HCQ Hoa Kỳ: đừng để đảng cộng sản VN cười vào mũi quý vị!

18 Tháng Giêng 20176:45 CH(Xem: 3409)
HCQ HOA KỲ:
ĐỪNG ĐỂ ĐẢNG CỘNG SẢN VN CƯỜI VÀO MŨI QUÝ VỊ!

 
rftNguyên Anh

 

Đạo luật Magnitsky ra đời dưới thời Tổng Thống sắp mãn nhiệm B.Obama đã được quốc hội thông qua theo đó sẽ cấm nhập cảnh, đóng băng tài sản của những người vi phạm nhân quyền trên khắp thế giới liệu có khả thi đối với Việt Nam hay không?

Nếu tiêu chí là vi phạm nhân quyền thì hầu như toàn bộ đảng viên đảng cộng sản Việt Nam đều phạm tội, trong đó những kẻ chóp bu như Nguyễn Phú Trọng- TBT đảng csVN, Trần Đại Quang- Chủ Tịch nước, Nguyễn Thị Kim Ngân- Chủ tịch Hội đồng Bộ Trưởng, Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn xuân Phúc, cựu và đương kiêm Thủ Tướng Việt Nam, Tô Lâm-Bộ Trưởng Bộ Công An đều nằm trong diện bị truy cứu.

Đơn cử về trường hợp của Nguyễn Tấn Dũng cựu Thủ Tướng csVN hai nhiệm kỳ liên tiếp, trong thời gian tại chức y đã ký nhiều sắc lệnh vi phạm nhân quyền như nghị định 72, viện vào điều 88 BLHS để truy tố và bắt giữ những người đấu tranh ôn hòa vào tù ngục mà hôm nay vẫn còn nhiều tù nhân lương tâm bị giam giữ tại Việt Nam mà Bùi Thị Minh Hằng là một ví dụ điển hình.

Nước Mỹ thường có tiêu chí tiền sạch tiền bẩn, theo đó những ai mong muốn đầu tư vào đất nước này thì phải có trên 500.000 usd và phải chứng minh nguồn gốc số tiền của mình có được từ hoạt động kinh doanh hợp pháp có chứng từ thế nhưng trong trường hợp của Nguyễn Tấn Dũng với mức lương tại nhiệm là trên dưới 17.000.000 VND với tỷ giá hối đoái 20.000VND/USD thời điểm tương đương 850 USD/ tháng thì tiền ở đâu ra khi vợ chồng con gái y là Nguyễn Bảo Hoàng, Nguyễn Thanh Phượng có 100 triệu USD đầu tư vào một đội bóng đá Mỹ?

Nếu không ăn uống tiêu xài thì trong 10 năm làm Thủ Tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng chỉ có thể sở hữu 102.000 USD, xin nhắc lại đây là số tiền được làm tròn và tính nguyên không tiêu xài.

Nguyễn Bảo Hoàng con rễ Nguyễn Tấn Dũng có lý lịch là kỹ sư tại Mỹ với mức lương không quá 10.000USD/tháng (chưa khấu trừ thuế) thì bao nhiêu năm để có thể có được con số 100 triệu đô la?

Đó là số tiền mà bọn chúng đã đánh cắp từ người dân và đất nước chúng tôi trong quá trình tham chính, hối lộ và tham nhũng!

Số tiền đó nếu xét theo tiêu chí của đạo luật Magnitsky phải được phong tỏa, đóng băng và trao trả lại cho một chính phủ Việt Nam hậu cộng sản sau này, ngoài ra khi đã vi phạm luật việc xét nhập quốc tịch Mỹ cho Nguyễn Thanh Phượng dù thị có chồng là công dân Mỹ cũng không thể nào được xem xét vì tội đã đồng lõa cùng cha mình ăn cướp của cải của đất nước Việt Nam chuyển ra nước ngoài.

Cũng chiếu theo đạo luật Magnitsky Nguyễn Tấn Dũng và vợ y sẽ bị cấm nhập cảnh Hoa Kỳ dù chỉ đi du lịch chứ đừng nói đến việc bảo lãnh theo diện đoàn tụ gia đình.

