Cái sẹo ‘Gạc Ma’

19 Tháng Ba 20177:06 SA(Xem: 1865)

                                                Cái sẹo ‘Gạc Ma’    


dai_tuong_Le_Duc_anh_1-01289

Việt Nhân
(HNPĐ) Cái sẹo “GẠC MA” 14/03/1988, từ vết thương 29 năm trước! Sự kiện đã trở nên dễ hiểu qua những lời của chín người sống sót, họ bị Tầu cộng bắt giam tại Lôi Châu (Quảng Đông) kể lại sau bốn năm tù… Và trên HNPĐ hơn năm năm về trước, Việt Nhân tôi đã có nhiều bài viết về sự kiện này, và tuy tôn trọng những cái chết của những người bị lừa, nhưng vẫn không thể nào nói khác hơn được.

Gạc Ma một vụ thảm sát được biết trước! Người dân vẫn nhớ những người đã nằm xuống mà làm lễ tưởng niệm hàng năm vào ngày 14/03, năm nay cũng vậy có khác hơn là côn an nhà nước xã nghĩa đánh người làm lễ đến đổ máu. Nay thêm một chi tiết mới đăng trên VOA ngày 15/03/2016, theo CIA: Việt Nam nổ súng trước trong trận Gạc Ma. Tài liệu đề ngày 08/08/1988 của CIA được giải mật cho biết Việt Nam là bên nổ súng trước, và đã khơi mào cuộc xung đột:

“Trung Quốc và Việt Nam đối đầu nhau trong một trận hải chiến vào ngày 14 tháng 03 năm 1988 trên khu vực bãi Johnson (Gạc Ma). Một nhóm lính Trung Quốc đổ bộ lên bãi đá không người này để tiến hành khảo sát, dựng đồn quan sát, và cắm cờ Trung Quốc. Tàu tiếp tế của Việt Nam, theo dõi những động thái của đối phương, đã phản ứng bằng cách đổ quân lên bãi đá, và họ rõ ràng đã khơi mào cuộc xung đột.”

Nội dung giải mật từ phía CIA, đã khiến cho cuộc tranh luận về sự kiện Gạc Ma 1988 lại dấy lên, như lời của VOA là ‘nổ súng hay không được nổ súng’, bởi nó ngược lại thông tin từ đầu của những người sống sót trong sự kiện Gạc Ma trong Hành Quân Chủ Quyền 88 ngày 11/03/2017. Gồm: Lê Văn Đông, Nguyễn Văn Thống, Trần Thiện Phụng, Phạm Văn Nhân, Nguyễn Tiến Hùng, Trương Văn Hiền, Lê Minh Thoa, Mai Văn Hải và Dương văn Dũng. Tất cả đều cho biết họ được lệnh không nổ súng, khi ra đi không được trang bị súng!

Khi bị giam ở Lôi Châu, Quảng Đông, hội Hồng thập Tự quốc tế đã đến nhà giam đặt câu hỏi “Ai nổ súng trước?”, anh Dương Văn Dũng trả lời: “Hành động và nổ súng chỉ là phía TQ thôi, bên VN có súng đâu mà nổ!”. Không cho mang súng, đó là điều khó hiểu với nhiều người, nhưng ta hãy nghe giáo sư Ngô Vĩnh Long đến từ ĐH Maine (Hoa Kỳ), chuyên gia nghiên cứu lịch sử Đông Nam Á, Đông Á, quan hệ Mỹ-Á, lúc đó cuối thập niên 80 còn đang giảng dạy tại VN. Ông nói với VOA về sự lo sợ của chính quyền:

“Lúc đó lãnh đạo VN họ sợ, vấn đề Gạc Ma đối với họ có thể là vấn đề nhỏ! Họ sợ là Trung Quốc có thể làm căng ở biên giới phía Bắc. Lãnh đạo Việt Nam đến năm 1988 vẫn còn rất là sợ hãi.” Dễ hiểu thôi, không cho mang súng, không cho nổ súng vì sợ! Anh Nguyễn Văn Thống cho biết: “Con tàu 604 chở khoảng 74 lính công binh đến Gạc Ma, trước khi xuất phát, tất cả các chiến sĩ đều được quán triệt là không được nổ súng bằng bất cứ giá nào… và khi vừa đến đảo thì ba chiếc tàu chiến của TQ đã chờ sẵn vây lấy tàu 604”.

