Đụng Tới Công An, Không Chết Thì Đi Tù???

29 Tháng Ba 20157:20 SA(Xem: 2055)

Ở cái xứ sở độc tài,độc đảng thì việc bọn chúng dùng những tên lưu manh khoác áo hành pháp để bảo vệ chế độ là chuyện bình thường vì chỉ có những tên ngu dốt này mới dễ nhồi sọ thành cuồng tín,nhưng khi đã có quyền hành trong tay bọn chúng tự cho phép mình là ông trời con có quyền giết người dân vô tội,khi bị công luận lên tiếng thì những phiên tòa của đồng bọn bọn chúng lại bao che cho nhau,dùng tà quyền để kết án người dân,đó là cái tinh hoa ưu việt của bộ lạc thiên đường Mù Việt Nam mà không nơi nào có được !
Đó cũng là lý do tại sao bọn chúng điên cuồng chống phá tiến trình đa đảng phái và điều hành quốc gia theo thể chế Tam Quyền Phân Lập !


22
Trần đại Quang
người đứng đầu ngành hành pháp
bộ trưởng bộ Côn Đồ An với những
cái chết của người dân oan ức
q
Trương hòa Bình
chủ xị ngành Tư Pháp Luật Rừng
xã nghĩa
với những vụ án chụp mũ người dânĐụng tới công an, không chết thì đi tù???

Mẹ Nấm Gấu (Danlambao)
cong_an_xa_1_LFWU
- Ngày 23/03/2015 vừa qua, Tòa án Nhân dân tỉnh Khánh Hòa mở phiên phúc thẩm xét xử vụ án công an xã đánh chết học sinh. Nạn nhân là em Tu Ngọc Thạch, học sinh lớp 9, tại Vạn Ninh, Khánh Hòa.
cong_an_xa_1_LFWU
Phiên tòa phúc thẩm kéo dài hai ngày, và HĐXX tuyên bố huỷ bản án sơ thẩm để điều tra lại từ đầu. Hai luật sư bào chữa cho gia đình nạn nhân là LS Trần Văn Đạt (Đoàn LS Bình Thuận) và LS Võ An Đôn (Đoàn LS Phú Yên).

Tại phiên tòa phúc thẩm, LS Đôn đề nghị hủy bản án sơ thẩm, để điều tra lại và xét xử lại với ba nội dung sau:

1- Đề nghị chuyển tội danh từ tội “Cố ý gây thương tích” thành tội “Giết người” đối với bị cáo Lê Minh Phát, vì bị cáo Phát đã có hành vi dùng chân, tay, mũ bảo hiểm và dùi cui đánh nhiều cái vào đầu, vào người em Tu Ngọc Thạch, gây chấn thương sọ não dẫn đến chết người, hành vi của bị cáo Phát đã cấu thành tội Giết người, nhưng tòa án cấp sơ thẩm xử tội Cố ý gây thương tích là hoàn toàn không đúng pháp luật.

2- Đề nghị chuyển khung hình phạt, từ khung 1 thành khung 3 của tội Bắt người trái pháp luật đối với bị cáo Lê Minh Phát và bị cáo Lê Ngọc Tâm, vì hành vi bắt người trái pháp luật gây hậu quả nghiêm trọng là chết người.

3- Đề nghị khởi tố Hội đồng xét xử cấp sơ thẩm của Tòa án huyện Vạn Ninh về Tội ra bản án trái pháp luật, vì tòa án cấp sơ thẩm đã cố ý ra bản án trái pháp luật nhằm bao che tội phạm, giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo.

Chia sẻ trên Facebook cá nhân của mình, LS Đôn đã viết “..bản án phúc thẩm tuyên mập mờ, chung chung, không nói rõ điều tra lại về tội danh gì và không hề đề cập đến đề nghị khởi tố Hội đồng xét xử cấp sơ thẩm của tôi.