Nguyễn Xuân Phúc, đương kim Thủ Tướng csVN hiện nay có một số tài sản bao gồm bất động sản đã bị bạch hóa, ngoài ra số tiền trong tài khoản của y là bao nhiêu không ai hay biết, chúng được giữ kín trong các ngân hàng không chỉ tại Mỹ mà còn tại các nhà băng khắp nơi trên thế giới, các ủy viên Bộ Chính Trị, bao gồm Tổng Bí Thư, Chủ Tịch Nước, Chủ Tịch Quốc Hội chắc chắn đều có tài khoản tại nước ngoài mà ngân hàng Thụy Sỹ là một nơi lựa chọn đảm bảo cho sự bí mật cũng như uy tín, ngoài ra ngân hàng tại các nước Anh Quốc, Úc, Bỉ, Hà Lan, Canada chắc chắn đều có tên tuổi của những người ẩn danh Việt Nam ký gửi, đó là những khoản tiền có được từ việc độc quyền ban phát, độc tài thao túng, bán rẻ tài nguyên đất nước con người Việt Nam cho ngoại bang, một đáp số chung của những tên cộng sản.

Dòng tiền bẩn không chỉ đến Mỹ một cách hợp pháp theo diện EB5 bởi vì khi đã cầm quyền thì không khó khăn gì tạo những chứng từ chứng minh tiền của mình là hợp pháp, chuyện đó tại một quốc gia cộng sản chỉ là trò của trẻ con bởi vì họ đã sổ toẹt lên cái pháp luật của họ, cho mình là luật và đứng trên pháp luật, ngoài ra nó còn đến Mỹ theo diện chuyển ngân lậu, hàng trăm ngàn, hàng trăm triệu đô la được giao dịch mỗi ngày tại nhà riêng mà chính phủ Hoa Kỳ hoàn toàn không hay biết hoặc nếu có cũng làm ngơ cho qua theo chủ trương vì lợi ích của nước Mỹ trên hết, những đồng tiền đó mau chóng được chuyển thẳng để mua các căn nhà, chợ búa, tiệm ăn, và những người chủ trẻ tuổi của nó có cái lý lịch du học sinh, đầu tư, du lịch đã nghiễm nhiên sinh sống và hợp thức hóa giấy tờ để trở thành một công dân Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ, dấu kín cái lai lịch đỏ của cha ông, điều hành cơ sở thương mại cũng như làm tình báo, kinh tài cho đảng cộng sản Việt Nam.

Có nhà chức trách nào tại Mỹ điều tra đó là dòng tiền bẩn hay tiền sạch?
Và những vụ án nào đã điều tra nghiêm minh công bố trên các cơ quan truyền thông đại chúng?

Việc thông qua đạo luật Magnitsky không chỉ trên giấy tờ mà cần thiết phải đi vào hiện thực, người dân Việt Nam cần nhìn thấy chính phủ Mỹ mạnh tay với những kẻ vi phạm, việc điều tra, phong tỏa tài sản của gia đình Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Xuân Phúc, Trần Đại Quang, Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Thị Kim Ngân cùng những chóp bu đảng viên đang nắm giữ trọng trách là điều cần thiết và cũng cần công khai minh bạch cho người dân Việt Nam thấy được pháp luật tại Mỹ sẽ không kiêng nễ bất cứ ai.

Đó là sự công bằng bởi vì những đồng tiền đó không phải do họ làm ra bằng công sức hay chất xám học tập mà nó chỉ có được từ việc lạm quyền, tham nhũng, thỏa hiệp, dùng vũ lực cai trị để thao túng và bán rẻ tài nguyên đất nước Việt Nam chúng tôi cho ngoại bang.

Đây là điều mà Tân Tổng Thống D.Trump cần phải thực hiện ngay trong nhiệm kỳ đầu tiên của mình, bởi vì lời nói đi đôi với việc làm và cũng đừng để cho đảng cộng sản Việt Nam cùng những đảng viên của nó cười nhạo vào mũi quý vị!

