Hãy tìm cách đuổi Việt Cộng về với Tàu cộng!

15 Tháng Ba 20174:25 CH(Xem: 1004)

 

                                       Hãy tìm cách đuổi Việt Cộng về với Tàu cộng!


;k (6)


Mai Thanh TruyếtTừ hơn 10 năm qua, mỗi lần có dịp là các Phát ngôn viên bộ Ngoại giao TC hay chính các lãnh đạo TC đều tuyên bố: “TC có chủ quyền tuyệt đối ở Biển Đông và các quần đảo liên quan, do vậy, Bắc Kinh có toàn quyền thành lập một thành phố ở Hoàng Sa và Trường Sa...”

 

Chúng ta chỉ còn một con đường duy nhất là: “Hãy tìm cách đuổi Việt cộng về với Tàu cộng!” cho hợp với tâm cảnh của những Thái thú biết nói tiếng Việt.

 

Vì sao?

 

Vì ĐCSBV chính là nguyên nhân và là hậu thuẫn cho những lời tuyên bố trên của TC. Chính họ là những thái thú biết nói tiếng Việt, làm đại diện cho TC để cai trị đất nước Việt Nam.

 

1. Hiện tình hiện tại

 

Tàu cộng đang biến vùng Biển Đông từ năm 1988 trở đi, hay gọi nôm na là đường lưỡi bò, từ vùng biển “tranh chấp” của nhiều quốc gia như Việt Nam, Phi Luật Tân, Đài Loan, Mã Lai v.v... trở thành vùng “chủ quyền không thể tranh cãi” của họ. TC đã âm mưu lập kế hoạch từ trước và thực hiện tiến chiếm từng bước nhỏ. Thời gian chỉ mới từ năm 2011 từ vụ cắt giây cáp tàu thăm dò địa chấn Bình Minh đã leo thang tới việc thành lập cái gọi là thành phố Tam Sa và đặt bộ chỉ huy quân sự tại đảo Phú Lâm, và mới đây nhất là đưa 50.000 tàu cá có vũ trang xuống vùng Biển Đông đánh cá... như là vùng lãnh hải của họ. 

 

Các tàu đánh cá có vũ trang chính là đòn “giải ngũ” giả tạo 300.000 binh sĩ trong quân đội để “quân sự hóa” các tàu đánh cá trên.

 

Chắc chắn rằng khi đã ra kế hoạch tiến chiếm từng bước này thì Tàu cộng sẽ không ngừng lại ở việc chỉ cướp cá mà thôi! 

 

Hay hù dọa để lấy uy bằng cách hàng năm ra lịnh cấm đánh bắt cá ở vùng biển Đông lấy lý do là để cho cá... đẻ, nhưng chính họ lại an nhiên đánh bắt, điển hình là vừa qua, vào ngày 3/3/2017, hai tàu cá TC đã xâm nhập vào hải phận vịnh Bắc Việt, mà chính cộng sản Ba Đình vẫn tiếp tục rêu rao là đã đuổi được “tàu lạ” xâm nhập vào biển Việt Nam! 

 

2. Trước tình hình này thì Việt cộng đã làm gì? 

 

- Kêu gọi Mỹ giúp ư? 

 

Đảng CS Ba Đình sẽ không dám bao giờ ký những thỏa hiệp hợp tác quân sự với Mỹ như các nước Nam Hàn, Nhật, Đài Loan hay Phi Luật Tân vì sợ mất cái gọi là “độc quyền chính trị” và nhất quán với chính sách ba không của họ.

 

- Kêu gọi ASEAN giúp ư? 

 

ASEAN là một tổ chức không đoàn kết, mỗi thành viên theo đuổi mục tiêu riêng và toàn thể ASEAN cũng không thể chống nổi TC. 

 

- CSVN mua vũ khí tối tân đánh TC để lấy lại biển đảo ư? 

 

Cho dù CSVN có lấy hết ngân sách quốc gia đi mua vũ khí cũng không đủ sức chống lại TC. Giải pháp quân sự không là lợi thế của Việt Nam đối với TC. 

 

- Kiện TC ra tòa án quốc tế qua Luật biển quốc tế UNCLOS 1982 ư?

 

Việc này chỉ là ước mơ vì trên thực tế, môi trường quốc tế chỉ là dựa trên lý lẽ của kẻ mạnh. Chẳng có tòa án nào có đủ sức mạnh để ép bất cứ nước nào tuân thủ luật; nếu thế thì sẽ chẳng có những Iran, Bắc Hàn, hay tình hình rối bời ở Syria hiện tại. Cũng xin xem gương của Phi Luật Tân kiện TC và tòa án đã xử ngày 2/7/2016 qua thắng lợi cho Phi Luật Tân mà TC vẫn... phớt lờ không chấp nhận án lệnh!

