Bữa tiệc máu

13 Tháng Giêng 20176:00 CH(Xem: 3424)

Bữa tiệc máu

iyi


Trần Thảo (Danlambao)
- Trước nay khi gặp phải thành ngữ nhai xương uống máu, ai cũng hiểu người viết muốn dùng hình dung từ đó để diễn tả một hành động bạo tàn của một cá nhân hay một tập đoàn gian ác nào đó. Nhưng có lẽ không ai nghĩ rằng, vào đầu thế kỷ 21, ở cái đất nước triền miên chìm trong bất hạnh là Việt Nam, hành động nhai xương người thì chưa thấy, nhưng uống máu nhân dân thì đã thấy lộ rõ, dù hành động đó vẫn được phủ lên bằng cụm mỹ từ tự nguyện hiến máu. Hiến máu để làm gì? Phải chăng để bổ túc cho ngân hàng máu, dùng cứu mạng cho dân đen trong lúc nguy cấp nơi bịnh viện? Không có đâu! Anh dân đen đừng có ở đó mà mơ.
Khi Fidel Castro ngủm củ tỏi, trên mạng rộ lên vụ tên độc tài vùng Châu Mỹ Latin từng oang oang tuyên bố "sẵn sàng hiến máu chính mình" cho các đồng rận Việt Nam trong cuộc chíến chống Mỹ. Nhưng cái mặt chuột của tên độc tài cà chớn lộ ra nhanh chóng khi những bằng chứng cho thấy máu của thằng dâm tặc vẫn được tiêu pha giữa bầy mỹ nữ, có giọt máu nào của dòng họ Castro chảy tới Việt Nam đâu, mà toàn là máu của những tử tù, phần lớn là những tiếng nói phản kháng chế độ Fidel Castro, trước khi bị điệu ra bãi bắn đã được dẫn vào phòng kín và bị hút hết máu ở đó. Tên râu xồm tàn bạo đó cũng đâu có tặng không máu Cuba cho mấy cái mặt mốc CSVN. Tất cả đều được quy thành dollars, bổ túc cho tài khoản triệu phú của Fidel Castro, dùng để ăn chơi trác táng, xây dựng đảo riêng thần tiên, hưởng phước với mấy chân dài, bồi bổ sức khỏe để có thể lên gân lập trường vô sản, nói từ mờ sáng cho tới xế chiều vẫn chưa hết lời. Những đầu óc bả đậu, đến giờ vẫn còn tung hô đảng, tung hô chủ nghĩa xã hội, hãy chịu khó nhắp chuột mà coi cho rõ đồng chí râu xồm của mình có cuộc sống đế vương thế nào! 
Khi Nguyễn Minh Triết sang thăm Cuba, và lên đồng lên cốt với râu xồm, từng cường điệu là Việt Nam và Cuba thay phiên nhau thức ngủ, canh giữ hòa bình thế giới. Nói như thế để nâng bi râu xồm và tự sướng, chứ bản thân Nguyễn Minh Triết cũng như những cái mặt thớt trong BCT, trong TWĐ của cộng đảng Việt Nam luôn coi thường Cuba, vẫn coi cách mạng VN ngon lành hơn cách mạng Cuba. 
