Ngay khi cuớp được chính quyền, Hồ Chí Minh đã dự đoán đảng cộng sản sẽ sụp đổ?

07 Tháng Hai 20176:00 CH(Xem: 2606)

Ngay khi cướp được chính quyền,
Hồ Chí Minh đã dự đoán đảng cộng sản sẽ sụp đổ?


Chim Biển (Danlambao)
 - 
Sau khi đọc tuyên ngôn độc lập vào ngày 2/9/1945, Hồ Chí Minh đã viết nhiều lá thư gửi cho nhân dân các kỳ, huyện, làng, thôn... khu vực miền Bắc và Bắc Trung bộ. Nội dung những lá thư được xem như lời cảnh báo cho đảng cầm quyền khi phê bình các cơ quan của đảng và nhà nước.
Người dân trở thành cực đối lập với đảng
Trong thư, Hồ Chí Minh đã chỉ ra những khuyết điểm “địa phương chủ nghĩa, óc bè phái, óc hẹp hòi, óc quân phiệt, quan liêu, ham chuộng hình thức, làm việc bàn giấy, vô kỷ luật, ích kỷ, tham ô, hủ hóa...” Năm 1968, những ngày tháng cuối đời của mình, Hồ Chí Minh còn nhận định rằng “trong điều kiện cầm quyền, đảng đứng trước nguy cơ từ sai lầm không sửa chữa sẽ dẫn tới biến chất. Làm cho đảng không còn là “người đầy tớ” thật trung thành phục vụ nhân dân mà biến thành “quan nhân dân”, thậm chí còn biến thành cực đối lập với nhân dân”. 
Hồ Chí Minh quả là nhìn xa trông rộng. Nếu đọc được những dòng di chúc hay những lá thư mang nặng nét “giáo huấn” và thiên về tính mị dân này, có lẽ người dân Việt Nam sẽ không còn chửi ông Hồ Chí Minh là tội đồ của dân tộc nữa. Đất nước hiện nay đang bị tàn phá bởi bè lũ cầm quyền cộng sản, những kẻ thấm nhuần thứ tư tưởng và đạo đức của Hồ Chí Minh. Cuộc sống của người dân trong đất dưới sự cai trị của đảng cộng sản do Hồ Chí Minh thành lập đang ngày đêm kêu than trong hàng vạn nỗi oan khiên. Óc hẹp hòi, óc quân phiệt, thói quan liêu của quan chức cộng sản luôn đem đến nỗi bất an cho người dân mỗi khi phải tiếp cận, làm việc. 
Chứng bệnh tham ô, tham nhũng đã và đang làm giàu cho quan chức trong hệ thống đảng cầm quyền. Không thể tìm thấy một “con chuột” cộng sản nghèo trong bộ máy cầm quyền hiện nay. Thói ích kỷ, cùng với nhũng hủ hóa đã khiến người dân mê muội vào những lễ hội, những cặp bánh chưng khủng, những tô hủ tiếu kỷ lục mà đảng và nhà nước phát động trong dịp tết. Chúng đã biến văn hóa nói chung cùng với những lễ hội truyền thống của quê hương trở nên hết sức lố bịch. Trong đó là một sự đồng thuận và cổ xúy có chủ đích của quan chức cộng sản nhằm thực hiện chính sách “ngu dân để dễ cai trị” trong chiến lược duy trì sự cai trị của đảng. Những điều xấu xa trong “thời đại Hồ Chí Minh” hơn bao giờ hết đang được phơi bày tràn lan khắp xã hội Việt Nam. Kể từ ngày “anh Ba” xuống thuyền đi tìm đường “cứu nước”, Việt Nam đã khởi đầu một định mệnh vô cùng bất hạnh. Những sự kiện lịch sử như “cải cách ruộng đất”, “tết Mậu thân 1968”, “biến cố 30/4/1975” và nhiều tội ác khác đã cướp đi sinh mạng hàng triệu người vô tội, đẩy đất nước đến bờ vực diệt vong.
