Cái sẹo ‘Gạc Ma’

19 Tháng Ba 20177:06 SA(Xem: 1878)

                                                Cái sẹo ‘Gạc Ma’    


dai_tuong_Le_Duc_anh_1-01289

Việt Nhân
(HNPĐ) Cái sẹo “GẠC MA” 14/03/1988, từ vết thương 29 năm trước! Sự kiện đã trở nên dễ hiểu qua những lời của chín người sống sót, họ bị Tầu cộng bắt giam tại Lôi Châu (Quảng Đông) kể lại sau bốn năm tù… Và trên HNPĐ hơn năm năm về trước, Việt Nhân tôi đã có nhiều bài viết về sự kiện này, và tuy tôn trọng những cái chết của những người bị lừa, nhưng vẫn không thể nào nói khác hơn được.

Gạc Ma một vụ thảm sát được biết trước! Người dân vẫn nhớ những người đã nằm xuống mà làm lễ tưởng niệm hàng năm vào ngày 14/03, năm nay cũng vậy có khác hơn là côn an nhà nước xã nghĩa đánh người làm lễ đến đổ máu. Nay thêm một chi tiết mới đăng trên VOA ngày 15/03/2016, theo CIA: Việt Nam nổ súng trước trong trận Gạc Ma. Tài liệu đề ngày 08/08/1988 của CIA được giải mật cho biết Việt Nam là bên nổ súng trước, và đã khơi mào cuộc xung đột:

“Trung Quốc và Việt Nam đối đầu nhau trong một trận hải chiến vào ngày 14 tháng 03 năm 1988 trên khu vực bãi Johnson (Gạc Ma). Một nhóm lính Trung Quốc đổ bộ lên bãi đá không người này để tiến hành khảo sát, dựng đồn quan sát, và cắm cờ Trung Quốc. Tàu tiếp tế của Việt Nam, theo dõi những động thái của đối phương, đã phản ứng bằng cách đổ quân lên bãi đá, và họ rõ ràng đã khơi mào cuộc xung đột.”

Nội dung giải mật từ phía CIA, đã khiến cho cuộc tranh luận về sự kiện Gạc Ma 1988 lại dấy lên, như lời của VOA là ‘nổ súng hay không được nổ súng’, bởi nó ngược lại thông tin từ đầu của những người sống sót trong sự kiện Gạc Ma trong Hành Quân Chủ Quyền 88 ngày 11/03/2017. Gồm: Lê Văn Đông, Nguyễn Văn Thống, Trần Thiện Phụng, Phạm Văn Nhân, Nguyễn Tiến Hùng, Trương Văn Hiền, Lê Minh Thoa, Mai Văn Hải và Dương văn Dũng. Tất cả đều cho biết họ được lệnh không nổ súng, khi ra đi không được trang bị súng!

Khi bị giam ở Lôi Châu, Quảng Đông, hội Hồng thập Tự quốc tế đã đến nhà giam đặt câu hỏi “Ai nổ súng trước?”, anh Dương Văn Dũng trả lời: “Hành động và nổ súng chỉ là phía TQ thôi, bên VN có súng đâu mà nổ!”. Không cho mang súng, đó là điều khó hiểu với nhiều người, nhưng ta hãy nghe giáo sư Ngô Vĩnh Long đến từ ĐH Maine (Hoa Kỳ), chuyên gia nghiên cứu lịch sử Đông Nam Á, Đông Á, quan hệ Mỹ-Á, lúc đó cuối thập niên 80 còn đang giảng dạy tại VN. Ông nói với VOA về sự lo sợ của chính quyền:

“Lúc đó lãnh đạo VN họ sợ, vấn đề Gạc Ma đối với họ có thể là vấn đề nhỏ! Họ sợ là Trung Quốc có thể làm căng ở biên giới phía Bắc. Lãnh đạo Việt Nam đến năm 1988 vẫn còn rất là sợ hãi.” Dễ hiểu thôi, không cho mang súng, không cho nổ súng vì sợ! Anh Nguyễn Văn Thống cho biết: “Con tàu 604 chở khoảng 74 lính công binh đến Gạc Ma, trước khi xuất phát, tất cả các chiến sĩ đều được quán triệt là không được nổ súng bằng bất cứ giá nào… và khi vừa đến đảo thì ba chiếc tàu chiến của TQ đã chờ sẵn vây lấy tàu 604”.

