"Không liêm, không sạch thì không nói được người khác" (!?)

25 Tháng Hai 201710:17 SA(Xem: 3771)

"Không liêm, không sạch thì không nói được người khác" (!?)

ty6 (5)


Năm xích lô (Danlambao)
 - 
Ông Nguyễn Phú Trọng đã nói câu trên trong "Hội nghị toàn quốc tổng kết kiểm tra giám sát của đảng năm 2016, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2017" biểu diễn tại Hà nội ngày 24 tháng 02 năm 2017. Khiếp, tên Hội nghị sao nó dài thườn thượt như thói quen rút kinh nghiệm của đảng.

Đầu tiên, nghiêm túc mà nói tên của ông đã dư nói lên điều gì. "Phú Trọng" mang ý nghĩa gì nếu hỏi đứa trẻ bán vé số hoặc ăn xin lang thang đầu đường xó chợ nhờ ơn đảng của ông cũng biết, chỉ riêng ông cố tình lờ. Đó là lời nhẹ nhàng, hạ rất nhiều cung bậc của NXL với ông để tránh ĐM HCM như thiên hạ vẫn nói ông thuộc loại u lờ u lu sắc...? Muốn giàu có khá giả, cuộc sống sung sướng là điều bình thường của con người, nó chỉ xấu khi tài sản đó từ đâu ra? Do công sức lao động trong sạch hay hút máu mủ nhân dân, sống phè phỡn khi đòi phải lãnh đạo đất nước nhưng bản thân chỉ biết trộm cướp trên nỗi đau cùng cực của người dân là điều đáng lên án và xóa bỏ chớ không cần nói xuông. Hai là, NXL xin mở ngoặc để giải thích cho đảng viên của ông và chính ông hiểu sự ngu dốt do học tập tư tưởng Hồ Chí Minh. Viết 1., 2. thì khi phát biểu không thể nói một là, hai là vì nó sai hoàn toàn. Nói một cách dễ hiểu hơn là khi đếm số sẽ đọc từ một hai ba,... nhưng nói đến thứ bậc sẽ là nhất, nhì,... Trong văn chương các nước trên thế giới cũng tương tự, thí dụ tiếng Anh khi nói về số học người ta sẽ nói one, two,... nhưng về thứ bậc sẽ là first, second,... đó là nguyên tắc chung của nhân loại. "Bác" của đảng CSVN xuất thân là Hán đội danh người Việt với tham vọng đưa VC vào thế giới đại đồng của Trung cộng nên ngu hóa cán bộ. Đơn cử như ông Tuởng thú thấy chữ CLMV, do học tập tư tưởng Hờ Cờ Mờ nên đọc cờ lờ mờ vờ. Văn viết (văn thuyết) và văn nói (diễn thuyết) không hẳn như nhau, NXL nói các đồng chí có nghe rõ không? Nghe rõ nhưng có hiểu không là hai khía cạnh.
Thôi bỏ qua đi, trở lại tuyên láo của ông Phú Trọng. Bánh vẽ là đảng bày ra cho nhân dân ăn nhưng đảng viên, đảng trưởng không ngu dại ăn bánh do chính mình lừa người khác hàm thụ. Thử hỏi với đồng lương chết đói nhưng đảng viên giàu sụ, đi xe sang, con cái du học tự túc, nhà cao cửa rộng,... từ đâu ra? Làm ơn đừng nói chuyện thần thoại theo duy luật biện chứng hay viện chứng lịch sử vì nó càng nói lên sự man trá của chế độ. Đảng viên CS có bao giờ suy nghĩ "nếu không bám trụ vào đảng thì ra ngoài xã hội mình sẽ làm sao sống?". Chẳng lẽ đảng viên CS là thành phần thừa thãi và cần đào thải như rác rưởi của xã hội? Không "còn đảng còn mình" thì sẽ ra sao? Hỏi là đã tự trả lời, có thể đúng và cũng có thể sai vì chẳng có gì là tuyệt đối và không có gì là trường cửu như tuyên truyền muôn năm của đảng nhưng một nguyên lý phải công nhận "đã là cộng sản thì dứt khoát không lương thiện và ngược lại đã lương thiện sẽ không theo cộng sản", đó là nguyên tắc vật lý ứng dụng, là duy vật biện chứng thưa các đồng chí.
