Tháng Tư...

25 Tháng Tư 20175:08 CH(Xem: 5782)

                 Tháng Tư…                           

4rf

     

Ngọc Văn


Từ Hiệp Định Geneve 1954, đến ngày tàn cuộc chiến 1975 là đúng 21 năm, người lính Cộng Hòa cầm súng bảo vệ sự yên bình cho người dân miền Nam, và là kẻ bị bức tử trong cuộc chiến chống xâm lược của cộng sản miền Bắc, với cả khối cộng sản quốc tế hổ trợ. Không đem thắng thua để luận anh hùng, nhưng phải thấy sự hy sinh của người lính Miền Nam trên chiến trường, cũng như những tủi nhục mà họ phải gánh chịu trong ngục tù cộng sản, đã tạo cho họ một hình ảnh bi tráng trong lòng người dân Việt.

Cuộc chiến tàn khốc và quá dài, cả một miền Nam hầu như không một gia đình nào, là không có người thân là lính, lính là dân và dân cũng là lính, vì vậy hình ảnh người lính Cộng Hòa có mặt khắp trong văn thơ, ca nhạc, hội họa, người dân viết về họ, ca ngợi qua những bài hát, họa phẩm với tất cả ân tình. Trong các sáng tác văn hóa nghệ thuật của miền Nam, hình ảnh người lính luôn hiện hữu… Còn người cộng sản thì ngược lại, chỉ hai chữ Việt cộng đã mang trọn nghĩa xấu xa, và từ mặc cảm hèn kém mà chúng miệt thị người lính VNCH là Ngụy!

Có thể nói chưa một người lính của một chế độ nào, khi ngã ngựa mà lòng thương mến của người dân, trao cho họ được bằng người lính VNCH, sự trân quý người lính cũ, không chỉ thể hiện qua sự giúp đỡ những anh em phế binh, mà còn là khôi phục danh dự, chính danh của người lính miền Nam… Được cho là kẻ thắng, Bắc cộng lấy hận thù xéo xắt chà đạp danh dự kẻ thua, tự cho là đỉnh cao mà xóa sạch, đốt sạch những gì văn minh, Dương Thu Hương là người lính cộng sản cũng đã phải khóc, khi thấy cái man rợ chiến thắng.

Đã qua rồi những ngày sợ hãi ban đầu, người dân hôm nay bên quê nhà, những gì thuộc về một thời của chế độ nhân bản miền Nam, đã được mọi người tìm lại và cất giữ, cho thấy cái thật vẫn luôn được trân quý. Lũ cộng sản Ba Đình cũng đã thấy được điều đó, nay là thời đại thông tin Internet, với bản chất kẻ gian mà đánh phá, chúng ra sức xóa bỏ những gì là thật và đem cái giả trá của chúng thế vào, ngay trên Google hiện nay thực tế đó rất rõ nét, hình ảnh, tài liệu, thậm chí cả Wikipedia cũng được chỉnh sửa, cho phù hợp với ý muốn của đảng.

Không dừng lại ở đó, với quyền lực trong tay, chúng đang tạo áp lực trên hai công ty Google và Facebook, buộc đứng cùng phe trên mặt trận thông tin, dập tắt tiếng nói đấu tranh mà chúng gọi là “thông tin độc hại”. Một bên làquyền được bày tỏ chính kiến của người dân, và một bên muốn độc quyền được nói của chế độ, nhà nước An Nam cộng muốn Google phải làm theo ý mình… Tại xứ xã nghĩa tội danh tuyên truyền chống nhà nước, lật đổ đảng, thậm chí có cả tội gọi là phá hoại sự đoàn kết nội bộ đảng, được đưa ra quy kết cho người dân tay không tấc sắt.

Muốn Google Facebook mang máy chủ trực tiếp đến nghe lệnh từ đảng, tháo gỡ hoàn toàn những gì đảng yêu cầu, mà ngày 21/03/2017, Ted Osius đại sứ Hoa Kỳ, đã phải đến bộ thông tin truyền thông nhà nước, để nghe lời đề nghị: Google, Facebook phải có ‘đại diện’ tại Việt Nam để tận diệt các tin tức, hình ảnh, bài viết, video clip, bị coi là ‘độc hại’. Độc hại đây là những lời tố giác sự thối nát tham nhũng của chế độ, đến hành vi giết dân của Tầu cộng, mà vì quyền lợi đảng đã xem giặc là cha, coi dân là thù… Ngày càng rõ một lằn ranh đối đầu giữa dân và nhà nước!

