Dư Luận Viên Thách Thức Uy Tín Giám Đốc Catp Hà Nội

26 Tháng Ba 201511:23 SA(Xem: 4064)

Dư Luận Viên thách thức uy tín giám đốc CATP Hà Nội

images

                                                        tên già không nên nết Trần Nhật Quang

Người Buôn Gió - Ngay sau ngày tưởng niệm Gạc Ma 14 tháng 3 năm 2015 vừa qua, tại cuộc họp của ban tuyên giáo thành uỷ  Hà Nội. Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung trả lời báo chí về câu hỏi nhóm người mặc áo đỏ có chữ  Dư Luận Viên, mang cờ búa liềm cản trở những người tưởng niệm là ai. Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, giám đốc công an TPHN đã trả lời sẽ xác minh nhóm người này, ông cũng cho biết công an TPHN không hề liên quan gì đến nhóm DLV này. Ông cho rằng đó là một nhóm người tự phát, công an HN sẽ xác minh nhóm này.
Tiếp ngay sau đó, ông Hồ Quang Lợi , trưởng ban tuyên giáo thành uỷ cũng nói, tuyên giáo không liên quan gì tới nhóm này. [*]

Vậy ai đứng đằng sau tổ chức nhóm dư luận viên cờ đỏ này, khiến chúng tung hoàng ngang ngược bao nhiêu năm qua tại Hà Nội.?
 Nên nhớ cả nước chỉ có duy nhất Hà Nội có mô hình nhóm Dư Luận Viên cờ đỏ này. Được sự bao che nào đó, ngày chúng càng lộng hành, bất chấp pháp luật. Dư luận viên Nguyễn Hoàng Thế Đức  đã đe doạ giết bà Lê Hiền Đức, khiến công an HN phải vào cuộc ngăn cản. Một số DLV khác quay clip cầm những lọ mắm tôm khoe rằng đó là vũ khí bí mật sẽ dùng để ném vào những người biểu tình. Nhiều Dư Luận Viên khác còn viết trên Facebook đe doạ sẽ đánh đấm người biểu tình, ném họ xuống Hồ Gươm.
Phân tích câu trả lời của ông Nguyễn Đức Chung, thật ra ông trả lời khá kín kẽ nhưng vẫn đầy đủ, đảm bảo về mặt chính trị cũng như mặt pháp luật.
“Được giao nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, chúng tôi luôn tôn trọng hành vi, hoạt động của người dân có lòng yêu nước với tất cả các sự kiện, đặc biệt liên quan đến chủ quyền lãnh thổ và tưởng nhớ những anh hùng liệt sĩ, những người đã tham gia bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của đất nước”
Thiết nghĩ đám DLV nếu tôn trọng ông Chung, chúng phải tạm thời lắng dịu, chính trong câu trả lời ấy ông Chung cũng đã có phần nhân nhương, bao che cho chúng. Ông Chung chỉ nói đây là tự phát, đang xác minh... đương nhiên ông biết rõ chúng là ai, hành động chúng phạm tội thế nào.? Nhưng ông trả lời đây là sự '' tự phát '', sẽ '' xác minh ''....có nghĩa ông chưa hề nói chúng phạm tội hay không. Quá trình xác minh là bất tận. Có phải là khởi tố chúng đâu. Thế nhưng chúng dường như không thèm hiểu thiện ý của ông Chung, cũng như cái thế rất khó của ông Chung trước công luận.
Ông Chung nào đã bảo chúng là tội phạm đâu, cũng như ông cũng không hề bênh những người mà chúng  gọi là '' phản đông''. Việc tôn trọng người dân yêu nước, tưởng nhớ anh hùng liệt sĩ đều là những việc như ông nói là đáng tôn trọng. Đến thủ tướng, tổng bí thư, chủ tịch nước cũng không dám nói ngược lại điều đó. 
Ông Chung nói xác minh, tức là nói để đó cho mọi việc lâu sẽ chìm xuồng. Nếu chúng thông cảm và hiểu cho ông, lẽ ra chúng nên im miệng.
Thế nhưng khi đường đường một ông giám đốc CATP trả lời báo chí sẽ '' xác minh '' bọn DLV cờ đỏ này. Thì chúng ngạo mạn đập vào mặt ông bằng cách gửi thư kiến nghị đến ông, đã thế tên Trần Nhật Quang còn công khai bức thư này trên mạng xã hội. Hành động ấy không khác nào gáo nước tạt vào mặt ông Chung. Trong lá thư Trần Nhật Quang thể hiện thái độ coi khinh sự '' xác minh '' của ông Chung bằng cách đưa cả số chứng minh thư của CATP HN cấp cho hắn.images (1)
11078094_881899995201628_1038172849036384287_n

