Ngày cuối năm

26 Tháng Giêng 20178:40 CH(Xem: 1002)

NGÀY CUỐI NĂM

6tggbhNguyên AnhHôm nay là ngày Giao Thừa, một ngày cuối năm vô cùng quan trọng với người Việt vì ai cũng có gia đình, quê nhà để đoàn tụ cùng nhau bên bữa cơm ấm cúng gia đình.

Từ bên này đại dương tôi cũng như nhiều người khác, nhớ đến những người thân yêu còn đang ở tại Việt Nam, nhớ quê hương da diết, nhớ từng hình ảnh con người, đất nước, từng lũy tre làng, từng con phố thế nhưng hai chữ trở về không hề hiện hữu trong tâm trí của mình...

Một năm 2016 đã trôi qua và cùng nhìn lại để chúng ta thấy Việt Nam vẫn không có gì thay đổi, nếu có chỉ là chiều hướng xấu đi khi các lĩnh vực về tự do, quyền con người vẫn không hề tồn tại, đất nước tan hoang vì mạnh ai nấy tàn phá, gậm nhấm như trong một vùng lãnh thổ không hề có pháp luật, tài nguyên đất Mẹ đã gần cạn kiệt, các mỏ vàng, bạc, nhôm, thiếc khai thác được bao nhiêu, cơ quan nào nắm giữ và số tiền đó đã giúp ích gì cho đất nước? hoàn toàn không ai được biết vì nếu có hỏi cũng sẽ bị gạt đi để đảng và nhà nước lo.

Về độc lập dân tộc thì càng bi đát hơn khi đảng cộng sản Việt Nam đã hoàn toàn lệ thuộc vào bọn bá quyền Tàu Cộng, trong những ngày cuối năm Nguyễn Phú Trọng đã làm một hành vi mà lịch sử sẽ bêu tên ngàn đời vì đã dám qua mặt cả một dân tộc ký kết 15 văn kiện hợp tác với Trung Cộng, nó sẽ dẫn đưa đến việc Việt Nam bị khống chế hoàn toàn về kinh tế, văn hóa cũng như xã hội.

Đó là góc nhìn từ người dân nhưng đôi khi tôi cũng phân vân tự hỏi:

- Không lẽ người cộng sản không biết rằng mình đang bán nước?

Và tôi cũng tự tìm cho mình được câu trả lời, chủ nghĩa cs phát xuất từ những kẻ vô thần vô lại, chúng dùng bạo lực để hình thành và phát triển vì thế đối với họ  các khía cạnh thiêng liêng trong tâm trí như Tổ Quốc-Quốc Gia-Dân Tộc hoàn toàn không hiện hữu, họ chỉ là một loài ký sinh sống dật dờ như cỏ dại, gió chiều nào theo chiều đó chủ yếu cốt để dành lấy cái quyền tối thượng cho mình cùng băng đảng, chấm hết!

Người dân trong nước hãy nhìn đảng csVN, họ đâu có muốn chống Trung Quốc bởi vì cái đồng tiền mà họ có được là do bọn Tàu Cộng đã hổ trợ họ chiếm lấy cái quyền, do đó không thể nào có việc đi ngược lại đường lối chính sách chủ trương của nước Mẹ mà những cái loa tuyên giáo tuyên truyền là tình hữu nghị giữa hai đảng, hai chính phủ, thực chất đây là những hành vi thi hành triệt để chính sách tay sai cho giặc.

Nếu những ai có tinh thần quốc gia dân tộc trong nước nổi lên thì sẽ mau chóng bị thủ tiêu vì đảng đã nhất trí toàn diện với giặc, cam tâm bán rẻ đất nước và con người Việt Nam để đổi lại sự hậu thuẩn toàn diện của bọn bá quyền, những khu công nghiệp, khu phố Tàu nhan nhản tại Việt Nam cùng cái học viện Khổng Tử tại Hà Nội đã nói lên điều đó.

Còn nếu nói Việt Nam chống trả và đánh lại Trung Quốc thì đó là một sự hy vọng hão huyền mà đảng csVN đã biết chắc, về quân sự số lượng binh sỹ, vũ khí áp đảo của giặc hơn Việt Nam hàng trăm lần, những chiếc máy bay có nhiều nguồn gốc của Việt Nam mau chóng bị bắn rơi, phi công chết không toàn thây với sự im lặng nhục nhã của giới chức chóp bu đã minh chứng cho toàn dân trông thấy, những kho vũ khí thô sơ của Việt Nam với những khí tài cổ lổ chỉ có thể dùng để đàn áp dân lành ngoài ra hoàn toàn không khả thi khi tiến hành một cuộc chiến tranh vệ quốc, những phát ngôn của Nguyễn Phú Trọng, Phùng Quang Thanh, Nguyễn Chí Vịnh đã xác nhận chúng biết nếu đánh sẽ đánh không lại và hèn hạ cúi mình xuống hôn chân bọn quân thù phương Bắc, cam thâm làm một bọn thái thú cai trị dân lành.

