Ngày “giải phóng” 30 tháng Tư

17 Tháng Tư 20174:49 CH(Xem: 4156)

                                  Ngày “giải phóng” 30 tháng Tư
saoke
Giải phóng chúng ta từ những thằng bần cố nông trở thành những tên tư bản đỏ!

chc (2)
Bài này viết vì không thể nào quên! Và để tặng riêng cho ông Lê Kiến Thành, con trai của ông Lê Duẩn, người học trò xuất sắc của Hồ Chí Minh và là kẻ gây ra đau khổ cho hầu hết mọi gia đình Việt Nam và cho đất nước này.


Tên tư bản đỏ Lê Kiên Thành

Con trai tên tội đồ dân tộc Lê Duẫn


Cộng sản Việt Nam gọi ngày 30 tháng Tư hàng năm là ngày "giải phóng", nguời Việt Nam Cộng Hòa gọi là ngày "Quốc hận". Vậy bản chất thật của ngày này là gì?


Lê Duẩn có câu nói để đời, đi vào lịch sử “ta đánh Mỹ là đánh cho Liên Xô, đánh cho Trung Quốc, cho các nước XHCN…”.

Liên Xô nay đã sụp đổ tan tành, hầu hết “các nước XHCN” đã vứt bỏ CNXH vô sọt rác và CNCS bị thế giới lên án là chủ nghĩa khủng bố, diệt chủng.

Sau khi tự hào đánh cho "Mỹ cút, ngụy nhào", bây giờ lại là lúc CSVN “muốn” Mỹ nhất, mà Mỹ thì lại không cần CSVN!

Với thực trạng đất nước hiện nay, chỉ có CS Tàu và CSVN là kẻ duy nhất hưởng lợi từ “chiến thắng” đó, đúng với ước muốn của Hồ Chí Minh, Lê Duẩn nói riêng và của đảng CSVN nói chung.

Nên ngày 30/4 có thể gọi là ngày “đảng CSVN giúp Trung Quốc chiến thắng miền Nam” hay ngắn gọn, đủ nghĩa hơn là ngày mà nhờ đảng CSVN, "Trung Quốc chiếm được Việt Nam", đạt được ước muốn mà từ ngàn đời qua cha ông chúng nó đã không làm được.


Đảng CSVN gọi Mỹ là "quân xâm lược", gọi Chính quyền miền Nam là “bù nhìn” để lấy cớ đánh miền Nam. Cái cớ này cũng đểu cáng như cái cớ “dạy cho Việt Nam một bài học” của Tàu cộng vậy.

Mỹ đóng hàng chục ngàn quân tại Nam Hàn, Nhật Bản, Tây Đức mà không hề chiếm lấy một tấc đất nào của họ. Có ai dám gọi chính phủ của các nước đó là tay sai, bù nhìn cho Mỹ đâu! Hãy nhìn xem những nước đó bây giờ thế nào?

Nhật Bản sau khi bại trận, Thống Tướng Mỹ, MacArthur, được đặc quyền của kẻ chiến thắng, áp đặt quyền lực đối với bộ máy hành chính của triều đình Nhật Bản, trong đó có cả Thiên Hoàng Hirohito (1901-1989), vậy mà người Nhật tôn vinh ông là 1 trong 10 anh hùng cứu quốc vĩ đại nhất của họ vì ông có công làm nên Nhật Bản ngày nay.

Dù Mỹ có qua Việt Nam hay không, đảng CSVN cũng phát động chiến tranh đánh miền Nam cho bằng được. Chiếm được miền Nam là cứu Trung Quốc khỏi sự đe dọa của Mỹ vì “Trung – Việt khác nào môi với răng. Môi hở thì răng buốt, cứu Trung Quốc là tự cứu mình” (HCM Toàn tập, tập 3, tr 218).

