Đảng cộng sản không trọng dụng nhân tài

17 Tháng Ba 20176:34 SA(Xem: 3039)

Đảng cộng sản không trọng dụng nhân tài

110Đặng Cứu Quốc (Danlambao)
 - Đảng CSVN không trọng dụng nhân tài, cố ý chỉ định những người có trình độ học vấn, kiến thức thấp kém ra làm thủ tướng nhằm mục đích để dễ bề sai khiến, để làm công cụ bảo vệ đảng...
Một trong những chủ trương phản động của đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) là không trọng dụng nhân tài. Một trong những biểu hiện đáng chú ý, đó là việc họ chọn những người có kiến thức nông cạn ra làm thủ tướng.
Đáng nói trước hết là thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, mặc dù các cơ quan tuyên truyền của đảng cho rằng ông đã tốt nghiệp đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội (giai đoạn 1973-1977) và từng đi du học ở Singapore... nhưng thực tế, ông Phúc không hề trau giồi ngoại ngữ tiếng Anh mặc dù đất nước đã gọi là mở cửa mấy chục năm qua, mặc dù Anh ngữ là ngoại ngữ thông dụng số một hiện nay trên thế giới. Báo chí cộng sản loan tin ông Phúc đã du học Singapore, một nước nói tiếng Anh thế mà ông Phúc không hề biết nói biết đọc tiếng Anh. Bằng chứng là, trước đây, trong một hội nghị lớn cả nước, trước đông đảo phóng viên báo đài và nhiều đại biểu, nhiều doanh gia..., ông thủ tướng đọc chữ Made in Vietnam là “Ma zê in Việt Nam” gây nên sự hốt hoảng cho mọi người.
Lại cách đây không lâu, dư luận đã xôn xao về việc Nguyễn Xuân Phúc đọc bài diễn văn trước một hội nghị do ông là người chủ trì đang có nhiều nguyên thủ quốc gia các nước khu vực sông Mê Kông tham dự, mà ông cứ đọc hoài các chữ: Cờ Lờ Mờ Vờ (CLMV) và Cờ Lờ Vờ (CLV) làm chẳng ai hiểu gì cả. Trong khi, những chữ đó là chữ viết tắt của: Cam-pu-chia, Lào, Mi-an-ma, Việt Nam. Các thầy giáo dạy văn ở Việt Nam luôn dạy học sinh vấn đề tối kỵ viết tắt trong văn chương khi trình bày vấn đề cho người khác đọc, người khác nghe. Trong trường hợp bắt buộc phải viết tắt thì người viết và người đọc phải hiểu, nếu trong hoàn cảnh tốc ký cần viết tắt thì khi truyền đạt lại, người viết phải có chú thích, mở ngoặc nói rõ nghĩa chữ viết tắt là gì. 
Hoàn cảnh những nhà trường Việt Nam hiện nay dưới chế độ cộng sản, họ chỉ lo công tác tuyên truyền nhồi sọ học sinh. Văn chương không còn ra văn chương. Các môn văn chương, lịch sử, đạo đức, chính trị... cũng đều sặc mùi tuyên truyền nhồi sọ giống nhau, làm cho học sinh không còn phân biệt được môn nào ra môn nào được nữa. Hậu quả là sản sinh ra những người thư ký viết diễn văn cho thủ tướng như thế và trình độ đọc diễn văn của thủ tướng cộng sản cũng thế đó mà thôi.
Đúng lẽ ra, trong trường hợp gặp chữ viết tắt thì ông phải đọc rõ nghĩa ra: ví dụ nước CHXHCNVN thì ông phải đọc là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam chứ không thể đọc ẩu: là nước cờ hờ xờ hờ cờ nờ vờ nờ được. Trước khi giao thư ký viết một bài diễn văn, ông thủ tướng phải nắm đại ý nội dung, phải biết vẽ sườn bài cho thư ký viết, chứ không thể mù tịt phó thác mặc kệ cho thư ký viết gì cũng được, mà khổ nỗi gặp phải ông thư ký lại viết tắt. Hệ lụy của nền giáo dục cộng sản là sản sinh ra trình độ văn chương một thủ tướng chỉ thế thôi, và kiếm đâu ra một thư ký giỏi hơn thư ký như ông thủ tướng đang có được nữa trong chế độ CSVN này?
Một trong những nguyên do làm cho bà tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye bị phế truất, trong đó có vấn đề để cho người bạn thân là bà Choi-soon-sil đã tự do sửa các bài phát biểu, các bài diễn văn của bà tổng thống. Nhưng ở các nước dân chủ, thì tổng thống như thế, thư ký như thế sẽ bị Quốc Hội luận tội, đưa ra xét xử. Còn ở VN, Quốc hội bù nhìn do đảng dựng ra đâu có quyền hành thật sự, đâu có đại diện cho dân thật sự cho nên đâu có ý kiến gì, đâu dám làm gì đụng đến những ông lãnh đạo của đảng.