Quyết sách sai lầm của cộng sản
Sau khi cướp được chính quyền, Hồ Chí Minh căn dặn đảng viên phải quyết tâm tiêu diệt 3 giặc: giặc dốt, giặc đói và giặc ngoại xâm. Cưỡng chiếm miền nam Việt Nam chưa tròn tháng, cộng sản Việt Bắc đã chính thức “ra quân” đem văn hóa “người rừng” vào Sài Gòn để “xây dựng một xã hội lý tưởng”. Dựa vào di chúc cùng những lời căn dặn đầy tính hủy diệt của Hồ, tổ chức Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đã đứng ra thực hiện chiến dịch “càn quét tàn dư văn hóa phản động và đồi trụy”. Ngày 23/05/1975 trong “khí thế ra quân” thực hiện di chúc của Hồ Chí Minh, hàng trăm thanh niên cộng sản đã diệt “giặc dốt” bằng cách “hốt sách” và “đốt sách”. Đây là một hành động được xem “đỉnh cao trí tuệ” của loài người mà “bên thắng cuộc” thực hiên. Kết quả của chính sách “diệt giặc dốt” mà ngày nay đảng cộng sản đạt được là đất nước có hàng ngàn ông giáo sư, tiến sĩ. Tuy nhiên vẫn chưa có ông giáo sư, bà tiến sĩ nào chế tạo được con ốc vít.
Sau khi giặc dốt đã bị tiêu diệt, đảng cộng sản tiếp tục phát huy tính sáng tạo của loài khỉ để diệt giặc đói. Là một đất nước vốn có nền tảng nông nghiệp, năm 1998 (23 năm sau khi cướp chính quyền thành công) Việt Nam chuyển sang kinh tế thị trường trong sản xuất nông nghiệp. Tuy nhiên đến nay, tỷ lệ đói nghèo vẫn còn là thách thức lớn cho sự phát triển kinh tế thị trường. Cụ thể là mỗi năm có hàng chục tỉnh thành phải xin gạo trợ cấp cứu đói. Đến đầu thập niên 90, cộng sản tiếp tục cho thấy tài năng cai trị của đảng khi tiếp tục chuyển sang “nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa”. Sau hàng chục năm thực hiện kế hoạch “diệt giặc đói”, thử phân tích, đánh giá để thấy được kết quả của chiến dịch “diệt nghèo”. Chuẩn nghèo hiện nay của thế giới qui định quốc gia có thu nhập bình quân đầu người hàng năm là 735 USD. Trong khi đó, thu nhập bình quân/ người hàng năm của Việt Nam khoảng 400 USD. Bên cạnh con số thống kê của quốc tế, kết quả sơ bộ từ khảo sát mức sống của hộ gia đình
Việt Nam cho thấy giai đoạn 2006-2010 chính phủ áp chuẩn nghèo là “200 nghìn đồng/tháng cho khu vực nông thôn, 260 nghìn đồng/ tháng cho khu vực thành thị”. (lấy mức 260 nghìn của thành thị, tương đương khoảng 20 USD 1 tháng x 12 tháng = 240 USD). Sau khi so sanh và phân tích những con số trên, có thể kết luận rằng “giặc nghèo” ngày càng trở nên nghèo hơn, và sẽ kiệt quệ. Vì thế chiến dịch “diệt giặc đói” của đảng đã thành công vang dội.