 

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
18 Tháng Tám 20191:03 SA(Xem: 87)
HD.8 quay trở lại gây kẹt cho trò, chẳng còn biết đường mô là lần, trách thầy khi rút ra sao chẳng báo trước rằng ít hôm sẽ trở lại, thì trò không nổ banh nóc nhà để nay không chỗ núp… Tóm lại HD.8 vẫn còn đang hoạt động với chương trình đã định của nó, và thừa biết thằng đầy tớ Ba Đình, không dám một ly ông cụ đi trật ra ngoài kịch bản do chủ Bắc Kinh vạch ra, hơn nữa Tầu cộng cũng chẳng phải tôn trọng dư luận cộng đồng quốc tế gì sất, vì thừa biết quốc tế chỉ quan tâm đến con đường hàng hải biển Đông, còn chuyện nội bộ thày trò Hán phỉ nếu nói chỉ là có lệ.
14 Tháng Tám 20192:23 CH(Xem: 213)
Nói cho cùng, sức mạnh của Trung Cộng không vững bền như nhiều người tưởng. Chính quyền Trung Cộng đang vất vả tính bài toán sinh tồn từng ngày từng giờ trong khi chính phủ Hoa Kỳ không hề tốn công tốn sức tính đến loại bài toán như vậy. Sự kèn cựa của Trung Quốc với Hoa Kỳ chỉ xảy ra trong một thời gian rất ngắn trong lịch sử trước khi Trung Quốc tự nổ tung rồi chết như Liên xô trước đây thôi. Đó là tất yếu. Giấc Mộng Trung Hoa sẽ tan và Giấc Mơ Mỹ vẫn trường tồn.
12 Tháng Tám 20199:27 CH(Xem: 344)
Không một ai có thể phủ nhận sự thật đúng đắn này và đem những học hàm, học vị mình ra để bảo vệ cho một loại ngôn ngữ sao chép, phiên âm từ tiếng Hán, nếu có thì đó là những kẻ vong nô với những tâm hồn nô lệ thâm căn cố đã được truyền qua nhiều thế hệ cho nên mới tiếp tục “kiên quyết” (xin lỗi bạn đọc vì chúng tôi hành văn theo kiểu cs) tiếp tục con đường mù lòa của những não trạng nô lệ, còn những con người yêu nước thì mỗi khi mở miệng cất lời thì nên suy cho nghĩ trước khi nói để chúng ta không dùng những ngôn từ vay mượn của giặc Tàu hôm nay cũng như trong lịch sử tiến hóa của nền văn hóa Việt Nam ngày mai.
12 Tháng Tám 20199:27 CH(Xem: 378)
Nhưng một khi đã chấp nhận một nền kinh tế đa thành phần, tự do giao thương thì đảng csVN đã tự mâu thuẩn với chính lý thuyết cộng sản mà mình đang hô hào, bởi vì chủ thuyết cộng sản không có thị trường tự do với nền kinh tế nhiều thành phần mà chỉ có nền kinh tế tập trung tất cả vào tay nhà nước. Những ngôn từ, mệnh đề như “Thời kỳ quá độ đi lên XNCH” chỉ là bịp bợm nhằm định hướng người dân bởi vì đảng csVN không thể trả lời cái thời kỳ quá độ mà họ đang đi sẽ kéo dài đến bao giờ? 10 năm, 100 năm hay 1.000 năm?!.
11 Tháng Tám 201912:30 SA(Xem: 377)
Của đáng tội ăn nhậu gì đến thế giới văn minh ngày nay! Hắn muốn lấy điểm quan thầy Tung Của để bản thân hắn leo cao, và cái đảng thổ tả của hắn tiếp tục được quan thầy chống lưng, mà lôi cái ‘tâm nguyện’ loài khuyển mã ra gán cho chung thiên hạ. Đấy còn ai kết tội mỗ tôi nói điều không phải cho đảng, đây chính là cán bộ gộc của đảng đã trả lời cho ông giáo sư Carlyle Alan Thayer bên Úc, nói là tình hình đang nóng lên từng giờ, chỉ cần có xung đột là khai hoả tấn công, và có chiến tranh ngay… Chuyện ông nói xin đợi đến cóc mọc râu!
