Chuyện hài xứ Việt

18 Tháng Giêng 20176:15 CH(Xem: 635)
CHUYỆN HÀI XỨ VIỆT
          CHUYỆN CHỈ XẢY RA TRONG CÁI NỒI CÁM HEO XÃ NGHĨA

1_76614Tin Trong Nước


Chuyện đấu giá tại Việt Nam luôn là những chuyện buồn cười, những thiên tài xã nghĩa thường làm các chương trình mệnh danh từ thiện, đấu giá tranh, hình ảnh, đẩy lên cái giá cao ngất ngưỡng để có tiền bỏ túi chia nhau còn dư chút ít làm từ thiện lấy tiếng.
Đã có những vụ doanh nhân đất Việt bỏ của chạy lấy người khi hớn hở thắng giá, đưa cái mặt lên truyền hình đánh bóng sau đó lặn không sủi tăm và kỳ này cô người mẫu hay mẫu hậu Ngọc Trinh, một gương mặt mới nổi lên khi chớp lão đại gia già khú đế mà khoái chơi trống bõi đấu giá cái sim điện thoại.
Có ai khùng, ai điên đến nỗi phải bỏ ra số tiền 18.688 tỷ đồng Việt Nam tương đương gần 900 ngàn đô la Mỹ chỉ để sở hữu một cái sim có số đẹp?
Không có ai khùng, cũng không có ai điên cả!
Tất cả người mua kẻ bán đều là cáo già, họ giả điên để được cái mình mong muốn:
Cái tiếng thơm dù thật sự thì thối như....@*#
Xứ Mù không giả điên thì làm sao mà sống phải không những người đang mua và kẻ đang bán?

Quyền Được Biết


DẤU HIỆU LỪA ĐẢOFB.Luân Lê


Vụ bán đấu giá sim số của ả Ngọc Trinh và trọc phú Hoàng Kiều có dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng Luật Đấu giá. Mà một trong các hành vi đó là sắp đặt kịch bản để đẩy giá chiếc sim lên cao và đây là dấu hiệu của hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thế nhưng nó vẫn được công khai rao bán và đấu giá, trong sự theo dõi và quan sát rất háo hức của dân chúng.

Một ả nữ không có gì và bắt tay với một trọc phú để tìm kiếm lợi ích bằng những trò gian manh, mánh khoé, vi phạm pháp luật, thế nhưng vẫn có nhiều người dân thích thú và tung hứng cho những chiêu trò này lẫn kiểu dạng người đó hoành hành trong xã hội.

Cần điều tra và xử phạt nghiêm hành vi vi phạm luật đấu giá nêu trên để chấm dứt tình trạng coi thường pháp luật và lừa đảo công khai thì mới mong đất nước có pháp trị cũng như con người tử tế cho được.

Mà làm gì có đất nước nào mà con người lại đâm đầu vào quan tâm cũng như bỏ ra một số tiền lớn chỉ để mua cái chíp được ấn định 10 con số chỉ để nghe, gọi và dùng 3G, trong khi dịch vụ mạng thì không ra sao và việc sở hữu sim đó thực chất là thuộc về nhà cung cấp khi họ muốn thu hồi theo "điều kiện" của họ lúc nào cũng được.

Lừa đảo còn được công khai. Đánh bạc theo kiểu chơi quay số Vietlot (như một hình thức "rửa tiền") thì lại ngang nhiên.

Toàn những kẻ có tiền thì làm ăn bát nháo và bố láo. Trắng trợn coi thường pháp luật cũng như người dân, như nước mắm Masan, đồ uống Tân Hiệp Phát, nhà máy gang thép Formosa, các công ty đa cấp lường gạt dân nghèo, một vài ngân hàng lũng đoạn tài chính,...còn một số khác thì tích tụ đất đai, vơ vét tài nguyên, tận diệt tổ quốc để làm giàu cho bản thân và rời bỏ quê hương mà đi.

Rặt toàn những chuyện lạ lùng và cả đau xót.


