Tư vấn cho công an và tuyên giáo

10 Tháng Ba 201711:54 SA(Xem: 780)

KỊCH BẢN BAN CHUYÊN LÁO
TƯ VẤN CHO CÔNG AN VÀ TUYÊN GIÁO

17191253_10154420018273181_886180295046342976_n

                Người phụ nữ bị còng 1 tay vào cửa sổ, bị công an bạo hành. Ảnh: FacebookFB. Bùi văn Thuận


Đang rộ lên các hình ảnh (được cho là) công an còng tay một phụ nữ vào cửa sổ rồi đạp nguyên cả giày vào cổ, vai chị này. Ở bức ảnh thứ 2 vẫn là anh “giống công an” bóp cổ, đầu gối đè lên vai người phụ nữ vẫn bị xích vào cửa sổ. Vẻ mặt người phụ nữ này toát lên vẻ đau đớn, khốn khổ khi bị đày đọa.

Những hình ảnh này đã được chia sẻ chóng mặt trên mạng XH và hiệu ứng nhận được đó là sự kinh tởm, khinh bỉ và rất đáng sợ lực lượng công an trong dư luận nhân dân. Những nghiệp vụ kiểu này được dư luận đánh giá là diễn ra khắp nơi, trong tất cả các đồn công an, trại tạm giam tạm giữ trên cả nước. Hình ảnh người chiến sĩ công an nhân dân đã đen nay lại thêm hắc ám trong lòng dân. Nay tôi xin đưa ra vài kế nhỏ nhằm “triệt hạ”, “tiêu diệt” những dư luận xấu đối với lực lượng là “thanh kiếm lá chắn của đảng”, nhằm bịt miệng những tiếng nói đòi lương tri, đòi sự thật, đòi dừng bức cung nhục hình, đòi trung lập lực lượng công an của đảng ta như sau:

1. Cấm tuyệt đối báo chí chính thống đưa tin. Trong khi đó, khuyến khích và tung lực lượng DLV và những cây viết bảo vệ chế độ phải lên tiếng quyết liệt bảo vệ công an. (Điều này BTG hoàn toàn nắm quyền chủ động và làm rất dễ dàng).

2. Nếu để báo chí lên tiếng thì định hướng theo kiểu chung chung “đồng chí A yêu cầu làm rõ hình ảnh người mang quần áo giống công an giơ chân gần cổ người phụ nữ” hoặc “Làm rõ ảnh …” hoặc “có thế lực thù địch đứng sau bức hình…” hay ” không có chuyện…”. Đó tuy đều là những độc chiêu mà cả xã hội đã biết về lực lượng nhưng vẫn có hiệu quả không nhỏ. Cao cấp hơn, phải bắt báo chí viết về những “tội ác” hành vi “phạm pháp” tày trời của người phụ nữ để dư luận thấy rằng: “Đấy, con đó, bà đó ác như vậy, tội phạm bị như vậy cũng đáng, còn trách gì ai?”….Nói chung điều này vẫn sẽ chưa thể thuyết phục 100% nhưng sẽ nhận được sự tin tưởng của quá nửa người dân.

3. Kết hợp với đó, công an, tuyên giáo sẽ ra quân rầm rộ trên các fanpage, blog, web mà “ta” đang quản lý để định hướng dư luận. Cách làm thì vẫn như mọi khi: Tung tin hỏa mù, chửi bới tất cả, chửi “bọn dân đen, bọn vàng vẩu, bọn chân đất mắt toét” chửi bọn ngu không biết đây là ảnh cắt ghép, ảnh chỉnh sửa… Kết hợp với đó là những bài quen thuộc: Sao lại bị bắt vào đó, như tôi không làm điều gì sai đâu có ai xích, ai đánh, ai đạp, ai bóp cổ đâu….Tất nhiên hệ thống thành trì XHCN cấp thấp này vẫn phải đăng và dẫn lại những bài viết trên báo “chính thống” để dẫn chứng. Tất nhiên, nội dung phải thống nhất giữa báo đảng quản lý và các trang “ngoài rìa”. Việc này BTG thừa sức làm.

