bị định ngày giờ cho việc rút hết tất cả lực lượng quân sự của chúng tôi ra khỏi Việt Nam và Đông Dương như ông đã đề nghị trước đây”. Và dứt khoát lực lượng quân sự Mỹ sẽ không còn hiện hữu tại Đông Dương, Kissinger đã khẳng định với Chu Ân Lai (http://www2.gwu.edu/~nsarchiv/NSAEBB/NSAEBB145/09.pdf):

“Chúng tôi không phải là trẻ con, và lịch sử sẽ không đứng lại ngày khế ước hòa bình được ký. Nếu quân địa phương lại tái xuất, và không được giúp bởi những quân lực bên ngoài, chúng tôi chắc không sẽ trở lại từ 10.000 dặm xa xôi. Chúng tôi không đề nghị hiệp ước để ngừng lịch sử…” Thì cuộc đàm thoại ngày 20/06/1972 (được bạch hóa ngày 09/05/2001) tức sau hai tháng từ ngày những cuộc tấn công của Bắc Việt vào tháng Tư Mùa Hè Đỏ Lửa 1972, cho thấy trong đi đêm với Tầu cộng, Mỹ quay lưng với VNCH trước cả khi hiệp định Paris73 được ký.

Chúng tôi sẵn sàng rút ra mọi thành phần quân lực... Chúng tôi tin rằng quan hệ tương lai của chúng tôi đối với Bắc Kinh là còn quan trọng hơn rất nhiều cho tương lai của Á Châu, hơn xa những gì xảy ra ở Phnom Penh, Hà Nội hay ở Saigon… Nếu Bắc Việt tiến hành cuộc thương lượng đứng đắn với Nam Việt, và nếu sau một thời gian dài chiến tranh lại xảy ra sau khi chúng tôi đã tách rời khỏi vấn đề, nhận xét của riêng tôi là khó mà chúng tôi sẽ trở lại, rất ít khả năng”. Chắc chắn mọi chi tiết về cuộc mật đậm này, Bắc cộng đã không hề biết được!

Trong khi đó phía Tầu cộng thành công trong cuộc đi đêm, đã hướng Bắc cộng theo đúng mục tiêu Mao đã vạch ra từ đầu, là chiếm toàn cõi Đông Dương cho nước Tầu. Như mọi người đã biết những thỏa thuận sau cuộc đi đêm 20/06/1972 là Hiệp định Paris ký kết vào ngày 27/01/1973, mà trước đó ngày 16/01/1973, phía Mỹ trao cho Tổng Thống VNCH Nguyễn Văn Thiệu bức thư của Nixon, mà Kissinger gọi là “bốc lửa”. Đây là bức thư ép chính quyền miền Nam phải ký vào bản Hiệp định hoàn toàn thất lợi cho mình, trong thư này đoạn quan trọng nhất là:

“Vì vậy chúng tôi đã quyết định dứt khoát sẽ ký tắt Hiệp định ngày 23 tháng 1 năm 1973 tại Paris. Nếu cần thiết, chúng tôi sẽ làm như thế một mình. Trong trường hợp đó, tôi phải giải thích công khai rằng Chính phủ của ông cản trở hoà bình. Kết quả là sự chấm dứt không tránh khỏi và lập tức của viện trợ kinh tế và quân sự của Hoa Kỳ - và một sự sắp xếp lại Chính quyền của ông cũng chẳng thay đổi được tình hình” (Wikipedia: Hiệp định Paris1973). Vậy cho thấy một Nixon, Kissinger đã gài VNCH vào thế buộc, và sau đó là cắt dần viện trợ!

Trở lại với George J.Veith - Chuyên gia tư vấn quốc phòng Mark Moyar, nhận xét cuốn Black April đã xuất sắc điền vào khoảng trống lịch sử của giai đoạn 1973-1975 khi Hoa Kỳ đã rút quân và Cuộc chiến Việt Nam, không còn là mối quan tâm hàng đầu của các phóng viên Hoa Kỳ. Một số trận đánh kiên cường của QL.VNCH được  George J.Veith nhắc tới đã xảy ra trong tháng Ba và tháng Tư năm 1975 như các trận Mỏ Tàu, Núi Bồng và Bến Cầu, Chơn Thành vùng biên giới phía tây, cũng như trận Cần Thơ và Long An ở Vùng IV.

