Chính hay tà khi quyền có được là do đi cướp

11 Tháng Ba 201712:30 CH(Xem: 1560)

Chính hay tà khi quyền có được là do đi cướp

13015506_264691603867514_4952191397115294985_n


Dân Đen (Danlambao)
 - Kể từ thuở hồng hoang rừng rú, khi bác Hù và bè đảng loài sản rời khỏi hang động chạy về thành đô cướp chính quyền, Dân tui mất cha nó chữ “chính quyền” trong tự điển của mình. Mỗi lần tính mở miệng phọt ra 2 chữ “chính quyền” là lưỡi nó líu lại, trong đầu rống lên la làng: cướp mà chính cái cốt đột gì? Ai lại đi chính danh cho kẻ cướp cơ chứ!
Số là Dân tui hay “phải” nghe những câu nói đại loại như: “lên gặp chính quyền mà thưa”, “chính quyền tổ chức cưỡng chế đập sập nhà của dân”, “chính quyền của dân, do dân và vì dân mà lại đi cướp đất đai, mổ mả của dân đen à” v.v... Khó hiểu ở chỗ là dù người dân bị cướp, bị bức hại, bị chà đạp, bị cai trị bởi đám đã cướp chính quyền, sau đó cướp luôn quyền chọn lựa lãnh đạo quốc gia mà vẫn trước sau như một, vừa la oai oái vừa công nhận tụi nó là chính quyền. 
Mà nếu không gọi vậy thì dân đen chúng tui phải gọi chúng như thế nào cho đúng?
Thế nên Dân tui mạo muội tìm hiểu đôi chút về lịch sử của bác Hù và đảng loài sản của bác để tìm ra cách gọi cho đúng.
Chuyện kể rằng vào mùa thu năm 1940, bác Hù đã âm thầm phát động phong trào toàn dân đứng lên cướp chính quyền. Mùa thu năm ấy rất nhiều người đói khát, khố rách áo ôn, bần cùng cố nông đã ủng hộ phong trào cướp của bác. Một bần cố nông thời ấy có tên Ngô Đức Mạch kể lại: “Lúc đó dân đói thì đói nhưng nghe nói cướp chính quyền thì họ đi ngay, họ đến chật kín cả sân vận động để dự mít tinh, khí thế vô cùng hào hứng”.
Thời ấy bác Hù cũng đã chỉ thị Tố Hữu “dựng chuyện” má Hậu Giang chửi quân ăn cướp nhằm kích thích phong trào cướp chính quyền. Vâng lời bác, nịnh thần Tố Hữu liền xuất khẩu thành thơ. Trong thơ ấy có đoạn: “Má thét lớn, tụi bay đồ chó, cướp nước tao, cắt cổ dân tao”. Nịnh thần Tố Hữu quả là cao thủ khi dùng hình ảnh người phụ nữ Hậu Giang chân chất mà lại cất lên câu chửi đểu thế. Nhờ đó, Tố Hữu trở thành đệ nhất cao thủ bút nô lưng cong lưỡi rắn của ma cô cộng sản đảng.
Sau câu chửi của má... Tô Hữu cùng với chuyện của Ngô Đức Mạch và đám dân “đói thì đói” ấy đã đứng lên cướp chính quyền trong khi tướng cướp Hồ Quang vẫn còn nằm kín trong hang Pắc Pó. Sau cách mạng mùa mưa đỏ 1945, chính quyền của bác Hù được gọi là chính quyền cướp.
Mà nghĩ cũng lạ, bác và đảng cướp sản gì không cướp mà lại đi cướp chính quyền. Cướp xong lên nắm chính quyền để được gọi là chính quyền cướp. Mà đã đi cướp thì sao gọi là chính cho đặng. Thế nên sau cú lừa đám dân “đói thì đói” ấy, bác Hù đã ranh ma phát biểu trong ngày 2/9/1945 khi chuyển đổi hành động cướp bằng mỹ từ “giành lại”.
Thế là sau đó, đám con cháu bác Hù liên tiếp tổ chức các vụ cướp hoành tráng. Đáng kể nhất là chuyện “đấu tố” trong cải cách ruộng đất của bác đã cướp đi hơn 170.000 sinh mạng đồng bào, trong đó có cả ân nhân của bác Hù là bà Cát Hanh Long. Tiếp đến là chuyện lớp hậu duệ của bác Hù rêu rao đồng bào miền Nam vô cùng đói rách. Chúng ta phải đồng lòng tiến về Sài Gòn ta giải phóng mặt bằng. Thế là cướp nhà, cướp đất, cướp trụ sở văn phòng, cướp xe ô tô, cướp cái radio, cướp luôn cái áo nịt vú của đàn bà. Nhưng bác lại dặn đểu rằng không được lấy của dân dù chỉ là cây kim sợi chỉ. Trong thứ những món bị cướp này, người dân miền Nam bị cướp đi một thứ quý nhất: Tự Do.
