Cái sẹo ‘Gạc Ma’

19 Tháng Ba 20177:06 SA(Xem: 1934)

                                                Cái sẹo ‘Gạc Ma’    


dai_tuong_Le_Duc_anh_1-01289

Việt Nhân
(HNPĐ) Cái sẹo “GẠC MA” 14/03/1988, từ vết thương 29 năm trước! Sự kiện đã trở nên dễ hiểu qua những lời của chín người sống sót, họ bị Tầu cộng bắt giam tại Lôi Châu (Quảng Đông) kể lại sau bốn năm tù… Và trên HNPĐ hơn năm năm về trước, Việt Nhân tôi đã có nhiều bài viết về sự kiện này, và tuy tôn trọng những cái chết của những người bị lừa, nhưng vẫn không thể nào nói khác hơn được.

Gạc Ma một vụ thảm sát được biết trước! Người dân vẫn nhớ những người đã nằm xuống mà làm lễ tưởng niệm hàng năm vào ngày 14/03, năm nay cũng vậy có khác hơn là côn an nhà nước xã nghĩa đánh người làm lễ đến đổ máu. Nay thêm một chi tiết mới đăng trên VOA ngày 15/03/2016, theo CIA: Việt Nam nổ súng trước trong trận Gạc Ma. Tài liệu đề ngày 08/08/1988 của CIA được giải mật cho biết Việt Nam là bên nổ súng trước, và đã khơi mào cuộc xung đột:

“Trung Quốc và Việt Nam đối đầu nhau trong một trận hải chiến vào ngày 14 tháng 03 năm 1988 trên khu vực bãi Johnson (Gạc Ma). Một nhóm lính Trung Quốc đổ bộ lên bãi đá không người này để tiến hành khảo sát, dựng đồn quan sát, và cắm cờ Trung Quốc. Tàu tiếp tế của Việt Nam, theo dõi những động thái của đối phương, đã phản ứng bằng cách đổ quân lên bãi đá, và họ rõ ràng đã khơi mào cuộc xung đột.”

Nội dung giải mật từ phía CIA, đã khiến cho cuộc tranh luận về sự kiện Gạc Ma 1988 lại dấy lên, như lời của VOA là ‘nổ súng hay không được nổ súng’, bởi nó ngược lại thông tin từ đầu của những người sống sót trong sự kiện Gạc Ma trong Hành Quân Chủ Quyền 88 ngày 11/03/2017. Gồm: Lê Văn Đông, Nguyễn Văn Thống, Trần Thiện Phụng, Phạm Văn Nhân, Nguyễn Tiến Hùng, Trương Văn Hiền, Lê Minh Thoa, Mai Văn Hải và Dương văn Dũng. Tất cả đều cho biết họ được lệnh không nổ súng, khi ra đi không được trang bị súng!

Khi bị giam ở Lôi Châu, Quảng Đông, hội Hồng thập Tự quốc tế đã đến nhà giam đặt câu hỏi “Ai nổ súng trước?”, anh Dương Văn Dũng trả lời: “Hành động và nổ súng chỉ là phía TQ thôi, bên VN có súng đâu mà nổ!”. Không cho mang súng, đó là điều khó hiểu với nhiều người, nhưng ta hãy nghe giáo sư Ngô Vĩnh Long đến từ ĐH Maine (Hoa Kỳ), chuyên gia nghiên cứu lịch sử Đông Nam Á, Đông Á, quan hệ Mỹ-Á, lúc đó cuối thập niên 80 còn đang giảng dạy tại VN. Ông nói với VOA về sự lo sợ của chính quyền:

“Lúc đó lãnh đạo VN họ sợ, vấn đề Gạc Ma đối với họ có thể là vấn đề nhỏ! Họ sợ là Trung Quốc có thể làm căng ở biên giới phía Bắc. Lãnh đạo Việt Nam đến năm 1988 vẫn còn rất là sợ hãi.” Dễ hiểu thôi, không cho mang súng, không cho nổ súng vì sợ! Anh Nguyễn Văn Thống cho biết: “Con tàu 604 chở khoảng 74 lính công binh đến Gạc Ma, trước khi xuất phát, tất cả các chiến sĩ đều được quán triệt là không được nổ súng bằng bất cứ giá nào… và khi vừa đến đảo thì ba chiếc tàu chiến của TQ đã chờ sẵn vây lấy tàu 604”.

Và đây Lê Minh Thoa và Trần Thiên Phụng kể lại: “Khi TQ nã pháo 100mm vào con tàu 604 là lúc chết nhiều nhất, vì trúng đan, vì chết ngạt trong khoang tàu… Nhiều người không có vũ khí trong tay, nhảy xuống tàu bơi vào bám trụ trên đảo, để rồi tất cả đều phải hy sinh nhanh chóng sau đó. Hỗn loạn, tan tác và kinh hãi, xác họ trôi lơ lửng, máu tràn lan trên biển, máu của lính từ trên mạn tàu chảy xuống… khi tàu chìm, ai nhảy xuống nước là TQ cho những chiếc xuồng chạy trên biển và giết tất cả những người nổi lên”.