06 Tháng Tám 20199:40 CH(Xem: 350)
Vấn đề ông cho rằng chữ xưa dùng từ Viện Đại Học các giáo sư ngày nay đổi lại là giáo viên nghe nó nghịch tai nhưng ông hãy suy nghĩ cho kỹ trước khi nói kẻo bọn nhỏ nó cười cho, không ai dùng cái chữ Viện (xuất phát từ Hán) để gọi như mấy ông mà họ chỉ nói Trường Đại học ví dụ Trường Đại Học Havard, chứ không ai nói là Viện đại học Havard cả. Viện có thể được dùng để chỉ những cơ sở lớn hơn trường ví dụ Viện Nghiên Cứu Hạt Nhân Đà Lạt... Đó là cái tư duy nô lệ thâm căn cố đế, của cái dấu ấn 1.000 năm đô hộ giặc Tàu đấy...
05 Tháng Tám 20199:26 CH(Xem: 546)
Người dân không có lý do gì để phải yêu nước theo định hướng của đảng cầm quyền bởi vì chính đảng là thủ phạm đồng lõa cùng với giặc. Người dân không có lý do gì phải ra khơi bám biển bởi vì đảng đã tận thu tiền thuế của người dân khắp các lĩnh vực để xây dựng quân đội và các lực lượng vũ trang như không quân, hải quân, cảnh sát biển, biên phòng, dân quân tự vệ, quân nhân dự bị, đảng phải có nhiệm vụ điều khiển các lực lượng của mình bảo vệ quốc gia cũng như sinh mạng của người dân. Nếu đảng không làm được điều đó thì đảng đã chứng minh cho toàn dân thấy được sự yếu hèn, bạc nhược của mình...
04 Tháng Tám 20191:08 SA(Xem: 424)
Kết thúc giai đoạn đầu 30 năm (1990-2020) Hội nghị Thành Đô: Việt Nam sáp nhập vào Trung Quốc. Thầy Bắc Kinh với sự tiếp tay của trò Ba Đình, đã có những bước dứt điểm (nuốt trọn) nước Nam. Từ ngoài khơi biển Đông đã là ao nhà của thầy, đến trong nội địa đất liền, ba đặc khu Vân Đồn, Bắc Phong Vân, Phú Quốc, cùng con đường cao tốc xuyên Việt đang được trò cho dần thành hình, để thầy thực hiện tốt ‘một đai một đường’, chưa nói đến cả trăm công trình lớn nhỏ của thầy trên khắp nước Việt đã được xây dựng và hoạt động hàng chục năm qua.
02 Tháng Tám 20194:19 CH(Xem: 440)
Có nhiều hy vọng từ đám đông bàn tán trên các trang mạng Việt Nam, là Mỹ sẽ can thiệp cho Việt Nam. Nhưng đó là một khả năng rất thấp. Bởi câu chuyện Bãi Tư Chính đang trở thành chuyện riêng của anh em nhà Cộng sản – đặc biệt khi Nga vẫn phớt lờ khi công ty khai thác dầu khí Rosneft của họ bị uy hiếp. Và quan trọng nhất, Mỹ sẽ không có tư cách gì can thiệp cho Việt Nam, khi các cơ hội về một liên minh hợp tác quốc phòng luôn bị Hà Nội né tránh. Hãy nhìn vào Hồng Kông, nếu có sốt ruột trước phong trào đòi dân chủ ở đó, Mỹ cũng không thể làm gì hơn là chỉ trích...
31 Tháng Bảy 20193:38 CH(Xem: 376)
Người yêu nước chân chính có thể bị đánh đập , thậm chí mất mạng khi đi biểu tình theo lời kêu gọi của nhà nước. Bởi trong một đoàn bất bạo động ấy, trong đoàn yêu nước ấy, ai dám khẳng định sẽ không có kẻ quấy rối? Ai dám khẳng định không có đặc tình Hoa Nam, gián điệp Trung Hoa lẫn trong đó? Và ai dám khẳng định đây là cuộc biểu tình không đặt bẫy? Bởi thứ cần được bảo vệ nhất hiện nay, chưa hẳn là biển đảo, chủ quyền quốc gia mà là lợi ích nhóm, sự tồn tại của chế độ Cộng sản. Bởi mọi nhóm lợi ích đều sinh ra từ tổ chức này!