Chính vì tâm lý coi thường đồng rận CS vùng Caribbean mà CSVN luôn tìm cách chơi ngon hơn anh Cuba. Anh Cuba chỉ hút máu tử tù, bán cho Việt Nam, Canada, lấy tiền xài cho Fidel và nuôi sống chế độ luôn ở trong tình trạng ngáp ngáp. Anh CSVN không thèm làm ba cái lẻ tẻ như lấy máu tử tù. Chế độ ưu việt của những đầu óc trí tuệ bậc nhất chơi nguyên một luật hiến máu, sản xuất đại trà. Từ nay, công dân VN từ 18 tuổi trở lên mỗi năm phải một lần hiến máu. Không chịu ư? Chế độ có trăm ngàn cách để buộc người dân làm theo. Thanh niên học sinh mà không chứng minh được đã hiến máu thì chịu khó ở nhà, đừng nghĩ tới chuyện đến trường. Người lớn không chứng minh được đã hiến máu thì không được công chứng bất cứ loại giấy tờ nào. Phản kháng như mấy dân oan khiếu kiện đất đai ư? Hoặc là chế độ làm lơ, hoặc là cho chó săn ra với dùi cui, roi điện hầu tiếp quý dân đen. Dân đen lại tiếp tục cúi đầu nhịn nhục cho qua? Lại tiếp tục ký vào những tờ giấy "Tự nguyện hiến máu" như trong bốn mươi mấy năm qua "tự nguyện hiến nhà, hiến đất, hiến công xưởng cho đảng để xây dựng đất nước"?
Chế độ CSVN tuy ngu dốt trong việc quản lý đất nước, phát triển dân sinh, nhưng ba cái chiêu bòn rút máu dân thì lại thuộc hàng đỉnh cao trí tuệ. Chế độ đang phải đối mặt với nền kinh tế què quặt, cán bộ đảng viên từ trên xuống dưới thì như những chiếc tàu há mồm, bao nhiêu tiền của, công quỹ vẫn không đủ cho chúng nuốt, khiến nợ công ngập đầu. Để đối phó, CSVN như con gà què ăn quẩn cối xay, tìm hết cách để xoay sở, từ việc âm mưu tóm cho hết số vàng trôi nổi trong dân gian, bây giờ lại nghĩ đến chuyện hút máu nhân dân đem bán lấy tiền. Máu của dân trong gần một thế kỷ qua, được chế độ CSVN bòn rút dưới nhiều hình thức khác nhau, nhưng vào lúc này, khi chế độ lâm vào tình trạng tận cùng bí lối, thì chế độ giống như quỷ Dracula, găm hàm răng nhọn lút vào cổ dân, hút máu để bảo tồn sinh mạng của đảng.
Hôm nay Nguyễn Phú Trọng đang có mặt ở Bắc Kinh trong chuyến đi triều kiến Hán chúa Tập Cận Bình. Mười mấy bản ký kết được "long trọng" thực hiện giữa hai ông trùm. Tuy không rõ chi tiết của những ký kết này, nhưng dù là thầy bói mù, cũng có thể đoán đúng phần lớn nội dung của chúng. Lại là cam kết hợp tác lâu dài giữa hai nước anh em, không liên kết với bất cứ nước nào để chống lại Trung Quốc, tiếp tục mở rộng hợp tác quốc phòng hai bên, mở rộng cửa khẩu cho chất độc TQ vào VN để nhân dân VN ăn tết Đinh Dậu và bổ dưỡng cả năm, tiếp tục cho lao động TQ vào làm việc ở những vùng tử huyệt của VN v.v... Và dĩ nhiên, bác Trọng cũng như bác Linh, bác Mười, bác Đồng thời trước, lại tuyên bố: "Tất cả vì lợi ích của nhân dân hai nước". Chả trách, bất cứ lúc nào nắm được cái micro trên diễn đàn, bác Trọng lại nhấn tới nhấn lui, đây là nhà nước, là quốc hội của dân, do dân, vì dân.
Phải công nhận nhân dân Việt Nam sướng thiệt chứ, cái bánh vẽ to tổ nái, gần một thế kỷ qua, nhai trệu nhai trạo, mà nuốt không trôi xuống cổ họng, vẫn cứ làm ra vẻ nhấm nháp: 
Chưa cần cầm lên nếm
Anh đã biết là bánh vẽ
Thế nhưng anh vẫn ngồi
vào bàn cùng bè bạn
Cầm lên nhấm nháp
Chả là nếu anh từ chối
Chúng sẽ bảo anh phá rối đêm vui.
(Bánh Vẽ, bài thơ trăn trối của Chế Lan Viên).
