Hãy tìm cách đuổi Việt Cộng về với Tàu cộng!

15 Tháng Ba 20174:25 CH(Xem: 887)

 

                                       Hãy tìm cách đuổi Việt Cộng về với Tàu cộng!


;k (6)


Mai Thanh TruyếtTừ hơn 10 năm qua, mỗi lần có dịp là các Phát ngôn viên bộ Ngoại giao TC hay chính các lãnh đạo TC đều tuyên bố: “TC có chủ quyền tuyệt đối ở Biển Đông và các quần đảo liên quan, do vậy, Bắc Kinh có toàn quyền thành lập một thành phố ở Hoàng Sa và Trường Sa...”

 

Chúng ta chỉ còn một con đường duy nhất là: “Hãy tìm cách đuổi Việt cộng về với Tàu cộng!” cho hợp với tâm cảnh của những Thái thú biết nói tiếng Việt.

 

Vì sao?

 

Vì ĐCSBV chính là nguyên nhân và là hậu thuẫn cho những lời tuyên bố trên của TC. Chính họ là những thái thú biết nói tiếng Việt, làm đại diện cho TC để cai trị đất nước Việt Nam.

 

1. Hiện tình hiện tại

 

Tàu cộng đang biến vùng Biển Đông từ năm 1988 trở đi, hay gọi nôm na là đường lưỡi bò, từ vùng biển “tranh chấp” của nhiều quốc gia như Việt Nam, Phi Luật Tân, Đài Loan, Mã Lai v.v... trở thành vùng “chủ quyền không thể tranh cãi” của họ. TC đã âm mưu lập kế hoạch từ trước và thực hiện tiến chiếm từng bước nhỏ. Thời gian chỉ mới từ năm 2011 từ vụ cắt giây cáp tàu thăm dò địa chấn Bình Minh đã leo thang tới việc thành lập cái gọi là thành phố Tam Sa và đặt bộ chỉ huy quân sự tại đảo Phú Lâm, và mới đây nhất là đưa 50.000 tàu cá có vũ trang xuống vùng Biển Đông đánh cá... như là vùng lãnh hải của họ. 

 

Các tàu đánh cá có vũ trang chính là đòn “giải ngũ” giả tạo 300.000 binh sĩ trong quân đội để “quân sự hóa” các tàu đánh cá trên.

 

Chắc chắn rằng khi đã ra kế hoạch tiến chiếm từng bước này thì Tàu cộng sẽ không ngừng lại ở việc chỉ cướp cá mà thôi! 

 

Hay hù dọa để lấy uy bằng cách hàng năm ra lịnh cấm đánh bắt cá ở vùng biển Đông lấy lý do là để cho cá... đẻ, nhưng chính họ lại an nhiên đánh bắt, điển hình là vừa qua, vào ngày 3/3/2017, hai tàu cá TC đã xâm nhập vào hải phận vịnh Bắc Việt, mà chính cộng sản Ba Đình vẫn tiếp tục rêu rao là đã đuổi được “tàu lạ” xâm nhập vào biển Việt Nam! 

 

2. Trước tình hình này thì Việt cộng đã làm gì? 

 

- Kêu gọi Mỹ giúp ư? 

 

Đảng CS Ba Đình sẽ không dám bao giờ ký những thỏa hiệp hợp tác quân sự với Mỹ như các nước Nam Hàn, Nhật, Đài Loan hay Phi Luật Tân vì sợ mất cái gọi là “độc quyền chính trị” và nhất quán với chính sách ba không của họ.

 

- Kêu gọi ASEAN giúp ư? 

 

ASEAN là một tổ chức không đoàn kết, mỗi thành viên theo đuổi mục tiêu riêng và toàn thể ASEAN cũng không thể chống nổi TC. 

 

- CSVN mua vũ khí tối tân đánh TC để lấy lại biển đảo ư? 

 

Cho dù CSVN có lấy hết ngân sách quốc gia đi mua vũ khí cũng không đủ sức chống lại TC. Giải pháp quân sự không là lợi thế của Việt Nam đối với TC. 

 

- Kiện TC ra tòa án quốc tế qua Luật biển quốc tế UNCLOS 1982 ư?

 

Việc này chỉ là ước mơ vì trên thực tế, môi trường quốc tế chỉ là dựa trên lý lẽ của kẻ mạnh. Chẳng có tòa án nào có đủ sức mạnh để ép bất cứ nước nào tuân thủ luật; nếu thế thì sẽ chẳng có những Iran, Bắc Hàn, hay tình hình rối bời ở Syria hiện tại. Cũng xin xem gương của Phi Luật Tân kiện TC và tòa án đã xử ngày 2/7/2016 qua thắng lợi cho Phi Luật Tân mà TC vẫn... phớt lờ không chấp nhận án lệnh!