Nhìn lại lịch sử ngàn năm của Việt Nam, có lẽ chưa có thời nào đất nước được thay đổi tích cực như thời VNCH. Chỉ trong vòng 20 năm, dù rất chật vật đối phó với sự phá hoại của CS, miền Nam được phát triển rất nhiều mặt từ đời sống văn hóa, tinh thần cho đến vật chất. Và nếu so sánh với khối XHCN lúc đó, nhất là vể mặt tự do tư tưởng và quyền làm người, có thể nói đời sống của người miền Nam VNCH hơn hẳn người dân tại tất cả các nước trong khối XHCN, kể cả Ba Lan, Tiệp Khắc hay Liên Xô.

Nhắc lại những điều trên không phải để nuối tiếc VNCH, những kẻ chỉ ngồi nuối tiếc quá khứ không thể nào đi đến được tương lai. Nhắc lại chỉ để vạch ra sự bịp bợm, dối trá của đảng CSVN đối với nhân dân miền Bắc khi tuyên truyền Mỹ là quân xâm lược, Chính phủ miền Nam là bù nhìn, tay sai, còn nhân dân miền Nam thì bị đàn áp, bóc lột.


Man rợ và dối trá chỉ là bước kế tiếp của ý thức hệ cuồng tín bệnh hoạn. Sự man rợ đó không những có khả năng hủy diệt hầu như tất cả chân, thiện, mỹ trên thế gian này mà còn hủy diệt ngay cả bản chất con người của kẻ sở hữu nó. Đảng CSVN, dưới sự lãnh đạo của Hồ Chí Minh, được rèn luyện để có đầy đủ những tư tưởng lưu manh, man rợ, dối trá từ những lãnh tụ CS mà Hồ tôn sùng như Lê-nin, Stalin và Mao.

Lê Duẩn là người đã trực tiếp lãnh đạo đánh chiếm Miền Nam. Lê Duẩn “người học trò xuất sắc” của Hồ Chí Minh. Hồ Chí Minh thì không có gì ngoài tư tưởng Mác-Lê-Mao, mà Mao thì: “Chúng ta phải giành cho được Đông Nam Châu Á, bao gồm cả Miền Nam Việt Nam, Thái Lan, Miến Điện…” (8/1965).

Vì thế, Hồ Chí Minh và Lê Duẩn ôm tư tưởng “đánh Mỹ đến người Việt Nam cuối cùng” của Tàu cộng, quyết tâm chiếm bằng được miền Nam, bất chấp mọi hậu quả gây ra cho dân tộc, cho đất nước.

Xin mở ngoặc ở đây, thực chất là đảng CSTQ chỉ muốn đảng CSVN kéo dài cuộc chiến miền Nam vì, (1) đảng CSTQ không tin CSVN có thể thắng miền Nam trong thời gian ngắn (trận Mậu Thân đã chứng tỏ điều đó). (2) đảng CSTQ với tâm địa nham hiểm, hy vọng càng kéo dài cuộc chiến, miền Bắc (và cả miền Nam) càng suy yếu, đảng CSVN càng lệ thuộc vào chúng, mà đã lệ thuộc vào chúng thì trước sau cũng vào tay chúng, thà có được 1/2 đất nước còn hơn không được gì hết.

Cho nên, ngày 30/4 nên gọi là ngày “đảng CSVN giúp Trung Quốc chiến thắng miền Nam” hay chính xác hơn, là ngày, nhờ đảng CSVN, “Trung Quốc chiếm được Việt Nam“.

Tháng Tư Đen: người dân bồng bế nhau trốn chạy Cộng sản.
Ảnh: Corbis


Ngày 30/4/1975 miền Nam đã mất! Mọi thứ bị hủy diệt không thương tiếc. Hủy diệt như Hồ Chí Minh dùng “cải cách ruộng đất” của Liên Xô và Trung Quốc hủy diệt miền Bắc, nhưng lần này do “người học trò xuất sắc” Lê Duẩn tiến hành.