Láo xược hơn, tên Quang còn bác bỏ ý kiến ông Chung về cuộc tưởng niệm.

'' Theo định nghĩa của chúng tôi, một cuộc tụ tập đám đông ở nôi công cộng, tuyên truyền một thông điệp, lại mang cờ, biểu ngữ và hô khẩu hiệu, là một cuộc biểu tình.''

Tên Trần Nhật Quang đại diện cho cơ quan pháp luật nào, khi mà CATPHN chưa có kết luận, hắn đã ngạo mạn tuyên bố '' theo định nghĩa của chúng tôi ''.

 Chả lẽ tên Trần Nhật Quang này còn giỏi hơn cả bộ máy CATPHN về mặt chuyên môn để kết luận được sự việc. Mặc dù chính hắn và đồng bọn cũng tụ tập, cũng mang cờ, hô khẩu hiệu, truyền thông điệp...thậm chí chúng còn in áo đồng phục để thành một đội ngũ công khai.

Trong lá thư của mình gửi giám đốc CATP, Trần Nhật Quang rặt một giọng dạy đời, chỉ cho CATPHN thế nào là phản động, thế nào là biểu tình phạm pháp, rồi âm mưu, động cơ của thế lực thù địch ra sao. Sau khi dạy bảo CAHN chán chê, Trần Nhật Quang tuyên bố chúng tôi biểu tình theo quyền công dân của chúng tôi.

'' Ngày 14/3/2015, chúng tôi biểu tình theo quyền công dân của chúng tôi, bình đẳng với bọn Chống Cộng.''

Sau đó hắn ngạo mạn sai ông giám đốc Nguyễn Đức Chung chuyển lời hắn cho báo chí.

'5. Chúng tôi kính xin Ông Giám đốc Công an TP Hà Nội chuyển lời của chúng tôi đến những ai đó trong Ban Biên tập Vnspress''

Chưa dừng lại ở đó đã xong, Trần Nhật Quang tiếp tục công khai kêu đồng bọn tụ tập, tiếp tục tổ chức in áo DLV, tổ chức đội ngũ để hình thành một lực lượng chính quy hơn.

10998004_881904101867884_6316272999975611408_n

Chuỗi hành động, phát ngôn của Trần Nhật Quang và đồng bọn ngay sau những phát biểu của ông Nguyễn Đức Chung, đã cho thấy chúng không hề coi ông Chung có chút giá trị nào. Nham hiểm hơn, tên trung tá Nguyễn Văn Minh biên chế thuộc Tổng Cục Chính Trị QĐND Việt Nam còn bày tỏ sự quen biết thân thiết với bọn này , chẳng những thế Nguyễn Văn Minh còn mang lời của Đinh Thế Huynh ngầm đe doạ ông Nguyễn Đức Chung đang '' diễn biến ''.

Bọn chúng cho rằng với tư tưởng yêu đảng, yêu bác Hồ, yêu tổ quốc là chúng làm gì cũng được.  Một âm mưu nham hiểm núp dưới danh nghĩa, khái niệm này nọ để hoạt động gây rối, mất trậtj tự, trị an. Nhằm tập hợp lực lượng thành một thế lực chính trị, tiến tới lũng đoạn chính trường Việt Nam như lũ Hồng Vệ Binh Trung Quốc từng làm trước kia.

Âm mưu và kế hoach của chúng sao y đúng những gì mà lũ Hồng Vệ Binh đã làm.

