HCQ Hoa Kỳ: đừng để đảng cộng sản VN cười vào mũi quý vị!

18 Tháng Giêng 20176:45 CH(Xem: 5873)
HCQ HOA KỲ:
ĐỪNG ĐỂ ĐẢNG CỘNG SẢN VN CƯỜI VÀO MŨI QUÝ VỊ!

 
rftNguyên Anh

 

Đạo luật Magnitsky ra đời dưới thời Tổng Thống sắp mãn nhiệm B.Obama đã được quốc hội thông qua theo đó sẽ cấm nhập cảnh, đóng băng tài sản của những người vi phạm nhân quyền trên khắp thế giới liệu có khả thi đối với Việt Nam hay không?

Nếu tiêu chí là vi phạm nhân quyền thì hầu như toàn bộ đảng viên đảng cộng sản Việt Nam đều phạm tội, trong đó những kẻ chóp bu như Nguyễn Phú Trọng- TBT đảng csVN, Trần Đại Quang- Chủ Tịch nước, Nguyễn Thị Kim Ngân- Chủ tịch Hội đồng Bộ Trưởng, Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn xuân Phúc, cựu và đương kiêm Thủ Tướng Việt Nam, Tô Lâm-Bộ Trưởng Bộ Công An đều nằm trong diện bị truy cứu.

Đơn cử về trường hợp của Nguyễn Tấn Dũng cựu Thủ Tướng csVN hai nhiệm kỳ liên tiếp, trong thời gian tại chức y đã ký nhiều sắc lệnh vi phạm nhân quyền như nghị định 72, viện vào điều 88 BLHS để truy tố và bắt giữ những người đấu tranh ôn hòa vào tù ngục mà hôm nay vẫn còn nhiều tù nhân lương tâm bị giam giữ tại Việt Nam mà Bùi Thị Minh Hằng là một ví dụ điển hình.

Nước Mỹ thường có tiêu chí tiền sạch tiền bẩn, theo đó những ai mong muốn đầu tư vào đất nước này thì phải có trên 500.000 usd và phải chứng minh nguồn gốc số tiền của mình có được từ hoạt động kinh doanh hợp pháp có chứng từ thế nhưng trong trường hợp của Nguyễn Tấn Dũng với mức lương tại nhiệm là trên dưới 17.000.000 VND với tỷ giá hối đoái 20.000VND/USD thời điểm tương đương 850 USD/ tháng thì tiền ở đâu ra khi vợ chồng con gái y là Nguyễn Bảo Hoàng, Nguyễn Thanh Phượng có 100 triệu USD đầu tư vào một đội bóng đá Mỹ?

Nếu không ăn uống tiêu xài thì trong 10 năm làm Thủ Tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng chỉ có thể sở hữu 102.000 USD, xin nhắc lại đây là số tiền được làm tròn và tính nguyên không tiêu xài.

Nguyễn Bảo Hoàng con rễ Nguyễn Tấn Dũng có lý lịch là kỹ sư tại Mỹ với mức lương không quá 10.000USD/tháng (chưa khấu trừ thuế) thì bao nhiêu năm để có thể có được con số 100 triệu đô la?

Đó là số tiền mà bọn chúng đã đánh cắp từ người dân và đất nước chúng tôi trong quá trình tham chính, hối lộ và tham nhũng!

Số tiền đó nếu xét theo tiêu chí của đạo luật Magnitsky phải được phong tỏa, đóng băng và trao trả lại cho một chính phủ Việt Nam hậu cộng sản sau này, ngoài ra khi đã vi phạm luật việc xét nhập quốc tịch Mỹ cho Nguyễn Thanh Phượng dù thị có chồng là công dân Mỹ cũng không thể nào được xem xét vì tội đã đồng lõa cùng cha mình ăn cướp của cải của đất nước Việt Nam chuyển ra nước ngoài.

Cũng chiếu theo đạo luật Magnitsky Nguyễn Tấn Dũng và vợ y sẽ bị cấm nhập cảnh Hoa Kỳ dù chỉ đi du lịch chứ đừng nói đến việc bảo lãnh theo diện đoàn tụ gia đình.

