Tháng Tư đổi đời!

23 Tháng Tư 20171:50 CH(Xem: 7582)

Tháng Tư đổi đời!           
bgv


Tư Bến Nghé


 

Đầu tháng Tư ở xứ người, để xí gạt lẫn nhau, mà thi nhau nói những chuyện đía dóc, cái hay ở chỗ những chuyện này nghe qua cứ y như thiệt, mần không ít kẻ mắc điếm để bị mọi người cười cho là khờ… Họ bày ra vậy chỉ để dỡn cho vui thôi, đó là chuyện cá tháng tư!

Còn ở xứ An Nam xã nghĩa thì khác, từ sau tháng tư đen của thời đại gọi là cắt mạng quang vinh, mọi thứ người ta nghe na ná giống chuyện ngày April Fools ở phương Tây, giống vậy nhưng hổng phải vậy, và xứ người chuyện đía dóc chỉ xảy ra có một ngày đầu tháng Tư, còn đất xã nghĩa nhà nước mần đủ trọn một năm 365 ngày, dóc hết năm này xạo qua năm tới.

Cá tháng Tư xứ người, phải xạo sao nghe như thiệt để người tin, được nhiều người tin là giỏi, riêng kẻ bị người ta đía dóc, đến khi biết mình bị mắc điếm thì rồi cũng cười khì, cười vui mà khen kẻ kia xạo giỏi. Còn chuyện nhà nước xã nghĩa chúng nói xạo, chín chục triệu thằng dân đổ quạu khi phải nghe chúng đía, chúng mở miệng biết liền là xạo, nói xạo dở ẹc nhưng chỉa súng bắt người ta tin là thiệt, ai hổng tin lời chúng nói thì chúng chơi trò cắt mạng.

Lại một tháng Tư nữa lại về, lòng dạ nào vui mà đem vô đề câu chuyện tuần này, bằng chuyện đía xạo cá tháng Tư, chẳng qua Tư tui chỉ muốn nói ở đất thiên hạ để mần mọi người vui mà có April Fools. Chứ xứ mình cũng ngày tháng Tư mà dân Việt khóc đỏ chừ con mắt, cái tháng Tư mà nhà văn Thanh Nam nói: “Một năm người có mười hai tháng, Ta trọn năm dài một tháng Tư…” Đó cũng là cái tháng tư, thằng dân nghe loa phường xạo về tình hữu ái vô sản, đã chửi thề bởi gạo đã thay tiền trả nợ súng đạn cho chệt cộng, mà dân nhá bo bo sái quai hàm.

Ba lần đổi tiền người dân miền Nam nát khố! Chủ trương san bằng giàu nghèo hai miền đảng đã thành công, và thực tế rất rõ là người miền Bắc luôn ăn trên ngồi trước, nói giỏi hơn bởi họ là dân xã nghĩa nòi. Còn chuyện ngày một giàu hơn, miệng ồn ào nói thẳng với họ chẳng có gì để mất ngoài đôi dép râu, còn thì được tất cả… Rồi nào là duy vật xã nghĩa, là cứu cánh biện minh cho phương tiện, mà người ta thấy họ ăn cắp từ bao gạo cứu trợ lũ lụt, đến đục khoét các công trình nhiều ngàn tỷ. Nay thời gian chỉ nửa đời người mà họ đã là đại gia bạc tỷ đô la!

Chuyện từ những ngày đầu, cái khác biệt vùng miền một thời đất nước chưa là một, như hai hột giống ươm trên đất khác nhau mà sinh trái đắng ngọt… Sau bốn chục năm đảng lại có thêm thành quả, những thế hệ trẻ người miền Nam chung xuồng, tiến nhanh, tiến mạnh, tiến vững chắc, đã ít nhiều trở thành con người mới xã nghĩa. Dân hai miền Bắc Nam cùng là giống Việt, đều có kẻ tốt người xấu, do tốt xấu nhiều hay ít mỗi bên mà người ta đánh giá… Bí Lú đầu đảng An Nam cộng cũng từng có câu: “bí thư đảng phải là người miền Bắc có lý luận”.