Và đây Lê Minh Thoa và Trần Thiên Phụng kể lại: “Khi TQ nã pháo 100mm vào con tàu 604 là lúc chết nhiều nhất, vì trúng đan, vì chết ngạt trong khoang tàu… Nhiều người không có vũ khí trong tay, nhảy xuống tàu bơi vào bám trụ trên đảo, để rồi tất cả đều phải hy sinh nhanh chóng sau đó. Hỗn loạn, tan tác và kinh hãi, xác họ trôi lơ lửng, máu tràn lan trên biển, máu của lính từ trên mạn tàu chảy xuống… khi tàu chìm, ai nhảy xuống nước là TQ cho những chiếc xuồng chạy trên biển và giết tất cả những người nổi lên”.

Lê Đức Anh, bộ trưởng quốc phòng là thành viên chính phủ lúc đó, bị chỉ đích danh thủ phạm vụ Gạc Ma!!!
Chế độ An Nam cộng, đảng lãnh đạo, nay chuyện đổ lỗi cho cá nhân này nọ, thì đó là đưa ra để có người mà đặt vấn đề, thực tế sự kiện Gạc Ma nếu không có quyết định từ đảng, thì chắc chắn không ai tự ý! Tuy vậy Lê Đức Anh vẫn bị chỉ đích danh là kẻ tội đồ bởi những tướng:

Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh: “Tôi cho rằng lúc bấy giờ ông Lê Đức Anh được đưa lên làm Bộ trưởng Quốc phòng mà làm cái việc như thế là một việc phản quốc. Ra lệnh không được bắn lại, để cho Trung Quốc nó giết chiến sĩ của mình như là bia sống, thì tôi cho đó là một hành động phản động, phản quốc!”.

Tướng Lê Mã Lương: “Tiếp tay cho TQ trong vụ Gạc Ma, chính là một đồng chí lãnh đạo cấp cao… Và sau này có một câu chuyện, nó đã được ghi vào tài liệu mà ta đã rõ rồi là trong một cuộc họp của Bộ Chính Trị, đồng chí Nguyễn Cơ Thạch đập bàn và nói là ai ra lệnh cho bộ đội không được nổ súng?”.

Sự kiện Gạc Ma ngầm cho thấy, Tầu cộng kẻ cướp nay lại có chính nghĩa từ những thế lực chính trị hổ trợ! An Nam cộng đảng chỉ là kẻ tuân theo những diễn biến được sắp đặt, nay đang tìm cách đối phó với dư luận người dân trong nước. Một kẻ tự nhận là sống sót, được dựng lên bênh đảng, trên trang Nguyễn Tấn Dũng (15/03/2015), Lê Hữu Thảo tự xưng cựu binh Gạc Ma: “Trận Gạc Ma năm đó, tôi là người cầm súng chỉ huy bảo vệ cờ của Tổ quốc, bản thân tôi chưa được nghe chưa nhận một mệnh lệnh nào là không được nổ súng” (?!).

Nay lại một lần nữa trả lời phỏng vấn VOA Tiếng Việt, Lê Hữu Thảo, vẫn tự xưng là cựu binh sống sót Gạc Ma, nói rằng lính Gạc Ma “bị thảm sát” hay “làm bia đỡ đạn” là không đúng: “Tôi không muốn xúc phạm đến những người đồng đội của tôi đã hy sinh. Họ đã chiến đấu chứ không phải là họ ngồi yên, không phải là họ nằm một chỗ, hay họ giơ tay lên hay lạy. Họ đã chiến đấu mà bảo là họ đứng để làm bia hoặc là bị thảm sát thì thực sự là không phải.”