Trò hề của đảng CS khi "bắt" đảng viên khai báo tài sản, NXL nói thẳng là trò lừa dân lớn nhất và chọc cười nhau của đảng. Thứ nhất, không hoặc chưa khai báo thì làm gì nhau vì chú có ô thì tôi có dù, thứ nhì là có thắc mắc ai hỏi thì hỏi ai ngoài tự diễn biến giữa đảng? Thứ ba là thủ đoạn tiêu diệt đối thủ vì tay ai cũng nhúng chàm. Nhân dân là khán giả bị phải coi màn kịch tự biên tự diễn của đảng. Như đã nói ở trên, tài sản của những đồng chí "tận tụy" phục vụ nhân dân từ đâu ra và truy tố như thế nào ngoài phê bình kiểm điểm, xin lỗi như gãi ngứa, như loài khỉ bắt rận cho nhau.
Nguyễn Phú Trọng hay trọng phú hoặc Thằng Ba Trợn (TBT) nào của CS tùy góc độ, suy nghĩ và môi trường cá nhân nhưng một thực tế không thể phủ nhận là lời nói với việc làm của đảng CSVN luôn mâu thuẫn, giả trá, không bao giờ tin được. Nói một cách đơn giản và minh bạch theo câu nói bất hủ của cố Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu là đừng nghe, đừng tin những gì CS... câu nói của ông Thiệu luôn đúng với thời gian và không gian, từ đó suy ra những gì Trọng Phúc (hai trong một) nói chỉ chọc cười thiên hạ cho quên đi ưu tư của cuộc sống.
Điều lệ là do tập thể hoặc cá nhân đặt ra nhưng chỉ áp dụng cho đối tượng không nằm trong điều lệ áp đặt tuy không phạm quy do kẻ đặt ra sẽ gọi là gì? Khó hiểu nhỉ vì NXL cũng chẳng hiểu, đó là thủ thuật của CS, nói những gì tầm nhìn xa thăm thẳm nhưng bản thân cũng chẳng biết và hiểu những gì mình đang nói mới là lãnh đạo. Bản thân của cá nhân hoặc tập thể đó đưa ra những điều mà chính họ nằm ngoài những gì họ bắt người khác tuân thủ sẽ hiểu ra sao? Họ đang sống hoặc tự đặt ngoải vòng pháp luật chăng?
Nếu muốn người ta tôn trọng mình thì trước hết mình phải tôn trọng người ta. Bản thân mình trọng phú nhưng nói như kẻ trọc phú đội lốt cừu của loài sói thì nhân dân dẫu cho là mù cũng rõ ông và đảng CS của ông muôn đời diễn trò bịp. Đảng CS hoặc ai đó có thể lừa dối trong nhất thời nhưng bổn cũ soạn lại thì đã coi thường chính bản thân của đảng. Khó có thể cùng một trò lừa để diễn với nạn nhân lần thứ hai. Câu hỏi đặt ra là "đảng CSVN đã có công đánh Mỹ, đem tự do độc lập (đánh thuê cho Trung quốc, Liên xô) thì tại sao nhân dân (thế lực thù địch) luôn muốn đào thải đảng?". Trong những xã hội dân chủ, chưa và không ai nghĩ lật đổ chính phủ vì chính thể đó do người dân tuyển chọn người/đảng đại diện. Chỉ có những chế độ độc tài toàn trị mới lo sợ khi sự khủng bố là dồn người dân vào bức tường phải phản kháng nên nhìn đâu cũng thấy kẻ thù và chính họ cũng thấy mình là kẻ thù.