 

Nên nhớ, từ xưa đến nay, CSVN đã không bao giờ có ý định lấy lại đất đai, biển đảo đã mất mà còn làm ngơ để Tàu cộng lấn chiếm dần dần.

 

Vì sao?

 

Vì họ là những con người CS, không có khái niệm về chủ quyền quốc gia, không có ý niệm về dân tộc. Tất cả, chỉ có đảng là trên hết. Yêu nước, nghĩa là yêu đảng. Còn đảng là còn dân tộc. Đảng CSVN đã “đánh đồng” chữ đảng và dân tộc.

 

Những điều này nói lên gì nếu không phải Việt cộng chính là tay sai đắc lực cho Tàu cộng để xâm chiếm Việt Nam?

 

Vậy thì đã rõ ràng là nếu con dân Việt muốn giống nòi còn tồn tại thì phải chính tay mình đuổi Việt cộng về Tàu!

 

3. Đuổi bằng cách nào? 

 

- Trước hết phải nói đến một quyết tâm duy nhất. Phải xác định rạch ròi là bổn phận đuổi Việt cộng về Tàu là nhiệm vụ của tất cả người con Việt. 

 

- Kế đến là phải xem xét khả năng. Khả năng của một dân tộc không đến một cách tự nhiên mà cần phải khơi dậy tiềm năng sẵn có do lịch sử tạo thành cho mỗi dân tộc. Đối với dân tộc Việt Nam, khả năng đó là tinh thần chống ngoại xâm phản ảnh qua 1026 năm bị Tàu đô hộ!

 

- Tiếc thay, tinh thần chống ngoại xâm của dân Việt ngày nay đang bị bụi bặm che mờ như: Nỗi sợ hãi của người dân đối với CSVN. Chính Lm Nguyễn Văn Lý qua lá thư thứ hai ngày 8/3 đã nêu ra hai điều mà cả người trong và ngoài nước cần suy gẩm. Đó là:

 

1- Quốc nội: Số ít chưa nhận ra đại họa Tàu Cộng. Trong số người dân đã nhận thức được đại họa của Quốc Dân, thì đa số dân chúng quá ù lì thụ động, kể cả hàng ngũ chức sắc các tôn giáo, nhân sĩ, trí thức, chỉ thở dài thất vọng hoặc khóc, mà không biết nên làm gì. 

 

2- Hải ngoại: Chưa tập trung vào 2 mục tiêu then chốt trong giai đoạn này là: Chống Formosa - bảo vệ môi trường - bảo vệ Sự Sống & chống Tàu Cộng. Suốt gần 5 ngàn năm qua, chống ngoại xâm luôn là lý do giúp đoàn kết Quốc Dân Việt dễ hiệu quả nhất”. 

 

Sự sợ hãi nầy đã đạt đến mức mà nhiều người sống trong xã hội Việt Nam hiện tại được gán cho tên là “vô cảm”. Không những sợ hãi là “sự việc bình thường ở huyện” ở trong nước, mà ngay cả ở hải ngoại, sợ hãi cũng hiển hiện, như sợ chống cộng sẽ bị nhận diện và người nhà ở Việt Nam sẽ bị làm khó. Thực ra sợ hãi và bất lực chỉ cách nhau trong gang tấc và sự sợ hãi bề ngoài là phản ảnh của sự bất lực. Ý thức và tin tưởng vào sức mạnh của chính mình và của toàn dân thì sẽ rũ bỏ được sự sợ hãi.

 

- Tính ỷ lại vào người ngoài. Ỷ lại hay mất tự tin cũng xuất phát từ cảm giác bất lực. Vì mất tự tin mà cho rằng vấn đề Tàu cộng xâm lăng biển đảo của Việt Nam là phải do Mỹ hay quốc tế giải quyết, còn dân Việt thì chỉ cần ngồi chờ thế giới đuổi Tàu cộng cho mình; hay là chỉ cần đưa TC ra tòa án quốc tế là xong; hay “kiến nghị” Mỹ dạy cho Tàu cộng một bài học! Có người còn “ngớ ngẩn” đến nỗi ra “tuyên cáo kiến nghị (xin)” đảng CSVN hãy can đảm đứng lên đuổi Tàu cộng hay “chỉ bảo” cho lãnh đạo CSVN biết phương cách đuổi Tàu cộng như thế nào! 