Lê Đức Anh, bộ trưởng quốc phòng là thành viên chính phủ lúc đó, bị chỉ đích danh thủ phạm vụ Gạc Ma!!!
Chế độ An Nam cộng, đảng lãnh đạo, nay chuyện đổ lỗi cho cá nhân này nọ, thì đó là đưa ra để có người mà đặt vấn đề, thực tế sự kiện Gạc Ma nếu không có quyết định từ đảng, thì chắc chắn không ai tự ý! Tuy vậy Lê Đức Anh vẫn bị chỉ đích danh là kẻ tội đồ bởi những tướng:

Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh: “Tôi cho rằng lúc bấy giờ ông Lê Đức Anh được đưa lên làm Bộ trưởng Quốc phòng mà làm cái việc như thế là một việc phản quốc. Ra lệnh không được bắn lại, để cho Trung Quốc nó giết chiến sĩ của mình như là bia sống, thì tôi cho đó là một hành động phản động, phản quốc!”.

Tướng Lê Mã Lương: “Tiếp tay cho TQ trong vụ Gạc Ma, chính là một đồng chí lãnh đạo cấp cao… Và sau này có một câu chuyện, nó đã được ghi vào tài liệu mà ta đã rõ rồi là trong một cuộc họp của Bộ Chính Trị, đồng chí Nguyễn Cơ Thạch đập bàn và nói là ai ra lệnh cho bộ đội không được nổ súng?”.

Sự kiện Gạc Ma ngầm cho thấy, Tầu cộng kẻ cướp nay lại có chính nghĩa từ những thế lực chính trị hổ trợ! An Nam cộng đảng chỉ là kẻ tuân theo những diễn biến được sắp đặt, nay đang tìm cách đối phó với dư luận người dân trong nước. Một kẻ tự nhận là sống sót, được dựng lên bênh đảng, trên trang Nguyễn Tấn Dũng (15/03/2015), Lê Hữu Thảo tự xưng cựu binh Gạc Ma: “Trận Gạc Ma năm đó, tôi là người cầm súng chỉ huy bảo vệ cờ của Tổ quốc, bản thân tôi chưa được nghe chưa nhận một mệnh lệnh nào là không được nổ súng” (?!).

Nay lại một lần nữa trả lời phỏng vấn VOA Tiếng Việt, Lê Hữu Thảo, vẫn tự xưng là cựu binh sống sót Gạc Ma, nói rằng lính Gạc Ma “bị thảm sát” hay “làm bia đỡ đạn” là không đúng: “Tôi không muốn xúc phạm đến những người đồng đội của tôi đã hy sinh. Họ đã chiến đấu chứ không phải là họ ngồi yên, không phải là họ nằm một chỗ, hay họ giơ tay lên hay lạy. Họ đã chiến đấu mà bảo là họ đứng để làm bia hoặc là bị thảm sát thì thực sự là không phải.”

Trở lại vấn đề chính, Gạc Ma chủ quyền là ai mà CIA nói: “Việt Nam đổ quân lên bãi đá, và họ rõ ràng đã khơi mào cuộc xung đột.” Phải chăng với CIA chủ nhân Gạc Ma chính là Tầu cộng nên đã có câu nói đó (?!), câu nói hoàn toàn đổ lỗi cho những người bị giết là đã có hành động trái phép, và đã phủ nhận rằng chuyện họ có quyền đặt chân lên nơi mà ông cha họ đã có chủ quyền hợp pháp hàng mấy trăm năm trước?

Lịch sử lại có thêm một chi tiết xác định, biển đảo của VN được ngầm chuyển chủ, bắt đầu từ sự buôn bán khuất tất giữa hai thầy trò Hán phỉ, nay đã có thêm chi tiết cho thấy sự can dự bởi thế lực chính trị bên ngoài ngầm công nhận. Cho nên nói không quá là dù từ góc nào nhìn về cái sẹo Gạc Ma ta đều thấy được cái thật nơi chính trị Mỹ, một Hoàng Sa quay lưng với đồng minh, nay lại với thông tin giải mật của CIA cũng chỉ lập lại những gì Tầu cộng đã nói trên báo đài.