Dù mục đích của bài thơ là nói rõ sự thật về chế độ hay viết để biện hộ cho bao năm cúc cung tận tụy của mình để nâng bi đảng, chà đạp người khác để giành lấy quyền lợi ưu tiên, Chế Lan Viên đã cho thấy, không chỉ riêng Chế Lan Viên, mà phần lớn đảng viên ngày nay được gắn kết với nhau bởi quyền lợi, cái lý tưởng chủ nghĩa xã hội chỉ hiện hữu trên cái miệng như một bình phong che đậy một thực thể ruỗng mọt, hư thối. Bát canh XHCN, CSCN với những nguyên liệu "xã hội công bằng, không còn người bóc lột người, làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu" trước đây dù xa vời hiện thực, chưa hề biết mùi vị ra sao, nhưng cũng có lắm thằng, lắm con vớt muỗng vào không khí rồi xì xụp khen ngon, bây giờ xem ra đã quá chán ngán, mắt nhìn về hướng khác, khiến cho Tổng Trọng bấn xúc xích, kêu gào phải ngăn chận hiện tượng "tự diễn biến, tự chuyển hóa" trong cán bộ đảng viên. Nguyễn Phú Trọng, được coi là lý thuyết gia số một của đảng về chủ nghĩa Mác Lenin, trước đây vẫn cố gắng tạo cho nhân dân cái cảm tưởng CNXH đang ở trong tầm tay, chỉ vươn tay ra nắm là toàn dân tha hồ hưởng phước, nhưng bây giờ tổng Trọng cũng phải thú nhận, cái CNXH nó xa tít mù, xa vời vợi, lãng đãng khói sương. Ông Trọng và bộ sậu của ông xoay quanh tám hướng để tìm chiếc phao cứu nguy cho đảng, mà có thấy cái mốc gì đâu, ngoài cái tượng mạ kền HCM. Nguyễn Phú Trọng, Trần Đại Quang, Nguyễn Xuân Phúc và đặc biệt mợ Nguyễn Thị Kim Ngân là to mồm nhất, kêu gào nhân dân, cán bộ, đảng viên học tập theo "phong cách đạo đức của Hồ Chí Minh". Đau đớn và tuyệt vọng cho đảng là bản thân HCM chả có cái phong cách đạo đức gì cho ra hồn, ngoài bản chất tàn bạo bất nhân, vong ân bội nghĩa, dâm đảng, ăn cắp văn người khác, tự cao tự đại dám sánh cái mặt mốc của mình với anh hùng dân tộc Hưng Đạo Vương, háo danh tới nổi lấy tên khác để tự vái, tự sướng với đời.
Nguyễn Phú Trọng và bộ sậu chắc cũng biết phương thuốc "Phong cách đạo đức HCM" chẳng có ép phê tí nào để cứu đảng, nên đành đi thiên triều yết kiến Hán chúa Tập Cận Bình, tuyên thệ trung thành, nhờ đàn anh bốn tốt, mười sáu chữ vàng bảo bọc, che chở.
Quan sát thế trận mà TQ dàn ra ở Châu Á Thái Bình Dương hiện nay, người hữu tâm sẽ thấy TQ dự bị hai trường hợp để giải quyết tham vọng đối với Việt Nam. Nếu quốc tế quan tâm tới tình hình Việt Nam, và nhân dân Việt Nam vẫn còn có tinh thần chống TQ thì TQ sẽ áp dụng kế sách "Phần Lan Hóa" (Xin các bạn xem bài viết Hiểm họa Trung Cộng và bài học “Phần Lan hóa” của anh Trần Trung Đạo), có nghĩa là bao vây Việt Nam, buộc Việt Nam chấp nhận vai trò bù nhìn hoàn toàn, mọi kế sách, chủ trương của VN phải nằm trong sự quyết định của TQ. Nếu quốc tế bỏ mặc VN chơi vơi với chủ trương "Không liên kết với nước nào để chống một nước thứ ba", và tập đoàn CSVN tỏ ra nhủn như con chi chi, và nhân dân Việt Nam tiếp tục thụ động, thờ ơ với vận mạng Tổ quốc thì TQ sẽ dùng quân sự để nuốt trọn Việt Nam. Khi mọi sự đã rồi, cũng giống như Nga Sô chiếm cứ Crimea, mọi phản đối, trừng phạt kinh tế v.v... rồi cũng sẽ chìm xuồng.