 

- Những trốn tránh bổn phận và trách nhiệm của một con dân như kể trên thuộc bản chất cá nhân hay xã hội được xem như là một thuộc tính ích kỷ, tính cục bộ quanh lũy tre làng. 

 

Có vài biện hộ như:

 

- Chuyện đất nước không phải của cá nhân và mình, nếu có lo cũng không lo nổi; chuyện đất nước để dành cho những người “có trách nhiệm”(?); 

 

- Hay tệ hơn nữa là nếu lo cũng vô ích thôi vì trước sau đất nước cũng mất bởi Trung cộng qua bàn tay Việt cộng! 

 

Ngoài ra, còn có những ý nghĩ thiếu căn bản như không phân biệt rõ vấn đề Tàu cộng và Việt cộng: Hai vấn đề này chỉ là một mà thôi! 

 

Để kết luận, chống Tàu là một phương cách duy nhứt để giải trừ ách cai trị, bán nước của Việt cộng mà thôi!

 

 

15.03.2017

Mai Thanh Truyết

nguồn: http://hon-viet.co.uk/MaiThanhTruyet_HayTimCachDuoiVietcongVeVoiTaucong.htm

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
19 Tháng Giêng 2020
Khi còn sống, người dân Đồng Tâm nói chung và ông Lê Đình Kình nói riêng sẽ gọi tôi là “Thằng Phản Động”, bọn có tư tưởng thù địch với nhà nước mà ông và mọi người tin theo, nhưng bây giờ thì tôi có thể nghĩ rằng: Họ đang suy nghĩ lại…Vì thế tôi không muốn nói nhiều về Đồng Tâm, về những bạo hành, tra tấn, đàn áp và khủng bố, tôi đón chờ những điều đó với một sự thản nhiên bởi vì đó là cái kết quả mà họ đáng được nhận từ một chế độ thực dân mình và thực luôn đảng.
19 Tháng Giêng 2020
Đừng nói đây chỉ là tội ác của tên du đảng đầu đường xó chợ Nguyễn Đức Chung (con rơi của Lê Đức Anh). Bởi vì chính Nguyễn Phú Trọng đã ký quyết định truy tặng 3 tên CA Huân Chương Chiến Công Hạng I (Vì đã dũng cảm chết khi giết dân mình). Còn Nguyễn Xuân F... tên thủ tướng Ba Xạo thì vinh danh ầm ỉ.
19 Tháng Giêng 2020
Cái nhà nước cùng cái đảng khốn nạn này, vẫn cứ tồn tại và không bao giờ biết xót thương cho người dân, ngay cả đồng chí mà không đồng bọn cũng đã chết bởi tay chúng, nên đừng bao giờ cúi đầu làm trò vuốt nịnh chúng. Đồng Tâm không phải là sự kiện độc nhất hay mới mẻ gì, hơn nửa thế kỷ nay, từ Nam chí Bắc dân oan cùng khắp không nơi nào không có, nay chúng đã ngửa bài rồi, còn gì mà không đứng lên lôi đầu chúng xuống, chứ sống chi không bằng chết vậy?
17 Tháng Giêng 2020
* Nghe ông cựu nhà báo Võ Văn Tạo này tuyên truyền thấy ngứa đít quá (xin lỗi bạn đọc nha), MK, quân cs không những lùa dân đi trước đỡ đạn họ còn bắn vào dân thường không phải bằng cây súng AK mà là đại bác 130 li tạo nên Đại Lộ Kinh Hoàng, họ đập đầu dân thường hơn 5.000 người tại Huế năm Mậu Thân 1968, nay có vụ ông cán bộ già bị chúng nó giết vì tội: "đồng bọn nhưng không chịu đồng lõa" mà nhân cơ hội đó đánh bóng cho mình, cho quân cs vô thần thì thật là thúi như C...!
15 Tháng Giêng 2020
Nhìn vào tấm hình trong ảnh, anh Nguyễn Văn Tuyển nạn nhận trong vụ Đồng Tâm đã bị đánh chảy máu mắt, điều đó cho thấy sự dã man và ác độc đối với bọn Công an như thế nào rồi . Chúng đánh người, mồm luôn nói những lời răn đe rằng, chúng tao sẽ đánh mày để bắt mày phải nhận tội, cho dù không có tội cũng phải nhận, nếu không nhận thì chỉ có con đường chết mà thôi. Còn hình ảnh của ông Lê Đình Công với một gương mặt thâm tím, làn da đen xám, cá nhân tôi cho rằng ông Lê Đình Công đã bị công an dùng dùi cui, roi điện đánh vào miệng, hàm răng và mặt...