Việc tòa án cấp phúc thẩm tuyên hủy bản án sơ thẩm để điều tra lại và xét xử lại là thành công của tôi, nhưng không biết điều tra lại và xét xử lại về tội danh gì và không hề đề cập đến yêu cầu khởi tố Hội đồng xét xử cấp sơ thẩm của tôi. Do đó, chiến thắng này của tôi chỉ là tạm thời.”caotrangcaotrang2

Theo dõi trực tiếp tại phiên tòa, tôi được gặp gia đình người thân Tu Ngọc Thạch, và hoàn toàn bất ngờ khi được biết cả cậu và chú ruột nạn nhân đều bị đưa ra khởi tố trong vụ án “gây rối trật tự công cộng” liên quan đến cái chết của em.

Ông Nguyễn Văn Ly (cậu ruột) và ông Mai Đình Tâm (chú họ) nạn nhân, là hai người bị khởi tố trong vụ án là hai người có mặt tại trụ sở công an xã sau nhận tin cháu mình mất nay bị ghép vào tội “gây rối trật tự công cộng”.

Theo cáo trạng ngày 11/03/2015, toà án nhân dân huyện Vạn Ninh kết luận:

“Từ khoảng 11h đến 15h30’ ngày 31/12/2013 tại đường quốc lộ 1A khu vực ngã tư Cầu Duối, thôn Long Hòa – Vạn Long – Vạn Ninh – Khánh Hòa, Nguyễn Văn Ly – Mai Đình Tâm đã có hành vi la lối kích động làm cho nhiều người tập trung ở khu vực đường quốc lộ làm tắc nghẽn giao thông 3 giờ liền, ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự công cộng.”

Hành vi của ông Nguyễn Văn Ly, Mai Đình Tâm được mô tả như sau: “...vừa đi vừa la lối: công an đánh chết người, công an đánh chết người bà con ơi…”

Liệu đây có phải là đòn thù dành cho gia đình nạn nhân bị công an đánh chết khi họ kiên quyết đi đến cùng để đòi công lý?

Có rất nhiều điểm nghi vấn về việc công an sử dụng bản án này để gây áp lực với gia đình nạn nhân:

- Điểm 1: thời điểm khởi tố bị can đối với ông Tâm và ông Ly là ngày 29/12/2014, hơn một tháng sau phiên tòa sơ thẩm diễn ra vào ngày 14/11/2014. Thời điểm gửi cáo trạng cho hai bị can là ngày 11/03/2015 – gần hai tuần trước phiên sơ thẩm. 

- Điểm 2: Cả hai ông Ly và Tâm đều là những người có mặt sau khi đám đông bức xúc trước tình trạng công an xã đã tụ tập và chặn xe trên quốc lộ vì nhận được tin trễ và đi làm biển về mới có mặt. Trao đổi với ông Ly tôi được biết các điều tra viên làm việc có o ép ông về mặt thời gian để trùng khớp với băng ghi hình.

- Điểm 3: Vụ án gây rối trật tự công cộng này được giữ kín rất lâu cho đến khi phiên sơ thẩm và phúc thẩm có lịch xử thì mới gửi giấy cho bị can?

Tôi không thể nào quên những giọt nước mắt lăn dài trên khuôn mặt khắc khổ của ông Nguyễn Văn Ly khi kết thúc phiên phúc thẩm buổi trưa. “Cháu tôi chết hai năm còn chưa thấy công bằng... Đụng đến công an không vô tù thì cũng chết….”
Một gia đình vừa bị mất con cháu nay phải đối diện với án tù của người than chỉ vì họ dám phản ứng?

Tôi mong rằng, những người có lương tri hãy lên tiếng để bảo vệ gia đình này.