Với hai trường hợp trên, dĩ nhiên trường hợp Trung cộng dùng quân sự để nuốt trọn Việt Nam là xấu nhất, bởi vì khi đã chiếm trọn Việt Nam bằng vũ lực, kẻ thù truyền kiếp của chúng ta sẽ có muôn ngàn thủ đoạn để xóa sạch mọi truyền thống văn hóa, xóa sạch lịch sử Việt tộc, bắt dân nam học ngôn ngữ tàu khựa, từ từ biến mất vào đám đông 1,4 tỷ người Tàu. Trường hợp thứ hai, TQ không chiếm VN bằng vũ lực, nhưng bao vây như hiện nay và áp lực dựng nên một thể chế bù nhìn, người Việt Nam không mất hẳn đất nước, nhưng từ nay đừng có mơ mà sống cho ra dáng Việt Nam. Hiện nay, chế độ CSVN chưa phải thực sự là bù nhìn của TQ mà chúng đã áp bức nhân dân tàn bạo như thế, nhà nước cấp bằng khen cho những lực lượng chó săn có công đàn áp người VN biểu tình chống Trung Quốc khi chúng ngang nhiên đưa giàn khoan vào lãnh hải của VN. Thử hỏi, sau khi thực sự làm bù nhìn, thì cường độ đàn áp của chế độ nô tài của Trung Quốc dành cho nhân dân ta sẽ khủng khiếp tới đâu? 
Viễn cảnh của đất nước ta là thế. Mà cận cảnh là bữa tiệc máu mà mợ Kim Tiến, bộ trưởng y tế của chế độ CSVN, đang vâng lịnh đảng bày ra.
Nếu người dân Việt Nam quốc nội tiếp tục cúi đầu chịu đựng, tiếp tục sống trong sợ hãi, và nếu người Việt khắp nơi trên thế giới vẫn không biết lợi dụng sức mạnh của đồng dollar, tiếp tục đóng vai bò sữa cho chế độ CSVN, thì chả có gì phải bàn tới bàn lui cho nó mệt.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
24 Tháng Tám 201911:43 CH(Xem: 29)
Tiếng Việt bảo tồn nhưng không tìm tòi phát minh ra những chữ mới cho người dân sử dụng mà lại tiếp tục vay mượn những từ của Tàu thì chúng ta vẫn đang mang tâm lý nô lệ dẫn đến thế thủ và dẫm chân tại chỗ cho đến thua âm mưu trong chiến dịch xâm lăng văn hóa của giặc. Đây chính là trách nhiệm của tất cả người Việt từ trong nước đến nước ngoài phải tìm tòi sáng chế ra những chữ mới để bổ sung cho nguồn vốn từ trong từ điển và thoát khỏi sự cương tỏa của giặc trên mặt trận văn hóa.