NXL tuy bặm trợn nhưng phải bái phục Tên Ba Trợn, tui là dân sinh ở miền Nam thiếu lý luận nên chẳng thể so găng với "người Bắc có lý luận" và quan trọng là không là đảng viên như ông nhưng cũng đề cử ông là người nên đăng ký thi đua vào kỷ lục thế giới để tự vinh danh là "doanh nhân của thế giới" như cha già HCM; vì ông tự sĩ nhục đất nước chẳng khác tên HCM khi coi đảng viên và nhân dân chẳng ai bằng ông nên ông tuy già lão vẫn bị thế hệ sinh sau đẻ muộn khinh thường. Lạ một điều là toàn đảng chẳng ai dám ho một tiếng khi ông chửi thẳng vào mặt đảng trong lúc ông luống tuổi nhưng vẫn một lòng dâng hiến với thế lực đằng sau.
Dẫu sao ông cũng chứng tỏ khả năng đập ruồi diệt muỗi nhưng nể (Tập Cận) Bình, đó là điều nên đưa vào học tập và nhân rộng trong đảng. Ông đem những tên nguyên hay tại vị cắc ké liên quan đến tên ông từng tức tửi mếu máo khi kêu ba tiếng "đồng chí X" vì nó tuy cùng đảng nhưng không cùng nhóm đem ra xử. Khâm phục ở chỗ là phê bình kiểm điểm, tước vị rồi của ăn cứ ăn, của để giữ đó, ông phải nghĩ đến tương lai mình chớ nhỉ, làm quá rồi bản thân tụi nó đối với mình ra sao sau này? Đảng viên đối với ông ra sao ai cũng hiểu vì còn quyền lợi nó khác với không có quyền lợi, cạn tàu ráo máng là loài sản chắc chắn ông là đảng trưởng hiện nay làm sao dám quên như ông đang làm.
Tôi biết là ông không đọc những lời của kẻ không phải người Bắc có lý luận như ông, mà dẫu có lý luận hơn ông thì ông sẽ viện dẫn vào điều 258 (lợi dụng quyền "tự do dân chủ" xâm phạm lợi ích nhà nước) để tống giam NXL.
Nói về chữ "lợi" như ngôn từ trong điều 258 của bộ luật hình sự thì thứ nhất đất nước dưới sự cai trị của đảng CSVN có tự do dân chủ hay không? Làm ơn đừng nói tự do là con ´cẹc` như đồng chí côn an tên Hiển, dân chủ gấp vạn lần hoặc tập trung mà hãy để người dân nói lên những gì họ ưu tư suy nghĩ được đảng "trang trọng" ghi trong Hiến pháp sửa tùm lum như di chúc gà bới lúa HCM. Nếu vế thứ nhất không chứng minh có tự do dân chủ thì phương trình không thể lập thành để nói vế kế tiếp. Đảng CSVN không bao giờ cho trưng cầu dân ý, nếu có thì chỉ trưng cầu hoa hậu lễ hội đâm trâu chọi gà,... do đảng kiểm soát, hãy thử một lần trưng cầu dân ý về khía cạnh dân chủ đi để lắng nghe lòng dân, có làm mới chứng minh với đám phản động chớ nhỉ. Thứ nhì là lợi ích nhà nước được định nghĩa ra sao, lợi ích nhà nước có đồng nghĩa với lợi ích đất nước dân tộc hay các người nắm quyền? Muốn diễn giải cách nào cũng được thì chính bản thân luật đã man trá.
Tại sao tất cả mọi ý kiến ôn hòa của người dân đều qui về tội hình sự khi họ chẳng cướp bóc trấn lột, họ chẳng làm hại trực tiếp cá nhân nào, họ chẳng manh động hay quy kết chống người thi hành công vụ,... trong khi đảng cho "quần chúng tự phát" hay côn an thường phục lộng hành sinh sát dưới sự "giám sát" của nhà cầm quyền được hiểu ra sao? Theo cách hiểu của NXL thì có những bộ phận bán chính thức được hành quyết dưới sự bảo hộ của nhà cầm quyền để khủng bố với những yêu cầu chính đáng bất bạo động của nhân dân. Vậy nhà nước này bảo vệ tiếng nói chính đáng của nhân dân hay dung túng bạo lực cho quyền lợi đảng? 
