luật rừng xã nghĩa : Gã làm công dọa tung “phim nóng”, đòi bà chủ bỏ 5 tỷ đồng ra "chuộc"

27 Tháng Ba 20158:14 SA(Xem: 848)
Gã làm công dọa tung “phim nóng”, đòi bà chủ bỏ 5 tỷ đồng ra "chuộc"

Hồng Hà


ANTĐ - Được bà chủ cho một cái máy tính cũ, gã làm công mang về nhà sửa để sử dụng thì phát hiện trong máy tính có một đoạn clip “nóng” nên đã dùng nó để tống tiền bà chủ, đòi chuộc 5 tỷ đồng.


  Mới đây TAND TP.HCM xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Nguyễn Phú Hòa (SN 1967, ngụ quận Tân Bình, SG) về tội “cưỡng đoạt tài sản”.

  nflrtongtien
  Bị cáo Nguyễn Phú Hòa rời tòa sau phiên xử phúc thẩm

   

  Trước đó, Hòa đã dùng một đoạn clip “nóng” để tống tiền khổ chủ để đòi khoản tiền chuộc 5 tỷ đồng. Với hành vi trên, trước đó trong phiên tòa sơ thẩm, TAND quận 5 đã tuyên phạt Nguyễn Phú Hòa 9 năm tù. Hòa kháng cáo xin được giảm nhẹ hình phạt.

  Tại phiên tòa phúc thẩm, HĐXX cấp phúc thẩm đã chấp nhận kháng cáo, giảm cho xuống còn 8 năm tù do gia đình bị cáo có nhiều người có công với nước, hậu quả được ngăn chặn kịp thời nên chưa gây thiệt hại.
  (xem để biết luật rừng xã nghĩa,tại đó chúng luôn dùng cái nhãn mác có công cách mạng để chạy tội,trong vụ này người có công là gia đình bị cáo cũng được cứu xét giảm nhẹ,đó cũng là lý do vì sao tại VN không có luật pháp mà chỉ có luật rừng-Quyền Được Biết)

  Theo nội dung vụ án, bắt đầu từ năm 2013, Hòa vào làm công cho bà P.T.M.Tr. ở SG. Trong thời gian làm việc cho bà Tr., Hòa được chồng bà Tr cho một chiếc máy vi tính xách tay bị hư không sử dụng được. Hòa mang về nhà sửa để sử dụng thì phát hiện trong máy có một đoạn phim quay cảnh “nóng” của con trai và con dâu bà Tr. 

  Hòa lấy thẻ nhớ chép lại đoạn phim trên đồng thời xóa đoạn phim trong máy tính. Đầu tháng 6/2014, Hòa có mâu thuẫn với một số người làm công chung và mâu thuẫn với gia đình bà Tr. nên bức xúc muốn nghỉ việc. Hòa nảy sinh ý định dùng đoạn phim trên để cưỡng đoạt tiền của bà Tr.

  Từ ngày 11/6/2014 đến ngày 4/7/2014, Hòa đã nhiều lần nhắn tin, đồng thời gửi thư bên trong có thẻ nhớ ghi lại đoạn phim trên cho bà Tr. với nội dung dọa sẽ tung những hình ảnh và đoạn phim này lên mạng internet. Những ngày sau, Hòa gọi điện thoại yêu cầu bà Tr. phải “lo” cho Hòa 5 tỷ đồng để chuộc lại đoạn “phim đen” trên. 

  Lúc này, bà Tr. thỏa thuận với Hòa về việc giảm bớt số tiền xuống còn 200 triệu đồng. Qua nhiều lần nhắn tin thương lượng, Hòa đồng ý “trao đổi” đoạn phim trên với bà Tr. bằng 400 triệu đồng.  Bức xúc trước thủ đoạn đê hèn của kẻ tống tiền mình nên ngày 4/7/2014, bà Tr. đã tố cáo vụ việc trên đến Công an thành hồ. 

