Giáo viên bị bắt nghỉ dạy để ở nhà vận động gia đình và hàng xóm bàn giao đất

20 Tháng Tư 20174:20 CH(Xem: 1972)

                         ĐẢNG TA HẾT TIỀN CHUYỂN QUA CƯỚP
                           
GIÁO VIÊN BỊ BẮT NGHỈ DẠY ĐỂ Ở NHÀ VẬN ĐỘNG GIA ĐÌNH 
                                                     VÀ HÀNG XÓM BÀN GIAO ĐẤT
ty6 (4)

Lao Động ViệtHàng loạt giáo viên của các trường học trên địa bàn huyện Vĩnh Bảo (Hải Phòng) đã bị yêu cầu nghỉ dạy để về nhà vận động gia đình bàn giao mặt bằng phục vụ thi công mở rộng quốc lộ 10. Nếu gia đình nào chưa bàn giao thì giáo viên ấy chưa được quay lại làm việc.

Sự việc được thể hiện qua văn bản số 117/TB-UBND huyện Vĩnh bảo do ông Phó Chủ huyện Nguyễn Văn Khơi ký. Với nội dung, để đảm bảo tiến độ giải phóng mặt bằng quốc lộ 10, Ủy ban huyện Vĩnh Bảo giao nhiệm vụ cho 1 số cán bộ quản lý trường học, giáo viên, nhân viên các trường học là đối tượng phải bàn giao mặt bằng cho công trình này. Tạm thời cho giáo viên nghỉ việc để cùng chính quyền tuyên truyền, thuyết phục gia đình và nhân dân bàn giao mặt bằng.
Đối với cán bộ quản lý bàn giao việc điều hành cho người khác trước 17h ngày 14/4/2017.
Ông Nguyễn Văn Quyn- Bí thư huyện ủy Vĩnh Bảo cho biết, do việc giải phóng mặt bằng chậm tiến độ nên huyện yêu cầu giáo viên cùng vào cuộc. Những giáo viên có đất nằm trong diện giải tỏa mà chưa bàn giao mặt bằng thì huyện cho nghỉ việc để về nhà vận động gia đình.
Ông Phạm Ngọc Quỳnh- Trưởng phòng Giáo dục huyện cho biết, có 7 giáo viên, Hiệu trưởng buộc phải nghỉ việc trong diện trên. Đến 11h ngày 20/11, giáo viên cuối cùng trong 7 người đã vận động được gia đình ký vào văn bản bàn giao mặt bằng cho huyện và chiều cùng ngày giáo viên này sẽ quay lại trường dạy.