 

Nên nhớ, từ xưa đến nay, CSVN đã không bao giờ có ý định lấy lại đất đai, biển đảo đã mất mà còn làm ngơ để Tàu cộng lấn chiếm dần dần.

 

Vì sao?

 

Vì họ là những con người CS, không có khái niệm về chủ quyền quốc gia, không có ý niệm về dân tộc. Tất cả, chỉ có đảng là trên hết. Yêu nước, nghĩa là yêu đảng. Còn đảng là còn dân tộc. Đảng CSVN đã “đánh đồng” chữ đảng và dân tộc.

 

Những điều này nói lên gì nếu không phải Việt cộng chính là tay sai đắc lực cho Tàu cộng để xâm chiếm Việt Nam?

 

Vậy thì đã rõ ràng là nếu con dân Việt muốn giống nòi còn tồn tại thì phải chính tay mình đuổi Việt cộng về Tàu!

 

3. Đuổi bằng cách nào? 

 

- Trước hết phải nói đến một quyết tâm duy nhất. Phải xác định rạch ròi là bổn phận đuổi Việt cộng về Tàu là nhiệm vụ của tất cả người con Việt. 

 

- Kế đến là phải xem xét khả năng. Khả năng của một dân tộc không đến một cách tự nhiên mà cần phải khơi dậy tiềm năng sẵn có do lịch sử tạo thành cho mỗi dân tộc. Đối với dân tộc Việt Nam, khả năng đó là tinh thần chống ngoại xâm phản ảnh qua 1026 năm bị Tàu đô hộ!

 

- Tiếc thay, tinh thần chống ngoại xâm của dân Việt ngày nay đang bị bụi bặm che mờ như: Nỗi sợ hãi của người dân đối với CSVN. Chính Lm Nguyễn Văn Lý qua lá thư thứ hai ngày 8/3 đã nêu ra hai điều mà cả người trong và ngoài nước cần suy gẩm. Đó là:

 

1- Quốc nội: Số ít chưa nhận ra đại họa Tàu Cộng. Trong số người dân đã nhận thức được đại họa của Quốc Dân, thì đa số dân chúng quá ù lì thụ động, kể cả hàng ngũ chức sắc các tôn giáo, nhân sĩ, trí thức, chỉ thở dài thất vọng hoặc khóc, mà không biết nên làm gì. 

 

2- Hải ngoại: Chưa tập trung vào 2 mục tiêu then chốt trong giai đoạn này là: Chống Formosa - bảo vệ môi trường - bảo vệ Sự Sống & chống Tàu Cộng. Suốt gần 5 ngàn năm qua, chống ngoại xâm luôn là lý do giúp đoàn kết Quốc Dân Việt dễ hiệu quả nhất”. 

 

Sự sợ hãi nầy đã đạt đến mức mà nhiều người sống trong xã hội Việt Nam hiện tại được gán cho tên là “vô cảm”. Không những sợ hãi là “sự việc bình thường ở huyện” ở trong nước, mà ngay cả ở hải ngoại, sợ hãi cũng hiển hiện, như sợ chống cộng sẽ bị nhận diện và người nhà ở Việt Nam sẽ bị làm khó. Thực ra sợ hãi và bất lực chỉ cách nhau trong gang tấc và sự sợ hãi bề ngoài là phản ảnh của sự bất lực. Ý thức và tin tưởng vào sức mạnh của chính mình và của toàn dân thì sẽ rũ bỏ được sự sợ hãi.

 

- Tính ỷ lại vào người ngoài. Ỷ lại hay mất tự tin cũng xuất phát từ cảm giác bất lực. Vì mất tự tin mà cho rằng vấn đề Tàu cộng xâm lăng biển đảo của Việt Nam là phải do Mỹ hay quốc tế giải quyết, còn dân Việt thì chỉ cần ngồi chờ thế giới đuổi Tàu cộng cho mình; hay là chỉ cần đưa TC ra tòa án quốc tế là xong; hay “kiến nghị” Mỹ dạy cho Tàu cộng một bài học! Có người còn “ngớ ngẩn” đến nỗi ra “tuyên cáo kiến nghị (xin)” đảng CSVN hãy can đảm đứng lên đuổi Tàu cộng hay “chỉ bảo” cho lãnh đạo CSVN biết phương cách đuổi Tàu cộng như thế nào! 

 

- Những trốn tránh bổn phận và trách nhiệm của một con dân như kể trên thuộc bản chất cá nhân hay xã hội được xem như là một thuộc tính ích kỷ, tính cục bộ quanh lũy tre làng. 