Với Black April, tác giả đã nhắc cho người Mỹ về một mặt trận lớn của QL.VNCH vào tháng 04/1975, đó là trận chiến Xuân Lộc, ở đó một sư đoàn của quân đội VNCH đã đập tan 3 sư đoàn CSBV. Như một ký giả người Úc D.Warner viết về trận chiến Xuân Lộc 12 ngày đêm: “Với 3 sư đoàn 6, 7 và 341, Văn Tiến Dũng tin tưởng sẽ chiếm được Xuân Lộc một cách dễ dàng - Ông ta đã lầm…Trong những ngày cuối cùng của chiến tranh VN, sư đoàn 18 BB đã chiến đấu một cách dũng cảm, không những họ đã giữ vững được trận địa mà lại còn phản công mỗi ngày”

Chuyên gia tư vấn quốc phòng Mark Moyar kết thúc: “Black April là lời nhắc nhở Hoa Kỳ về cái giá phải trả, bằng nhân mạng khi rời bỏ một đồng minh, 100.000 lính Nam Việt Nam, những người từng sát cánh với Hoa Kỳ trong các trận đánh, cuối cùng đã bỏ mạng bởi bị hành quyết tức thì, hay chết vì bị cộng sản hành hạ trong các trại cải tạo khổng lồ. Hơn nửa triệu người Nam Việt Nam cũng bỏ mạng trên biển khi bỏ trốn chế độ cộng sản, riêng Hà Nội ước tính họ mất 6.000 quân lính chỉ trong vài ngày cuối tháng Tư năm 1975”.

Những điều thú vị thay cho lời kết câu chuyện tuần này: Cái gọi là MTGPMN những ngày sau tháng tư chúng ồn ào, là nhân dân miền Nam đã vùng lên làm cách mạng thành công lật đổ nhà nước VNCH, nhưng theo George J.Veith thì: “việc Bắc Việt Nam giết hại những người không cầm súng ở Huế năm 1968 và dọc Quốc lộ 1(đại lộ kinh hoàng) năm 1972 khiến người dân phát hoảng và họ đã tràn ra các ngả đường theo quân miền Nam rút đi”.

Và chúng ta cũng đã biết tại Mặt trận Long Khánh Xuân Lộc ngày 19/04, là thời điểm các đơn vị rút khỏi phòng tuyến Xuân Lộc, lúc 9.00 giờ đêm, các đơn vị Nhảy Dù / LĐ1ND vừa rút ra tới QL1, và một hoạt cảnh rất cảm động xảy ra, tất cả dân làng già trẻ lớn bé của các xóm Bảo Định, Bảo Tồn và Bảo Hoà, đã tập trung sẵn hai bên vệ đường để theo chân lính Dù di tản.

Tháng Tư Đen là hình ảnh của một QLVNCH đã bị trói tay bức tử. Lịch sử là những gì lập lại, 30/04/1975 gợi nhớ đến trận đánh đầu đời của Võ Nguyên Giáp tại Thái Nguyên 19/08/1945, lúc đó Nhật sau hai quả bom nguyên tử đã đầu hàng từ 03 ngày trước (15/08/1945) các nơi đều bỏ ngỏ… 40 lính Việt Minh đã nổ súng vào quân Nhật, và sử đảng ghi: Võ Nguyên Giáp ‘giải phóng’ Thái Nguyên.