Nguyễn Xuân Phúc, đương kim Thủ Tướng csVN hiện nay có một số tài sản bao gồm bất động sản đã bị bạch hóa, ngoài ra số tiền trong tài khoản của y là bao nhiêu không ai hay biết, chúng được giữ kín trong các ngân hàng không chỉ tại Mỹ mà còn tại các nhà băng khắp nơi trên thế giới, các ủy viên Bộ Chính Trị, bao gồm Tổng Bí Thư, Chủ Tịch Nước, Chủ Tịch Quốc Hội chắc chắn đều có tài khoản tại nước ngoài mà ngân hàng Thụy Sỹ là một nơi lựa chọn đảm bảo cho sự bí mật cũng như uy tín, ngoài ra ngân hàng tại các nước Anh Quốc, Úc, Bỉ, Hà Lan, Canada chắc chắn đều có tên tuổi của những người ẩn danh Việt Nam ký gửi, đó là những khoản tiền có được từ việc độc quyền ban phát, độc tài thao túng, bán rẻ tài nguyên đất nước con người Việt Nam cho ngoại bang, một đáp số chung của những tên cộng sản.

Dòng tiền bẩn không chỉ đến Mỹ một cách hợp pháp theo diện EB5 bởi vì khi đã cầm quyền thì không khó khăn gì tạo những chứng từ chứng minh tiền của mình là hợp pháp, chuyện đó tại một quốc gia cộng sản chỉ là trò của trẻ con bởi vì họ đã sổ toẹt lên cái pháp luật của họ, cho mình là luật và đứng trên pháp luật, ngoài ra nó còn đến Mỹ theo diện chuyển ngân lậu, hàng trăm ngàn, hàng trăm triệu đô la được giao dịch mỗi ngày tại nhà riêng mà chính phủ Hoa Kỳ hoàn toàn không hay biết hoặc nếu có cũng làm ngơ cho qua theo chủ trương vì lợi ích của nước Mỹ trên hết, những đồng tiền đó mau chóng được chuyển thẳng để mua các căn nhà, chợ búa, tiệm ăn, và những người chủ trẻ tuổi của nó có cái lý lịch du học sinh, đầu tư, du lịch đã nghiễm nhiên sinh sống và hợp thức hóa giấy tờ để trở thành một công dân Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ, dấu kín cái lai lịch đỏ của cha ông, điều hành cơ sở thương mại cũng như làm tình báo, kinh tài cho đảng cộng sản Việt Nam.

Có nhà chức trách nào tại Mỹ điều tra đó là dòng tiền bẩn hay tiền sạch?
Và những vụ án nào đã điều tra nghiêm minh công bố trên các cơ quan truyền thông đại chúng?

Việc thông qua đạo luật Magnitsky không chỉ trên giấy tờ mà cần thiết phải đi vào hiện thực, người dân Việt Nam cần nhìn thấy chính phủ Mỹ mạnh tay với những kẻ vi phạm, việc điều tra, phong tỏa tài sản của gia đình Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Xuân Phúc, Trần Đại Quang, Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Thị Kim Ngân cùng những chóp bu đảng viên đang nắm giữ trọng trách là điều cần thiết và cũng cần công khai minh bạch cho người dân Việt Nam thấy được pháp luật tại Mỹ sẽ không kiêng nễ bất cứ ai.

Đó là sự công bằng bởi vì những đồng tiền đó không phải do họ làm ra bằng công sức hay chất xám học tập mà nó chỉ có được từ việc lạm quyền, tham nhũng, thỏa hiệp, dùng vũ lực cai trị để thao túng và bán rẻ tài nguyên đất nước Việt Nam chúng tôi cho ngoại bang.

Đây là điều mà Tân Tổng Thống D.Trump cần phải thực hiện ngay trong nhiệm kỳ đầu tiên của mình, bởi vì lời nói đi đôi với việc làm và cũng đừng để cho đảng cộng sản Việt Nam cùng những đảng viên của nó cười nhạo vào mũi quý vị!

