Lũ kền kền chỉ biết tỉa tót bộ lông của mình

26 Tháng Tư 20178:51 CH(Xem: 7418)

LŨ KỀN KỀN CHỈ BIẾT TỈA TÓT BỘ LÔNG CỦA MÌNH

 
download (1)Nguyên Anh
Đất nước Việt Nam là của chung của dân tộc Việt Nam chứ không phải của riêng ai, thế nhưng đảng csVN đã cho đó là tài sản riêng của mình bao gồm lãnh thổ, tài nguyên, con người, họ mặc tình mua bán qua các tên gọi đầu tư, dự án, xuất khẩu lao động và những số tiền thu được đều được họ chia chác với nhau, phần còn lại thì xung vào công quỹ để chi trả cho hai lực lượng chống đỡ chế độ là công an, quân đội và bộ máy hành chánh của mình.

Sự bức xúc của người dân đã dâng trào với các cuộc biểu tình tự phát, từ bị đàn áp cho đến thỏa hiệp hòa bình thế nhưng tựu trung lại trong đó người ta chỉ nhìn thấy đó là sự nổi dậy của những người dân bị áp bức, bị cưỡng đoạt khi cái luật lệ rừng rú của băng đảng cs áp dụng đến với gia đình mình.

Những cuộc biểu tình bị dập tắt nhanh chóng, bằng vũ lực hay bằng thương thuyết nói lên rằng người dân Việt Nam dưới sự cai trị ngu dân của đảng cộng sản chỉ biết an phận thủ thường, chỉ biết hài lòng với những gì mà đảng ban phát, bố thí như nền dân chủ độc tài giả hiệu, sự vi phạm nhân quyền bị bóp méo thành phản động, thù địch, sự tự do trong tư tưởng hoàn toàn không tồn tại ở một đất nước chỉ biết hô hào, ngụy biện nhằm cốt tạo nên một đế quốc duy ý chí trong đó điều quan trọng nhất là trung thành với đảng cầm quyền cho dù ngày nay bộ mặt thật bầy hầy của đảng đã được toàn dân chiêm ngưỡng, một đảng phái vô lại, bè phái, tham ô và tàn bạo.

Một cuộc nổi dậy cách mạng không đến nổi với Việt Nam vì sao?

Bởi vì hàng ngũ trí thức, hạt nhân nòng cốt lãnh đạo, hướng dẫn người dân tranh đấu hoàn toàn vắng bóng!

Một đất nước tự hào có hàng ngàn năm văn hiến, có hàng chục ngàn giáo sư, tiến sỹ, có hàng trăm ngàn cử nhân, thạc sỹ nhưng hoàn toàn không một ai dám lên tiếng phán ứng, chỉ trích đảng cầm quyền ngoài vài cái tên Nguyễn Quang A, Đạo diễn Kim Chi…

Đó chỉ là vài cá nhân lẻ tẻ và tiếng nói của họ mau chóng bị quên lãng trong một xã hội mà con người luôn phải đối diện với cái đói, cái nghèo, người dân họ cũng biết được những hành động, tiếng nói của những con người tranh đấu thế nhưng giống như hòn đá thả xuống giếng sâu, hoàn toàn không một vang vọng lại từ phía 90 triệu người dân Việt.

Các trí thức khác và một nguồn nhân lực đáng chú ý vì lời nói của họ có tiếng vang rất lớn đến công chúng bình dân là đội ngũ văn nghệ sỹ trong nước hầu như câm lặng, từ tân nhạc cho đến cổ nhạc, từ diễn viên hài cho đến kịch nói hoàn toàn không một ai dám lên tiếng chỉ trích nhà cầm quyền, họ làm thinh, làm ngơ, nhắm mắt như mù trước những bất công mà người dân gánh chịu, nhằm mục đích gì?

Để tiếp tục được hoạt động, kiếm tiền thụ hưởng cá nhân và làm giàu trong một đất nước mà hơn phân nửa dân số đều dưới ngưỡng cửa nghèo và cực kỳ nghèo!