Dư luận quốc tế cũng đã rõ, trong bài viết ngày 21/10/2016 của Washington Post đã viết rằng, ở xứ An Nam cộng nói lên sự thực là bị đi tù với tội danh gọi là tuyên truyền: In Vietnam, telling the truth is criminal ‘propaganda’. Cả nước 92 triệu dân, với 70 triệu người sử dụng internet, và 52 triệu tài khoản facebook, trước sự bùng phát thông tin trái chiều, nhà nước An Nam xã nghĩa yêu cầu Google ra tay, nhưng được cho là không như báo cáo đã xử lý xong với kết quả 80%, mà thực sự Google mới chỉ xử lý được hơn 40 clip trong 8,000 clip được chỉ định.

Và hơn hết, Google chỉ chặn người trong nước, còn người ở nước ngoài vẫn xem được… Như vậy nhà nước An Nam cộng, vẫn hãy còn mang lấy bộ mặt lũ ăn bẩn, vi phạm nhân quyền trước dư luận thế giới, nên chúng muốn Google phải bịt mắt luôn cả thiên hạ. Theo thống kê của nhà nước năm 2016, cả trong lẫn ngoài nước đã có 800 tài khoản facebook, 300 kênh YouTube, đảng không dễ bưng bít thông tin, giành quyền được nói một mình, mà không có sự giúp đỡ bằng kỹ thuật của Google, Facebook, để át đi tiếng nói của người dân đấu tranh.

Sau hội nghị 6 trung ương đảng (2012), đồng chí Ếch, tức thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, tay trùm tham nhũng với hỗn danh Dũng xà mâu, đã bỏ ra 200 triệu đô la để xây dựng một đội ngũ côn an mạng cùng dư luận viên, nuôi đám này bằng tiền thuế người dân để chúng đánh phá các trang mạng lề trái. Như đã thấy thời gian qua các trang Web bị đánh tơi tả, các blogger trong nước đã bị kêu án tù, còn những tiếng nói (hải ngoại) ngoài tầm tay chế độ, cũng đã có dấu hiệu thông tin, bài vở của họ đã bị xóa, nghi ngờ là ít nhiều có sự tham dự của Google.

Nếu vì áp lực của nhà nước An Nam cộng, mà Google phải tiếp tay thì tương lai trên mạng chỉ còn các cái loa đảng chạy tin mà thôi, khi đó tại hải ngoại, tiếng nói đấu tranh góp cùng người dân trong nước cũng không còn là dễ. Đó là sự thật, không phải tự nhiên mà các clip chống cộng sản quen thuộc trên trang web chia sẻ video (chủ sở hữu là Google), những YouTube Việt hải ngoại đã mất dần, xuất hiện thay vào đó cũng bằng YouTube những clip của loài cỏ đuôi chó, bưng bô cho cộng sản ngay tại Bolsa này, chúng bắt đầu sủa để kiếm phân.

Tháng qua bên quê nhà, có chuyện ồn ào về nghị định 28/2017/NĐ-CP được nhà nước xã nghĩa ban hành ngày 20/03/2017, nhằm sửa đổi và bổ sung cho hai nghị định đã có là 131/2013/NĐ-CP và 158/2013/NĐ-CP, sẽ phạt tiền từ 20 đến 25 triệu đồng, nếu hát hay phổ biến các ca khúc bị cấm lưu hành… Chuyện nhà nước ban hành nghị định phạt vạ tiền này, ngay sau dư luận được cho là ồn ào về năm bản nhạc trước 1975 cấm hay không cấm hát, chuyện này vốn không là mới mà nó đã có từ hơn mười năm trước, 2006 lúc cởi trói mấy bài nhạc của Phạm Duy.