Viễn cảnh mất nước đã hiện hữu chứ không phải cận kề như nhiều người phát ngôn, có khác chăng là cuộc chiến này quân thù không cần phải tốn một viên đạn khi đã di dân ngụy trang dưới danh nghĩa công nhân, chuyên gia, học giả trên khắp các tỉnh thành Việt Nam, chúng sinh sống, lập gia đình, đồng hóa người Việt từ nhiều năm nay, về kinh tế chúng lủng đoạn toàn bộ với những mặt hàng nhái, hàng giả mà những chiếc xe honda, wave Tàu là những ví dụ điển hình, ngoài ra chúng còn đầu độc dân tộc Việt Nam bằng hóa chất độc hại với sự im lặng đồng tình của bọn tay sai, chặn nguồn nước thượng nguồn để Việt Nam khô hạn mà năm vừa qua là khởi đầu trầm trọng nhất tuy nhiên hứa hẹn sẽ lập lại lâu dài.

Về chính trị đảng csVN biết rằng chủ thuyết cộng sản đã phá sản, tuy nhiên nếu họ thừa nhận điều đó thì sẽ gây nên làn sóng căm phẫn trong nhân dân khi tiến hành áp đặt chủ thuyết lên đầu dân tộc, tiến hành những cuộc chiến tranh đẩm máu, hy sinh máu xương người dân để tiếm quyền điều hành quốc gia, nếu từ bỏ đảng cộng sản thì cũng đồng nghĩa cuộc chiến tranh: “đánh cho Mỹ cút-đánh cho Ngụy nhào” để xây dựng lên thế giới đại đồng không còn người bóc lột người mà đảng thường xuyên khoác lác tuyên truyền sẽ bị phản tác dụng khi người dân phát hiện ra mình đã bị lừa mị hàng mấy chục năm trời.

Đó là bi kịch của đất nước Việt Nam, quê hương của bạn và cũng là của tôi…


Giờ đây không còn một quốc gia nào trên thế giới sẽ can thiệp vào Việt Nam vì đảng cs luôn cho rằng đó là công việc nội bộ của đất nước mình, ngoài ra họ cũng không sẵn lòng hào hiệp khi phải chi ngân quỹ cũng như xương máu cho một đất nước xa lạ và hoàn toàn không đem lại lợi ích thiết thực nào về cho mình.

Để có thể thoát được gọng kềm cương tỏa của bọn bá quyền bành trướng cùng bọn phản động tay sai cộng sản Việt Nam giờ đây chúng ta chỉ còn trông mong vào nguồn nội lực của chính mình cụ thể là:

- Nâng cao Tinh Thần Quật Cường của Dân Tộc, từ trong nhận thức của mỗi người dân Việt Nam phải hiểu rằng lịch sử nước nhà đã từng bị xâm lăng, đô hộ nhưng cha ông chúng ta vẫn kiên cường tranh đấu và giải phóng quê hương, chúng ta phải có ý thức trách nhiệm rằng mình phải cất tiếng nói, xuống đường đấu tranh khởi đầu từ bất bạo động và sẵn sàng bạo động khi cần thiết mới có thể dành lại quyền làm chủ đất nước.

- Nhận thức rõ ràng rằng đảng csVN, chính phủ nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam chỉ là một bọn con hoang tiếm quyền điều hành đất nước bằng vũ lực vì thế toàn dân tộc cần phải đứng lên tranh đấu lật đổ bọn độc tài toàn trị, trao trả quyền hành về tay nhân dân, tiến hành hiệp thương, bầu cử tự do chọn ra người hiền tài giúp nước.

- Tiến hành chiến dịch Bài Trung, trong đó ý thức được rằng nếu xử dụng những sản phẩm độc hại của Trung Cộng thì sẽ đem lại sự nhiểm độc, có hại cho sức khỏe cho bản thân gia đình và nhà cầm quyền hoàn toàn không có động thái nào để giúp đỡ chúng ta, vì thế tẩy chay hàng hóa xuất xứ Made in China là điều tối cần thiết, đó là bước khởi đầu để sau đó tiến hành chiến dịch thanh lọc người Trung Hoa hậu cộng sản như Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm đã làm nhằm tạo nên một nước Việt Nam thuần chất không lai căng hỗn tạp.

