Dự đoán Việt Nam 2017

21 Tháng Giêng 20178:26 CH(Xem: 3206)

DỰ ĐOÁN VIỆT NAM 2017

 image10
Nguyên Anh
Tình hình Việt Nam sẽ ra sao trong năm 2017?

Để có thể nhìn trước tương lai Việt Nam một năm sắp tới chúng ta cần nhìn nhận thực tế những khía cạnh dưới đây:

Chính trị - Kinh tế - Quân sự:

Thực tế cho thấy sự khủng hoảng niềm tin chính trị đã diễn ra trong đại đa số đảng viên đảng cộng sản, ở thế kỷ 21 này không thể nào còn niềm tin khi chủ thuyết cộng sản đã hoàn toàn sụp đổ khắp thế giới, chỉ còn lại lẻ loi ba quốc gia gân cổ hô hào là Trung Quốc, Việt Nam và Bắc Triều Tiên. Riêng Cuba sau cái chết của lãnh tụ F.Castro đã chuyển mình thiết lập quan hệ ngoại giao với Mỹ, trong tương lai gần Raul Castro chắc cũng không dại dột gì như người anh của mình trong con đường cộng sản chủ nghĩa trong khi chính Fidel đã thú nhận con đường ông ta đi đã là một sai lầm trầm trọng cho dân tộc Cuba.

Trong ba quốc gia còn lại chỉ có Trung Cộng là có khả năng tồn tại lâu hơn Việt Nam và Bắc Hàn bởi vì tiềm lực kinh tế tích lũy được từ thế kỷ 20 khi quan hệ kinh tế với Mỹ dẫn đến việc TC đã trở thành một siêu cường kinh tế tuy nhiên việc đắc cử của TT.D.Trump đã đặt một dấu chấm hết cho thời kỳ hoàng kim này, việc yêu cầu các công ty Mỹ phải về cố quốc sản xuất đã là một đòn giáng mạnh vào nền kinh tế Trung Cộng. Về quân sự mặc dù đã có những đầu tư mạnh vào quân đội thế nhưng những công nghệ khoa học kỹ thuật tân tiến TC hoàn toàn không có, có thể dễ dàng nhìn thấy những chiếc máy bay phản lực sao chép không nguyên bản từ Mỹ với độ an toàn không cao khi so với tính năng chiến đấu của giòng sản phẩm tượng tự từ Mỹ, Nga, Pháp, tàu sân bay Liêu Ninh mà họ đem ra diễu võ dương oai trong khu vực chỉ là một con nhái bén khi so với hệ thống tàu ngầm nguyên tử của Mỹ về chất lượng cũng như số lượng. TC chỉ có một phương thức tiến hành chiến tranh là lấy thịt đè người, dùng số đông binh lính và vũ khí thô sơ từ thế kỷ 20 để tham chiến, họ có thể đe dọa được các quốc gia trong khu vực như Việt Nam-Lào-Campuchia ngoài ra khi ra khỏi khu vực đó lực lượng quân sự TC sẽ không dễ dàng bắt nạt các nước khác.

Chưa nói đến việc Mỹ và TC đối đầu mà chỉ cần nhìn thấy khi Tân TT.D.Trump phủ quyết chính sách “Một Trung Quốc” của TC áp đặt Đài Loan mặc nhiên nước Mỹ xem Đài Loan là một quốc gia có chủ quyền riêng không thuộc Trung Quốc, tiềm năng quân sự của hòn đảo nhỏ này là một thế lực đáng gờm, ngoài ra quân đội Nhật Bản gần đó cũng sẵn sàng dạy cho TC một bài học, lịch sử sẽ lập lại một lần nữa và ngày nay sẽ không còn việc nước Nhật chiếm đóng TC  mà thay vào đó Trung Hoa lục địa sẽ bị xé thành từng mảnh với nhiều quốc gia nhỏ nằm trong đó.

Về phần Việt Nam, một quốc gia đi theo chủ nghĩa cộng sản sẽ đi về đâu trong thế kỷ 21?

Hiện tình đất nước đã cho thấy đảng csVN chỉ còn bấu víu vào TC nhằm bảo đảm chế độ độc tài toàn trị tiếp tục cai trị, những ngày giáp Tết Cổ Truyền của dân tộc Nguyễn Phú Trọng đã đến Bắc Kinh ký 15 văn kiện hợp tác với họ Tập, thực chất ra ngoài sự bảo đảm chính trị đảng csVN cần nguồn vốn từ TC rót vào nuôi sống chế độ với một bộ máy tham nhũng, quan liêu, cha truyền con nối chỉ biết tàn phá nước Việt Nam và ngày càng phình ra với hàng triệu nhân viên công an, bộ đội, hành chánh sự nghiệp.