Một câu hỏi thực tế, giả sử ông Trọng với đồng lương không đủ sống nhưng vẫn kiên quyết bám đảng để phục vụ nhân dân với tài sản kếch xù đằng sau là sao? Ông và các đồng chí của ông là thần thánh sống nhờ hương hỏa khi nhân dân còn đau khổ bị đảng hành hạ trong khi những đảng viên đầy tớ của nhân dân của ông sống phè phỡn bắt nhân dân phục vụ thì những gì ông nói thua phát trung tiện, xin lỗi ông. Tôi không nghĩ là ông sẽ đọc những gì người dân viết và dẫu có đọc thì xin lỗi, đã là cộng sản thì không có lương tâm và có lương tâm thì không theo cộng sản!
NXL mượn câu của ông TBT nhưng sửa lại một chút "không liếm cho sạch thì không phải cộng sản".
25/2/2016
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
28 Tháng Hai 202012:53 SA(Xem: 100)
Ngân thì vai trò chủ tịch quốc hội chỉ là bù nhìn. Ngành lập pháp không có quyền phủ quyết hành pháp của Phúc vì Phúc làm theo lệnh Bộ Chính Trị. Vậy nên Ngân chỉ xuất hiện khi đảng cần trình diễn về dân chủ. Lúc đó các nghị quyết của đảng sẽ được giao cho Ngân đem ra bàn bạc bỏ phiếu trong quốc hại để lừa dân rằng chuyện quốc sự của ta là do dân quyết. Kỳ thực dân có quyết cái gì được đâu. Nếu dân quyết được thì luật cho thuê 3 đặc khu 99 năm đã không được thông qua.
26 Tháng Hai 20209:55 CH(Xem: 122)
...ta sẽ bẩm báo lên trên để thêm vào bằng khen của nhà ngươi phần chiến công là có thành tích xuất sắc nổ banh nhà lồng chợ và sắp tới đây sẽ đưa tên của ngươi vào hồ sơ tranh giải Chiến Sỹ xuất sắc trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của bác Minh Râu vỹ đại, thôi cố gắng nhé. Nói rồi quan Trương Núi off phone xoa tay nghĩ đến khoản tiền discount mà quan Hầu Vũ Bộ Y sẽ chia cho mình, còn Hoàng Củ Đậu lại lên gường mơ màng nghĩ đến ngày về nhận bằng khen của đảng Đầu Lâu trao tặng..
26 Tháng Hai 20209:51 CH(Xem: 206)
Nhưng có phải chỉ có loại “virus trì trệ” hay còn những loại virus nào khác trong hệ thống chính trị của chế độ cộng sản? Thực tế đã chứng minh rất rõ ràng rằng loại “virus trì trệ” cùng với các loại “virus cửa quyền, hách dịch”, “virus sợ trách nhiệm”, “virus tham nhũng”,..., đều được sinh ra từ loại “virus cộng sản”. Đây không chỉ là loại virus nguy hiểm nhất đối với đất nước Việt Nam mà với cả thế giới. Nhân dân Việt Nam đừng bao giờ tin rằng chính quyền cộng sản có thể chống được các loại virus “trì trệ”, “cửa quyền, hách dịch”, “sợ trách nhiệm”, “tham nhũng”,...
25 Tháng Hai 20208:56 CH(Xem: 282)
Đó là cái côn đồ của chính phủ VN, ngay lúc này. Côn đồ có áp phe, côn đồ có hệ thống, phát ngôn rất ăn ý, hợp rơ, kẻ hứng người tung, phá nát cả quốc gia. Chính Phủ vì sợ thất thu, sợ âm doanh thu trả tiền giáo viên, sợ không đủ khẩu trang cho TQ chứ không phải người Việt... chúng sợ Dân biết chúng không có khả năng gì cả, sợ dân biết chúng chỉ chém gió nên nói hết dịch, chống dịch bằng an ninh mạng, bằng an ninh chính trị nội bộ, bằng tuyên giáo, mà mặc kệ sinh mạng người dân, đâu thực sự lo lắng, chúng đâu vì Dân!