- Người dân trong nước phải có tinh thần tự cường để tiến hành một cuộc cách mạng, đừng trông mong vào thế lực nào, lãnh tụ nào tại hải ngoại, chúng ta phải tự tiến hành cách mạng với một mục tiêu xuyên xuốt cho đến cuối cùng:

- Lật đổ chế độ phi nhân cộng sản Việt Nam để xây dựng lại một quốc gia dân chủ trên nền tảng Cộng Hòa, có thiết chế Tam quyền, có đầy đủ tự do trên khắp các lĩnh vực ngôn luận, tôn giáo, xã hội và con người.

Lời kết: cuộc cách mạng tại Việt Nam không thể nào sẽ là một cuộc cách mạng ôn hòa vì những hành động cực đoan cố giữ vị trí kiểm soát của mình cho nên đảng cs sẽ dùng vũ lực để đàn áp, vì thế toàn dân cần chuẩn bị cho mình một tư thế hiên ngang đối đầu và chấp nhận những hậu quả xấu nhất có thể xảy ra với mình khi dấn thân!

Chúng ta tất cả cũng đều sẽ chết, hãy chết một lần cho thật xứng đáng để không phải bị niềm hối hận dày vò trong suốt cuộc đời bởi vì chúng ta đã là những thằng Hèn!

Anh hùng hay Hèn nhát còn cần phải có thời điểm lịch sử để chứng minh và thời điểm đổi thay đó đang đến với tất cả chúng ta những con người thường tự hào rằng mình mang giòng máu con Lạc cháu Hồng…

         