Lần đó với chương trình ‘Ngày Trở Về’ do công ty Văn Hóa Phương Nam tổ chức nhạc Phạm Duy (2006), đã có một anh (Nguyễn Lưu), nhạc sĩ kiêm nhà phê bình âm nhạc, kiêm luôn nhà báo đảng, đã lên tiếng chống đối: ‘Không thể tung hô’. Bị xen vào chuyện làm ăn mà công ty Phương Nam đã lên tiếng là tổ chức cho những ai thích thì xem, công ty của họ mua bản quyền nhạc Phạm Duy, chỉ để làm show kiếm ăn. Lời tiếng đôi bên cho thấy chuyện chỉ là vì anh nhạc sĩ đảng nằm co, nhìn có kẻ ăn no bằng những bài hát Ngụy mà ăng ẳng thế thôi!

Và chuyện lần này cũng không kém ồn hơn lần trước, vẫn cái anh Nguyễn Lưu kẻ viết bài đả kích năm 2006 lại trong cái tức tối mà thở hơi thối: “Nên cấm phổ biến những ca khúc viết về lính VNCH. Tôi thấy có rất nhiều về vấn đề tư tưởng, ‘Con Đường Xưa Anh Đi’ là con đường nào?” Nay lại có thêm một tay nhạc sĩ, kiêm nhà nghiên cứu phê bình âm nhạc khác của đảng là Nguyễn Thụy Kha, đồng bọn cùng tung hứng mà lên tiếng: Tôi cho rằng, thị hiếu của một bộ phận công chúng người Việt đang thực sự có vấn đề. Đó là điều rất đáng buồn…”

Nguyễn Thụy Kha đã không giấu diếm chuyện mình bực tức vì: “Hàng trăm hợp xướng của tôi và các đồng nghiệp, hàng nghìn ca khúc cách mạng vĩ đại thì chẳng ai nhắc đến hay ca ngợi. Còn 5 ca khúc kia mới bị tạm dừng lưu hành, lại được đưa ra mổ xẻ, tranh cãi, bênh vực…” Vẫn lòi cái đuôi đố kỵ những buổi show nhạc vàng hốt bạc, thực tế những kẻ hơi hớm đít đỏ hôm nay, tỏ ra thời thượng thích nghe nhạc Vàng trước 1975, chúng đã bỏ tiền ra mua vé bạc triệu, có lúc bằng cả tiền lương tháng của người công nhân để được xem các show nhạc này.

Những anh bạn cũ chúng tôi còn vướng lại bên quê nhà trong cái vui mà nói, nhạc Vàng bây giờ đã như không khí bao quanh mọi người, dân giàu bỏ tiền đến tụ điểm ca nhạc, kẻ không tiền thì gõ cửa nhà Google nghe nhờ mp3, chưa nói xe kẹo kéo cho nghe chùa đầy các con phố. Là kẻ ngày nào nghêu ngao, ưa thích những bài hát của một thời đất nước phải ăn đạn của bọn cộng pháo kích, nay là dân (Ngụy) hạng thứ ngay trên chính quê mình, họ không là khách của các tụ điểm ca hát thời xã nghĩa… Nhưng các anh vẫn vui và hỏi đùa câu: Ai thắng ai?

Google có theo lệnh cấm của nhà nước xã nghĩa không, thật tình chưa biết, nhưng trong những bản nhạc bị cấm, nay vào Google để nghe nhạc cũ, khi search bản ‘Con Đường Xưa Em Đi’ với tiếng hát Như Quỳnh, đã được trả lời: Xin lỗi Quý khách - Bài hát bị hạ tạm thời, mong Quý khách vui lòng quay lại sau - Trân trọng cảm ơn!!!. Google, YouTube, Facebook rồi đây sẽ đứng về phe nào mọi người vẫn đang chờ xem, nhưng có một điều đã thấy rõ sống với bọn mọi rợ Ba Đình quả là chán vô cùng, cách xa nửa trái đất vẫn không thoát khỏi trò bẩn của chúng.