Bởi vì xuất xứ của chúng cũng được sao chép như thế.

Tháng 12 năm 2009. phó bí thư thành uỷ Hà Nội Tưởng Phi Chiến tiếp đoàn thành uỷ Bắc Kinh. Tại cuộc gặp này, Chiến đã nhận kế hoạch của thành uỷ Bắc Kinh, sau đó vạch kế hoạch thành lập đội ngũ DLV cờ đỏ, nhận tiền tài trợ của thành uỷ Bắc Kinh dưới danh nghĩa là thúc đẩy những hoạt động cho nhân dân thủ đô hai nước hiểu nhau hơn. Đặc biệt là cho thanh niên Hà Nội học hỏi kinh nghiệm đoàn đội của Bắc Kinh. Nếu nhìn lại sẽ thấy những cuộc biểu tình chống TQ lần đầu vào năm 2007 có rất nhiều thanh niên, sinh viên mặc áo cờ đỏ sao vàng hô vang khẩu hiệu chống TQ. Ta sẽ hiểu vì sao bọn DLV sau này mang cờ đỏ để chống những người biểu tình TQ. Đó là một cái cách để chuộc tội với Bắc Kinh về hình ảnh thanh niên, sinh viên Việt Nam trước kia có thái độ biểu tình chống TQ.
11078094_881899995201628_1038172849036384287_n


Trong thời kỳ này, giám đốc CAHN Nguyễn Đức Nhanh chuẩn bị về hưu, phó giám đốc Nguyễn Đức Chung chuẩn bị tiếp nhận. Duy chỉ có phó giám đốc CATPHN phụ trách an ninh là thiếu tướng Bạch Thành Định là một mình một cõi, quản lý lực lượng an ninh TPHN. Chiến và Định đã bắt tay nhau sản xuất ra nhóm DLV cờ đỏ này và nuôi dưỡng chúng tồn tại đến nay. Chúng nâng cấp cấu kết với thành đoàn để khi cần huy động sinh viên các trường. Nhất là sau khi đảng bộ cán sự nước ngoài được thu hồi về cho phe Đảng quản lý. Bọn DLV này được đà  mở rộng liên kết thêm gắn bó với bọn Ti vi phố Bolsa, KCB để hình thành cái gọi là Vietvision quảng bá tuyên truyền hình ảnh cho mình. Cũng kể từ sau khi Tưởng Phi Chiến nhận chỉ đạo của thành uỷ Bắc Kinh, một loạt các trang blog, facebook quy chụp, xỉ vả những người phản đối TQ xâm lược ra đời với những bài viết công kích cá nhân bằng những tư liệu mà chỉ có an ninh TPHN cung cấp.

Vì được nuôi dưỡng bởi nguồn tiền của thành uỷ Bắc Kinh, đám DLV này chỉ tập trung đánh phá những người phản đối TQ xâm lược, kêu goi thoát ảnh hưởng Trung Quốc. Còn những vụ tụ tập khác như dân oan Dương Nội, Văn Giang....này nọ chúng hoàn toàn bỏ qua.

Do diễn biến tình hình quốc tế cũng như quan điểm đối ngoại của chính phủ Việt Nam có những hướng thay đổi, người nhận tiền và nhận chỉ đạo của Bắc Kinh đỡ đầu cho bọn DLV là Tưởng Phi Chiến phải về hưu hồi tháng 2 năm 2015 qua. Nhưng bọn DLV mù quáng không nhận ra được điều đó, mặt khác một số kẻ thân Bắc Kinh nằm ở Tổng Cục Chính Trị QĐND Việt Nam vì dã tâm nào đó vẫn xúi dục bọn DLV này hoạt động trắng trợn và ráo riết hơn, điển hình là tên trung tá Nguyễn Văn Minh và một số thế lực, phần tử khác trong ban tuyên giáo trung ương, đoàn thanh niên, ban cán sự đảng nước ngoài, một số quan chức chỉ huy lực lượng an ninh TPHN...