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
20 Tháng Tám 2019
Kinh tế chao đảo và không có dấu hiệu hồi phục làm cho Bắc Kinh nôn nóng. Những dự án thế kỷ như “Nhất đái nhất lộ” coi như chờ ngày tống biệt. Thậm dư ngân sách ngày một ít đi, thị trường chứng khoán bấp bênh và chưa có ngày nào dấy lên chút hy vọng xanh sàn. Tăng trưởng liên tục sụt giảm và chưa có dấu hiệu chững lại, người dân các vùng đất nông thôn tiếp tục bị thiên tai và kinh tế suy giảm đe dọa, đã vậy cuộc chiến thương mại kéo theo hàng trăm công ty lớn rời khỏi Trung Quốc đã làm Bắc Kinh giận dữ và tìm mọi cách phản công. Sức đâu nữa mà đánh nhau với Việt Nam chỉ để tranh giành một chút biển...
19 Tháng Tám 2019
Các cuộc bầu cử do nhà cầm quyền cộng sản tổ chức đều chỉ là hình thức khi mà các công dân không phải đảng viên đảng CSVN khi ứng cử thì đều bị loại. Và các cơ quan do đảng CS kiểm soát đã lựa chọn các ứng cử viên theo ý muốn của họ, người trúng cử đã được quyết định từ trước. Thậm chí các vị trí lãnh đạo sẽ được bầu trong cuộc bầu cử quốc hội năm 2021 thì nay đã được Ban chấp hành trung ương khóa 12 quyết định từ tháng 6 năm 2019. Về kinh tế, hiện nay các doanh nghiệp tư nhân vẫn bị phân biệt đối xử và bị cạnh tranh không bình đẳng với cách doanh nghiệp mang danh là doanh nghiệp nhà nước do đảng CS thành lập...
19 Tháng Tám 2019
Nói vậy để thấy tương lai giáo dục Việt Nam sẽ về đâu và bị điều khiển bởi thứ gì. Nói vậy để thấy tại sao Việt Nam có nhiều giáo sư, tiến sĩ vừa giỏi về kiến thức, chuyên môn lại vừa giỏi làm quản lý nhưng Phùng Xuân Nhạ nói ngọng líu lo (níu no), phát biểu không đâu vào đâu, quản lý kém vẫn cứ an trụ vị trí Bộ Trưởng Giáo dục. Bởi Nhạ tuy ngọng về ngôn ngữ, ngọng nhiều thứ nhưng xét về bằng cấp chính trị, Nhạ lại rất sáng, rất “zõ zàng” và đủ sức để đạp qua mọi thứ bằng cấp khác. Nói vậy để thấy trong tương lai, đừng mơ hồ chúng ta sẽ sống trong bầu không khí cởi mở, dân chủ...
19 Tháng Tám 2019
Hiện nay Đcs Trung Quốc đang mong cho dân Hồng Kông hạ nhiệt xuống để họ khỏi phải xả súng, và ĐcsVN cũng ngóng theo cơn địa chấn này và chắc chắn họ cũng mong điều tương tự như quan thầy của họ. Thầy trò 2 anh CS lưu manh không muốn dân Hồng Kông đi quá xa, nhưng nhân dân Việt Nam thì đang muốn. Dân Việt Nam đang muốn dân Hồng Kông tạo ra cơn địa chấn để đòi lại dân chủ cho mình và làm lung lay triều đình Bắc Kinh. Biết đâu, cơn địa chấn Hồng Kông nổ ra lại là tiếng trống bắt đầu cho một thời kỳ suy thoái của Đcs Trung Quốc.
18 Tháng Tám 2019
HD.8 quay trở lại gây kẹt cho trò, chẳng còn biết đường mô là lần, trách thầy khi rút ra sao chẳng báo trước rằng ít hôm sẽ trở lại, thì trò không nổ banh nóc nhà để nay không chỗ núp… Tóm lại HD.8 vẫn còn đang hoạt động với chương trình đã định của nó, và thừa biết thằng đầy tớ Ba Đình, không dám một ly ông cụ đi trật ra ngoài kịch bản do chủ Bắc Kinh vạch ra, hơn nữa Tầu cộng cũng chẳng phải tôn trọng dư luận cộng đồng quốc tế gì sất, vì thừa biết quốc tế chỉ quan tâm đến con đường hàng hải biển Đông, còn chuyện nội bộ thày trò Hán phỉ nếu nói chỉ là có lệ.