 

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
23 Tháng Giêng 202210:27 CH(Xem: 287)
Bọn chúng cứ ngỡ rằng sẽ lấy vải thưa che được mắt thánh, ti toe khoác lác là sẽ lừa bịp được nhân dân, thế nhưng người tính không bằng trời tính, chỉ cần một con virus nhỏ bé có tên Corona xuất hiện là cái bộ mặt giả nhân, giả nghĩa, đạo đức giả của bọn chúng đã lòi ra thảm hại, chính thằng nguyễn phú trọng đã ba tăng cấp bằng khen cho công ty Việt Á để nó mua kit test về ‘ăn cứt mũi nhân dân’, bắc cầu cho nó kiếm bộn bạc trong thương vụ ngàn tỷ, không lẽ trọng không có phần huê hồng nào trong khi đám đàn em bên dưới hốt bộn bạc với phần lại quả cho các Sở Y Tế địa phương...
23 Tháng Giêng 202210:26 CH(Xem: 142)
Đó là chưa nói đến những biểu hiện trơ tráo, vô liêm sỉ, không có lòng tự trọng xảy ra nhan nhản khắp nơi. Hết ông quan này chạy chức lại ông quan kia chạy bằng, hết nhà nọ đạo thơ lại đến nhà khác đạo…luận văn Tiến sĩ, trong giới showbiz thì hết scandal cô ca sĩ này người mẫu kia bị tố là người thứ ba chen vào cuộc hôn nhân của người khác nhưng vẫn tỉnh bơ không cho mình có gì sai, lại đến một diễn viên hài từng bị tù vì tội ấu dâm ở Mỹ nhưng vẫn đi diễn và nay lại tỉnh bơ khoe mình mới đoạt Huy chương bạc tại Liên hoan kịch nói toàn quốc khu vực phía Nam v.v….
22 Tháng Giêng 20229:04 CH(Xem: 103)
Rõ ràng, “hai ông em” của Hà Nội đang bị thu hút từ từ vào quỹ đạo ngày càng mở rộng của Trung Quốc. Trong những năm gần đây, Lào và Campuchia đã trở thành những thỏi nam châm cực mạnh hút vốn và doanh nhân Trung Quốc ở các mức độ khác nhau. Chính giới doanh nhân này đã thiết lập mối quan hệ gắn bó với giới tinh hoa cầm quyền tương ứng của hai nước. Điều này đã được thể hiện rõ ràng bởi mối quan hệ ngày càng chặt chẽ với chính phủ Trung Quốc, vốn đã dành cho CPC và Lào những khoản tài chính và phát triển cơ sở hạ tầng “không ràng buộc”.
20 Tháng Giêng 202210:07 CH(Xem: 273)
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, người nổi lên giàu có từ kinh doanh bất động sản đất đai tài nguyên ở Việt Nam, đã sáng lập ra giải thưởng quốc tế VinFuture, mang tên vợ chồng mình, để vinh danh những nhà khoa học hàng đầu thế giới. Và tối ngày hôm nay Thứ năm tại nhà hát lớn Hà Nội, Vượng đã trao giải thưởng nhiều triệu đô La cho sáu nhà khoa học, trong đó nước Mỹ chiếm 5 người. Và đương nhiên là không có khoa học gia người gốc Việt Nam, cả trong và ngoài nước, nào được bén mảng tới giải thưởng này.
20 Tháng Giêng 202210:01 CH(Xem: 330)
Đảng có được chính quyền thông qua họng súng và nhà tù và tự viết lên Hiến Pháp cho phép mình có toàn quền độc quyền cai trị quốc gia, có quyền ăn cướp đất đai của người dân bất cứ lúc nào, khi nào mình muốn qua việc phủ nhận quyền tư hữu trong Luật Đất Đai, đảng có hỏi ý kiến người dân bao giờ khi quyết định những quyết sách có hại cho đất nước đâu mà bảo rằng mình là dân chủ và người dân Việt Nam tin theo mình? Do đó đảng csVN là cái đảng đã tự đào huyệt chôn mình khi lời nói không đi đôi với việc làm, nói một đàng nhưng làm một nẻo...