Và đây Lê Minh Thoa và Trần Thiên Phụng kể lại: “Khi TQ nã pháo 100mm vào con tàu 604 là lúc chết nhiều nhất, vì trúng đan, vì chết ngạt trong khoang tàu… Nhiều người không có vũ khí trong tay, nhảy xuống tàu bơi vào bám trụ trên đảo, để rồi tất cả đều phải hy sinh nhanh chóng sau đó. Hỗn loạn, tan tác và kinh hãi, xác họ trôi lơ lửng, máu tràn lan trên biển, máu của lính từ trên mạn tàu chảy xuống… khi tàu chìm, ai nhảy xuống nước là TQ cho những chiếc xuồng chạy trên biển và giết tất cả những người nổi lên”.

Lê Đức Anh, bộ trưởng quốc phòng là thành viên chính phủ lúc đó, bị chỉ đích danh thủ phạm vụ Gạc Ma!!!
Chế độ An Nam cộng, đảng lãnh đạo, nay chuyện đổ lỗi cho cá nhân này nọ, thì đó là đưa ra để có người mà đặt vấn đề, thực tế sự kiện Gạc Ma nếu không có quyết định từ đảng, thì chắc chắn không ai tự ý! Tuy vậy Lê Đức Anh vẫn bị chỉ đích danh là kẻ tội đồ bởi những tướng:

Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh: “Tôi cho rằng lúc bấy giờ ông Lê Đức Anh được đưa lên làm Bộ trưởng Quốc phòng mà làm cái việc như thế là một việc phản quốc. Ra lệnh không được bắn lại, để cho Trung Quốc nó giết chiến sĩ của mình như là bia sống, thì tôi cho đó là một hành động phản động, phản quốc!”.

Tướng Lê Mã Lương: “Tiếp tay cho TQ trong vụ Gạc Ma, chính là một đồng chí lãnh đạo cấp cao… Và sau này có một câu chuyện, nó đã được ghi vào tài liệu mà ta đã rõ rồi là trong một cuộc họp của Bộ Chính Trị, đồng chí Nguyễn Cơ Thạch đập bàn và nói là ai ra lệnh cho bộ đội không được nổ súng?”.

Sự kiện Gạc Ma ngầm cho thấy, Tầu cộng kẻ cướp nay lại có chính nghĩa từ những thế lực chính trị hổ trợ! An Nam cộng đảng chỉ là kẻ tuân theo những diễn biến được sắp đặt, nay đang tìm cách đối phó với dư luận người dân trong nước. Một kẻ tự nhận là sống sót, được dựng lên bênh đảng, trên trang Nguyễn Tấn Dũng (15/03/2015), Lê Hữu Thảo tự xưng cựu binh Gạc Ma: “Trận Gạc Ma năm đó, tôi là người cầm súng chỉ huy bảo vệ cờ của Tổ quốc, bản thân tôi chưa được nghe chưa nhận một mệnh lệnh nào là không được nổ súng” (?!).

Nay lại một lần nữa trả lời phỏng vấn VOA Tiếng Việt, Lê Hữu Thảo, vẫn tự xưng là cựu binh sống sót Gạc Ma, nói rằng lính Gạc Ma “bị thảm sát” hay “làm bia đỡ đạn” là không đúng: “Tôi không muốn xúc phạm đến những người đồng đội của tôi đã hy sinh. Họ đã chiến đấu chứ không phải là họ ngồi yên, không phải là họ nằm một chỗ, hay họ giơ tay lên hay lạy. Họ đã chiến đấu mà bảo là họ đứng để làm bia hoặc là bị thảm sát thì thực sự là không phải.”