Một giáo viên thuộc diện “bị nghỉ” để tham gia giải phóng mặt bằng ý kiến” chúng tôi đi dạy cũng có thể vận động gia đình được mà. Chúng tôi nghỉ thế này gia đình hoang mang và thực sự rất bức xúc. Việc dân chưa bàn giao mặt bằng là do chính sách chưa thỏa đáng chứ không phải chúng tôi là cán bộ công chức nên ỷ lại làm việc đó”.
Hàng loạt phụ huynh tại huyện Vĩnh Bảo tỏ ra bức xúc. Ông Trần Anh M. có con theo học tại trường Vinh Quang cho biết: khi con chúng tôi về bảo cô giáo con phải nghỉ dạy vì nhà cô chưa bàn giao đất cho huyện để thi công đường QL10, tôi rất ngạc nhiên. Việc giải phóng mặt bằng là việc của Ban quản lý của các đơn vị cấp huyện chứ giáo viên họ phải đi dạy chứ. Ép người ta nghỉ như vậy vô hình trung làm ảnh hưởng đến học tập của các cháu. Kì thì cuối năm còn mấy ngày nữa là diễn ra đáng lẽ phải tập trung để ôn thi cho các cháu thì các cô lại phải nghỉ việc ở nhà.
Nguồn: http://dantri.com.vn/…/hai-phong-buoc-giao-vien-phai-nghi-d…
Lao Động Việt: Một sự vi phạm luật pháp trắng trợn của những người đang hành pháp ở huyện Vĩnh Bảo. Không chỉ thế, đây là hành động đê hèn của những người đang hành pháp khi lấy quyền lợi, danh dự của giáo viên ra để đe dọa họ, nhằm trục lợi cho nhóm lợi ích trong công trình quốc lộ 10. Rõ ràng, vụ việc đã ít nhiều ảnh hưởng đến tâm lý, danh dự nhà giáo của các thầy cô. Còn đối với các em học sinh, khi ngày thi cuối học kỳ đã đến sát nhưng các em lại bị xáo trộn tâm lý, xáo trộn cách tiếp nhận kiến thức vì phải thay đổi giáo viên đột ngột với một cách dạy mới mà các em có thể chưa làm quen kịp.
Vâng, sự sai phạm của lãnh đạo huyện Vĩnh Bảo là quá rõ ràng, giáo viên không chỉ bị mất dạy, mà danh dự, quyền lợi bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Rồi đây, giáo viên sẽ dạy các em học sinh điều gì khi mà chính các thầy, cô đang bị đối xử bất công nhưng lại đành đón nhận bất công? Các em học sinh bé nhỏ sẽ nghỉ gì về thầy, cô mình khi các em chưa có một nhận thức đầy đủ? Sự nghiệp “trồng người” ở Vĩnh Bảo đang bị đe dọa bởi lợi ích nhóm nghiêm trọng. 
Thế nhưng, Công đoàn, Liên đoàn Lao động lại khoanh tay đứng nhìn một cách thờ ơ, như không phải là việc của mình. Xin nhắc lại, Công đoàn và Liên đoàn Lao động là tổ chức được thành lập ra với nhiệm vụ là bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động. Được người lao động trả lương để tồn tại. Và trong những trường hợp như trên, tổ chức này buộc phải vào cuộc ngay từ đầu để ngăn chặn sự việc, và biện pháp cuối cùng là kiện người ra quyết định trên ra Tòa án nếu họ vẫn cố làm “liều”. Rất tiếc rằng, tổ chức này với chính quyền lại là một “phe” nên họ đã không thực hiện nhiệm vụ của mình.
Để bảo vệ quyền và lợi ích cho mình, các thầy, cô nên thành lập cho mình những nghiệp đoàn Giáo chức độc lập cùng với các luật sư thông hiểu luật lệ.