25 Tháng Hai 20208:54 CH(Xem: 309)
Những người sẵn tiền, hay lướt mạng và sùng ngoại thì mê mẩn cái “thẻ diệt virus” tương truyền của Nhật. Thẻ này bán khoảng 200.000 VND/chiếc, giống cái thẻ sinh viên hay nhân viên vẫn đeo trước ngực, nhưng được quảng cáo là có chứa chất diệt virus phát tán trong khoảng 3m xung quanh người đeo. Y như vòng phép thuật Tôn Ngộ Không vẽ dưới đất quanh chỗ Tam Tạng ngồi, virus ngửi thấy linh khí tỏa ra chỉ có nước quỳ bên ngoài gào thét năn nỉ nhưng tuyệt không có đường dụng võ.
25 Tháng Hai 20208:53 CH(Xem: 210)
Dịch bệnh đang lây lan nguy hiểm và có thể bùng phát dịch bất cứ lúc nào thì ông Đam lại phát ngôn ngáo trấn an dư luận là đã khống chế được dịch, vì bệnh thành tích và chủ quan thế làm dân tình coi nhẹ dịch bệnh và kéo đi nhậu đông đúc nguy hiểm thế này đây! Để dân chủ quan và lây lan dịch bệnh thì lỗi trước hết là ở các ông và báo đài tung hô ru ngủ trấn an dư luận!
25 Tháng Hai 20201:14 SA(Xem: 402)
Đảng nghĩ là Trung Quốc sẽ khống chế được dịch sớm và dịch sẽ không lây ra các nước xung quanh, từ đó việc bưng bít sẽ tăng điểm về cách điều hành chính phủ dập dịch của Nguyễn Xuân Phúc. Âm mưu này bại lộ khi văn phòng chính phủ tài lanh khen ngợi một bài thơ tụng ca của một cô giáo và cho báo chí giật những bài báo sến sẩm về việc đưa lưu học sinh trở về từ Vũ Hán. Nhưng có lẽ "khôn" nhưng không "ngoan", tính già hóa non, chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đang phá sản trước sự kêu cứu của hai thành phố lớn là Hà Nội và Sài Gòn. Rồi đây lượng người về từ Hàn Quốc và số ủ bệnh từ dân Trung Quốc bùng phát sẽ khiến Phúc hết đường nói láo.
25 Tháng Hai 20201:02 SA(Xem: 244)
Bưng bít thông tin, dối trá với nhân dân, ngoảnh mặt che tai làm ngơ không làm cho dịch bệnh biến mất được. “Tự sướng” hay “thủ dâm tinh thần” không làm cho dịch bệnh biến mất được. Chỉ có sự công khai, minh bạch, mới giúp cho người dân nắm rõ tình hình, tự phòng bệnh và tự giác hạn chế lây lan cho người khác nếu lỡ mắc bệnh. Và dịch bệnh mới có khả năng được kiểm soát. Minh bạch còn giúp cho VN, một nước nghèo, nếu dịch bệnh lan tràn, có hy vọng vào sự trợ giúp của quốc tế.
23 Tháng Hai 202010:56 CH(Xem: 386)
Các bạn hãy tỉnh táo và đừng nghe những lời tuyên truyền như đất nước ta còn nghèo, chúng ta phải trải qua hai cuộc chiến tranh vệ quốc…; mà hãy mở mắt to ra để nhìn cho kỹ tài sản của những tên quan lại cộng sản hôm nay, từ tên Nông Đức Mạnh với cung điện giát vàng cho đến tên quan tham tỉnh lẻ Phùng Thanh Cung với tòa lâu đài tại Bình Dương, phải; đất nước chúng ta nghèo bởi vì bị cai trị bởi một bọn tham quan vô lại, một bọn sâu mọt dùng chủ thuyết ma mị ngoại lai để mê hoặc người dân, và chúng nó càng giàu thì chúng ta lại càng nghèo tỷ lệ nghịch với khối tài sản khổng lồ mà bọn chúng đang thụ hưởng.
