Thủ phạm chính gây ra di hại Fomosa

16 Tháng Hai 20174:46 CH(Xem: 2560)

THỦ PHẠM CHÍNH GÂY RA DI HẠI FOMOSA

 

106d4134300t88957l0


Nguyên Anh

 


Vụ Fomosa gây nhiểm độc vùng biển Việt Nam vẫn chưa kết thúc, sau khi bị phát giác tập đoàn này công bố đền bù 500 triệu đô la để khắc phục môi trường và chấm dứt, điều đó đã dấy lên sự quan ngại trong lòng người dân, các cuộc biểu tình đã mau chóng bị dập tắt với sự lo ngại từ các cuộc biểu tình nhỏ sẽ mau chóng trở thành không thể kiểm soát được có thể lật đổ chế độ độc tài cộng sản Việt Nam.

Lật lại hồ sơ để chúng ta nhìn nhận thủ phạm chính là ai đã rước cái của nợ này về cho dân tộc?

- Đó  chính là Nguyễn Tấn Dũng, cựu thủ tướng Việt Nam, kẻ đã bị Nguyễn Phú Trọng đá đít về vườn và phát ngôn sau hai nhiệm kỳ làm thủ tướng của mình y không có tài sản gì quý giá khi đem tặng những kỷ vật tầm thường cho đồng bọn của mình.

Cùng toa rập với y còn có Võ Kim Cự, bí thư tỉnh ủy Hà Tĩnh, bộ trưởng Bộ Công thương cùng các viên chức cấp dưới.

Và bây giờ sau những bê bối bẩn thỉu chúng vẫn ngồi yên cười hềnh hệch trên nổi đau của người dân bởi vì cái cơ chế đặc thù của chế độ này cho phép chúng được quyền bất khả xâm phạm, dù sai cũng không công bố nhằm đảm bảo bộ mặt chế độ lúc nào cũng luôn đẹp đẽ.

106d4134300t88955l1

 Võ Kim Cự, Bí thư tỉnh Hà Tĩnh cùng Nguyễn Tấn Dũng tham quan nhà máy nhiệt điện Vũng Áng.


Là một thủ tướng tất nhiên Nguyễn Tấn Dũng phải có các chuyên viên nghiên cứu tổng hợp, chuyện Fomosa gây ra ô nhiểm môi trường thế giới trước đó y đã nắm rõ thế nhưng vì sao vẫn nhắm mắt ký bừa cho phép một tập đoàn tai tiếng vào đầu tư tại Việt Nam?

Sự thật không có gì khác hơn trong quốc gia độc tài này, đằng sau những văn bản, quyết định là những con số đô la khổng lồ hối lộ mà ngôn từ miền bắc gọi là “lại quả” để trám kín những thắc mắc, ý kiến này nọ của giới chức có thẩm quyền. Đó là nguyên tắc bất di bất dịch khi muốn làm ăn với cộng sản Việt Nam: “Cái gì không thể mua được bằng giá này sẽ được mua bằng cái giá cao hơn.”

Những việc Nguyễn Tấn Dũng đã làm không phải Nguyễn Phú Trọng không biết, thời điểm đó thế lực của đ/c X khuynh loát hệ thống chính trường Việt Nam, y chỉ xem Trọng như một ông giáo già giáo điều lẩm cẩm và qua mặt vù vù, không chỉ có Fomosa mà những hợp đồng Nguyễn Tấn Dũng ký kết đều có lời, ăn chặn và nhận hối lộ của bên B, chúng ta hãy nhìn vào hợp đồng mua máy bay Mig và tàu ngầm Kilô của Nga, mỗi chiếc đội giá hơn nửa triệu Mỹ kim là chuyện bình thường, không lẽ một thủ tướng mà ngu đến nỗi đặt bút ký bừa? Chuyện đó hoàn toàn không thể xảy ra khi đi cùng y là các chuyên viên cao cấp rành rọt giá cả thị trường, chúng phải làm như vậy để có lời cho đầy túi tham và chia chác cùng nhau, còn nếu đi đường thẳng thì có mà ăn cám.

Đó cũng là những nguyên nhân chính hình thành thế lực 3 Dũng ngày càng bành trướng và cuối cùng Nguyễn Phú Trọng đã giáng một đòn chí tử vào sự nghiệp chính trị của y.