Dù ngày 30/4/1975 chưa phải như ngày 23/5/1951 là ngày Trung cộng chính thức buộc nhân dân Tây Tạng ký Hiệp Định “xác nhận Tây Tạng là một bộ phận lãnh thổ của Trung Quốc“, nhưng cũng gần như thế. Phải mất 42 năm sau cái ngày 30/4/1975 oan nghiệt, Việt Nam mới gần như mất hoàn toàn vào tay chúng. 

Có người cho việc kéo dài 42 năm là vì đảng CSVN quyết tâm “bảo vệ đất nước“! Nhất là do tinh thần cảnh giác, chống Tàu của Lê Duẩn?

Không! Không phải vậy! Hãy xem kỹ lại lý do tại sao Tàu cộng đánh Việt Nam và quan trọng hơn, Lê Duẩn có phải thật sự có tinh thần chống Tàu như bọn tuyên giáo hay sử nô của đảng ca tụng không thì rõ.

Cả hai cuộc chiến biên giới đó thực chất là tranh ăn và tranh quyền giữa đảng CSVN và đảng CSTQ. Tranh ăn giữa 1 kẻ cậy mình có công cướp và 1 kẻ cậy mình có công góp vốn, tranh quyền giữa tên “đại bá quyền” muốn dạy cho tên “tiểu bá quyền” biết thế nào là lễ độ.

Nay chúng đã hòa hợp, thế răng-môi cài lại để “hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai”. Đảng CSVN tìm cách chuộc tội với đảng CSTQ bằng Hội Nghị Thành Đô, bằng cách chối bỏ những người đã trực tiếp ngã xuống ở biên giới phía Bắc, để chống lại sự xâm lăng của Tàu cộng. Không những thế, chúng còn ra lệnh cấm nhắc tới, thậm chí bắt bớ những ai tưởng nhớ những người đã hy sinh đó.

Không biết có ai đã từng đặt câu hỏi, nếu Tàu cộng không gây ra chiến tranh biên giới, thì Việt Nam có thể đã trở thành “khu tự trị” của Trung Quốc từ lâu rồi không?

Chính cuộc xâm lược phía Bắc “quyết dạy cho Việt Nam một bài học” của Tàu cộng, đã làm chúng lộ mặt với nhân dân Việt Nam quá sớm, và không phải đảng viên đảng CSVN nào cũng làm tay sai cho Tàu. Sự tham lam vô độ và nóng vội quá trớn của Tàu cộng khiến CSVN không còn con đường nào khác ngoài việc phản ứng lại, thế thôi!

Bốn mươi hai (42) năm trôi qua, Việt Nam rồi sẽ mất như một định mệnh của trời hay một sự sắp đặt của ma quỷ từ trước? Hiện trạng đất nước hôm nay chỉ thấy toàn màu đen. Từ chuyện nhỏ nhất, đến lớn nhất.

Có gì khác nhau giữa chuyện chiếm vỉa hè và chuyện chiếm đất đai, chia chác tài nguyên đất nước làm của riêng?

Có gì khác nhau giữa những kẻ quăng rác nhà ra đường, và những kẻ xả chất thải độc hại ra sông, ra biển?

Có gì khác nhau giữa sự dửng dưng trước nỗi đau khổ của người khác của những kẻ vô cảm, và của những kẻ tuyên truyền trơ tráo, bao che cho bọn gây ra tội ác thảm họa môi trường?

Và việc ngắt trộm một cành hoa bà Phó Giám đốc Sở Tư pháp, cũng đâu khác gì việc tham nhũng, ăn cắp của công?

Tất cả đều giống nhau ở chỗ là có cùng tâm thức độc ác đi đôi với tư tưởng ăn cướp. Tất cả chỉ muốn chiếm đoạt, cướp bóc thay vì tạo ra và chia sẻ. Tất cả chỉ biết lợi riêng cho mình, bất chấp lợi chung.

Tuy vậy, vẫn có những tia sáng hy vọng làm thay đổi đất nước. Đó là những người trẻ tuổi, tri thức, họ đang làm những việc rất nhỏ nhưng rất lớn. Họ đang thắp lên những ngọn nến nhỏ mà cách đây trăm năm cụ Phan Châu Trinh còn dang dở. Những bước đầu tiên để đi đến trí tuệ phải là những câu hỏi, họ khuyến khích người khác hãy tự học, tự đặt câu hỏi và tự đi tìm sự thật từ những câu trả lời.