Trở lại vấn đề chính, Gạc Ma chủ quyền là ai mà CIA nói: “Việt Nam đổ quân lên bãi đá, và họ rõ ràng đã khơi mào cuộc xung đột.” Phải chăng với CIA chủ nhân Gạc Ma chính là Tầu cộng nên đã có câu nói đó (?!), câu nói hoàn toàn đổ lỗi cho những người bị giết là đã có hành động trái phép, và đã phủ nhận rằng chuyện họ có quyền đặt chân lên nơi mà ông cha họ đã có chủ quyền hợp pháp hàng mấy trăm năm trước?

Lịch sử lại có thêm một chi tiết xác định, biển đảo của VN được ngầm chuyển chủ, bắt đầu từ sự buôn bán khuất tất giữa hai thầy trò Hán phỉ, nay đã có thêm chi tiết cho thấy sự can dự bởi thế lực chính trị bên ngoài ngầm công nhận. Cho nên nói không quá là dù từ góc nào nhìn về cái sẹo Gạc Ma ta đều thấy được cái thật nơi chính trị Mỹ, một Hoàng Sa quay lưng với đồng minh, nay lại với thông tin giải mật của CIA cũng chỉ lập lại những gì Tầu cộng đã nói trên báo đài.

Đó là sự thật! Nhìn lại trận Hoàng Sa, không một ai quên ‘Mật Điện’ ngày 19/01/1974 (giải mật 30/06/2005) Bộ Ngoại Giao Mỹ đã ra tay ngăn cản TT Thiệu ra lệnh tái chiếm Hoàng Sa. Thông cáo báo chí là Chính phủ Mỹ không đứng về phe nào trong cuộc tranh chấp – Lực lượng quân sự Mỹ không can dự vào xung đột - Tòa Đại Sứ Mỹ cố vấn chính phủ VNCH chỉ nên có những hành động tự vệ tối thiểu, tránh mọi đối đầu trực tiếp cùng Tầu cộng (đồng minh?!).

Chả trách đã không biết bao nhiêu nhận định, là tại biển Đông với những xây dựng biến đổi các đảo đá, không khác gì Vạn Lý Trường Thành trên biển, cho thấy một Tầu cộng đã được làm ngơ. Chuyện này Mỹ đã phải trả giá đắt, mọi người đều nhìn thấy sau ngày cướp được Hoàng Sa (19/01/1974) Tầu cộng lộng hành làm tới, điều thấy rõ Mỹ đã thấy bất an, mà đi đến tuyên bố Hoa Kỳ có quyền lợi, để xoay trục trở về với biển Đông (2011).

Biển Đông rồi sẽ ra sao khó mà lường trước được những biến chuyển, thời gian gần đây, nhìn về cả hai Mỹ và TQ: Một Tầu cộng, BBC (28/11/2016) đưa tin Ngô Thắng Lợi tư lệnh hải quân TQ đả đến đảo Quang Hòa (Hoàng Sa) làm lễ tưởng niệm các binh sĩ TQ tử trận Hoàng Sa 19/01/1974, với lời kêu gọi binh sĩ “tập trung chuẩn bị cho chiến trận, rèn luyện trở thành lực lượng tinh nhuệ trên biển ‘đánh tốt, thủ giỏi,’ dùng thành tích xuất sắc để chào mừng đại hội khóa XIX của đảng CSTQ 2017”.

Còn Mỹ, cho tới nay vẫn chưa có hành động cứng rắn gì gây tin tưởng cho những nạn nhân của Tầu cộng, chưa muốn nói là mọi người còn đang phải mang nỗi dè dặt, kể cả cho những ai là đồng minh của Mỹ… Và một sự thật là muốn dừng lại một Tầu cộng, sau một thời gian dài được ngầm cho phép thao túng, là chuyện không dễ!