  Khoảng 8h, ngày11/7/2014,  bà Tr. hẹn gặp Hòa tại một quán cà phê ở quận 5 để đưa cho Hòa số tiền 400 triệu đồng để lấy lại đoạn clip. Khi Hòa đã nhận được số tiền trên và vừa bước ra khỏi quán thì bị công an ập vào bắt giữ cùng tang vật.

  Gửi ý kiến của bạn
  Tắt
  Telex
  VNI
  Tên của bạn
  Email của bạn
  16 Tháng Mười 2021
  Đảng csVN đầu độc tinh thần trẻ em bằng các kỹ thuật tẩy não và nhồi sọ ngay khi ngồi ở bậc tiểu học, kéo dài mãi cho đến lúc vào đại học. Đảng sử dụng lực lượng an ninh, mật vụ với bạo lực tàn ác dành cho giới sinh viên, trí thức và các tầng lớp dân chúng mà họ cho là chống đối, muốn lách ra khỏi chủ nghĩa Mác Lê. Đảng csVN quyết tâm theo đuổi “Kinh tế thị trường định hướng XHCN”, mô hình quái dị, là bức bình phong duy trì quyền lực, cũng như để làm giàu cho đám quan chức và tư bản đỏ.
  15 Tháng Mười 2021
  Câu hỏi đặt ra: phải chăng cô đang ngồi biểu tình ở giữa đường, cản trở giao thông, đang thực hiện quyền biểu tình? Quyền biểu tình là quyền con người ở Mỹ. Nhưng bạn không thể nào thực hiện quyền biểu tình để cản trở quyền lưu thông xe cộ của người khác. Đó là lý do tại sao, khi có những cuộc biểu tình lớn với số người tham dự mấy trăm người, người tổ chức biểu tình xin giấy phép và được cảnh sát bảo vệ bằng cách đóng một số đường nếu cần thiết để người biểu tình thực hiện quyền biểu tình mà hiến pháp cho phép...
  14 Tháng Mười 2021
  ...đây là dịp mà "đảng ta, nhà nước Hà Lội Phố ta", mổ đám dân nghèo kiếm mớ bạc, bởi vì sau 2 năm đại dịch hoành hành đảng ta rách mướp quá rồi, cách ly 7 ngày thu mỗi tên vài triệu là kho bạc lại đầy. Như thế đây rõ ràng là bằng chứng về cái sân sau bán kit test và nhóm lợi ích cường quyền, chúng chỉ quan tâm đến lợi nhuận thu được, còn sinh mạng người dân trong cái chuồng súc vật mang tên nước CHXHCNVN chỉ là con số 0 to tướng!
  13 Tháng Mười 2021
  Nhân dân ta là một loại dân của đảng, loại gia đình đảng viên; loại bị bắt buộc phải vào đoàn, phát triển đảng và nắm giữ những vị trí quan trọng trong hệ thống quản lý xã hội, do đó thật không ngạc nhiên một chút nào khi một mặt bọn người này thì ra rả kiên định lập trường tư tưởng, mặt khác bốc hốt cho đầy túi tham để sau cùng hạ cánh an toàn tại một quốc gia khác thụ hưởng của cải tài sản chiếm dụng được từ tầng lớp nhân dân ta nghèo khổ. Hãy nhìn những thành phần tinh hoa của đảng để thấy rằng công thức vào đảng – bốc hốt, làm giàu không hề sai chút nào...
  12 Tháng Mười 2021
  Dân chúng và doanh giới hoang mang, bất bình tới mức, ngày 10/10/2021, Thủ tướng Việt Nam phải gửi công điện hỏa tốc cho các cơ quan chính phủ và chính quyền các địa phương trực thuộc trung ương… yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng và các hướng dẫn của Bộ GTVT, Bộ Y tế, không chỉ trong lĩnh vực hàng không mà cả trong hoạt động vận tải nói chung. Trên thực tế, chuyến bay đầu tiên sau thời gian phong tỏa, từ TP.HCM ra Hà Nội vào ngày 10/10/2021 đã bị hủy bỏ vì chính quyền Hà Nội buộc...