Để củng cố cho đảng sau khi đưa ra hai kẻ thù cần tiêu diệt là “giặc dốt” và “giặc đói”. Hồ Chí Minh đã nhấn mạnh” kẻ thù nguy hiểm nhất cua đảng chính là “giặc nội xâm”. Kẻ thù này không ở đâu xa bởi theo đánh giá của chủ tịch họ Hồ thì nó ở ngay trong người mỗi đảng viên của cộng sản. Nó sẽ xâm nhập vào “cơ thể” đảng bằng những biểu hiện phá hoại trên các mặt “lý luận, tư tưởng, đạo đức... sẽ làm cho Đảng xa dân, bị giảm sút lòng tin trong dân”. Ngoài những biểu hiện trên, tình trạng thoái hóa, biến chất, cộng với những hình thức tự diễn biến trong nội bộ đảng sẽ là nguy cơ lớn cho đảng cầm quyền. Ở “mặt trận diệt giặc nội xâm này thì Hồ Chí Minh nhận xét hoàn toàn chính xác. Hiện tượng lợi ích nhóm trong bộ máy cồng kềnh của đảng đang biến cực đối lập giữa dân và đảng trở thành đối kháng. Bởi những kẻ lợi ích nhóm luôn tìm và lập ra những dự án này kia nhằm trưng thu, trưng dụng đất đai nhà cửa của người dân. Đẩy người dân vào sự bế tắc trong cuộc sống. Điều đó đang cảnh báo một cuộc chiến vũ lực rất có thể sẽ xảy ra một khi nhóm lợi ích mất đi sự đoàn kết. Lòng tin của người dân đối với đảng đã hoàn toàn không còn một khi đảng viên đã thấm nhuần và luôn tích cực học tập, làm việc theo “tư tưởng đạo đức hồ Chí Minh”. Một thứ đạo đức tạo ra một xã hội đầy rẫy sự bất công, tham nhũng, và tàn độc khi những kẻ cầm quyền luôn bức hại dân đen, bức tử môi trường và rắp tâm bán rẻ lãnh thổ cho Tàu cộng.
Xa dân và mất quần chúng
Để bày tỏ sự vui mừng khi thực hiện di chúc của Hồ Chí Minh, TBT cộng sản Nguyễn Phú Trọng đã phấn khởi cho rằng “nhìn tổng quát đất nước có bao giờ được thế này không?” Một câu nói đã làm “nức” lòng người dân khi hàng trăm sinh mạng đã mất chỉ vì lợi ích của các đập thủy điện mà cộng sản xả lũ đúng qui trình, hàng ngàn người rơi vào sự cùng khổ khi “sự cố” môi trường biển do Formosa gây ra đã giết chết 250 km biển miền Trung. Hàng triệu người dân trở thành dân oan vì đất đai, nhà thờ, chùa miếu bị cướp trắng. Họ không còn nơi ăn chốn ở, không còn điều kiền để cày cấy và không thể thực hành tín ngưỡng khi nơi thờ tự đã bị cộng sản đập phá... Đấy là thành quả mà suốt mấy mươi năm cộng sản đã gắng công cướp và xây dựng hình ảnh của một chế độ dối trá. 
Những điều cộng sản làm đã và đang làm cho thấy những “tiên đoán” của Hồ Chí Minh rất chính xác. Một đảng cầm quyền luôn chỉ lo đi tìm “lý tưởng” trong sự thâm độc, bất chấp luân lý, bất cần trời đất thì chắc chắn sẽ có một hậu quả tương xứng. Điều thiếu sót duy nhất trong di thư của Hồ Chí Minh là dự đoán về ngày sụp đổ của chế động độc tài cộng sản. Nhưng đến thời điểm này thì điều đó không còn quan trọng nữa, “cộng nghiệp” của dân Việt sẽ sớm được hóa giải. Cùng với sự tàn nhẫn, ác độc của hệ thống đảng viên cộng sản hiện nay sẽ quyết định cái chết cho chế độ. Để một ngày không xa chính người dân sẽ quyết định ngày tàn của chế độ tàn bạo bằng cách đạp đổ bức tường thành mục nát cộng sản. Một tương lai tươi sáng sẽ trở lại trên quê hương Việt Nam khi không còn sự xuất hiện của đảng cầm quyền cộng sản.
7/2/2016
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
22 Tháng Ba 20238:41 CH(Xem: 47)
“Tôi vô cùng thất vọng về câu trả lời của Chính phủ Việt Nam. Phản hồi này lờ đi các bằng chứng. Bảy tháng sau khi đưa Đổng Quảng Bình ra khỏi phòng trọ, Chính phủ Việt Nam nói họ không biết ông ta ở đâu. Chính phủ Việt Nam cần có thái độ trách nhiệm trước việc này." Sheng Xue cho RFA biết một ngày sau khi ông mất tích, đích thân bà nhờ ba người bạn tới toà nhà mà ông tạm trú để hỏi thăm thì được chủ nhà và cư dân ở đó cho biết ông bị hơn một chục công an Việt Nam bắt đi.