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
04 Tháng Mười Hai 20237:57 CH(Xem: 198)
Tất cả bọn họ chỉ biết nói theo những gì đảng nói, chỉ biết gật theo những gì đảng đã thông qua, và nếu có nói thì chỉ bàn những chuyện không cần thiết trong khi những vấn đề nổi cộm như thiếu thốn vật tư y tế, công nhân thất nghiệp, tăng trưởng quốc gia giảm thì lại bị ngó lơ?! – Đó là cái chính phủ gì nếu không gọi bằng một bộ máy tay sai?! Một chính quyền chỉ phục vụ cho đảng cầm quyền, tìm cách móc túi người dân, nuôi dưỡng một bầy sâu tham nhũng, xổ toẹt lên mọi giá trị căn bản của nhân loại như dân chủ, tự do, và nhân quyền thì cái chính quyền đó là một chính quyền thực dân mọi rợ, một nhà nước không phải do người dân bầu ra thì...
02 Tháng Mười Hai 20234:28 CH(Xem: 443)
Ông Y Quynh Bdap, 31 tuổi, người sang Thái Lan tị nạn từ năm 2018, đồng sáng lập nhóm Người Thượng Vì Công lý (MSFJ), nói với VOA sau khi hay tin ông bị phát bệnh truy nã đặc biệt với cáo buộc “Khủng bố” theo Điều 299 Bộ Luật Hình sự: “Những hoạt động của tôi là về lĩnh vực tôn giáo và đòi nhân quyền cho người Thượng bản địa tại Việt Nam. Mọi hoạt động của Nhóm Người Thượng Vì Công lý với mục đích là đấu tranh cho công lý và đấu tranh ôn hòa. “Tôi biết rằng nhà nước Việt Nam đã lợi dụng vụ này và vu khống cho Nhóm Người Thượng Vì Công lý của chúng tôi”. “Chúng ta vô cùng lo ngại trước những cáo buộc thiếu cơ sở...
01 Tháng Mười Hai 20237:22 CH(Xem: 279)
Việt Nam bị xếp gần cuối bảng, đứng thứ 178/180 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong Chỉ số Tự do Báo chí Thế giới 2023 của tổ chức Phóng viên Không biên giới vì tình trạng trấn áp, giam cầm các nhà báo, bloggers, những cây viết tự do. Nhiều tổ chức nhân quyền quốc tế cáo buộc Việt Nam trong những năm qua đã gia tăng sử dụng Điều luật 331 với những quy định mơ hồ về tội “Lợi dụng quyền tự do, dân chủ” để bóp nghẹt những tiếng nói bất đồng và bắt giam những người lên tiếng bênh vực cho tự do, dân chủ.
29 Tháng Mười Một 20236:29 CH(Xem: 282)
Trong quá khứ, ít nhất đã có hai người tỵ nạn gốc Việt đã từng bị an ninh Việt Nam tổ chức bắt giữ ngay trên lãnh thổ Thái Lan, trong đó, gồm ký giả Trương Duy Nhất, người vừa đăng ký quy chế tỵ nạn và người còn lại là blogger Thái Văn Đường đã được công nhận quy chế tỵ nạn, chờ phỏng vấn để tái định cư quốc gia thứ ba. Tuy Thái Lan là quốc gia có số người tỵ nạn trên lãnh thổ đông nhất khu vực Đông Nam Á, nhưng chính quyền của họ chưa từng tham gia ký kết Hiệp Ước Tỵ Nạn Quốc Tế. Thế nên, về phương diện pháp lý, Thái Lan không bị ràng buộc về các nghĩa vụ với người tỵ nạn, cho dù người tỵ nạn đã được công nhận
29 Tháng Mười Một 20236:28 CH(Xem: 341)
Bà Thảo cho biết khi bị các cán bộ trại giam khống chế lôi khỏi phòng thăm gặp, ông Bách đã kịp truyền tin cho vợ về người đã đánh ông ngày 31/8. “Gí sát mặt vào cái tấm kính vách ngăn, anh ấy hét rất to tên người đã đánh anh ấy là Nguyễn Doãn Anh- là người đã đá vào sau gáy của anh dẫn đến chấn thương với vết thâm tím ở sau gáy dài 7 cm.” Phóng viên không thể kết nối với số điện thoại của Trại giam số 6 để kiểm chứng thông tin, tuy nhiên theo bà Thảo thì đội trưởng Trại giam số 6 Trần Duy Phong đã ba lần trả lời gia đình (bằng hai văn bản và một lần gặp trực tiếp) phủ nhận toàn bộ sự việc trên.