23 Tháng Hai 20201:48 SA(Xem: 380)
Dễ nhận đây là trò của lũ Ba Đình, cho bò đỏ, dư lợn viên, giải độc chuyện chúng vì bệnh khô máu lẫn sợ quan thầy, mà đã để lũ du khách khựa mang con corona chạy rông khắp đất Nam. Cái gian là nghề của đảng An Nam cộng! Chuyện con virus Vũ Hán một dân mạng thắc mắc: Nhật, Hongkong, Pháp, Đài Loan… đều có người chết, nhưng xứ thiên đàng của boác không ai chết cả, chúng có giỏi thật không? Và đã có câu trả lời của một dân mạng khác cho cái thắc mắc này: Giỏi gì nó, cho nạn nhân chết viêm phổi bởi con corona, chuyển hộ khẩu sang lao phổi do con tuberculosis là xong thôi… phổi nào cũng là phổi, xác đem đốt liền, ai biết!
26 Tháng Hai 2020
Đấy là viễn cảnh mà các doanh nghiệp ngoài quốc doanh Việt Nam đang phải đối mặt. Nền kinh tế Việt Nam đang như một lâu đài xây trên cát. Một tập đoàn chính trị vốn thiếu tri thức quản trị, một tập đoàn chính trị chỉ quen chém giết nhân dân nhằm tìm kiếm chiến thắng để tự sướng thì họ chỉ biết làm như vậy thôi. Đcs đã tự cột cổ dân tộc Việt Nam vào khối đá tảng Trung Cộng, để rồi khi khối đá ấy hở chân rơi xuống vựt sâu thì nó cũng kéo cổ dân tộc Việt Nam ngã nhào theo nó. Vậy đó! Đcs chỉ có khả năng “lo” cho nhân dân chúng như thế mà thôi!
26 Tháng Hai 2020
Nhưng có phải chỉ có loại “virus trì trệ” hay còn những loại virus nào khác trong hệ thống chính trị của chế độ cộng sản? Thực tế đã chứng minh rất rõ ràng rằng loại “virus trì trệ” cùng với các loại “virus cửa quyền, hách dịch”, “virus sợ trách nhiệm”, “virus tham nhũng”,..., đều được sinh ra từ loại “virus cộng sản”. Đây không chỉ là loại virus nguy hiểm nhất đối với đất nước Việt Nam mà với cả thế giới. Nhân dân Việt Nam đừng bao giờ tin rằng chính quyền cộng sản có thể chống được các loại virus “trì trệ”, “cửa quyền, hách dịch”, “sợ trách nhiệm”, “tham nhũng”,...
26 Tháng Hai 2020
Nhưng nếu đảng Dân chủ nắm quyền chỉ lo cho người nghèo mà kinh tế không tăng trưởng thì lấy tiền đâu. Lúc đó cũng lại lá phiếu của người dân sẽ bầu cho những người như ông Trump để tiến hành cải cách. Vậy nên đảng nào cũng có vai trò của nó.Người Việt chúng ta thì chỉ yêu ghét một bên. Nghĩ gì cũng cho một bên là duy nhất đúng, bên kia sai. Đó sẽ là nguyên nhân khiến cho Việt Nam sẽ tái lại các chế độ độc tài hậu cộng sản.
25 Tháng Hai 2020
Chỉ riêng việc giảm thuế năm 2018 chính phủ của ông Trump đã lấy 134 tỷ tiền từ các quỹ phúc lợi người nghèo đổ vào túi của 1% người giàu có ở Mỹ. Số tiền này chả bỏ bèn gì với các ông chủ nhưng rất lớn với người già cả và bệnh tật. Đảng Dân chủ đang giúp người nghèo lấy lại số tiền đó và số tiền sẽ mất sắp tới đây. Nhưng người Việt oái ăm thay lại nghĩ mình rất giàu có nên đứng về phe các ông chủ. Chỉ khi nào họ bị cắt hết các tiền an sinh xã hội lúc đó họ mới biết CNXH là như thế nào.
25 Tháng Hai 2020
Đảng nghĩ là Trung Quốc sẽ khống chế được dịch sớm và dịch sẽ không lây ra các nước xung quanh, từ đó việc bưng bít sẽ tăng điểm về cách điều hành chính phủ dập dịch của Nguyễn Xuân Phúc. Âm mưu này bại lộ khi văn phòng chính phủ tài lanh khen ngợi một bài thơ tụng ca của một cô giáo và cho báo chí giật những bài báo sến sẩm về việc đưa lưu học sinh trở về từ Vũ Hán. Nhưng có lẽ "khôn" nhưng không "ngoan", tính già hóa non, chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đang phá sản trước sự kêu cứu của hai thành phố lớn là Hà Nội và Sài Gòn. Rồi đây lượng người về từ Hàn Quốc và số ủ bệnh từ dân Trung Quốc bùng phát sẽ khiến Phúc hết đường nói láo.
