Mẹ VN Anh Hùng cũng bị cưỡng chế

23 Tháng Ba 201712:16 CH(Xem: 2167)
MẸ VNAH CŨNG BỊ CƯỠNG CHẾ!
Con “nợ” thuế, cưỡng chế ghế, võng của Mẹ VNAH
 unnamed

hình minh họa
Tin Trong Nước


Đang kinh doanh ổn định, năm 2014, ông Lê Anh Thảo (thôn 2, xã Phan Lâm, huyện Bắc Bình, Bình Thuận) bỗng dưng nhận được thông báo của Chi Cục thuế huyện Bắc Bình về việc nợ tiền thuế.

Ông Lê Anh Thảo cho PV Báo Lao Động biết: “Quá trình sản xuất kinh doanh, cơ sở của tôi không hề nợ đọng một đồng tiền thuế nào của Nhà nước. Món nợ thuế mà Chi cục thuế huyện Bắc Bình áp cho tôi là do ông Trần Văn Ân – cán bộ thuế tự ý chuyển đổi ngành nghề và sửa mức thuế ở tờ khai để nâng thuế lên cao hơn một bậc”.

Do ông Thảo không đồng ý nộp tiền vì bị nâng thuế, ngày 14.10.2014 Chi Cục thuế huyện Bắc Bình ra quyết định (QĐ) cưỡng chế thi hành QĐ hành chính thuế bằng biện pháp kê biên tài sản, bán đấu giá tài sản kê biên đối với ông Thảo. Số tiền nợ thuế bị cưỡng chế là 1.722.000 đồng (gồm tiền nợ thuế trên 90 ngày và tiền chậm nộp).

Ngày 29.1.2015, Chi Cục thuế huyện Bắc Bình tiến hành cưỡng chế thi hành QĐ hành chính thuế. Ông Thảo cho biết: “Cán bộ thuế Trần Văn Ân cấu kết với cán bộ xã âm thầm tự lập biên bản xác minh tài sản là chiếc xe Honda Dream BKS 61H2-0930. Ngày cưỡng chế, CA buộc tôi giao xe và giấy tờ. Đến lúc này thì mọi người mới biết chiếc xe đã được cán bộ thuế xác minh là của tôi lại là tài sản của mẹ tôi, bà Lê Thị Đê – Mẹ VNAH, vợ và mẹ liệt sĩ”.

“Không thu được xe máy, họ quay sang thu giá võng gỗ và ghế nằm gỗ của mẹ tôi”, ông Thảo cho biết. Lý giải về việc đoàn cưỡng chế thu võng và ghế nằm của bà Đê, ông Nguyễn Duy Phong – Chi Cục trưởng Chi Cục thuế huyện Bắc Bình cho biết: “Việc cưỡng chế hai loại tài là giá võng và ghế dây mặc dù không có trong biên bản xác minh tài sản nhưng đoàn cưỡng chế nghĩ rằng tài sản này là của ông Thảo vì mặt hàng này thuộc nghề kinh doanh của ông Thảo”.

Trong quá trình ông Lê Anh Thảo khiếu nại, Chi Cục thuế huyện Bắc Bình đã bác khiếu nại của ông Thảo. Ông Tạ Văn Lâm – Phó Chi Cục trưởng - còn cho rằng, cán bộ thuế làm đúng quy trình, đúng quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, đến 24.6.2015 ông Nguyễn Xuân Phong – Phó Cục trưởng Cục Thuế Bình Thuận - đã phải nhìn nhận: “Chi Cục Thuế huyện Bắc Bình áp dụng ngành nghề kinh doanh của ông Lê Anh Thảo từ gia công mộc dân dụng sang nghề kinh doanh đồ gỗ để lập bộ tính thuế và quản lý thuế là không đúng quy định của Luật Quản lý thuế hiện hành và Quy trình quản lý thuế đối với hộ kinh doanh nộp thuế khoán”. Thế nhưng đối với tài sản của Mẹ VNAH Lê Thị Đê, ông Phong chỉ buông một câu: “Đối với Chi Cục Thuế huyện Bắc Bình, thực hiện cưỡng chế thi hành các QĐ hành chính thuế phải phù hợp với thực tế”.

Phải đến ngày 10.3.2016, khi giải quyết đơn của Mẹ VNAH Lê Thị Đê theo yêu cầu của UBND tỉnh, ông Nguyễn Văn Tài – Cục trưởng Cục thuế Bình Thuận mới khẳng định: Hồ sơ xác minh tài sản chiếc xe máy Honda, việc kê biên võng gỗ và ghế gỗ “là không đúng quy định”. Ông Tài cũng yêu cầu Chi Cục thuế Bình Thuận “hủy QĐ cưỡng chế thi hành QĐ hành chính thuế bằng biện pháp kê biên tài sản, bán đấu giá tài sản kê biên đối với hộ ông Lê Anh Thảo” do QĐ này “không có giá trị pháp lý”.