Câu chuyện tuần này: Tháng Tư đổi đời. Đã hơn bốn chục năm qua, dân Việt phát sinh thêm giai cấp mới, giai cấp lạ lẫm mà trước kia chưa hề, đó là ‘tư bản đỏ’, và đó là cái giống gì thì xin thưa, đơn giản nó là những kẻ giàu sụ trong một chế độ cộng sản lấy sự cào bằng làm chính sách. Cái gì thì hổng dám ắt quyết, chứ thứ tư bản đỏ chắc chắn trăm phần chúng đã được khai sinh, sau những ngày tháng Tư miền Nam lọt vào tay Bắc cộng, nó là con cưng do đảng đẻ ra, dù rằng tư bản nhưng nó vẫn đỏ, hổng khác kinh tế thị trường nhưng định hướng xã nghĩa.

Những tư bản đỏ hôm nay, ngày nào tháng Tư đạp đất Sài gòn, là những nón cối dép râu đứng rụt rè trước cửa nhà một ai đó, hết ngước nhìn lên tầng cao rồi nhìn qua hai bên, hổng biết cả bấm cái chuông điện. Từ Bắc vô Nam vai đeo xà cột (saccote), dép râu quần xắn trên mắt cá, có anh vắt chéo ruột tượng gạo, đứng ngơ ngác bên cột đèn đường xanh đỏ đất Sài gòn, mang nét mặt nai vàng Trường Sơn. Nay những hình ảnh đó đã đi vào quá vãng, chỉ lưu vết trong ký ức người Sài gòn một thời tan nát… Một cuộc đổi đời vô tiền khoáng hậu!

Có cả Nam cộng, loại tập kết hay thứ nằm mùng chống muỗi, từ bề ngoài ăn vận đến nói năng cố rập khuôn Bắc cộng, chẳng qua để lấy hơi cắt mạng nòi. Trong những ngày bão nổi lên rồi, những anh Năm, anh Ba, Chị Tư, đây là thứ khó chịu hơn ai hết, để tỏ ra một bụng cộng sản mà hổng nói thì thôi, còn nói thì rặt nào là biện chứng, khẩn trương, cùng là quán triệt… Nếu cắc cớ hỏi nghĩa là gì thì ngọng, trình độ lớp ba trường làng, nên chuyện lập lại như con két không giấu được nhân thân, đó là những Sáu Kiệt, Tư Sang, Ba Dũng, Triết hề…

Dép râu vừa đạp đất Sài gòn là bắt đầu ra tay cướp, những căn phố lớn, phố nhỏ đất Sài gòn một sớm một chiều thay đổi chủ. Những cán cối theo đảng càng lâu thì căn nhà cướp được càng bự, và cũng sẽ ở nơi con đường lớn. Vậy rồi mạnh ai nấy cướp, Nam cộng tập kết, nằm mùng chống muỗi, hổng chịu thua Bắc kỳ hai nút, cả một cái đảng lộ nguyên hình là đảng cướp… Ở Sài gòn thành phố lớn, Đỗ Mười mần chuyện x1, x2, x3 đánh tư sản cướp vàng, thì nơi tỉnh lẻ Rạch Giá thiếu úy côn an Dũng Xà Mâu cũng bán bãi vượt biên lấy vàng mần giàu!

Mọi người trố mắt nhìn, chúng cướp những cái trước mắt của người dân hôm nay, và cướp luôn cả những gì của cháu con họ trong tương lai, đó là chuyện chúng nhân danh người dân mượn tiền thiên hạ, những đồng tiền máu ODA đã chất nợ lên đầu cháu chắt người dân. Một nhà nước giỏi đi mượn nợ đem về ăn chia, ca bài xin mọi người giúp xây dựng đất nước sau chiến tranh, làm một chúng ngắt véo mười, có nước người ta mắc điếm mà cho, nhưng cũng có nước như Nhựt Bổn, nổi sùng đòi tiền lại sau vụ ăn dơ của công ty đường sắt.

Đổi đời có cả hai phía quan lẫn dân, và đương nhiên hễ có đứa được thì ắt có kẻ mất! Có tư bản đỏ trong hàng quý tộc, thì có thêm ‘dân oan’ một loại dân mới của hàng thứ dân, … Hai giai cấp này đối chọi nhau như hai thái cực, một đằng là tận cùng dưới đáy xã hội, bị cướp hổng còn lấy miếng đất cắm dùi, đem thân mần dân oan sống vất vưởng ngoài công viên lề đường. Còn tay cắt mạng tư bản đỏ, bỏ dép râu nón cối, nay đeo kính gọng vàng, ngồi co chân nước lụt trên xe Mẹc, từ một tay du thủ du thực, hổng một hòn đất chọi chim nay thành đại gia.