14 Tháng Tám 2019
Nói cho cùng, sức mạnh của Trung Cộng không vững bền như nhiều người tưởng. Chính quyền Trung Cộng đang vất vả tính bài toán sinh tồn từng ngày từng giờ trong khi chính phủ Hoa Kỳ không hề tốn công tốn sức tính đến loại bài toán như vậy. Sự kèn cựa của Trung Quốc với Hoa Kỳ chỉ xảy ra trong một thời gian rất ngắn trong lịch sử trước khi Trung Quốc tự nổ tung rồi chết như Liên xô trước đây thôi. Đó là tất yếu. Giấc Mộng Trung Hoa sẽ tan và Giấc Mơ Mỹ vẫn trường tồn.
12 Tháng Tám 2019
Không một ai có thể phủ nhận sự thật đúng đắn này và đem những học hàm, học vị mình ra để bảo vệ cho một loại ngôn ngữ sao chép, phiên âm từ tiếng Hán, nếu có thì đó là những kẻ vong nô với những tâm hồn nô lệ thâm căn cố đã được truyền qua nhiều thế hệ cho nên mới tiếp tục “kiên quyết” (xin lỗi bạn đọc vì chúng tôi hành văn theo kiểu cs) tiếp tục con đường mù lòa của những não trạng nô lệ, còn những con người yêu nước thì mỗi khi mở miệng cất lời thì nên suy cho nghĩ trước khi nói để chúng ta không dùng những ngôn từ vay mượn của giặc Tàu hôm nay cũng như trong lịch sử tiến hóa của nền văn hóa Việt Nam ngày mai.
12 Tháng Tám 2019
Nhưng một khi đã chấp nhận một nền kinh tế đa thành phần, tự do giao thương thì đảng csVN đã tự mâu thuẩn với chính lý thuyết cộng sản mà mình đang hô hào, bởi vì chủ thuyết cộng sản không có thị trường tự do với nền kinh tế nhiều thành phần mà chỉ có nền kinh tế tập trung tất cả vào tay nhà nước. Những ngôn từ, mệnh đề như “Thời kỳ quá độ đi lên XNCH” chỉ là bịp bợm nhằm định hướng người dân bởi vì đảng csVN không thể trả lời cái thời kỳ quá độ mà họ đang đi sẽ kéo dài đến bao giờ? 10 năm, 100 năm hay 1.000 năm?!.
11 Tháng Tám 2019
Của đáng tội ăn nhậu gì đến thế giới văn minh ngày nay! Hắn muốn lấy điểm quan thầy Tung Của để bản thân hắn leo cao, và cái đảng thổ tả của hắn tiếp tục được quan thầy chống lưng, mà lôi cái ‘tâm nguyện’ loài khuyển mã ra gán cho chung thiên hạ. Đấy còn ai kết tội mỗ tôi nói điều không phải cho đảng, đây chính là cán bộ gộc của đảng đã trả lời cho ông giáo sư Carlyle Alan Thayer bên Úc, nói là tình hình đang nóng lên từng giờ, chỉ cần có xung đột là khai hoả tấn công, và có chiến tranh ngay… Chuyện ông nói xin đợi đến cóc mọc râu!
06 Tháng Tám 2019
Vấn đề ông cho rằng chữ xưa dùng từ Viện Đại Học các giáo sư ngày nay đổi lại là giáo viên nghe nó nghịch tai nhưng ông hãy suy nghĩ cho kỹ trước khi nói kẻo bọn nhỏ nó cười cho, không ai dùng cái chữ Viện (xuất phát từ Hán) để gọi như mấy ông mà họ chỉ nói Trường Đại học ví dụ Trường Đại Học Havard, chứ không ai nói là Viện đại học Havard cả. Viện có thể được dùng để chỉ những cơ sở lớn hơn trường ví dụ Viện Nghiên Cứu Hạt Nhân Đà Lạt... Đó là cái tư duy nô lệ thâm căn cố đế, của cái dấu ấn 1.000 năm đô hộ giặc Tàu đấy...