Hãy nhìn lại những scandal dơ bẩn của đảng cộng sản để hiểu thêm rằng trong chế độ này chỉ có một con đường cùng nhau thỏa hiệp trong bóng tối nếu muốn tồn tại:

- Lê Đức Thúy, cựu thống đốc ngân hàng nhà nước Việt Nam ăn hối lộ hơn 10 triệu Úc kim (thời điểm cao giá hơn Mỹ kim), sau khi bị bể bạc cũng mau chóng chìm xuồng khi báo chí Úc công khai ngoài y và đại tá tình báo Lương Ngọc Anh ra còn có hai gương mặt khả kính khác là Nguyễn Tấn Dũng và Trương Tấn Sang.

- Sau khi Vinashin, Vinaline chìm nghỉm, Dương Chí Dũng, cựu chủ tịch tập đoàn đã cung khai trước tòa ngoài việc hối lộ cho Phạm Quý Ngọ, thứ trưởng bộ công an 500 ngàn usd còn nhờ y trao tận tay Trần Đại Quang, bộ trưởng-Chủ tịch nước hôm nay 1 triệu đô la nhằm ủng hộ một dự án với doanh nhân Trương Mỹ Lan (em Trương Mỹ Hoa, cựu phó chủ tịch nước). Sau khi dự luận bàng hoàng, Phạm Quý Ngọ đột ngột chết với một đám tang vội vã mà không ai trông thấy rõ ràng chính xác.

Sau đó bọn chúng vẫn an nhiên tồn tại, vui hưởng những số tiền mà bọn chúng gặm nhấm được trên đầu người dân, Lê Đức Thúy về hưu còn Trần Đại Quang leo lên chức chủ tịch nước.

Trở lại vấn đề biểu tình của giáo dân Hà Tĩnh mà điển hình là sự đàn áp của lực lượng công an với giáo dân, linh mục giáo xứ Song Ngọc gần đây đã nói lên tập đoàn csVN là một bọn vong nô, chúng chà đạp lên cả một dân tộc để cho sự trường tồn của mình mãi mãi, chúng sẵn sàng bắt giữ, bắn giết bất cứ ai, ngụy tạo những kịch bản tồi để bảo vệ quan điểm của mình, đó là sự độc tài của một quốc gia đảng trị, một điều hoàn toàn xa lạ với các quốc gia dân chủ.

Việc đàn áp, bảo vệ tập đoàn Fomosa cho thấy đảng csVN đang chính là kẻ thù của dân tộc, chúng đang đứng ở phía đối nghịch với nhân dân và cũng bọn chúng sẽ là những tên bán nước ở thời điểm 2020 khi ngày hôm nay người dân Trung Hoa đại lục đã tràn vào Việt Nam dễ dàng bằng phương tiện du lịch khắp nơi trên mọi miền Tổ Quốc mà các khu du lịch Nha Trang, Đà Lạt là những ví dụ điển hình.

Giờ đây khi nhận chân ra được thủ phạm chính của cái ung nhọt Fomosa, nếu nhà cầm quyền ngăn cản đàn áp người dân khiếu kiện thì hãy hình thành lên các đoàn biểu tình trước ngôi từ đường mà Nguyễn Tấn Dũng xây dựng hàng triệu đô la, đến trước nhà tên Võ Kim Cự bao vây và lôi cổ bọn chúng ra trả lời trước nhân dân.

Tất nhiên ở cái cơ chế khủng bố bằng bạo lực thì điều đó khó có thể xảy ra nhưng chúng ta sẽ không quên thủ phạm chính và bọn tòng phạm hôm nay như Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Sinh Phúc, Nguyễn Thị Kim Ngân, đội ngũ đảng viên và những tên côn an chó săn bảo vệ đảng, hãy ghi nhớ từng tên một và lôi cổ bọn chúng ra trả lời về những gì mình đã làm trên nổi đau của cả một dân tộc.