4. Nếu các bước trên không ổn, chưa bịt miệng và xoa dịu được dân chúng thì tiến tới bước cấp cao hơn: “vận động” người phụ nữ đó phải chấp nhận im miệng và đưa ra tin: Đây là buổi chụp hình tư liệu hay quay phim, quay clip do dàn dựng của công an, cả 2 nhân vật trong ảnh đều là diễn viên được thuê để phục vụ “nghệ thuật”. (Điều này là hoàn toàn trong tầm tay của ngành công an, dúi cho nạn nhân vài đồng, kết hợp đe dọa chị này và gia đình thì chị này sẽ chấp nhận theo kịch bản ngay. Sau khi xử lý xong vụ khủng hoảng này ta sẽ bắt lại, âm thầm và xử “con” này sau).

5. Cao cấp nhất và có lẽ êm đẹp nhất, được cả tiếng, cả miếng, được mọi thứ đó là suỵt một hãng quảng cáo, một công ty truyền thông nào đó nhận đây là hình ảnh hậu trường họ làm phim, làm clip ca nhạc, đóng hài… Và khi đó công an không phải lên tiếng, chỉ đứng sau công ty đó để chỉ đạo làm truyền thông. Đây là việc làm khá dễ với cả công an, tuyên giáo khi ép một công ty chuyên truyền thông nhận làm việc này. (Ở đây có nhân vật nữ nạn nhân sẽ khó giải quyết. Có thể dùng cách đối phó ở 5, thậm chí cho chị treo cổ tự tử trong đồn hay bị đột quỵ, đau tim chết trong đồn… Việc này khá dễ dàng với ngành công an vốn đã rất “quen việc”).

6. Sau khi đã xử lý được bước 4, bước 5 là đến bước “dằn mặt” người đã chụp, tung ra, phát tán những bức hình này. Phạt tiền, tạm giam đánh cho chừa hay khởi tố, thậm chí bắt viết “bản xin lỗi” hay lên báo chí, ti vi xin lỗi là chuyện quá đơn giản với nghiệp vụ của ngành công an. Tất nhiên khi đã xử lý theo ý muốn ở các bước trên rồi, ban tuyên giáo có quyền chỉ đạo báo chí viết về việc mạng xã hội “xấu độc”, tung tin bịa đặt, chống phá… Nói chung được lợi rất lớn từ vụ xử lý này.

7. Tất nhiên chúng ta vẫn có thể sử dụng những cách thông thường như: Cho một đồng chí nào đó cấp tá hoặc tướng có tài ăn nói lên báo chí truyền thông tuyên bố trắng trợn đây là bức ảnh ghép, hoặc “do nghi can định tự tử nên đồng chí công an phải đạp chân, bóp cổ để ngăn chị tự tử chứ không phải bức cung, nhục hình”. Cũng có thể nói là “do nghi can tấn công người thi hành công vụ nên đồng chí công an đó mới phải ra tay khống chế đối tượng nguy hiểm và manh động này”…

Nói tóm lại, có rất nhiều phương án để xử lý vụ này. Phải xử lý sao cho khéo, đừng để dân thấy hết sự thật nhưng đồng thời phải bảo vệ được tối đa lực lượng công an của đảng ta. Nếu các đồng chí công an phải làm đúng pháp luật thì rất gay go trong cuộc chiến chống bọn phản loạn, phản động đòi tự do dân chủ, đòi dân quyền, nhân quyền.