Trong vấn đề tập đoàn Formosa, Đài Loan - Trung Quốc gây ô nhiễm môi trường, cá chết hàng loạt dọc theo biển miền Trung Việt Nam, Nguyễn Xuân Phúc và tổng bí thư đảng cộng sản Nguyễn Phú Trọng nói riêng và chính phủ cùng đảng CSVN nói chung đã lén nhận tiền của Formosa mà không đợi đến phán quyết của tòa án, rồi chỉ đạo cho bộ phần cầm quyền các cấp phân phát tiền đền bù một cách không công bằng, thiếu minh bạch. Tất nhiên, với một hệ thống cầm quyền tham nhũng, chuyên xài “Luật rừng trong rừng luật” thì việc đền bù không công bằng và thiếu minh bạch là những việc làm không thể tránh khỏi. Bằng chứng là đã xảy ra tình trạng: kẻ không bị thiệt hại thì cũng nhận tiền đền bù, người bị thiệt hại thật sự thì không được đền bù hoặc đền bù không thỏa đáng, dẫn đến việc nhân dân biểu tình hàng loạt, trong đó có sự tham gia của các giáo dân công giáo, các linh mục.
Đứng trước hoàn cảnh như thế, thay vì thủ tướng Phúc nhận sai và sửa sai thì ông ta lại ra lệnh cho các tòa án không nhận đơn khởi kiện của dân về vấn đề Formosa, ra lệnh cho công an, quân đội đàn áp, khủng bố, đánh đập các nạn nhân, các giáo dân và các Linh mục, Cha xứ một cách dã man, ra lệnh cho các đài phát thanh, truyền hình, báo chí của đảng tuyên truyền xuyên tạc, vu khống, nói xấu giáo dân và các Linh mục, Cha xứ... Giáo dân nào mà tin cộng sản hơn là tin các vị Linh mục, Cha xứ? Người dân nào mà tin sự dối trá, phản động của đảng CSVN hơn là tin vào các giá trị đạo đức của tôn giáo? Xã hội có ổn định được là nhờ vào luật pháp và đạo đức, mà một trong những nhân tố góp phần làm đạo đức xã hội tốt đẹp đó chính là tôn giáo. Thế mà thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và hệ thống chính quyền do ông ta điều hành có chủ trương, chà đạp, hủy diệt tôn giáo, thế thì có khác gì đây là một hồi chuông cảnh báo sự băng hoại đạo đức xã hội CSVN đang và sẽ đến cực điểm? Đời sống nhân dân đang vô cùng khốn khổ, dân chúng điêu đứng, đất nước điêu linh như thế này thì liệu ông Phúc và đảng CSVN còn tồn tại được bao lâu nữa?
Ngược dòng thời gian, sẽ hiểu rõ thêm, mọi người sẽ thấy rằng đa số những người lãnh đạo đảng cộng sản là những người có trình độ văn hóa kém, kiến thức nông cạn họ lại điều hành một chế độ độc tài, độc đảng nữa thì quả là tai hại vô cùng! Ai ai cũng biết rõ, đến thời kỳ mở cửa rồi mà đảng cộng sản vẫn còn đưa một ông “dốt” lên làm thủ tướng lại còn làm thủ tướng đến hai nhiệm kỳ như ông Võ Văn Kiệt. Thủ tướng Võ Văn Kiệt là một người có trình độ văn hóa rất thấp. Khi còn làm thủ tướng thì đảng CSVN cũng khéo che đậy, trong những lần đại hội hay bầu cử quốc hội, họ không bao giờ ghi trong thông báo bản tóm tắt lý lịch của ông Kiệt về trình độ văn hóa là học đến lớp mấy (“?”) mà chỉ ghi lấp liếm rằng trình độ của ông Kiệt là: “Cao cấp chính trị”. 
Đến khi ông Kiệt chết, thủ tướng bấy giờ là Phan Văn Khải đã đọc điếu văn hết lời ca ngợi ông Kiệt, nhưng trong đó có nói đến mặt hạn chế: “Đồng chí đã cống hiến nhiều như vậy, tuy rằng trình độ văn hóa của đồng chí Kiệt chưa học đến lớp 5 bậc tiểu học”(?). Cựu chánh văn phòng Bộ Công an Lê Hồng Hà cũng thường nói đến trình độ văn hóa đặc biệt của cựu thủ tướng Võ Văn Kiệt là chưa đến lớp 5 của tiểu học. Quả là nguy hiểm thật! Ca ngợi gì, tài gì, giỏi gì khi mà làm thủ tướng với trình độ văn hóa chưa đến lớp 5 trường làng? Ông ta làm gì thì cũng không thể nào bằng một thủ tướng là người có học cao hiểu rộng được. Nếu là một chế độ dân chủ, thủ tướng do dân bầu là một người có học thì nước Việt Nam ta đã tiến xa hơn từ lâu chứ không phải vẫn cứ ì ạch và đi thụt lùi mãi như hôm nay. 
