Thông tin độc hại!

10 Tháng Tư 20171:46 CH(Xem: 8441)


                                               Thông tin độc hại!         
564 (6)Tư Bến NghéC
ùng có cái sợ, cùng là sợ cho cái tánh mạng mình, nhưng thằng dân cùng ông nhà nước thấy ra đồng bệnh, nhưng hai bên hổng có được cái thông cảm, như câu người đời thường vẫn nói là đồng bệnh tương lân… Nói cho cùng, cái sợ mỗi bên đang mang là từ phía bên kia đem lại, chính vì vậy mà cả hai nay đã quyết một sống mái!

Dân sợ chết, vì thức ăn độc hại made in china mà nhà nước xả cảng cho nhập ồ ạt, dân sợ hổng còn đất sống, vì Tầu cộng xâm lăng và hủy diệt môi trường sống… những cái sợ đó rất thực đang rõ ràng trước mắt. Còn chuyện nhà nước cắt mạng sợ, đúng ra chúng sợ Internet, sợ đến mất ăn mất ngủ vì sự bùng nổ thông tin, những “thông tin độc hai” (chúng gọi vậy), dễ dàng thổi tan đi những sương khói do chúng tạo ra bao lấy nhân thân rất đời thường của lãnh tụ, hay những quang vinh giả tạo về cái đảng cộng mà chúng đang núp.

Nay nhờ internet mở tung những sự thật, mà người dân thấy ra mình đã bị bưng bít quá lâu, đảng nay đã là thứ quyền lực độc tôn, và để duy trì sự sống còn mà dâng cả đất nước vào tay giặc. Như đã nói chúng lấy dối trá để cai trị, bưng bít từ chuyện ăn dơ đục khoét đến chuyện tày trời, cả một cái đảng đã và đang cấu kết cùng nhau bán nước, vậy thấy ra chúng sợ những gì là ánh sáng, những gì là sự thực. Sự sống mái của đôi bên hôm nay, hổng chỉ để xóa một chế độ, mà còn là vì tương lai của cả dân tộc lẫn đất nước!

Vô đề mần vậy, để nói lên nội dung câu chuyện tuần này, về cái sợ của đảng, còn sợ cái giống gì thì như đảng đã nói, đó là những thông tin độc hại! Cũng bởi với đảng mọi thứ đều xạo ke mà sợ lòi đuôi, vỗ ngực nói thắng Pháp vùng Việt Bắc năm xưa, nhưng có ai đó nói những cái thắng đó là của Trần Canh, Vi Quốc Thanh, thì đảng bắt bỏ tù… Cấm, cấm hết hổng một ai hó hé, nói thật là có tội, bài viết ngày 21/10/2016 của Washington Post: ‘In Vietnam, telling the truth is criminal ‘propaganda’, nghĩa là nói sự thực ở xứ An Nam cộng là đi tù, vì tội tuyên truyền!

Vì sợ sự thực mà đảng đàn áp người dân, bưng bít thông tin tối đa nhưng vẫn thất bại, kềm kẹp, bỏ đói, nhốt tù thân xác, đảng làm được, còn đầu óc con người thì bó tay. Nay cả xứ 92 triệu dân, đã có khoảng 70 triệu người sử dụng internet, 52 triệu tài khoản facebook, trước con số đông đó đảng muốn một chiều, chỉ một mình nói, nhưng hổng tự mần được mà phải nhờ đến Mỹ, tác động hai công ty Google và Facebook, đến tại chỗ mở văn phòng, mần chuyện ngăn chặn thông tin lề dân mà nhà nước đang chịu thua.

Ngày 21/03/2017, Ted Osius đại sứ Hoa Kỳ, đã phải đến bộ thông tin truyền thông nhà nước, để nghe lời đề nghị: Google, Facebook phải có ‘đại diện’ tại Việt Nam để tận diệt các tin tức, hình ảnh, bài viết, video clip, bị coi là ‘độc hại’. Độc hại đây là ảnh hưởng tới sức khỏe của chế độ, đến cái sống còn của đảng, vì cuối cùng đảng đã coi người dân là kẻ thù, giữa nhà nước và người dân, đã lộ ra một lằn ranh đối đầu.