Trở lại vấn đề chính, Gạc Ma chủ quyền là ai mà CIA nói: “Việt Nam đổ quân lên bãi đá, và họ rõ ràng đã khơi mào cuộc xung đột.” Phải chăng với CIA chủ nhân Gạc Ma chính là Tầu cộng nên đã có câu nói đó (?!), câu nói hoàn toàn đổ lỗi cho những người bị giết là đã có hành động trái phép, và đã phủ nhận rằng chuyện họ có quyền đặt chân lên nơi mà ông cha họ đã có chủ quyền hợp pháp hàng mấy trăm năm trước?

Lịch sử lại có thêm một chi tiết xác định, biển đảo của VN được ngầm chuyển chủ, bắt đầu từ sự buôn bán khuất tất giữa hai thầy trò Hán phỉ, nay đã có thêm chi tiết cho thấy sự can dự bởi thế lực chính trị bên ngoài ngầm công nhận. Cho nên nói không quá là dù từ góc nào nhìn về cái sẹo Gạc Ma ta đều thấy được cái thật nơi chính trị Mỹ, một Hoàng Sa quay lưng với đồng minh, nay lại với thông tin giải mật của CIA cũng chỉ lập lại những gì Tầu cộng đã nói trên báo đài.

Đó là sự thật! Nhìn lại trận Hoàng Sa, không một ai quên ‘Mật Điện’ ngày 19/01/1974 (giải mật 30/06/2005) Bộ Ngoại Giao Mỹ đã ra tay ngăn cản TT Thiệu ra lệnh tái chiếm Hoàng Sa. Thông cáo báo chí là Chính phủ Mỹ không đứng về phe nào trong cuộc tranh chấp – Lực lượng quân sự Mỹ không can dự vào xung đột - Tòa Đại Sứ Mỹ cố vấn chính phủ VNCH chỉ nên có những hành động tự vệ tối thiểu, tránh mọi đối đầu trực tiếp cùng Tầu cộng (đồng minh?!).

Chả trách đã không biết bao nhiêu nhận định, là tại biển Đông với những xây dựng biến đổi các đảo đá, không khác gì Vạn Lý Trường Thành trên biển, cho thấy một Tầu cộng đã được làm ngơ. Chuyện này Mỹ đã phải trả giá đắt, mọi người đều nhìn thấy sau ngày cướp được Hoàng Sa (19/01/1974) Tầu cộng lộng hành làm tới, điều thấy rõ Mỹ đã thấy bất an, mà đi đến tuyên bố Hoa Kỳ có quyền lợi, để xoay trục trở về với biển Đông (2011).

Biển Đông rồi sẽ ra sao khó mà lường trước được những biến chuyển, thời gian gần đây, nhìn về cả hai Mỹ và TQ: Một Tầu cộng, BBC (28/11/2016) đưa tin Ngô Thắng Lợi tư lệnh hải quân TQ đả đến đảo Quang Hòa (Hoàng Sa) làm lễ tưởng niệm các binh sĩ TQ tử trận Hoàng Sa 19/01/1974, với lời kêu gọi binh sĩ “tập trung chuẩn bị cho chiến trận, rèn luyện trở thành lực lượng tinh nhuệ trên biển ‘đánh tốt, thủ giỏi,’ dùng thành tích xuất sắc để chào mừng đại hội khóa XIX của đảng CSTQ 2017”.

Còn Mỹ, cho tới nay vẫn chưa có hành động cứng rắn gì gây tin tưởng cho những nạn nhân của Tầu cộng, chưa muốn nói là mọi người còn đang phải mang nỗi dè dặt, kể cả cho những ai là đồng minh của Mỹ… Và một sự thật là muốn dừng lại một Tầu cộng, sau một thời gian dài được ngầm cho phép thao túng, là chuyện không dễ!