 

Có vài biện hộ như:

 

- Chuyện đất nước không phải của cá nhân và mình, nếu có lo cũng không lo nổi; chuyện đất nước để dành cho những người “có trách nhiệm”(?); 

 

- Hay tệ hơn nữa là nếu lo cũng vô ích thôi vì trước sau đất nước cũng mất bởi Trung cộng qua bàn tay Việt cộng! 

 

Ngoài ra, còn có những ý nghĩ thiếu căn bản như không phân biệt rõ vấn đề Tàu cộng và Việt cộng: Hai vấn đề này chỉ là một mà thôi! 

 

Để kết luận, chống Tàu là một phương cách duy nhứt để giải trừ ách cai trị, bán nước của Việt cộng mà thôi!

 

 

15.03.2017

Mai Thanh Truyết

nguồn: http://hon-viet.co.uk/MaiThanhTruyet_HayTimCachDuoiVietcongVeVoiTaucong.htm

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
21 Tháng Tám 2019
Thứ nhất Cải cách Ruộng đất đã giết 172 ngàn người để cào bằng sự đói nghèo ra toàn xã hội. Thứ nhì là cuộc nội chiến 21 năm đã tốn từ 3 đến 4 triệu sinh mạng để rồi sau đó đồng bào ly tán vì chạy trốn CS và nhân dân ở lại thì lầm than đói khổ. Thứ 3 là đến hôm nay, Việt Nam đang dần dần bị Trung Quốc thôn tính bằng xâm lược mềm lẫn xâm lược cứng. Tất cả những điều ĐCS đã làm ấy, không ít những thảm họa của nhân dân nhưng ĐCS lại bắt dân phải vinh danh nó như những ngày lễ lớn, thật là đau đớn không gì bằng.
21 Tháng Tám 2019
Khi đất nước đầy rẫy, lúc nhúc các lãnh đạo chân dài, hot girl, cô chiêu cậu ấm và nam thần, thì tương lai của Việt nam sẽ đến đâu? Có lẽ không cần trả lời thêm, cũng không cần hỏi thêm mà ngay bây giờ, chính những người làm việc trong hệ thống công quyền cũng cần phải hành động, bởi hành động là vì chính tương lai, chính cái hủ gạo, nồi cơm của gia đình họ. Nếu nói rộng ra một chút, đương nhiên, đảng Cộng sản muốn tồn tại, họ phải dẹp bỏ hot girl, chân dài, nam thần và cô chiêu cậu ấm trong hệ thống càng sớm càng tốt...
20 Tháng Tám 2019
Kinh tế chao đảo và không có dấu hiệu hồi phục làm cho Bắc Kinh nôn nóng. Những dự án thế kỷ như “Nhất đái nhất lộ” coi như chờ ngày tống biệt. Thậm dư ngân sách ngày một ít đi, thị trường chứng khoán bấp bênh và chưa có ngày nào dấy lên chút hy vọng xanh sàn. Tăng trưởng liên tục sụt giảm và chưa có dấu hiệu chững lại, người dân các vùng đất nông thôn tiếp tục bị thiên tai và kinh tế suy giảm đe dọa, đã vậy cuộc chiến thương mại kéo theo hàng trăm công ty lớn rời khỏi Trung Quốc đã làm Bắc Kinh giận dữ và tìm mọi cách phản công. Sức đâu nữa mà đánh nhau với Việt Nam chỉ để tranh giành một chút biển...
19 Tháng Tám 2019
Các cuộc bầu cử do nhà cầm quyền cộng sản tổ chức đều chỉ là hình thức khi mà các công dân không phải đảng viên đảng CSVN khi ứng cử thì đều bị loại. Và các cơ quan do đảng CS kiểm soát đã lựa chọn các ứng cử viên theo ý muốn của họ, người trúng cử đã được quyết định từ trước. Thậm chí các vị trí lãnh đạo sẽ được bầu trong cuộc bầu cử quốc hội năm 2021 thì nay đã được Ban chấp hành trung ương khóa 12 quyết định từ tháng 6 năm 2019. Về kinh tế, hiện nay các doanh nghiệp tư nhân vẫn bị phân biệt đối xử và bị cạnh tranh không bình đẳng với cách doanh nghiệp mang danh là doanh nghiệp nhà nước do đảng CS thành lập...
19 Tháng Tám 2019