21 Tháng Ba 20238:17 CH(Xem: 91)
Ăn hết, bán hết từ tài nguyên thiên nhiên cho tới bây giờ cả cát cũng bán, cả sức lao động của người dân cũng đem bán đi làm thuê cho nước người. Phá hết rừng đến biển, phá nát những di tích lịch sử, những công trình kiến trúc cổ, băm nát “bộ mặt” của các thành phố cho tới thôn quê, nặng nề hơn là phá nát văn hóa, giáo dục, đạo đức xã hội, lương tri, những bản chất tốt đẹp của con người… Người ta cứ hay nói đến tội ác của chế độ phát xít nhưng các chế độ phát xít thì bạo phát bạo tàn, còn các chế độ cộng sản, đặc biệt nếu cầm quyền lâu dài như Cu Ba, Bắc Hàn, Trung Cộng, Việt Nam… thì sức tàn phá và di hại của nó đối với đất nước...
21 Tháng Ba 20238:17 CH(Xem: 72)
Ông Y Wơ Niê, người dân tộc Ê-đê, vào ngày 20/5/2022, bị tuyên bốn năm tù giam về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ”. Cáo trạng nêu rằng vào năm 2020, Y Wo Nie đã báo cáo những vụ vi phạm nhân quyền “bịa đặt” cho “các đối tượng phản động ở nước ngoài” thông qua các ứng dụng nhắn tin và gặp gỡ các nhà ngoại giao. Điều này bị cho là làm ảnh hưởng đến “an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội,” “làm xói mòn niềm tin của công chúng vào chế độ”…
21 Tháng Ba 20238:06 CH(Xem: 69)
“…Việt Nam vừa ra sách trắng về tôn giáo, tôi nghĩ đây có lẽ là một cách để họ chống chế việc vừa rồi bị Bộ Ngoại giao Mỹ đưa vào danh sách SWL. Thực tế vấn đề tự do tôn giáo ở Việt Nam xưa nay vẫn vậy… Sách trắng với nội dung tuyên truyền mà xưa nay họ tuyên truyền rằng “Việt Nam có tự do tôn giáo”, “Nhà nước tôn trọng tự do tôn giáo”…” “Họ có thể dùng quyển sách này để trưng ra cho thế giới thấy rằng Việt Nam có tự do tôn giáo như những gì họ viết. Nhưng thực tế thì không đúng như những gì họ viết”.
21 Tháng Ba 20238:02 CH(Xem: 63)
Trong thư gửi cho phía Việt Nam, ba quan chức nhân quyền của LHQ nói rằng họ “quan ngại sâu sắc” về những gì dường như là “việc giam giữ tùy tiện, cưỡng bức mất tích” của ông Đổng. Bức thư ghi nhận sự việc diễn ra ở Hà Nội ngày 24/8/2022 với sự chứng kiến của một số nhân chứng: “Người ta nhìn thấy ông Đổng lần cuối cùng khi ông bị còng tay và bị bịt mắt, bước lên một xe cảnh sát và bị khoảng chục công an thuộc Bộ Công an Việt Nam hộ tống”.
19 Tháng Ba 20235:16 CH(Xem: 176)
Nội dung chính sách “học tập cải tạo” của CSVN cho thành phần cựu công nhân viên chức và lính của VNCH cũng có thể là một ác chiến tranh. Nhưng người “học tập cải tạo” đã bị đối xử như tù khổ sai và biệt xứ trong rất nhiều năm. Nhũng người này đã bị giam giữ một cách tùy tiện, không thông qua bất kỳ một bản án của một tòa án nào. Ngoài ra chính sách “tẩy não”, không chỉ cho tập thể quân nhân công chức VNCH cũ, mà mở rộng ra toàn thể dân chúng VNCH cũng là một tội ác chiến tranh.