Muốn Google Facebook mang máy chủ trực tiếp đến nghe lệnh từ đảng, tháo gỡ hoàn toàn những gì đảng yêu cầu, trước đây những quy định cũng đã được đưa ra bằng Nghị Định 72, và Thông Tư 38 của nhà nước xã nghĩa. Các quy định này theo đại sứ Ted Osius, thì Google đã lo ngại rằng sẽ hạn chế hoạt động của Google, cũng như các nhà cung cấp dịch vụ xuyên biên giới vào xứ An Nam cộng!

Với nhà nước An Nam xã nghĩa thì Google chưa mần được việc, hổng như là báo cáo nói đã xử lý xong 80% yêu cầu, mà cho là thực sự Google mới chỉ xử lý được hơn 40 clip trong 8,000 clip ‘độc hại’. Và hơn hết, Google chỉ chặn người trong nước, còn người ở nước ngoài vẫn coi được… Tóm lại nhà nước vẫn đang mang cái mặt tèm lem thúi hoắc trước dư luận thế giới, nên muốn Google phải bịt mắt luôn hết thiên hạ, và trong sự mâu thuẫn giữa quyền của người dân, và nhu cầu tuyên truyền của chế độ, bộ thông tin nhà nước muốn Google đứng về phe mình.

Trong năm 2016 theo thống kê của nhà nước xã nghĩa đã có 800 tài khoản facebook, 300 kênh YouTube cả trong lẫn ngoài nước, các đối tượng chống đối tung tin xấu độc, hạ uy tín lãnh đạo đảng, nhà nước cắt mạng. Chuyện mần vậy, người ta lo rằng gộp cả chuyện bốn năm trước, Dũng xà mâu lúc đương quyền đã bỏ hai trăm triệu đô la tổ chức một đội ngũ côn an mạng, mà các trang web đã phải sút đầu tóc mượn, nay thêm Google nếu vì nồi cơm nhập băng với nhà nước An Nam cộng, thì tương lai trên mạng chỉ có các cái loa đảng chạy tin mà thôi.

Nơi xứ xã nghĩa cứ hai ba tháng lại bắt giữ một vài người, nói họ tuyên truyền chống nhà nước, lợi dụng các quyền tự do dân chủ nói xấu lãnh tụ hay chóp bu đảng, có cả tội gây chia rẻ phá hoại sự đoàn kết nội bộ… đảng. Thiệt tình nói vậy nghe hổng vô, chống Tàu cộng xâm lăng thì gọi là chống nhà nước, nói chuyện Trọng Lú với Dũng xà mâu giành ăn uýnh nhau mà cho là chia rẻ nội bộ đảng, còn như chuyện Sang Sâu hãm hiếp đàn bà có chồng (Võ Thi Thu Hồng), nạn nhân tố cáo, đơn thưa tới tổng bí thư đảng, lại bị ghép là nói xấu lãnh đạo.

Sự thực những chuyện đó hổng nhờ Google thì thằng dân mần sao biết, mà đó là chuyện nhỏ như con thỏ với lại là chuyện mới đây thôi, chứ những chuyện bự thời xưa cách đây năm bảy chục năm trước, thuộc loại thâm cung bí sử của bác và đảng, thì lại cần phải có Google góp bàn tay vô nhiều hơn nữa, Chuyện gì cũng vậy, dư luận phải có hai chiều nói qua nói lại mà rõ trắng đen, có đâu chỉ để một mình đảng nói, như vậy khác nào thằng dân trở lại thời bác sống trong hang Pắc-bó, chỉ đảng nói bắt dân nghe thì đâu phải là thời đại thông tin bùng nổ?

Trên mặt báo này Tư tui hãy còn xa lạ, mà ‘chuyện phải nói’ thì lại quá nhiều, một ngày một bữa hổng sao kể xiết, vậy thôi nghen, cứ tới đâu thấy cần lôi chuyện ra dẫn chứng thì Tư tui nhắc lại, chuyện đó có thể xưa lắm rồi, mà cũng có thể chỉ mới mười năm đổ lại. Vì vậy xin bạn đọc đừng càm ràm rằng chuyện này xưa, chuyện kia cũ sao Tư Bến Nghé còn nhắc lại… Đem chuyện xưa ra so chuyện bà con hôm nay đang xầm xì mới vui, và hơn hết đâu để mình ên nhà nước nói, còn người khác nói thì cho là độc hại!

