luật rừng xã nghĩa : Gã làm công dọa tung “phim nóng”, đòi bà chủ bỏ 5 tỷ đồng ra "chuộc"

27 Tháng Ba 20158:14 SA(Xem: 790)
Gã làm công dọa tung “phim nóng”, đòi bà chủ bỏ 5 tỷ đồng ra "chuộc"

Hồng Hà


ANTĐ - Được bà chủ cho một cái máy tính cũ, gã làm công mang về nhà sửa để sử dụng thì phát hiện trong máy tính có một đoạn clip “nóng” nên đã dùng nó để tống tiền bà chủ, đòi chuộc 5 tỷ đồng.


  Mới đây TAND TP.HCM xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Nguyễn Phú Hòa (SN 1967, ngụ quận Tân Bình, SG) về tội “cưỡng đoạt tài sản”.

  nflrtongtien
  Bị cáo Nguyễn Phú Hòa rời tòa sau phiên xử phúc thẩm

   

  Trước đó, Hòa đã dùng một đoạn clip “nóng” để tống tiền khổ chủ để đòi khoản tiền chuộc 5 tỷ đồng. Với hành vi trên, trước đó trong phiên tòa sơ thẩm, TAND quận 5 đã tuyên phạt Nguyễn Phú Hòa 9 năm tù. Hòa kháng cáo xin được giảm nhẹ hình phạt.

  Tại phiên tòa phúc thẩm, HĐXX cấp phúc thẩm đã chấp nhận kháng cáo, giảm cho xuống còn 8 năm tù do gia đình bị cáo có nhiều người có công với nước, hậu quả được ngăn chặn kịp thời nên chưa gây thiệt hại.
  (xem để biết luật rừng xã nghĩa,tại đó chúng luôn dùng cái nhãn mác có công cách mạng để chạy tội,trong vụ này người có công là gia đình bị cáo cũng được cứu xét giảm nhẹ,đó cũng là lý do vì sao tại VN không có luật pháp mà chỉ có luật rừng-Quyền Được Biết)

  Theo nội dung vụ án, bắt đầu từ năm 2013, Hòa vào làm công cho bà P.T.M.Tr. ở SG. Trong thời gian làm việc cho bà Tr., Hòa được chồng bà Tr cho một chiếc máy vi tính xách tay bị hư không sử dụng được. Hòa mang về nhà sửa để sử dụng thì phát hiện trong máy có một đoạn phim quay cảnh “nóng” của con trai và con dâu bà Tr. 

  Hòa lấy thẻ nhớ chép lại đoạn phim trên đồng thời xóa đoạn phim trong máy tính. Đầu tháng 6/2014, Hòa có mâu thuẫn với một số người làm công chung và mâu thuẫn với gia đình bà Tr. nên bức xúc muốn nghỉ việc. Hòa nảy sinh ý định dùng đoạn phim trên để cưỡng đoạt tiền của bà Tr.

  Từ ngày 11/6/2014 đến ngày 4/7/2014, Hòa đã nhiều lần nhắn tin, đồng thời gửi thư bên trong có thẻ nhớ ghi lại đoạn phim trên cho bà Tr. với nội dung dọa sẽ tung những hình ảnh và đoạn phim này lên mạng internet. Những ngày sau, Hòa gọi điện thoại yêu cầu bà Tr. phải “lo” cho Hòa 5 tỷ đồng để chuộc lại đoạn “phim đen” trên. 

  Lúc này, bà Tr. thỏa thuận với Hòa về việc giảm bớt số tiền xuống còn 200 triệu đồng. Qua nhiều lần nhắn tin thương lượng, Hòa đồng ý “trao đổi” đoạn phim trên với bà Tr. bằng 400 triệu đồng.  Bức xúc trước thủ đoạn đê hèn của kẻ tống tiền mình nên ngày 4/7/2014, bà Tr. đã tố cáo vụ việc trên đến Công an thành hồ. 

  Khoảng 8h, ngày11/7/2014,  bà Tr. hẹn gặp Hòa tại một quán cà phê ở quận 5 để đưa cho Hòa số tiền 400 triệu đồng để lấy lại đoạn clip. Khi Hòa đã nhận được số tiền trên và vừa bước ra khỏi quán thì bị công an ập vào bắt giữ cùng tang vật.