Thực tế phải thấy tư bản đỏ là nhà nước, là đảng, và dân oan là thù địch của nhau, kẻ cướp và người bị cướp, ngày nào nhân danh và bằng máu xương nhân dân, lũ An Nam cộng nói rằng chúng đi mần cách mạng. Nay quyền lực đã trong tay, chúng là tư bản đỏ cướp đất dân lành, để sinh ra cái gọi dân oan, Đức Đạt Lai Lạt Ma nói: “Người cộng sản làm cách mạng không phải để mang hạnh phúc cho người dân, mà họ làm cách mạng để người dân mang hạnh phúc đến cho người cộng sản.” Một câu nói ngắn nhưng đầy đủ nghĩa và đúng sự thật!

Tháng Tư đổi đời, cũng bởi đổi đời mà bỏ xứ ra đi, nên hổng nhắc chuyện vượt biên, vượt biển, là thiếu sót lớn… Bỏ xứ ra đi cao nhất là những năm cuối thập niên 70 và đầu thập niên 80, hình ảnh của Boat people đã làm rúng động thế giới, nhưng rồi cũng chấm dứt cùng các trại tỵ nạn đóng cửa. Tiếp theo là sự ra đi vì nhân đạo, cho những kẻ đã bị thiên đàng xã nghĩa ghét bỏ, nước Mỹ tiếp nhận họ, theo US Census (2015) tại Hoa Kỳ, có gần 2 triệu, gồm những người từ ngày đầu di tản, đến vượt biên, dạng con lai cùng HO. Đó là những người Việt tỵ nạn!

Vậy những con người xã nghĩa và các quan cắt mạng có bỏ xứ ra đi hôn, xin thưa là có! Người dân xã nghĩa tiếp tục ra đi hợp pháp, họ là người của chế độ, nhà nước đảng An Nam cộng đưa họ đi. Nói là tiếp tục đi, là vì chuyện họ đi đã vốn có từ trước, dưới dạng lao động hợp tác giữa các nước cộng sản với nhau, và khi chế độ cộng sản sụp đổ ở Nga, ở Đông Âu, một số lớn những người này ở lại và đã vượt biên giới sang sinh sống tại các nước tự do. Con số này lên đến 1,4 triệu người kể cả du sinh. Họ là dân xã nghĩa, là Việt kiều yêu đảng!

Nay vì dân đói cơm, nhà nước đói tiền mà con cháu bác được đảng xuất khẩu lao động, họ đang tuổi thanh niên sinh sau 1975 rường cột nước nhà, cầm cố ruộng vườn nhà cửa để được đi xứ người kiếm cơm. Hổng cần người có học, hay tay nghề chuyên môn, ở họ là cung ứng sức lao động giá rẻ cho những nơi cần: lao nô, oshin hay mần đĩ… Đi khắp nơi trên thế giới, xa thì có Angola Châu Phi, gần thì những nước Nhật Bổn, Đại Hàn, Đài Loan, Hồng Kông nhiều nhất vẫn là mần đĩ ở Malaysia, Singapore, và có cả trên đất Thailand, đất Cambodia.

Nay dân An Nam xã nghĩa ồ ạt bung ra khắp xứ người, hổng chỉ là tầng lớp nghèo vì miếng cơm manh áo, mà còn là những tư bản đỏ, những đảng viên cao cấp, họ là những kẻ được đảng ưu đãi nay ôm tiền chạy khi ăn đã no. Chúng có cả những chóp bu nhà nước An Nam cộng đương quyền, tính đến chuyện lúc xuống ghế, mà cho người nhà đi dọn sẵn bãi đáp an toàn nơi hải ngoại, con cái chúng đã đưa ra nước ngoài hầu hết… Đít chúng đỏ, nhưng trong túi đứa nào cũng sẵn cạc xanh, cán cộng nhưng đã mua quốc tịch tư bản!

Mần gì ở chúng vì nước vì non, toàn là cắt mạng xạo ke, vàng xi đem xí gạt thiên hạ, một lũ đầu trộm đuôi cướp, súng trong tay chỉ thấy hè nhau ăn cướp, rồi mang tiền bạc giấu ở nước ngoài, đó là hành vi tẩu tán của hạng bất lương thường thấy. Ngày trước người dân miền Nam gọi chúng là cộng phỉ thiệt hổng sai, cả một cái đảng bây giờ hiện nguyên hình là đảng cướp, quân bất nhân trước sau gì cũng rã đám, còn vật bất nghĩa của thiên sẽ trả địa.

