Này các chiến sĩ công an, nếu phải đi trấn áp dân, hãy để bị dân bắt

19 Tháng Tư 201712:01 CH(Xem: 1728)

NÀY CÁC CHIẾN SĨ CÔNG AN, NẾU PHẢI ĐI TRẤN ÁP DÂN,
HÃY ĐỂ BỊ DÂN BẮT

18486079_128862754340742_313348584457121698_n
Phạm Khánh Chương

 


Nếu bạn bị cử đi trấn áp dân, thì cách tốt nhất là hãy để dân bắt. “Bị dân bắt” không phải là “khôn” hay “dại”, vì khôn hay dại cũng đều chết, mà là hành động đúng đắn nhất.

Nếu bạn “bị dân bắt”, chỉ huy bạn cũng không thể nói bạn hèn nhát hay không thi hành nhiệm vụ được, bạn bị bắt cơ mà.

Mà bạn cũng đâu có “mới ra trận đã bỏ chạy”, vì nếu bỏ chạy, thì với sức thanh niên của bạn, “ông nội” dân cũng không bắt được bạn.

Lính Mỹ trang bị dữ thế kia, mạnh thế kia mà nó còn bị bắt làm tù binh. Huống chi bạn. Nếu bạn “bị dân bắt”, ít ra bạn cũng sẽ được an toàn cho tính mạng của bạn. Chính sánh “tù binh” của dân tốt lắm, cứ nhìn những người CSCĐ bị dân Đồng Tâm bắt thì rõ. Họ được cho ăn uống, được đối xử tử tế, không bị hạ nhục. Có khi bạn còn được đãi ngộ nữa là khác. Cứ tin tôi đi.

Để “bị dân bắt” là đúng đắn nhất vì nó giúp cho bạn khỏi phải đánh dân, khỏi gây đổ máu cho những người dân vô tội. Mà quan trọng hơn, nó giúp bạn không bị lương tâm cắn dứt, dày vò sau này. Bạn có nhìn giương những kẻ tố điêu thời “cải cách ruộng đất” không? Bạn biết bây giờ cuộc đời những kẻ đó, của con cháu của họ ra sao không?

Mà đánh dân thì có khác gì đánh vào bà con ruột thịt, anh, em, cha, mẹ của mình? Nếu chỉ có 1 người, 2 người, 3 người, chục người hay hơn nữa biểu tình phản đối chính quyền cướp đất, thì bạn cũng có thể tin lời nói của chỉ huy bạn cho họ là “phản động”, bị “thế lực thù địch xúi dục”, nhưng đằng này, hết nơi này, đến nơi khác và hầu như khắp cả nước, thì ai vào đây xúi dục họ?

Có khi nào bạn nghĩ, biết đâu ngày nào bạn, hay gia đình bạn, cũng rơi vào hoàn cảnh mất đất, mất nhà như họ không? Bạn tin tôi đi, không có ai đang sống ở VN mà dám nghĩ rằng mình an toàn hết. Ngay cả cán bộ lãnh đạo các cấp, mất chức, mất quyền là mất hết, còn có khi bị chết trong tù. Vậy bạn có sẽ an toàn khi bây giờ đem dùi cui, roi điện đi trấn áp, đánh dân đổ máu không?

Còn nếu bạn cứ trấn áp dân thì sao? Bạn sẽ bị mang tiếng oán suốt đời, nhất là làm cho người ta chết, mà có khi cả gia đình của bạn bị vạ lây do hành động của bạn nữa. Iphone, smartphone bây giờ nhiều lắm, mà internet cũng đưa tin nhanh lắm. Bạn cũng biết mà.

Nếu bạn cứ trấn áp dân vì bạn nói rằng bạn chỉ thi hành nhiệm vụ? Ừ, thì cứ coi như bạn là người lính, chỉ biết thi hành nhiệm vụ, nhưng dân đâu có phải là địch đâu? Cởi bộ quân phục ra, bạn cũng là dân vậy? Nhìn đâu cũng thấy “thế lực thù địch” cuộc đời mất vui bạn ạ.