24 Tháng Tám 201911:42 CH(Xem: 12)
Với con mãnh thú Trung Cộng, nếu để nó mạnh, thế giới sẽ khốn khổ vì nó sẽ áp luật chơi của nó, cho nên rất có thể nhân cơ hội này, Mỹ sẽ không để con mãnh thú này rảnh tay, không nên vỗ béo nó nữa mà phải ra đòn cho nó đỡ. Nội loạn đang nảy mầm bên trong Trung Hoa Đại lục, đây là lúc thuận lợi để Mỹ gia tăng áp lực từ bên ngoài buộc ĐCS Trung Quốc chia 2 tay ra đỡ 2 hướng, điều này hứa hẹn sẽ dẫn tới một sự khủng hoảng toàn diện cho Trung Cộng. Có thể nói, thời kỳ cực thịnh của Trung Cộng đã bước qua khỏi sườn dốc, và dưới chân con dốc ấy sẽ có cột móc, cột móc này là một tấm bia ghi ngày tử của ĐCS Trung Quốc
24 Tháng Tám 201911:00 CH(Xem: 13)
Nói như vậy để thấy rằng, khát khao dân chủ, khát khao tự do và công bằng cũng như các giá trị dân chủ, công bằng, tự do chỉ đến với con người khi họ biết công bằng với chính mình và người khác, biết suy nghĩ tự do và tư duy độc lập, không bị đám đông lôi kéo, không bị những “hải đăng thông tin” dắt mũi. Hi vọng rằng điều ấy sẽ đến với chúng ta! Vì, sức mạnh của một dân tộc, quốc gia nằm ở sự đoàn kết, tình yêu thương của con người với con người, của mọi miền đất nước dành cho nhau. ..
23 Tháng Tám 20194:21 CH(Xem: 73)
Qua đây chúng ta thấy rất rõ là đất nước rơi vào tay ĐcsVN thì vô cùng nguy hiểm. Có ai đặt câu hỏi, rằng tại sao ĐcsVN chiều chuộng ĐCS Trung Quốc như vậy mà Trung Quốc vẫn chọn Việt Nam để bắt nạt không? Vì đơn giản là, bắt nạt kẻ vừa hèn yếu nhất vừa theo đuổi chính sách ngoại giao bất lợi thì tất nhiên, nó sẽ mang lại cho ĐCS Trung Quốc kết quả mĩ mãm nhất. Đó là lý do vì sao khi nội tình đất nước Trung Quốc rối ren thì ĐCS Trung Quốc sẽ “ưu tiên” chọn Việt Nam làm nơi giải quyết khủng hoảng cho họ.
21 Tháng Tám 20192:38 CH(Xem: 313)
Thứ nhất Cải cách Ruộng đất đã giết 172 ngàn người để cào bằng sự đói nghèo ra toàn xã hội. Thứ nhì là cuộc nội chiến 21 năm đã tốn từ 3 đến 4 triệu sinh mạng để rồi sau đó đồng bào ly tán vì chạy trốn CS và nhân dân ở lại thì lầm than đói khổ. Thứ 3 là đến hôm nay, Việt Nam đang dần dần bị Trung Quốc thôn tính bằng xâm lược mềm lẫn xâm lược cứng. Tất cả những điều ĐCS đã làm ấy, không ít những thảm họa của nhân dân nhưng ĐCS lại bắt dân phải vinh danh nó như những ngày lễ lớn, thật là đau đớn không gì bằng.
21 Tháng Tám 20192:31 CH(Xem: 313)
Khi đất nước đầy rẫy, lúc nhúc các lãnh đạo chân dài, hot girl, cô chiêu cậu ấm và nam thần, thì tương lai của Việt nam sẽ đến đâu? Có lẽ không cần trả lời thêm, cũng không cần hỏi thêm mà ngay bây giờ, chính những người làm việc trong hệ thống công quyền cũng cần phải hành động, bởi hành động là vì chính tương lai, chính cái hủ gạo, nồi cơm của gia đình họ. Nếu nói rộng ra một chút, đương nhiên, đảng Cộng sản muốn tồn tại, họ phải dẹp bỏ hot girl, chân dài, nam thần và cô chiêu cậu ấm trong hệ thống càng sớm càng tốt...