Tháng Tư đổi đời vận nước đen tối, mà loài quỷ đỏ lộng hành, hả hê trên xương máu dân Việt, đem đất tổ ông cha bán buôn như của riêng, nhưng lưới trời lồng lộng, mần sao thoát khỏi luật nhơn quả, ác giả ác báo.

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
01 Tháng Mười Hai 20237:23 CH(Xem: 329)
Đảng CSVN đang rối beng lên về tình trạng cán bộ tham nhũng quyền lực, nhưng lại đùn đẩy trách nhiệm cho nhau khiến dân te tua. Tình trạng này được báo của Trung ương đảng “vạch áo cho người xem lưng” cả trong hai lĩnh vực: 1- Phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng và trong hoạt động thanh tra, kiểm toán. 2- Phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong hoạt động điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án. Song song với hai nhóm tội phạm này là “Tình trạng một bộ phận cán bộ né tránh, đùn đẩy công việc, sợ sai, sợ trách nhiệm...”
30 Tháng Mười Một 20238:36 CH(Xem: 153)
Nhân tài của đất Việt TRONG DÂN có RẤT NHIỀU Nhưng vì LÒNG TỰ TRỌNG Họ không phục ĐẢNG ĐIÊU!!! Đảng toàn bầy THAM NHŨNG BẤT TÀI, lại GIAN, DÂM CƠ HỘI mới vào đảng Để … thỏa mãn LÒNG THAM!!! Trả Dân QUYỀN LÀM CHỦ! Để DÂN BẦU TỰ DO! Sẽ có nhiều lãnh đạo Có TÀI, Vì Dân lo!!! Đất Nước sẽ PHÁT TRIỂN THAM NHŨNG SẼ KHÔNG CÒN! Xã hội sẽ BÌNH ỔN! TỐT ĐẸP dành cháu con!!! Cần chi nhiều tiến sĩ!? Mà NÃO RỖNG HƠN PÒ!? Phí thuế Dân nuôi chúng! Phè phỡn, chực VÉT VƠ!???
29 Tháng Mười Một 20236:28 CH(Xem: 328)
Bà Thảo cho biết khi bị các cán bộ trại giam khống chế lôi khỏi phòng thăm gặp, ông Bách đã kịp truyền tin cho vợ về người đã đánh ông ngày 31/8. “Gí sát mặt vào cái tấm kính vách ngăn, anh ấy hét rất to tên người đã đánh anh ấy là Nguyễn Doãn Anh- là người đã đá vào sau gáy của anh dẫn đến chấn thương với vết thâm tím ở sau gáy dài 7 cm.” Phóng viên không thể kết nối với số điện thoại của Trại giam số 6 để kiểm chứng thông tin, tuy nhiên theo bà Thảo thì đội trưởng Trại giam số 6 Trần Duy Phong đã ba lần trả lời gia đình (bằng hai văn bản và một lần gặp trực tiếp) phủ nhận toàn bộ sự việc trên.
27 Tháng Mười Một 20237:14 CH(Xem: 830)
Tuy các cơ quan NGO quốc tế như Human Rights Watch, Amnesty International hay cả Liên Hiệp Quốc đều lên tiếng và quan ngại, nhưng CSVN vẫn luôn biện minh hàm hồ cả vú lập miệng em, rằng tất cả mọi nạn nhân đều vi phạm luật hình sự, đã qua một quá trình xét xử đúng quy trình, bị kết án. Việt Nam theo họ là một quốc gia độc lập, có chủ quyền và hệ thống pháp luật riêng, quốc tế phải tôn trọng. Hệ thống tòa án này bất công đến mức độ, lời chửi đổng của TNLT Nguyễn Văn Túc, trước tòa…”Địt mẹ tòa” trở thành một lời hiệu triệu của toàn dân hầu lật đổ độc tài CSVN và xây dựng một nền dân chủ pháp trị nghiêm chỉnh hơn.
25 Tháng Mười Một 20235:22 CH(Xem: 1668)