Điểm tin số 38 của Lao Động Việt

Ý kiến bạn đọc
21 Tháng Tư 20176:02 SA
Khách
bài viết quá hay và đúng. UBND Huyên cần xem lại quyền hạn và trách nhiệm của mình với dân là như thế nào?.
Cầm luật mà dẫm lên luật thì chỉ có ở những cán bộ không có học và đi mua bằng cấp mà thôi.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
27 Tháng Mười Một 2023
Tuy các cơ quan NGO quốc tế như Human Rights Watch, Amnesty International hay cả Liên Hiệp Quốc đều lên tiếng và quan ngại, nhưng CSVN vẫn luôn biện minh hàm hồ cả vú lập miệng em, rằng tất cả mọi nạn nhân đều vi phạm luật hình sự, đã qua một quá trình xét xử đúng quy trình, bị kết án. Việt Nam theo họ là một quốc gia độc lập, có chủ quyền và hệ thống pháp luật riêng, quốc tế phải tôn trọng. Hệ thống tòa án này bất công đến mức độ, lời chửi đổng của TNLT Nguyễn Văn Túc, trước tòa…”Địt mẹ tòa” trở thành một lời hiệu triệu của toàn dân hầu lật đổ độc tài CSVN và xây dựng một nền dân chủ pháp trị nghiêm chỉnh hơn.
27 Tháng Mười Một 2023
Nợ trái phiếu phát sinh trong 9 tháng đầu năm vào khoảng 167.983 tỷ, cộng với 419.000 tỷ nợ trái phiếu từ 2022, tổng khoảng 586.983 tỷ đồng. Nhưng trong số đó, 176.000 tỷ đồng nợ trái phiếu, tương đương 30% tổng giá trị trái phiếu BĐS, liên quan đến 69 doanh nghiệp BĐS, đã quá hạn trả nợ lãi theo cam kết (2).Về mặt kỹ thuật, tất cả những công ty này đã phá sản. Thuật ngữ "tái cơ cấu" chỉ là cách đánh tráo khái niệm, còn bản chất nợ không trả được là phá sản. Với tình trạng thị trường đóng băng như hiện tại, núi hàng tồn kho cần đến cả thế kỷ để tiêu thụ thì đến năm 2024, 329.500 tỷ đồng trái phiếu đáo hạn bằng cách nào?
27 Tháng Mười Một 2023
Vế phần Việt Nam, tin quốc phòng cho biết: “Số Quân tại ngũ là 482.000 người. Dự bị 5.040.000 người. Ngân sách 5.3 tỷ US Dollars.” Việt Nam mua vũ khí và chiến cụ từ Nga, Ấn Độ, Cộng Hòa Séc, Do Thái và Hoa Kỳ. Tuy nhiên, sức mạnh quân sự của Việt Nam không thể nào so với Trung Quốc. Nếu nhìn lại cuộc chiến biên giới giữa hai nước năm 1979 thì bài học thất bại chua xót của Đặng Tiểu Bình năm ấy hẳn đã được lãnh đạo Trung Quốc đương thời Tập Cận Bỉnh nhớ nằm lòng. Đó là lý do tại sao Việt Nam đã tăng ngân sách Quốc phòng và mua thêm các loại vũ khí hiện đại của Mỹ.
25 Tháng Mười Một 2023
Trên đời này không ai bỗng dưng nổi điên lên đem tiền của mình đi dâng cho thiên hạ, tất cả đều có mục đích, Phương Hằng muốn dùng tiền của mình để khiển bà Doan phải làm gì đó, Chu Ngọc Anh nhận tiền của Việt Á để làm cái gì đó, Đỗ Thị Nhàn nhận tiền của Vạn Thịnh Phát để cho qua một cái gì đó, Lê Đức Thúy ngậm hàng chục triệu đô là để cho công ty bên Úc làm cái gì đó thì ai cũng biết. Thành ra nghe thằng trưởng ban Chuyên Láo TƯ Nguyễn Văn Yên khua môi múa mép chỉ thấy buồn cười, sao hắn không bốc phét rằng đảng viên đảng csVN toàn là những người trong sạch, ai đưa thì nhận, chứ không có xin, không có đòi...
22 Tháng Mười Một 2023
Trước đây, những kẻ di dân miền bắc vào nam lập nghiệp thường ghi ơn bác hồ của chúng nó trong lòng. Thậm chí cho dù không có họ hàng, cha căng, chú kiết gì với tên hồ nhưng lại có những tên bake 2 nút (1975 cộng lại) lại tưng bừng tổ chức ăn mừng ngày sinh nhật của hắn 19/5, thậm chí có tên chủ doanh nghiệp nhỏ còn đặt hẳn 10-20 bàn ăn nhậu om xòm, và cho đó là nhớ ơn đến bác của chúng nó. Cho dù thằng bác đó là một tên Tội Phạm Diệt Chủng người dân của mình khi đã gây ra cuộc chiến tranh giết chết và làm thương tật hơn 1 triệu người và áp đặt lên một chế độ độc tài, phi dân chủ và toàn trị hôm nay.