18 Tháng Tám 2019
HD.8 quay trở lại gây kẹt cho trò, chẳng còn biết đường mô là lần, trách thầy khi rút ra sao chẳng báo trước rằng ít hôm sẽ trở lại, thì trò không nổ banh nóc nhà để nay không chỗ núp… Tóm lại HD.8 vẫn còn đang hoạt động với chương trình đã định của nó, và thừa biết thằng đầy tớ Ba Đình, không dám một ly ông cụ đi trật ra ngoài kịch bản do chủ Bắc Kinh vạch ra, hơn nữa Tầu cộng cũng chẳng phải tôn trọng dư luận cộng đồng quốc tế gì sất, vì thừa biết quốc tế chỉ quan tâm đến con đường hàng hải biển Đông, còn chuyện nội bộ thày trò Hán phỉ nếu nói chỉ là có lệ.
14 Tháng Tám 2019
Nói cho cùng, sức mạnh của Trung Cộng không vững bền như nhiều người tưởng. Chính quyền Trung Cộng đang vất vả tính bài toán sinh tồn từng ngày từng giờ trong khi chính phủ Hoa Kỳ không hề tốn công tốn sức tính đến loại bài toán như vậy. Sự kèn cựa của Trung Quốc với Hoa Kỳ chỉ xảy ra trong một thời gian rất ngắn trong lịch sử trước khi Trung Quốc tự nổ tung rồi chết như Liên xô trước đây thôi. Đó là tất yếu. Giấc Mộng Trung Hoa sẽ tan và Giấc Mơ Mỹ vẫn trường tồn.
12 Tháng Tám 2019
Không một ai có thể phủ nhận sự thật đúng đắn này và đem những học hàm, học vị mình ra để bảo vệ cho một loại ngôn ngữ sao chép, phiên âm từ tiếng Hán, nếu có thì đó là những kẻ vong nô với những tâm hồn nô lệ thâm căn cố đã được truyền qua nhiều thế hệ cho nên mới tiếp tục “kiên quyết” (xin lỗi bạn đọc vì chúng tôi hành văn theo kiểu cs) tiếp tục con đường mù lòa của những não trạng nô lệ, còn những con người yêu nước thì mỗi khi mở miệng cất lời thì nên suy cho nghĩ trước khi nói để chúng ta không dùng những ngôn từ vay mượn của giặc Tàu hôm nay cũng như trong lịch sử tiến hóa của nền văn hóa Việt Nam ngày mai.
12 Tháng Tám 2019
Nhưng một khi đã chấp nhận một nền kinh tế đa thành phần, tự do giao thương thì đảng csVN đã tự mâu thuẩn với chính lý thuyết cộng sản mà mình đang hô hào, bởi vì chủ thuyết cộng sản không có thị trường tự do với nền kinh tế nhiều thành phần mà chỉ có nền kinh tế tập trung tất cả vào tay nhà nước. Những ngôn từ, mệnh đề như “Thời kỳ quá độ đi lên XNCH” chỉ là bịp bợm nhằm định hướng người dân bởi vì đảng csVN không thể trả lời cái thời kỳ quá độ mà họ đang đi sẽ kéo dài đến bao giờ? 10 năm, 100 năm hay 1.000 năm?!.
11 Tháng Tám 2019
Của đáng tội ăn nhậu gì đến thế giới văn minh ngày nay! Hắn muốn lấy điểm quan thầy Tung Của để bản thân hắn leo cao, và cái đảng thổ tả của hắn tiếp tục được quan thầy chống lưng, mà lôi cái ‘tâm nguyện’ loài khuyển mã ra gán cho chung thiên hạ. Đấy còn ai kết tội mỗ tôi nói điều không phải cho đảng, đây chính là cán bộ gộc của đảng đã trả lời cho ông giáo sư Carlyle Alan Thayer bên Úc, nói là tình hình đang nóng lên từng giờ, chỉ cần có xung đột là khai hoả tấn công, và có chiến tranh ngay… Chuyện ông nói xin đợi đến cóc mọc râu!