18 Tháng Giêng 202210:31 CH(Xem: 192)
Trở lại cùng Tịnh Thất Bồng Lai, theo tin tức từ truyền thông trong nước, trong cuộc họp báo mới nhất vào ngày 14 tháng Một vừa qua, Đại Tá Phó Công An Tỉnh Long An là Văn Công Minh tuyên bố là "những vấn đề liên quan đến Tịnh Thất Bồng Lai hiện đang được điều tra, xác minh làm rõ". Như vậy họ chỉ mới ở bước đầu tiên của thủ tục tố tụng hình sự là điều tra như vừa trình bày bên trên nhưng đã bắt giữ người, đưa ra các cáo buộc dù chúng thay đổi liên tục trong một thời gian ngắn. Việc công an Việt Nam đưa ra các cáo buộc thiếu chứng cứ hay không theo những trình tự...
17 Tháng Giêng 20229:26 CH(Xem: 447)
Nếu tên giám đốc công an Tỉnh Long An biết khôn thì dừng ngay vụ án này lại, trả tự do cho các chú tiểu, xin lỗi công khai người bị hại thì còn có thể cứu vãn được tình hình, còn nếu vẫn ngoan cố đi theo con đường bạo lực thì không chỉ người dân trong nước bất bình mà thế giới cũng đang nhìn vào để xem cái nền pháp luật mà Việt Nam khoác lác là nghiêm minh sẽ hành xử như thế nào để có phương án trừng phạt về kinh tế, nhẹ thì tăng thuế hàng xuất khẩu Việt Nam, nặng hơn là cấm nhập khẩu thì có mà xuống hố cả nút...
17 Tháng Giêng 20229:23 CH(Xem: 225)
Giống như giáo dục, y tế cũng được xem là phúc lợi công cộng song tại Cộng hòa XHCN Việt Nam, hệ thống chính trị, hệ thống công quyền có thể phóng tay, trút ngân sách chi cho đủ thứ “trời ơi, đất hỡi”, kể cả cổng chào, tượng đài nhưng giáo dục và y tế thì bị buộc phải tự cân đối. Nghĩa là dù muốn hay không, viên chức giáo dục, nhân viên y tế vẫn phải bóp nặn đồng bào! Không muốn hay hoàn cảnh không tạo ra cơ hội nắn bóp thì ráng mà… chịu tình cảnh như Bệnh viện Tuệ Tĩnh, BVĐK CĐYT Quảng Nam!
13 Tháng Giêng 202210:18 CH(Xem: 690)
Báo chí cộng sản Việt Nam thường khoác lác mình là những chiến sỹ trên mặt trận văn hóa, thế nhưng cái văn hóa của đảng, loại văn hóa học theo tấm gương đạo đức hcm bản chất chỉ là loại vô văn hóa, loại mất dạy, cho nên đội ngũ phóng viên, nhà báo trong nước cũng không ngoại lệ, chúng nói không có đổi tiền thì hôm sau chúng nó đổi, chúng nói bình ổn giá vàng, ngoại tệ thì thị trường tăng giá ầm ầm, chúng tôn vinh ai là anh hùng thì đích thị bọn đó là lưu manh không thể nào khác, và khi bọn chúng khép tội cho bất kỳ ai là ‘lợi dụng dân chủ, chống phá nhà nước” thì người đó lại là...
13 Tháng Giêng 202210:17 CH(Xem: 331)
Nó không hiểu gì về “bạn vong niên”, cụm từ mà đứa trẻ con cũng biết. Vong có nghĩa là quên, niên là năm. Cũng nói thêm, niên để chỉ năm trong dòng thời gian, “bất tri tam bách dư niên hậu” (không biết hơn 300 năm sau), còn nếu chỉ tuổi con người thì dùng tuế, ví dụ bách tuế là trăm tuổi, vạn tuế là vạn tuổi. Nhưng niên cũng có nghĩa là lứa tuổi, ví dụ lão niên (lứa tuổi già), thanh niên (tuổi xanh, trẻ), đồng niên (cùng tuổi, cùng lứa)… Vong niên, theo nghĩa đen là quên cái tuổi đi, không quan tâm tới tuổi. Bạn vong niên là già trẻ chơi với nhau không quan tâm tới tuổi tác khác nhau...