Đảng kết tội dân thông tin độc hại thời Internet, vậy Tư tui lôi chuyện cũ ra kể, một là chuyện ‘đời tư’ lãnh tụ, hai là chiến thắng ‘thần thánh’ nơi Việt Bắc những năm 1950, để coi hồi đó ai mới là thông tin độc hại? Đàn bà đi qua ‘đời’ bác thì nhiều, Tây, Tầu, Nga, Việt… đếm có dư mấy ngón bàn tay, ở đây ta chỉ nói đến những bà có con thôi cho nó gọn. Báo Time cũng cái chuyện con rơi này mà một dạo ồn ào.
Ho-Chi-Minh-mua-to-trut-nuoc-hang-chuc-ngan-nguoi-khoc-rong-giua-duong636080060247660473                                                                 nguồn hình HNPĐ


Đó là chú Thu đầu năm 1941 về nước, mần thầy giáo dạy kèm cháu Nông Thị Ngát (Trưng) người Tày, trong hang Pắc bó! Chuyện lửa rơm sinh ra Nông Đức Mạnh, và khi báo Time hỏi y có là con bác, y chối biến… Nhưng trong HCM A Life, William Duiker viết: “Nông Đức Mạnh phủ nhận tin đồn, nhưng ông ta lại công nhận rằng mẹ ông, một thành viên của dân tộc thiểu số Tày, bà là người phục vụ ông Hồ sau khi ông Hồ trở về Việt Nam vào đầu thập niên 1940”.

Người thứ hai là Đỗ Thị Lạc (chị Thuận), người phụ nữ độc nhứt trong 18 người từ Liễu Châu (09/1943) theo bác về Cao Bằng, Việt Bắc. Đỗ Thị Lạc sống với bác tại Khuê Nam, sinh được một con gái, sau đó với cớ bận mần chuyện cách mạng (?), mà bác hổng còn trở lại với ĐTL nữa, tông tích hai mẹ con từ đó bặt vô âm tín! Chuyện này, Sử gia Trần Trọng Kim, trong hồi ký “Một cơn Gió bụi” có viết: “Nghe tin Đỗ Thị Lạc đã có một người con gái với Hồ Chí Minh…”

Người đàn bà thứ ba: Năm 1955, Nông Thị Xuân, 22 tuổi người Nùng, Cao Bằng, mần hộ lý cho bác, kết quả 1956 đẻ một đứa con trai, NTX muốn hợp thức hoá chuyện quan hệ! Ngày 11/02/1957 xác NTX được phát hiện tại Dốc Chèm, Cổ Ngư (Hà Nội), cho là bị xe cán chết, nhưng đầu thì bị đập bằng búa, Đứa con nay đã 60, ban đầu giao cho Hội Phụ nữ trông coi như một trẻ mồ côi, rồi Chu Văn Tấn chăm sóc, sau Vũ Kỳ thư ký riêng của bác bí mật nuôi, đặt tên Vũ Trung, cuối cùng đổi họ lại là Nguyễn Tất Trung.

HCM có ba đứa con với ba người đàn bà khác nhau! ‘HCM sinh bình khảo’ của Hồ Tuấn Hùng, giáo sư người Đài Loan, viết năm 2008 nói HCM là Hồ Tập Chương, nếu ai đọc mà tin chuyện này, thì phải cộng thêm một người vợ nữa, tên Lâm Quế người Miêu Lật, Đồng La, Đài Loan. Lấy nhau năm 1926, có được đứa con gái Hồ Tố Mai (sn1928), con trai là Hồ Thự Quang (sn1930), tên đứa con trai được bác lấy làm bí danh: Hồ Quang. Chi tiết bác là thiếu tá Bát Lộ Quân Hồ Quang, được cả hai đảng An Nam cộng lẫn Tầu cộng đều xác nhận là đúng!!!

Bây giờ nói chuyện Võ Nguyên Giáp - Chưa một ngày mần lính chứ nói gì đến chỉ huy, và đội “Tuyên truyền, Giải phóng Việt Nam” thành lập 22/12/1944 với 34 người do VNG chỉ huy, hổng một kiến thức cơ bản quân sự, hay sử dụng vũ khí. Ngày 16/07/1945, sáu thành viên Deer Team đã nhảy dù từ C.47 xuống Tân Trào, đây là toán OSS (Office of Strategic Services), đầu tiên và độc nhất huấn luyện cho lính Việt Minh vừa thành lập, thời gian chỉ ba tuần từ cuối tháng 07 đến giữa tháng 08/1945… Và OSS dạy VNG cách ném lựu đạn!