Một nhà nước bịp, cai trị dân bằng chích sách dối trá bưng bít thông tin, chúng xóa tiếng nói đấu tranh vì sợ, nhưng vẫn thất bại, vì kềm kẹp bỏ đói nhốt tù thân xác chúng làm được, nhưng còn tim óc con người thì chúng đành chịu. Chuyện những người lính Cộng Hòa, những bản nhạc Vàng, đâu phải chờ đến hôm nay đám đít đỏ lên tiếng mới biết, người dân Việt vẫn nhớ vẫn luôn trân quý, mà ngay sau ngày 30/04/1975 người ta đã cảm nhận được điều đó… Những cái thật, những cái hợp lòng người sẽ sống đến muôn đời, đơn giản là vậy!

Lạc quan ngày sập đổ của chế độ An Nam cộng, không còn là lạc quan sảng, nó được báo là đã cận kề, điên cuồng đánh phá dân mạng xã hội, đã nói lên cái bẩn của một nhà nước thiếu chính danh, và không được lòng dân. Van nài Google, Facebook, dù cho có vì chuyện làm ăn mà thuận theo yêu cầu của chúng, nhưng rõ ràng chúng đã tựmang lấy nỗi nhục. Còn chuyện cấm những bản nhạc một thời viết về người lính Cộng Hòa, dù đã ra tay đốt sạch, nhốt sạch, cho thấy trước cái chính nghĩa của QL.VNCH chúng đã thua, và thua từ ngay trong lòng dân.

Những ngày đầu tháng Tư năm nay, bọn An Nam cộng đã liên tục nhận hai cái tát từ dư luận nước ngoài: Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ trao giải vinh danh người phụ nữ can đảm trên thế giới, cho Blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, người nhận giải lần này (NNNQ) cũng giống như người lần trước 2007, Blogger Tạ Phong Tần tất cả đều đang trong nhà tù lúc được vinh danh. Và thứ đến Blogger Phạm Thanh Nghiên, đã được đề cử cho giải thưởng: Những người Bảo vệ Nhân Quyền bị Đàn Áp năm 2017 của Tổ chức Front Line Defenders.

Tháng Tư về nhắc cho mọi người dân Việt, một mốc thời gian vận nước bước vào khúc quanh đen tối, cũng là lúc người ta nhớ nhiều đến những người lính VNCH đã từng anh dũng chiến đấu, trong họ đã có những kẻ đã nằm xuống tại trận tuyến, và có cả phải vùi xác thân trong các trại lao cải cộng sản. Những người lính đó không bao giờ bị lãng quên, họ xứng đáng để được nhớ tới, họ xứng đáng để có một chỗ đứng trang trọng trong lòng những chiến hữu và đồng bào họ… Những ai chết vì sông núi sẽ sống muôn đời với núi sông! 