Tiếp theo sau ông thủ tướng Kiệt là Phan Văn Khải và Nguyễn Tấn Dũng cũng đều là những ông kém cỏi về văn hóa. Ai đời, thủ tướng mà khi nói chuyện với tổng thống Mỹ là ông George Walker Bush, đứng trước biết bao nhiêu đài phát thanh truyền hình quốc tế và trong nước, buổi sáng 21/06 /2005, tọa đàm với nhau, trong khi tổng thống Mỹ nói chuyện một cách tự nhiên bình thường với ông Khải thì ông Khải lại lấy trong túi áo ra một tờ giấy nhỏ như lá cải để đọc mà lại đọc bằng tiếng Việt Nam để “đáp chuyện” với ông Bush. Ông Khải không hề nói chuyện một cách tự nhiên, ngang hàng, bình thường được với tổng thống Mỹ. Một phong cách đó nó thể hiện trình độ văn hóa kém cỏi của một người “làm thủ tướng CSVN”. Thật là nhục nhã thay cho dân tộc Việt Nam khi phải có những thủ tướng cộng sản do đảng CSVN chỉ định kém văn hóa như thế. 
Những người lãnh đạo cộng sản vô học thì đáng sợ nhưng những ông bà cộng sản có bằng cấp, có học hàm học vị cao thì sao? Cũng càng đáng nghi ngờ thêm, đáng lo thêm mà thôi, tại sao? 
Những người lãnh đạo cộng sản, họ nắm chế độ trong tay, nắm Bộ Giáo dục trong tay, nắm quyền phân phát bằng cấp, học bổng, nắm quyền ban bố học hàm học vị trong tay. Cho nên, đa phần, những cán bộ đảng CSVN có học hàm, học vị cao là bằng giả, học giả, rất là đáng sợ. Ví dụ như Chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh - Võ Kim Cự, Giám đốc Sở Văn hóa tỉnh Phú Thọ; Nguyễn Ngọc Ân, Ủy viên Ủy ban kinh tế Quốc Hội; Nguyễn Nhật trước đây: có bằng Thạc sĩ, Tiến sĩ ở Mỹ mà không biết nói tiếng Mỹ, tiếng Anh. Người cộng sản trang bị kiến thức, bằng cấp, học hàm học vị không phải để có trình độ kiến thức chuyên môn phục vụ nhân dân mà chỉ nhằm mục đích để đánh bóng cho tham vọng chính trị, cho quyền lợi cá nhân trong chế độ độc tài độc đảng. Ví dụ: ba người con của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng giành hết những xuất học bổng sáng giá du học Tây phương, để rồi giờ đây về VN được bố trí chỉ nhằm nắm giữ những chức vụ bí thư đoàn hay bí thư đảng CSVN từ khắp ba miền Nam Trung Bắc. 
Đất nước Việt Nam cứ nghèo đói, bất công, lạc hậu hoài là do nguyên do chỗ đó. Nếu người cộng sản có học thì cũng như không, còn phần đông lại lười học, kém văn hóa. Chính vì họ hầu hết là những người không có học, cho nên làm sao họ thấu hiểu được hết những nỗi khổ của người có học? Và làm sao mà họ biết thương, biết quý, biết trọng dụng những người có học một cách thật sự được? Chính vì thế mà chế độ cộng sản họ rất bạc đãi nhân tài, trí thức, ra sức trù ếm hãm hại hết nhân tài, coi nhân tài như cỏ rác, từ đó mà xảy ra chuyện thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ký quyết định 97/2009/QĐ-TTG nhằm “bịt miệng” trí thức với một quyết định “Cấm phản biện”. Quyết định này là “Quyết định phản khoa học, phản tiến bộ, phản dân chủ” dẫn đến việc Viện Nghiên Cứu Phát Triền IDS tuyên bố tự giải thể. 
Ngoài ra, ông Dũng cũng đã để xảy ra chuyện chưa từng có trong lịch sử: hàng ngàn trí thức ký tên kiến nghị ngừng khai thác bau-xít, nhưng rồi đảng, nhà nước và ông Dũng cũng không thèm quan tâm. Ngay cả ông đại tướng Võ Nguyên Giáp, cựu phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình, Giáo sư Ngô Bảo Châu... cũng ký tên vào bản kiến nghị đề nghị ngưng dự án khai thác bauxite tai hại này như trên đã nói, nhưng nhà nước, thủ tướng Dũng vẫn làm ngơ. Tại sao làm ngơ? Một trong những lý do là tại vì ông thủ tướng là người trực tiếp giải quyết vấn đề này lại là một ông học “dốt” quá, kiến thức văn hóa kém cỏi quá cho nên ông ta đâu có hiểu biết cái gì đâu, và vì không hiểu biết cái gì hết cho nên phải làm ngơ hết thôi! Trong vấn đề khai thác bauxite, Nguyễn Tấn Dũng có nói: nếu sợ đất trồng trọt sau khi khai thác xong bauxite không rồng cây được nữa thì ta sẽ bón phân cho đất. Nói như thế chứng tỏ ông thủ tướng Dũng không hiểu gì về hóa học. 