Nói đến đội ngũ nhà báo, văn sỹ, nhà thơ, diễn viên, điện ảnh thì đó là một lực lượng không nhỏ trong xã hội Việt Nam, từ các phóng viên của các đài truyền thanh, truyền hình cho đến báo mạng, báo giấy, các ngôi sao điện ảnh, diễn viên kịch nói, hài kịch, cải lương, hát bội nhưng tựu trung tất cả đều câm lặng không dám mở miệng bởi vì một khi đã phát biểu chính kiến thì gần như con đường sống của họ đã hoàn toàn bị mất, ngoài những khống chế đe dọa về bản thân gia đình ra họ còn bị sự chế tài của các phòng, ban tư tưởng văn hóa địa phương, họ có thể bị cấm diễn, cấm hát, cấm viết, điều đó cũng đồng nghĩa với con đường mưu sinh đã bị cắt, vì thế họ chấp nhận im lặng, nín thở qua sông ngỏ hầu được sống trong một bầu không khí bình yên giả tạo.

Nhiều khi ngồi suy nghĩ về họ, tôi thầm hỏi rằng trước những vấn nạn dân oan bị cướp đất, nạn ô nhiểm do Fomosa, nạn bạo lực trong xã hội, nạn tham nhũng, hối lộ trong bộ máy cầm quyền, sự bất công phi lý của khoảng cách giàu nghèo của những kẻ đi theo đảng và hạng thứ dân xảy ra trước mắt họ hàng ngày có tạo cho họ suy nghĩ về cái đất nước mà mình đang sống hay không?

Tôi nghĩ rằng có!

Họ có thấy, có bất mãn, có uất ức thế nhưng họ cũng sẽ vờ vĩnh hùa theo luận điệu tuyên truyền của ban tuyên giáo vu vạ cho những người dân là thế lực thù địch, phản động, họ biết rằng họ đang nói dối nhưng cũng chính họ tự bào chữa cho mình đó là sự nói dối trong bắt buộc vì nếu không làm như vậy thì họ đã tự cầm dao cắt vào cổ mình.

Đội ngũ trí thức, văn nghệ sỹ đông đảo trong nước vẫn tiếp tục cuộc sống của họ, đám văn nô thì bưng bô nịnh đảng, một số khác thì khai thác cướp, hiếp, tình, tiền, các nghệ sỹ thì vẫn tô son trét phấn để sống kiếp con thiêu thân dưới ánh đèn màu, tiếp tục kiếm tiền và tự an ủi chính mình rằng chỉ một vài cá nhân nhỏ bé thì làm gì có thể thay đổi được xã hội, họ cũng thầm cầu mong một thế lực nào đó, một quốc gia nào đó quan tâm đến Việt Nam tranh đấu…dùm cho dân tộc của mình, khi đó họ sẽ được giải phóng khỏi cái chế độ độc tài bất nhân mang tên đảng cộng sản Việt Nam và tất nhiên họ sẽ không tiếc lời chửi rủa nó.

Rất tiếc, điều đó sẽ không xảy ra!

Chính họ, những người được gọi là trí thức, là văn nghệ sỹ, là người của công chúng phải đứng lên để làm điều đó, vì ngoài sự trí thức được học hỏi từ học đường họ cần phải có thêm Tri Thức để thức tỉnh chính bản thân mình và dân tộc.

Họ sẽ không dám làm điều đó?

Đó là chuyện đang diễn ra hàng ngày tại Việt Nam, ca sỹ này sắm hột soàn, ca nô kia sắm xe hơi, diễn viên nọ sắm nhà lầu, người mẫu kia mua biệt thự…

Tất cả nháo nhào trong một xã hội bất an, và họ, những trí thức của đất nước Việt Nam xã nghĩa giống như một lũ kền kền, chúng chỉ biết bay đi ăn xác thối, sau đó tỉa tót bộ lông của mình cho đẹp để show ra dưới ánh đèn chớp lóe của giới truyền thông, để hãnh diện rằng mình giàu có hơn hẵn những người đồng loại tầm thường ngoài kia, bị cách ly sau tấm kiếng, một niềm hãnh diện mù lòa của những kẻ có tâm hồn nô lệ…

