Này các chiến sĩ công an, nếu phải đi trấn áp dân, hãy để bị dân bắt

19 Tháng Tư 201712:01 CH(Xem: 1370)

NÀY CÁC CHIẾN SĨ CÔNG AN, NẾU PHẢI ĐI TRẤN ÁP DÂN,
HÃY ĐỂ BỊ DÂN BẮT

18486079_128862754340742_313348584457121698_n
Phạm Khánh Chương

 


Nếu bạn bị cử đi trấn áp dân, thì cách tốt nhất là hãy để dân bắt. “Bị dân bắt” không phải là “khôn” hay “dại”, vì khôn hay dại cũng đều chết, mà là hành động đúng đắn nhất.

Nếu bạn “bị dân bắt”, chỉ huy bạn cũng không thể nói bạn hèn nhát hay không thi hành nhiệm vụ được, bạn bị bắt cơ mà.

Mà bạn cũng đâu có “mới ra trận đã bỏ chạy”, vì nếu bỏ chạy, thì với sức thanh niên của bạn, “ông nội” dân cũng không bắt được bạn.

Lính Mỹ trang bị dữ thế kia, mạnh thế kia mà nó còn bị bắt làm tù binh. Huống chi bạn. Nếu bạn “bị dân bắt”, ít ra bạn cũng sẽ được an toàn cho tính mạng của bạn. Chính sánh “tù binh” của dân tốt lắm, cứ nhìn những người CSCĐ bị dân Đồng Tâm bắt thì rõ. Họ được cho ăn uống, được đối xử tử tế, không bị hạ nhục. Có khi bạn còn được đãi ngộ nữa là khác. Cứ tin tôi đi.

Để “bị dân bắt” là đúng đắn nhất vì nó giúp cho bạn khỏi phải đánh dân, khỏi gây đổ máu cho những người dân vô tội. Mà quan trọng hơn, nó giúp bạn không bị lương tâm cắn dứt, dày vò sau này. Bạn có nhìn giương những kẻ tố điêu thời “cải cách ruộng đất” không? Bạn biết bây giờ cuộc đời những kẻ đó, của con cháu của họ ra sao không?

Mà đánh dân thì có khác gì đánh vào bà con ruột thịt, anh, em, cha, mẹ của mình? Nếu chỉ có 1 người, 2 người, 3 người, chục người hay hơn nữa biểu tình phản đối chính quyền cướp đất, thì bạn cũng có thể tin lời nói của chỉ huy bạn cho họ là “phản động”, bị “thế lực thù địch xúi dục”, nhưng đằng này, hết nơi này, đến nơi khác và hầu như khắp cả nước, thì ai vào đây xúi dục họ?

Có khi nào bạn nghĩ, biết đâu ngày nào bạn, hay gia đình bạn, cũng rơi vào hoàn cảnh mất đất, mất nhà như họ không? Bạn tin tôi đi, không có ai đang sống ở VN mà dám nghĩ rằng mình an toàn hết. Ngay cả cán bộ lãnh đạo các cấp, mất chức, mất quyền là mất hết, còn có khi bị chết trong tù. Vậy bạn có sẽ an toàn khi bây giờ đem dùi cui, roi điện đi trấn áp, đánh dân đổ máu không?

Còn nếu bạn cứ trấn áp dân thì sao? Bạn sẽ bị mang tiếng oán suốt đời, nhất là làm cho người ta chết, mà có khi cả gia đình của bạn bị vạ lây do hành động của bạn nữa. Iphone, smartphone bây giờ nhiều lắm, mà internet cũng đưa tin nhanh lắm. Bạn cũng biết mà.

Nếu bạn cứ trấn áp dân vì bạn nói rằng bạn chỉ thi hành nhiệm vụ? Ừ, thì cứ coi như bạn là người lính, chỉ biết thi hành nhiệm vụ, nhưng dân đâu có phải là địch đâu? Cởi bộ quân phục ra, bạn cũng là dân vậy? Nhìn đâu cũng thấy “thế lực thù địch” cuộc đời mất vui bạn ạ.

Có khi nào bạn tự hỏi, nếu có chuyện gì xảy ra, chẳng hạn như, sau này vì dân làm mạnh quá, lãnh đạo đổ thừa lung tung để chối trách nhiệm, bạn có đủ phe phái, quyền lực như họ để cũng đổ thừa lung tung, hay bạn sẽ bị họ đem ra làm “vật tế thần” để xoa dịu lòng dân. Xem tới, xem lui, thấy chỉ có những bạn và những chiến sĩ như bạn là đủ “tư cách” để làm vật tế thần thay cho lãnh đạo thôi. Lịch sử đã luôn chứng minh điều đó.

Vậy nếu có chuyện gì xảy ra, ai sẽ bảo vệ bạn? Sẽ chẳng có ai hết, ngay cả cha mẹ, vợ con, anh em, bạn bè của bạn cũng sẽ không thể bảo vệ bạn. Còn dân? Họ đang muốn “treo cổ” bạn chứ đâu thèm bảo vệ bạn.