 

Nguồn:

http://baohatinh.vn/dau-tu/thu-tuong-chinh-phu-cat-bang-khanh-thanh-nha-may-nhiet-dien-vung-ang-1-va-to-may-1-nhiet-dien-formosa/101666.htm

http://songoaivu.hatinh.gov.vn/chi-tiet-tin?artId=31079

http://www.chinhluanvn.com/2014/03/ha-man-am-tang-con-ngua-qui-i-ang.html

 

 

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
22 Tháng Ba 20238:41 CH(Xem: 47)
“Tôi vô cùng thất vọng về câu trả lời của Chính phủ Việt Nam. Phản hồi này lờ đi các bằng chứng. Bảy tháng sau khi đưa Đổng Quảng Bình ra khỏi phòng trọ, Chính phủ Việt Nam nói họ không biết ông ta ở đâu. Chính phủ Việt Nam cần có thái độ trách nhiệm trước việc này." Sheng Xue cho RFA biết một ngày sau khi ông mất tích, đích thân bà nhờ ba người bạn tới toà nhà mà ông tạm trú để hỏi thăm thì được chủ nhà và cư dân ở đó cho biết ông bị hơn một chục công an Việt Nam bắt đi.
21 Tháng Ba 20238:17 CH(Xem: 91)
Ăn hết, bán hết từ tài nguyên thiên nhiên cho tới bây giờ cả cát cũng bán, cả sức lao động của người dân cũng đem bán đi làm thuê cho nước người. Phá hết rừng đến biển, phá nát những di tích lịch sử, những công trình kiến trúc cổ, băm nát “bộ mặt” của các thành phố cho tới thôn quê, nặng nề hơn là phá nát văn hóa, giáo dục, đạo đức xã hội, lương tri, những bản chất tốt đẹp của con người… Người ta cứ hay nói đến tội ác của chế độ phát xít nhưng các chế độ phát xít thì bạo phát bạo tàn, còn các chế độ cộng sản, đặc biệt nếu cầm quyền lâu dài như Cu Ba, Bắc Hàn, Trung Cộng, Việt Nam… thì sức tàn phá và di hại của nó đối với đất nước...
21 Tháng Ba 20238:17 CH(Xem: 72)
Ông Y Wơ Niê, người dân tộc Ê-đê, vào ngày 20/5/2022, bị tuyên bốn năm tù giam về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ”. Cáo trạng nêu rằng vào năm 2020, Y Wo Nie đã báo cáo những vụ vi phạm nhân quyền “bịa đặt” cho “các đối tượng phản động ở nước ngoài” thông qua các ứng dụng nhắn tin và gặp gỡ các nhà ngoại giao. Điều này bị cho là làm ảnh hưởng đến “an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội,” “làm xói mòn niềm tin của công chúng vào chế độ”…
21 Tháng Ba 20238:06 CH(Xem: 69)
“…Việt Nam vừa ra sách trắng về tôn giáo, tôi nghĩ đây có lẽ là một cách để họ chống chế việc vừa rồi bị Bộ Ngoại giao Mỹ đưa vào danh sách SWL. Thực tế vấn đề tự do tôn giáo ở Việt Nam xưa nay vẫn vậy… Sách trắng với nội dung tuyên truyền mà xưa nay họ tuyên truyền rằng “Việt Nam có tự do tôn giáo”, “Nhà nước tôn trọng tự do tôn giáo”…” “Họ có thể dùng quyển sách này để trưng ra cho thế giới thấy rằng Việt Nam có tự do tôn giáo như những gì họ viết. Nhưng thực tế thì không đúng như những gì họ viết”.
21 Tháng Ba 20238:02 CH(Xem: 63)
Trong thư gửi cho phía Việt Nam, ba quan chức nhân quyền của LHQ nói rằng họ “quan ngại sâu sắc” về những gì dường như là “việc giam giữ tùy tiện, cưỡng bức mất tích” của ông Đổng. Bức thư ghi nhận sự việc diễn ra ở Hà Nội ngày 24/8/2022 với sự chứng kiến của một số nhân chứng: “Người ta nhìn thấy ông Đổng lần cuối cùng khi ông bị còng tay và bị bịt mắt, bước lên một xe cảnh sát và bị khoảng chục công an thuộc Bộ Công an Việt Nam hộ tống”.