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
13 Tháng Chín 2019
Không ai tưởng tượng nổi là Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước, Chủ tịch QH, Thủ tướng, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an... – những người phải có trách nhiệm lên tiếng và hành động đầu tiên để bảo vệ đất nước, lại đã làm như không hề biết đến những hành vi xâm lược và phá hoại của TQ. Phản ứng yếu ớt qua miệng của người phát ngôn Bộ ngoại giao đưa ra một cách mờ nhạt, ít ỏi và miễn cưỡng, thường là do nhà báo quốc tế chất vấn, đương nhiên rất ít tác dụng khi những người đứng đầu không ra tuyên bố.
12 Tháng Chín 2019
Trở lại cái Tết Trung Thu, Tết Thiếu Nhi của người Việt thì có thể nói họ ăn theo thói quen, ông bà mình truyền lại cứ thế mà làm, họ ăn một cái bánh trong vô thức, trong bộ não của những con cừu bị bịt mắt cứ đi theo lối mòn quen thuộc, cứ ăn Tết Ta, Tết Tây, theo những ngày tháng đã được lập trình mà không thấy cái bản sắc riêng của dân tộc mình là một sự sao chép, mà khốn nạn thay nó lại sao chép từ một bọn Tàu Phù, bọn Tàu Hủ Thúi đi đến đâu ồn ào đến đấy, bọn tham tàn mất dạy đang ngày đêm lăm le chiếm đất nước ta, đày ải dân Việt vào cái vòng nô lệ vĩnh viễn khi trở thành một tỉnh lẻ của bọn chúng.
10 Tháng Chín 2019
...chính đảng đã bán từng vùng đất, vùng biển, vùng Tây Nguyên nước ta cho giặc Tàu và giờ đây trước sự phẩn uất của người dân đảng tính chơi bài xù qua kịch bản đánh lừa chú Sam, còn bị lừa hay không là một điều mà không ai có thể biết trước nhưng xác xuất có lẽ cũng gần bằng không, duy chỉ có một điều mà có thể xảy ra, có thể hiện thực, có thể trong cái không thể là chính người dân Việt Nam tự đứng lên thay đổi thể chế chính trị đất nước mình, giành lại quyền tự quyết cho dân tộc, thay đổi từ một quốc gia độc tài đảng trị thành một quốc gia dân chủ văn minh, mục đích đó, giá trị đó sẽ không có quốc gia nào...
09 Tháng Chín 2019
Nghĩa là sao? Nghĩa là Hà Nội mời các công ty dầu khí từ các cường quốc như Anh, Tây Ban Nha, Mỹ, Nga đến để án ngữ tại vị trí tranh chấp, và ĐcsVN nghĩ rằng, với những tấm khiêng như BP, Repsol, ExxonMobil thì Trung Cộng sẽ ngại đụng tới- một kế sách khá ma lanh. Thế nhưng Hà Nội đã lầm, dù cho có tấm khiêng made in USA nhưng Trung Cộng giật văng hết mà không hề ngán ngại. Những BP, Repsol, ExxonMobil lần lượt đều rút chạy làm ĐcsVN phải vơ vét tiền dân đền bù cho những công ty này vì đã phá vỡ hợp đồng. Một nước cờ sai của ĐCS đã dẫn đến tiền mất tật mang cho đất nước.
07 Tháng Chín 2019
Có thể nói, để xảy ra tình cảnh như hôm nay, là bởi sự kiêu ngạo và ỉ lại vào công cụ bạo lực quá nhiều. Chính quyền Trung Quốc vẫn chưa có giải pháp khả dĩ cho Hồng Kông. Lý thuyết “bạo lực cách mạng” nó đã bị kết liễu ở Đông Âu cách đây 30 năm rồi, thì nay cho thấy, nó cũng sắp hết thời ở những quốc gia độc tài Cộng Sản còn lại. “Chuyên chính Vô sản” hay “Bạo lực Cách mạng” gì đấy thì nó phải chết, đó là điều tất yếu không ai có thể thay đổi được.