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
19 Tháng Tám 2019
Hiện nay Đcs Trung Quốc đang mong cho dân Hồng Kông hạ nhiệt xuống để họ khỏi phải xả súng, và ĐcsVN cũng ngóng theo cơn địa chấn này và chắc chắn họ cũng mong điều tương tự như quan thầy của họ. Thầy trò 2 anh CS lưu manh không muốn dân Hồng Kông đi quá xa, nhưng nhân dân Việt Nam thì đang muốn. Dân Việt Nam đang muốn dân Hồng Kông tạo ra cơn địa chấn để đòi lại dân chủ cho mình và làm lung lay triều đình Bắc Kinh. Biết đâu, cơn địa chấn Hồng Kông nổ ra lại là tiếng trống bắt đầu cho một thời kỳ suy thoái của Đcs Trung Quốc.
18 Tháng Tám 2019
HD.8 quay trở lại gây kẹt cho trò, chẳng còn biết đường mô là lần, trách thầy khi rút ra sao chẳng báo trước rằng ít hôm sẽ trở lại, thì trò không nổ banh nóc nhà để nay không chỗ núp… Tóm lại HD.8 vẫn còn đang hoạt động với chương trình đã định của nó, và thừa biết thằng đầy tớ Ba Đình, không dám một ly ông cụ đi trật ra ngoài kịch bản do chủ Bắc Kinh vạch ra, hơn nữa Tầu cộng cũng chẳng phải tôn trọng dư luận cộng đồng quốc tế gì sất, vì thừa biết quốc tế chỉ quan tâm đến con đường hàng hải biển Đông, còn chuyện nội bộ thày trò Hán phỉ nếu nói chỉ là có lệ.
14 Tháng Tám 2019
Nói cho cùng, sức mạnh của Trung Cộng không vững bền như nhiều người tưởng. Chính quyền Trung Cộng đang vất vả tính bài toán sinh tồn từng ngày từng giờ trong khi chính phủ Hoa Kỳ không hề tốn công tốn sức tính đến loại bài toán như vậy. Sự kèn cựa của Trung Quốc với Hoa Kỳ chỉ xảy ra trong một thời gian rất ngắn trong lịch sử trước khi Trung Quốc tự nổ tung rồi chết như Liên xô trước đây thôi. Đó là tất yếu. Giấc Mộng Trung Hoa sẽ tan và Giấc Mơ Mỹ vẫn trường tồn.
12 Tháng Tám 2019
Không một ai có thể phủ nhận sự thật đúng đắn này và đem những học hàm, học vị mình ra để bảo vệ cho một loại ngôn ngữ sao chép, phiên âm từ tiếng Hán, nếu có thì đó là những kẻ vong nô với những tâm hồn nô lệ thâm căn cố đã được truyền qua nhiều thế hệ cho nên mới tiếp tục “kiên quyết” (xin lỗi bạn đọc vì chúng tôi hành văn theo kiểu cs) tiếp tục con đường mù lòa của những não trạng nô lệ, còn những con người yêu nước thì mỗi khi mở miệng cất lời thì nên suy cho nghĩ trước khi nói để chúng ta không dùng những ngôn từ vay mượn của giặc Tàu hôm nay cũng như trong lịch sử tiến hóa của nền văn hóa Việt Nam ngày mai.
12 Tháng Tám 2019
Nhưng một khi đã chấp nhận một nền kinh tế đa thành phần, tự do giao thương thì đảng csVN đã tự mâu thuẩn với chính lý thuyết cộng sản mà mình đang hô hào, bởi vì chủ thuyết cộng sản không có thị trường tự do với nền kinh tế nhiều thành phần mà chỉ có nền kinh tế tập trung tất cả vào tay nhà nước. Những ngôn từ, mệnh đề như “Thời kỳ quá độ đi lên XNCH” chỉ là bịp bợm nhằm định hướng người dân bởi vì đảng csVN không thể trả lời cái thời kỳ quá độ mà họ đang đi sẽ kéo dài đến bao giờ? 10 năm, 100 năm hay 1.000 năm?!.