Để rồi từ thuở hồng hoang rừng rú ấy đến nay, thời gian trôi qua quá một đời người mà sao chuyện cướp vẫn cứ diễn ra trên quê hương. Cái đảng ký sinh của bác Hù xưa thì cướp từ chính quyền, nay thì cướp cả vỉa hè của mấy bà bán hàng rong, cướp luôn cái quyền làm công dân hạng hai của nhân dân. Dân đen nhiều người bây giờ đã hiểu rằng bác hù và đảng là quân ăn cướp. Vì thế phần đông dân đen dạo này đã nghĩ ra nhiều cách khác nhau để gọi cho đúng với tên cái đảng của bác Hù: “đảng cầm quyền”, “nhà cầm quyền”, “bạo quyền”, “tà quyền”... Chỉ còn lại những đứa con hoang của đảng, những đảng viên cộng sản, những dư luận viên do “có phước” ăn phải “bả chó” (theo cách dịch sát sườn bản chất của Google cho Uncle Ho) nên chúng mãi ngu muội gọi đảng cướp loài sản là “chính quyền” mà thôi.
11.03.2017
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
20 Tháng Tám 2019
Kinh tế chao đảo và không có dấu hiệu hồi phục làm cho Bắc Kinh nôn nóng. Những dự án thế kỷ như “Nhất đái nhất lộ” coi như chờ ngày tống biệt. Thậm dư ngân sách ngày một ít đi, thị trường chứng khoán bấp bênh và chưa có ngày nào dấy lên chút hy vọng xanh sàn. Tăng trưởng liên tục sụt giảm và chưa có dấu hiệu chững lại, người dân các vùng đất nông thôn tiếp tục bị thiên tai và kinh tế suy giảm đe dọa, đã vậy cuộc chiến thương mại kéo theo hàng trăm công ty lớn rời khỏi Trung Quốc đã làm Bắc Kinh giận dữ và tìm mọi cách phản công. Sức đâu nữa mà đánh nhau với Việt Nam chỉ để tranh giành một chút biển...
19 Tháng Tám 2019
Các cuộc bầu cử do nhà cầm quyền cộng sản tổ chức đều chỉ là hình thức khi mà các công dân không phải đảng viên đảng CSVN khi ứng cử thì đều bị loại. Và các cơ quan do đảng CS kiểm soát đã lựa chọn các ứng cử viên theo ý muốn của họ, người trúng cử đã được quyết định từ trước. Thậm chí các vị trí lãnh đạo sẽ được bầu trong cuộc bầu cử quốc hội năm 2021 thì nay đã được Ban chấp hành trung ương khóa 12 quyết định từ tháng 6 năm 2019. Về kinh tế, hiện nay các doanh nghiệp tư nhân vẫn bị phân biệt đối xử và bị cạnh tranh không bình đẳng với cách doanh nghiệp mang danh là doanh nghiệp nhà nước do đảng CS thành lập...
19 Tháng Tám 2019
Nói vậy để thấy tương lai giáo dục Việt Nam sẽ về đâu và bị điều khiển bởi thứ gì. Nói vậy để thấy tại sao Việt Nam có nhiều giáo sư, tiến sĩ vừa giỏi về kiến thức, chuyên môn lại vừa giỏi làm quản lý nhưng Phùng Xuân Nhạ nói ngọng líu lo (níu no), phát biểu không đâu vào đâu, quản lý kém vẫn cứ an trụ vị trí Bộ Trưởng Giáo dục. Bởi Nhạ tuy ngọng về ngôn ngữ, ngọng nhiều thứ nhưng xét về bằng cấp chính trị, Nhạ lại rất sáng, rất “zõ zàng” và đủ sức để đạp qua mọi thứ bằng cấp khác. Nói vậy để thấy trong tương lai, đừng mơ hồ chúng ta sẽ sống trong bầu không khí cởi mở, dân chủ...
19 Tháng Tám 2019
Hiện nay Đcs Trung Quốc đang mong cho dân Hồng Kông hạ nhiệt xuống để họ khỏi phải xả súng, và ĐcsVN cũng ngóng theo cơn địa chấn này và chắc chắn họ cũng mong điều tương tự như quan thầy của họ. Thầy trò 2 anh CS lưu manh không muốn dân Hồng Kông đi quá xa, nhưng nhân dân Việt Nam thì đang muốn. Dân Việt Nam đang muốn dân Hồng Kông tạo ra cơn địa chấn để đòi lại dân chủ cho mình và làm lung lay triều đình Bắc Kinh. Biết đâu, cơn địa chấn Hồng Kông nổ ra lại là tiếng trống bắt đầu cho một thời kỳ suy thoái của Đcs Trung Quốc.
