Chuyện hài xứ Việt

18 Tháng Giêng 20176:15 CH(Xem: 1022)
CHUYỆN HÀI XỨ VIỆT
          CHUYỆN CHỈ XẢY RA TRONG CÁI NỒI CÁM HEO XÃ NGHĨA

1_76614Tin Trong Nước


Chuyện đấu giá tại Việt Nam luôn là những chuyện buồn cười, những thiên tài xã nghĩa thường làm các chương trình mệnh danh từ thiện, đấu giá tranh, hình ảnh, đẩy lên cái giá cao ngất ngưỡng để có tiền bỏ túi chia nhau còn dư chút ít làm từ thiện lấy tiếng.
Đã có những vụ doanh nhân đất Việt bỏ của chạy lấy người khi hớn hở thắng giá, đưa cái mặt lên truyền hình đánh bóng sau đó lặn không sủi tăm và kỳ này cô người mẫu hay mẫu hậu Ngọc Trinh, một gương mặt mới nổi lên khi chớp lão đại gia già khú đế mà khoái chơi trống bõi đấu giá cái sim điện thoại.
Có ai khùng, ai điên đến nỗi phải bỏ ra số tiền 18.688 tỷ đồng Việt Nam tương đương gần 900 ngàn đô la Mỹ chỉ để sở hữu một cái sim có số đẹp?
Không có ai khùng, cũng không có ai điên cả!
Tất cả người mua kẻ bán đều là cáo già, họ giả điên để được cái mình mong muốn:
Cái tiếng thơm dù thật sự thì thối như....@*#
Xứ Mù không giả điên thì làm sao mà sống phải không những người đang mua và kẻ đang bán?

Quyền Được Biết


DẤU HIỆU LỪA ĐẢOFB.Luân Lê


Vụ bán đấu giá sim số của ả Ngọc Trinh và trọc phú Hoàng Kiều có dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng Luật Đấu giá. Mà một trong các hành vi đó là sắp đặt kịch bản để đẩy giá chiếc sim lên cao và đây là dấu hiệu của hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thế nhưng nó vẫn được công khai rao bán và đấu giá, trong sự theo dõi và quan sát rất háo hức của dân chúng.

Một ả nữ không có gì và bắt tay với một trọc phú để tìm kiếm lợi ích bằng những trò gian manh, mánh khoé, vi phạm pháp luật, thế nhưng vẫn có nhiều người dân thích thú và tung hứng cho những chiêu trò này lẫn kiểu dạng người đó hoành hành trong xã hội.

Cần điều tra và xử phạt nghiêm hành vi vi phạm luật đấu giá nêu trên để chấm dứt tình trạng coi thường pháp luật và lừa đảo công khai thì mới mong đất nước có pháp trị cũng như con người tử tế cho được.

Mà làm gì có đất nước nào mà con người lại đâm đầu vào quan tâm cũng như bỏ ra một số tiền lớn chỉ để mua cái chíp được ấn định 10 con số chỉ để nghe, gọi và dùng 3G, trong khi dịch vụ mạng thì không ra sao và việc sở hữu sim đó thực chất là thuộc về nhà cung cấp khi họ muốn thu hồi theo "điều kiện" của họ lúc nào cũng được.

Lừa đảo còn được công khai. Đánh bạc theo kiểu chơi quay số Vietlot (như một hình thức "rửa tiền") thì lại ngang nhiên.

Toàn những kẻ có tiền thì làm ăn bát nháo và bố láo. Trắng trợn coi thường pháp luật cũng như người dân, như nước mắm Masan, đồ uống Tân Hiệp Phát, nhà máy gang thép Formosa, các công ty đa cấp lường gạt dân nghèo, một vài ngân hàng lũng đoạn tài chính,...còn một số khác thì tích tụ đất đai, vơ vét tài nguyên, tận diệt tổ quốc để làm giàu cho bản thân và rời bỏ quê hương mà đi.

Rặt toàn những chuyện lạ lùng và cả đau xót.