27 Tháng Mười Một 20237:14 CH(Xem: 873)
Tuy các cơ quan NGO quốc tế như Human Rights Watch, Amnesty International hay cả Liên Hiệp Quốc đều lên tiếng và quan ngại, nhưng CSVN vẫn luôn biện minh hàm hồ cả vú lập miệng em, rằng tất cả mọi nạn nhân đều vi phạm luật hình sự, đã qua một quá trình xét xử đúng quy trình, bị kết án. Việt Nam theo họ là một quốc gia độc lập, có chủ quyền và hệ thống pháp luật riêng, quốc tế phải tôn trọng. Hệ thống tòa án này bất công đến mức độ, lời chửi đổng của TNLT Nguyễn Văn Túc, trước tòa…”Địt mẹ tòa” trở thành một lời hiệu triệu của toàn dân hầu lật đổ độc tài CSVN và xây dựng một nền dân chủ pháp trị nghiêm chỉnh hơn.
27 Tháng Mười Một 20237:13 CH(Xem: 549)
Người Việt tị nạn đang bị cảnh sát Thái và công an CSVN truy lùng. Một trong những nạn nhân trước khi bị bắt đã kịp thông báo với bạn bè rằng, ông nhận ra trong đám người vây bắt ông có một tên an ninh Việt Nam. Chiến dịch vây bắt, truy quét người Việt tị nạn bắt đầu từ hôm 24/11 và tính đến tối 26/11 đã có ít nhất 11 người bị bắt. Một người tị nạn nói với tôi rằng, từ ba hôm nay, cảnh sát Thái đi gõ cửa từng căn nhà vào lúc 5,6 giờ sáng và bắt đàn ông đi. Một số người phải trốn khỏi nhà, trong khi nhiều người khác không thể đi đâu vì không giấy tờ, không tiền bạc nên phải ở lại nhà trọ, đánh cược với số phận.
25 Tháng Mười Một 20235:19 CH(Xem: 587)
Đây là lúc các nhân viên an ninh xuất hiện dày đặc hơn, ngoài cửa đã có thêm xe cảnh sát giao thông và dân quân địa phương. Những chiếc máy quay liên tục chĩa và người và sự kiện. Một thành viên nữ, thuộc ban truyền thông của gia đình Phật tử kể, cô bị một nhân viên an ninh đến, yêu cầu giao nộp những gì cô đã quay, chụp. “Tại sao?”, cô này kể đã hỏi dứt khoát, và bỏ đi quay nhìn lại. Thầy Thích Nguyên Lý chưa khoẻ lại sau một vụ đụng xe lạ lùng, sau lễ ngài phải về sớm để làm lễ ở chùa quận 8, Sài Gòn. Thầy kể khi ra cửa, gặp ngay một sĩ quan an ninh của TP.HCM đang đi vào.
19 Tháng Mười Một 20236:25 CH(Xem: 737)
Ngày 1-11, thông tin từ Công an tỉnh Long An cho biết Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh này đã có quyết định khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại hộ bà Cao Thị Cúc, ấp Lập Thành, Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, Long An”. Đến nay đã hơn 1 năm, không hề có cái kết quả giám định ADN nào được công bố và cũng không hề có vụ án lừa đảo nào được khởi tố. Hàng vạn tin bài có nội dung như vậy vẫn “ngạo nghễ” trên các trang báo online, mạng xã hội mà không cần đính chính, rút bài. Đây là hình ảnh trong 1 trang Google tìm kiếm khi gõ từ khóa “Tịnh Thất Bồng Lai loạn luân, lừa đảo chiếm đoạt tài sản” (mời xem hình).
16 Tháng Mười Một 20238:16 CH(Xem: 1003)
Mới nhất là hành vi bắt giữ Ông Lưu Bình Nhưỡng (LBN),một thành viên quốc hội csVN. Tô Lâm muốn mau chóng trả thù cho nên đã bỏ qua hai quy định tối cần thiết là phải khai trừ đảng và có quyết định miễn nhiệm từ cơ quan chủ quản của ông LBN, bởi vì ông ta là một đảng viên đảng cs và đang giữ chức Phó Ban Dân Nguyện Quốc Hội. Hành vi này của BCA mà đứng đầu là Tô Lâm cho thấy ở VN chỉ có luật rừng, muốn bắt ai thì cứ ngụy tạo lý do, chứng cứ và bắt ngay cho dù điều lệ cũng như văn bản pháp luật đã đề ra.