19 Tháng Ba 20235:14 CH(Xem: 147)
Không biết nhân viên tên Sơn đã dựa vào công văn hay chỉ thị nào mà dám phát ngôn theo kiểu độc tài như thế! Nếu có một văn bản hành chính nào có quy định như vậy thì tôi rất quan ngại về vấn đề tự do ngôn luận, văn bản ấy đang biến người Chăm thành kẻ câm trong việc quảng bá di sản tổ tiên mình đến với bạn bè trong và ngoài nước. Văn bản ấy, vô tình tước đi quyền tham gia và thụ hưởng văn hoá của người Chăm trên di sản tổ tiên mình. Cũng xin hỏi nhân viên tên Sơn trên tháp Po Ina Nagar rằng, văn hoá và lịch sử Chăm nó rộng và rất bao la, anh dựa vào nghiên cứu nào để làm chuẩn và cấm người Chăm kể về văn hoá mình...
17 Tháng Ba 20239:04 CH(Xem: 202)
Từ ngày bỏ làng bản rồi bỏ nước ra đi, Lầu Y Tòng cũng không dám liên lạc về nhà nhiều vì sợ gây phiền hà cho người nhà, nhất là sợ công an theo dõi rồi có thể tìm cách bắt chị về nước. Chỉ có mỗi cô em đang sống cùng gia đình ở xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An là có người chồng tương đối dễ tính nên chị còn có thể thi thoảng liên lạc. Chị nhớ con quay quắt và buồn rầu khi nghĩ đến tương lai. Câu chuyện của Lầu Y Tòng vì tin Chúa, không từ bỏ đạo mà bị đàn áp phải rời bỏ quê hương cho tới cuộc sống bấp bênh, khắc khoải chờ đợi ở Thái Lan – buồn thay không phải là hiếm hoi. Có hàng ngàn người Việt – trong đó đa số là....
17 Tháng Ba 20239:00 CH(Xem: 133)
Tòa Án Hình Sự Quốc Tế hôm thứ Sáu [ngày 17-3-2023] cho biết, họ đã ban hành lệnh bắt giữ Tổng thống Nga Vladimir Putin vì tội ác chiến tranh do bị cáo buộc dính líu đến các vụ bắt cóc trẻ em từ Ukraine. Tòa án này cho biết trong một tuyên bố rằng, Putin “bị cáo buộc chịu trách nhiệm về tội ác chiến tranh qua việc trục xuất bất hợp pháp dân số (trẻ em) và chuyển bất hợp pháp dân số (trẻ em) từ các khu vực bị chiếm đóng của Ukraine sang Liên bang Nga”. Tòa cũng ban hành lệnh bắt giữ hôm thứ Sáu đối với bà Maria Alekseyevna Lvova-Belova, Ủy viên về Quyền Trẻ em tại Văn phòng Tổng thống Liên bang Nga, về các cáo buộc tương tự.
15 Tháng Ba 20236:41 CH(Xem: 227)
Bà Nghiêm Thị Hợp, vợ của ông Dũng cho biết vào ngày 10/3, bà nhận được văn bản triệu tập của toà án trong đó bà có vai trò của người làm chứng trong phiên toà sắp tới. Ông Dũng, 65 tuổi, người thường xuyên tham gia các cuộc biểu tình chống Trung Quốc ở Hà Nội, bị bắt vào ngày 21/5/2022. Ông bị biệt giam không được gặp người thân kể từ khi bị bắt tới nay. Vào ngày 03/3, ông được gặp luật sư Ngô Anh Tuấn lần đầu tiên để chuẩn bị cho việc bào chữa trong phiên toà sắp tới. Bà Hợp chỉ được tiếp tế cho chồng hàng tháng. Đầu tháng qua, bà đi cùng luật sư đến Trại tạm giam số 1 nơi ông Dũng đang bị giam giữ nhưng bà không được gặp chồng.
