Các ông diễn quá tồi và đã sớm lộ bài, công an tỉnh Bình Định ạ!

05 Tháng Giêng 20176:00 CH(Xem: 735)

CÁC ÔNG DIỄN QUÁ TỒI và ĐÃ SỚM LỘ BÀI, CÔNG AN TỈNH BÌNH ĐỊNH Ạ!

h128

FB.Tèo Ngu KhìnN
gay từ hôm qua, khi các ông chưa kịp tung chiêu đối phó, dân mạng người ta đã dự đoán và vạch rõ các chiêu thức công an các ông sẽ dùng để “chống trả” dư luận hòng chạy tội, ngõ hầu níu giữ chút thanh danh mà các ông cứ tưởng vẫn còn trong lòng dân.

Hãy xem DỰ ĐOÁN CÁCH THỨC NHÀ CẦM QUYỀN ĐỐI PHÓ VỤ CÔNG AN BÌNH ĐỊNH ĐÁNH CHẾT NGƯỜI nhé. Sau đây là một số “bài” sẽ được Công An và Ban Tuyên Giáo đưa ra để đối phó với việc công an cướp sòng bạc lại còn đánh chết người ở Tuy Phước, Bình Định (theo Facebooker Bùi Văn Thuận, có bổ sung thêm đôi chỗ):

1) Việc đầu tiên là bịt miệng báo chí (cả lề “phải” lẫn lề trái”). Lái báo chí viết theo hướng không có việc công an đánh chết dân mà là do anh kia có tiền sử bệnh tật, bất ngờ lên cơn xúc động lúc ấy rồi đột tử. Đồng thời, đe dọa khủng bố người tung video clip lên mạng, bắt họ nói ngược lại sự thật, ép người ta phải đứng trước máy quay “hối lỗi ăn năn” kiểu như làm với ông luật sư Lê Công Định năm xưa ấy.

Nếu không bịt miệng được báo chí, chuyển sang phương án 2.

2) Nếu báo chí đã lên rầm rộ phải định hướng theo chiều: Người chết có đánh bạc, có chống đối người thi hành công vụ, và kiên quyết phủ nhận việc đánh nạn nhân.

3) