Về nhiệm sở cũ

22 Tháng Tư 20174:51 SA(Xem: 4810)

        VỀ NHIỆM SỞ CŨ                     
images (16)hình internet

 

Việt Nhân


Ba mươi chín năm về trước, ngày 12/04/1975 cuộc chiến mặt trận Long khánh, Xuân Lộc, bước qua ngày thứ tư, mọi người đã tỏ ra lo lắng, dân Saigon không còn có cái dửng dưng như mọi thường. Người ta truyền tai nhau nghe, không phải là câu chuyện ông này lên ông kia xuống, như những lần đảo chánh trước đây, mà là chuyện sống còn của chính họ. Có cả người tính chuyện làm hầm bao cát trong nhà như những hồi cộng sản pháo kích hỏa tiễn 122 ly vào thành phố năm 1968, đến lúc đó thật sự người dân vẫn tin tưởng nơi sức chiến đấu của quân đội. Vả lại đây là thủ đô Saigon, không dễ mất như những nơi khác, ai cũng nghĩ vậy!

Xuân Lộc vị trí chiến lược quan trọng ngay ngã ba của 2 quốc lộ 1 và 20, cửa ngõ vào Saigon, nó là vòng đai thủ đô, khu vực phòng ngự trọng yếu của Sài Gòn và Quân Khu 3. Từ lâu Sư Đoàn 18BB đã được bố trí tại đây để ngăn chận cộng quân và từ đầu tháng 4/75, chúng đã bắt đầu tấn chiếm các trọng điểm như Định Quán và Bình Khánh để cắt đứt QL20 nối liền Sàigòn và Cao Nguyên; cắt đứt QL1 nối liền Sài Gòn với các tỉnh duyên hải miền Trung. Ngoài 03 trung đoàn 43, 48, 52 của SĐ18, ta còn có Thiết đoàn 5, Lữ đoàn 1 Dù, 2 TĐ Pháo cùng 1 TĐ/BĐQ cùng lực lượng diện địa, ngoài ra ta còn có không yểm bởi SĐ4 KQ - Phía CSBV ngoài QĐ4, chúng tăng cường thêm 2SĐ.BB, 1SĐ Pháo, hai Liên đoàn Chiến xa và Pháo phòng không.

Ngày đầu tiên 09/04 lúc 05.30h sáng – Cộng quân vẫn là tiền pháo hậu xung quen thuộc, sau gần 2 giờ đồng hồ với 3000 quả đạn pháo, chúng tung bộ binh thuộc SĐ 341 tùng thiết, trận đánh diễn ra ngay trung tâm thị xã, nhưng bên ta có được yểm trợ của F5 và A37, đã đánh bật chúng ra khỏi thị xã – Qua 07h sáng ngày 10/04, trận mưa pháo của địch ngắn hơn khoảng 1/3 hôm qua, nhưng hai SĐ 6 và 7 CSBV biển người cùng thiết giáp tràn vào thị xã theo lối đánh thốc hai bên từ đông bắc và tây bắc xuống. Đến 6 giờ chiều cùng ngày Cộng quân bị đẩy lui, còn tại các khu vực kế cận thị xã, trận chiến vẫn kéo dài đến 10 giờ đêm mới yên – Qua ngày thứ ba 07h sáng ngày 11/04, hai trung đoàn CSBV từ đông bắc và tây nam mở trận tấn công vào trung tâm thị xã, quân ta đã giao chiến cùng chúng tại đây.

Khi đó tại ngã ba Dầu Giây, trận chiến đã xảy ra quyết liệt liên tục trong 3 ngày từ 9 đến 11/04, CSBV đã tung 2 trung đoàn có thiết giáp yểm trợ. Cộng quân áp dụng chiến thuật "xa luân chiến", thay nhau liên tục mở các đợt tấn công vào hệ thống công sự phòng thủ của quân trú phòng, chúng quyết chiếm khu vực này, để từ đây mở những cuộc tấn công lớn vào phòng tuyến hướng tây bắc thị xã tỉnh lỵ, các pháo đội Pháo binh VNCH đã bắn trực xạ chận đứng các đợt tấn công biển người của cộng quân - Tính đến chiều ngày 11/04, CQ đã mở đến 6 đợt xung phong biển người vào các vị trí ở mặt trận Dầu Giây, và tất cả đều bị đẩy lùi.

Trong tình hình như thế, tôi nhận được lệnh trở về nhiệm sở cũ, mà trước đây đã từng làm trong năm năm, công việc của một người lính tham mưu tại BTL.HQ Saigon - Sáng nay thứ hai chào cờ, chính vì thế mà tôi chỉ phải đến đây lúc 09h để trình diện nhận việc, giờ thì mới hơn tám giờ một tí, thấy cũng không cần vội, với lại đi nhận một công việc quá quen, đã từng làm trong nhiều năm, tôi nghĩ chỉ cần nửa buổi là đủ để bắt tay vào việc như xưa. Có lẽ ông xếp tôi đã thông báo cho mọi người sự trở về của tôi, cho nên khi vừa bước vào nhân viên đều vui vẻ chào, ngay cả cái bàn làm việc của tôi, cũng đã chuẩn bị đâu đó xong trước cho tôi, chỉ thiếu bảng tên.

Cái bảng tên cũ ngày đi cứ ngỡ, không bao giờ trở lại cuộc sống văn phòng gò bó, nên đã vứt đi, chắc lại phải nhờ bên công xưởng làm cho cái khác… Đảo mắt nhìn quanh cảnh cũ, không gì thay đổi vẫn hai bên hai dãy bàn, bên trái là của các ông SQ Khai thác Quân khu, sau lưng các ông là những tấm bản đồ bao kín bức tường của căn phòng dài hơn mười thước. Dãy bàn bên phải là các ông hạ sĩ quan phụ tá quân khu, trước mặt tôi phía cuối phòng là những ông hạ sĩ quan bí thư, hay giám lộ, sau lưng các ông HSQ ken đặc các hàng tủ hồ sơ kín lẫn mật. Mọi vật gần như không có gì thay đổi, nhân viên thì năm ông thượng sĩ vẫn là người cũ, bốn ông sĩ quan thì chỉ có một ông cũ còn thì ba ông mới, có lẽ các ông cũ kia đã bị điều xuống chiến hạm. 

Trong các ông sĩ quan khai thác quân khu, ông QK IV một Trung úy, chúng tôi có biết nhau từ khi tôi chưa rời đây, khóa căn bản chuyên nghiệp ông học mấy năm trước do phòng tổ chức, tôi có ít giờ lớp ông. Cười thật tươi ông thay mặt anh em trong khối, cho tôi biết ông trưởng khối cùng ông Đại tá trưởng phòng đã đi họp, và hỏi tôi có cần gì nơi anh em, vì chưa chính thức nhận việc, nên tôi nói anh em cứ theo việc của mình như trước mà làm. Còn những mươi phút nữa mới tới giờ trình diện ông Phó phòng, tôi đứng lên dạo quanh phòng, chú tâm tìm xem bản đồ Trận liệt địch QK III và IV, vẫn không ngoài ý muốn xem mức tiến của cộng quân và chúng bây giờ gồm những gì?

Có tiếng máy nội đàm ông Phó phòng gọi tôi - Sau cái chào của tôi, vui vẻ ông chỉ cái ghế ngay trước bàn của ông như bảo tôi ngồi, tôi biết ông đã lâu khi phòng còn bên khu nhà cũ, lúc đó tôi còn bên Biệt đội, đang lang thang giang hồ vặt.

-Sao anh có khỏe không?

-Cám ơn Trung Tá tôi vẫn thường.

Những trao đổi giữa ông và tôi cũng không có gì nhiều, vả quá quen với những gì mình đã làm, cái cần là phải nhanh chóng nắm lấy tình hình, nó là trọng tâm của công việc, tôi cho ông biết những gì tôi suy nghĩ.  Với tình hình như hiện nay, cần làm thêm một ít bản đồ khu vực, và nhân sự có lẽ rồi đây tất cả đều dồn cho quân khu III và IV, vì trên thực tế ban Quốc nội gồm 4 quân khu, nay chỉ còn lại có hai – Ông nhẹ gật đầu như thể đồng ý. Ngoài những gì cho công việc, trong câu chuyện với tôi ông không dấu nỗi ưu tư với tình hình hiện tại, tôi im lặng biết nói gì đây, ai cũng nặng lòng khi thấy đất nước trong tình cảnh này.

Vị Trung Tá trả tôi về cùng nhân viên tôi, ông nói vắn tắt vài lời trước mọi người là tôi chính thức trở về với chức vụ cũ… Anh em vỗ tay mừng tôi trở về, còn tôi tự hỏi không biết nếu trong tình hình bình thường tôi có vui không, chứ hiện tại tôi mang cái tâm trạng thật buồn, dù là trở lại nhiệm sở cũ quen thuộc. Tôi bắt tay ngay vào việc cùng ông Đại úy sĩ quan phân tách QK III, ông là người được bổ nhiệm về đây khi tôi đã rời đi Vùng II, đây là lần đầu chúng tôi làm việc chung, tôi hỏi ông:

-Theo anh thì tình hình QKIII rồi sẽ ra sao?

-Ừm... Khó mà nói chắc lắm!

-Theo tương quan lực lượng hai bên, ông nghĩ rồi sẽ ra sao?

-Đánh trả là việc mình phải đánh, cho đến khi trong tay mình sạch trắng không còn gì, nhưng tôi cũng mong mình cầm cự được lâu. Hôm nay 12/04 mặt trận Long Khánh đã trở nên quyết liệt, CSBV tung thêm SĐ 3 vào Dầu Giây, 1 trung đoàn biệt lập và 1 trung đoàn thiết giáp thuộc quân khu miền Đông vào trung tâm thị xã. Về phía QĐ III của mình đã phải tung lực lượng trừ bị cuối cùng là LĐ1ND với 3 Tiểu Đoàn 1, 8, 9ND cùng tiểu đoàn 3 Pháo binh Dù, tất cả đã nhẩy vào vòng chiến.

Tôi nghe được cái mệt mỏi trong lời viên Sĩ quan phân tách Quân khu III, ông ước mong quân mình sẽ cầm cự được lâu, nhưng nét mặt của ông, cho thấy ông không tin lắm có được chuyện đó, đánh với một địch thủ chuyên thí quân, chơi trò xả láng biển người, chúng như một con thú điên, còn mình thì mọi khó khăn đang bủa vây. Nhìn lên bản đồ, địch như một vòng lửa đỏ trên đầu Sài gòn, chiến tranh đang cận kề, làm cho tôi lo sợ cho Saigon, giống như đã từng lo cho Nha Trang lúc còn ngoài đó…
Từ tháng ba tới giờ trong tôi nhìn đâu cũng thấy đầy sự đổ vỡ, hoảng loạn!

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
04 Tháng Mười Hai 20237:57 CH(Xem: 138)
Tất cả bọn họ chỉ biết nói theo những gì đảng nói, chỉ biết gật theo những gì đảng đã thông qua, và nếu có nói thì chỉ bàn những chuyện không cần thiết trong khi những vấn đề nổi cộm như thiếu thốn vật tư y tế, công nhân thất nghiệp, tăng trưởng quốc gia giảm thì lại bị ngó lơ?! – Đó là cái chính phủ gì nếu không gọi bằng một bộ máy tay sai?! Một chính quyền chỉ phục vụ cho đảng cầm quyền, tìm cách móc túi người dân, nuôi dưỡng một bầy sâu tham nhũng, xổ toẹt lên mọi giá trị căn bản của nhân loại như dân chủ, tự do, và nhân quyền thì cái chính quyền đó là một chính quyền thực dân mọi rợ, một nhà nước không phải do người dân bầu ra thì...
02 Tháng Mười Hai 20234:28 CH(Xem: 401)
Ông Y Quynh Bdap, 31 tuổi, người sang Thái Lan tị nạn từ năm 2018, đồng sáng lập nhóm Người Thượng Vì Công lý (MSFJ), nói với VOA sau khi hay tin ông bị phát bệnh truy nã đặc biệt với cáo buộc “Khủng bố” theo Điều 299 Bộ Luật Hình sự: “Những hoạt động của tôi là về lĩnh vực tôn giáo và đòi nhân quyền cho người Thượng bản địa tại Việt Nam. Mọi hoạt động của Nhóm Người Thượng Vì Công lý với mục đích là đấu tranh cho công lý và đấu tranh ôn hòa. “Tôi biết rằng nhà nước Việt Nam đã lợi dụng vụ này và vu khống cho Nhóm Người Thượng Vì Công lý của chúng tôi”. “Chúng ta vô cùng lo ngại trước những cáo buộc thiếu cơ sở...
01 Tháng Mười Hai 20237:22 CH(Xem: 266)
Việt Nam bị xếp gần cuối bảng, đứng thứ 178/180 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong Chỉ số Tự do Báo chí Thế giới 2023 của tổ chức Phóng viên Không biên giới vì tình trạng trấn áp, giam cầm các nhà báo, bloggers, những cây viết tự do. Nhiều tổ chức nhân quyền quốc tế cáo buộc Việt Nam trong những năm qua đã gia tăng sử dụng Điều luật 331 với những quy định mơ hồ về tội “Lợi dụng quyền tự do, dân chủ” để bóp nghẹt những tiếng nói bất đồng và bắt giam những người lên tiếng bênh vực cho tự do, dân chủ.
29 Tháng Mười Một 20236:29 CH(Xem: 267)
Trong quá khứ, ít nhất đã có hai người tỵ nạn gốc Việt đã từng bị an ninh Việt Nam tổ chức bắt giữ ngay trên lãnh thổ Thái Lan, trong đó, gồm ký giả Trương Duy Nhất, người vừa đăng ký quy chế tỵ nạn và người còn lại là blogger Thái Văn Đường đã được công nhận quy chế tỵ nạn, chờ phỏng vấn để tái định cư quốc gia thứ ba. Tuy Thái Lan là quốc gia có số người tỵ nạn trên lãnh thổ đông nhất khu vực Đông Nam Á, nhưng chính quyền của họ chưa từng tham gia ký kết Hiệp Ước Tỵ Nạn Quốc Tế. Thế nên, về phương diện pháp lý, Thái Lan không bị ràng buộc về các nghĩa vụ với người tỵ nạn, cho dù người tỵ nạn đã được công nhận
29 Tháng Mười Một 20236:28 CH(Xem: 328)
Bà Thảo cho biết khi bị các cán bộ trại giam khống chế lôi khỏi phòng thăm gặp, ông Bách đã kịp truyền tin cho vợ về người đã đánh ông ngày 31/8. “Gí sát mặt vào cái tấm kính vách ngăn, anh ấy hét rất to tên người đã đánh anh ấy là Nguyễn Doãn Anh- là người đã đá vào sau gáy của anh dẫn đến chấn thương với vết thâm tím ở sau gáy dài 7 cm.” Phóng viên không thể kết nối với số điện thoại của Trại giam số 6 để kiểm chứng thông tin, tuy nhiên theo bà Thảo thì đội trưởng Trại giam số 6 Trần Duy Phong đã ba lần trả lời gia đình (bằng hai văn bản và một lần gặp trực tiếp) phủ nhận toàn bộ sự việc trên.
27 Tháng Mười Một 20237:14 CH(Xem: 829)
Tuy các cơ quan NGO quốc tế như Human Rights Watch, Amnesty International hay cả Liên Hiệp Quốc đều lên tiếng và quan ngại, nhưng CSVN vẫn luôn biện minh hàm hồ cả vú lập miệng em, rằng tất cả mọi nạn nhân đều vi phạm luật hình sự, đã qua một quá trình xét xử đúng quy trình, bị kết án. Việt Nam theo họ là một quốc gia độc lập, có chủ quyền và hệ thống pháp luật riêng, quốc tế phải tôn trọng. Hệ thống tòa án này bất công đến mức độ, lời chửi đổng của TNLT Nguyễn Văn Túc, trước tòa…”Địt mẹ tòa” trở thành một lời hiệu triệu của toàn dân hầu lật đổ độc tài CSVN và xây dựng một nền dân chủ pháp trị nghiêm chỉnh hơn.
27 Tháng Mười Một 20237:13 CH(Xem: 501)
Người Việt tị nạn đang bị cảnh sát Thái và công an CSVN truy lùng. Một trong những nạn nhân trước khi bị bắt đã kịp thông báo với bạn bè rằng, ông nhận ra trong đám người vây bắt ông có một tên an ninh Việt Nam. Chiến dịch vây bắt, truy quét người Việt tị nạn bắt đầu từ hôm 24/11 và tính đến tối 26/11 đã có ít nhất 11 người bị bắt. Một người tị nạn nói với tôi rằng, từ ba hôm nay, cảnh sát Thái đi gõ cửa từng căn nhà vào lúc 5,6 giờ sáng và bắt đàn ông đi. Một số người phải trốn khỏi nhà, trong khi nhiều người khác không thể đi đâu vì không giấy tờ, không tiền bạc nên phải ở lại nhà trọ, đánh cược với số phận.
25 Tháng Mười Một 20235:19 CH(Xem: 576)
Đây là lúc các nhân viên an ninh xuất hiện dày đặc hơn, ngoài cửa đã có thêm xe cảnh sát giao thông và dân quân địa phương. Những chiếc máy quay liên tục chĩa và người và sự kiện. Một thành viên nữ, thuộc ban truyền thông của gia đình Phật tử kể, cô bị một nhân viên an ninh đến, yêu cầu giao nộp những gì cô đã quay, chụp. “Tại sao?”, cô này kể đã hỏi dứt khoát, và bỏ đi quay nhìn lại. Thầy Thích Nguyên Lý chưa khoẻ lại sau một vụ đụng xe lạ lùng, sau lễ ngài phải về sớm để làm lễ ở chùa quận 8, Sài Gòn. Thầy kể khi ra cửa, gặp ngay một sĩ quan an ninh của TP.HCM đang đi vào.
19 Tháng Mười Một 20236:25 CH(Xem: 728)
Ngày 1-11, thông tin từ Công an tỉnh Long An cho biết Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh này đã có quyết định khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại hộ bà Cao Thị Cúc, ấp Lập Thành, Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, Long An”. Đến nay đã hơn 1 năm, không hề có cái kết quả giám định ADN nào được công bố và cũng không hề có vụ án lừa đảo nào được khởi tố. Hàng vạn tin bài có nội dung như vậy vẫn “ngạo nghễ” trên các trang báo online, mạng xã hội mà không cần đính chính, rút bài. Đây là hình ảnh trong 1 trang Google tìm kiếm khi gõ từ khóa “Tịnh Thất Bồng Lai loạn luân, lừa đảo chiếm đoạt tài sản” (mời xem hình).
16 Tháng Mười Một 20238:16 CH(Xem: 999)
Mới nhất là hành vi bắt giữ Ông Lưu Bình Nhưỡng (LBN),một thành viên quốc hội csVN. Tô Lâm muốn mau chóng trả thù cho nên đã bỏ qua hai quy định tối cần thiết là phải khai trừ đảng và có quyết định miễn nhiệm từ cơ quan chủ quản của ông LBN, bởi vì ông ta là một đảng viên đảng cs và đang giữ chức Phó Ban Dân Nguyện Quốc Hội. Hành vi này của BCA mà đứng đầu là Tô Lâm cho thấy ở VN chỉ có luật rừng, muốn bắt ai thì cứ ngụy tạo lý do, chứng cứ và bắt ngay cho dù điều lệ cũng như văn bản pháp luật đã đề ra.