23 Tháng Giêng 2022
Bọn chúng cứ ngỡ rằng sẽ lấy vải thưa che được mắt thánh, ti toe khoác lác là sẽ lừa bịp được nhân dân, thế nhưng người tính không bằng trời tính, chỉ cần một con virus nhỏ bé có tên Corona xuất hiện là cái bộ mặt giả nhân, giả nghĩa, đạo đức giả của bọn chúng đã lòi ra thảm hại, chính thằng nguyễn phú trọng đã ba tăng cấp bằng khen cho công ty Việt Á để nó mua kit test về ‘ăn cứt mũi nhân dân’, bắc cầu cho nó kiếm bộn bạc trong thương vụ ngàn tỷ, không lẽ trọng không có phần huê hồng nào trong khi đám đàn em bên dưới hốt bộn bạc với phần lại quả cho các Sở Y Tế địa phương...
23 Tháng Giêng 2022
Đó là chưa nói đến những biểu hiện trơ tráo, vô liêm sỉ, không có lòng tự trọng xảy ra nhan nhản khắp nơi. Hết ông quan này chạy chức lại ông quan kia chạy bằng, hết nhà nọ đạo thơ lại đến nhà khác đạo…luận văn Tiến sĩ, trong giới showbiz thì hết scandal cô ca sĩ này người mẫu kia bị tố là người thứ ba chen vào cuộc hôn nhân của người khác nhưng vẫn tỉnh bơ không cho mình có gì sai, lại đến một diễn viên hài từng bị tù vì tội ấu dâm ở Mỹ nhưng vẫn đi diễn và nay lại tỉnh bơ khoe mình mới đoạt Huy chương bạc tại Liên hoan kịch nói toàn quốc khu vực phía Nam v.v….
22 Tháng Giêng 2022
Rõ ràng, “hai ông em” của Hà Nội đang bị thu hút từ từ vào quỹ đạo ngày càng mở rộng của Trung Quốc. Trong những năm gần đây, Lào và Campuchia đã trở thành những thỏi nam châm cực mạnh hút vốn và doanh nhân Trung Quốc ở các mức độ khác nhau. Chính giới doanh nhân này đã thiết lập mối quan hệ gắn bó với giới tinh hoa cầm quyền tương ứng của hai nước. Điều này đã được thể hiện rõ ràng bởi mối quan hệ ngày càng chặt chẽ với chính phủ Trung Quốc, vốn đã dành cho CPC và Lào những khoản tài chính và phát triển cơ sở hạ tầng “không ràng buộc”.
20 Tháng Giêng 2022
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, người nổi lên giàu có từ kinh doanh bất động sản đất đai tài nguyên ở Việt Nam, đã sáng lập ra giải thưởng quốc tế VinFuture, mang tên vợ chồng mình, để vinh danh những nhà khoa học hàng đầu thế giới. Và tối ngày hôm nay Thứ năm tại nhà hát lớn Hà Nội, Vượng đã trao giải thưởng nhiều triệu đô La cho sáu nhà khoa học, trong đó nước Mỹ chiếm 5 người. Và đương nhiên là không có khoa học gia người gốc Việt Nam, cả trong và ngoài nước, nào được bén mảng tới giải thưởng này.
20 Tháng Giêng 2022
Đảng có được chính quyền thông qua họng súng và nhà tù và tự viết lên Hiến Pháp cho phép mình có toàn quền độc quyền cai trị quốc gia, có quyền ăn cướp đất đai của người dân bất cứ lúc nào, khi nào mình muốn qua việc phủ nhận quyền tư hữu trong Luật Đất Đai, đảng có hỏi ý kiến người dân bao giờ khi quyết định những quyết sách có hại cho đất nước đâu mà bảo rằng mình là dân chủ và người dân Việt Nam tin theo mình? Do đó đảng csVN là cái đảng đã tự đào huyệt chôn mình khi lời nói không đi đôi với việc làm, nói một đàng nhưng làm một nẻo...