20 Tháng Tám 20191:11 CH(Xem: 276)
Kinh tế chao đảo và không có dấu hiệu hồi phục làm cho Bắc Kinh nôn nóng. Những dự án thế kỷ như “Nhất đái nhất lộ” coi như chờ ngày tống biệt. Thậm dư ngân sách ngày một ít đi, thị trường chứng khoán bấp bênh và chưa có ngày nào dấy lên chút hy vọng xanh sàn. Tăng trưởng liên tục sụt giảm và chưa có dấu hiệu chững lại, người dân các vùng đất nông thôn tiếp tục bị thiên tai và kinh tế suy giảm đe dọa, đã vậy cuộc chiến thương mại kéo theo hàng trăm công ty lớn rời khỏi Trung Quốc đã làm Bắc Kinh giận dữ và tìm mọi cách phản công. Sức đâu nữa mà đánh nhau với Việt Nam chỉ để tranh giành một chút biển...
19 Tháng Tám 201911:34 CH(Xem: 190)
Các cuộc bầu cử do nhà cầm quyền cộng sản tổ chức đều chỉ là hình thức khi mà các công dân không phải đảng viên đảng CSVN khi ứng cử thì đều bị loại. Và các cơ quan do đảng CS kiểm soát đã lựa chọn các ứng cử viên theo ý muốn của họ, người trúng cử đã được quyết định từ trước. Thậm chí các vị trí lãnh đạo sẽ được bầu trong cuộc bầu cử quốc hội năm 2021 thì nay đã được Ban chấp hành trung ương khóa 12 quyết định từ tháng 6 năm 2019. Về kinh tế, hiện nay các doanh nghiệp tư nhân vẫn bị phân biệt đối xử và bị cạnh tranh không bình đẳng với cách doanh nghiệp mang danh là doanh nghiệp nhà nước do đảng CS thành lập...
19 Tháng Tám 201910:50 CH(Xem: 190)
Nói vậy để thấy tương lai giáo dục Việt Nam sẽ về đâu và bị điều khiển bởi thứ gì. Nói vậy để thấy tại sao Việt Nam có nhiều giáo sư, tiến sĩ vừa giỏi về kiến thức, chuyên môn lại vừa giỏi làm quản lý nhưng Phùng Xuân Nhạ nói ngọng líu lo (níu no), phát biểu không đâu vào đâu, quản lý kém vẫn cứ an trụ vị trí Bộ Trưởng Giáo dục. Bởi Nhạ tuy ngọng về ngôn ngữ, ngọng nhiều thứ nhưng xét về bằng cấp chính trị, Nhạ lại rất sáng, rất “zõ zàng” và đủ sức để đạp qua mọi thứ bằng cấp khác. Nói vậy để thấy trong tương lai, đừng mơ hồ chúng ta sẽ sống trong bầu không khí cởi mở, dân chủ...
19 Tháng Tám 201912:17 SA(Xem: 237)
Hiện nay Đcs Trung Quốc đang mong cho dân Hồng Kông hạ nhiệt xuống để họ khỏi phải xả súng, và ĐcsVN cũng ngóng theo cơn địa chấn này và chắc chắn họ cũng mong điều tương tự như quan thầy của họ. Thầy trò 2 anh CS lưu manh không muốn dân Hồng Kông đi quá xa, nhưng nhân dân Việt Nam thì đang muốn. Dân Việt Nam đang muốn dân Hồng Kông tạo ra cơn địa chấn để đòi lại dân chủ cho mình và làm lung lay triều đình Bắc Kinh. Biết đâu, cơn địa chấn Hồng Kông nổ ra lại là tiếng trống bắt đầu cho một thời kỳ suy thoái của Đcs Trung Quốc.
24 Tháng Tám 2019
Tiếng Việt bảo tồn nhưng không tìm tòi phát minh ra những chữ mới cho người dân sử dụng mà lại tiếp tục vay mượn những từ của Tàu thì chúng ta vẫn đang mang tâm lý nô lệ dẫn đến thế thủ và dẫm chân tại chỗ cho đến thua âm mưu trong chiến dịch xâm lăng văn hóa của giặc. Đây chính là trách nhiệm của tất cả người Việt từ trong nước đến nước ngoài phải tìm tòi sáng chế ra những chữ mới để bổ sung cho nguồn vốn từ trong từ điển và thoát khỏi sự cương tỏa của giặc trên mặt trận văn hóa.