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
04 Tháng Mười Hai 20237:57 CH(Xem: 139)
Tất cả bọn họ chỉ biết nói theo những gì đảng nói, chỉ biết gật theo những gì đảng đã thông qua, và nếu có nói thì chỉ bàn những chuyện không cần thiết trong khi những vấn đề nổi cộm như thiếu thốn vật tư y tế, công nhân thất nghiệp, tăng trưởng quốc gia giảm thì lại bị ngó lơ?! – Đó là cái chính phủ gì nếu không gọi bằng một bộ máy tay sai?! Một chính quyền chỉ phục vụ cho đảng cầm quyền, tìm cách móc túi người dân, nuôi dưỡng một bầy sâu tham nhũng, xổ toẹt lên mọi giá trị căn bản của nhân loại như dân chủ, tự do, và nhân quyền thì cái chính quyền đó là một chính quyền thực dân mọi rợ, một nhà nước không phải do người dân bầu ra thì...
02 Tháng Mười Hai 20234:28 CH(Xem: 402)
Ông Y Quynh Bdap, 31 tuổi, người sang Thái Lan tị nạn từ năm 2018, đồng sáng lập nhóm Người Thượng Vì Công lý (MSFJ), nói với VOA sau khi hay tin ông bị phát bệnh truy nã đặc biệt với cáo buộc “Khủng bố” theo Điều 299 Bộ Luật Hình sự: “Những hoạt động của tôi là về lĩnh vực tôn giáo và đòi nhân quyền cho người Thượng bản địa tại Việt Nam. Mọi hoạt động của Nhóm Người Thượng Vì Công lý với mục đích là đấu tranh cho công lý và đấu tranh ôn hòa. “Tôi biết rằng nhà nước Việt Nam đã lợi dụng vụ này và vu khống cho Nhóm Người Thượng Vì Công lý của chúng tôi”. “Chúng ta vô cùng lo ngại trước những cáo buộc thiếu cơ sở...
01 Tháng Mười Hai 20237:22 CH(Xem: 266)
Việt Nam bị xếp gần cuối bảng, đứng thứ 178/180 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong Chỉ số Tự do Báo chí Thế giới 2023 của tổ chức Phóng viên Không biên giới vì tình trạng trấn áp, giam cầm các nhà báo, bloggers, những cây viết tự do. Nhiều tổ chức nhân quyền quốc tế cáo buộc Việt Nam trong những năm qua đã gia tăng sử dụng Điều luật 331 với những quy định mơ hồ về tội “Lợi dụng quyền tự do, dân chủ” để bóp nghẹt những tiếng nói bất đồng và bắt giam những người lên tiếng bênh vực cho tự do, dân chủ.
29 Tháng Mười Một 20236:29 CH(Xem: 267)
Trong quá khứ, ít nhất đã có hai người tỵ nạn gốc Việt đã từng bị an ninh Việt Nam tổ chức bắt giữ ngay trên lãnh thổ Thái Lan, trong đó, gồm ký giả Trương Duy Nhất, người vừa đăng ký quy chế tỵ nạn và người còn lại là blogger Thái Văn Đường đã được công nhận quy chế tỵ nạn, chờ phỏng vấn để tái định cư quốc gia thứ ba. Tuy Thái Lan là quốc gia có số người tỵ nạn trên lãnh thổ đông nhất khu vực Đông Nam Á, nhưng chính quyền của họ chưa từng tham gia ký kết Hiệp Ước Tỵ Nạn Quốc Tế. Thế nên, về phương diện pháp lý, Thái Lan không bị ràng buộc về các nghĩa vụ với người tỵ nạn, cho dù người tỵ nạn đã được công nhận
29 Tháng Mười Một 20236:28 CH(Xem: 328)
Bà Thảo cho biết khi bị các cán bộ trại giam khống chế lôi khỏi phòng thăm gặp, ông Bách đã kịp truyền tin cho vợ về người đã đánh ông ngày 31/8. “Gí sát mặt vào cái tấm kính vách ngăn, anh ấy hét rất to tên người đã đánh anh ấy là Nguyễn Doãn Anh- là người đã đá vào sau gáy của anh dẫn đến chấn thương với vết thâm tím ở sau gáy dài 7 cm.” Phóng viên không thể kết nối với số điện thoại của Trại giam số 6 để kiểm chứng thông tin, tuy nhiên theo bà Thảo thì đội trưởng Trại giam số 6 Trần Duy Phong đã ba lần trả lời gia đình (bằng hai văn bản và một lần gặp trực tiếp) phủ nhận toàn bộ sự việc trên.