Trên đời này không ai bỗng dưng nổi điên lên đem tiền của mình đi dâng cho thiên hạ, tất cả đều có mục đích, Phương Hằng muốn dùng tiền của mình để khiển bà Doan phải làm gì đó, Chu Ngọc Anh nhận tiền của Việt Á để làm cái gì đó, Đỗ Thị Nhàn nhận tiền của Vạn Thịnh Phát để cho qua một cái gì đó, Lê Đức Thúy ngậm hàng chục triệu đô là để cho công ty bên Úc làm cái gì đó thì ai cũng biết. Thành ra nghe thằng trưởng ban Chuyên Láo TƯ Nguyễn Văn Yên khua môi múa mép chỉ thấy buồn cười, sao hắn không bốc phét rằng đảng viên đảng csVN toàn là những người trong sạch, ai đưa thì nhận, chứ không có xin, không có đòi...
25 Tháng Mười Một 20235:18 CH(Xem: 329)
Kẻ mua dâm không bao giờ động đến Nhưng dân tình biết chúng là ai Chỉ một đêm ngủ với chân dài Tính ra chục ngàn đô có lẻ. Ăn cướp, tham ô cả chục ngàn tỷ Có bằng khen, nộp tiền lại là xong Nay lại thêm : " không hình sự vì không vụ lợi" Bao che cho nhau vì cùng lũ cướp ngày.. Dân thường xách vài gam ma túy Tử hình ngay hoặc tù chung thân Nhưng xách hơn chục cân nói là xách hộ Tha bổng liền vì con ông cháu cha?
22 Tháng Mười Một 20238:24 CH(Xem: 417)
Mấy năm trước, Việt Á Sau khi nhận huân chương Thì lòi ra một lũ Độc ác và nhiễu nhương. Vợ chồng Vạn Thịnh Phát Cũng nhận được huân chương Cũng ra tòa, không biết Có điều chi bất thường. Không biết ai trao tặng Tặng với mục đích gì Chứ tôi thấy có vẻ Rẻ rúng luôn cực kỳ. Xin hỏi còn doanh nghiệp Hoặc là cá nhân nào Thích huân chương lao động Thì giơ tay lên nào.
20 Tháng Mười Một 20237:54 CH(Xem: 501)
Ông Đinh Phú Cường, Hiệu trưởng THCS Nguyễn Văn Luông, kể với báo giới, trường chỉ mong nhận được sự ủng hộ đủ để giúp 89 đứa trẻ, không dè mức độ ủng hộ lại nhiều như đã kể. Theo lời ông Cường, trước kia, số học sinh có gia cảnh khó khăn đến mức đó không nhiều nên giáo viên tự nguyện đóng góp hỗ trợ học sinh song năm nay, số trẻ có gia cảnh khó khăn tăng vọt, nhiều phụ huynh chấp nhận để con không có BHYT, những phụ huynh khác thì xin được trả góp… Khi đã nhận đủ tiền để mua BHYT cho 89 đứa trẻ, trường đã thông báo ngưng nhận ủng hộ nhưng nhiều phụ huynh phản đối, thành ra trường sẽ dùng khoản còn dư...
17 Tháng Mười Một 20239:40 CH(Xem: 356)
Em la nó cũng chẳng tha Nó đè nó nhét đầu cha nó vào Mặc em đau đớn kêu gào An bình hạnh phúc chỗ nào quan ơi Đông lào xã hội mạt thời Dâm ô trộm cướp tàn đời dân đen Quan to quan bé lũ hèn Cường quyền tội ác chỉ quen dâm tà
16 Tháng Mười Một 20238:16 CH(Xem: 999)
Mới nhất là hành vi bắt giữ Ông Lưu Bình Nhưỡng (LBN),một thành viên quốc hội csVN. Tô Lâm muốn mau chóng trả thù cho nên đã bỏ qua hai quy định tối cần thiết là phải khai trừ đảng và có quyết định miễn nhiệm từ cơ quan chủ quản của ông LBN, bởi vì ông ta là một đảng viên đảng cs và đang giữ chức Phó Ban Dân Nguyện Quốc Hội. Hành vi này của BCA mà đứng đầu là Tô Lâm cho thấy ở VN chỉ có luật rừng, muốn bắt ai thì cứ ngụy tạo lý do, chứng cứ và bắt ngay cho dù điều lệ cũng như văn bản pháp luật đã đề ra.
30 Tháng Mười Một 2023