Những nguồn tài nhiên thiên nhiên đã bị khai thác cạn kiện, những khoản nợ vay mượn nước ngoài vô tội vạ mệnh danh xây dựng đất nước đã được chia chác trong một cơ chế không minh bạch và người dân hoàn toàn không có quyền chất vấn thế nhưng lại bị ép buộc đóng những khoản phụ thu để có nguồn vốn chi trả các khoản nợ đáo hạn, đảng csVN đã hiện nguyên hình là một đảng phái phi dân chủ, tự do và nhân quyền.

Về kinh tế thông tin trong nước đã cho thấy nợ công đã vượt quá ngưỡng báo động, nợ nước ngoài với những con số khổng lồ được dấu kín, nạn tham nhũng hoành hành trong khắp các hệ thống công quyền, sự cạnh tranh giữa hai khối doanh nghiệp quốc doanh và tư nhân đã đấy nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa lụn bại bởi vì cái cơ chế không giống ai của nó, con số các doanh nghiệp đóng cửa ngừng hoạt động hầu như khắp các tỉnh thành, những doanh nghiệp mới khai sinh với các con số vốn ảo kê khống được đảng cs cho là khả quan nhưng thực tế chỉ là những mảng dịch vụ, cơ sở nhỏ hoàn toàn không có khả năng tạo nên bộ mặt kinh tế cho Việt Nam trong khi mủi nhọn khoa học kỹ thuật hoàn toàn bỏ trống.

Về quân sự thì các bi đát hơn khi tầm nhìn của các lãnh tụ đảng csVN không quá bụi tre làng, những khí tài của quân đội VN sử dụng đều có xuất xứ năm cha ba mẹ, tàu ngầm Liên xô, máy bay Pháp (cứu hộ), súng AK Trung Cộng, Tiệp Khắc, tàu tuần duyên Mỹ, Nhật, thành ra gần như quân đội Việt Nam đang sử dụng những thứ mà thế giới thay vì đem vứt đi thì mang cho để đỡ mắc công quăng xuống biển, trong thế kỷ 21 công nghệ chiến tranh đã hoàn thiện những vũ khí có uy lực khủng khiếp thì quân đội csVN lại tra mỡ bò vào những chiếc xe tăng T54 từ thời đệ nhị thế chiến và cố gắng giữ cho nó hoạt động tốt. Điều đáng trách hơn là tầm nhìn vỹ mô của những người đứng đầu quân đội hoàn toàn không hề có cho nên đã có thời gian họ chủ trương cho quân đội đi làm kinh tế mà không lo hiện đại hóa để có thể sẵn sàng đối phó với sự xâm phạm độc lập chủ quyền.

Với bản chất con hoang cùng giặc, phản động cùng dân, đảng csVN chỉ mong tìm một thế lực hậu thuẩn cho mình về chính trị, kinh tế và quân sự, họ như những đứa trẻ thơ phải cần bầu sữa mẹ hàng ngày mà nếu thiếu đi giòng sữa từ Tập Cận Bình thì sẽ mau chóng ngã lăn ra chết, tuy nhiên so với những cái khuyết điểm trên thì đảng cs lại có một ưu điểm vô cùng ưu việt là đu dây theo chủ trương dây leo chủ nghĩa, họ sẽ nghe ngóng tình hình nếu chiếc cuộc giữa Mỹ-Trung xảy ra thì cũng sẽ sẵn sàng cho TC mượn đất Việt Nam làm bàn đạp chống lại Mỹ, tất nhiên đổi vào đó là những khoản viện trợ có và không hoàn lại, đảng cũng sẵn sàng góp máu xương của dân tộc Việt Nam vào chủ nghĩa Đại Hán để được tiếng là con chó trung thành của tình Vô sản quốc tế anh em, tuy nhiên nếu họ nhìn thấy TC thua từ hiệp đầu thì cũng sẵn sàng quăng hết những lời hoa mỹ để ngã vào lòng kẻ cựu thù.