Có khi nào bạn tự hỏi, nếu có chuyện gì xảy ra, chẳng hạn như, sau này vì dân làm mạnh quá, lãnh đạo đổ thừa lung tung để chối trách nhiệm, bạn có đủ phe phái, quyền lực như họ để cũng đổ thừa lung tung, hay bạn sẽ bị họ đem ra làm “vật tế thần” để xoa dịu lòng dân. Xem tới, xem lui, thấy chỉ có những bạn và những chiến sĩ như bạn là đủ “tư cách” để làm vật tế thần thay cho lãnh đạo thôi. Lịch sử đã luôn chứng minh điều đó.

Vậy nếu có chuyện gì xảy ra, ai sẽ bảo vệ bạn? Sẽ chẳng có ai hết, ngay cả cha mẹ, vợ con, anh em, bạn bè của bạn cũng sẽ không thể bảo vệ bạn. Còn dân? Họ đang muốn “treo cổ” bạn chứ đâu thèm bảo vệ bạn.

Mà ai là người được hưỏng những “thành tích trấn áp nhân dân”, hoặc nếu chẳng may, “làm vật tế thần” của các bạn? Bạn ư, gia đình, cha mẹ, anh em bạn ư? Xin đừng có mơ.

Nói tóm lại, bạn không cần phải “phản động”, chẳng cần “chống chính quyền”, bạn cũng chẳng cần phải cãi lệnh cấp chỉ huy của bạn, BẠN CHỈ CẦN “BỊ DÂN BẮT” THÔI.

Để tôi nói cho bạn nghe một chân lý, đó là, chỉ những kẻ có bản lãnh, can đảm mới dám đầu hàng” dân. Chân lý đó đúng từ ngàn đời trước và sẽ còn đúng trong tương lai. Vậy bạn có nuôi mộng làm thay đổi chân lý đó không? Đừng điên bạn ạ. Lịch sử chứng minh không có chế độ chính trị nào tồn tại vĩnh viễn nếu không hợp lòng dân.

Cho nên, trong thời đại cả nước bị đẩy lên XHCN như hiện nay, để “bị dân bắt” là hành động can đảm nhất, bản lãnh nhất của người “chiến sĩ cách mạng” đó bạn. Hãy tin tôi đi. Hãy sống trong lòng dân, bảo vệ dân, đừng sống trong lòng cán bộ, bảo vệ cho phe nhóm lợi ích của cán bộ.

nguồn: https://anhbasam.wordpress.com/2017/04/19/12-474-nay-cac-chien-si-cong-an-neu-phai-di-tran-ap-dan-hay-de-bi-dan-bat/#more-185310