Trao đổi với PV Báo Lao Động, ông Lê Anh Thảo cho biết: “Do tài sản của mẹ tôi bị hư hỏng khi kê biên, Chi Cục thuế Bắc Bình đã phải bồi thường bằng tiền mặt. Tuy nhiên những thiệt hại vật chất, tinh thần do phải đóng cửa cơ sở kinh doanh của gia đình tôi, đến nay vẫn chưa được Chi Cục thuế Bắc Bình cũng như Cục thuế Bình Thuận xem xét bồi thường”.


nguồn: http://m.laodong.com.vn/dieu-tra-theo-thu-ban-doc/con-no-thue-cuong-che-ghe-vong-cua-me-vnah-649332.bld#ref-http://m.facebook.com

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
21 Tháng Tám 2019
Thứ nhất Cải cách Ruộng đất đã giết 172 ngàn người để cào bằng sự đói nghèo ra toàn xã hội. Thứ nhì là cuộc nội chiến 21 năm đã tốn từ 3 đến 4 triệu sinh mạng để rồi sau đó đồng bào ly tán vì chạy trốn CS và nhân dân ở lại thì lầm than đói khổ. Thứ 3 là đến hôm nay, Việt Nam đang dần dần bị Trung Quốc thôn tính bằng xâm lược mềm lẫn xâm lược cứng. Tất cả những điều ĐCS đã làm ấy, không ít những thảm họa của nhân dân nhưng ĐCS lại bắt dân phải vinh danh nó như những ngày lễ lớn, thật là đau đớn không gì bằng.
21 Tháng Tám 2019
Khi đất nước đầy rẫy, lúc nhúc các lãnh đạo chân dài, hot girl, cô chiêu cậu ấm và nam thần, thì tương lai của Việt nam sẽ đến đâu? Có lẽ không cần trả lời thêm, cũng không cần hỏi thêm mà ngay bây giờ, chính những người làm việc trong hệ thống công quyền cũng cần phải hành động, bởi hành động là vì chính tương lai, chính cái hủ gạo, nồi cơm của gia đình họ. Nếu nói rộng ra một chút, đương nhiên, đảng Cộng sản muốn tồn tại, họ phải dẹp bỏ hot girl, chân dài, nam thần và cô chiêu cậu ấm trong hệ thống càng sớm càng tốt...
20 Tháng Tám 2019
Kinh tế chao đảo và không có dấu hiệu hồi phục làm cho Bắc Kinh nôn nóng. Những dự án thế kỷ như “Nhất đái nhất lộ” coi như chờ ngày tống biệt. Thậm dư ngân sách ngày một ít đi, thị trường chứng khoán bấp bênh và chưa có ngày nào dấy lên chút hy vọng xanh sàn. Tăng trưởng liên tục sụt giảm và chưa có dấu hiệu chững lại, người dân các vùng đất nông thôn tiếp tục bị thiên tai và kinh tế suy giảm đe dọa, đã vậy cuộc chiến thương mại kéo theo hàng trăm công ty lớn rời khỏi Trung Quốc đã làm Bắc Kinh giận dữ và tìm mọi cách phản công. Sức đâu nữa mà đánh nhau với Việt Nam chỉ để tranh giành một chút biển...
19 Tháng Tám 2019
Các cuộc bầu cử do nhà cầm quyền cộng sản tổ chức đều chỉ là hình thức khi mà các công dân không phải đảng viên đảng CSVN khi ứng cử thì đều bị loại. Và các cơ quan do đảng CS kiểm soát đã lựa chọn các ứng cử viên theo ý muốn của họ, người trúng cử đã được quyết định từ trước. Thậm chí các vị trí lãnh đạo sẽ được bầu trong cuộc bầu cử quốc hội năm 2021 thì nay đã được Ban chấp hành trung ương khóa 12 quyết định từ tháng 6 năm 2019. Về kinh tế, hiện nay các doanh nghiệp tư nhân vẫn bị phân biệt đối xử và bị cạnh tranh không bình đẳng với cách doanh nghiệp mang danh là doanh nghiệp nhà nước do đảng CS thành lập...
19 Tháng Tám 2019