06 Tháng Tám 2019
Vấn đề ông cho rằng chữ xưa dùng từ Viện Đại Học các giáo sư ngày nay đổi lại là giáo viên nghe nó nghịch tai nhưng ông hãy suy nghĩ cho kỹ trước khi nói kẻo bọn nhỏ nó cười cho, không ai dùng cái chữ Viện (xuất phát từ Hán) để gọi như mấy ông mà họ chỉ nói Trường Đại học ví dụ Trường Đại Học Havard, chứ không ai nói là Viện đại học Havard cả. Viện có thể được dùng để chỉ những cơ sở lớn hơn trường ví dụ Viện Nghiên Cứu Hạt Nhân Đà Lạt... Đó là cái tư duy nô lệ thâm căn cố đế, của cái dấu ấn 1.000 năm đô hộ giặc Tàu đấy...
05 Tháng Tám 2019
Người dân không có lý do gì để phải yêu nước theo định hướng của đảng cầm quyền bởi vì chính đảng là thủ phạm đồng lõa cùng với giặc. Người dân không có lý do gì phải ra khơi bám biển bởi vì đảng đã tận thu tiền thuế của người dân khắp các lĩnh vực để xây dựng quân đội và các lực lượng vũ trang như không quân, hải quân, cảnh sát biển, biên phòng, dân quân tự vệ, quân nhân dự bị, đảng phải có nhiệm vụ điều khiển các lực lượng của mình bảo vệ quốc gia cũng như sinh mạng của người dân. Nếu đảng không làm được điều đó thì đảng đã chứng minh cho toàn dân thấy được sự yếu hèn, bạc nhược của mình...
04 Tháng Tám 2019
Kết thúc giai đoạn đầu 30 năm (1990-2020) Hội nghị Thành Đô: Việt Nam sáp nhập vào Trung Quốc. Thầy Bắc Kinh với sự tiếp tay của trò Ba Đình, đã có những bước dứt điểm (nuốt trọn) nước Nam. Từ ngoài khơi biển Đông đã là ao nhà của thầy, đến trong nội địa đất liền, ba đặc khu Vân Đồn, Bắc Phong Vân, Phú Quốc, cùng con đường cao tốc xuyên Việt đang được trò cho dần thành hình, để thầy thực hiện tốt ‘một đai một đường’, chưa nói đến cả trăm công trình lớn nhỏ của thầy trên khắp nước Việt đã được xây dựng và hoạt động hàng chục năm qua.
02 Tháng Tám 2019
Có nhiều hy vọng từ đám đông bàn tán trên các trang mạng Việt Nam, là Mỹ sẽ can thiệp cho Việt Nam. Nhưng đó là một khả năng rất thấp. Bởi câu chuyện Bãi Tư Chính đang trở thành chuyện riêng của anh em nhà Cộng sản – đặc biệt khi Nga vẫn phớt lờ khi công ty khai thác dầu khí Rosneft của họ bị uy hiếp. Và quan trọng nhất, Mỹ sẽ không có tư cách gì can thiệp cho Việt Nam, khi các cơ hội về một liên minh hợp tác quốc phòng luôn bị Hà Nội né tránh. Hãy nhìn vào Hồng Kông, nếu có sốt ruột trước phong trào đòi dân chủ ở đó, Mỹ cũng không thể làm gì hơn là chỉ trích...
31 Tháng Bảy 2019
Người yêu nước chân chính có thể bị đánh đập , thậm chí mất mạng khi đi biểu tình theo lời kêu gọi của nhà nước. Bởi trong một đoàn bất bạo động ấy, trong đoàn yêu nước ấy, ai dám khẳng định sẽ không có kẻ quấy rối? Ai dám khẳng định không có đặc tình Hoa Nam, gián điệp Trung Hoa lẫn trong đó? Và ai dám khẳng định đây là cuộc biểu tình không đặt bẫy? Bởi thứ cần được bảo vệ nhất hiện nay, chưa hẳn là biển đảo, chủ quyền quốc gia mà là lợi ích nhóm, sự tồn tại của chế độ Cộng sản. Bởi mọi nhóm lợi ích đều sinh ra từ tổ chức này!