Nói qua nói lại, bàn đi bàn lại cũng chỉ vì quyền và tiền, vì quyền đảng sẵn sàng tước đoạt những giá trị căn bản của loài người, tống giam vào ngục thất những ai dám mở miệng, vì tiền đảng csVN sẵn sàng bán tất cả, từ các chức vụ cục trưởng, thứ trưởng, bộ trưởng, ủy viên TW, Tổng Bí Thư, từ Tổ Quốc cho đến Dân Tộc duy chỉ có một mấu chốt vô cùng quan trọng:

- cái giá nào sẽ được đưa ra?

Và họ đang chờ đợi người mua sắp đến:

Tập Cận Bình, V.Putin hay D.Trump.

 

 

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
20 Tháng Tám 20191:11 CH(Xem: 70)
Kinh tế chao đảo và không có dấu hiệu hồi phục làm cho Bắc Kinh nôn nóng. Những dự án thế kỷ như “Nhất đái nhất lộ” coi như chờ ngày tống biệt. Thậm dư ngân sách ngày một ít đi, thị trường chứng khoán bấp bênh và chưa có ngày nào dấy lên chút hy vọng xanh sàn. Tăng trưởng liên tục sụt giảm và chưa có dấu hiệu chững lại, người dân các vùng đất nông thôn tiếp tục bị thiên tai và kinh tế suy giảm đe dọa, đã vậy cuộc chiến thương mại kéo theo hàng trăm công ty lớn rời khỏi Trung Quốc đã làm Bắc Kinh giận dữ và tìm mọi cách phản công. Sức đâu nữa mà đánh nhau với Việt Nam chỉ để tranh giành một chút biển...
19 Tháng Tám 201911:34 CH(Xem: 42)
Các cuộc bầu cử do nhà cầm quyền cộng sản tổ chức đều chỉ là hình thức khi mà các công dân không phải đảng viên đảng CSVN khi ứng cử thì đều bị loại. Và các cơ quan do đảng CS kiểm soát đã lựa chọn các ứng cử viên theo ý muốn của họ, người trúng cử đã được quyết định từ trước. Thậm chí các vị trí lãnh đạo sẽ được bầu trong cuộc bầu cử quốc hội năm 2021 thì nay đã được Ban chấp hành trung ương khóa 12 quyết định từ tháng 6 năm 2019. Về kinh tế, hiện nay các doanh nghiệp tư nhân vẫn bị phân biệt đối xử và bị cạnh tranh không bình đẳng với cách doanh nghiệp mang danh là doanh nghiệp nhà nước do đảng CS thành lập...
19 Tháng Tám 201910:50 CH(Xem: 145)
Nói vậy để thấy tương lai giáo dục Việt Nam sẽ về đâu và bị điều khiển bởi thứ gì. Nói vậy để thấy tại sao Việt Nam có nhiều giáo sư, tiến sĩ vừa giỏi về kiến thức, chuyên môn lại vừa giỏi làm quản lý nhưng Phùng Xuân Nhạ nói ngọng líu lo (níu no), phát biểu không đâu vào đâu, quản lý kém vẫn cứ an trụ vị trí Bộ Trưởng Giáo dục. Bởi Nhạ tuy ngọng về ngôn ngữ, ngọng nhiều thứ nhưng xét về bằng cấp chính trị, Nhạ lại rất sáng, rất “zõ zàng” và đủ sức để đạp qua mọi thứ bằng cấp khác. Nói vậy để thấy trong tương lai, đừng mơ hồ chúng ta sẽ sống trong bầu không khí cởi mở, dân chủ...
19 Tháng Tám 201912:17 SA(Xem: 197)
Hiện nay Đcs Trung Quốc đang mong cho dân Hồng Kông hạ nhiệt xuống để họ khỏi phải xả súng, và ĐcsVN cũng ngóng theo cơn địa chấn này và chắc chắn họ cũng mong điều tương tự như quan thầy của họ. Thầy trò 2 anh CS lưu manh không muốn dân Hồng Kông đi quá xa, nhưng nhân dân Việt Nam thì đang muốn. Dân Việt Nam đang muốn dân Hồng Kông tạo ra cơn địa chấn để đòi lại dân chủ cho mình và làm lung lay triều đình Bắc Kinh. Biết đâu, cơn địa chấn Hồng Kông nổ ra lại là tiếng trống bắt đầu cho một thời kỳ suy thoái của Đcs Trung Quốc.
18 Tháng Tám 20191:03 SA(Xem: 361)