Henry A. Prunier thành viên OSS kể: “Họ không được vũ trang tốt và thiếu khả năng sử dụng vũ khí…” Rồi năm năm sau tại Cao Bằng (chiến dịch Biên giới 1950) chiến công cho là của VNG, nhưng theo nhà báo Bùi Tín thì: “Võ Nguyên Giáp đề xuất đánh vào thị xã Cao Bằng trước, nhưng cố vấn Trung Quốc, tướng Trần Canh chỉ huy, lại đánh kiểu ‘công điểm diệt viện’, điểm là Đông Khê giữa Cao Bằng và Lạng Sơn, diệt viện binh đoàn Le Page từ Lạng Sơn lên, diệt cả binh đoàn Charton từ Cao Bằng rút chạy - Kết quả giải phóng cả Cao Bằng, Lạng Sơn.”

Qua đến trận Điện Biên 1954, bắt đầu là ngày 10/3/1954 do cố vấn Tầu cộng Vi Quốc Thanh chỉ huy, vẫn trò đánh bạc bằng tiền người khác, đã tung hết 04 sư đoàn, tính rằng chỉ đôi ba ngày dứt điểm Điện Biên bằng biển người. Nhưng phải gần hai tháng sau, ngày 7/5/1954 mới chiếm được, con số tổn thất thật sự cho tới nay vẫn chưa được công khai, nhưng với ‘biển người, lấy mười diệt một’, thì có thể biết được tổn thất phía Việt Minh là rất cao.

Người hổng biết thì kết tội VNG là kẻ ác thí quân để được chiến thắng, với con số tổn thất lên đến gấp năm mười lần đối phương, nhưng người biết chuyện nói đây là kết quả canh bạc, đánh bằng tiền người khác của tướng Tầu cộng… Thực sự VNG chỉ là cái loa của Vi Quốc Thanh, bản thân sợ chết, trong chiến dịch Việt Bắc như Cao Bằng, Lạng Sơn, Thượng Lào, và ngay cả Điện Biên, VNG luôn ở trong hang đá Mường Phăng, ngoài tầm pháo địch, suốt 5 tháng chiến dịch.

Nói VNG thiên tài chỉ huy sư đoàn, đại đoàn, vì đảng muốn giấu chuyện Trần Canh, Vi Quốc Thanh… Ai nói bác có vợ con đảng cho đi tù, bởi đảng muốn bác mần thánh, mà thánh thì hổng chuyện vợ con… Nhờ Internet, gõ cửa Google, mà Tư tui đem chuyện ra hầu cùng bạn đọc, tiện đây xin lượm ra thêm hai cái “thông tin độc hại” nữa, do người ngoài nói về HCM, VNG ngược lại những gì đảng đã nói, để kết thúc câu chuyện tuần này:

Võ Nguyên Giáp thiên tài đi mượn! Hà Cẩn trong “Mao chủ tịch của tôi” trang 134, viết về Điện Biên Phủ: “Bằng sự sáng tạo của Mao chủ tịch, trong việc đưa tới Việt Nam các đồng chí cố vấn, mà chiến dịch đã kết thúc thắng lợi, với vai trò chính yếu thuộc về thượng tướng Vi Quốc Thanh”.

Hồ Chí Minh hổng là thánh! Sophie Quinn-Judge tác giả cuốn sách nghiên cứu: “Hochiminh The missing years”, mở đầu quyển 1 có câu: “HCM không phải là hòa thượng độc thân, qua thẩm xét, nghiên cứu kỹ lưỡng, ông ta đã từng quan hệ chính thức với (ít nhứt) hai người phụ nữ”.