30 Tháng Mười Một 2023
Song đó chưa phải là điểm đáng chú ý nhất. Góp ý của hai ông tướng quân đội, khi đó cùng là ĐBQH, mới đáng bận tâm. Tướng Sùng Thìn Cò (Phó Tư lệnh Quân khu 2), Ủy viên Ủy ban Quốc phòng An ninh (UB QPAN) Quốc hội khóa 14, nhắc ông Tô Lâm rằng: Lực lượng công an đã quá đông. Mỗi tỉnh ít nhất cũng có 3.000, tỉnh to thì 4.000 công an chính quy. Đông như thế mà còn thêm nhiều lực lượng nữa, chẳng lẽ lực lượng chính quy không đủ khả năng để chúng ta nắm tình hình, xử lý tình hình?
29 Tháng Mười Một 2023
Trước đây, thỉnh thoảng tôi cũng (kiên nhẫn) đọc các bài viết của ông Liêm đăng trên Danchimviet.infos, Tiếng Dân...nhưng càng đọc càng không hiểu ông Liêm muốn nói gì, nếu không muốn nói là những bài viết của ông Liêm...rỗng tuếch. Ông Liêm thường viết dài, dùng những từ ngữ cao siêu, khó hiểu, trích dẫn lời nói hoặc các đoạn văn từ tác phẩm của các triết gia như Friedrich Nietzsche, Sigmund Freud, George Wilhelm Hegel, Bertran Russel... để trang điểm cho bài viết của mình. Nếu chỉ có thế, chẳng có gi đáng nói. Chuyện đáng nói là càng ngày ông Liêm càng đi quá xa, vượt hẳn sự hiểu biết, lòng tự trọng của mình. Đó là chuyện ông...
27 Tháng Mười Một 2023
Tuy các cơ quan NGO quốc tế như Human Rights Watch, Amnesty International hay cả Liên Hiệp Quốc đều lên tiếng và quan ngại, nhưng CSVN vẫn luôn biện minh hàm hồ cả vú lập miệng em, rằng tất cả mọi nạn nhân đều vi phạm luật hình sự, đã qua một quá trình xét xử đúng quy trình, bị kết án. Việt Nam theo họ là một quốc gia độc lập, có chủ quyền và hệ thống pháp luật riêng, quốc tế phải tôn trọng. Hệ thống tòa án này bất công đến mức độ, lời chửi đổng của TNLT Nguyễn Văn Túc, trước tòa…”Địt mẹ tòa” trở thành một lời hiệu triệu của toàn dân hầu lật đổ độc tài CSVN và xây dựng một nền dân chủ pháp trị nghiêm chỉnh hơn.
27 Tháng Mười Một 2023
Nợ trái phiếu phát sinh trong 9 tháng đầu năm vào khoảng 167.983 tỷ, cộng với 419.000 tỷ nợ trái phiếu từ 2022, tổng khoảng 586.983 tỷ đồng. Nhưng trong số đó, 176.000 tỷ đồng nợ trái phiếu, tương đương 30% tổng giá trị trái phiếu BĐS, liên quan đến 69 doanh nghiệp BĐS, đã quá hạn trả nợ lãi theo cam kết (2).Về mặt kỹ thuật, tất cả những công ty này đã phá sản. Thuật ngữ "tái cơ cấu" chỉ là cách đánh tráo khái niệm, còn bản chất nợ không trả được là phá sản. Với tình trạng thị trường đóng băng như hiện tại, núi hàng tồn kho cần đến cả thế kỷ để tiêu thụ thì đến năm 2024, 329.500 tỷ đồng trái phiếu đáo hạn bằng cách nào?
27 Tháng Mười Một 2023
Vế phần Việt Nam, tin quốc phòng cho biết: “Số Quân tại ngũ là 482.000 người. Dự bị 5.040.000 người. Ngân sách 5.3 tỷ US Dollars.” Việt Nam mua vũ khí và chiến cụ từ Nga, Ấn Độ, Cộng Hòa Séc, Do Thái và Hoa Kỳ. Tuy nhiên, sức mạnh quân sự của Việt Nam không thể nào so với Trung Quốc. Nếu nhìn lại cuộc chiến biên giới giữa hai nước năm 1979 thì bài học thất bại chua xót của Đặng Tiểu Bình năm ấy hẳn đã được lãnh đạo Trung Quốc đương thời Tập Cận Bỉnh nhớ nằm lòng. Đó là lý do tại sao Việt Nam đã tăng ngân sách Quốc phòng và mua thêm các loại vũ khí hiện đại của Mỹ.