Những người trẻ tuổi, tri thức đó, họ không nuối tiếc, ôm ấp quá khứ, họ nhắc đến quá khứ, tìm hiểu quá khứ để so sánh với hiện tại, rút ra những bài học từ quá khứ nhằm chuẩn bị tốt hơn cho tương lai.

Nhưng trên tất cả, là những tiếng nói vang vọng, âm ĩ đánh động lương tâm con người. Những tiếng vang vọng âm ĩ đó thật ra chỉ là sự im lặng, im lặng một cách bền bĩ, cương quyết, không nhân nhượng bạo lực. Không ai nhìn thấy họ, không ai nghe được họ, vì họ đang phải ngồi sau những song sắt nhà tù của CS rải rác từ Nam ra Bắc. Tự do của họ bị đảng CSVN giam cầm chỉ vì họ muốn làm cho tất cả mọi người Việt Nam được sống tự do, hòa bình và bác ái. Họ chính là lương tâm và hy vọng của dân tộc.

Những kẻ chỉ biết lấy bạo lực làm phương tiện cho cứu cánh, thường ít khi, hay không bao giờ, biết sử dụng cái đầu, sức mạnh của nó nằm ở chỗ thích trấn áp. Đức Dalai Lama từng nói, đại ý “Khi trong tay anh nắm chặt một vật gì mà không buông xuống, thì anh chỉ có mỗi thứ ấy. Anh đã tự đánh mất khả năng chọn lựa của chính anh”. Đảng CSVN sở hữu cả hai thứ ấy, tôn sùng “bạo lực” và ôm chặt “giáo điều”, đảng CS lại không có khả năng tự đổi mới. Chính vì thế đất nước ngày càng suy đồi, bế tắc. Đảng CS chỉ còn cách hoặc ra đi, hoặc bị lật đổ, sớm hay muộn thôi.

Dứt khoát rồi đảng CSVN cũng bị tiêu vong, ngày 30/4 vẫn sẽ được người dân tổ chức hàng năm để tưởng nhớ tội ác CSVN, những tội ác mà chúng đã gây ra cho hầu hết mọi gia đình Việt Nam và cho đất nước này.