30 Tháng Mười Một 2023
Song đó chưa phải là điểm đáng chú ý nhất. Góp ý của hai ông tướng quân đội, khi đó cùng là ĐBQH, mới đáng bận tâm. Tướng Sùng Thìn Cò (Phó Tư lệnh Quân khu 2), Ủy viên Ủy ban Quốc phòng An ninh (UB QPAN) Quốc hội khóa 14, nhắc ông Tô Lâm rằng: Lực lượng công an đã quá đông. Mỗi tỉnh ít nhất cũng có 3.000, tỉnh to thì 4.000 công an chính quy. Đông như thế mà còn thêm nhiều lực lượng nữa, chẳng lẽ lực lượng chính quy không đủ khả năng để chúng ta nắm tình hình, xử lý tình hình?
29 Tháng Mười Một 2023
Trước đây, thỉnh thoảng tôi cũng (kiên nhẫn) đọc các bài viết của ông Liêm đăng trên Danchimviet.infos, Tiếng Dân...nhưng càng đọc càng không hiểu ông Liêm muốn nói gì, nếu không muốn nói là những bài viết của ông Liêm...rỗng tuếch. Ông Liêm thường viết dài, dùng những từ ngữ cao siêu, khó hiểu, trích dẫn lời nói hoặc các đoạn văn từ tác phẩm của các triết gia như Friedrich Nietzsche, Sigmund Freud, George Wilhelm Hegel, Bertran Russel... để trang điểm cho bài viết của mình. Nếu chỉ có thế, chẳng có gi đáng nói. Chuyện đáng nói là càng ngày ông Liêm càng đi quá xa, vượt hẳn sự hiểu biết, lòng tự trọng của mình. Đó là chuyện ông...
27 Tháng Mười Một 2023
Tuy các cơ quan NGO quốc tế như Human Rights Watch, Amnesty International hay cả Liên Hiệp Quốc đều lên tiếng và quan ngại, nhưng CSVN vẫn luôn biện minh hàm hồ cả vú lập miệng em, rằng tất cả mọi nạn nhân đều vi phạm luật hình sự, đã qua một quá trình xét xử đúng quy trình, bị kết án. Việt Nam theo họ là một quốc gia độc lập, có chủ quyền và hệ thống pháp luật riêng, quốc tế phải tôn trọng. Hệ thống tòa án này bất công đến mức độ, lời chửi đổng của TNLT Nguyễn Văn Túc, trước tòa…”Địt mẹ tòa” trở thành một lời hiệu triệu của toàn dân hầu lật đổ độc tài CSVN và xây dựng một nền dân chủ pháp trị nghiêm chỉnh hơn.
27 Tháng Mười Một 2023
Nợ trái phiếu phát sinh trong 9 tháng đầu năm vào khoảng 167.983 tỷ, cộng với 419.000 tỷ nợ trái phiếu từ 2022, tổng khoảng 586.983 tỷ đồng. Nhưng trong số đó, 176.000 tỷ đồng nợ trái phiếu, tương đương 30% tổng giá trị trái phiếu BĐS, liên quan đến 69 doanh nghiệp BĐS, đã quá hạn trả nợ lãi theo cam kết (2).Về mặt kỹ thuật, tất cả những công ty này đã phá sản. Thuật ngữ "tái cơ cấu" chỉ là cách đánh tráo khái niệm, còn bản chất nợ không trả được là phá sản. Với tình trạng thị trường đóng băng như hiện tại, núi hàng tồn kho cần đến cả thế kỷ để tiêu thụ thì đến năm 2024, 329.500 tỷ đồng trái phiếu đáo hạn bằng cách nào?
27 Tháng Mười Một 2023
Vế phần Việt Nam, tin quốc phòng cho biết: “Số Quân tại ngũ là 482.000 người. Dự bị 5.040.000 người. Ngân sách 5.3 tỷ US Dollars.” Việt Nam mua vũ khí và chiến cụ từ Nga, Ấn Độ, Cộng Hòa Séc, Do Thái và Hoa Kỳ. Tuy nhiên, sức mạnh quân sự của Việt Nam không thể nào so với Trung Quốc. Nếu nhìn lại cuộc chiến biên giới giữa hai nước năm 1979 thì bài học thất bại chua xót của Đặng Tiểu Bình năm ấy hẳn đã được lãnh đạo Trung Quốc đương thời Tập Cận Bỉnh nhớ nằm lòng. Đó là lý do tại sao Việt Nam đã tăng ngân sách Quốc phòng và mua thêm các loại vũ khí hiện đại của Mỹ.