27 Tháng Mười Một 20237:14 CH(Xem: 829)
Tuy các cơ quan NGO quốc tế như Human Rights Watch, Amnesty International hay cả Liên Hiệp Quốc đều lên tiếng và quan ngại, nhưng CSVN vẫn luôn biện minh hàm hồ cả vú lập miệng em, rằng tất cả mọi nạn nhân đều vi phạm luật hình sự, đã qua một quá trình xét xử đúng quy trình, bị kết án. Việt Nam theo họ là một quốc gia độc lập, có chủ quyền và hệ thống pháp luật riêng, quốc tế phải tôn trọng. Hệ thống tòa án này bất công đến mức độ, lời chửi đổng của TNLT Nguyễn Văn Túc, trước tòa…”Địt mẹ tòa” trở thành một lời hiệu triệu của toàn dân hầu lật đổ độc tài CSVN và xây dựng một nền dân chủ pháp trị nghiêm chỉnh hơn.
27 Tháng Mười Một 20237:13 CH(Xem: 501)
Người Việt tị nạn đang bị cảnh sát Thái và công an CSVN truy lùng. Một trong những nạn nhân trước khi bị bắt đã kịp thông báo với bạn bè rằng, ông nhận ra trong đám người vây bắt ông có một tên an ninh Việt Nam. Chiến dịch vây bắt, truy quét người Việt tị nạn bắt đầu từ hôm 24/11 và tính đến tối 26/11 đã có ít nhất 11 người bị bắt. Một người tị nạn nói với tôi rằng, từ ba hôm nay, cảnh sát Thái đi gõ cửa từng căn nhà vào lúc 5,6 giờ sáng và bắt đàn ông đi. Một số người phải trốn khỏi nhà, trong khi nhiều người khác không thể đi đâu vì không giấy tờ, không tiền bạc nên phải ở lại nhà trọ, đánh cược với số phận.
25 Tháng Mười Một 20235:19 CH(Xem: 576)
Đây là lúc các nhân viên an ninh xuất hiện dày đặc hơn, ngoài cửa đã có thêm xe cảnh sát giao thông và dân quân địa phương. Những chiếc máy quay liên tục chĩa và người và sự kiện. Một thành viên nữ, thuộc ban truyền thông của gia đình Phật tử kể, cô bị một nhân viên an ninh đến, yêu cầu giao nộp những gì cô đã quay, chụp. “Tại sao?”, cô này kể đã hỏi dứt khoát, và bỏ đi quay nhìn lại. Thầy Thích Nguyên Lý chưa khoẻ lại sau một vụ đụng xe lạ lùng, sau lễ ngài phải về sớm để làm lễ ở chùa quận 8, Sài Gòn. Thầy kể khi ra cửa, gặp ngay một sĩ quan an ninh của TP.HCM đang đi vào.
19 Tháng Mười Một 20236:25 CH(Xem: 728)
Ngày 1-11, thông tin từ Công an tỉnh Long An cho biết Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh này đã có quyết định khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại hộ bà Cao Thị Cúc, ấp Lập Thành, Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, Long An”. Đến nay đã hơn 1 năm, không hề có cái kết quả giám định ADN nào được công bố và cũng không hề có vụ án lừa đảo nào được khởi tố. Hàng vạn tin bài có nội dung như vậy vẫn “ngạo nghễ” trên các trang báo online, mạng xã hội mà không cần đính chính, rút bài. Đây là hình ảnh trong 1 trang Google tìm kiếm khi gõ từ khóa “Tịnh Thất Bồng Lai loạn luân, lừa đảo chiếm đoạt tài sản” (mời xem hình).
16 Tháng Mười Một 20238:16 CH(Xem: 999)
Mới nhất là hành vi bắt giữ Ông Lưu Bình Nhưỡng (LBN),một thành viên quốc hội csVN. Tô Lâm muốn mau chóng trả thù cho nên đã bỏ qua hai quy định tối cần thiết là phải khai trừ đảng và có quyết định miễn nhiệm từ cơ quan chủ quản của ông LBN, bởi vì ông ta là một đảng viên đảng cs và đang giữ chức Phó Ban Dân Nguyện Quốc Hội. Hành vi này của BCA mà đứng đầu là Tô Lâm cho thấy ở VN chỉ có luật rừng, muốn bắt ai thì cứ ngụy tạo lý do, chứng cứ và bắt ngay cho dù điều lệ cũng như văn bản pháp luật đã đề ra.