Chuyện về thủ tướng CSVN vẫn chưa hết. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trình độ văn hóa chính thức 5/12. Năm 12 tuổi (ông Dũng sinh năm 1949), vừa học xong lớp 5 tiểu học, ông đã thoát ly gia đình để vào bộ đội CSVN tại chiến trường Miền Nam Việt Nam, làm y tá quân y (năm 1961). Sau đó, chẳng hiểu ông học hành thế nào, hợp thức hóa như thế nào trong rừng, trong chiến tranh ác liệt tại chiến trường miền Nam để cũng có bằng tú tài hệ bổ túc văn hóa theo kiểu “vừa chiến đấu trong rừng vừa học”. 
Sau khi tiếp tay cho cộng sản Bắc Việt xâm lược miền Nam xong, sau 1975, ông đã được đảng chỉ định cho ghi danh vào đại học Luật tại chức khóa 1 - khóa đầu tiên của Đại học luật Hà Nội Tại Chức mở chi nhánh tại Thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang và ông đã có tấm bằng Cử nhân luật tại chức. Được biết ông đã là Tiến sĩ luật? Tiến sĩ gì mà không biết một chút ngoại ngữ? Trong khi theo qui định của Bộ Giáo dục thì hiện nay (sau năm 2000), ai muốn làm luận án Tiến sĩ, ngoài những điều kiện khác thì còn có thêm điều kiện bắt buộc là người đó phải “nói và viết thành thạo ít nhất hai ngoại ngữ trong đó có một ngoại ngữ bắt buộc là Anh ngữ.” 
Trong lần Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 15 và các Hội nghị cấp cao liên quan từ ngày 23 đến 25/10/2009, thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dẫn đầu đoàn VN đến thành phố Hua Hin (Thái Lan) tham dự. Hội nghị tại đây quy định chỉ sử dụng hai thứ tiếng là Thái Lan và Tiếng Anh. Thủ tướng nào cũng nói tiếng Anh thành thạo, thủ tướng Thái Lan Abhisit Vejjajiva đọc diễn văn khai mạc cũng bằng tiếng Anh một cách thông thạo, nhưng thủ tướng CSVN là ông Dũng lại “câm như hến”, không dám hé môi được một nút nào tiếng Anh. Đây lại cũng là một điều hổ thẹn cho dân tộc VN! 
Mặc dù hiến pháp CSVN ghi rằng: “Tự do ứng cử và tự do bầu cử”, nhưng thực tế ở Việt Nam làm gì có chuyện đó, và chính vì lẽ “Luật rừng trong rừng luật” đó mà người dân không bầu chọn được vị thủ tướng nào xứng đáng đại diện cho dân tộc mình. Ông thủ tướng nào cũng do đảng độc tài, phản động, kém hiểu biết CSVN chỉ định nên nó mới xảy ra tình trạng toàn là những ông thủ tướng bạc nhược, “trình độ văn hóa thấp kém” như thế! Động trời hơn, ở VN mặc dù hiến pháp có ghi “mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật” nhưng đảng cộng sản lại vi hiến khi họ lại chủ trương rằng “Dưới sự lãnh đạo của đảng, không có luật về việc xử lý thủ tướng hay xử lý những lãnh đạo chóp bu của đảng và nhà nước khi những ông này vi phạm pháp luật ”
Cho nên, các ông thủ tướng cộng sản “kém văn hóa” tha hồ phạm pháp, tha hồ hại nước, hại dân! Cụ thể như ngày 11 tháng 06 năm 2009, Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ đã gửi đơn kiện Thủ tướng nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa VN về việc ký quyết định khai thác quặng bauxite ở Tây nguyên VN khi cho rằng ông Dũng đã vi phạm pháp luật Việt Nam. Tuy nhiên, Tòa án nhân dân Hà nội đã bác đơn kiện này và ông Vũ đã nộp đơn kiện lên cấp cao hơn thì tòa án tối cao cũng đã bác đơn ông luôn. 
Trong nhiệm kỳ của ông Dũng, đã xảy ra những sự kiện lớn, từng gây dư luận như: 
 
- Những vụ tham nhũng tầm vóc quốc gia: Vụ PMU 18, Đề án 112, Vụ hối lộ quan chức Việt Nam của PCI (Huỳnh Ngọc Sĩ), Vụ tiền Polyme, Vụ Vinashin tham nhũng mất hơn 120 ngàn tỷ đồng... 