Nói vậy để thấy tương lai giáo dục Việt Nam sẽ về đâu và bị điều khiển bởi thứ gì. Nói vậy để thấy tại sao Việt Nam có nhiều giáo sư, tiến sĩ vừa giỏi về kiến thức, chuyên môn lại vừa giỏi làm quản lý nhưng Phùng Xuân Nhạ nói ngọng líu lo (níu no), phát biểu không đâu vào đâu, quản lý kém vẫn cứ an trụ vị trí Bộ Trưởng Giáo dục. Bởi Nhạ tuy ngọng về ngôn ngữ, ngọng nhiều thứ nhưng xét về bằng cấp chính trị, Nhạ lại rất sáng, rất “zõ zàng” và đủ sức để đạp qua mọi thứ bằng cấp khác. Nói vậy để thấy trong tương lai, đừng mơ hồ chúng ta sẽ sống trong bầu không khí cởi mở, dân chủ...
19 Tháng Tám 2019
Hiện nay Đcs Trung Quốc đang mong cho dân Hồng Kông hạ nhiệt xuống để họ khỏi phải xả súng, và ĐcsVN cũng ngóng theo cơn địa chấn này và chắc chắn họ cũng mong điều tương tự như quan thầy của họ. Thầy trò 2 anh CS lưu manh không muốn dân Hồng Kông đi quá xa, nhưng nhân dân Việt Nam thì đang muốn. Dân Việt Nam đang muốn dân Hồng Kông tạo ra cơn địa chấn để đòi lại dân chủ cho mình và làm lung lay triều đình Bắc Kinh. Biết đâu, cơn địa chấn Hồng Kông nổ ra lại là tiếng trống bắt đầu cho một thời kỳ suy thoái của Đcs Trung Quốc.
18 Tháng Tám 2019
HD.8 quay trở lại gây kẹt cho trò, chẳng còn biết đường mô là lần, trách thầy khi rút ra sao chẳng báo trước rằng ít hôm sẽ trở lại, thì trò không nổ banh nóc nhà để nay không chỗ núp… Tóm lại HD.8 vẫn còn đang hoạt động với chương trình đã định của nó, và thừa biết thằng đầy tớ Ba Đình, không dám một ly ông cụ đi trật ra ngoài kịch bản do chủ Bắc Kinh vạch ra, hơn nữa Tầu cộng cũng chẳng phải tôn trọng dư luận cộng đồng quốc tế gì sất, vì thừa biết quốc tế chỉ quan tâm đến con đường hàng hải biển Đông, còn chuyện nội bộ thày trò Hán phỉ nếu nói chỉ là có lệ.
14 Tháng Tám 2019
Nói cho cùng, sức mạnh của Trung Cộng không vững bền như nhiều người tưởng. Chính quyền Trung Cộng đang vất vả tính bài toán sinh tồn từng ngày từng giờ trong khi chính phủ Hoa Kỳ không hề tốn công tốn sức tính đến loại bài toán như vậy. Sự kèn cựa của Trung Quốc với Hoa Kỳ chỉ xảy ra trong một thời gian rất ngắn trong lịch sử trước khi Trung Quốc tự nổ tung rồi chết như Liên xô trước đây thôi. Đó là tất yếu. Giấc Mộng Trung Hoa sẽ tan và Giấc Mơ Mỹ vẫn trường tồn.
12 Tháng Tám 2019
Không một ai có thể phủ nhận sự thật đúng đắn này và đem những học hàm, học vị mình ra để bảo vệ cho một loại ngôn ngữ sao chép, phiên âm từ tiếng Hán, nếu có thì đó là những kẻ vong nô với những tâm hồn nô lệ thâm căn cố đã được truyền qua nhiều thế hệ cho nên mới tiếp tục “kiên quyết” (xin lỗi bạn đọc vì chúng tôi hành văn theo kiểu cs) tiếp tục con đường mù lòa của những não trạng nô lệ, còn những con người yêu nước thì mỗi khi mở miệng cất lời thì nên suy cho nghĩ trước khi nói để chúng ta không dùng những ngôn từ vay mượn của giặc Tàu hôm nay cũng như trong lịch sử tiến hóa của nền văn hóa Việt Nam ngày mai.
12 Tháng Tám 2019
Nhưng một khi đã chấp nhận một nền kinh tế đa thành phần, tự do giao thương thì đảng csVN đã tự mâu thuẩn với chính lý thuyết cộng sản mà mình đang hô hào, bởi vì chủ thuyết cộng sản không có thị trường tự do với nền kinh tế nhiều thành phần mà chỉ có nền kinh tế tập trung tất cả vào tay nhà nước. Những ngôn từ, mệnh đề như “Thời kỳ quá độ đi lên XNCH” chỉ là bịp bợm nhằm định hướng người dân bởi vì đảng csVN không thể trả lời cái thời kỳ quá độ mà họ đang đi sẽ kéo dài đến bao giờ? 10 năm, 100 năm hay 1.000 năm?!.