Đó là sự thật! Nhìn lại trận Hoàng Sa, không một ai quên ‘Mật Điện’ ngày 19/01/1974 (giải mật 30/06/2005) Bộ Ngoại Giao Mỹ đã ra tay ngăn cản TT Thiệu ra lệnh tái chiếm Hoàng Sa. Thông cáo báo chí là Chính phủ Mỹ không đứng về phe nào trong cuộc tranh chấp – Lực lượng quân sự Mỹ không can dự vào xung đột - Tòa Đại Sứ Mỹ cố vấn chính phủ VNCH chỉ nên có những hành động tự vệ tối thiểu, tránh mọi đối đầu trực tiếp cùng Tầu cộng (đồng minh?!).

Chả trách đã không biết bao nhiêu nhận định, là tại biển Đông với những xây dựng biến đổi các đảo đá, không khác gì Vạn Lý Trường Thành trên biển, cho thấy một Tầu cộng đã được làm ngơ. Chuyện này Mỹ đã phải trả giá đắt, mọi người đều nhìn thấy sau ngày cướp được Hoàng Sa (19/01/1974) Tầu cộng lộng hành làm tới, điều thấy rõ Mỹ đã thấy bất an, mà đi đến tuyên bố Hoa Kỳ có quyền lợi, để xoay trục trở về với biển Đông (2011).

Biển Đông rồi sẽ ra sao khó mà lường trước được những biến chuyển, thời gian gần đây, nhìn về cả hai Mỹ và TQ: Một Tầu cộng, BBC (28/11/2016) đưa tin Ngô Thắng Lợi tư lệnh hải quân TQ đả đến đảo Quang Hòa (Hoàng Sa) làm lễ tưởng niệm các binh sĩ TQ tử trận Hoàng Sa 19/01/1974, với lời kêu gọi binh sĩ “tập trung chuẩn bị cho chiến trận, rèn luyện trở thành lực lượng tinh nhuệ trên biển ‘đánh tốt, thủ giỏi,’ dùng thành tích xuất sắc để chào mừng đại hội khóa XIX của đảng CSTQ 2017”.

Còn Mỹ, cho tới nay vẫn chưa có hành động cứng rắn gì gây tin tưởng cho những nạn nhân của Tầu cộng, chưa muốn nói là mọi người còn đang phải mang nỗi dè dặt, kể cả cho những ai là đồng minh của Mỹ… Và một sự thật là muốn dừng lại một Tầu cộng, sau một thời gian dài được ngầm cho phép thao túng, là chuyện không dễ!