 
- Vụ ăn xài lãng phí: Nguyễn Tấn Dũng bỏ tiền xây nhà cúng từ đường cho cá nhân gia đình ông là hơn 90 tỷ đồng còn gọi là “Nhà thờ họ của Nguyễn Tấn Dũng” để nhằm mục đích thờ cúng ông bà, tổ tiên dòng tộc của Nguyễn Tấn Dũng, trong khi đó nhiều người dân còn đang bị đói khổ, nhiều trẻ thơ thất học vì cảnh nghèo túng, bần cùng... 
 
- Kinh tế: Lạm phát Việt Nam cao nhất khu vực năm 2008, cho triển khai hai dự án nguy hiểm là khai thác bauxite ở Tây Nguyên và Vinashin... Hết Vinashin bị sụp đổ thì đến Vinaline, rồi đến hệ thống ngân hàng, tín dụng... 
Vinashin nợ ở mức hơn 120 ngàn tỷ đồng như đã nói thì với hơn 86 triệu dân năm 2012, mỗi người phải gánh gần hai triệu đồng, ý là chưa kể đến các món nợ khổng lồ khác mà tập đoàn CSVN đang gây ra nợ ngập đầu như: Vụ đề án 112 gần 4 ngàn tỷ, tiêu phí hơn 90 ngàn tỉ đồng trong dịp một ngàn năm Thăng Long, vụ thua lỗ kinh doanh hơn 3 ngàn tỷ đồng của công ty cho thuê tài chính II thuộc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (gọi tắt là Agribank đổ bể hôm 16/04/2011), các doanh nghiệp nhà nước nhập khẩu xăng dầu liên tục thua lỗ từ trước đến nay, các vụ “vay bừa tiêu vung” ngoại tệ nước ngoài của các cơ quan đảng và nhà nước... để rồi sau này, con cháu đời đời kiếp kiếp không thể nào trả nổi cho sự tham nhũng, “dốt nát” và ăn chơi sa đọa của CSVN hôm nay gây ra. CSVN luôn làm thất thoát những số tiền khổng lồ như thế thì lấy đâu mà còn kinh phí xây dựng đất nước, chăm lo các dịch vụ xã hội phục vụ và nâng cao đời sống cho nhân dân? Thì làm sao đất nước không điêu tàn, nhân dân không thống khổ mãi cho được? 
 
- Về chính sách: Nguyễn Tấn Dũng ra lệnh "Tăng cường lãnh đạo, quản lý báo chí: kiên quyết không để tư nhân hóa báo chí dưới mọi hình thức (Chỉ thị 37)... Thế thì hiến pháp Việt Nam gọi là “tự do báo chí” ở chỗ nào? Luật pháp CSVN quả là luật rừng có sai đâu?! 
Đảng CSVN không trọng dụng nhân tài, cố ý chỉ định những người có trình độ học vấn, kiến thức thấp kém ra làm thủ tướng nhằm mục đích để dễ bề sai khiến, để làm công cụ bảo vệ đảng, bất chấp nỗi thống khổ của người dân và sự điêu tàn của đất nước. Họ chỉ biết điều hành đất nước bằng âm mưu thủ đoạn, chỉ biết dùng “Luật rừng trong rừng luật”. Tuy nhiên, những việc làm mất nhân tính này của đảng CSVN gây cho nhân dân điêu đứng, đất nước điêu linh như thế thì liệu chế độ cộng sản phản động này có tồn tại mãi được chăng?
17.03.2017
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
24 Tháng Tám 201911:54 CH(Xem: 88)
Cư dân mạng gọi đùa Carl Thayer là cái loa rè (thằng mõ) cho Ba Đình, đã lại càng cho mọi người thấy đúng, khi cùng ngày 21/08/2019 trên VOV.VN cho chạy bài GS Carl Thayer: “Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là một di sản”. Đây là một bài viết chứ không là một bản tin, tuy người đọc khó đánh giá được bao nhiêu phần trăm là ý đúng của Carl Thayer, tuy nhiên trong bài có những chữ những câu được đặt trong dấu nháy, với ý cho người đọc biết đó là chữ của Carl Thayer đã dùng, trả lời cuộc phỏng vấn của VOV.VN, nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc thổ tả của Hồ. Bấy nhiêu đó thôi, Carl Thayer cũng đã đủ xứng là thằng mõ của...
23 Tháng Tám 20194:18 CH(Xem: 207)
Ra luật An Ninh Mạng, suýt nữa thì ra luật Đặc khu. Cố tình trì hoãn ra luật Biểu tình, không công nhận tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2 . Nói tóm lại, mang tiếng Đại Diện Cho Dân, nhưng toàn làm những việc hại dân! Áo quần là lượt để che đi sự khiếm khuyết về tâm hồn, nhân cách, trí tuệ rỗng tuếch!!!