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
23 Tháng Giêng 2022
Bọn chúng cứ ngỡ rằng sẽ lấy vải thưa che được mắt thánh, ti toe khoác lác là sẽ lừa bịp được nhân dân, thế nhưng người tính không bằng trời tính, chỉ cần một con virus nhỏ bé có tên Corona xuất hiện là cái bộ mặt giả nhân, giả nghĩa, đạo đức giả của bọn chúng đã lòi ra thảm hại, chính thằng nguyễn phú trọng đã ba tăng cấp bằng khen cho công ty Việt Á để nó mua kit test về ‘ăn cứt mũi nhân dân’, bắc cầu cho nó kiếm bộn bạc trong thương vụ ngàn tỷ, không lẽ trọng không có phần huê hồng nào trong khi đám đàn em bên dưới hốt bộn bạc với phần lại quả cho các Sở Y Tế địa phương...
23 Tháng Giêng 2022
Đó là chưa nói đến những biểu hiện trơ tráo, vô liêm sỉ, không có lòng tự trọng xảy ra nhan nhản khắp nơi. Hết ông quan này chạy chức lại ông quan kia chạy bằng, hết nhà nọ đạo thơ lại đến nhà khác đạo…luận văn Tiến sĩ, trong giới showbiz thì hết scandal cô ca sĩ này người mẫu kia bị tố là người thứ ba chen vào cuộc hôn nhân của người khác nhưng vẫn tỉnh bơ không cho mình có gì sai, lại đến một diễn viên hài từng bị tù vì tội ấu dâm ở Mỹ nhưng vẫn đi diễn và nay lại tỉnh bơ khoe mình mới đoạt Huy chương bạc tại Liên hoan kịch nói toàn quốc khu vực phía Nam v.v….
22 Tháng Giêng 2022
Rõ ràng, “hai ông em” của Hà Nội đang bị thu hút từ từ vào quỹ đạo ngày càng mở rộng của Trung Quốc. Trong những năm gần đây, Lào và Campuchia đã trở thành những thỏi nam châm cực mạnh hút vốn và doanh nhân Trung Quốc ở các mức độ khác nhau. Chính giới doanh nhân này đã thiết lập mối quan hệ gắn bó với giới tinh hoa cầm quyền tương ứng của hai nước. Điều này đã được thể hiện rõ ràng bởi mối quan hệ ngày càng chặt chẽ với chính phủ Trung Quốc, vốn đã dành cho CPC và Lào những khoản tài chính và phát triển cơ sở hạ tầng “không ràng buộc”.
20 Tháng Giêng 2022
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, người nổi lên giàu có từ kinh doanh bất động sản đất đai tài nguyên ở Việt Nam, đã sáng lập ra giải thưởng quốc tế VinFuture, mang tên vợ chồng mình, để vinh danh những nhà khoa học hàng đầu thế giới. Và tối ngày hôm nay Thứ năm tại nhà hát lớn Hà Nội, Vượng đã trao giải thưởng nhiều triệu đô La cho sáu nhà khoa học, trong đó nước Mỹ chiếm 5 người. Và đương nhiên là không có khoa học gia người gốc Việt Nam, cả trong và ngoài nước, nào được bén mảng tới giải thưởng này.
20 Tháng Giêng 2022
Đảng có được chính quyền thông qua họng súng và nhà tù và tự viết lên Hiến Pháp cho phép mình có toàn quền độc quyền cai trị quốc gia, có quyền ăn cướp đất đai của người dân bất cứ lúc nào, khi nào mình muốn qua việc phủ nhận quyền tư hữu trong Luật Đất Đai, đảng có hỏi ý kiến người dân bao giờ khi quyết định những quyết sách có hại cho đất nước đâu mà bảo rằng mình là dân chủ và người dân Việt Nam tin theo mình? Do đó đảng csVN là cái đảng đã tự đào huyệt chôn mình khi lời nói không đi đôi với việc làm, nói một đàng nhưng làm một nẻo...