11 Tháng Tám 2019
Của đáng tội ăn nhậu gì đến thế giới văn minh ngày nay! Hắn muốn lấy điểm quan thầy Tung Của để bản thân hắn leo cao, và cái đảng thổ tả của hắn tiếp tục được quan thầy chống lưng, mà lôi cái ‘tâm nguyện’ loài khuyển mã ra gán cho chung thiên hạ. Đấy còn ai kết tội mỗ tôi nói điều không phải cho đảng, đây chính là cán bộ gộc của đảng đã trả lời cho ông giáo sư Carlyle Alan Thayer bên Úc, nói là tình hình đang nóng lên từng giờ, chỉ cần có xung đột là khai hoả tấn công, và có chiến tranh ngay… Chuyện ông nói xin đợi đến cóc mọc râu!
06 Tháng Tám 2019
Vấn đề ông cho rằng chữ xưa dùng từ Viện Đại Học các giáo sư ngày nay đổi lại là giáo viên nghe nó nghịch tai nhưng ông hãy suy nghĩ cho kỹ trước khi nói kẻo bọn nhỏ nó cười cho, không ai dùng cái chữ Viện (xuất phát từ Hán) để gọi như mấy ông mà họ chỉ nói Trường Đại học ví dụ Trường Đại Học Havard, chứ không ai nói là Viện đại học Havard cả. Viện có thể được dùng để chỉ những cơ sở lớn hơn trường ví dụ Viện Nghiên Cứu Hạt Nhân Đà Lạt... Đó là cái tư duy nô lệ thâm căn cố đế, của cái dấu ấn 1.000 năm đô hộ giặc Tàu đấy...
05 Tháng Tám 2019
Người dân không có lý do gì để phải yêu nước theo định hướng của đảng cầm quyền bởi vì chính đảng là thủ phạm đồng lõa cùng với giặc. Người dân không có lý do gì phải ra khơi bám biển bởi vì đảng đã tận thu tiền thuế của người dân khắp các lĩnh vực để xây dựng quân đội và các lực lượng vũ trang như không quân, hải quân, cảnh sát biển, biên phòng, dân quân tự vệ, quân nhân dự bị, đảng phải có nhiệm vụ điều khiển các lực lượng của mình bảo vệ quốc gia cũng như sinh mạng của người dân. Nếu đảng không làm được điều đó thì đảng đã chứng minh cho toàn dân thấy được sự yếu hèn, bạc nhược của mình...
04 Tháng Tám 2019
Kết thúc giai đoạn đầu 30 năm (1990-2020) Hội nghị Thành Đô: Việt Nam sáp nhập vào Trung Quốc. Thầy Bắc Kinh với sự tiếp tay của trò Ba Đình, đã có những bước dứt điểm (nuốt trọn) nước Nam. Từ ngoài khơi biển Đông đã là ao nhà của thầy, đến trong nội địa đất liền, ba đặc khu Vân Đồn, Bắc Phong Vân, Phú Quốc, cùng con đường cao tốc xuyên Việt đang được trò cho dần thành hình, để thầy thực hiện tốt ‘một đai một đường’, chưa nói đến cả trăm công trình lớn nhỏ của thầy trên khắp nước Việt đã được xây dựng và hoạt động hàng chục năm qua.
02 Tháng Tám 2019
Có nhiều hy vọng từ đám đông bàn tán trên các trang mạng Việt Nam, là Mỹ sẽ can thiệp cho Việt Nam. Nhưng đó là một khả năng rất thấp. Bởi câu chuyện Bãi Tư Chính đang trở thành chuyện riêng của anh em nhà Cộng sản – đặc biệt khi Nga vẫn phớt lờ khi công ty khai thác dầu khí Rosneft của họ bị uy hiếp. Và quan trọng nhất, Mỹ sẽ không có tư cách gì can thiệp cho Việt Nam, khi các cơ hội về một liên minh hợp tác quốc phòng luôn bị Hà Nội né tránh. Hãy nhìn vào Hồng Kông, nếu có sốt ruột trước phong trào đòi dân chủ ở đó, Mỹ cũng không thể làm gì hơn là chỉ trích...