19 Tháng Ba 20235:16 CH(Xem: 176)
Nội dung chính sách “học tập cải tạo” của CSVN cho thành phần cựu công nhân viên chức và lính của VNCH cũng có thể là một ác chiến tranh. Nhưng người “học tập cải tạo” đã bị đối xử như tù khổ sai và biệt xứ trong rất nhiều năm. Nhũng người này đã bị giam giữ một cách tùy tiện, không thông qua bất kỳ một bản án của một tòa án nào. Ngoài ra chính sách “tẩy não”, không chỉ cho tập thể quân nhân công chức VNCH cũ, mà mở rộng ra toàn thể dân chúng VNCH cũng là một tội ác chiến tranh.
19 Tháng Ba 20235:14 CH(Xem: 147)
Không biết nhân viên tên Sơn đã dựa vào công văn hay chỉ thị nào mà dám phát ngôn theo kiểu độc tài như thế! Nếu có một văn bản hành chính nào có quy định như vậy thì tôi rất quan ngại về vấn đề tự do ngôn luận, văn bản ấy đang biến người Chăm thành kẻ câm trong việc quảng bá di sản tổ tiên mình đến với bạn bè trong và ngoài nước. Văn bản ấy, vô tình tước đi quyền tham gia và thụ hưởng văn hoá của người Chăm trên di sản tổ tiên mình. Cũng xin hỏi nhân viên tên Sơn trên tháp Po Ina Nagar rằng, văn hoá và lịch sử Chăm nó rộng và rất bao la, anh dựa vào nghiên cứu nào để làm chuẩn và cấm người Chăm kể về văn hoá mình...
17 Tháng Ba 20239:04 CH(Xem: 202)
Từ ngày bỏ làng bản rồi bỏ nước ra đi, Lầu Y Tòng cũng không dám liên lạc về nhà nhiều vì sợ gây phiền hà cho người nhà, nhất là sợ công an theo dõi rồi có thể tìm cách bắt chị về nước. Chỉ có mỗi cô em đang sống cùng gia đình ở xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An là có người chồng tương đối dễ tính nên chị còn có thể thi thoảng liên lạc. Chị nhớ con quay quắt và buồn rầu khi nghĩ đến tương lai. Câu chuyện của Lầu Y Tòng vì tin Chúa, không từ bỏ đạo mà bị đàn áp phải rời bỏ quê hương cho tới cuộc sống bấp bênh, khắc khoải chờ đợi ở Thái Lan – buồn thay không phải là hiếm hoi. Có hàng ngàn người Việt – trong đó đa số là....
17 Tháng Ba 20239:00 CH(Xem: 133)
Tòa Án Hình Sự Quốc Tế hôm thứ Sáu [ngày 17-3-2023] cho biết, họ đã ban hành lệnh bắt giữ Tổng thống Nga Vladimir Putin vì tội ác chiến tranh do bị cáo buộc dính líu đến các vụ bắt cóc trẻ em từ Ukraine. Tòa án này cho biết trong một tuyên bố rằng, Putin “bị cáo buộc chịu trách nhiệm về tội ác chiến tranh qua việc trục xuất bất hợp pháp dân số (trẻ em) và chuyển bất hợp pháp dân số (trẻ em) từ các khu vực bị chiếm đóng của Ukraine sang Liên bang Nga”. Tòa cũng ban hành lệnh bắt giữ hôm thứ Sáu đối với bà Maria Alekseyevna Lvova-Belova, Ủy viên về Quyền Trẻ em tại Văn phòng Tổng thống Liên bang Nga, về các cáo buộc tương tự.
15 Tháng Ba 20236:41 CH(Xem: 227)
Bà Nghiêm Thị Hợp, vợ của ông Dũng cho biết vào ngày 10/3, bà nhận được văn bản triệu tập của toà án trong đó bà có vai trò của người làm chứng trong phiên toà sắp tới. Ông Dũng, 65 tuổi, người thường xuyên tham gia các cuộc biểu tình chống Trung Quốc ở Hà Nội, bị bắt vào ngày 21/5/2022. Ông bị biệt giam không được gặp người thân kể từ khi bị bắt tới nay. Vào ngày 03/3, ông được gặp luật sư Ngô Anh Tuấn lần đầu tiên để chuẩn bị cho việc bào chữa trong phiên toà sắp tới. Bà Hợp chỉ được tiếp tế cho chồng hàng tháng. Đầu tháng qua, bà đi cùng luật sư đến Trại tạm giam số 1 nơi ông Dũng đang bị giam giữ nhưng bà không được gặp chồng.