20 Tháng Mười Một 2023
Trái lại, Việt Nam là một cựu quốc với lịch sử gần 5000 năm. Lịch sử có chiều dài của dân tộc kết tinh thành một nền văn hóa thâm thúy căn cứ trên phong tục địa phương, sự du nhập Tam Giáo bao gồm Phật, Khổng và Lão cùng với ảnh hưởng của chế độ thuộc địa Pháp, Công Giáo, nhiều hệ phái Tin Lành và những tôn giáo mới bản địa như Cao Đài và Phật Giáo Hòa Hảo. Vì thế, sự công nhận nền văn hóa truyền thống dân tộc như là một tiêu chuẩn quan trọng của luật hiến pháp Việt Nam là cần thiết.
20 Tháng Mười Một 2023
Như thế thì họa may thế giới mới công nhận VN có nền KTTT đúng nghĩa. Chứ còn một mặt cứ đi van xin thế giới công nhận, một mặt cứ ra rả tuyên truyền là ‘định hướng XHCN’ thì có mà mơ, bởi vì công nhận chúng mày có nền KTTT xong thì cái lợi ích giảm thuế chỉ nuôi sống băng đảng vô loài cầm quyền để chúng nó dẫn dắt toàn dân VN đến cái thiên đường XHCN thì có là ác mộng của loài người tiến bộ, bởi vì cái thiên đường đó nó chỉ là nơi làm giàu, thụ hưởng của bọn cầm quyền, chứ còn người dân thì cứ mãi mãi đói nghèo lạc hậu! Ai không tin thì cứ nhìn qua Cuba, Bắc Hàn, Venezuele, T+ những nước xây dựng XHCN trước Việt Nam thì sẽ rõ.
16 Tháng Mười Một 2023
Tuy nhiên, Tổng Bí thư đảng CSVN vẫn giáo điều biện bạch rằng: “Sự tan rã của Đảng Cộng sản Liên Xô, cũng như sự sụp đổ của mô hình chủ nghĩa xã hội hiện thực ở Liên Xô, càng chứng tỏ chủ nghĩa Mác-Lênin không sai, không lỗi thời, mà chính là vì người ta hiểu sai và làm sai chủ nghĩa Mác-Lênin: Sai cả về thực hiện các nguyên lý cơ bản và về vận dụng phương pháp luận của chủ nghĩa duy vật biện chứng.” Nói xong, ông Trọng lại đổi giọng quanh co: “Nhưng dù sao thất bại của chủ nghĩa xã hội lần này chỉ là tạm thời. Quy luật khách quan không ai cưỡng lại được vẫn là chủ nghĩa xã hội sẽ phủ định và thay thế chủ nghĩa tư bản.
14 Tháng Mười Một 2023
Ông LBN là một ĐBQH csVN có nhiều chỉ trích gay gắt ngành công an, một video clip trên Tik Tok cho thấy ông đã tấn công vấn nạn lạm quyền, vòi vĩnh, hối lộ trước nghị trường có mặt tên trùm công an Tô Lâm, điều đó có thể làm cho tên trùm SS này hận thù và chỉ đạo đàn em làm án để bắt giam ông LBN. Để thực hiện phương án này Tô Lâm chỉ đạo cho bọn ca Tỉnh Thái Bình hợp đồng (deal) với tên XHĐ đã bị bắt, theo đó chúng mớm cung cho y để khai ông LBN có dính líu vào chuyện làm ăn phi pháp của chúng để được giảm án.
13 Tháng Mười Một 2023
Những năm cuối 1980, quan hệ Việt Trung vẫn cực kỳ căng thẳng. Sự sụp đổ của hệ thống xã hội chủ nghĩa đã làm cho các nhà lãnh đạo Việt Nam lo ngại. Họ đã bí mật nhắn với Trung Quốc về một sự quy hàng. Để rồi 9/1990, một phái đoàn cấp cao nhất của Việt Nam đã bí mật sang Thành Đô. Tại đây, lãnh đạo Việt Nam đã phải “đưa ra nhiều lời hứa”, cả bằng văn bản, lẫn lời hứa miệng, về một sự thuần phục để đổi lấy bình thường hóa quan hệ hai nước. Cũng cần phải nói thêm rằng đầu hàng ở Thành Đô đã làm cho Trung Quốc dường như giành được 'vị thế chính nghĩa' trước dư luận quốc tế và nhất là trong nhân dân Trung Quốc dù họ...