Đụng Tới Công An, Không Chết Thì Đi Tù???

29 Tháng Ba 20157:20 SA(Xem: 2046)

Ở cái xứ sở độc tài,độc đảng thì việc bọn chúng dùng những tên lưu manh khoác áo hành pháp để bảo vệ chế độ là chuyện bình thường vì chỉ có những tên ngu dốt này mới dễ nhồi sọ thành cuồng tín,nhưng khi đã có quyền hành trong tay bọn chúng tự cho phép mình là ông trời con có quyền giết người dân vô tội,khi bị công luận lên tiếng thì những phiên tòa của đồng bọn bọn chúng lại bao che cho nhau,dùng tà quyền để kết án người dân,đó là cái tinh hoa ưu việt của bộ lạc thiên đường Mù Việt Nam mà không nơi nào có được !
Đó cũng là lý do tại sao bọn chúng điên cuồng chống phá tiến trình đa đảng phái và điều hành quốc gia theo thể chế Tam Quyền Phân Lập !


22
Trần đại Quang
người đứng đầu ngành hành pháp
bộ trưởng bộ Côn Đồ An với những
cái chết của người dân oan ức
q
Trương hòa Bình
chủ xị ngành Tư Pháp Luật Rừng
xã nghĩa
với những vụ án chụp mũ người dânĐụng tới công an, không chết thì đi tù???

Mẹ Nấm Gấu (Danlambao)
cong_an_xa_1_LFWU
- Ngày 23/03/2015 vừa qua, Tòa án Nhân dân tỉnh Khánh Hòa mở phiên phúc thẩm xét xử vụ án công an xã đánh chết học sinh. Nạn nhân là em Tu Ngọc Thạch, học sinh lớp 9, tại Vạn Ninh, Khánh Hòa.
cong_an_xa_1_LFWU
Phiên tòa phúc thẩm kéo dài hai ngày, và HĐXX tuyên bố huỷ bản án sơ thẩm để điều tra lại từ đầu. Hai luật sư bào chữa cho gia đình nạn nhân là LS Trần Văn Đạt (Đoàn LS Bình Thuận) và LS Võ An Đôn (Đoàn LS Phú Yên).

Tại phiên tòa phúc thẩm, LS Đôn đề nghị hủy bản án sơ thẩm, để điều tra lại và xét xử lại với ba nội dung sau:

1- Đề nghị chuyển tội danh từ tội “Cố ý gây thương tích” thành tội “Giết người” đối với bị cáo Lê Minh Phát, vì bị cáo Phát đã có hành vi dùng chân, tay, mũ bảo hiểm và dùi cui đánh nhiều cái vào đầu, vào người em Tu Ngọc Thạch, gây chấn thương sọ não dẫn đến chết người, hành vi của bị cáo Phát đã cấu thành tội Giết người, nhưng tòa án cấp sơ thẩm xử tội Cố ý gây thương tích là hoàn toàn không đúng pháp luật.

2- Đề nghị chuyển khung hình phạt, từ khung 1 thành khung 3 của tội Bắt người trái pháp luật đối với bị cáo Lê Minh Phát và bị cáo Lê Ngọc Tâm, vì hành vi bắt người trái pháp luật gây hậu quả nghiêm trọng là chết người.

3- Đề nghị khởi tố Hội đồng xét xử cấp sơ thẩm của Tòa án huyện Vạn Ninh về Tội ra bản án trái pháp luật, vì tòa án cấp sơ thẩm đã cố ý ra bản án trái pháp luật nhằm bao che tội phạm, giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo.

Chia sẻ trên Facebook cá nhân của mình, LS Đôn đã viết “..bản án phúc thẩm tuyên mập mờ, chung chung, không nói rõ điều tra lại về tội danh gì và không hề đề cập đến đề nghị khởi tố Hội đồng xét xử cấp sơ thẩm của tôi.