22 Tháng Ba 2023
Cái trò này cũng như khi thằng tư bản đỏ Phạm Nhật Vũ làm thua lỗ vụ AGV hàng ngàn tỷ đồng nhưng được thằng anh thái giám Phạm Nhật Vượn vào lạy lục van xin tên TBT Nguyễn Phú Trọng tha chết, sau đó bọn chúng làm lên một luận điệu là Phật Tử, Hội Phụ Huynh Học Sinh, có đơn xin giảm án cho tên Vũ, cuối cùng nó chỉ ở tù có vài ba năm là được ra sống sung sống sướng! Đó chính là nét đặc thù của một quốc gia độc tài, theo đó dù có phạm tội tày đình thì cũng hóa vô tội, còn người vô tội mà bọn chúng muốn diệt trừ thì đủ lý do mà có tội. Đó cũng là lý do vì sao mà đảng csVN e sợ tiến trình đa đảng phái, vì nếu có đảng đối lập cùng...
16 Tháng Ba 2023
Tham nhũng, hối lộ, nói chung kiếm tiền bằng những phương tiện bất chính trong phạm vi, quyền hạn của mình đều là tội hình sự, không riêng gì tại VN mà cả thế giới đều cùng chung quan điểm. Nay theo quan khỉ này thì chỉ cần nạp tiền, khắc phục hậu quả là chuyển tội danh từ hình sự sang dân sự và chỉ cần bồi thường là xong, điều này sẽ đem lại một lổ hỗng lớn cho nghành tư pháp cs. Nó sẽ là những chiếc lổ để những con lạc đà chui qua lổ kim. Không có cán bộ nào ngu đến nỗi phạm tội mà không vụ lợi cả, đó chỉ là một mệnh đề bào chữa rẻ tiền của tên Lê Minh Trí nhằm tạo ra một loại luật mới để nhận hối lộ và tha cho những tên quan tham làm nghèo đất nước.
16 Tháng Ba 2023
Cộng sản Việt Nam bắt chước Nga đổi tên Sài Gòn thành Thành Phố Hồ Chí Minh, mà viết theo kiểu Nga là… Hochiminhgrad. Trong thành phố đó bây giờ vẫn còn một con đường mang tên Lê Văn Tám, một nhân vật hoàn toàn tưởng tượng. Tác giả đẻ ra “Liệt sĩ Lê Văn Tám” là Trần Huy Liệu, trước khi chết đã thú nhận mình sáng tác ra câu chuyện liệt sĩ này chỉ cốt để tuyên truyền. Nhưng đảng Cộng sản không dám xóa bỏ tên con đường Lê Văn Tám. Họ không dám thú nhận lịch sử do họ viết đầy những chuyện gian dối như thế.
15 Tháng Ba 2023
Làm cách mạng dân chủ cần có những con người dám hy sinh cho lý tưởng của mình, dám nằm gai nếm mật như Ngô Phù Sai năm xưa, dám chịu nhục như Hàn Tín lòn trôn giữa chợ để rồi sau đó đạt được mục đích cuối cùng, và nếu nói rằng mình tranh đấu cho tự do, dân chủ và nhân quyền cho người dân Việt Nam thì mình bắt buộc phải là một con người dân chủ. Con người dân chủ khi hành động bất cứ một công việc gì đều phải biết lắng nghe dù đó là ý kiến nhỏ nhất của những con người thấp nhất, phải biết bàn bạc cùng những người đồng chí hướng với mình để tìm ra một giải pháp tối ưu chứ không thể dùng cái quyền của mình để phủ quyết ý kiến của mọi người
13 Tháng Ba 2023
Tại sao dư luận trong và ngoài nước lại xôn xao như vậy? Trước khi trả lời câu hỏi nêu trên, chúng ta cần duyệt lại sự kiện tổng quát liên hệ đến vụ việc. Đó là 2 nhân vật này này tố cáo trước công luận là người này lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền lợi và danh dự của người kia. Cụ thể, tháng 9.2021, bà Đặng Thị Hàn Ni thường xuyên bị bà Nguyễn Phương Hằng nhắc đến trong các livestream trên mạng. Sau đó, bà Hàn Ni làm đơn tố giác bà Nguyễn Phương Hằng vu khống, làm nhục và lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của bà.