HD.8 quay trở lại gây kẹt cho trò, chẳng còn biết đường mô là lần, trách thầy khi rút ra sao chẳng báo trước rằng ít hôm sẽ trở lại, thì trò không nổ banh nóc nhà để nay không chỗ núp… Tóm lại HD.8 vẫn còn đang hoạt động với chương trình đã định của nó, và thừa biết thằng đầy tớ Ba Đình, không dám một ly ông cụ đi trật ra ngoài kịch bản do chủ Bắc Kinh vạch ra, hơn nữa Tầu cộng cũng chẳng phải tôn trọng dư luận cộng đồng quốc tế gì sất, vì thừa biết quốc tế chỉ quan tâm đến con đường hàng hải biển Đông, còn chuyện nội bộ thày trò Hán phỉ nếu nói chỉ là có lệ.
14 Tháng Tám 20192:23 CH(Xem: 271)
Nói cho cùng, sức mạnh của Trung Cộng không vững bền như nhiều người tưởng. Chính quyền Trung Cộng đang vất vả tính bài toán sinh tồn từng ngày từng giờ trong khi chính phủ Hoa Kỳ không hề tốn công tốn sức tính đến loại bài toán như vậy. Sự kèn cựa của Trung Quốc với Hoa Kỳ chỉ xảy ra trong một thời gian rất ngắn trong lịch sử trước khi Trung Quốc tự nổ tung rồi chết như Liên xô trước đây thôi. Đó là tất yếu. Giấc Mộng Trung Hoa sẽ tan và Giấc Mơ Mỹ vẫn trường tồn.
12 Tháng Tám 20199:27 CH(Xem: 392)
Không một ai có thể phủ nhận sự thật đúng đắn này và đem những học hàm, học vị mình ra để bảo vệ cho một loại ngôn ngữ sao chép, phiên âm từ tiếng Hán, nếu có thì đó là những kẻ vong nô với những tâm hồn nô lệ thâm căn cố đã được truyền qua nhiều thế hệ cho nên mới tiếp tục “kiên quyết” (xin lỗi bạn đọc vì chúng tôi hành văn theo kiểu cs) tiếp tục con đường mù lòa của những não trạng nô lệ, còn những con người yêu nước thì mỗi khi mở miệng cất lời thì nên suy cho nghĩ trước khi nói để chúng ta không dùng những ngôn từ vay mượn của giặc Tàu hôm nay cũng như trong lịch sử tiến hóa của nền văn hóa Việt Nam ngày mai.
12 Tháng Tám 20199:27 CH(Xem: 417)
Nhưng một khi đã chấp nhận một nền kinh tế đa thành phần, tự do giao thương thì đảng csVN đã tự mâu thuẩn với chính lý thuyết cộng sản mà mình đang hô hào, bởi vì chủ thuyết cộng sản không có thị trường tự do với nền kinh tế nhiều thành phần mà chỉ có nền kinh tế tập trung tất cả vào tay nhà nước. Những ngôn từ, mệnh đề như “Thời kỳ quá độ đi lên XNCH” chỉ là bịp bợm nhằm định hướng người dân bởi vì đảng csVN không thể trả lời cái thời kỳ quá độ mà họ đang đi sẽ kéo dài đến bao giờ? 10 năm, 100 năm hay 1.000 năm?!.
11 Tháng Tám 201912:30 SA(Xem: 416)
Của đáng tội ăn nhậu gì đến thế giới văn minh ngày nay! Hắn muốn lấy điểm quan thầy Tung Của để bản thân hắn leo cao, và cái đảng thổ tả của hắn tiếp tục được quan thầy chống lưng, mà lôi cái ‘tâm nguyện’ loài khuyển mã ra gán cho chung thiên hạ. Đấy còn ai kết tội mỗ tôi nói điều không phải cho đảng, đây chính là cán bộ gộc của đảng đã trả lời cho ông giáo sư Carlyle Alan Thayer bên Úc, nói là tình hình đang nóng lên từng giờ, chỉ cần có xung đột là khai hoả tấn công, và có chiến tranh ngay… Chuyện ông nói xin đợi đến cóc mọc râu!
06 Tháng Tám 20199:40 CH(Xem: 357)