Việc tòa án cấp phúc thẩm tuyên hủy bản án sơ thẩm để điều tra lại và xét xử lại là thành công của tôi, nhưng không biết điều tra lại và xét xử lại về tội danh gì và không hề đề cập đến yêu cầu khởi tố Hội đồng xét xử cấp sơ thẩm của tôi. Do đó, chiến thắng này của tôi chỉ là tạm thời.”caotrangcaotrang2

Theo dõi trực tiếp tại phiên tòa, tôi được gặp gia đình người thân Tu Ngọc Thạch, và hoàn toàn bất ngờ khi được biết cả cậu và chú ruột nạn nhân đều bị đưa ra khởi tố trong vụ án “gây rối trật tự công cộng” liên quan đến cái chết của em.

Ông Nguyễn Văn Ly (cậu ruột) và ông Mai Đình Tâm (chú họ) nạn nhân, là hai người bị khởi tố trong vụ án là hai người có mặt tại trụ sở công an xã sau nhận tin cháu mình mất nay bị ghép vào tội “gây rối trật tự công cộng”.

Theo cáo trạng ngày 11/03/2015, toà án nhân dân huyện Vạn Ninh kết luận:

“Từ khoảng 11h đến 15h30’ ngày 31/12/2013 tại đường quốc lộ 1A khu vực ngã tư Cầu Duối, thôn Long Hòa – Vạn Long – Vạn Ninh – Khánh Hòa, Nguyễn Văn Ly – Mai Đình Tâm đã có hành vi la lối kích động làm cho nhiều người tập trung ở khu vực đường quốc lộ làm tắc nghẽn giao thông 3 giờ liền, ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự công cộng.”

Hành vi của ông Nguyễn Văn Ly, Mai Đình Tâm được mô tả như sau: “...vừa đi vừa la lối: công an đánh chết người, công an đánh chết người bà con ơi…”

Liệu đây có phải là đòn thù dành cho gia đình nạn nhân bị công an đánh chết khi họ kiên quyết đi đến cùng để đòi công lý?

Có rất nhiều điểm nghi vấn về việc công an sử dụng bản án này để gây áp lực với gia đình nạn nhân:

- Điểm 1: thời điểm khởi tố bị can đối với ông Tâm và ông Ly là ngày 29/12/2014, hơn một tháng sau phiên tòa sơ thẩm diễn ra vào ngày 14/11/2014. Thời điểm gửi cáo trạng cho hai bị can là ngày 11/03/2015 – gần hai tuần trước phiên sơ thẩm. 

- Điểm 2: Cả hai ông Ly và Tâm đều là những người có mặt sau khi đám đông bức xúc trước tình trạng công an xã đã tụ tập và chặn xe trên quốc lộ vì nhận được tin trễ và đi làm biển về mới có mặt. Trao đổi với ông Ly tôi được biết các điều tra viên làm việc có o ép ông về mặt thời gian để trùng khớp với băng ghi hình.

- Điểm 3: Vụ án gây rối trật tự công cộng này được giữ kín rất lâu cho đến khi phiên sơ thẩm và phúc thẩm có lịch xử thì mới gửi giấy cho bị can?

Tôi không thể nào quên những giọt nước mắt lăn dài trên khuôn mặt khắc khổ của ông Nguyễn Văn Ly khi kết thúc phiên phúc thẩm buổi trưa. “Cháu tôi chết hai năm còn chưa thấy công bằng... Đụng đến công an không vô tù thì cũng chết….”
Một gia đình vừa bị mất con cháu nay phải đối diện với án tù của người than chỉ vì họ dám phản ứng?

Tôi mong rằng, những người có lương tri hãy lên tiếng để bảo vệ gia đình này.