  Gửi ý kiến của bạn
  Tắt
  Telex
  VNI
  Tên của bạn
  Email của bạn
  19 Tháng Chín 2020
  Đảng cử dân bầu là một cơ chế trao quyền lực cho người đã được chọn sẵn, nói theo ngôn ngữ của người CS là “người thuộc diện cơ cấu”. Đảng giới thiệu người ứng cử để cho hội đồng nhân dân bầu, mà cái gọi là “hội đồng nhân dân” ấy cũng chỉ gồm những người của đảng chứ chẳng có dân đen nào lọt vào đó cả cho nên hội đồng nhân dân bao giờ cũng gật theo ý của đảng bộ cấp đó, nó tựa như quốc hội gật theo ý trung ương đảng vậy. Việc bầu chủ tịch ủy ban theo hình thức thì có vẻ như được bầu bởi “những người đại diện cho dân”, nhưng thực tế thì họ là người được đảng cơ cấu...
  19 Tháng Chín 2020
  Không khó gì để thấy được điều quá rõ là đảng Cộng Hòa, qua tay Donald Trump đang cố gắng hết sức, bất kể thủ đoạn nào, ngay cả việc gian lận trong cuộc bầu phiếu sắp tới, qua việc phá hoại sở Bưu Điện một cách trắng trợn, và ngay cả việc cầu cứu để Putin hay một chính quyền nào đó lũng đoạn cuộc bầu cử, miễn sao ông ta có thể tiếp tục chức vụ tổng thống và đảng Cộng Hòa tiếp tục nắm giữ được Thượng Viện hoặc cả Quốc Hội, nhằm đạt được 2 mục đích:...
  19 Tháng Chín 2020
  Và hôm nay, ông léo lưỡi thế này: “Kể từ những năm 1880, không có Thượng viện nào xác nhận ứng cử viên Tòa án Tối cao của tổng thống thuộc đảng đối lập trong một năm bầu cử tổng thống.” Một số các TNS Cộng hoà khác cũng lên tiếng đòi bầu bổ nhiệm người thay thế, ngay sau khi bà RBG mất chưa được vài giờ. Mạng Twitter lại nóng lên với những phản ứng đầy nóng giận của dân chúng, ngay cả những người Cộng hoà, phản đối sự tranh chấp tồi tệ của những người đại diện Cộng hoà Có lẽ lời tweet này nói lên đầy đủ nhất: "Chỉ có một con ma cà rồng mới tweet một...
  18 Tháng Chín 2020
  Hôm nay, tất cả báo chí đều đồng loạt đưa tin Nguyễn Đức Chung bị bệnh ung thư. Nguyễn Đức Chung cũng là ủy vên trung ương đảng, ông ta được chế độ khám và chữa bệnh hằng tháng thế nhưng suốt nhiệm kỳ làm chủ tịch Hà Nội không thấy chính quyền CS thông báo gì về bệnh tình của ông ta, đùng một cái lúc ông ta bị điều tra tội “làm lộ bí mật nhà nước” thì căn bệnh “ung thư” lại xuất hiện. Lại một phiên bản Phạm Quý Ngọ 2.0 chăng? Rất có thể.
  17 Tháng Chín 2020
  Nói tóm lại, tốt hơn hết là chuẩn bị tâm lý trung thực thì hay hơn hết, không nên chơi trò ma lanh với Mỹ. Đến Trung Cộng còn không thể qua mặt được với Mỹ thì nói gì học trò út Việt Cộng? Tuy nhiên, việc Mỹ liệt Việt Nam vào loại “thao túng tiền tệ” có thể đây chỉ là cách “rung cây nhát khỉ” chứ chưa chắc gì họ ra tay trừng phạt, vì đơn giản nền kinh tế Việt Nam không đủ lớn để làm cho Mỹ phải cố sức triệt hạ. Tốt hơn hết là trung thực và cam kết với Mỹ như Tàu đã cam kết còn chơi trò ma lanh thì coi chừng, lợi bất cập hại.
  17 Tháng Chín 2020