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
19 Tháng Mười 2020
chính các bạn đã không dám phản kháng, chính các bạn đã thụ động, vô cảm với đồng loại chung quanh, cũng chính các bạn chọn cho mình giải pháp im lặng để đổi lấy sự an toàn, đó cũng chính là đảng csVN và bộ máy an ninh của nó mong muốn, để chúng tiếp tục cai trị dân tộc ngàn đời với câu khẩu hiệu ẩn ý: ‘đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm’. Các bạn đừng nên trông chờ vào bất cứ một thế lực nào có thể giải phóng đất nước dùm cho bạn, các bạn cũng đừng mơ tưởng hão huyền về một chế độ đa đảng phái trong đó ‘tất nhiên có đảng cs ’ như mô hình các nước khác, bởi vì bản chất độc tài, độc ác của đảng csVN...
19 Tháng Mười 2020
Có thể hiểu tại sao Vatican chưa bao giờ đưa ra các tuyên bố ủng hộ hay phản đối ứng viên chính trị nào, đặc biệt trong các cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ. Hồi đầu tháng này, khi Ngoại Trưởng Mike Pompeo khi sang Rome và xin diện kiến đức Giáo Hoàng Francis đã bị ngài từ chối. Hồng Y Piero Parolin phát biểu rằng, "Pompeo thỉnh cầu nhưng Đức Giáo Hoàng đã nói rất rõ ràng là ngài không tiếp các chính khách khi gần đến các cuộc bầu cử". Cần nói thêm, không phải cộng đồng đức tin nào cũng đã truyền tải các hướng dẫn và thông điệp giáo hội đến các tín hữu của mình một cách rộng rãi và chính xác để các cử tri có...
18 Tháng Mười 2020
Thực chất hiện nay không có lâm tặc nào mà không bắt tay với quan chức. Con số 90% lâm tặc hợp pháp ấy là loại có giấy phép, còn lại 10% là không có giấy phép chứ không có nghĩa là họ không móc nối với quan chức chính quyền. Chẳng ai dại phá rừng mà không mua chuộc kiểm lâm, vậy nên trong 10% không có giấy phép ấy thì phần lớn là có ăn chia với kiểm lâm chứ họ chẳng thể khai thác một mình. Vậy nên, rừng bị phá, thiên tai ập đến thì trên 90% là bởi quan chức chính quyền này chứ không ai khác. Với chính quyền CS thì dân hãy chuẩn bị tinh thần “sống với lũ”. Từ “lũ” ở có thể đây được hiểu là “lũ lụt” mà cũng có thể được hiểu...
18 Tháng Mười 2020
“Họ là người có đạo, rất sùng đạo, và luôn luôn dạy cho con cái mình không bao giờ tham nhũng, ăn cắp, lợi dụng, ăn gian hoặc lười biếng. Nhưng mà khi đề cập tới Tổng thống Trump thì họ tôn sùng ông ta như là Chúa trong khi đạo của họ nói không được tôn sùng ai như Chúa,” chị chia sẻ. “Mỗi khi nói tên của ông tổng thống đó thì dường như hai bên đã bắt đầu lườm nhau. Mình thì không muốn nói gì xấu về ông ta. Bên kia thay vì bàn về ông Trump như là chủ đề thì họ liền đổi qua hướng Đảng Dân chủ thế này, thế kia. Thật sự mình là cử tri độc lập, không theo Đảng Dân chủ hay Đảng Cộng hòa, nhưng mà họ luôn luôn...
16 Tháng Mười 2020
Tiếc rằng người Việt trong và ngoài Việt Nam, dưới thời đại của Trump, đã xem thường chữ Nhân và mang tinh thần nô lệ, chờ đợi, mong đợi Trump đánh Trung Quốc mà không hề nghĩ rằng chẳng có anh Mỹ nào, cho dù là Trump, sẽ đánh Trung Quốc sập mà chỉ là quyền lợi của Mỹ. Mỹ đã bán Việt Nam một lần trong năm 1975 thì Mỹ sẽ sẵn sàng bán Việt Nam lần thứ hai, thứ ba, thứ tư cho quyền lợi của Mỹ. Và người Việt không học được bài học lịch sử thì trước sau cũng sẽ mất nước như dân tộc Chiêm.
16 Tháng Mười 2020