04 Tháng Chín 2019
Bên ngoài đảng để ngoại bang gặm nhấm chủ quyền một cách tự do, bên trong đảng buông cho người của mình cướp bóc tài sản nhân dân và phá nát tài nguyên quốc gia, thì kết quả là đất nước này sẽ ngày càng tan hoang thôi. Và đây là thực trạng mà đất nước và nhân dân Việt Nam đã, đang, và sẽ phải gánh cho đến khi nào lật được CS. Nếu nhân dân Việt Nam không chịu cất lên tiếng nói và không biết hành động vì quyền lợi của mình như dân Hồng Kông đang làm, thì có thể nói đất nước Việt Nam không thể cứu được.
02 Tháng Chín 2019
Chỉ nửa thế kỷ thôi, chủ nghĩa cộng sản trong cơn giãy chết của mình, đã kịp lai sinh thành loài quái vật ghê sợ nhất của nhân loại: Cộng sản phát xít - Communazi. Câu chuyện Hồng Kông hôm nay, đã vạch bức màn tương lai cho chúng ta thấy - rằng phần nhân loại vẫn luôn cả tin vào những điều cao đẹp sẽ đến - không còn cơ hội để chờ và nuôi một giấc mơ như của Martin Luther King nữa. Thế giới đã biến dạng, và con người đang bị buộc phải chấp nhận loại giấc mơ nô lệ an toàn. Bài học lớn từ Hồng Kông là hoặc hôm nay, chúng ta chọn lên đường, và cần thì đánh đổi cả mạng sống để đòi hiện thực, và thực hiện từ giấc mơ...
02 Tháng Chín 2019
Càng kinh hãi trước cái ác, càng khiếp sợ trước sự bàng quan của những người đứng xem, đặc biệt là sự thờ ơ, hiếu kỳ đến man rợ của một số người đi lại cạnh tên sát nhân lúc hắn chém người mà xung quanh còn nghe rõ âm thanh và mùi vị đầy máu. Nguyên nhân sâu xa dẫn đến án mạng chính là bệnh vô cảm, là sự xuống cấp của đạo đức xã hội, đang ở mức trầm trọng, đáng báo động. Cái ác sinh ra từ sự ích kỷ, vô cảm, từ máu lạnh của con người. Và chính sự ích kỷ, vô cảm, máu lạnh của con người đã sản sinh ra những con ác thú đội lốt người khủng khiếp đến như thế...
02 Tháng Chín 2019
Ngày 2/9 hàng năm là ngày đám kền kền cộng sản reo hò nhảy múa trên xác chết dân tộc, năm nay ban chuyên láo lại bật đèn xanh cho các tờ báo đảng tăng công suất nhồi sọ người dân trong nước, trong đó lãnh tụ hồ bả chó của chúng nó là chủ đề cùng nhau nói phét, chúng phải đem hồ ra để bịp người dân bời vì cái đảng thổ tả mang tên csVN đã hết thời, đã rệu rã vì tham nhũng, vì bè phái, vì con ông cháu cha và đặc biệt hơn nữa là bọn chúng đã hiện nguyên hình là bọn Hèn với Giặc, ác với dân, ngoài ra bộ mặt bán nước vong nô của bọn chúng đã hiện nguyên hình trước sự chứng kiến của toàn dân.
01 Tháng Chín 2019
Người dân xã nghĩa ngày nay, vì những đồng tiền Mao bán đất cho giặc rồi giết lẫn nhau, đất nước dân tộc đã bị quay lưng, bởi cái ích kỷ cùng tư lợi cá nhân quá to không dễ buông bỏ, đó là một sự thật khó chối. Và tệ hơn nữa là những người nhiệt huyết, đã bị lũ chính trị hoạt đầu lái vào con đường vòng, đấu tranh (cải lương) đã bao năm, cân đủ những bản án áp đặt vô lý thật nặng, mà kết quả sự hy sinh là con số không: Đất nước vẫn chuông treo chỉ mành.