25 Tháng Mười Một 2023
Trên đời này không ai bỗng dưng nổi điên lên đem tiền của mình đi dâng cho thiên hạ, tất cả đều có mục đích, Phương Hằng muốn dùng tiền của mình để khiển bà Doan phải làm gì đó, Chu Ngọc Anh nhận tiền của Việt Á để làm cái gì đó, Đỗ Thị Nhàn nhận tiền của Vạn Thịnh Phát để cho qua một cái gì đó, Lê Đức Thúy ngậm hàng chục triệu đô là để cho công ty bên Úc làm cái gì đó thì ai cũng biết. Thành ra nghe thằng trưởng ban Chuyên Láo TƯ Nguyễn Văn Yên khua môi múa mép chỉ thấy buồn cười, sao hắn không bốc phét rằng đảng viên đảng csVN toàn là những người trong sạch, ai đưa thì nhận, chứ không có xin, không có đòi...
22 Tháng Mười Một 2023
Trước đây, những kẻ di dân miền bắc vào nam lập nghiệp thường ghi ơn bác hồ của chúng nó trong lòng. Thậm chí cho dù không có họ hàng, cha căng, chú kiết gì với tên hồ nhưng lại có những tên bake 2 nút (1975 cộng lại) lại tưng bừng tổ chức ăn mừng ngày sinh nhật của hắn 19/5, thậm chí có tên chủ doanh nghiệp nhỏ còn đặt hẳn 10-20 bàn ăn nhậu om xòm, và cho đó là nhớ ơn đến bác của chúng nó. Cho dù thằng bác đó là một tên Tội Phạm Diệt Chủng người dân của mình khi đã gây ra cuộc chiến tranh giết chết và làm thương tật hơn 1 triệu người và áp đặt lên một chế độ độc tài, phi dân chủ và toàn trị hôm nay.
20 Tháng Mười Một 2023
Trái lại, Việt Nam là một cựu quốc với lịch sử gần 5000 năm. Lịch sử có chiều dài của dân tộc kết tinh thành một nền văn hóa thâm thúy căn cứ trên phong tục địa phương, sự du nhập Tam Giáo bao gồm Phật, Khổng và Lão cùng với ảnh hưởng của chế độ thuộc địa Pháp, Công Giáo, nhiều hệ phái Tin Lành và những tôn giáo mới bản địa như Cao Đài và Phật Giáo Hòa Hảo. Vì thế, sự công nhận nền văn hóa truyền thống dân tộc như là một tiêu chuẩn quan trọng của luật hiến pháp Việt Nam là cần thiết.
20 Tháng Mười Một 2023
Như thế thì họa may thế giới mới công nhận VN có nền KTTT đúng nghĩa. Chứ còn một mặt cứ đi van xin thế giới công nhận, một mặt cứ ra rả tuyên truyền là ‘định hướng XHCN’ thì có mà mơ, bởi vì công nhận chúng mày có nền KTTT xong thì cái lợi ích giảm thuế chỉ nuôi sống băng đảng vô loài cầm quyền để chúng nó dẫn dắt toàn dân VN đến cái thiên đường XHCN thì có là ác mộng của loài người tiến bộ, bởi vì cái thiên đường đó nó chỉ là nơi làm giàu, thụ hưởng của bọn cầm quyền, chứ còn người dân thì cứ mãi mãi đói nghèo lạc hậu! Ai không tin thì cứ nhìn qua Cuba, Bắc Hàn, Venezuele, T+ những nước xây dựng XHCN trước Việt Nam thì sẽ rõ.
16 Tháng Mười Một 2023
Tuy nhiên, Tổng Bí thư đảng CSVN vẫn giáo điều biện bạch rằng: “Sự tan rã của Đảng Cộng sản Liên Xô, cũng như sự sụp đổ của mô hình chủ nghĩa xã hội hiện thực ở Liên Xô, càng chứng tỏ chủ nghĩa Mác-Lênin không sai, không lỗi thời, mà chính là vì người ta hiểu sai và làm sai chủ nghĩa Mác-Lênin: Sai cả về thực hiện các nguyên lý cơ bản và về vận dụng phương pháp luận của chủ nghĩa duy vật biện chứng.” Nói xong, ông Trọng lại đổi giọng quanh co: “Nhưng dù sao thất bại của chủ nghĩa xã hội lần này chỉ là tạm thời. Quy luật khách quan không ai cưỡng lại được vẫn là chủ nghĩa xã hội sẽ phủ định và thay thế chủ nghĩa tư bản.