Phạm Khánh Chương

Nguồn: anhbasam.wordpress.com

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
27 Tháng Mười Một 20237:14 CH(Xem: 342)
Tuy các cơ quan NGO quốc tế như Human Rights Watch, Amnesty International hay cả Liên Hiệp Quốc đều lên tiếng và quan ngại, nhưng CSVN vẫn luôn biện minh hàm hồ cả vú lập miệng em, rằng tất cả mọi nạn nhân đều vi phạm luật hình sự, đã qua một quá trình xét xử đúng quy trình, bị kết án. Việt Nam theo họ là một quốc gia độc lập, có chủ quyền và hệ thống pháp luật riêng, quốc tế phải tôn trọng. Hệ thống tòa án này bất công đến mức độ, lời chửi đổng của TNLT Nguyễn Văn Túc, trước tòa…”Địt mẹ tòa” trở thành một lời hiệu triệu của toàn dân hầu lật đổ độc tài CSVN và xây dựng một nền dân chủ pháp trị nghiêm chỉnh hơn.
27 Tháng Mười Một 20237:13 CH(Xem: 204)
Người Việt tị nạn đang bị cảnh sát Thái và công an CSVN truy lùng. Một trong những nạn nhân trước khi bị bắt đã kịp thông báo với bạn bè rằng, ông nhận ra trong đám người vây bắt ông có một tên an ninh Việt Nam. Chiến dịch vây bắt, truy quét người Việt tị nạn bắt đầu từ hôm 24/11 và tính đến tối 26/11 đã có ít nhất 11 người bị bắt. Một người tị nạn nói với tôi rằng, từ ba hôm nay, cảnh sát Thái đi gõ cửa từng căn nhà vào lúc 5,6 giờ sáng và bắt đàn ông đi. Một số người phải trốn khỏi nhà, trong khi nhiều người khác không thể đi đâu vì không giấy tờ, không tiền bạc nên phải ở lại nhà trọ, đánh cược với số phận.
25 Tháng Mười Một 20235:19 CH(Xem: 306)
Đây là lúc các nhân viên an ninh xuất hiện dày đặc hơn, ngoài cửa đã có thêm xe cảnh sát giao thông và dân quân địa phương. Những chiếc máy quay liên tục chĩa và người và sự kiện. Một thành viên nữ, thuộc ban truyền thông của gia đình Phật tử kể, cô bị một nhân viên an ninh đến, yêu cầu giao nộp những gì cô đã quay, chụp. “Tại sao?”, cô này kể đã hỏi dứt khoát, và bỏ đi quay nhìn lại. Thầy Thích Nguyên Lý chưa khoẻ lại sau một vụ đụng xe lạ lùng, sau lễ ngài phải về sớm để làm lễ ở chùa quận 8, Sài Gòn. Thầy kể khi ra cửa, gặp ngay một sĩ quan an ninh của TP.HCM đang đi vào.
19 Tháng Mười Một 20236:25 CH(Xem: 553)
Ngày 1-11, thông tin từ Công an tỉnh Long An cho biết Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh này đã có quyết định khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại hộ bà Cao Thị Cúc, ấp Lập Thành, Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, Long An”. Đến nay đã hơn 1 năm, không hề có cái kết quả giám định ADN nào được công bố và cũng không hề có vụ án lừa đảo nào được khởi tố. Hàng vạn tin bài có nội dung như vậy vẫn “ngạo nghễ” trên các trang báo online, mạng xã hội mà không cần đính chính, rút bài. Đây là hình ảnh trong 1 trang Google tìm kiếm khi gõ từ khóa “Tịnh Thất Bồng Lai loạn luân, lừa đảo chiếm đoạt tài sản” (mời xem hình).
16 Tháng Mười Một 20238:16 CH(Xem: 838)