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
22 Tháng Chín 2020
Đã nhiều thập kỷ, thế giới này đã thay đổi nhiều nhưng chúng ta cũng chỉ thấy cs đi theo lối mòn. Có thể lối mòn đó do lãnh tụ của họ tạo ra và cũng có thể do quan thầy của họ tạo ra. Việc duy ý chí ấn định tỷ lệ là một lối mòn mà thế hệ lãnh đạo cs đời đầu đã để lại. Mà như ta biết, về chính sách quản trị đất nước thì mỗi thời kỳ mỗi khác nên đất nước cần lãnh đạo tư duy đột phá chứ không cần những con người có tư duy theo lối mòn. Và thực tế là, Đcs luôn chọn cách theo lối mòn và loại bỏ nhân tố đột phá...
22 Tháng Chín 2020
Cái giá của hành động này - tiêu chuẩn kép, nguỵ biện, nuốt lời, tiền hậu bất nhất - sẽ là sự phẫn nộ của những người Cộng hòa trung dung và những người độc lập khiến họ dồn phiếu cho Dân chủ. Nhưng ngược lại, nó cũng giúp gây hưng phấn cho phía bảo thủ để bỏ qua những thất bại của Trump và dồn phiếu tiếp cho lão ta. Chỉ vì chủ trương chống phá thai mà phía bảo thủ từ trước đến giờ rất quan tâm đến TCPV, trong khi phía cấp tiến ít để ý đến. Nhưng có lẽ sau lần này phía cấp tiến sẽ để tâm hơn và quan tâm nhiều hơn đến lá phiếu của họ.
21 Tháng Chín 2020
Như vậy cả hai chương trình mà TT. D. Trump đã tạo ra ước mơ cho người Việt là chiến tranh thương mại thì đã đình chiến, ngoài ra chính phủ Trump không hề có một động thái nào để xóa sổ các quốc gia cộng sản, ngược đời hơn chính Trump lại xem hai tên nguyên thủ của xứ sở độc tài là Tập Cận Bình và Kim Jong Un là bạn tốt của mình với những lời ngợi khen có cánh. Đó chính là sự thất vọng của tôi khi thấy TT thứ 45 của HCQ Hoa Kỳ không hề giúp gì cho dân tộc Việt Nam, tuy nhiên trở lại chủ đề của bài viết thì liệu nếu Mỹ có – thể đánh cho Tàu+ sụp và V+ sụp theo không?
21 Tháng Chín 2020
Con người là sinh vật chính trị. Một xã hội mà có nhiều người quan tâm đến chính trị, một đất nước mà có giới trẻ biết quan tâm đến chính trị thì đất nước ấy có dân trí cao và dân khí mạnh. ĐCS cầm quyền ở đất nước này đã ghìm dân trí ở mức thấp và tàn phá dân khí đất nước một cách khủng khiếp. Trước đây nhìn con số tăng trưởng kinh tế hơn Thái tôi cứ nghĩ, Việt Nam sẽ đuổi kịp Thái quốc gia này, nhưng lớn lên biết phân tích và so sánh thì thấy, Thái Lan cách Việt Nam một khoảng cách vời vợị gần như không thể san lấp.
21 Tháng Chín 2020
Khi chúng ta sử dụng tốt vị trí chiến lược của mình là chủ nhà của khu vực biển Đông thì chúng ta sẽ tranh thủ được sự giúp đỡ, viện trợ và hợp tác toàn diện của các cường quốc, các nước đồng minh để chúng ta xây dựng, phát triển đất nước Việt Nam thành cường quốc trong khu vực và châu Á trong thời gian ngắn nhất. Trong khi chúng ta có thể không cần dùng đến nguồn tài nguyên, khoáng sản mà để dành cho các thế hệ con cháu chúng ta. Nhưng thực tế thì đảng và chế độ Cộng sản Việt Nam không đủ bản lĩnh, tâm và tầm để thực hiện chiến lược biển Đông như trên. Bởi vậy, toàn thể Nhân dân Việt Nam ở trong cũng như ngoài nước...