Trên đây là ý kiến của cá nhân tôi, nếu tôi chưa đưa ra được phương án tối ưu, mong các đồng chí công an, tuyên giáo bổ sung thêm. Việc xử lý và giấu biệt những hình ảnh rất phổ biến này sẽ còn phải làm rất nhiều do “mặt trái” của thời đại công nghệ là “bọn” dân chúng đã bắt đầu dùng hình ảnh và clip quay trộm, chụp lén cán bộ và chiến sỹ công an “triển khai nghiệp vụ”.

nguồn: https://anhbasam.wordpress.com/2017/03/10/11-910-tu-van-cho-cong-an-va-tuyen-giao/#more-182783

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
14 Tháng Tám 2019
Nói cho cùng, sức mạnh của Trung Cộng không vững bền như nhiều người tưởng. Chính quyền Trung Cộng đang vất vả tính bài toán sinh tồn từng ngày từng giờ trong khi chính phủ Hoa Kỳ không hề tốn công tốn sức tính đến loại bài toán như vậy. Sự kèn cựa của Trung Quốc với Hoa Kỳ chỉ xảy ra trong một thời gian rất ngắn trong lịch sử trước khi Trung Quốc tự nổ tung rồi chết như Liên xô trước đây thôi. Đó là tất yếu. Giấc Mộng Trung Hoa sẽ tan và Giấc Mơ Mỹ vẫn trường tồn.
12 Tháng Tám 2019
Không một ai có thể phủ nhận sự thật đúng đắn này và đem những học hàm, học vị mình ra để bảo vệ cho một loại ngôn ngữ sao chép, phiên âm từ tiếng Hán, nếu có thì đó là những kẻ vong nô với những tâm hồn nô lệ thâm căn cố đã được truyền qua nhiều thế hệ cho nên mới tiếp tục “kiên quyết” (xin lỗi bạn đọc vì chúng tôi hành văn theo kiểu cs) tiếp tục con đường mù lòa của những não trạng nô lệ, còn những con người yêu nước thì mỗi khi mở miệng cất lời thì nên suy cho nghĩ trước khi nói để chúng ta không dùng những ngôn từ vay mượn của giặc Tàu hôm nay cũng như trong lịch sử tiến hóa của nền văn hóa Việt Nam ngày mai.
12 Tháng Tám 2019
Nhưng một khi đã chấp nhận một nền kinh tế đa thành phần, tự do giao thương thì đảng csVN đã tự mâu thuẩn với chính lý thuyết cộng sản mà mình đang hô hào, bởi vì chủ thuyết cộng sản không có thị trường tự do với nền kinh tế nhiều thành phần mà chỉ có nền kinh tế tập trung tất cả vào tay nhà nước. Những ngôn từ, mệnh đề như “Thời kỳ quá độ đi lên XNCH” chỉ là bịp bợm nhằm định hướng người dân bởi vì đảng csVN không thể trả lời cái thời kỳ quá độ mà họ đang đi sẽ kéo dài đến bao giờ? 10 năm, 100 năm hay 1.000 năm?!.
11 Tháng Tám 2019
Của đáng tội ăn nhậu gì đến thế giới văn minh ngày nay! Hắn muốn lấy điểm quan thầy Tung Của để bản thân hắn leo cao, và cái đảng thổ tả của hắn tiếp tục được quan thầy chống lưng, mà lôi cái ‘tâm nguyện’ loài khuyển mã ra gán cho chung thiên hạ. Đấy còn ai kết tội mỗ tôi nói điều không phải cho đảng, đây chính là cán bộ gộc của đảng đã trả lời cho ông giáo sư Carlyle Alan Thayer bên Úc, nói là tình hình đang nóng lên từng giờ, chỉ cần có xung đột là khai hoả tấn công, và có chiến tranh ngay… Chuyện ông nói xin đợi đến cóc mọc râu!
06 Tháng Tám 2019