18 Tháng Giêng 2022
Trở lại cùng Tịnh Thất Bồng Lai, theo tin tức từ truyền thông trong nước, trong cuộc họp báo mới nhất vào ngày 14 tháng Một vừa qua, Đại Tá Phó Công An Tỉnh Long An là Văn Công Minh tuyên bố là "những vấn đề liên quan đến Tịnh Thất Bồng Lai hiện đang được điều tra, xác minh làm rõ". Như vậy họ chỉ mới ở bước đầu tiên của thủ tục tố tụng hình sự là điều tra như vừa trình bày bên trên nhưng đã bắt giữ người, đưa ra các cáo buộc dù chúng thay đổi liên tục trong một thời gian ngắn. Việc công an Việt Nam đưa ra các cáo buộc thiếu chứng cứ hay không theo những trình tự...
17 Tháng Giêng 2022
Nếu tên giám đốc công an Tỉnh Long An biết khôn thì dừng ngay vụ án này lại, trả tự do cho các chú tiểu, xin lỗi công khai người bị hại thì còn có thể cứu vãn được tình hình, còn nếu vẫn ngoan cố đi theo con đường bạo lực thì không chỉ người dân trong nước bất bình mà thế giới cũng đang nhìn vào để xem cái nền pháp luật mà Việt Nam khoác lác là nghiêm minh sẽ hành xử như thế nào để có phương án trừng phạt về kinh tế, nhẹ thì tăng thuế hàng xuất khẩu Việt Nam, nặng hơn là cấm nhập khẩu thì có mà xuống hố cả nút...
17 Tháng Giêng 2022
Giống như giáo dục, y tế cũng được xem là phúc lợi công cộng song tại Cộng hòa XHCN Việt Nam, hệ thống chính trị, hệ thống công quyền có thể phóng tay, trút ngân sách chi cho đủ thứ “trời ơi, đất hỡi”, kể cả cổng chào, tượng đài nhưng giáo dục và y tế thì bị buộc phải tự cân đối. Nghĩa là dù muốn hay không, viên chức giáo dục, nhân viên y tế vẫn phải bóp nặn đồng bào! Không muốn hay hoàn cảnh không tạo ra cơ hội nắn bóp thì ráng mà… chịu tình cảnh như Bệnh viện Tuệ Tĩnh, BVĐK CĐYT Quảng Nam!
13 Tháng Giêng 2022
Báo chí cộng sản Việt Nam thường khoác lác mình là những chiến sỹ trên mặt trận văn hóa, thế nhưng cái văn hóa của đảng, loại văn hóa học theo tấm gương đạo đức hcm bản chất chỉ là loại vô văn hóa, loại mất dạy, cho nên đội ngũ phóng viên, nhà báo trong nước cũng không ngoại lệ, chúng nói không có đổi tiền thì hôm sau chúng nó đổi, chúng nói bình ổn giá vàng, ngoại tệ thì thị trường tăng giá ầm ầm, chúng tôn vinh ai là anh hùng thì đích thị bọn đó là lưu manh không thể nào khác, và khi bọn chúng khép tội cho bất kỳ ai là ‘lợi dụng dân chủ, chống phá nhà nước” thì người đó lại là...
13 Tháng Giêng 2022
Nó không hiểu gì về “bạn vong niên”, cụm từ mà đứa trẻ con cũng biết. Vong có nghĩa là quên, niên là năm. Cũng nói thêm, niên để chỉ năm trong dòng thời gian, “bất tri tam bách dư niên hậu” (không biết hơn 300 năm sau), còn nếu chỉ tuổi con người thì dùng tuế, ví dụ bách tuế là trăm tuổi, vạn tuế là vạn tuổi. Nhưng niên cũng có nghĩa là lứa tuổi, ví dụ lão niên (lứa tuổi già), thanh niên (tuổi xanh, trẻ), đồng niên (cùng tuổi, cùng lứa)… Vong niên, theo nghĩa đen là quên cái tuổi đi, không quan tâm tới tuổi. Bạn vong niên là già trẻ chơi với nhau không quan tâm tới tuổi tác khác nhau...