22 Tháng Ba 2023
Cái trò này cũng như khi thằng tư bản đỏ Phạm Nhật Vũ làm thua lỗ vụ AGV hàng ngàn tỷ đồng nhưng được thằng anh thái giám Phạm Nhật Vượn vào lạy lục van xin tên TBT Nguyễn Phú Trọng tha chết, sau đó bọn chúng làm lên một luận điệu là Phật Tử, Hội Phụ Huynh Học Sinh, có đơn xin giảm án cho tên Vũ, cuối cùng nó chỉ ở tù có vài ba năm là được ra sống sung sống sướng! Đó chính là nét đặc thù của một quốc gia độc tài, theo đó dù có phạm tội tày đình thì cũng hóa vô tội, còn người vô tội mà bọn chúng muốn diệt trừ thì đủ lý do mà có tội. Đó cũng là lý do vì sao mà đảng csVN e sợ tiến trình đa đảng phái, vì nếu có đảng đối lập cùng...
16 Tháng Ba 2023
Tham nhũng, hối lộ, nói chung kiếm tiền bằng những phương tiện bất chính trong phạm vi, quyền hạn của mình đều là tội hình sự, không riêng gì tại VN mà cả thế giới đều cùng chung quan điểm. Nay theo quan khỉ này thì chỉ cần nạp tiền, khắc phục hậu quả là chuyển tội danh từ hình sự sang dân sự và chỉ cần bồi thường là xong, điều này sẽ đem lại một lổ hỗng lớn cho nghành tư pháp cs. Nó sẽ là những chiếc lổ để những con lạc đà chui qua lổ kim. Không có cán bộ nào ngu đến nỗi phạm tội mà không vụ lợi cả, đó chỉ là một mệnh đề bào chữa rẻ tiền của tên Lê Minh Trí nhằm tạo ra một loại luật mới để nhận hối lộ và tha cho những tên quan tham làm nghèo đất nước.
16 Tháng Ba 2023
Cộng sản Việt Nam bắt chước Nga đổi tên Sài Gòn thành Thành Phố Hồ Chí Minh, mà viết theo kiểu Nga là… Hochiminhgrad. Trong thành phố đó bây giờ vẫn còn một con đường mang tên Lê Văn Tám, một nhân vật hoàn toàn tưởng tượng. Tác giả đẻ ra “Liệt sĩ Lê Văn Tám” là Trần Huy Liệu, trước khi chết đã thú nhận mình sáng tác ra câu chuyện liệt sĩ này chỉ cốt để tuyên truyền. Nhưng đảng Cộng sản không dám xóa bỏ tên con đường Lê Văn Tám. Họ không dám thú nhận lịch sử do họ viết đầy những chuyện gian dối như thế.
15 Tháng Ba 2023
Làm cách mạng dân chủ cần có những con người dám hy sinh cho lý tưởng của mình, dám nằm gai nếm mật như Ngô Phù Sai năm xưa, dám chịu nhục như Hàn Tín lòn trôn giữa chợ để rồi sau đó đạt được mục đích cuối cùng, và nếu nói rằng mình tranh đấu cho tự do, dân chủ và nhân quyền cho người dân Việt Nam thì mình bắt buộc phải là một con người dân chủ. Con người dân chủ khi hành động bất cứ một công việc gì đều phải biết lắng nghe dù đó là ý kiến nhỏ nhất của những con người thấp nhất, phải biết bàn bạc cùng những người đồng chí hướng với mình để tìm ra một giải pháp tối ưu chứ không thể dùng cái quyền của mình để phủ quyết ý kiến của mọi người
13 Tháng Ba 2023
Tại sao dư luận trong và ngoài nước lại xôn xao như vậy? Trước khi trả lời câu hỏi nêu trên, chúng ta cần duyệt lại sự kiện tổng quát liên hệ đến vụ việc. Đó là 2 nhân vật này này tố cáo trước công luận là người này lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền lợi và danh dự của người kia. Cụ thể, tháng 9.2021, bà Đặng Thị Hàn Ni thường xuyên bị bà Nguyễn Phương Hằng nhắc đến trong các livestream trên mạng. Sau đó, bà Hàn Ni làm đơn tố giác bà Nguyễn Phương Hằng vu khống, làm nhục và lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của bà.