Mà ai là người được hưỏng những “thành tích trấn áp nhân dân”, hoặc nếu chẳng may, “làm vật tế thần” của các bạn? Bạn ư, gia đình, cha mẹ, anh em bạn ư? Xin đừng có mơ.

Nói tóm lại, bạn không cần phải “phản động”, chẳng cần “chống chính quyền”, bạn cũng chẳng cần phải cãi lệnh cấp chỉ huy của bạn, BẠN CHỈ CẦN “BỊ DÂN BẮT” THÔI.

Để tôi nói cho bạn nghe một chân lý, đó là, chỉ những kẻ có bản lãnh, can đảm mới dám đầu hàng” dân. Chân lý đó đúng từ ngàn đời trước và sẽ còn đúng trong tương lai. Vậy bạn có nuôi mộng làm thay đổi chân lý đó không? Đừng điên bạn ạ. Lịch sử chứng minh không có chế độ chính trị nào tồn tại vĩnh viễn nếu không hợp lòng dân.

Cho nên, trong thời đại cả nước bị đẩy lên XHCN như hiện nay, để “bị dân bắt” là hành động can đảm nhất, bản lãnh nhất của người “chiến sĩ cách mạng” đó bạn. Hãy tin tôi đi. Hãy sống trong lòng dân, bảo vệ dân, đừng sống trong lòng cán bộ, bảo vệ cho phe nhóm lợi ích của cán bộ.

nguồn: https://anhbasam.wordpress.com/2017/04/19/12-474-nay-cac-chien-si-cong-an-neu-phai-di-tran-ap-dan-hay-de-bi-dan-bat/#more-185310