  Chế độ độc tài tạo nên sự chống đối và bất ổn, phải trả nhiều tiền cho các lực lượng an ninh kiểm soát người dân. Chỉ riêng Bộ công an, hàng tháng họ trả lương cho hơn 1 triệu người, như là công an viên, tình báo viên, nhân viên nhà tù, cộng thêm các chi phí về cơ sở vật chất và phương tiện làm việc của họ. Số tiền to lớn này thay vì dùng để kiểm soát người dân thì đúng ra nên được sử dụng để phục vụ người dân. Tăng lương cho Giáo viên, xây thêm trường học, tăng ngân sách giáo dục để phụ huynh không phải trả thêm phí này phí kia khi đưa con đến trường...
  17 Tháng Chín 2020
  Nhưng nói thế không có nghĩa là nước Mỹ hoàn hảo và vượt trên sự phê phán. Thật ra, sức mạnh của nước Mỹ chính là do người dân không sợ hãi phê phán chính quyền để thúc đẩy cải tiến. Phê phán ông Trump không có nghĩa là chống lại nước Mỹ. Sự thật là ngược lại. Những người chỉ trích lời nói và hành động của ông Trump thật ra là những người rất yêu nước Mỹ và muốn bảo vệ nó trước một con người nắm quyền có xu hướng độc tài và kỳ thị. Bạn có thể đồng ý hay phản đối cách nhìn này, nhưng không thể nói những người chống ông Trump là ghét nước Mỹ. Ông Trump không phải là nước Mỹ. Nước Mỹ không có vua và cũng không có độc đảng.
  16 Tháng Chín 2020
  Đông Nam Á là thị trường trên 600 triệu dân, ASEAN lại là một tổ chức lỏng lẻo không đồng lòng, các quốc gia trong khối này thì lại sợ Tàu đồng thời cũng chẳng thân với Mỹ như Hàn Nhật nên đây là thị trường mà Tàu có thể khai thác được vì nó nằm ngoài tầm ảnh hưởng của Mỹ. Hiện nay ByteDance đang xây dựng trụ sở ở Singapore để phát triển Tik Tok trên thị trường Đông Nam Á này. Đây có thể nói là nơi trú ẩn khá an toàn của các công ty công nghệ Tàu vì lệnh cấm của Mỹ khó mà với tới nơi đây được. Cho dù Mỹ có vận động, thì các nước này cũng chẳng nghe lời Mỹ....
  15 Tháng Chín 2020
  Được biết ngày 19/03/2015 trong một cuộc họp, Ủy ban thường vụ Quốc Hội đã đưa ra con số là trong 3 năm có đến 226 người bị công an giết khi bị tạm giam, con số rất lớn. Đó là minh chứng cho nạn hành quyết nhân dân khi tòa chưa tuyên. Còn trường hợp tù nhân cho chết khi tù nhân đang thi hành án có thời hạn thì đó vẫn là một bí mật. Năm 2014, tù nhân lương tâm Huỳnh Anh Trí bị trả về nhà trong người bị mang căn bệnh AIDS gây ra bởi trại giam CS, và anh ta đã qua đời không lâu sau đó. Đấy là trường hợp anh ra tù mới chết nên xã hội mới biết...
  15 Tháng Chín 2020
  Nếu bạn là người đi đấu tranh cho dân tộc mà chỉ vì tin một người Việt tại Mỹ là luật sư có khả năng vận động chính giới Mỹ giúp đỡ người Việt hải ngoại chống Cộng thì quả là bạn dễ tin người quá. Ở Mỹ thì bác sĩ, kỹ sư, luật sư, tiến sĩ nhiều như ruồi và có người hay kẻ dở chứ đâu phải có danh hiệu là có tài đâu. Đã đi vào đấu tranh với cộng sản (CS), kẻ thù có muôn ngàn thủ đoạn mà bạn không có bản lãnh để nhận diện, quan sát, xét đoán người qua hành động, việc làm, lời nói hay đặt câu hỏi để biết người đối diện ra sao thì quả thật bạn đã chọn lầm đường.