Song đó chưa phải là điểm đáng chú ý nhất. Góp ý của hai ông tướng quân đội, khi đó cùng là ĐBQH, mới đáng bận tâm. Tướng Sùng Thìn Cò (Phó Tư lệnh Quân khu 2), Ủy viên Ủy ban Quốc phòng An ninh (UB QPAN) Quốc hội khóa 14, nhắc ông Tô Lâm rằng: Lực lượng công an đã quá đông. Mỗi tỉnh ít nhất cũng có 3.000, tỉnh to thì 4.000 công an chính quy. Đông như thế mà còn thêm nhiều lực lượng nữa, chẳng lẽ lực lượng chính quy không đủ khả năng để chúng ta nắm tình hình, xử lý tình hình?
29 Tháng Mười Một 2023
Trước đây, thỉnh thoảng tôi cũng (kiên nhẫn) đọc các bài viết của ông Liêm đăng trên Danchimviet.infos, Tiếng Dân...nhưng càng đọc càng không hiểu ông Liêm muốn nói gì, nếu không muốn nói là những bài viết của ông Liêm...rỗng tuếch. Ông Liêm thường viết dài, dùng những từ ngữ cao siêu, khó hiểu, trích dẫn lời nói hoặc các đoạn văn từ tác phẩm của các triết gia như Friedrich Nietzsche, Sigmund Freud, George Wilhelm Hegel, Bertran Russel... để trang điểm cho bài viết của mình. Nếu chỉ có thế, chẳng có gi đáng nói. Chuyện đáng nói là càng ngày ông Liêm càng đi quá xa, vượt hẳn sự hiểu biết, lòng tự trọng của mình. Đó là chuyện ông...
27 Tháng Mười Một 2023
Tuy các cơ quan NGO quốc tế như Human Rights Watch, Amnesty International hay cả Liên Hiệp Quốc đều lên tiếng và quan ngại, nhưng CSVN vẫn luôn biện minh hàm hồ cả vú lập miệng em, rằng tất cả mọi nạn nhân đều vi phạm luật hình sự, đã qua một quá trình xét xử đúng quy trình, bị kết án. Việt Nam theo họ là một quốc gia độc lập, có chủ quyền và hệ thống pháp luật riêng, quốc tế phải tôn trọng. Hệ thống tòa án này bất công đến mức độ, lời chửi đổng của TNLT Nguyễn Văn Túc, trước tòa…”Địt mẹ tòa” trở thành một lời hiệu triệu của toàn dân hầu lật đổ độc tài CSVN và xây dựng một nền dân chủ pháp trị nghiêm chỉnh hơn.
27 Tháng Mười Một 2023
Nợ trái phiếu phát sinh trong 9 tháng đầu năm vào khoảng 167.983 tỷ, cộng với 419.000 tỷ nợ trái phiếu từ 2022, tổng khoảng 586.983 tỷ đồng. Nhưng trong số đó, 176.000 tỷ đồng nợ trái phiếu, tương đương 30% tổng giá trị trái phiếu BĐS, liên quan đến 69 doanh nghiệp BĐS, đã quá hạn trả nợ lãi theo cam kết (2).Về mặt kỹ thuật, tất cả những công ty này đã phá sản. Thuật ngữ "tái cơ cấu" chỉ là cách đánh tráo khái niệm, còn bản chất nợ không trả được là phá sản. Với tình trạng thị trường đóng băng như hiện tại, núi hàng tồn kho cần đến cả thế kỷ để tiêu thụ thì đến năm 2024, 329.500 tỷ đồng trái phiếu đáo hạn bằng cách nào?
27 Tháng Mười Một 2023
Vế phần Việt Nam, tin quốc phòng cho biết: “Số Quân tại ngũ là 482.000 người. Dự bị 5.040.000 người. Ngân sách 5.3 tỷ US Dollars.” Việt Nam mua vũ khí và chiến cụ từ Nga, Ấn Độ, Cộng Hòa Séc, Do Thái và Hoa Kỳ. Tuy nhiên, sức mạnh quân sự của Việt Nam không thể nào so với Trung Quốc. Nếu nhìn lại cuộc chiến biên giới giữa hai nước năm 1979 thì bài học thất bại chua xót của Đặng Tiểu Bình năm ấy hẳn đã được lãnh đạo Trung Quốc đương thời Tập Cận Bỉnh nhớ nằm lòng. Đó là lý do tại sao Việt Nam đã tăng ngân sách Quốc phòng và mua thêm các loại vũ khí hiện đại của Mỹ.
25 Tháng Mười Một 2023