Chình vì còn những thế lực này đỡ đầu, giấu mặt đứng đằng sau tiếp tay cho bọn DLV. Cho nên chúng dường như ngày càng ngang ngược hơn. Câu hỏi của báo Giáo dục Việt Nam đặt ra rằng chúng thuộc thế lực nào, mục đích gì...không phải là không có cơ sở.

FB Người Buôn Gió 

_________________________

[*].   http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/cong-an-ha-noi-xac-minh-nhom-nguoi-ngan-can-viec-tuong-niem-liet-si-gac-ma-3158708.html
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Mười 2021
Đảng csVN đầu độc tinh thần trẻ em bằng các kỹ thuật tẩy não và nhồi sọ ngay khi ngồi ở bậc tiểu học, kéo dài mãi cho đến lúc vào đại học. Đảng sử dụng lực lượng an ninh, mật vụ với bạo lực tàn ác dành cho giới sinh viên, trí thức và các tầng lớp dân chúng mà họ cho là chống đối, muốn lách ra khỏi chủ nghĩa Mác Lê. Đảng csVN quyết tâm theo đuổi “Kinh tế thị trường định hướng XHCN”, mô hình quái dị, là bức bình phong duy trì quyền lực, cũng như để làm giàu cho đám quan chức và tư bản đỏ.
15 Tháng Mười 2021
Câu hỏi đặt ra: phải chăng cô đang ngồi biểu tình ở giữa đường, cản trở giao thông, đang thực hiện quyền biểu tình? Quyền biểu tình là quyền con người ở Mỹ. Nhưng bạn không thể nào thực hiện quyền biểu tình để cản trở quyền lưu thông xe cộ của người khác. Đó là lý do tại sao, khi có những cuộc biểu tình lớn với số người tham dự mấy trăm người, người tổ chức biểu tình xin giấy phép và được cảnh sát bảo vệ bằng cách đóng một số đường nếu cần thiết để người biểu tình thực hiện quyền biểu tình mà hiến pháp cho phép...
14 Tháng Mười 2021
...đây là dịp mà "đảng ta, nhà nước Hà Lội Phố ta", mổ đám dân nghèo kiếm mớ bạc, bởi vì sau 2 năm đại dịch hoành hành đảng ta rách mướp quá rồi, cách ly 7 ngày thu mỗi tên vài triệu là kho bạc lại đầy. Như thế đây rõ ràng là bằng chứng về cái sân sau bán kit test và nhóm lợi ích cường quyền, chúng chỉ quan tâm đến lợi nhuận thu được, còn sinh mạng người dân trong cái chuồng súc vật mang tên nước CHXHCNVN chỉ là con số 0 to tướng!
13 Tháng Mười 2021
Nhân dân ta là một loại dân của đảng, loại gia đình đảng viên; loại bị bắt buộc phải vào đoàn, phát triển đảng và nắm giữ những vị trí quan trọng trong hệ thống quản lý xã hội, do đó thật không ngạc nhiên một chút nào khi một mặt bọn người này thì ra rả kiên định lập trường tư tưởng, mặt khác bốc hốt cho đầy túi tham để sau cùng hạ cánh an toàn tại một quốc gia khác thụ hưởng của cải tài sản chiếm dụng được từ tầng lớp nhân dân ta nghèo khổ. Hãy nhìn những thành phần tinh hoa của đảng để thấy rằng công thức vào đảng – bốc hốt, làm giàu không hề sai chút nào...
12 Tháng Mười 2021
Dân chúng và doanh giới hoang mang, bất bình tới mức, ngày 10/10/2021, Thủ tướng Việt Nam phải gửi công điện hỏa tốc cho các cơ quan chính phủ và chính quyền các địa phương trực thuộc trung ương… yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng và các hướng dẫn của Bộ GTVT, Bộ Y tế, không chỉ trong lĩnh vực hàng không mà cả trong hoạt động vận tải nói chung. Trên thực tế, chuyến bay đầu tiên sau thời gian phong tỏa, từ TP.HCM ra Hà Nội vào ngày 10/10/2021 đã bị hủy bỏ vì chính quyền Hà Nội buộc...