30 Tháng Mười Một 2023
Song đó chưa phải là điểm đáng chú ý nhất. Góp ý của hai ông tướng quân đội, khi đó cùng là ĐBQH, mới đáng bận tâm. Tướng Sùng Thìn Cò (Phó Tư lệnh Quân khu 2), Ủy viên Ủy ban Quốc phòng An ninh (UB QPAN) Quốc hội khóa 14, nhắc ông Tô Lâm rằng: Lực lượng công an đã quá đông. Mỗi tỉnh ít nhất cũng có 3.000, tỉnh to thì 4.000 công an chính quy. Đông như thế mà còn thêm nhiều lực lượng nữa, chẳng lẽ lực lượng chính quy không đủ khả năng để chúng ta nắm tình hình, xử lý tình hình?
29 Tháng Mười Một 2023
Trước đây, thỉnh thoảng tôi cũng (kiên nhẫn) đọc các bài viết của ông Liêm đăng trên Danchimviet.infos, Tiếng Dân...nhưng càng đọc càng không hiểu ông Liêm muốn nói gì, nếu không muốn nói là những bài viết của ông Liêm...rỗng tuếch. Ông Liêm thường viết dài, dùng những từ ngữ cao siêu, khó hiểu, trích dẫn lời nói hoặc các đoạn văn từ tác phẩm của các triết gia như Friedrich Nietzsche, Sigmund Freud, George Wilhelm Hegel, Bertran Russel... để trang điểm cho bài viết của mình. Nếu chỉ có thế, chẳng có gi đáng nói. Chuyện đáng nói là càng ngày ông Liêm càng đi quá xa, vượt hẳn sự hiểu biết, lòng tự trọng của mình. Đó là chuyện ông...
27 Tháng Mười Một 2023
Tuy các cơ quan NGO quốc tế như Human Rights Watch, Amnesty International hay cả Liên Hiệp Quốc đều lên tiếng và quan ngại, nhưng CSVN vẫn luôn biện minh hàm hồ cả vú lập miệng em, rằng tất cả mọi nạn nhân đều vi phạm luật hình sự, đã qua một quá trình xét xử đúng quy trình, bị kết án. Việt Nam theo họ là một quốc gia độc lập, có chủ quyền và hệ thống pháp luật riêng, quốc tế phải tôn trọng. Hệ thống tòa án này bất công đến mức độ, lời chửi đổng của TNLT Nguyễn Văn Túc, trước tòa…”Địt mẹ tòa” trở thành một lời hiệu triệu của toàn dân hầu lật đổ độc tài CSVN và xây dựng một nền dân chủ pháp trị nghiêm chỉnh hơn.
27 Tháng Mười Một 2023
Nợ trái phiếu phát sinh trong 9 tháng đầu năm vào khoảng 167.983 tỷ, cộng với 419.000 tỷ nợ trái phiếu từ 2022, tổng khoảng 586.983 tỷ đồng. Nhưng trong số đó, 176.000 tỷ đồng nợ trái phiếu, tương đương 30% tổng giá trị trái phiếu BĐS, liên quan đến 69 doanh nghiệp BĐS, đã quá hạn trả nợ lãi theo cam kết (2).Về mặt kỹ thuật, tất cả những công ty này đã phá sản. Thuật ngữ "tái cơ cấu" chỉ là cách đánh tráo khái niệm, còn bản chất nợ không trả được là phá sản. Với tình trạng thị trường đóng băng như hiện tại, núi hàng tồn kho cần đến cả thế kỷ để tiêu thụ thì đến năm 2024, 329.500 tỷ đồng trái phiếu đáo hạn bằng cách nào?
27 Tháng Mười Một 2023
Vế phần Việt Nam, tin quốc phòng cho biết: “Số Quân tại ngũ là 482.000 người. Dự bị 5.040.000 người. Ngân sách 5.3 tỷ US Dollars.” Việt Nam mua vũ khí và chiến cụ từ Nga, Ấn Độ, Cộng Hòa Séc, Do Thái và Hoa Kỳ. Tuy nhiên, sức mạnh quân sự của Việt Nam không thể nào so với Trung Quốc. Nếu nhìn lại cuộc chiến biên giới giữa hai nước năm 1979 thì bài học thất bại chua xót của Đặng Tiểu Bình năm ấy hẳn đã được lãnh đạo Trung Quốc đương thời Tập Cận Bỉnh nhớ nằm lòng. Đó là lý do tại sao Việt Nam đã tăng ngân sách Quốc phòng và mua thêm các loại vũ khí hiện đại của Mỹ.