24 Tháng Tám 2019
Với con mãnh thú Trung Cộng, nếu để nó mạnh, thế giới sẽ khốn khổ vì nó sẽ áp luật chơi của nó, cho nên rất có thể nhân cơ hội này, Mỹ sẽ không để con mãnh thú này rảnh tay, không nên vỗ béo nó nữa mà phải ra đòn cho nó đỡ. Nội loạn đang nảy mầm bên trong Trung Hoa Đại lục, đây là lúc thuận lợi để Mỹ gia tăng áp lực từ bên ngoài buộc ĐCS Trung Quốc chia 2 tay ra đỡ 2 hướng, điều này hứa hẹn sẽ dẫn tới một sự khủng hoảng toàn diện cho Trung Cộng. Có thể nói, thời kỳ cực thịnh của Trung Cộng đã bước qua khỏi sườn dốc, và dưới chân con dốc ấy sẽ có cột móc, cột móc này là một tấm bia ghi ngày tử của ĐCS Trung Quốc
24 Tháng Tám 2019
Nói như vậy để thấy rằng, khát khao dân chủ, khát khao tự do và công bằng cũng như các giá trị dân chủ, công bằng, tự do chỉ đến với con người khi họ biết công bằng với chính mình và người khác, biết suy nghĩ tự do và tư duy độc lập, không bị đám đông lôi kéo, không bị những “hải đăng thông tin” dắt mũi. Hi vọng rằng điều ấy sẽ đến với chúng ta! Vì, sức mạnh của một dân tộc, quốc gia nằm ở sự đoàn kết, tình yêu thương của con người với con người, của mọi miền đất nước dành cho nhau. ..
23 Tháng Tám 2019
Qua đây chúng ta thấy rất rõ là đất nước rơi vào tay ĐcsVN thì vô cùng nguy hiểm. Có ai đặt câu hỏi, rằng tại sao ĐcsVN chiều chuộng ĐCS Trung Quốc như vậy mà Trung Quốc vẫn chọn Việt Nam để bắt nạt không? Vì đơn giản là, bắt nạt kẻ vừa hèn yếu nhất vừa theo đuổi chính sách ngoại giao bất lợi thì tất nhiên, nó sẽ mang lại cho ĐCS Trung Quốc kết quả mĩ mãm nhất. Đó là lý do vì sao khi nội tình đất nước Trung Quốc rối ren thì ĐCS Trung Quốc sẽ “ưu tiên” chọn Việt Nam làm nơi giải quyết khủng hoảng cho họ.
21 Tháng Tám 2019
Thứ nhất Cải cách Ruộng đất đã giết 172 ngàn người để cào bằng sự đói nghèo ra toàn xã hội. Thứ nhì là cuộc nội chiến 21 năm đã tốn từ 3 đến 4 triệu sinh mạng để rồi sau đó đồng bào ly tán vì chạy trốn CS và nhân dân ở lại thì lầm than đói khổ. Thứ 3 là đến hôm nay, Việt Nam đang dần dần bị Trung Quốc thôn tính bằng xâm lược mềm lẫn xâm lược cứng. Tất cả những điều ĐCS đã làm ấy, không ít những thảm họa của nhân dân nhưng ĐCS lại bắt dân phải vinh danh nó như những ngày lễ lớn, thật là đau đớn không gì bằng.
21 Tháng Tám 2019
Khi đất nước đầy rẫy, lúc nhúc các lãnh đạo chân dài, hot girl, cô chiêu cậu ấm và nam thần, thì tương lai của Việt nam sẽ đến đâu? Có lẽ không cần trả lời thêm, cũng không cần hỏi thêm mà ngay bây giờ, chính những người làm việc trong hệ thống công quyền cũng cần phải hành động, bởi hành động là vì chính tương lai, chính cái hủ gạo, nồi cơm của gia đình họ. Nếu nói rộng ra một chút, đương nhiên, đảng Cộng sản muốn tồn tại, họ phải dẹp bỏ hot girl, chân dài, nam thần và cô chiêu cậu ấm trong hệ thống càng sớm càng tốt...