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
30 Tháng Mười Một 2023
Song đó chưa phải là điểm đáng chú ý nhất. Góp ý của hai ông tướng quân đội, khi đó cùng là ĐBQH, mới đáng bận tâm. Tướng Sùng Thìn Cò (Phó Tư lệnh Quân khu 2), Ủy viên Ủy ban Quốc phòng An ninh (UB QPAN) Quốc hội khóa 14, nhắc ông Tô Lâm rằng: Lực lượng công an đã quá đông. Mỗi tỉnh ít nhất cũng có 3.000, tỉnh to thì 4.000 công an chính quy. Đông như thế mà còn thêm nhiều lực lượng nữa, chẳng lẽ lực lượng chính quy không đủ khả năng để chúng ta nắm tình hình, xử lý tình hình?
29 Tháng Mười Một 2023
Trước đây, thỉnh thoảng tôi cũng (kiên nhẫn) đọc các bài viết của ông Liêm đăng trên Danchimviet.infos, Tiếng Dân...nhưng càng đọc càng không hiểu ông Liêm muốn nói gì, nếu không muốn nói là những bài viết của ông Liêm...rỗng tuếch. Ông Liêm thường viết dài, dùng những từ ngữ cao siêu, khó hiểu, trích dẫn lời nói hoặc các đoạn văn từ tác phẩm của các triết gia như Friedrich Nietzsche, Sigmund Freud, George Wilhelm Hegel, Bertran Russel... để trang điểm cho bài viết của mình. Nếu chỉ có thế, chẳng có gi đáng nói. Chuyện đáng nói là càng ngày ông Liêm càng đi quá xa, vượt hẳn sự hiểu biết, lòng tự trọng của mình. Đó là chuyện ông...
27 Tháng Mười Một 2023
Tuy các cơ quan NGO quốc tế như Human Rights Watch, Amnesty International hay cả Liên Hiệp Quốc đều lên tiếng và quan ngại, nhưng CSVN vẫn luôn biện minh hàm hồ cả vú lập miệng em, rằng tất cả mọi nạn nhân đều vi phạm luật hình sự, đã qua một quá trình xét xử đúng quy trình, bị kết án. Việt Nam theo họ là một quốc gia độc lập, có chủ quyền và hệ thống pháp luật riêng, quốc tế phải tôn trọng. Hệ thống tòa án này bất công đến mức độ, lời chửi đổng của TNLT Nguyễn Văn Túc, trước tòa…”Địt mẹ tòa” trở thành một lời hiệu triệu của toàn dân hầu lật đổ độc tài CSVN và xây dựng một nền dân chủ pháp trị nghiêm chỉnh hơn.
27 Tháng Mười Một 2023
Nợ trái phiếu phát sinh trong 9 tháng đầu năm vào khoảng 167.983 tỷ, cộng với 419.000 tỷ nợ trái phiếu từ 2022, tổng khoảng 586.983 tỷ đồng. Nhưng trong số đó, 176.000 tỷ đồng nợ trái phiếu, tương đương 30% tổng giá trị trái phiếu BĐS, liên quan đến 69 doanh nghiệp BĐS, đã quá hạn trả nợ lãi theo cam kết (2).Về mặt kỹ thuật, tất cả những công ty này đã phá sản. Thuật ngữ "tái cơ cấu" chỉ là cách đánh tráo khái niệm, còn bản chất nợ không trả được là phá sản. Với tình trạng thị trường đóng băng như hiện tại, núi hàng tồn kho cần đến cả thế kỷ để tiêu thụ thì đến năm 2024, 329.500 tỷ đồng trái phiếu đáo hạn bằng cách nào?
27 Tháng Mười Một 2023
Vế phần Việt Nam, tin quốc phòng cho biết: “Số Quân tại ngũ là 482.000 người. Dự bị 5.040.000 người. Ngân sách 5.3 tỷ US Dollars.” Việt Nam mua vũ khí và chiến cụ từ Nga, Ấn Độ, Cộng Hòa Séc, Do Thái và Hoa Kỳ. Tuy nhiên, sức mạnh quân sự của Việt Nam không thể nào so với Trung Quốc. Nếu nhìn lại cuộc chiến biên giới giữa hai nước năm 1979 thì bài học thất bại chua xót của Đặng Tiểu Bình năm ấy hẳn đã được lãnh đạo Trung Quốc đương thời Tập Cận Bỉnh nhớ nằm lòng. Đó là lý do tại sao Việt Nam đã tăng ngân sách Quốc phòng và mua thêm các loại vũ khí hiện đại của Mỹ.