 

 

 

 

 

 

    

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
04 Tháng Mười Hai 20237:57 CH(Xem: 198)
Tất cả bọn họ chỉ biết nói theo những gì đảng nói, chỉ biết gật theo những gì đảng đã thông qua, và nếu có nói thì chỉ bàn những chuyện không cần thiết trong khi những vấn đề nổi cộm như thiếu thốn vật tư y tế, công nhân thất nghiệp, tăng trưởng quốc gia giảm thì lại bị ngó lơ?! – Đó là cái chính phủ gì nếu không gọi bằng một bộ máy tay sai?! Một chính quyền chỉ phục vụ cho đảng cầm quyền, tìm cách móc túi người dân, nuôi dưỡng một bầy sâu tham nhũng, xổ toẹt lên mọi giá trị căn bản của nhân loại như dân chủ, tự do, và nhân quyền thì cái chính quyền đó là một chính quyền thực dân mọi rợ, một nhà nước không phải do người dân bầu ra thì...
04 Tháng Mười Hai 20237:56 CH(Xem: 89)
Khi người ta nói họ là những kẻ “vong quốc”, tôi sẽ lắc đầu bảo rằng không phải, họ là những người “vọng quốc” (luôn luôn hoài vọng về tổ quốc của mình). Khi người ta bảo rằng họ ở bên kia bờ biển đang tìm mọi cách phá hoại an ninh quốc gia, thì tôi lại tin rằng, họ đã bày tỏ một nỗi thất vọng khôn xiết về cách “trị quốc” của “kẻ thắng”, họ đang bày tỏ niềm xót thương với những số phận đang ngày ngày tìm đến nhau trong niềm an ủi và hi vọng, dù là nhỏ nhoi. Họ đang cất lên tiếng nói giúp những người mà họ nghĩ rằng “thấp cổ bé họng”. Không có triều đại nào vĩnh viễn, thì sao cứ mãi lừa mị nhau về cái gọi là “muôn năm”?
02 Tháng Mười Hai 20234:28 CH(Xem: 443)
Ông Y Quynh Bdap, 31 tuổi, người sang Thái Lan tị nạn từ năm 2018, đồng sáng lập nhóm Người Thượng Vì Công lý (MSFJ), nói với VOA sau khi hay tin ông bị phát bệnh truy nã đặc biệt với cáo buộc “Khủng bố” theo Điều 299 Bộ Luật Hình sự: “Những hoạt động của tôi là về lĩnh vực tôn giáo và đòi nhân quyền cho người Thượng bản địa tại Việt Nam. Mọi hoạt động của Nhóm Người Thượng Vì Công lý với mục đích là đấu tranh cho công lý và đấu tranh ôn hòa. “Tôi biết rằng nhà nước Việt Nam đã lợi dụng vụ này và vu khống cho Nhóm Người Thượng Vì Công lý của chúng tôi”. “Chúng ta vô cùng lo ngại trước những cáo buộc thiếu cơ sở...
29 Tháng Mười Một 20236:30 CH(Xem: 597)
Trước đây, thỉnh thoảng tôi cũng (kiên nhẫn) đọc các bài viết của ông Liêm đăng trên Danchimviet.infos, Tiếng Dân...nhưng càng đọc càng không hiểu ông Liêm muốn nói gì, nếu không muốn nói là những bài viết của ông Liêm...rỗng tuếch. Ông Liêm thường viết dài, dùng những từ ngữ cao siêu, khó hiểu, trích dẫn lời nói hoặc các đoạn văn từ tác phẩm của các triết gia như Friedrich Nietzsche, Sigmund Freud, George Wilhelm Hegel, Bertran Russel... để trang điểm cho bài viết của mình. Nếu chỉ có thế, chẳng có gi đáng nói. Chuyện đáng nói là càng ngày ông Liêm càng đi quá xa, vượt hẳn sự hiểu biết, lòng tự trọng của mình. Đó là chuyện ông...
25 Tháng Mười Một 20235:22 CH(Xem: 1691)