18 Tháng Giêng 2022
Trở lại cùng Tịnh Thất Bồng Lai, theo tin tức từ truyền thông trong nước, trong cuộc họp báo mới nhất vào ngày 14 tháng Một vừa qua, Đại Tá Phó Công An Tỉnh Long An là Văn Công Minh tuyên bố là "những vấn đề liên quan đến Tịnh Thất Bồng Lai hiện đang được điều tra, xác minh làm rõ". Như vậy họ chỉ mới ở bước đầu tiên của thủ tục tố tụng hình sự là điều tra như vừa trình bày bên trên nhưng đã bắt giữ người, đưa ra các cáo buộc dù chúng thay đổi liên tục trong một thời gian ngắn. Việc công an Việt Nam đưa ra các cáo buộc thiếu chứng cứ hay không theo những trình tự...
17 Tháng Giêng 2022
Nếu tên giám đốc công an Tỉnh Long An biết khôn thì dừng ngay vụ án này lại, trả tự do cho các chú tiểu, xin lỗi công khai người bị hại thì còn có thể cứu vãn được tình hình, còn nếu vẫn ngoan cố đi theo con đường bạo lực thì không chỉ người dân trong nước bất bình mà thế giới cũng đang nhìn vào để xem cái nền pháp luật mà Việt Nam khoác lác là nghiêm minh sẽ hành xử như thế nào để có phương án trừng phạt về kinh tế, nhẹ thì tăng thuế hàng xuất khẩu Việt Nam, nặng hơn là cấm nhập khẩu thì có mà xuống hố cả nút...
17 Tháng Giêng 2022
Giống như giáo dục, y tế cũng được xem là phúc lợi công cộng song tại Cộng hòa XHCN Việt Nam, hệ thống chính trị, hệ thống công quyền có thể phóng tay, trút ngân sách chi cho đủ thứ “trời ơi, đất hỡi”, kể cả cổng chào, tượng đài nhưng giáo dục và y tế thì bị buộc phải tự cân đối. Nghĩa là dù muốn hay không, viên chức giáo dục, nhân viên y tế vẫn phải bóp nặn đồng bào! Không muốn hay hoàn cảnh không tạo ra cơ hội nắn bóp thì ráng mà… chịu tình cảnh như Bệnh viện Tuệ Tĩnh, BVĐK CĐYT Quảng Nam!
13 Tháng Giêng 2022
Báo chí cộng sản Việt Nam thường khoác lác mình là những chiến sỹ trên mặt trận văn hóa, thế nhưng cái văn hóa của đảng, loại văn hóa học theo tấm gương đạo đức hcm bản chất chỉ là loại vô văn hóa, loại mất dạy, cho nên đội ngũ phóng viên, nhà báo trong nước cũng không ngoại lệ, chúng nói không có đổi tiền thì hôm sau chúng nó đổi, chúng nói bình ổn giá vàng, ngoại tệ thì thị trường tăng giá ầm ầm, chúng tôn vinh ai là anh hùng thì đích thị bọn đó là lưu manh không thể nào khác, và khi bọn chúng khép tội cho bất kỳ ai là ‘lợi dụng dân chủ, chống phá nhà nước” thì người đó lại là...
13 Tháng Giêng 2022
Nó không hiểu gì về “bạn vong niên”, cụm từ mà đứa trẻ con cũng biết. Vong có nghĩa là quên, niên là năm. Cũng nói thêm, niên để chỉ năm trong dòng thời gian, “bất tri tam bách dư niên hậu” (không biết hơn 300 năm sau), còn nếu chỉ tuổi con người thì dùng tuế, ví dụ bách tuế là trăm tuổi, vạn tuế là vạn tuổi. Nhưng niên cũng có nghĩa là lứa tuổi, ví dụ lão niên (lứa tuổi già), thanh niên (tuổi xanh, trẻ), đồng niên (cùng tuổi, cùng lứa)… Vong niên, theo nghĩa đen là quên cái tuổi đi, không quan tâm tới tuổi. Bạn vong niên là già trẻ chơi với nhau không quan tâm tới tuổi tác khác nhau...