Mới nhất là hành vi bắt giữ Ông Lưu Bình Nhưỡng (LBN),một thành viên quốc hội csVN. Tô Lâm muốn mau chóng trả thù cho nên đã bỏ qua hai quy định tối cần thiết là phải khai trừ đảng và có quyết định miễn nhiệm từ cơ quan chủ quản của ông LBN, bởi vì ông ta là một đảng viên đảng cs và đang giữ chức Phó Ban Dân Nguyện Quốc Hội. Hành vi này của BCA mà đứng đầu là Tô Lâm cho thấy ở VN chỉ có luật rừng, muốn bắt ai thì cứ ngụy tạo lý do, chứng cứ và bắt ngay cho dù điều lệ cũng như văn bản pháp luật đã đề ra.
16 Tháng Mười Một 20238:15 CH(Xem: 461)
Cuộc điều tra về liên hệ giữa ông Lưu Bình Nhưỡng với Cường Quắt có thể sẽ sớm có kết quả trong vài ngày hoặc vài tuần tới nhưng những ai đã có kinh nghiệm với cộng sản đều có thể đoán trước được kết quả. Ở vào địa vị của ông Nhưỡng, kết tội ông có liên hệ mờ ám với Cường Quắt là điều bất khả, chẳng ai tin. Nhưng việc tịch thu bằng chứng tại tư gia ông Nhưỡng sẽ rất thuận tiện cho việc điều tra mở rộng có thể dễ dàng đưa đến một số kết luận, đại khái như dinh thự “hoành tráng” của ông Nhưỡng đã được xây cất trái phép, sử dụng vật liệu bất hợp pháp như gỗ quý, vi phạm quy định về kiến trúc, quy hoạch, môi trường…
11 Tháng Mười Một 20235:50 CH(Xem: 698)
“Trong cuộc nói chuyện, gia đình tôi và ông ấy cũng đề cập đến các vấn đề nhân quyền tại Việt Nam. Ông ấy nói không thể nào hứa giúp ba người trong gia đình tôi được thả tự do nhưng ông ấy hỏi gia đình tôi có nguyện vọng gì khác không. Gia đình tôi nói rằng đề nghị chính phủ Việt Nam tạo điều kiện cho các tù nhân lương tâm có điều kiện giam giữ tốt hơn, đảm bảo cuộc sống và được chăm sóc y tế, thức ăn đầy đủ… Ông ấy nói rằng ông không thể hứa trước được nhưng sẽ cố gắng hết sức.”
11 Tháng Mười Một 20235:49 CH(Xem: 597)
Dù bị cướp mất đất nhà Không được phẩn uất mẹ cha thằng h.ồ Dù biết nước lạ chiếm xô Không được chửi đỉẻng cái đồ lưu manh Dù biết độc đỉẻng lộng hành Xã hội suy thoái biến thành rừng hoang Đỉẻng dẫn Cả Nước Xuống Hang Xuống Hàng Chó Ngựa bần hàn thảm thương Không được phản biện mở đường Không được nói xấu trét tường bôi tên
10 Tháng Mười Một 20238:54 CH(Xem: 421)
Việt Nam tổ quốc quặn đau Quan to tham nhũng nối nhau làm giàu Rừng xanh chúng đốn trọc đầu Cây to gỗ quý hồng lâu chọc trời Đất dân tổ phụ ngàn đời Chúng thu chúng cướp bọn người phi nhân Mồ to mả đẹp phì thân Mặc người dân c.hết lũ đần no say Biển Đông giờ chúng ra tay Hạ Long nó lấp múa may xây lầu 'Rồng xuống' thắng cảnh đẹp mầu Từ nay tan tác lệ sầu chứa chan Liếm rừng nuốt đất tiêu tan Hết còn cái liếm liếm tràn biển khơi Quan to Pắc Bó đười ươi Cường quyền lợi nhuận g.iết người ngàn chiêu Phá tan phá nát phá nhiều Đào mồ lấp biển đốt thiêu cửa nhà
06 Tháng Mười Một 20238:59 CH(Xem: 817)
Cho dù bọn chúng có ngụy biện tên mình là dân chủ, nhân quyền, tự do gì đi nữa thì tất cả bọn chúng chỉ là một bọn tay sai cúc cung làm bút nô cho đảng để được cho phép có vài góc nhỏ nhận tiền quảng cáo, vì thế phải gọi bọn chúng nó là một bọn 'ăn phân', ăn cái thúi tha nhất mà đảng thải ra để kiếm sống qua ngày, hay nói đúng hơn bọn truyền thông bất lương này chính là 'một bọn phản động đang điền cuồng chống phá tiến trình dân chủ hóa cho Việt Nam!.'
27 Tháng Mười Một 2023