Trên đời này không ai bỗng dưng nổi điên lên đem tiền của mình đi dâng cho thiên hạ, tất cả đều có mục đích, Phương Hằng muốn dùng tiền của mình để khiển bà Doan phải làm gì đó, Chu Ngọc Anh nhận tiền của Việt Á để làm cái gì đó, Đỗ Thị Nhàn nhận tiền của Vạn Thịnh Phát để cho qua một cái gì đó, Lê Đức Thúy ngậm hàng chục triệu đô là để cho công ty bên Úc làm cái gì đó thì ai cũng biết. Thành ra nghe thằng trưởng ban Chuyên Láo TƯ Nguyễn Văn Yên khua môi múa mép chỉ thấy buồn cười, sao hắn không bốc phét rằng đảng viên đảng csVN toàn là những người trong sạch, ai đưa thì nhận, chứ không có xin, không có đòi...
22 Tháng Mười Một 20238:26 CH(Xem: 1991)
Trước đây, những kẻ di dân miền bắc vào nam lập nghiệp thường ghi ơn bác hồ của chúng nó trong lòng. Thậm chí cho dù không có họ hàng, cha căng, chú kiết gì với tên hồ nhưng lại có những tên bake 2 nút (1975 cộng lại) lại tưng bừng tổ chức ăn mừng ngày sinh nhật của hắn 19/5, thậm chí có tên chủ doanh nghiệp nhỏ còn đặt hẳn 10-20 bàn ăn nhậu om xòm, và cho đó là nhớ ơn đến bác của chúng nó. Cho dù thằng bác đó là một tên Tội Phạm Diệt Chủng người dân của mình khi đã gây ra cuộc chiến tranh giết chết và làm thương tật hơn 1 triệu người và áp đặt lên một chế độ độc tài, phi dân chủ và toàn trị hôm nay.
21 Tháng Mười Một 20238:01 CH(Xem: 371)
Vượn nô bốt phét nổ tiếp đi nào Bọn ăn cám xú lên tiếng coi nào Sao chúng bây nín khe, xẹp re Bồn Sa lũ điếm láo nháo hôm nào Truyền thông giẻ rách nước miếng phun trào Quảng cáo cho chiếc xe đồ ma Thằng nào lên tiếng một cái coi nào Nhìn như đồ mã ai dám chui vào Chỉ có ngu mới chui đầu vô!
21 Tháng Mười Một 20238:00 CH(Xem: 213)
Hai chín ngôn ngữ, bò khen rành Chữ Việt xé nát, rách tanh banh Hán văn hắn viết, thật lưu loát Họ cha nguồn cội, chối loanh quanh Chui ra từ hang, khỉ Pắc Bó Phá nước hại dân, vỡ tan tành Xác khô liếm thuế, phơi lồng kính
20 Tháng Mười Một 20237:54 CH(Xem: 506)
Ông Đinh Phú Cường, Hiệu trưởng THCS Nguyễn Văn Luông, kể với báo giới, trường chỉ mong nhận được sự ủng hộ đủ để giúp 89 đứa trẻ, không dè mức độ ủng hộ lại nhiều như đã kể. Theo lời ông Cường, trước kia, số học sinh có gia cảnh khó khăn đến mức đó không nhiều nên giáo viên tự nguyện đóng góp hỗ trợ học sinh song năm nay, số trẻ có gia cảnh khó khăn tăng vọt, nhiều phụ huynh chấp nhận để con không có BHYT, những phụ huynh khác thì xin được trả góp… Khi đã nhận đủ tiền để mua BHYT cho 89 đứa trẻ, trường đã thông báo ngưng nhận ủng hộ nhưng nhiều phụ huynh phản đối, thành ra trường sẽ dùng khoản còn dư...
20 Tháng Mười Một 20237:54 CH(Xem: 4356)
Như thế thì họa may thế giới mới công nhận VN có nền KTTT đúng nghĩa. Chứ còn một mặt cứ đi van xin thế giới công nhận, một mặt cứ ra rả tuyên truyền là ‘định hướng XHCN’ thì có mà mơ, bởi vì công nhận chúng mày có nền KTTT xong thì cái lợi ích giảm thuế chỉ nuôi sống băng đảng vô loài cầm quyền để chúng nó dẫn dắt toàn dân VN đến cái thiên đường XHCN thì có là ác mộng của loài người tiến bộ, bởi vì cái thiên đường đó nó chỉ là nơi làm giàu, thụ hưởng của bọn cầm quyền, chứ còn người dân thì cứ mãi mãi đói nghèo lạc hậu! Ai không tin thì cứ nhìn qua Cuba, Bắc Hàn, Venezuele, T+ những nước xây dựng XHCN trước Việt Nam thì sẽ rõ.
30 Tháng Mười Một 2023