22 Tháng Tám 20192:21 CH(Xem: 205)
Bà Hiền cho rằng mình không phải là một công dân bình thường như mọi công dân khác. Bà biết rõ sự quan trọng của màu áo cán bộ mà mình đang mặc và bà có quyền hành xử như trong một đồn công an nơi bà công tác. Tư duy ấy giúp bà Hiền vượt qua những đôi mắt soi mói nhìn bà khi bà lên cơn cào ấu đồng loại bằng thứ ngôn ngữ hạ tiện lưu manh của bọn móc túi và kiếm sống tại các bến xe hay chợ búa. Bà Hiền luôn đội chiếc nón công an trong tiềm thức và bà ta tin rằng dù có làm gì cũng không ai dám động vào bà vì động vào công an là động vào đảng, mà động vào đảng thì chỉ có con đường duy nhất là vào tù...
21 Tháng Tám 20192:31 CH(Xem: 341)
Khi đất nước đầy rẫy, lúc nhúc các lãnh đạo chân dài, hot girl, cô chiêu cậu ấm và nam thần, thì tương lai của Việt nam sẽ đến đâu? Có lẽ không cần trả lời thêm, cũng không cần hỏi thêm mà ngay bây giờ, chính những người làm việc trong hệ thống công quyền cũng cần phải hành động, bởi hành động là vì chính tương lai, chính cái hủ gạo, nồi cơm của gia đình họ. Nếu nói rộng ra một chút, đương nhiên, đảng Cộng sản muốn tồn tại, họ phải dẹp bỏ hot girl, chân dài, nam thần và cô chiêu cậu ấm trong hệ thống càng sớm càng tốt...
21 Tháng Tám 20192:29 CH(Xem: 130)
Đây cũng là một Hội nghị quan trọng của đảng csVN. Có thể nói Nguyễn Phú Trọng giờ đây sức tàn lực kiệt, nhưng vẫn cố ngồi ôm, giữ hai ghế mà không chịu buông cho những người khác trong đảng. Nguyễn Phú Trọng chỉ khả năng ngồi giữ hai ghế của mình để ban phát chức quyền cho kẻ dưới và ra lệnh trừng phạt những đối thủ trong đảng mà thôi. Các cụ ta đã tổng kết cấm có sai: “chó già giữ xương!” Ngày nay, chúng ta có nói: “chó già giữ xương, Trọng già giữ ghế”
20 Tháng Tám 20191:11 CH(Xem: 386)
Kế đến là bọn đàn em hạ bộ nâng bi cấp trên cho nên chủ nghĩa nâng bi nở bùng như hoa cứt lợn sau mưa, nào là boác là thánh, tiên, Phật, Bồ Tát, tư tưởng boác Harvard không sánh bằng, boác có thể nói 25 thứ tiếng (tiếng bồi), boác là số 1, bởi vì nâng bi boác đồng nghĩa với còn đường hoạn lộ thăng hoa dù là nói dối...
19 Tháng Tám 201910:53 CH(Xem: 334)
TT ngự trên soái hạm chỉ huy 431 cùng với các đề đốc nam và nữ, được biết trên chiến hạm này được trang bị vũ khí tối tân với những...vòi rồng tự có, ngoài ra quân ta cũng đem theo dép, cà chua, đá xanh để chống trả những lực lượng quân sự chiếm đóng. Theo soái hạm của Thủ Tướng thì còn có hàng trăm chiến thuyền lớn nhỏ tháp tùng hộ vệ với những quân nhân thiện chiến đã được đào tạo bài bản, nếu giặc không chịu nhún nhường thì Thủ Tướng sẽ ra lệnh cho các chiến sỹ của ta nhảy xuống biển dùng...
19 Tháng Tám 201912:15 SA(Xem: 198)
Câu hỏi: Theo bạn quan phó phụ mẫu VCCI - Bí thư Thành Ủy Cần Thơ Phạm Gia Túc này phát biểu như trên vì các nguyên nhân sau: 1/ Quan "Ngu" bẩm sinh, dốt Sử cho nên nói bừa. 2/ Quan không ngu lắm nhưng quan sợ mất đi: "Cục Đại". 3/ Quan nói theo chỉ đạo của Ban Tuyên Giáo TW. 4/ Cả 3 đáp án trên đều đúng.
18 Tháng Tám 20191:03 SA(Xem: 473)
HD.8 quay trở lại gây kẹt cho trò, chẳng còn biết đường mô là lần, trách thầy khi rút ra sao chẳng báo trước rằng ít hôm sẽ trở lại, thì trò không nổ banh nóc nhà để nay không chỗ núp… Tóm lại HD.8 vẫn còn đang hoạt động với chương trình đã định của nó, và thừa biết thằng đầy tớ Ba Đình, không dám một ly ông cụ đi trật ra ngoài kịch bản do chủ Bắc Kinh vạch ra, hơn nữa Tầu cộng cũng chẳng phải tôn trọng dư luận cộng đồng quốc tế gì sất, vì thừa biết quốc tế chỉ quan tâm đến con đường hàng hải biển Đông, còn chuyện nội bộ thày trò Hán phỉ nếu nói chỉ là có lệ.