12 Tháng Ba 2023
Thay mặt Phúc gửi lời chúc Tết Nguyên Đán tới toàn dân, ông Trọng bảo đảm với gần 100 triệu đồng bào rằng, những sự kiện vừa qua đã “củng cố và nâng cao lòng tin của nhân dân đối với đảng, nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa”. Đó là một sự khoe khoang khá liều lĩnh, bởi vì kết quả rõ ràng nhất về trọng tâm mới của Tổng Bí thư đối với văn hóa quản lý của Việt Nam là làm tê liệt quá trình ra quyết định trong toàn bộ bộ máy hành chính. Kết quả không lường trước này đã được Michael Tatarski tường thuật đặc biệt trong bản tin Vietnam Weekly của ông ấy...
11 Tháng Ba 2023
Lần đầu tiên trong lịch sử ban tuyên giáo CSVN lại do một tay võ biền, gốc du kích ruộng lên làm lãnh đạo. Nhớ không lầm thì ông Kiệt, ông Khải, ông Ba X, ông Triết… thảy đều xuất thân du kích ruộng. Tức là không phải hễ du kích ruộng đều là “dốt”, là giáo điều. Ông Kiệt, ông Ba X… là những người tuy học vấn thấp nhưng kiến thức ở tầm cao. Những năm Việt Nam phát triển “đẹp” là những năm ông Kiệt, ông Khải, ông Ba X cầm tay lái. Theo tôi, nếu đảng CSVN không đưa một tay du kích ruộng, vừa võ biền, vừa giáo điều lên nắm tuyên giáo thì sẽ không có những vụ “tầm xàm” kiểu “cúp điện” buổi trình diễn Khánh Ly với chủ đề “Mùa thu Hà Nội”.
09 Tháng Ba 2023
Họ quần quật bốc vác sắt thép, phụ hồ trộn bê tông khuân cột xi măng trên công trường. Trồng trọt trong trang trại. Tận tụy chăm sóc người già, chăm chút bữa ăn cho gia đình người khác trong khi chính con cái mình ở nhà thèm đến đứt ruột một bữa cơm mẹ nấu. Nước mắt, mồ hôi, máu, cả tủi nhục. Nhưng họ chịu đựng tất cả để có một ngày thực hiện được những gì đã ước mơ. Cho dù ước mơ đó chỉ là miếng cơm manh áo cho gia đình, nhưng ai dám cười nó không cao cả và vĩ đại?
06 Tháng Ba 2023
Tao còn lạ gì chúng mày phản động, thế lực thù địch, diễn tiến hòa bình, vào nét, phây búc, mạng xã hội, lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân, vi phạm các điều 79, 258 và 331 luật hình sự, mưu toan lật đổ chính quyền cách mạng. Tao còn đang điều tra chúng mày a dua dinh líu đến vụ án tên tiến sĩ luật dạy trường Luật và đồng bọn tại Sài Gòn phạm luật 331, mới ngày 24 tháng 2 này. Liệu hồn! Chủ tịch nước mới bầu là thạc sĩ Mác-Lê, tuyên giáo gộc, xem cừu là cừu địch.
04 Tháng Ba 2023
Sứ mạng (cao cả) của ông Vượng, theo như ông nói trong “Tâm Thư” là “xây dựng bằng được một thương hiệu Việt Nam cao cấp và có đẳng cấp trên thị trường quốc tế”. Thương hiệu ông Vượng muốn nói ở đây chính là ô-tô Vinfast mà đại diện hiện nay là 2 mẫu VF8, VF9. Hai mẫu LUX A 2.0, LUX SA 2.0 đã chính thức được ông Vượng khai tử, chuyển qua xe điện VF8, VF9. Không đi sâu vào nội dung của “Tâm Thư” bởi nếu (chịu khó) đọc, sẽ thấy nó cũng chẳng khác gì hầu hết diễn văn của các lãnh đạo CSVN với những lời hoa mỹ, rổng tuếch, mị dân, khoác lác, những lời cam kết, những kế hoạch không bao giờ được thực hiện...