Song đó chưa phải là điểm đáng chú ý nhất. Góp ý của hai ông tướng quân đội, khi đó cùng là ĐBQH, mới đáng bận tâm. Tướng Sùng Thìn Cò (Phó Tư lệnh Quân khu 2), Ủy viên Ủy ban Quốc phòng An ninh (UB QPAN) Quốc hội khóa 14, nhắc ông Tô Lâm rằng: Lực lượng công an đã quá đông. Mỗi tỉnh ít nhất cũng có 3.000, tỉnh to thì 4.000 công an chính quy. Đông như thế mà còn thêm nhiều lực lượng nữa, chẳng lẽ lực lượng chính quy không đủ khả năng để chúng ta nắm tình hình, xử lý tình hình?
29 Tháng Mười Một 2023
Trước đây, thỉnh thoảng tôi cũng (kiên nhẫn) đọc các bài viết của ông Liêm đăng trên Danchimviet.infos, Tiếng Dân...nhưng càng đọc càng không hiểu ông Liêm muốn nói gì, nếu không muốn nói là những bài viết của ông Liêm...rỗng tuếch. Ông Liêm thường viết dài, dùng những từ ngữ cao siêu, khó hiểu, trích dẫn lời nói hoặc các đoạn văn từ tác phẩm của các triết gia như Friedrich Nietzsche, Sigmund Freud, George Wilhelm Hegel, Bertran Russel... để trang điểm cho bài viết của mình. Nếu chỉ có thế, chẳng có gi đáng nói. Chuyện đáng nói là càng ngày ông Liêm càng đi quá xa, vượt hẳn sự hiểu biết, lòng tự trọng của mình. Đó là chuyện ông...
27 Tháng Mười Một 2023
Tuy các cơ quan NGO quốc tế như Human Rights Watch, Amnesty International hay cả Liên Hiệp Quốc đều lên tiếng và quan ngại, nhưng CSVN vẫn luôn biện minh hàm hồ cả vú lập miệng em, rằng tất cả mọi nạn nhân đều vi phạm luật hình sự, đã qua một quá trình xét xử đúng quy trình, bị kết án. Việt Nam theo họ là một quốc gia độc lập, có chủ quyền và hệ thống pháp luật riêng, quốc tế phải tôn trọng. Hệ thống tòa án này bất công đến mức độ, lời chửi đổng của TNLT Nguyễn Văn Túc, trước tòa…”Địt mẹ tòa” trở thành một lời hiệu triệu của toàn dân hầu lật đổ độc tài CSVN và xây dựng một nền dân chủ pháp trị nghiêm chỉnh hơn.
27 Tháng Mười Một 2023
Nợ trái phiếu phát sinh trong 9 tháng đầu năm vào khoảng 167.983 tỷ, cộng với 419.000 tỷ nợ trái phiếu từ 2022, tổng khoảng 586.983 tỷ đồng. Nhưng trong số đó, 176.000 tỷ đồng nợ trái phiếu, tương đương 30% tổng giá trị trái phiếu BĐS, liên quan đến 69 doanh nghiệp BĐS, đã quá hạn trả nợ lãi theo cam kết (2).Về mặt kỹ thuật, tất cả những công ty này đã phá sản. Thuật ngữ "tái cơ cấu" chỉ là cách đánh tráo khái niệm, còn bản chất nợ không trả được là phá sản. Với tình trạng thị trường đóng băng như hiện tại, núi hàng tồn kho cần đến cả thế kỷ để tiêu thụ thì đến năm 2024, 329.500 tỷ đồng trái phiếu đáo hạn bằng cách nào?
27 Tháng Mười Một 2023
Vế phần Việt Nam, tin quốc phòng cho biết: “Số Quân tại ngũ là 482.000 người. Dự bị 5.040.000 người. Ngân sách 5.3 tỷ US Dollars.” Việt Nam mua vũ khí và chiến cụ từ Nga, Ấn Độ, Cộng Hòa Séc, Do Thái và Hoa Kỳ. Tuy nhiên, sức mạnh quân sự của Việt Nam không thể nào so với Trung Quốc. Nếu nhìn lại cuộc chiến biên giới giữa hai nước năm 1979 thì bài học thất bại chua xót của Đặng Tiểu Bình năm ấy hẳn đã được lãnh đạo Trung Quốc đương thời Tập Cận Bỉnh nhớ nằm lòng. Đó là lý do tại sao Việt Nam đã tăng ngân sách Quốc phòng và mua thêm các loại vũ khí hiện đại của Mỹ.
25 Tháng Mười Một 2023