18 Tháng Tám 20191:03 SA(Xem: 374)
Trung Quốc chiếm lấy 90% các gói thầu EPC có vốn ngân sách. Mà vốn ngân sách là gì? Đó là những đồng tiền xương máu của nhân dân vất vả làm ra để đóng thuế cho chính quyền. Đảng ưu ái cho Trung Quốc Trúng thầu hầu hết dự án, mà những dự án không vận hành được thì khác nào đảng ôm tiền trao Trung Quốc để mua rác về? Dự án Cát Linh - Hà Đông là một ví dụ. Chính quyền Hà Nội ôm 868 triệu đô tiền dân giao cho Trung Quốc rồi ôm lấy một đống bê tông sắt thép về đặt chình ình giữa thủ đô Hà Nội. Dự án chưa sử dụng ngày nào đã xuống cấp. Vậy là 868 triệu đô của dân đã được đảng nhét vào túi bạn vàng...
24 Tháng Tám 2019
Tiếng Việt bảo tồn nhưng không tìm tòi phát minh ra những chữ mới cho người dân sử dụng mà lại tiếp tục vay mượn những từ của Tàu thì chúng ta vẫn đang mang tâm lý nô lệ dẫn đến thế thủ và dẫm chân tại chỗ cho đến thua trong chiến dịch xâm lăng văn hóa của giặc. Đây chính là trách nhiệm của tất cả người Việt từ trong nước đến nước ngoài phải tìm tòi sáng chế ra những chữ mới để bổ sung cho nguồn vốn từ trong từ điển và thoát khỏi sự cương tỏa của giặc trên mặt trận văn hóa.
24 Tháng Tám 2019
Với con mãnh thú Trung Cộng, nếu để nó mạnh, thế giới sẽ khốn khổ vì nó sẽ áp luật chơi của nó, cho nên rất có thể nhân cơ hội này, Mỹ sẽ không để con mãnh thú này rảnh tay, không nên vỗ béo nó nữa mà phải ra đòn cho nó đỡ. Nội loạn đang nảy mầm bên trong Trung Hoa Đại lục, đây là lúc thuận lợi để Mỹ gia tăng áp lực từ bên ngoài buộc ĐCS Trung Quốc chia 2 tay ra đỡ 2 hướng, điều này hứa hẹn sẽ dẫn tới một sự khủng hoảng toàn diện cho Trung Cộng. Có thể nói, thời kỳ cực thịnh của Trung Cộng đã bước qua khỏi sườn dốc, và dưới chân con dốc ấy sẽ có cột móc, cột móc này là một tấm bia ghi ngày tử của ĐCS Trung Quốc
24 Tháng Tám 2019
Nói như vậy để thấy rằng, khát khao dân chủ, khát khao tự do và công bằng cũng như các giá trị dân chủ, công bằng, tự do chỉ đến với con người khi họ biết công bằng với chính mình và người khác, biết suy nghĩ tự do và tư duy độc lập, không bị đám đông lôi kéo, không bị những “hải đăng thông tin” dắt mũi. Hi vọng rằng điều ấy sẽ đến với chúng ta! Vì, sức mạnh của một dân tộc, quốc gia nằm ở sự đoàn kết, tình yêu thương của con người với con người, của mọi miền đất nước dành cho nhau. ..
23 Tháng Tám 2019
Qua đây chúng ta thấy rất rõ là đất nước rơi vào tay ĐcsVN thì vô cùng nguy hiểm. Có ai đặt câu hỏi, rằng tại sao ĐcsVN chiều chuộng ĐCS Trung Quốc như vậy mà Trung Quốc vẫn chọn Việt Nam để bắt nạt không? Vì đơn giản là, bắt nạt kẻ vừa hèn yếu nhất vừa theo đuổi chính sách ngoại giao bất lợi thì tất nhiên, nó sẽ mang lại cho ĐCS Trung Quốc kết quả mĩ mãm nhất. Đó là lý do vì sao khi nội tình đất nước Trung Quốc rối ren thì ĐCS Trung Quốc sẽ “ưu tiên” chọn Việt Nam làm nơi giải quyết khủng hoảng cho họ.