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
09 Tháng Mười 20189:55 CH(Xem: 305)
đó cũng chính là lý do vì sao mà chính Nguyễn Phú Trọng phải lên ngôi mà không phải là một người nào khác như Nguyễn Thiện Nhân hay Tòng Thị Phóng như nhiều người đã suy luận, bởi vì dù cho y có tham chính một hay nửa nhiệm kỳ thì cũng không quan trọng, cái quan trọng chính là “Hợp pháp hóa chủ trương bán nước của đảng cộng sản”, để bọn giặc có trong tay những thỏa thuận được chính người đứng đầu nhà nước Việt Nam công nhận và thừa nhận.
07 Tháng Mười 20183:07 CH(Xem: 422)
Muốn viết về những cái chết hổng bình thường, của những tay theo đảng An Nam cộng từ trước giờ, thì đó phải là một cuốn sách dày đến năm ba trăm trang là ít, nói vậy có nghĩa là chuyện đầu độc nhau, hay mượn tay ugười ngoài để triệt nhau là chuyện thường của đảng. Cái chết của Trần Đại Quang là chuyện vừa giữ ghế cho Lú, vừa răn đe những kẻ hổng phò Tầu… Đó là chuyện hổng lạ!
06 Tháng Mười 20182:47 CH(Xem: 263)
Còn nhiều nữa, để không làm mệt mắt bạn đọc, mỗ tôi có thể nói tóm tất cả ý kiến còn lại, là ai cũng cho đây là cơ hội tốt, thời điểm chín mùi, để gom hai cái ghế TBT và CTN làm một, và người xứng đáng không ai hơn được Lú, rồi tất cả đồng tin rằng quốc hội sẽ tán thành… Vậy ba ông bạn gọi phôn cho mỗ tôi, sau khi đọc xong bài ‘tàn đời Lú’ thắc mắc về cái nhìn của mỗ tôi là điều dễ hiểu, trong bài đó mỗ tôi cũng đã nêu hai ông LS Trần Quốc Thuận, TS Vũ Cao Phan, Blogger Trương Duy Nhất, hót cũng khá hay đánh bóng cho Lú trong vai nhất thể hóa.
04 Tháng Mười 20181:21 CH(Xem: 691)
Điều ngạc nhiên là hơn 4 triệu đảng viên đảng cộng sản không ai dám lên tiếng, chúng không dám nói bởi vì bọn chúng sợ chết, sợ mất khối tài sản khổng lồ mà đảng đã ban phát; thế nhưng còn 90 triệu con người trong nước, không lẽ họ cũng không nhìn thất những bất cập, thấy hiểm họa mất nước đã cận kề khi Nguyễn Phú Trọng leo lên chiếc ghế chủ tịch nước kiêm luôn Tổng Bí Thư đảng cộng sản?
28 Tháng Chín 20181:40 CH(Xem: 241)
“CNXH nói rằng không phát triển kinh tế tư nhân nhưng bây giờ thì phát triển kinh tế tư nhân. Như thế còn gì là ‘xã hội’ nữa? Thành ra CNXH mà ông Trọng nói là phải hiểu rằng, đấy là ổng muốn duy trì quyền lực của Đảng. Thế thôi! Chứ còn nói rằng CNXH mà theo những vấn đề của Marx thì không thấy nữa.”
20 Tháng Chín 201810:03 CH(Xem: 279)
Cuối cùng, nếu được quyền đề cử thì tôi sẽ đề cử ứng viên cho giải Nobel Hòa Bình là Chủ Tịch Bắc Triều Tiên Kim Jong Un và nếu được quyền thì chắn chắn rằng tôi sẽ vote cho ông ta một phiếu vì những quyết định sáng suốt, hợp lòng dân của mình. Đó mới chính là một lãnh tụ dân tộc. p/s. Chủ Tịch Kim Jong Un chưa bao giờ đặt chân qua thăm các đồng chí Việt Nam dù cùng chung một chủ nghĩa!
20 Tháng Chín 201812:02 CH(Xem: 238)