Đến hôm nay, trong những cuộc vận động tranh cử, ông ta lại xoay trở lại với chiêu trò mị dân láo khoét đến trắng trợn “Trung Quốc sẽ chi trả cho những thiệt hại sinh mạng do Covid-19 gây ra ở Mỹ”. Đối với Donald Trump, mạng sống người dân cũng dễ dàng được đổi qua hối đoái bằng đồng đô la, không hơn không kém. Cứ nhìn lại tất cả những kế hoạch, những ký kết, những phương sách làm việc và những hoạt động suốt thời gian làm tổng thống 4 năm qua của ông ta, người ta đều thấy nó xoay quanh … đồng tiền. Cái gì cũng được tính toán, cũng được xây dựng trên đồng tiền. Đồng tiền chính là ông chủ của Donald Trump...
16 Tháng Mười 2020
Tuy ông Phúc Niểng có nói những lời quát mắng cấp dưới nhưng ngay đó ông ta lại hạ giọng và nói với Nguyễn văn Thể là, đằng rằng tôi cũng biết là các anh đã ăn bớt quá nhiều gây ra hậu quả nghiêm trọng, tuy nhiên những người hưởng lợi là chúng ta, nếu lần sau phải biết khôn khéo trong chuyện này và phải nhớ rằng một điều là ăn ít thì no lâu, không bị kẻ khác chĩa mũi vào, nhất là chuyện này mà lan tỏa trên FB sẽ bị ảnh hưởng niềm tin đối với chúng ta rất nhiều, thôi thì lỗi này là lỗi của một tập thể, người chịu trách nhiệm lớn nhất sẽ là Bộ Trưởng Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể,...
15 Tháng Mười 2020
Gần đây nhất, Anh Lê Hoàng Nguyên ở Houston, một người thuộc đảng Cộng Hòa, chưa hề bỏ phiếu cho một tổng thống Dân Chủ nào, năm nay tuyên bố sẽ ủng hộ ông Biden vì sự nguy hiểm của Trump đối với nền dân chủ. Thế là người Việt ủng hộ Trump lấy hình của anh Nguyên, cho anh ta mặc cái áo cờ đỏ sao vàng, một hình thức chụp mũ, bôi nhọ cá nhân của anh Nguyên bằng một tấm hình ngụy tạo để mọi người tin là thật. Vậy hỏi những người này có thực sự hiểu rõ cộng sản? Hay họ nói chống cộng sản nhưng ủng hộ một cá nhân mà hành động, tư cách, nhân phẩm đều có bản chất của cộng sản; và sẵn sàng chụp mũ...
15 Tháng Mười 2020
Điều buồn cười là chúng ta sống dưới chế độ dân chủ. Đa số có ưu tiên hơn thiểu số. Chúng ta (CĐVN) là thiểu số nhưng thiên kiến chính trị khiến chúng ta quên đi những nhu cầu của dân Mỹ (đa số). Nếu một mai, Trung Cộng yếu thế nên chấp nhận điều kiện thương mại của Mỹ và Mỹ bỏ rơi VN, tuy vẫn giữ quyền đi lại trên biển Đông, thì CĐVN sẽ làm gì? Khóc? Chửi? Tiếp tục du lịch cho quên ngày tháng? Lắng nghe lý luận của hai bên thì mới thấy kiến thức chính trị của người Việt còn ấu trĩ lắm. Khi chính trị gia Mỹ gốc Việt còn nói nhảm thì thường dân Mỹ gốc Việt nói bậy có nghĩa lý gì? Chỉ buồn cho người Việt ngoài Mỹ hay trong nước...
15 Tháng Mười 2020
Nhưng hỡi ôi, chưa bàn đến chuyện Trump đánh Trung Quốc thắng bại ra sao thì ngay trong chính cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ đã nổ ra xung đột gay gắt giữa hai phe “chống Trump” và “cuồng Trump”. Ta có thể nhận thấy phần lớn những người “cuồng Trump” là những bậc trưởng thượng đã từng sống hoặc chiến đấu trong chiến tranh Việt Nam. Họ tức tưởi khi phải rời bỏ quê hương sau 1975 đi tìm tự do vì không đội trời chung với chủ nghĩa Cộng Sản. Quá khứ tị nạn tang thương lâu ngày hình thành một vết sẹo với những cơn đau không bao giờ nguôi. Họ nhìn về quê hương bị cai trị bởi độc tài mong muốn một tương lai...