  12 Tháng Mười 2021
  Trump vẫn dẫy dụa trong làn sóng chính trị, tiếp tục lan truyền những lời nói dối về cuộc bầu cử năm 2020. Hôm thứ sáu, ngày 10/8, danh hài Bill Maher của show “Real Time” trên đài HBO, so sánh Trump với một con cá mập sau ngày thất cử: Con cá chưa chết hẳn, nó bơi ra biển và lặng lẽ ăn tươi nuốt sống người ta. Ý Maher muốn nói rằng, Trump đang “từ từ thanh trừng những Dân biểu đảng Cộng hòa, những người đã làm mất danh dự của ông ta trong vụ luận tội hoặc không công nhận Trump là một lãnh tụ chính đáng”.
  11 Tháng Mười 2021
  Trong khi Nguyễn Phú Trọng đang say sưa “nhả ngọc phun châu” tại Hội nghị thì dòng người ngày đêm lầm lũi, khi câm nín, khi gào thét trên các chặng thiên di. Tàu hỏa, xe khách vẫn nằm yên, mặc cho hàng vạn công dân lăn lội giữa giông bão, bao gồm cả phụ nữ mang thai, trẻ sơ sinh… bồng bế nhau hàng nghìn ki-lô-mét trên xe máy. Có những đoàn dắt díu nhau hàng trăm ki-lô-mét bằng đôi chân, trên xe đạp. Họ bị rào kẽm gai, chốt chận cản lại. Họ rớt nước mắt trong mưa, có khi hò hét khản cả cổ, họ thắp nhang quỳ lạy công an. Quyết định đông cứng hệ thống giao thông...
  10 Tháng Mười 2021
  Trong chiến dịch chống dịch tại TP. HCM thì đáng lẽ ra Phạm Minh Chính và cả Bộ Chính Trị là những kẻ phải chịu trách nhiệm, phải bị cách chức chứ không phải là ông Nguyễn Thành Phong. Tuy nhiên, chính trị của ĐCS là thế. Họ dùng sinh mạng dân để làm nên trò chơi chính trị bẩn thỉu của họ. Có è cổ lấy 82% ngân sách thành phố và bóp gói 26.000 tỷ để cho dân chết nhiều và tháo chạy tán loạn mới có cớ đẩy người chịu trách nhiệm chính đi chứ? Ai là người thay ông Nguyễn Thành Phong? Đó là người có khuôn mặt giống Phan Văn Khải như đúc, ông Phan Văn Mãi...
  09 Tháng Mười 2021
  Về xã hội, Việt Nam không có một tầng lớp trung lưu đông đúc để có thể làm nên những cuộc cách mạng kinh điển như ở Anh, Hà Lan, hay Pháp. Vào thập niên 1990, có một số quan sát từ bên ngoài nói là tầng lớp trung lưu Việt Nam đang mở rộng, giàu có lên nhờ cải cách kinh tế theo thị trường. Đúng là có một số người giàu lên, nhưng sự mở rộng của tầng lớp trung lưu thì không. Những người trung lưu hiện nay của Việt Nam đại đa số gắn chặt với chế độ, dù là trong lĩnh vực công hay tư. Của cải làm ra được phân phối bất công vì các chính sách thuế và xã hội bất công...
  07 Tháng Mười 2021
  Đến giờ người Việt nào cũng có thể cảm nhận rõ ràng về hậu quả của chuyện Thủ tướng và chính phủ không biết… tính. Khi cả Thủ tướng lẫn chính phủ đã thiếu kiến thức lại còn tự mãn đến mức trở thành độc đoán, luẩn quẩn với sai – sửa, sửa – sai,… trong quản trị – điều hành lúc quốc gia đối diện với đại dịch, xã hội tất nhiên phải hỗn loạn, kinh tế tất nhiên phải suy sụp. Mỗi cá nhân, từng gia đình đều phải trả giá đắt cả ở hiện tại lẫn tương lai. Thậm chí đã có khoảng 20.000 người Việt phải trả bằng sinh mạng của chính họ…