Facebook từ lâu được xem là công cụ hữu hiệu cho tiếng nói dân chủ, đặc biệt ở những quốc gia mà báo chí nhà nước kiểm soát tuyệt đối ngôn luận. Tuy nhiên, giá trị dân chủ mà Facebook mang lại dường như đang teo hẹp, nhường chỗ cho sự “phát triển” của khuynh hướng “chìu lòng” hoặc “kết thân” của Facebook với một số nhà nước độc tài.
14 Tháng Chín 20183:05 CH(Xem: 321)
Luật pháp ban ra, như được thừa nhận, còn chưa thực thi đúng với nội hàm mà nó ấn định. Vậy thì quyền của loài chó có thực sự được xem xét dưới góc độ là những quyền được bảo đảm như nó đang và rồi sẽ được hiện thực hoá hay không? Trong khi loài chó thì không thể lên tiếng và cũng không thể tự mình khởi kiện được các nhà hoạch định chính sách.
06 Tháng Chín 20181:24 CH(Xem: 327)
Song song với tuyên truyền, cũng là lần đầu tiên, đảng phải huy động một lực lượng lớn võ trang gồm Công an, Cảnh sát, Quân đội và Dân quân sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ an ninh, bảo vệ đảng cầm quyền. Lệnh này được thi hành sau khi có lời hô hào từ nước ngoài phóng về Việt Nam kêu gọi biểu tình phản đối tổ chức kỷ niệm ngày 2/9/2018.
02 Tháng Chín 20182:31 CH(Xem: 332)
Nhưng cộng sản không thèm 2 tỷ USD mà thèm sự nô lệ của 14 triệu dân miền Nam hơn. Của cải và sự phục dịch của 14 triệu dân này cao hơn gấp nhiều lần cái giá 2 tỷ USD kia. Vì vậy chúng tiếp tục thí mạng thanh niên miền Bắc, bỏ bản hiến pháp dân chủ VNCH 1967 và cả hiệp định Paris 1973 vào thùng rác để làm nên một cái ngày nhục nhã 30/4/1975.
09 Tháng Mười 2018
đó cũng chính là lý do vì sao mà chính Nguyễn Phú Trọng phải lên ngôi mà không phải là một người nào khác như Nguyễn Thiện Nhân hay Tòng Thị Phóng như nhiều người đã suy luận, bởi vì dù cho y có tham chính một hay nửa nhiệm kỳ thì cũng không quan trọng, cái quan trọng chính là “Hợp pháp hóa chủ trương bán nước của đảng cộng sản”, để bọn giặc có trong tay những thỏa thuận được chính người đứng đầu nhà nước Việt Nam công nhận và thừa nhận.
07 Tháng Mười 2018
Muốn viết về những cái chết hổng bình thường, của những tay theo đảng An Nam cộng từ trước giờ, thì đó phải là một cuốn sách dày đến năm ba trăm trang là ít, nói vậy có nghĩa là chuyện đầu độc nhau, hay mượn tay ugười ngoài để triệt nhau là chuyện thường của đảng. Cái chết của Trần Đại Quang là chuyện vừa giữ ghế cho Lú, vừa răn đe những kẻ hổng phò Tầu… Đó là chuyện hổng lạ!
06 Tháng Mười 2018
Còn nhiều nữa, để không làm mệt mắt bạn đọc, mỗ tôi có thể nói tóm tất cả ý kiến còn lại, là ai cũng cho đây là cơ hội tốt, thời điểm chín mùi, để gom hai cái ghế TBT và CTN làm một, và người xứng đáng không ai hơn được Lú, rồi tất cả đồng tin rằng quốc hội sẽ tán thành… Vậy ba ông bạn gọi phôn cho mỗ tôi, sau khi đọc xong bài ‘tàn đời Lú’ thắc mắc về cái nhìn của mỗ tôi là điều dễ hiểu, trong bài đó mỗ tôi cũng đã nêu hai ông LS Trần Quốc Thuận, TS Vũ Cao Phan, Blogger Trương Duy Nhất, hót cũng khá hay đánh bóng cho Lú trong vai nhất thể hóa.