Trên đời này không ai bỗng dưng nổi điên lên đem tiền của mình đi dâng cho thiên hạ, tất cả đều có mục đích, Phương Hằng muốn dùng tiền của mình để khiển bà Doan phải làm gì đó, Chu Ngọc Anh nhận tiền của Việt Á để làm cái gì đó, Đỗ Thị Nhàn nhận tiền của Vạn Thịnh Phát để cho qua một cái gì đó, Lê Đức Thúy ngậm hàng chục triệu đô là để cho công ty bên Úc làm cái gì đó thì ai cũng biết. Thành ra nghe thằng trưởng ban Chuyên Láo TƯ Nguyễn Văn Yên khua môi múa mép chỉ thấy buồn cười, sao hắn không bốc phét rằng đảng viên đảng csVN toàn là những người trong sạch, ai đưa thì nhận, chứ không có xin, không có đòi...
22 Tháng Mười Một 2023
Trước đây, những kẻ di dân miền bắc vào nam lập nghiệp thường ghi ơn bác hồ của chúng nó trong lòng. Thậm chí cho dù không có họ hàng, cha căng, chú kiết gì với tên hồ nhưng lại có những tên bake 2 nút (1975 cộng lại) lại tưng bừng tổ chức ăn mừng ngày sinh nhật của hắn 19/5, thậm chí có tên chủ doanh nghiệp nhỏ còn đặt hẳn 10-20 bàn ăn nhậu om xòm, và cho đó là nhớ ơn đến bác của chúng nó. Cho dù thằng bác đó là một tên Tội Phạm Diệt Chủng người dân của mình khi đã gây ra cuộc chiến tranh giết chết và làm thương tật hơn 1 triệu người và áp đặt lên một chế độ độc tài, phi dân chủ và toàn trị hôm nay.
20 Tháng Mười Một 2023
Trái lại, Việt Nam là một cựu quốc với lịch sử gần 5000 năm. Lịch sử có chiều dài của dân tộc kết tinh thành một nền văn hóa thâm thúy căn cứ trên phong tục địa phương, sự du nhập Tam Giáo bao gồm Phật, Khổng và Lão cùng với ảnh hưởng của chế độ thuộc địa Pháp, Công Giáo, nhiều hệ phái Tin Lành và những tôn giáo mới bản địa như Cao Đài và Phật Giáo Hòa Hảo. Vì thế, sự công nhận nền văn hóa truyền thống dân tộc như là một tiêu chuẩn quan trọng của luật hiến pháp Việt Nam là cần thiết.
20 Tháng Mười Một 2023
Như thế thì họa may thế giới mới công nhận VN có nền KTTT đúng nghĩa. Chứ còn một mặt cứ đi van xin thế giới công nhận, một mặt cứ ra rả tuyên truyền là ‘định hướng XHCN’ thì có mà mơ, bởi vì công nhận chúng mày có nền KTTT xong thì cái lợi ích giảm thuế chỉ nuôi sống băng đảng vô loài cầm quyền để chúng nó dẫn dắt toàn dân VN đến cái thiên đường XHCN thì có là ác mộng của loài người tiến bộ, bởi vì cái thiên đường đó nó chỉ là nơi làm giàu, thụ hưởng của bọn cầm quyền, chứ còn người dân thì cứ mãi mãi đói nghèo lạc hậu! Ai không tin thì cứ nhìn qua Cuba, Bắc Hàn, Venezuele, T+ những nước xây dựng XHCN trước Việt Nam thì sẽ rõ.
16 Tháng Mười Một 2023
Tuy nhiên, Tổng Bí thư đảng CSVN vẫn giáo điều biện bạch rằng: “Sự tan rã của Đảng Cộng sản Liên Xô, cũng như sự sụp đổ của mô hình chủ nghĩa xã hội hiện thực ở Liên Xô, càng chứng tỏ chủ nghĩa Mác-Lênin không sai, không lỗi thời, mà chính là vì người ta hiểu sai và làm sai chủ nghĩa Mác-Lênin: Sai cả về thực hiện các nguyên lý cơ bản và về vận dụng phương pháp luận của chủ nghĩa duy vật biện chứng.” Nói xong, ông Trọng lại đổi giọng quanh co: “Nhưng dù sao thất bại của chủ nghĩa xã hội lần này chỉ là tạm thời. Quy luật khách quan không ai cưỡng lại được vẫn là chủ nghĩa xã hội sẽ phủ định và thay thế chủ nghĩa tư bản.