12 Tháng Ba 2023
Thay mặt Phúc gửi lời chúc Tết Nguyên Đán tới toàn dân, ông Trọng bảo đảm với gần 100 triệu đồng bào rằng, những sự kiện vừa qua đã “củng cố và nâng cao lòng tin của nhân dân đối với đảng, nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa”. Đó là một sự khoe khoang khá liều lĩnh, bởi vì kết quả rõ ràng nhất về trọng tâm mới của Tổng Bí thư đối với văn hóa quản lý của Việt Nam là làm tê liệt quá trình ra quyết định trong toàn bộ bộ máy hành chính. Kết quả không lường trước này đã được Michael Tatarski tường thuật đặc biệt trong bản tin Vietnam Weekly của ông ấy...
11 Tháng Ba 2023
Lần đầu tiên trong lịch sử ban tuyên giáo CSVN lại do một tay võ biền, gốc du kích ruộng lên làm lãnh đạo. Nhớ không lầm thì ông Kiệt, ông Khải, ông Ba X, ông Triết… thảy đều xuất thân du kích ruộng. Tức là không phải hễ du kích ruộng đều là “dốt”, là giáo điều. Ông Kiệt, ông Ba X… là những người tuy học vấn thấp nhưng kiến thức ở tầm cao. Những năm Việt Nam phát triển “đẹp” là những năm ông Kiệt, ông Khải, ông Ba X cầm tay lái. Theo tôi, nếu đảng CSVN không đưa một tay du kích ruộng, vừa võ biền, vừa giáo điều lên nắm tuyên giáo thì sẽ không có những vụ “tầm xàm” kiểu “cúp điện” buổi trình diễn Khánh Ly với chủ đề “Mùa thu Hà Nội”.
09 Tháng Ba 2023
Họ quần quật bốc vác sắt thép, phụ hồ trộn bê tông khuân cột xi măng trên công trường. Trồng trọt trong trang trại. Tận tụy chăm sóc người già, chăm chút bữa ăn cho gia đình người khác trong khi chính con cái mình ở nhà thèm đến đứt ruột một bữa cơm mẹ nấu. Nước mắt, mồ hôi, máu, cả tủi nhục. Nhưng họ chịu đựng tất cả để có một ngày thực hiện được những gì đã ước mơ. Cho dù ước mơ đó chỉ là miếng cơm manh áo cho gia đình, nhưng ai dám cười nó không cao cả và vĩ đại?
06 Tháng Ba 2023
Tao còn lạ gì chúng mày phản động, thế lực thù địch, diễn tiến hòa bình, vào nét, phây búc, mạng xã hội, lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân, vi phạm các điều 79, 258 và 331 luật hình sự, mưu toan lật đổ chính quyền cách mạng. Tao còn đang điều tra chúng mày a dua dinh líu đến vụ án tên tiến sĩ luật dạy trường Luật và đồng bọn tại Sài Gòn phạm luật 331, mới ngày 24 tháng 2 này. Liệu hồn! Chủ tịch nước mới bầu là thạc sĩ Mác-Lê, tuyên giáo gộc, xem cừu là cừu địch.
04 Tháng Ba 2023
Sứ mạng (cao cả) của ông Vượng, theo như ông nói trong “Tâm Thư” là “xây dựng bằng được một thương hiệu Việt Nam cao cấp và có đẳng cấp trên thị trường quốc tế”. Thương hiệu ông Vượng muốn nói ở đây chính là ô-tô Vinfast mà đại diện hiện nay là 2 mẫu VF8, VF9. Hai mẫu LUX A 2.0, LUX SA 2.0 đã chính thức được ông Vượng khai tử, chuyển qua xe điện VF8, VF9. Không đi sâu vào nội dung của “Tâm Thư” bởi nếu (chịu khó) đọc, sẽ thấy nó cũng chẳng khác gì hầu hết diễn văn của các lãnh đạo CSVN với những lời hoa mỹ, rổng tuếch, mị dân, khoác lác, những lời cam kết, những kế hoạch không bao giờ được thực hiện...