20 Tháng Chín 2020
chính sách của ông Biden sẽ giúp đỡ người lao động của mọi màu da, sắc tộc - đặc biệt khi so sánh với cương lĩnh gần như không có gì của Trump. Ông Biden sẽ tăng thuế lên người giàu để tài trợ các chương trình hỗ trợ những người thu nhập thấp và trung bình trong nhiều lĩnh vực khác nhau như giáo dục, y tế, nhà ở và An sinh Xã hội. Khi so sánh với các kế hoạch Bảo hiểm Y tế Toàn dân (Medicare for All) của Sanders, thuế tài sản (wealth tax) của Elizabeth Warren hay thu nhập căn bản toàn dân (Universal Basic Income) Andrew Yang, các đề xuất của Biden thiếu sự hấp dẫn mang tính đột phá. Tuy vậy, nếu chương trình...
20 Tháng Chín 2020
Có lẽ Trump tự nghĩ rằng mình giống với Churchill khi Trump cũng chú trọng đến “Tinh Thần Lạc Quan Và Bình Tĩnh Của Công Chúng”. Nhưng có một sự hoàn toàn khác biệt giữa Trump và Churchill, đó là để đối phó Chiến Tranh Chống Đức Quốc Xã trước sau nhất định Churchill Đã Thẳng Thắn Nói Thật Mức Nghiêm Trọng Chết Người Do Hitler Gây Ra Cho Người Dân Anh-Quốc; trong khi Trump Đã Che Giấu, Nói Láo Để Làm Giảm Nhẹ Mức Trầm Trọng Nguy Hiểm Chết Người Do Đại Dịch COVID-19 Gây Ra Cho Người Dân Mỹ-Quốc Để Có Lợi Cho Cá Nhân Trump.
19 Tháng Chín 2020
Đảng cử dân bầu là một cơ chế trao quyền lực cho người đã được chọn sẵn, nói theo ngôn ngữ của người CS là “người thuộc diện cơ cấu”. Đảng giới thiệu người ứng cử để cho hội đồng nhân dân bầu, mà cái gọi là “hội đồng nhân dân” ấy cũng chỉ gồm những người của đảng chứ chẳng có dân đen nào lọt vào đó cả cho nên hội đồng nhân dân bao giờ cũng gật theo ý của đảng bộ cấp đó, nó tựa như quốc hội gật theo ý trung ương đảng vậy. Việc bầu chủ tịch ủy ban theo hình thức thì có vẻ như được bầu bởi “những người đại diện cho dân”, nhưng thực tế thì họ là người được đảng cơ cấu...
19 Tháng Chín 2020
Không khó gì để thấy được điều quá rõ là đảng Cộng Hòa, qua tay Donald Trump đang cố gắng hết sức, bất kể thủ đoạn nào, ngay cả việc gian lận trong cuộc bầu phiếu sắp tới, qua việc phá hoại sở Bưu Điện một cách trắng trợn, và ngay cả việc cầu cứu để Putin hay một chính quyền nào đó lũng đoạn cuộc bầu cử, miễn sao ông ta có thể tiếp tục chức vụ tổng thống và đảng Cộng Hòa tiếp tục nắm giữ được Thượng Viện hoặc cả Quốc Hội, nhằm đạt được 2 mục đích:...
19 Tháng Chín 2020
Và hôm nay, ông léo lưỡi thế này: “Kể từ những năm 1880, không có Thượng viện nào xác nhận ứng cử viên Tòa án Tối cao của tổng thống thuộc đảng đối lập trong một năm bầu cử tổng thống.” Một số các TNS Cộng hoà khác cũng lên tiếng đòi bầu bổ nhiệm người thay thế, ngay sau khi bà RBG mất chưa được vài giờ. Mạng Twitter lại nóng lên với những phản ứng đầy nóng giận của dân chúng, ngay cả những người Cộng hoà, phản đối sự tranh chấp tồi tệ của những người đại diện Cộng hoà Có lẽ lời tweet này nói lên đầy đủ nhất: "Chỉ có một con ma cà rồng mới tweet một...