12 Tháng Mười 2021
Trump vẫn dẫy dụa trong làn sóng chính trị, tiếp tục lan truyền những lời nói dối về cuộc bầu cử năm 2020. Hôm thứ sáu, ngày 10/8, danh hài Bill Maher của show “Real Time” trên đài HBO, so sánh Trump với một con cá mập sau ngày thất cử: Con cá chưa chết hẳn, nó bơi ra biển và lặng lẽ ăn tươi nuốt sống người ta. Ý Maher muốn nói rằng, Trump đang “từ từ thanh trừng những Dân biểu đảng Cộng hòa, những người đã làm mất danh dự của ông ta trong vụ luận tội hoặc không công nhận Trump là một lãnh tụ chính đáng”.
11 Tháng Mười 2021
Trong khi Nguyễn Phú Trọng đang say sưa “nhả ngọc phun châu” tại Hội nghị thì dòng người ngày đêm lầm lũi, khi câm nín, khi gào thét trên các chặng thiên di. Tàu hỏa, xe khách vẫn nằm yên, mặc cho hàng vạn công dân lăn lội giữa giông bão, bao gồm cả phụ nữ mang thai, trẻ sơ sinh… bồng bế nhau hàng nghìn ki-lô-mét trên xe máy. Có những đoàn dắt díu nhau hàng trăm ki-lô-mét bằng đôi chân, trên xe đạp. Họ bị rào kẽm gai, chốt chận cản lại. Họ rớt nước mắt trong mưa, có khi hò hét khản cả cổ, họ thắp nhang quỳ lạy công an. Quyết định đông cứng hệ thống giao thông...
10 Tháng Mười 2021
Trong chiến dịch chống dịch tại TP. HCM thì đáng lẽ ra Phạm Minh Chính và cả Bộ Chính Trị là những kẻ phải chịu trách nhiệm, phải bị cách chức chứ không phải là ông Nguyễn Thành Phong. Tuy nhiên, chính trị của ĐCS là thế. Họ dùng sinh mạng dân để làm nên trò chơi chính trị bẩn thỉu của họ. Có è cổ lấy 82% ngân sách thành phố và bóp gói 26.000 tỷ để cho dân chết nhiều và tháo chạy tán loạn mới có cớ đẩy người chịu trách nhiệm chính đi chứ? Ai là người thay ông Nguyễn Thành Phong? Đó là người có khuôn mặt giống Phan Văn Khải như đúc, ông Phan Văn Mãi...
09 Tháng Mười 2021
Về xã hội, Việt Nam không có một tầng lớp trung lưu đông đúc để có thể làm nên những cuộc cách mạng kinh điển như ở Anh, Hà Lan, hay Pháp. Vào thập niên 1990, có một số quan sát từ bên ngoài nói là tầng lớp trung lưu Việt Nam đang mở rộng, giàu có lên nhờ cải cách kinh tế theo thị trường. Đúng là có một số người giàu lên, nhưng sự mở rộng của tầng lớp trung lưu thì không. Những người trung lưu hiện nay của Việt Nam đại đa số gắn chặt với chế độ, dù là trong lĩnh vực công hay tư. Của cải làm ra được phân phối bất công vì các chính sách thuế và xã hội bất công...
07 Tháng Mười 2021
Đến giờ người Việt nào cũng có thể cảm nhận rõ ràng về hậu quả của chuyện Thủ tướng và chính phủ không biết… tính. Khi cả Thủ tướng lẫn chính phủ đã thiếu kiến thức lại còn tự mãn đến mức trở thành độc đoán, luẩn quẩn với sai – sửa, sửa – sai,… trong quản trị – điều hành lúc quốc gia đối diện với đại dịch, xã hội tất nhiên phải hỗn loạn, kinh tế tất nhiên phải suy sụp. Mỗi cá nhân, từng gia đình đều phải trả giá đắt cả ở hiện tại lẫn tương lai. Thậm chí đã có khoảng 20.000 người Việt phải trả bằng sinh mạng của chính họ…