23 Tháng Hai 2020
Trong trại súc vật có những con vật được ưu đãi hơn những con khác và những con này làm dư luận viên để tuyên truyền cho những con khác nhẫn nhục chịu cho chủ trại quàng cái ách nô lệ vào cổ muôn đời, muôn kiếp. Cho đến khi chết vì bị cảnh sát cơ động bắn, vì bị cướp đất ung thư hay bị đưa vào lò thiêu xác nhưng mồm vẫn ca "chủ trại súc vật" muôn năm. Bi kịch.
23 Tháng Hai 2020
Như thế thì chắc mọi người phần nào đã nhận ra được con người của Hoàng Kiều, kẻ đang cố tình phát nát TP. Westmister là ai. Cũng xin nói cho rõ là Trang Tin Quyền Được Biết không hề quen biết, có quan hệ với Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ cũng như Nghị Viên Charlie Nguyễn Mạnh Chí, riêng TT. Trí Tạ thì có gặp đôi lần trong những sự kiện...; tuy nhiên chúng tôi hoạt động trong khu vực Little Sài Gòn và thấy những chuyện chướng tai gai mắt mà cả một thành phố không ai dám lên tiếng cho nên chúng tôi đành cất tiếng nói để lấy lại hai chữ Công Tâm cho những con người đang bị vu khống...
21 Tháng Hai 2020
Như vậy sắp tới Việt Nam được xem như là một thành viên ngang hàng với nhóm các nước phát triển trong WTO, không còn được hưởng các quy chế ưu đãi khác. Từ đó Việt Nam không thể đi vay nguồn vốn ODA dành cho việc hổ trợ , bị giám sát chặt chẽ các quy đinh về tài chính, thương mại, tiền tệ và môi trường. Chính những quy định này sẽ khiến các doanh nghiệp FDI nước ngoài phải cân nhắc khi đầu tư vào Việt Nam, bởi việc lập nhà máy tại Việt Nam không còn thu nhiều lợi nhuận như trước nữa.
21 Tháng Hai 2020
Chưa thấy thỏa mãn với lòng tự hào dân tộc đang bùng nổ trong lòng, cô không ngần ngại…tưởng tượng thêm những chi tiết không hề có, cô viết: “Với đồng bào mình ở vùng dịch nguy nan / Chính phủ đón về cách ly trong doanh trại / Bộ đội vào rừng chịu nắng dầm sương dãi / Để họ nghỉ ngơi nơi đầy đủ chiếu giường.” Hai câu đầu thì đúng nhưng hai câu sau thì cô Thanh đã bước một chân vào vùng thơ của Tố Hữu. Nguy hiểm hơn, cô giáo Thanh còn lầm lẫn vị trí địa lý của thế giới khi cô nhầm Cambodia là phần đất của Việt Nam bởi cô hí hửng viết những câu thơ xúc phạm tới người láng giềng của đất nước...
21 Tháng Hai 2020
Lẽ ra cô Chu không đáng bị cư dân mạng đánh dữ dội đến thế. Lẽ ra bài thơ tầm phào của cô không bị trút bão giận dữ đến thế nếu như Thủ tướng dị hình Nguyễn xuân Phúc không ra công văn khen ngợi và Chủ tịch huyện Ja Grai không ăn theo, cấp thời ban tặng Giấy khen cho cô giáo xấu số. Họ đã cảm thấy trơ trẽn, xấu hổ. Họ đã sửa sai bằng cách xóa hết dữ liệu về cái công văn "khẩn trương, kịp thời" kiểu 3 cái Huân chương Chiến công sau Đồng Tâm hôm nào. Họ kịp chạy thoát thân trước giông bão của cư dân mạng. Chỉ có cô giáo Chu Thị Thanh cùng bài thơ "bưng bô" ở lại gánh chịu tiếp búa rìu dư luận.