Vấn đề ông cho rằng chữ xưa dùng từ Viện Đại Học các giáo sư ngày nay đổi lại là giáo viên nghe nó nghịch tai nhưng ông hãy suy nghĩ cho kỹ trước khi nói kẻo bọn nhỏ nó cười cho, không ai dùng cái chữ Viện (xuất phát từ Hán) để gọi như mấy ông mà họ chỉ nói Trường Đại học ví dụ Trường Đại Học Havard, chứ không ai nói là Viện đại học Havard cả. Viện có thể được dùng để chỉ những cơ sở lớn hơn trường ví dụ Viện Nghiên Cứu Hạt Nhân Đà Lạt... Đó là cái tư duy nô lệ thâm căn cố đế, của cái dấu ấn 1.000 năm đô hộ giặc Tàu đấy...
05 Tháng Tám 2019
Người dân không có lý do gì để phải yêu nước theo định hướng của đảng cầm quyền bởi vì chính đảng là thủ phạm đồng lõa cùng với giặc. Người dân không có lý do gì phải ra khơi bám biển bởi vì đảng đã tận thu tiền thuế của người dân khắp các lĩnh vực để xây dựng quân đội và các lực lượng vũ trang như không quân, hải quân, cảnh sát biển, biên phòng, dân quân tự vệ, quân nhân dự bị, đảng phải có nhiệm vụ điều khiển các lực lượng của mình bảo vệ quốc gia cũng như sinh mạng của người dân. Nếu đảng không làm được điều đó thì đảng đã chứng minh cho toàn dân thấy được sự yếu hèn, bạc nhược của mình...
04 Tháng Tám 2019
Kết thúc giai đoạn đầu 30 năm (1990-2020) Hội nghị Thành Đô: Việt Nam sáp nhập vào Trung Quốc. Thầy Bắc Kinh với sự tiếp tay của trò Ba Đình, đã có những bước dứt điểm (nuốt trọn) nước Nam. Từ ngoài khơi biển Đông đã là ao nhà của thầy, đến trong nội địa đất liền, ba đặc khu Vân Đồn, Bắc Phong Vân, Phú Quốc, cùng con đường cao tốc xuyên Việt đang được trò cho dần thành hình, để thầy thực hiện tốt ‘một đai một đường’, chưa nói đến cả trăm công trình lớn nhỏ của thầy trên khắp nước Việt đã được xây dựng và hoạt động hàng chục năm qua.
02 Tháng Tám 2019
Có nhiều hy vọng từ đám đông bàn tán trên các trang mạng Việt Nam, là Mỹ sẽ can thiệp cho Việt Nam. Nhưng đó là một khả năng rất thấp. Bởi câu chuyện Bãi Tư Chính đang trở thành chuyện riêng của anh em nhà Cộng sản – đặc biệt khi Nga vẫn phớt lờ khi công ty khai thác dầu khí Rosneft của họ bị uy hiếp. Và quan trọng nhất, Mỹ sẽ không có tư cách gì can thiệp cho Việt Nam, khi các cơ hội về một liên minh hợp tác quốc phòng luôn bị Hà Nội né tránh. Hãy nhìn vào Hồng Kông, nếu có sốt ruột trước phong trào đòi dân chủ ở đó, Mỹ cũng không thể làm gì hơn là chỉ trích...
31 Tháng Bảy 2019
Người yêu nước chân chính có thể bị đánh đập , thậm chí mất mạng khi đi biểu tình theo lời kêu gọi của nhà nước. Bởi trong một đoàn bất bạo động ấy, trong đoàn yêu nước ấy, ai dám khẳng định sẽ không có kẻ quấy rối? Ai dám khẳng định không có đặc tình Hoa Nam, gián điệp Trung Hoa lẫn trong đó? Và ai dám khẳng định đây là cuộc biểu tình không đặt bẫy? Bởi thứ cần được bảo vệ nhất hiện nay, chưa hẳn là biển đảo, chủ quyền quốc gia mà là lợi ích nhóm, sự tồn tại của chế độ Cộng sản. Bởi mọi nhóm lợi ích đều sinh ra từ tổ chức này!
29 Tháng Bảy 2019
Ngay lập tức người dân nhận ra ngay sự ngây thơ của mình khi biểu lộ lòng yêu nước. Sự ngây thơ ấy đã bị lợi dụng cho mục đích chính trị “không trong sáng” và người chịu thiệt cuối cùng chính là họ, những người thiết tha bảo vệ chú quyền lãnh thổ bằng cách duy nhất là biểu tình chống Trung Quốc. Người dân cũng nhận ra rằng họ bị phản bội từ chính quyền của mình và nỗi đau đớn ấy không hề thua cái nhục mất nước trước kẻ thù truyền kiếp.