21 Tháng Tám 2019
Thứ nhất Cải cách Ruộng đất đã giết 172 ngàn người để cào bằng sự đói nghèo ra toàn xã hội. Thứ nhì là cuộc nội chiến 21 năm đã tốn từ 3 đến 4 triệu sinh mạng để rồi sau đó đồng bào ly tán vì chạy trốn CS và nhân dân ở lại thì lầm than đói khổ. Thứ 3 là đến hôm nay, Việt Nam đang dần dần bị Trung Quốc thôn tính bằng xâm lược mềm lẫn xâm lược cứng. Tất cả những điều ĐCS đã làm ấy, không ít những thảm họa của nhân dân nhưng ĐCS lại bắt dân phải vinh danh nó như những ngày lễ lớn, thật là đau đớn không gì bằng.
21 Tháng Tám 2019
Khi đất nước đầy rẫy, lúc nhúc các lãnh đạo chân dài, hot girl, cô chiêu cậu ấm và nam thần, thì tương lai của Việt nam sẽ đến đâu? Có lẽ không cần trả lời thêm, cũng không cần hỏi thêm mà ngay bây giờ, chính những người làm việc trong hệ thống công quyền cũng cần phải hành động, bởi hành động là vì chính tương lai, chính cái hủ gạo, nồi cơm của gia đình họ. Nếu nói rộng ra một chút, đương nhiên, đảng Cộng sản muốn tồn tại, họ phải dẹp bỏ hot girl, chân dài, nam thần và cô chiêu cậu ấm trong hệ thống càng sớm càng tốt...
20 Tháng Tám 2019
Kinh tế chao đảo và không có dấu hiệu hồi phục làm cho Bắc Kinh nôn nóng. Những dự án thế kỷ như “Nhất đái nhất lộ” coi như chờ ngày tống biệt. Thậm dư ngân sách ngày một ít đi, thị trường chứng khoán bấp bênh và chưa có ngày nào dấy lên chút hy vọng xanh sàn. Tăng trưởng liên tục sụt giảm và chưa có dấu hiệu chững lại, người dân các vùng đất nông thôn tiếp tục bị thiên tai và kinh tế suy giảm đe dọa, đã vậy cuộc chiến thương mại kéo theo hàng trăm công ty lớn rời khỏi Trung Quốc đã làm Bắc Kinh giận dữ và tìm mọi cách phản công. Sức đâu nữa mà đánh nhau với Việt Nam chỉ để tranh giành một chút biển...
19 Tháng Tám 2019
Các cuộc bầu cử do nhà cầm quyền cộng sản tổ chức đều chỉ là hình thức khi mà các công dân không phải đảng viên đảng CSVN khi ứng cử thì đều bị loại. Và các cơ quan do đảng CS kiểm soát đã lựa chọn các ứng cử viên theo ý muốn của họ, người trúng cử đã được quyết định từ trước. Thậm chí các vị trí lãnh đạo sẽ được bầu trong cuộc bầu cử quốc hội năm 2021 thì nay đã được Ban chấp hành trung ương khóa 12 quyết định từ tháng 6 năm 2019. Về kinh tế, hiện nay các doanh nghiệp tư nhân vẫn bị phân biệt đối xử và bị cạnh tranh không bình đẳng với cách doanh nghiệp mang danh là doanh nghiệp nhà nước do đảng CS thành lập...
19 Tháng Tám 2019
Nói vậy để thấy tương lai giáo dục Việt Nam sẽ về đâu và bị điều khiển bởi thứ gì. Nói vậy để thấy tại sao Việt Nam có nhiều giáo sư, tiến sĩ vừa giỏi về kiến thức, chuyên môn lại vừa giỏi làm quản lý nhưng Phùng Xuân Nhạ nói ngọng líu lo (níu no), phát biểu không đâu vào đâu, quản lý kém vẫn cứ an trụ vị trí Bộ Trưởng Giáo dục. Bởi Nhạ tuy ngọng về ngôn ngữ, ngọng nhiều thứ nhưng xét về bằng cấp chính trị, Nhạ lại rất sáng, rất “zõ zàng” và đủ sức để đạp qua mọi thứ bằng cấp khác. Nói vậy để thấy trong tương lai, đừng mơ hồ chúng ta sẽ sống trong bầu không khí cởi mở, dân chủ...
19 Tháng Tám 2019
Hiện nay Đcs Trung Quốc đang mong cho dân Hồng Kông hạ nhiệt xuống để họ khỏi phải xả súng, và ĐcsVN cũng ngóng theo cơn địa chấn này và chắc chắn họ cũng mong điều tương tự như quan thầy của họ. Thầy trò 2 anh CS lưu manh không muốn dân Hồng Kông đi quá xa, nhưng nhân dân Việt Nam thì đang muốn. Dân Việt Nam đang muốn dân Hồng Kông tạo ra cơn địa chấn để đòi lại dân chủ cho mình và làm lung lay triều đình Bắc Kinh. Biết đâu, cơn địa chấn Hồng Kông nổ ra lại là tiếng trống bắt đầu cho một thời kỳ suy thoái của Đcs Trung Quốc.