Tuy các cơ quan NGO quốc tế như Human Rights Watch, Amnesty International hay cả Liên Hiệp Quốc đều lên tiếng và quan ngại, nhưng CSVN vẫn luôn biện minh hàm hồ cả vú lập miệng em, rằng tất cả mọi nạn nhân đều vi phạm luật hình sự, đã qua một quá trình xét xử đúng quy trình, bị kết án. Việt Nam theo họ là một quốc gia độc lập, có chủ quyền và hệ thống pháp luật riêng, quốc tế phải tôn trọng. Hệ thống tòa án này bất công đến mức độ, lời chửi đổng của TNLT Nguyễn Văn Túc, trước tòa…”Địt mẹ tòa” trở thành một lời hiệu triệu của toàn dân hầu lật đổ độc tài CSVN và xây dựng một nền dân chủ pháp trị nghiêm chỉnh hơn.
27 Tháng Mười Một 2023
Nợ trái phiếu phát sinh trong 9 tháng đầu năm vào khoảng 167.983 tỷ, cộng với 419.000 tỷ nợ trái phiếu từ 2022, tổng khoảng 586.983 tỷ đồng. Nhưng trong số đó, 176.000 tỷ đồng nợ trái phiếu, tương đương 30% tổng giá trị trái phiếu BĐS, liên quan đến 69 doanh nghiệp BĐS, đã quá hạn trả nợ lãi theo cam kết (2).Về mặt kỹ thuật, tất cả những công ty này đã phá sản. Thuật ngữ "tái cơ cấu" chỉ là cách đánh tráo khái niệm, còn bản chất nợ không trả được là phá sản. Với tình trạng thị trường đóng băng như hiện tại, núi hàng tồn kho cần đến cả thế kỷ để tiêu thụ thì đến năm 2024, 329.500 tỷ đồng trái phiếu đáo hạn bằng cách nào?
27 Tháng Mười Một 2023
Vế phần Việt Nam, tin quốc phòng cho biết: “Số Quân tại ngũ là 482.000 người. Dự bị 5.040.000 người. Ngân sách 5.3 tỷ US Dollars.” Việt Nam mua vũ khí và chiến cụ từ Nga, Ấn Độ, Cộng Hòa Séc, Do Thái và Hoa Kỳ. Tuy nhiên, sức mạnh quân sự của Việt Nam không thể nào so với Trung Quốc. Nếu nhìn lại cuộc chiến biên giới giữa hai nước năm 1979 thì bài học thất bại chua xót của Đặng Tiểu Bình năm ấy hẳn đã được lãnh đạo Trung Quốc đương thời Tập Cận Bỉnh nhớ nằm lòng. Đó là lý do tại sao Việt Nam đã tăng ngân sách Quốc phòng và mua thêm các loại vũ khí hiện đại của Mỹ.
25 Tháng Mười Một 2023
Trên đời này không ai bỗng dưng nổi điên lên đem tiền của mình đi dâng cho thiên hạ, tất cả đều có mục đích, Phương Hằng muốn dùng tiền của mình để khiển bà Doan phải làm gì đó, Chu Ngọc Anh nhận tiền của Việt Á để làm cái gì đó, Đỗ Thị Nhàn nhận tiền của Vạn Thịnh Phát để cho qua một cái gì đó, Lê Đức Thúy ngậm hàng chục triệu đô là để cho công ty bên Úc làm cái gì đó thì ai cũng biết. Thành ra nghe thằng trưởng ban Chuyên Láo TƯ Nguyễn Văn Yên khua môi múa mép chỉ thấy buồn cười, sao hắn không bốc phét rằng đảng viên đảng csVN toàn là những người trong sạch, ai đưa thì nhận, chứ không có xin, không có đòi...
22 Tháng Mười Một 2023
Trước đây, những kẻ di dân miền bắc vào nam lập nghiệp thường ghi ơn bác hồ của chúng nó trong lòng. Thậm chí cho dù không có họ hàng, cha căng, chú kiết gì với tên hồ nhưng lại có những tên bake 2 nút (1975 cộng lại) lại tưng bừng tổ chức ăn mừng ngày sinh nhật của hắn 19/5, thậm chí có tên chủ doanh nghiệp nhỏ còn đặt hẳn 10-20 bàn ăn nhậu om xòm, và cho đó là nhớ ơn đến bác của chúng nó. Cho dù thằng bác đó là một tên Tội Phạm Diệt Chủng người dân của mình khi đã gây ra cuộc chiến tranh giết chết và làm thương tật hơn 1 triệu người và áp đặt lên một chế độ độc tài, phi dân chủ và toàn trị hôm nay.