Vấn đề ông cho rằng chữ xưa dùng từ Viện Đại Học các giáo sư ngày nay đổi lại là giáo viên nghe nó nghịch tai nhưng ông hãy suy nghĩ cho kỹ trước khi nói kẻo bọn nhỏ nó cười cho, không ai dùng cái chữ Viện (xuất phát từ Hán) để gọi như mấy ông mà họ chỉ nói Trường Đại học ví dụ Trường Đại Học Havard, chứ không ai nói là Viện đại học Havard cả. Viện có thể được dùng để chỉ những cơ sở lớn hơn trường ví dụ Viện Nghiên Cứu Hạt Nhân Đà Lạt... Đó là cái tư duy nô lệ thâm căn cố đế, của cái dấu ấn 1.000 năm đô hộ giặc Tàu đấy...
20 Tháng Tám 2019
Kinh tế chao đảo và không có dấu hiệu hồi phục làm cho Bắc Kinh nôn nóng. Những dự án thế kỷ như “Nhất đái nhất lộ” coi như chờ ngày tống biệt. Thậm dư ngân sách ngày một ít đi, thị trường chứng khoán bấp bênh và chưa có ngày nào dấy lên chút hy vọng xanh sàn. Tăng trưởng liên tục sụt giảm và chưa có dấu hiệu chững lại, người dân các vùng đất nông thôn tiếp tục bị thiên tai và kinh tế suy giảm đe dọa, đã vậy cuộc chiến thương mại kéo theo hàng trăm công ty lớn rời khỏi Trung Quốc đã làm Bắc Kinh giận dữ và tìm mọi cách phản công. Sức đâu nữa mà đánh nhau với Việt Nam chỉ để tranh giành một chút biển...
19 Tháng Tám 2019
Các cuộc bầu cử do nhà cầm quyền cộng sản tổ chức đều chỉ là hình thức khi mà các công dân không phải đảng viên đảng CSVN khi ứng cử thì đều bị loại. Và các cơ quan do đảng CS kiểm soát đã lựa chọn các ứng cử viên theo ý muốn của họ, người trúng cử đã được quyết định từ trước. Thậm chí các vị trí lãnh đạo sẽ được bầu trong cuộc bầu cử quốc hội năm 2021 thì nay đã được Ban chấp hành trung ương khóa 12 quyết định từ tháng 6 năm 2019. Về kinh tế, hiện nay các doanh nghiệp tư nhân vẫn bị phân biệt đối xử và bị cạnh tranh không bình đẳng với cách doanh nghiệp mang danh là doanh nghiệp nhà nước do đảng CS thành lập...
19 Tháng Tám 2019
Nói vậy để thấy tương lai giáo dục Việt Nam sẽ về đâu và bị điều khiển bởi thứ gì. Nói vậy để thấy tại sao Việt Nam có nhiều giáo sư, tiến sĩ vừa giỏi về kiến thức, chuyên môn lại vừa giỏi làm quản lý nhưng Phùng Xuân Nhạ nói ngọng líu lo (níu no), phát biểu không đâu vào đâu, quản lý kém vẫn cứ an trụ vị trí Bộ Trưởng Giáo dục. Bởi Nhạ tuy ngọng về ngôn ngữ, ngọng nhiều thứ nhưng xét về bằng cấp chính trị, Nhạ lại rất sáng, rất “zõ zàng” và đủ sức để đạp qua mọi thứ bằng cấp khác. Nói vậy để thấy trong tương lai, đừng mơ hồ chúng ta sẽ sống trong bầu không khí cởi mở, dân chủ...
19 Tháng Tám 2019
Hiện nay Đcs Trung Quốc đang mong cho dân Hồng Kông hạ nhiệt xuống để họ khỏi phải xả súng, và ĐcsVN cũng ngóng theo cơn địa chấn này và chắc chắn họ cũng mong điều tương tự như quan thầy của họ. Thầy trò 2 anh CS lưu manh không muốn dân Hồng Kông đi quá xa, nhưng nhân dân Việt Nam thì đang muốn. Dân Việt Nam đang muốn dân Hồng Kông tạo ra cơn địa chấn để đòi lại dân chủ cho mình và làm lung lay triều đình Bắc Kinh. Biết đâu, cơn địa chấn Hồng Kông nổ ra lại là tiếng trống bắt đầu cho một thời kỳ suy thoái của Đcs Trung Quốc.
18 Tháng Tám 2019