Nói vậy để thấy tương lai giáo dục Việt Nam sẽ về đâu và bị điều khiển bởi thứ gì. Nói vậy để thấy tại sao Việt Nam có nhiều giáo sư, tiến sĩ vừa giỏi về kiến thức, chuyên môn lại vừa giỏi làm quản lý nhưng Phùng Xuân Nhạ nói ngọng líu lo (níu no), phát biểu không đâu vào đâu, quản lý kém vẫn cứ an trụ vị trí Bộ Trưởng Giáo dục. Bởi Nhạ tuy ngọng về ngôn ngữ, ngọng nhiều thứ nhưng xét về bằng cấp chính trị, Nhạ lại rất sáng, rất “zõ zàng” và đủ sức để đạp qua mọi thứ bằng cấp khác. Nói vậy để thấy trong tương lai, đừng mơ hồ chúng ta sẽ sống trong bầu không khí cởi mở, dân chủ...
19 Tháng Tám 2019
Hiện nay Đcs Trung Quốc đang mong cho dân Hồng Kông hạ nhiệt xuống để họ khỏi phải xả súng, và ĐcsVN cũng ngóng theo cơn địa chấn này và chắc chắn họ cũng mong điều tương tự như quan thầy của họ. Thầy trò 2 anh CS lưu manh không muốn dân Hồng Kông đi quá xa, nhưng nhân dân Việt Nam thì đang muốn. Dân Việt Nam đang muốn dân Hồng Kông tạo ra cơn địa chấn để đòi lại dân chủ cho mình và làm lung lay triều đình Bắc Kinh. Biết đâu, cơn địa chấn Hồng Kông nổ ra lại là tiếng trống bắt đầu cho một thời kỳ suy thoái của Đcs Trung Quốc.
18 Tháng Tám 2019
HD.8 quay trở lại gây kẹt cho trò, chẳng còn biết đường mô là lần, trách thầy khi rút ra sao chẳng báo trước rằng ít hôm sẽ trở lại, thì trò không nổ banh nóc nhà để nay không chỗ núp… Tóm lại HD.8 vẫn còn đang hoạt động với chương trình đã định của nó, và thừa biết thằng đầy tớ Ba Đình, không dám một ly ông cụ đi trật ra ngoài kịch bản do chủ Bắc Kinh vạch ra, hơn nữa Tầu cộng cũng chẳng phải tôn trọng dư luận cộng đồng quốc tế gì sất, vì thừa biết quốc tế chỉ quan tâm đến con đường hàng hải biển Đông, còn chuyện nội bộ thày trò Hán phỉ nếu nói chỉ là có lệ.
14 Tháng Tám 2019
Nói cho cùng, sức mạnh của Trung Cộng không vững bền như nhiều người tưởng. Chính quyền Trung Cộng đang vất vả tính bài toán sinh tồn từng ngày từng giờ trong khi chính phủ Hoa Kỳ không hề tốn công tốn sức tính đến loại bài toán như vậy. Sự kèn cựa của Trung Quốc với Hoa Kỳ chỉ xảy ra trong một thời gian rất ngắn trong lịch sử trước khi Trung Quốc tự nổ tung rồi chết như Liên xô trước đây thôi. Đó là tất yếu. Giấc Mộng Trung Hoa sẽ tan và Giấc Mơ Mỹ vẫn trường tồn.
12 Tháng Tám 2019
Không một ai có thể phủ nhận sự thật đúng đắn này và đem những học hàm, học vị mình ra để bảo vệ cho một loại ngôn ngữ sao chép, phiên âm từ tiếng Hán, nếu có thì đó là những kẻ vong nô với những tâm hồn nô lệ thâm căn cố đã được truyền qua nhiều thế hệ cho nên mới tiếp tục “kiên quyết” (xin lỗi bạn đọc vì chúng tôi hành văn theo kiểu cs) tiếp tục con đường mù lòa của những não trạng nô lệ, còn những con người yêu nước thì mỗi khi mở miệng cất lời thì nên suy cho nghĩ trước khi nói để chúng ta không dùng những ngôn từ vay mượn của giặc Tàu hôm nay cũng như trong lịch sử tiến hóa của nền văn hóa Việt Nam ngày mai.
12 Tháng Tám 2019
Nhưng một khi đã chấp nhận một nền kinh tế đa thành phần, tự do giao thương thì đảng csVN đã tự mâu thuẩn với chính lý thuyết cộng sản mà mình đang hô hào, bởi vì chủ thuyết cộng sản không có thị trường tự do với nền kinh tế nhiều thành phần mà chỉ có nền kinh tế tập trung tất cả vào tay nhà nước. Những ngôn từ, mệnh đề như “Thời kỳ quá độ đi lên XNCH” chỉ là bịp bợm nhằm định hướng người dân bởi vì đảng csVN không thể trả lời cái thời kỳ quá độ mà họ đang đi sẽ kéo dài đến bao giờ? 10 năm, 100 năm hay 1.000 năm?!.