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
15 Tháng Tư 2021
Theo quan điểm của tôi, đây là một khái niệm bị đánh tráo. Tôi đồng ý về chủ trương nhưng khi phân tích ra thì sẽ thấy những tội ác của đảng cộng sản với dân tộc, từ trong chiến tranh cho đến hòa bình, từ việc đấy các thế hệ thanh niên miền bắc vào chỗ chết để nắm lấy quyền lực cho đến việc cai trị người dân như những loại súc vật thì đảng cộng sản không có chỗ đứng trong khái niệm đó, Do đó tranh đấu để xóa bỏ đảng cộng sản hoàn toàn tại Việt Nam là điều tôi đã và đang làm.
15 Tháng Tư 2021
Không phải cứ quấn cờ VNCH hay cờ Mỹ vào người là bạn trở thành ái quốc đâu? Phân biệt đúng, sai để sống làm người chứ không phải nhắm mắt tin người nói nhảm là chống cộng, là yêu nước, là đấu tranh cho tự do, dân chủ... Mong rằng nói ít, các bạn hiểu nhiều để lần sau đừng đi theo những con người mất nhân cách, tư cách mà còn chọn làm tổng thống thì dân Mỹ đâu có chết vì đại dịch. Nói vậy thôi chứ ngay cả những người trẻ (thế hệ 1.5) theo Trump thì hết thuốc chữa, cũng như ai tin Trump nói Covid-19 là tin đồn (hoax) và khi chết trên giường bệnh vẫn không biết tại sao phải chết.
15 Tháng Tư 2021
Sự kiện qui định tuổi tác cho các vai trò chính trị có vẻ hợp lý trên mặt khoa học vì khi ở tuổi 50 thì suy nghĩ chính chắn hơn, không có những quyết định bất đồng. Nhưng LĐA biết Dịch Lý và đề nghị Sinh Mệnh Tâm Lý ắt hẳn biết rằng "khả năng và tất năng" khác nhau. Tài năng và tuổi tác không phải lúc nào cũng đi đôi (chính bản thân LĐA cũng là tài không đợi tuổi). Như vậy sự qui định tuổi có cản trở những nhân tài, thiên tài trong sự đóng góp cho quốc gia, xã hội chỉ vì tuổi trẻ? Hay tuy tuổi trẻ có tài nhưng vì vẫn chưa chính chắn trong suy nghĩ, vẫn phải chờ đợi bằng cách sinh hoạt...
15 Tháng Tư 2021
Năm 1991, hai nước Việt Nam và Trung Quốc tuyên bố bình thường hóa quan hệ. Lãnh đạo Trung Quốc đưa ra “16 chữ vàng” xác định đường hướng phát triển quan hệ hai nước trong thế kỷ mới là “Sơn thủy tương liên, lý tưởng tương thông, văn hóa tương đồng, vận mệnh tương quan”. Nghĩa là sông núi gắn liền, cùng chung lý tưởng, hòa nhập văn hóa, có chung định mệnh, được diễn dịch là “Láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai.” Bên cạnh đó là khẩu hiệu “4 tốt” gồm “Láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt, đối tác tốt”.
14 Tháng Tư 2021
Hiện nay các trường đại học Việt Nam không có tự do học thuật. Được biết, tự do học thuật là quyền tự do tư tưởng và tự do ngôn luận trong lĩnh vực học thuật. Trong khi đó, ĐCS Việt Nam lại cấm quyền tự do tư tưởng và tự do ngôn luận ở tất cả mọi lĩnh vực thì lấy đâu Việt Nam có tự do học thuật Mà không có tự do học thuật thì làm gì đổi mới được chương trình đào tạo theo hướng tiến bộ? Như vậy khi trường có chủ trương tăng học phí mà không có tựi do học thuật thì chất lượng chương trình đào tạo khó mà tốt lên được. Không có chương trình tốt mà tăng học phí thì khác nào...
14 Tháng Tư 2021
Có một cái gì rất dễ đổ vỡ trong các mối quan hệ Việt. Người ta hoặc gắng gượng, hoặc màu mè, hoặc chịu đựng, hoặc miễn cưỡng… để “che mắt thiên hạ”. Người Việt rất sợ bị “cười” nên họ sẵn sàng “đóng cử bảo nhau”, “tốt đẹp khoe ra xấu xa đậy lại”. Cả khen và chê đều không mấy khi thật lòng mà thường cốt để làm đẹp lòng nhau. Khen thì khen hết lời, lúc chê thì thành mạt sát hủy nhục. Những sự nối kết giữa người với người rất mong manh, nhưng kỳ lạ thay dù “cơm không lành, canh chẳng ngọt” nhưng người ta lại có thể sống suốt đời cùng nhau; chê nhưng không bỏ, khinh...
12 Tháng Tư 2021
Chính trị là một cuộc chơi được ăn cả ngã về không. Nếu một lãnh đạo CS mà tập hợp được một lực lượng ủng hộ để âm thầm lên nắm quyền và thực hiện hành động đả đảo ĐCS từ bên trong thì người đó sẽ là anh hùng lưu danh sử sách ngàn năm. Nếu nói ông Hồ Chí Minh là nhân vật lớn nhất của lịch sử Việt Nam trong thế kỷ 20 với vai trò là bạo chúa ngàn năm hiếm gặp, thì ngược lại, ai đả đảo được ĐCS người đó sẽ được vinh anh như vĩ nhân cứu nguy cho dân tộc và được lịch sử ngàn đời sau ghi nhận. Chính người đó sẽ vượt trên ông Hồ Chí Minh về vai trò lịch sử.
12 Tháng Tư 2021
Chắc chắn rằng đó là nguồn gốc của cái thuyết cộng sản, trong quần chúng, và từ quần chúng đi lên. Để huyền thoại hoá cho sự hy sinh của lãnh đạo cũng như để biện hộ cho tính chính danh của đảng, họ đã luôn luôn sử dụng sự lừa dối và phóng đại để đạt được mục đích bằng mọi giá. Nói dối và chà đạp sự thật đã là bản năng sinh tồn của người cộng sản trên thế giới, trong lịch sử nhân loại. Cho nên những tấm gương nghèo hiếu học, như trong những câu chuyện cổ tích, dân gian, của ông A hay bà B, được những ngòi bút bưng bô tha hồ phóng hoạ một cách không biết ngượng.
11 Tháng Tư 2021
Vâng! Vẫn là “trồng người”. Không biết ông Nguyễn Kim Sơn có thấy rằng, bài dạy “trồng người” của Hồ Chí Minh đã đẩy nền giáo dục Việt Nam đến với sự mục nát như hôm nay không? Có nguồn tin cho rằng, ông Nguyễn Kim Sơn cho con đi du học Mỹ. Không biết lời đồn này có đúng hay không, tuy nhiên nếu đúng thì cũng không có gì ngạc nhiên cả. Bởi vì hầu hết quan chức CS đều làm như thế thì ông Sơn cũng đâu dại gì “trồng người” cho con cái mình bằng mảnh đất giáo dục độc hại ở xứ CHXHCNVN này?
11 Tháng Tư 2021
Nguyên nhân bệnh tự ti-tự cao ngoài bẩm sinh ra, phần lớn xuất phát từ một tuổi thơ dữ dội, nhiều bạo lực, có nhiều xung khích, căng thẳng, không quân bình, cơ hàn hoặc giàu có quá độ, dư thừa hay thiếu thốn về vật chất lẫn tinh thần. Tuyên giáo cộng sản Việt Nam thấu hiểu bệnh lý này hơn bất kỳ nhà tâm lý nào hết. Họ tận tâm khai thác, cào ra đâu đó những nghèo khó viễn vông trong tuổi thơ, rồi thêu dệt thành một huyền thoại ‘Từ Bần Hàn Đến Vĩ Nhân’, khoác vào những người đã và đang chuẩn bị leo lên chiếc ghế quyền lực...