20 Tháng Mười Một 2023
Trái lại, Việt Nam là một cựu quốc với lịch sử gần 5000 năm. Lịch sử có chiều dài của dân tộc kết tinh thành một nền văn hóa thâm thúy căn cứ trên phong tục địa phương, sự du nhập Tam Giáo bao gồm Phật, Khổng và Lão cùng với ảnh hưởng của chế độ thuộc địa Pháp, Công Giáo, nhiều hệ phái Tin Lành và những tôn giáo mới bản địa như Cao Đài và Phật Giáo Hòa Hảo. Vì thế, sự công nhận nền văn hóa truyền thống dân tộc như là một tiêu chuẩn quan trọng của luật hiến pháp Việt Nam là cần thiết.
20 Tháng Mười Một 2023
Như thế thì họa may thế giới mới công nhận VN có nền KTTT đúng nghĩa. Chứ còn một mặt cứ đi van xin thế giới công nhận, một mặt cứ ra rả tuyên truyền là ‘định hướng XHCN’ thì có mà mơ, bởi vì công nhận chúng mày có nền KTTT xong thì cái lợi ích giảm thuế chỉ nuôi sống băng đảng vô loài cầm quyền để chúng nó dẫn dắt toàn dân VN đến cái thiên đường XHCN thì có là ác mộng của loài người tiến bộ, bởi vì cái thiên đường đó nó chỉ là nơi làm giàu, thụ hưởng của bọn cầm quyền, chứ còn người dân thì cứ mãi mãi đói nghèo lạc hậu! Ai không tin thì cứ nhìn qua Cuba, Bắc Hàn, Venezuele, T+ những nước xây dựng XHCN trước Việt Nam thì sẽ rõ.
16 Tháng Mười Một 2023
Tuy nhiên, Tổng Bí thư đảng CSVN vẫn giáo điều biện bạch rằng: “Sự tan rã của Đảng Cộng sản Liên Xô, cũng như sự sụp đổ của mô hình chủ nghĩa xã hội hiện thực ở Liên Xô, càng chứng tỏ chủ nghĩa Mác-Lênin không sai, không lỗi thời, mà chính là vì người ta hiểu sai và làm sai chủ nghĩa Mác-Lênin: Sai cả về thực hiện các nguyên lý cơ bản và về vận dụng phương pháp luận của chủ nghĩa duy vật biện chứng.” Nói xong, ông Trọng lại đổi giọng quanh co: “Nhưng dù sao thất bại của chủ nghĩa xã hội lần này chỉ là tạm thời. Quy luật khách quan không ai cưỡng lại được vẫn là chủ nghĩa xã hội sẽ phủ định và thay thế chủ nghĩa tư bản.
14 Tháng Mười Một 2023
Ông LBN là một ĐBQH csVN có nhiều chỉ trích gay gắt ngành công an, một video clip trên Tik Tok cho thấy ông đã tấn công vấn nạn lạm quyền, vòi vĩnh, hối lộ trước nghị trường có mặt tên trùm công an Tô Lâm, điều đó có thể làm cho tên trùm SS này hận thù và chỉ đạo đàn em làm án để bắt giam ông LBN. Để thực hiện phương án này Tô Lâm chỉ đạo cho bọn ca Tỉnh Thái Bình hợp đồng (deal) với tên XHĐ đã bị bắt, theo đó chúng mớm cung cho y để khai ông LBN có dính líu vào chuyện làm ăn phi pháp của chúng để được giảm án.
13 Tháng Mười Một 2023
Những năm cuối 1980, quan hệ Việt Trung vẫn cực kỳ căng thẳng. Sự sụp đổ của hệ thống xã hội chủ nghĩa đã làm cho các nhà lãnh đạo Việt Nam lo ngại. Họ đã bí mật nhắn với Trung Quốc về một sự quy hàng. Để rồi 9/1990, một phái đoàn cấp cao nhất của Việt Nam đã bí mật sang Thành Đô. Tại đây, lãnh đạo Việt Nam đã phải “đưa ra nhiều lời hứa”, cả bằng văn bản, lẫn lời hứa miệng, về một sự thuần phục để đổi lấy bình thường hóa quan hệ hai nước. Cũng cần phải nói thêm rằng đầu hàng ở Thành Đô đã làm cho Trung Quốc dường như giành được 'vị thế chính nghĩa' trước dư luận quốc tế và nhất là trong nhân dân Trung Quốc dù họ...