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
24 Tháng Giêng 2020
Không ai vui trước nhũng thiên tai như vậy. Ngày xưa, các vị minh quân đều phải tự vấn và cải sữa về đức hạnh, đạo trị dân của mình trước các hiện tượng này. Phải chăng đây là lời cảnh báo của thượng đế hay nói theo thuyết duy vật của cộng sản là của thiên nhiên, trước tội ác trời không dung, đất không tha, trước những lời dối trá huênh hoang của Nguyễn Phú Trọng. Mây đen, mưa đá, giá rét của tạo hóa đang thật sự trùm lên mặt trời đỏ Ba Đình.
22 Tháng Giêng 2020
Dù đã trải qua gần nửa thế kỷ kể từ ngày Bắc Nam thống nhất, nền Tư Pháp VN vẫn còn phôi thai, thiếu tính minh bạch. Tư duy của nhà cầm quyền và nhân dân về tính công bằng, bình dẳng còn hạn chế. Tinh thần tôn trọng nhân quyền , dân quyền và thượng tôn luật phạp chưa phổ quát. Nhà cầm quyền còn hàm hỗn giữa vi phạm dân sự và hình sự . Họ thường giải quyết những tranh chấp giữa nhà nước và nhân dân theo phương cách trấn áp, độc đoán và độc tôn. Nếu cứ tiếp tục hành xử theo chiều hướng này, sẽ còn nhiều vụ ĐT xẩy ra trong tương lai taị VN.
21 Tháng Giêng 2020
Ngày 20/01/2020 trên dòng twitter bà Ellie Chowns viết rằng “Ngày mai Ủy Ban Thương Mại của Nghị Viện Âu Châu sẽ bỏ phiếu cho Hiệp Định Tự Do Thương Mại Việt Nam – EU. Hôm nay tôi đã nhận cái này tại văn phòng: chai champagne từ Đại sứ quán Việt Nam. Nó thật trắng trợn và hoàn toàn không phù hợp. Tôi sẽ trả lại cho họ và giải thích rằng việc thả tù nhân chính trị mới làm thay đổi đổi quyết định của tôi chứ không phải món quà này”. Với dòng Tweet này, có thể nói đây là một cái tát thẳng vào mặt đại sứ quán Việt Nam ở Bruxelles và tất nhiên đó là một cái tát vào mặt ĐCS Việt Nam.
20 Tháng Giêng 2020
Khi còn sống, người dân Đồng Tâm nói chung và ông Lê Đình Kình nói riêng sẽ gọi tôi là “Thằng Phản Động”, bọn có tư tưởng thù địch với nhà nước mà ông và mọi người tin theo, nhưng bây giờ thì tôi có thể nghĩ rằng: Họ đang suy nghĩ lại…Vì thế tôi không muốn nói nhiều về Đồng Tâm, về những bạo hành, tra tấn, đàn áp và khủng bố, tôi đón chờ những điều đó với một sự thản nhiên bởi vì đó là cái kết quả mà họ đáng được nhận từ một chế độ thực dân mình và thực luôn đảng.
20 Tháng Giêng 2020
Những ngày giáp tết, chính quyền CS cũng dựng nên bức tranh “hòa hợp hòa giải dân tộc” để mị dân. Họ đã chọn ra những việt kiều thân cộng để vẽ nên bức tranh dối trá ấy. Nếu hòa hợp được thì trước hết hãy hòa hợp với đồng bào mình ở Đồng Tâm, Thủ Thiêm, Văn Giang, Dương Nội, Vườn Rau Lộc Hưng đi. Tay thì ăn cướp mà miệng thì nói hòa hợp hòa giải chắc chắn đó là vở kịch hòa hợp hòa giải giả tạo.
19 Tháng Giêng 2020
Đừng nói đây chỉ là tội ác của tên du đảng đầu đường xó chợ Nguyễn Đức Chung (con rơi của Lê Đức Anh). Bởi vì chính Nguyễn Phú Trọng đã ký quyết định truy tặng 3 tên CA Huân Chương Chiến Công Hạng I (Vì đã dũng cảm chết khi giết dân mình). Còn Nguyễn Xuân F... tên thủ tướng Ba Xạo thì vinh danh ầm ỉ.
19 Tháng Giêng 2020
Cái nhà nước cùng cái đảng khốn nạn này, vẫn cứ tồn tại và không bao giờ biết xót thương cho người dân, ngay cả đồng chí mà không đồng bọn cũng đã chết bởi tay chúng, nên đừng bao giờ cúi đầu làm trò vuốt nịnh chúng. Đồng Tâm không phải là sự kiện độc nhất hay mới mẻ gì, hơn nửa thế kỷ nay, từ Nam chí Bắc dân oan cùng khắp không nơi nào không có, nay chúng đã ngửa bài rồi, còn gì mà không đứng lên lôi đầu chúng xuống, chứ sống chi không bằng chết vậy?
17 Tháng Giêng 2020
* Nghe ông cựu nhà báo Võ Văn Tạo này tuyên truyền thấy ngứa đít quá (xin lỗi bạn đọc nha), MK, quân cs không những lùa dân đi trước đỡ đạn họ còn bắn vào dân thường không phải bằng cây súng AK mà là đại bác 130 li tạo nên Đại Lộ Kinh Hoàng, họ đập đầu dân thường hơn 5.000 người tại Huế năm Mậu Thân 1968, nay có vụ ông cán bộ già bị chúng nó giết vì tội: "đồng bọn nhưng không chịu đồng lõa" mà nhân cơ hội đó đánh bóng cho mình, cho quân cs vô thần thì thật là thúi như C...!
15 Tháng Giêng 2020
Nhìn vào tấm hình trong ảnh, anh Nguyễn Văn Tuyển nạn nhận trong vụ Đồng Tâm đã bị đánh chảy máu mắt, điều đó cho thấy sự dã man và ác độc đối với bọn Công an như thế nào rồi . Chúng đánh người, mồm luôn nói những lời răn đe rằng, chúng tao sẽ đánh mày để bắt mày phải nhận tội, cho dù không có tội cũng phải nhận, nếu không nhận thì chỉ có con đường chết mà thôi. Còn hình ảnh của ông Lê Đình Công với một gương mặt thâm tím, làn da đen xám, cá nhân tôi cho rằng ông Lê Đình Công đã bị công an dùng dùi cui, roi điện đánh vào miệng, hàm răng và mặt...
14 Tháng Giêng 2020
Nhưng cái đáng nói, cái đáng nhìn, đáng bàn chính là người Việt đã và đang tiếp tay cho giặc bán chính quê hương của mình, khi chúng đã tràn vào số đông, lập làng, xây xóm, lấy vợ, đẻ con với những thằng Chệt xí xa xí xồ và chỉ biết đến mẫu quốc tức là Việt Nam đã mất, công dân Việt phải về định cư ở những nơi hẻo lánh, phải bỏ xứ ra đi, trên đất Việt chỉ còn có bọn dân da vàng mắt hí, xí xa xí xồ, và với cái thỏa thuận hèn mạt giải giao tội phạm TQ về cố quốc thì chắc chắn rằng ngày cái tên nước Việt Nam không còn trên bản đồ thế giới sẽ đến rất gần!