25 Tháng Mười Một 2023
Trên đời này không ai bỗng dưng nổi điên lên đem tiền của mình đi dâng cho thiên hạ, tất cả đều có mục đích, Phương Hằng muốn dùng tiền của mình để khiển bà Doan phải làm gì đó, Chu Ngọc Anh nhận tiền của Việt Á để làm cái gì đó, Đỗ Thị Nhàn nhận tiền của Vạn Thịnh Phát để cho qua một cái gì đó, Lê Đức Thúy ngậm hàng chục triệu đô là để cho công ty bên Úc làm cái gì đó thì ai cũng biết. Thành ra nghe thằng trưởng ban Chuyên Láo TƯ Nguyễn Văn Yên khua môi múa mép chỉ thấy buồn cười, sao hắn không bốc phét rằng đảng viên đảng csVN toàn là những người trong sạch, ai đưa thì nhận, chứ không có xin, không có đòi...
22 Tháng Mười Một 2023
Trước đây, những kẻ di dân miền bắc vào nam lập nghiệp thường ghi ơn bác hồ của chúng nó trong lòng. Thậm chí cho dù không có họ hàng, cha căng, chú kiết gì với tên hồ nhưng lại có những tên bake 2 nút (1975 cộng lại) lại tưng bừng tổ chức ăn mừng ngày sinh nhật của hắn 19/5, thậm chí có tên chủ doanh nghiệp nhỏ còn đặt hẳn 10-20 bàn ăn nhậu om xòm, và cho đó là nhớ ơn đến bác của chúng nó. Cho dù thằng bác đó là một tên Tội Phạm Diệt Chủng người dân của mình khi đã gây ra cuộc chiến tranh giết chết và làm thương tật hơn 1 triệu người và áp đặt lên một chế độ độc tài, phi dân chủ và toàn trị hôm nay.
20 Tháng Mười Một 2023
Trái lại, Việt Nam là một cựu quốc với lịch sử gần 5000 năm. Lịch sử có chiều dài của dân tộc kết tinh thành một nền văn hóa thâm thúy căn cứ trên phong tục địa phương, sự du nhập Tam Giáo bao gồm Phật, Khổng và Lão cùng với ảnh hưởng của chế độ thuộc địa Pháp, Công Giáo, nhiều hệ phái Tin Lành và những tôn giáo mới bản địa như Cao Đài và Phật Giáo Hòa Hảo. Vì thế, sự công nhận nền văn hóa truyền thống dân tộc như là một tiêu chuẩn quan trọng của luật hiến pháp Việt Nam là cần thiết.
20 Tháng Mười Một 2023
Như thế thì họa may thế giới mới công nhận VN có nền KTTT đúng nghĩa. Chứ còn một mặt cứ đi van xin thế giới công nhận, một mặt cứ ra rả tuyên truyền là ‘định hướng XHCN’ thì có mà mơ, bởi vì công nhận chúng mày có nền KTTT xong thì cái lợi ích giảm thuế chỉ nuôi sống băng đảng vô loài cầm quyền để chúng nó dẫn dắt toàn dân VN đến cái thiên đường XHCN thì có là ác mộng của loài người tiến bộ, bởi vì cái thiên đường đó nó chỉ là nơi làm giàu, thụ hưởng của bọn cầm quyền, chứ còn người dân thì cứ mãi mãi đói nghèo lạc hậu! Ai không tin thì cứ nhìn qua Cuba, Bắc Hàn, Venezuele, T+ những nước xây dựng XHCN trước Việt Nam thì sẽ rõ.
16 Tháng Mười Một 2023
Tuy nhiên, Tổng Bí thư đảng CSVN vẫn giáo điều biện bạch rằng: “Sự tan rã của Đảng Cộng sản Liên Xô, cũng như sự sụp đổ của mô hình chủ nghĩa xã hội hiện thực ở Liên Xô, càng chứng tỏ chủ nghĩa Mác-Lênin không sai, không lỗi thời, mà chính là vì người ta hiểu sai và làm sai chủ nghĩa Mác-Lênin: Sai cả về thực hiện các nguyên lý cơ bản và về vận dụng phương pháp luận của chủ nghĩa duy vật biện chứng.” Nói xong, ông Trọng lại đổi giọng quanh co: “Nhưng dù sao thất bại của chủ nghĩa xã hội lần này chỉ là tạm thời. Quy luật khách quan không ai cưỡng lại được vẫn là chủ nghĩa xã hội sẽ phủ định và thay thế chủ nghĩa tư bản.