04 Tháng Mười 2018
Điều ngạc nhiên là hơn 4 triệu đảng viên đảng cộng sản không ai dám lên tiếng, chúng không dám nói bởi vì bọn chúng sợ chết, sợ mất khối tài sản khổng lồ mà đảng đã ban phát; thế nhưng còn 90 triệu con người trong nước, không lẽ họ cũng không nhìn thất những bất cập, thấy hiểm họa mất nước đã cận kề khi Nguyễn Phú Trọng leo lên chiếc ghế chủ tịch nước kiêm luôn Tổng Bí Thư đảng cộng sản?
28 Tháng Chín 2018
“CNXH nói rằng không phát triển kinh tế tư nhân nhưng bây giờ thì phát triển kinh tế tư nhân. Như thế còn gì là ‘xã hội’ nữa? Thành ra CNXH mà ông Trọng nói là phải hiểu rằng, đấy là ổng muốn duy trì quyền lực của Đảng. Thế thôi! Chứ còn nói rằng CNXH mà theo những vấn đề của Marx thì không thấy nữa.”
20 Tháng Chín 2018
Cuối cùng, nếu được quyền đề cử thì tôi sẽ đề cử ứng viên cho giải Nobel Hòa Bình là Chủ Tịch Bắc Triều Tiên Kim Jong Un và nếu được quyền thì chắn chắn rằng tôi sẽ vote cho ông ta một phiếu vì những quyết định sáng suốt, hợp lòng dân của mình. Đó mới chính là một lãnh tụ dân tộc. p/s. Chủ Tịch Kim Jong Un chưa bao giờ đặt chân qua thăm các đồng chí Việt Nam dù cùng chung một chủ nghĩa!
20 Tháng Chín 2018
Facebook từ lâu được xem là công cụ hữu hiệu cho tiếng nói dân chủ, đặc biệt ở những quốc gia mà báo chí nhà nước kiểm soát tuyệt đối ngôn luận. Tuy nhiên, giá trị dân chủ mà Facebook mang lại dường như đang teo hẹp, nhường chỗ cho sự “phát triển” của khuynh hướng “chìu lòng” hoặc “kết thân” của Facebook với một số nhà nước độc tài.
14 Tháng Chín 2018
Luật pháp ban ra, như được thừa nhận, còn chưa thực thi đúng với nội hàm mà nó ấn định. Vậy thì quyền của loài chó có thực sự được xem xét dưới góc độ là những quyền được bảo đảm như nó đang và rồi sẽ được hiện thực hoá hay không? Trong khi loài chó thì không thể lên tiếng và cũng không thể tự mình khởi kiện được các nhà hoạch định chính sách.
06 Tháng Chín 2018
Song song với tuyên truyền, cũng là lần đầu tiên, đảng phải huy động một lực lượng lớn võ trang gồm Công an, Cảnh sát, Quân đội và Dân quân sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ an ninh, bảo vệ đảng cầm quyền. Lệnh này được thi hành sau khi có lời hô hào từ nước ngoài phóng về Việt Nam kêu gọi biểu tình phản đối tổ chức kỷ niệm ngày 2/9/2018.
02 Tháng Chín 2018
Nhưng cộng sản không thèm 2 tỷ USD mà thèm sự nô lệ của 14 triệu dân miền Nam hơn. Của cải và sự phục dịch của 14 triệu dân này cao hơn gấp nhiều lần cái giá 2 tỷ USD kia. Vì vậy chúng tiếp tục thí mạng thanh niên miền Bắc, bỏ bản hiến pháp dân chủ VNCH 1967 và cả hiệp định Paris 1973 vào thùng rác để làm nên một cái ngày nhục nhã 30/4/1975.