14 Tháng Giêng 2020
Nhưng cái đáng nói, cái đáng nhìn, đáng bàn chính là người Việt đã và đang tiếp tay cho giặc bán chính quê hương của mình, khi chúng đã tràn vào số đông, lập làng, xây xóm, lấy vợ, đẻ con với những thằng Chệt xí xa xí xồ và chỉ biết đến mẫu quốc tức là Việt Nam đã mất, công dân Việt phải về định cư ở những nơi hẻo lánh, phải bỏ xứ ra đi, trên đất Việt chỉ còn có bọn dân da vàng mắt hí, xí xa xí xồ, và với cái thỏa thuận hèn mạt giải giao tội phạm TQ về cố quốc thì chắc chắn rằng ngày cái tên nước Việt Nam không còn trên bản đồ thế giới sẽ đến rất gần!
12 Tháng Giêng 2020
Nếu có lương tri thì Đảng đã thấy cái ung nhọt từ luật Đất đai: "Đất đai thuộc sở hữu toàn dân, do Nhà nước đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý. Nhà nước trao quyền sử dụng đất cho người sử dụng đất theo quy định của luật này," Cái khối ung nhọt này đang làm tan nhà nát cửa biết bao nhiêu người Việt Nam trên mọi miền đất nước. Nhưng cũng chính cái ung nhọt này đang vỗ béo cho những đảng viên cũng thiếu lương tri như Đảng. Bởi thiếu lương tri, họ sẵn sàng chà đạp mọi con người sống trên mảnh đất mà họ muốn chiếm hữu. Thiếu lương tri nên họ dụng tâm nghĩ ra mọi phương cách để gạt bỏ mọi trở ngại...
11 Tháng Giêng 2020
Và đám đít đỏ qua vụ này tự sướng: Dân ở những nơi như Trung Đông nghèo hay đói cũng được, miễn có một mái nhà để ở, được ngủ một giấc ngủ bình yên không tiếng súng cùng chết chóc, nhưng đó mãi chỉ là khát vọng, nhìn đó để thấy hạnh phúc khi là người VN. Mẹ bố thối quá! Bên Trung Đông, với Trump ít ra giết Qasem Soleimani là để bảo vệ dân và nước Mỹ, còn nơi thiên đàng xã nghĩa, dân Đồng Tâm cũng mơ có đất để cày, mái nhà để ở, giấc ngủ bình yên ‘nhưng đó mãi chỉ là khát vọng’. Rạng sáng ngày 09/01/2020 hàng ngàn côn an súng ống đánh úp vào xã, giết chết thủ lãnh nông dân (Lê Đình Kỉnh) để dễ cướp đất!
10 Tháng Giêng 2020
Ngược lại, nếu nhân dân Đồng Tâm bị đàn áp đẫm máu, sự thù hận của nhân dân cả nước dành cho đảng Cộng sản sẽ không hề nhỏ, và đương nhiên đảng Cộng sản cũng chẳng còn một miligram niềm tin nào trong nhân dân. Nhưng có một sự thật, từ xưa tới nay, đảng Cộng sản không quan tâm đến việc dân có tin yêu mình hay không mà họ chỉ quan tâm đến việc nhân dân sợ hãi, qui thuận và chịu sự đàn áp của họ ở cấp độ nào. Chính vì vậy, nếu xét về tổng quan, thì rất có thể trong trận này, các lực lượng của đảng Cộng sản, không loại trừ lính đặc công sẽ vào cuộc, họ sẽ thẳng tay với nhân dân và máu đổ chưa có điểm dừng.
08 Tháng Giêng 2020
Chúng ta không học được gì cả. Chúng ta lo làm giàu. Chúng ta lo con cái, nhà cửa , du lịch.... Có bao nhiêu người bỏ thì giờ ra theo dõi tin tức. Bao nhiêu người có đủ khả năng phân tích dữ kiện trước làn sóng thông tin ào ạt của thời đại Internet. Những ai tới tuổi trưởng thành tại VN trước khi đến Mỹ thì sẽ có bao nhiêu người đọc lịch sử Mỹ, Hiến Pháp Mỹ để có thể theo dõi (chưa nói là am hiểu) những diễn biến hiện nay. Chúng ta bỏ nước ra đi vì chống lại chế độ độc tài cộng sản và yêu chuộng tự do, dân chủ. Nhưng khi đến bến bờ tự do thì chúng ta lại quên đi bài học dân chủ. Coi dân chủ như yếu tố tất nhiên của thiên hạ...