25 Tháng Mười Một 2023
Trên đời này không ai bỗng dưng nổi điên lên đem tiền của mình đi dâng cho thiên hạ, tất cả đều có mục đích, Phương Hằng muốn dùng tiền của mình để khiển bà Doan phải làm gì đó, Chu Ngọc Anh nhận tiền của Việt Á để làm cái gì đó, Đỗ Thị Nhàn nhận tiền của Vạn Thịnh Phát để cho qua một cái gì đó, Lê Đức Thúy ngậm hàng chục triệu đô là để cho công ty bên Úc làm cái gì đó thì ai cũng biết. Thành ra nghe thằng trưởng ban Chuyên Láo TƯ Nguyễn Văn Yên khua môi múa mép chỉ thấy buồn cười, sao hắn không bốc phét rằng đảng viên đảng csVN toàn là những người trong sạch, ai đưa thì nhận, chứ không có xin, không có đòi...
22 Tháng Mười Một 2023
Trước đây, những kẻ di dân miền bắc vào nam lập nghiệp thường ghi ơn bác hồ của chúng nó trong lòng. Thậm chí cho dù không có họ hàng, cha căng, chú kiết gì với tên hồ nhưng lại có những tên bake 2 nút (1975 cộng lại) lại tưng bừng tổ chức ăn mừng ngày sinh nhật của hắn 19/5, thậm chí có tên chủ doanh nghiệp nhỏ còn đặt hẳn 10-20 bàn ăn nhậu om xòm, và cho đó là nhớ ơn đến bác của chúng nó. Cho dù thằng bác đó là một tên Tội Phạm Diệt Chủng người dân của mình khi đã gây ra cuộc chiến tranh giết chết và làm thương tật hơn 1 triệu người và áp đặt lên một chế độ độc tài, phi dân chủ và toàn trị hôm nay.
20 Tháng Mười Một 2023
Trái lại, Việt Nam là một cựu quốc với lịch sử gần 5000 năm. Lịch sử có chiều dài của dân tộc kết tinh thành một nền văn hóa thâm thúy căn cứ trên phong tục địa phương, sự du nhập Tam Giáo bao gồm Phật, Khổng và Lão cùng với ảnh hưởng của chế độ thuộc địa Pháp, Công Giáo, nhiều hệ phái Tin Lành và những tôn giáo mới bản địa như Cao Đài và Phật Giáo Hòa Hảo. Vì thế, sự công nhận nền văn hóa truyền thống dân tộc như là một tiêu chuẩn quan trọng của luật hiến pháp Việt Nam là cần thiết.
20 Tháng Mười Một 2023
Như thế thì họa may thế giới mới công nhận VN có nền KTTT đúng nghĩa. Chứ còn một mặt cứ đi van xin thế giới công nhận, một mặt cứ ra rả tuyên truyền là ‘định hướng XHCN’ thì có mà mơ, bởi vì công nhận chúng mày có nền KTTT xong thì cái lợi ích giảm thuế chỉ nuôi sống băng đảng vô loài cầm quyền để chúng nó dẫn dắt toàn dân VN đến cái thiên đường XHCN thì có là ác mộng của loài người tiến bộ, bởi vì cái thiên đường đó nó chỉ là nơi làm giàu, thụ hưởng của bọn cầm quyền, chứ còn người dân thì cứ mãi mãi đói nghèo lạc hậu! Ai không tin thì cứ nhìn qua Cuba, Bắc Hàn, Venezuele, T+ những nước xây dựng XHCN trước Việt Nam thì sẽ rõ.
16 Tháng Mười Một 2023
Tuy nhiên, Tổng Bí thư đảng CSVN vẫn giáo điều biện bạch rằng: “Sự tan rã của Đảng Cộng sản Liên Xô, cũng như sự sụp đổ của mô hình chủ nghĩa xã hội hiện thực ở Liên Xô, càng chứng tỏ chủ nghĩa Mác-Lênin không sai, không lỗi thời, mà chính là vì người ta hiểu sai và làm sai chủ nghĩa Mác-Lênin: Sai cả về thực hiện các nguyên lý cơ bản và về vận dụng phương pháp luận của chủ nghĩa duy vật biện chứng.” Nói xong, ông Trọng lại đổi giọng quanh co: “Nhưng dù sao thất bại của chủ nghĩa xã hội lần này chỉ là tạm thời. Quy luật khách quan không ai cưỡng lại được vẫn là chủ nghĩa xã hội sẽ phủ định và thay thế chủ nghĩa tư bản.