18 Tháng Tám 2019
HD.8 quay trở lại gây kẹt cho trò, chẳng còn biết đường mô là lần, trách thầy khi rút ra sao chẳng báo trước rằng ít hôm sẽ trở lại, thì trò không nổ banh nóc nhà để nay không chỗ núp… Tóm lại HD.8 vẫn còn đang hoạt động với chương trình đã định của nó, và thừa biết thằng đầy tớ Ba Đình, không dám một ly ông cụ đi trật ra ngoài kịch bản do chủ Bắc Kinh vạch ra, hơn nữa Tầu cộng cũng chẳng phải tôn trọng dư luận cộng đồng quốc tế gì sất, vì thừa biết quốc tế chỉ quan tâm đến con đường hàng hải biển Đông, còn chuyện nội bộ thày trò Hán phỉ nếu nói chỉ là có lệ.
14 Tháng Tám 2019
Nói cho cùng, sức mạnh của Trung Cộng không vững bền như nhiều người tưởng. Chính quyền Trung Cộng đang vất vả tính bài toán sinh tồn từng ngày từng giờ trong khi chính phủ Hoa Kỳ không hề tốn công tốn sức tính đến loại bài toán như vậy. Sự kèn cựa của Trung Quốc với Hoa Kỳ chỉ xảy ra trong một thời gian rất ngắn trong lịch sử trước khi Trung Quốc tự nổ tung rồi chết như Liên xô trước đây thôi. Đó là tất yếu. Giấc Mộng Trung Hoa sẽ tan và Giấc Mơ Mỹ vẫn trường tồn.
12 Tháng Tám 2019
Không một ai có thể phủ nhận sự thật đúng đắn này và đem những học hàm, học vị mình ra để bảo vệ cho một loại ngôn ngữ sao chép, phiên âm từ tiếng Hán, nếu có thì đó là những kẻ vong nô với những tâm hồn nô lệ thâm căn cố đã được truyền qua nhiều thế hệ cho nên mới tiếp tục “kiên quyết” (xin lỗi bạn đọc vì chúng tôi hành văn theo kiểu cs) tiếp tục con đường mù lòa của những não trạng nô lệ, còn những con người yêu nước thì mỗi khi mở miệng cất lời thì nên suy cho nghĩ trước khi nói để chúng ta không dùng những ngôn từ vay mượn của giặc Tàu hôm nay cũng như trong lịch sử tiến hóa của nền văn hóa Việt Nam ngày mai.
12 Tháng Tám 2019
Nhưng một khi đã chấp nhận một nền kinh tế đa thành phần, tự do giao thương thì đảng csVN đã tự mâu thuẩn với chính lý thuyết cộng sản mà mình đang hô hào, bởi vì chủ thuyết cộng sản không có thị trường tự do với nền kinh tế nhiều thành phần mà chỉ có nền kinh tế tập trung tất cả vào tay nhà nước. Những ngôn từ, mệnh đề như “Thời kỳ quá độ đi lên XNCH” chỉ là bịp bợm nhằm định hướng người dân bởi vì đảng csVN không thể trả lời cái thời kỳ quá độ mà họ đang đi sẽ kéo dài đến bao giờ? 10 năm, 100 năm hay 1.000 năm?!.
11 Tháng Tám 2019
Của đáng tội ăn nhậu gì đến thế giới văn minh ngày nay! Hắn muốn lấy điểm quan thầy Tung Của để bản thân hắn leo cao, và cái đảng thổ tả của hắn tiếp tục được quan thầy chống lưng, mà lôi cái ‘tâm nguyện’ loài khuyển mã ra gán cho chung thiên hạ. Đấy còn ai kết tội mỗ tôi nói điều không phải cho đảng, đây chính là cán bộ gộc của đảng đã trả lời cho ông giáo sư Carlyle Alan Thayer bên Úc, nói là tình hình đang nóng lên từng giờ, chỉ cần có xung đột là khai hoả tấn công, và có chiến tranh ngay… Chuyện ông nói xin đợi đến cóc mọc râu!
06 Tháng Tám 2019
Vấn đề ông cho rằng chữ xưa dùng từ Viện Đại Học các giáo sư ngày nay đổi lại là giáo viên nghe nó nghịch tai nhưng ông hãy suy nghĩ cho kỹ trước khi nói kẻo bọn nhỏ nó cười cho, không ai dùng cái chữ Viện (xuất phát từ Hán) để gọi như mấy ông mà họ chỉ nói Trường Đại học ví dụ Trường Đại Học Havard, chứ không ai nói là Viện đại học Havard cả. Viện có thể được dùng để chỉ những cơ sở lớn hơn trường ví dụ Viện Nghiên Cứu Hạt Nhân Đà Lạt... Đó là cái tư duy nô lệ thâm căn cố đế, của cái dấu ấn 1.000 năm đô hộ giặc Tàu đấy...