20 Tháng Tám 2019
Kinh tế chao đảo và không có dấu hiệu hồi phục làm cho Bắc Kinh nôn nóng. Những dự án thế kỷ như “Nhất đái nhất lộ” coi như chờ ngày tống biệt. Thậm dư ngân sách ngày một ít đi, thị trường chứng khoán bấp bênh và chưa có ngày nào dấy lên chút hy vọng xanh sàn. Tăng trưởng liên tục sụt giảm và chưa có dấu hiệu chững lại, người dân các vùng đất nông thôn tiếp tục bị thiên tai và kinh tế suy giảm đe dọa, đã vậy cuộc chiến thương mại kéo theo hàng trăm công ty lớn rời khỏi Trung Quốc đã làm Bắc Kinh giận dữ và tìm mọi cách phản công. Sức đâu nữa mà đánh nhau với Việt Nam chỉ để tranh giành một chút biển...
19 Tháng Tám 2019
Các cuộc bầu cử do nhà cầm quyền cộng sản tổ chức đều chỉ là hình thức khi mà các công dân không phải đảng viên đảng CSVN khi ứng cử thì đều bị loại. Và các cơ quan do đảng CS kiểm soát đã lựa chọn các ứng cử viên theo ý muốn của họ, người trúng cử đã được quyết định từ trước. Thậm chí các vị trí lãnh đạo sẽ được bầu trong cuộc bầu cử quốc hội năm 2021 thì nay đã được Ban chấp hành trung ương khóa 12 quyết định từ tháng 6 năm 2019. Về kinh tế, hiện nay các doanh nghiệp tư nhân vẫn bị phân biệt đối xử và bị cạnh tranh không bình đẳng với cách doanh nghiệp mang danh là doanh nghiệp nhà nước do đảng CS thành lập...
19 Tháng Tám 2019
Nói vậy để thấy tương lai giáo dục Việt Nam sẽ về đâu và bị điều khiển bởi thứ gì. Nói vậy để thấy tại sao Việt Nam có nhiều giáo sư, tiến sĩ vừa giỏi về kiến thức, chuyên môn lại vừa giỏi làm quản lý nhưng Phùng Xuân Nhạ nói ngọng líu lo (níu no), phát biểu không đâu vào đâu, quản lý kém vẫn cứ an trụ vị trí Bộ Trưởng Giáo dục. Bởi Nhạ tuy ngọng về ngôn ngữ, ngọng nhiều thứ nhưng xét về bằng cấp chính trị, Nhạ lại rất sáng, rất “zõ zàng” và đủ sức để đạp qua mọi thứ bằng cấp khác. Nói vậy để thấy trong tương lai, đừng mơ hồ chúng ta sẽ sống trong bầu không khí cởi mở, dân chủ...
19 Tháng Tám 2019
Hiện nay Đcs Trung Quốc đang mong cho dân Hồng Kông hạ nhiệt xuống để họ khỏi phải xả súng, và ĐcsVN cũng ngóng theo cơn địa chấn này và chắc chắn họ cũng mong điều tương tự như quan thầy của họ. Thầy trò 2 anh CS lưu manh không muốn dân Hồng Kông đi quá xa, nhưng nhân dân Việt Nam thì đang muốn. Dân Việt Nam đang muốn dân Hồng Kông tạo ra cơn địa chấn để đòi lại dân chủ cho mình và làm lung lay triều đình Bắc Kinh. Biết đâu, cơn địa chấn Hồng Kông nổ ra lại là tiếng trống bắt đầu cho một thời kỳ suy thoái của Đcs Trung Quốc.