25 Tháng Mười Một 2023
Trên đời này không ai bỗng dưng nổi điên lên đem tiền của mình đi dâng cho thiên hạ, tất cả đều có mục đích, Phương Hằng muốn dùng tiền của mình để khiển bà Doan phải làm gì đó, Chu Ngọc Anh nhận tiền của Việt Á để làm cái gì đó, Đỗ Thị Nhàn nhận tiền của Vạn Thịnh Phát để cho qua một cái gì đó, Lê Đức Thúy ngậm hàng chục triệu đô là để cho công ty bên Úc làm cái gì đó thì ai cũng biết. Thành ra nghe thằng trưởng ban Chuyên Láo TƯ Nguyễn Văn Yên khua môi múa mép chỉ thấy buồn cười, sao hắn không bốc phét rằng đảng viên đảng csVN toàn là những người trong sạch, ai đưa thì nhận, chứ không có xin, không có đòi...
22 Tháng Mười Một 2023
Trước đây, những kẻ di dân miền bắc vào nam lập nghiệp thường ghi ơn bác hồ của chúng nó trong lòng. Thậm chí cho dù không có họ hàng, cha căng, chú kiết gì với tên hồ nhưng lại có những tên bake 2 nút (1975 cộng lại) lại tưng bừng tổ chức ăn mừng ngày sinh nhật của hắn 19/5, thậm chí có tên chủ doanh nghiệp nhỏ còn đặt hẳn 10-20 bàn ăn nhậu om xòm, và cho đó là nhớ ơn đến bác của chúng nó. Cho dù thằng bác đó là một tên Tội Phạm Diệt Chủng người dân của mình khi đã gây ra cuộc chiến tranh giết chết và làm thương tật hơn 1 triệu người và áp đặt lên một chế độ độc tài, phi dân chủ và toàn trị hôm nay.
20 Tháng Mười Một 2023
Trái lại, Việt Nam là một cựu quốc với lịch sử gần 5000 năm. Lịch sử có chiều dài của dân tộc kết tinh thành một nền văn hóa thâm thúy căn cứ trên phong tục địa phương, sự du nhập Tam Giáo bao gồm Phật, Khổng và Lão cùng với ảnh hưởng của chế độ thuộc địa Pháp, Công Giáo, nhiều hệ phái Tin Lành và những tôn giáo mới bản địa như Cao Đài và Phật Giáo Hòa Hảo. Vì thế, sự công nhận nền văn hóa truyền thống dân tộc như là một tiêu chuẩn quan trọng của luật hiến pháp Việt Nam là cần thiết.
20 Tháng Mười Một 2023
Như thế thì họa may thế giới mới công nhận VN có nền KTTT đúng nghĩa. Chứ còn một mặt cứ đi van xin thế giới công nhận, một mặt cứ ra rả tuyên truyền là ‘định hướng XHCN’ thì có mà mơ, bởi vì công nhận chúng mày có nền KTTT xong thì cái lợi ích giảm thuế chỉ nuôi sống băng đảng vô loài cầm quyền để chúng nó dẫn dắt toàn dân VN đến cái thiên đường XHCN thì có là ác mộng của loài người tiến bộ, bởi vì cái thiên đường đó nó chỉ là nơi làm giàu, thụ hưởng của bọn cầm quyền, chứ còn người dân thì cứ mãi mãi đói nghèo lạc hậu! Ai không tin thì cứ nhìn qua Cuba, Bắc Hàn, Venezuele, T+ những nước xây dựng XHCN trước Việt Nam thì sẽ rõ.
16 Tháng Mười Một 2023
Tuy nhiên, Tổng Bí thư đảng CSVN vẫn giáo điều biện bạch rằng: “Sự tan rã của Đảng Cộng sản Liên Xô, cũng như sự sụp đổ của mô hình chủ nghĩa xã hội hiện thực ở Liên Xô, càng chứng tỏ chủ nghĩa Mác-Lênin không sai, không lỗi thời, mà chính là vì người ta hiểu sai và làm sai chủ nghĩa Mác-Lênin: Sai cả về thực hiện các nguyên lý cơ bản và về vận dụng phương pháp luận của chủ nghĩa duy vật biện chứng.” Nói xong, ông Trọng lại đổi giọng quanh co: “Nhưng dù sao thất bại của chủ nghĩa xã hội lần này chỉ là tạm thời. Quy luật khách quan không ai cưỡng lại được vẫn là chủ nghĩa xã hội sẽ phủ định và thay thế chủ nghĩa tư bản.