HD.8 quay trở lại gây kẹt cho trò, chẳng còn biết đường mô là lần, trách thầy khi rút ra sao chẳng báo trước rằng ít hôm sẽ trở lại, thì trò không nổ banh nóc nhà để nay không chỗ núp… Tóm lại HD.8 vẫn còn đang hoạt động với chương trình đã định của nó, và thừa biết thằng đầy tớ Ba Đình, không dám một ly ông cụ đi trật ra ngoài kịch bản do chủ Bắc Kinh vạch ra, hơn nữa Tầu cộng cũng chẳng phải tôn trọng dư luận cộng đồng quốc tế gì sất, vì thừa biết quốc tế chỉ quan tâm đến con đường hàng hải biển Đông, còn chuyện nội bộ thày trò Hán phỉ nếu nói chỉ là có lệ.
14 Tháng Tám 2019
Nói cho cùng, sức mạnh của Trung Cộng không vững bền như nhiều người tưởng. Chính quyền Trung Cộng đang vất vả tính bài toán sinh tồn từng ngày từng giờ trong khi chính phủ Hoa Kỳ không hề tốn công tốn sức tính đến loại bài toán như vậy. Sự kèn cựa của Trung Quốc với Hoa Kỳ chỉ xảy ra trong một thời gian rất ngắn trong lịch sử trước khi Trung Quốc tự nổ tung rồi chết như Liên xô trước đây thôi. Đó là tất yếu. Giấc Mộng Trung Hoa sẽ tan và Giấc Mơ Mỹ vẫn trường tồn.
12 Tháng Tám 2019
Không một ai có thể phủ nhận sự thật đúng đắn này và đem những học hàm, học vị mình ra để bảo vệ cho một loại ngôn ngữ sao chép, phiên âm từ tiếng Hán, nếu có thì đó là những kẻ vong nô với những tâm hồn nô lệ thâm căn cố đã được truyền qua nhiều thế hệ cho nên mới tiếp tục “kiên quyết” (xin lỗi bạn đọc vì chúng tôi hành văn theo kiểu cs) tiếp tục con đường mù lòa của những não trạng nô lệ, còn những con người yêu nước thì mỗi khi mở miệng cất lời thì nên suy cho nghĩ trước khi nói để chúng ta không dùng những ngôn từ vay mượn của giặc Tàu hôm nay cũng như trong lịch sử tiến hóa của nền văn hóa Việt Nam ngày mai.
12 Tháng Tám 2019
Nhưng một khi đã chấp nhận một nền kinh tế đa thành phần, tự do giao thương thì đảng csVN đã tự mâu thuẩn với chính lý thuyết cộng sản mà mình đang hô hào, bởi vì chủ thuyết cộng sản không có thị trường tự do với nền kinh tế nhiều thành phần mà chỉ có nền kinh tế tập trung tất cả vào tay nhà nước. Những ngôn từ, mệnh đề như “Thời kỳ quá độ đi lên XNCH” chỉ là bịp bợm nhằm định hướng người dân bởi vì đảng csVN không thể trả lời cái thời kỳ quá độ mà họ đang đi sẽ kéo dài đến bao giờ? 10 năm, 100 năm hay 1.000 năm?!.
11 Tháng Tám 2019
Của đáng tội ăn nhậu gì đến thế giới văn minh ngày nay! Hắn muốn lấy điểm quan thầy Tung Của để bản thân hắn leo cao, và cái đảng thổ tả của hắn tiếp tục được quan thầy chống lưng, mà lôi cái ‘tâm nguyện’ loài khuyển mã ra gán cho chung thiên hạ. Đấy còn ai kết tội mỗ tôi nói điều không phải cho đảng, đây chính là cán bộ gộc của đảng đã trả lời cho ông giáo sư Carlyle Alan Thayer bên Úc, nói là tình hình đang nóng lên từng giờ, chỉ cần có xung đột là khai hoả tấn công, và có chiến tranh ngay… Chuyện ông nói xin đợi đến cóc mọc râu!
06 Tháng Tám 2019
Vấn đề ông cho rằng chữ xưa dùng từ Viện Đại Học các giáo sư ngày nay đổi lại là giáo viên nghe nó nghịch tai nhưng ông hãy suy nghĩ cho kỹ trước khi nói kẻo bọn nhỏ nó cười cho, không ai dùng cái chữ Viện (xuất phát từ Hán) để gọi như mấy ông mà họ chỉ nói Trường Đại học ví dụ Trường Đại Học Havard, chứ không ai nói là Viện đại học Havard cả. Viện có thể được dùng để chỉ những cơ sở lớn hơn trường ví dụ Viện Nghiên Cứu Hạt Nhân Đà Lạt... Đó là cái tư duy nô lệ thâm căn cố đế, của cái dấu ấn 1.000 năm đô hộ giặc Tàu đấy...