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
23 Tháng Giêng 2022
Bọn chúng cứ ngỡ rằng sẽ lấy vải thưa che được mắt thánh, ti toe khoác lác là sẽ lừa bịp được nhân dân, thế nhưng người tính không bằng trời tính, chỉ cần một con virus nhỏ bé có tên Corona xuất hiện là cái bộ mặt giả nhân, giả nghĩa, đạo đức giả của bọn chúng đã lòi ra thảm hại, chính thằng nguyễn phú trọng đã ba tăng cấp bằng khen cho công ty Việt Á để nó mua kit test về ‘ăn cứt mũi nhân dân’, bắc cầu cho nó kiếm bộn bạc trong thương vụ ngàn tỷ, không lẽ trọng không có phần huê hồng nào trong khi đám đàn em bên dưới hốt bộn bạc với phần lại quả cho các Sở Y Tế địa phương...
23 Tháng Giêng 2022
Đó là chưa nói đến những biểu hiện trơ tráo, vô liêm sỉ, không có lòng tự trọng xảy ra nhan nhản khắp nơi. Hết ông quan này chạy chức lại ông quan kia chạy bằng, hết nhà nọ đạo thơ lại đến nhà khác đạo…luận văn Tiến sĩ, trong giới showbiz thì hết scandal cô ca sĩ này người mẫu kia bị tố là người thứ ba chen vào cuộc hôn nhân của người khác nhưng vẫn tỉnh bơ không cho mình có gì sai, lại đến một diễn viên hài từng bị tù vì tội ấu dâm ở Mỹ nhưng vẫn đi diễn và nay lại tỉnh bơ khoe mình mới đoạt Huy chương bạc tại Liên hoan kịch nói toàn quốc khu vực phía Nam v.v….
22 Tháng Giêng 2022
Rõ ràng, “hai ông em” của Hà Nội đang bị thu hút từ từ vào quỹ đạo ngày càng mở rộng của Trung Quốc. Trong những năm gần đây, Lào và Campuchia đã trở thành những thỏi nam châm cực mạnh hút vốn và doanh nhân Trung Quốc ở các mức độ khác nhau. Chính giới doanh nhân này đã thiết lập mối quan hệ gắn bó với giới tinh hoa cầm quyền tương ứng của hai nước. Điều này đã được thể hiện rõ ràng bởi mối quan hệ ngày càng chặt chẽ với chính phủ Trung Quốc, vốn đã dành cho CPC và Lào những khoản tài chính và phát triển cơ sở hạ tầng “không ràng buộc”.
20 Tháng Giêng 2022
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, người nổi lên giàu có từ kinh doanh bất động sản đất đai tài nguyên ở Việt Nam, đã sáng lập ra giải thưởng quốc tế VinFuture, mang tên vợ chồng mình, để vinh danh những nhà khoa học hàng đầu thế giới. Và tối ngày hôm nay Thứ năm tại nhà hát lớn Hà Nội, Vượng đã trao giải thưởng nhiều triệu đô La cho sáu nhà khoa học, trong đó nước Mỹ chiếm 5 người. Và đương nhiên là không có khoa học gia người gốc Việt Nam, cả trong và ngoài nước, nào được bén mảng tới giải thưởng này.
20 Tháng Giêng 2022
Đảng có được chính quyền thông qua họng súng và nhà tù và tự viết lên Hiến Pháp cho phép mình có toàn quền độc quyền cai trị quốc gia, có quyền ăn cướp đất đai của người dân bất cứ lúc nào, khi nào mình muốn qua việc phủ nhận quyền tư hữu trong Luật Đất Đai, đảng có hỏi ý kiến người dân bao giờ khi quyết định những quyết sách có hại cho đất nước đâu mà bảo rằng mình là dân chủ và người dân Việt Nam tin theo mình? Do đó đảng csVN là cái đảng đã tự đào huyệt chôn mình khi lời nói không đi đôi với việc làm, nói một đàng nhưng làm một nẻo...
18 Tháng Giêng 2022
Trở lại cùng Tịnh Thất Bồng Lai, theo tin tức từ truyền thông trong nước, trong cuộc họp báo mới nhất vào ngày 14 tháng Một vừa qua, Đại Tá Phó Công An Tỉnh Long An là Văn Công Minh tuyên bố là "những vấn đề liên quan đến Tịnh Thất Bồng Lai hiện đang được điều tra, xác minh làm rõ". Như vậy họ chỉ mới ở bước đầu tiên của thủ tục tố tụng hình sự là điều tra như vừa trình bày bên trên nhưng đã bắt giữ người, đưa ra các cáo buộc dù chúng thay đổi liên tục trong một thời gian ngắn. Việc công an Việt Nam đưa ra các cáo buộc thiếu chứng cứ hay không theo những trình tự...
17 Tháng Giêng 2022
Nếu tên giám đốc công an Tỉnh Long An biết khôn thì dừng ngay vụ án này lại, trả tự do cho các chú tiểu, xin lỗi công khai người bị hại thì còn có thể cứu vãn được tình hình, còn nếu vẫn ngoan cố đi theo con đường bạo lực thì không chỉ người dân trong nước bất bình mà thế giới cũng đang nhìn vào để xem cái nền pháp luật mà Việt Nam khoác lác là nghiêm minh sẽ hành xử như thế nào để có phương án trừng phạt về kinh tế, nhẹ thì tăng thuế hàng xuất khẩu Việt Nam, nặng hơn là cấm nhập khẩu thì có mà xuống hố cả nút...
17 Tháng Giêng 2022
Giống như giáo dục, y tế cũng được xem là phúc lợi công cộng song tại Cộng hòa XHCN Việt Nam, hệ thống chính trị, hệ thống công quyền có thể phóng tay, trút ngân sách chi cho đủ thứ “trời ơi, đất hỡi”, kể cả cổng chào, tượng đài nhưng giáo dục và y tế thì bị buộc phải tự cân đối. Nghĩa là dù muốn hay không, viên chức giáo dục, nhân viên y tế vẫn phải bóp nặn đồng bào! Không muốn hay hoàn cảnh không tạo ra cơ hội nắn bóp thì ráng mà… chịu tình cảnh như Bệnh viện Tuệ Tĩnh, BVĐK CĐYT Quảng Nam!
13 Tháng Giêng 2022
Báo chí cộng sản Việt Nam thường khoác lác mình là những chiến sỹ trên mặt trận văn hóa, thế nhưng cái văn hóa của đảng, loại văn hóa học theo tấm gương đạo đức hcm bản chất chỉ là loại vô văn hóa, loại mất dạy, cho nên đội ngũ phóng viên, nhà báo trong nước cũng không ngoại lệ, chúng nói không có đổi tiền thì hôm sau chúng nó đổi, chúng nói bình ổn giá vàng, ngoại tệ thì thị trường tăng giá ầm ầm, chúng tôn vinh ai là anh hùng thì đích thị bọn đó là lưu manh không thể nào khác, và khi bọn chúng khép tội cho bất kỳ ai là ‘lợi dụng dân chủ, chống phá nhà nước” thì người đó lại là...
13 Tháng Giêng 2022
Nó không hiểu gì về “bạn vong niên”, cụm từ mà đứa trẻ con cũng biết. Vong có nghĩa là quên, niên là năm. Cũng nói thêm, niên để chỉ năm trong dòng thời gian, “bất tri tam bách dư niên hậu” (không biết hơn 300 năm sau), còn nếu chỉ tuổi con người thì dùng tuế, ví dụ bách tuế là trăm tuổi, vạn tuế là vạn tuổi. Nhưng niên cũng có nghĩa là lứa tuổi, ví dụ lão niên (lứa tuổi già), thanh niên (tuổi xanh, trẻ), đồng niên (cùng tuổi, cùng lứa)… Vong niên, theo nghĩa đen là quên cái tuổi đi, không quan tâm tới tuổi. Bạn vong niên là già trẻ chơi với nhau không quan tâm tới tuổi tác khác nhau...