Trên đời này không ai bỗng dưng nổi điên lên đem tiền của mình đi dâng cho thiên hạ, tất cả đều có mục đích, Phương Hằng muốn dùng tiền của mình để khiển bà Doan phải làm gì đó, Chu Ngọc Anh nhận tiền của Việt Á để làm cái gì đó, Đỗ Thị Nhàn nhận tiền của Vạn Thịnh Phát để cho qua một cái gì đó, Lê Đức Thúy ngậm hàng chục triệu đô là để cho công ty bên Úc làm cái gì đó thì ai cũng biết. Thành ra nghe thằng trưởng ban Chuyên Láo TƯ Nguyễn Văn Yên khua môi múa mép chỉ thấy buồn cười, sao hắn không bốc phét rằng đảng viên đảng csVN toàn là những người trong sạch, ai đưa thì nhận, chứ không có xin, không có đòi...
22 Tháng Mười Một 2023
Trước đây, những kẻ di dân miền bắc vào nam lập nghiệp thường ghi ơn bác hồ của chúng nó trong lòng. Thậm chí cho dù không có họ hàng, cha căng, chú kiết gì với tên hồ nhưng lại có những tên bake 2 nút (1975 cộng lại) lại tưng bừng tổ chức ăn mừng ngày sinh nhật của hắn 19/5, thậm chí có tên chủ doanh nghiệp nhỏ còn đặt hẳn 10-20 bàn ăn nhậu om xòm, và cho đó là nhớ ơn đến bác của chúng nó. Cho dù thằng bác đó là một tên Tội Phạm Diệt Chủng người dân của mình khi đã gây ra cuộc chiến tranh giết chết và làm thương tật hơn 1 triệu người và áp đặt lên một chế độ độc tài, phi dân chủ và toàn trị hôm nay.
20 Tháng Mười Một 2023
Trái lại, Việt Nam là một cựu quốc với lịch sử gần 5000 năm. Lịch sử có chiều dài của dân tộc kết tinh thành một nền văn hóa thâm thúy căn cứ trên phong tục địa phương, sự du nhập Tam Giáo bao gồm Phật, Khổng và Lão cùng với ảnh hưởng của chế độ thuộc địa Pháp, Công Giáo, nhiều hệ phái Tin Lành và những tôn giáo mới bản địa như Cao Đài và Phật Giáo Hòa Hảo. Vì thế, sự công nhận nền văn hóa truyền thống dân tộc như là một tiêu chuẩn quan trọng của luật hiến pháp Việt Nam là cần thiết.
20 Tháng Mười Một 2023
Như thế thì họa may thế giới mới công nhận VN có nền KTTT đúng nghĩa. Chứ còn một mặt cứ đi van xin thế giới công nhận, một mặt cứ ra rả tuyên truyền là ‘định hướng XHCN’ thì có mà mơ, bởi vì công nhận chúng mày có nền KTTT xong thì cái lợi ích giảm thuế chỉ nuôi sống băng đảng vô loài cầm quyền để chúng nó dẫn dắt toàn dân VN đến cái thiên đường XHCN thì có là ác mộng của loài người tiến bộ, bởi vì cái thiên đường đó nó chỉ là nơi làm giàu, thụ hưởng của bọn cầm quyền, chứ còn người dân thì cứ mãi mãi đói nghèo lạc hậu! Ai không tin thì cứ nhìn qua Cuba, Bắc Hàn, Venezuele, T+ những nước xây dựng XHCN trước Việt Nam thì sẽ rõ.
16 Tháng Mười Một 2023
Tuy nhiên, Tổng Bí thư đảng CSVN vẫn giáo điều biện bạch rằng: “Sự tan rã của Đảng Cộng sản Liên Xô, cũng như sự sụp đổ của mô hình chủ nghĩa xã hội hiện thực ở Liên Xô, càng chứng tỏ chủ nghĩa Mác-Lênin không sai, không lỗi thời, mà chính là vì người ta hiểu sai và làm sai chủ nghĩa Mác-Lênin: Sai cả về thực hiện các nguyên lý cơ bản và về vận dụng phương pháp luận của chủ nghĩa duy vật biện chứng.” Nói xong, ông Trọng lại đổi giọng quanh co: “Nhưng dù sao thất bại của chủ nghĩa xã hội lần này chỉ là tạm thời. Quy luật khách quan không ai cưỡng lại được vẫn là chủ nghĩa xã hội sẽ phủ định và thay thế chủ nghĩa tư bản.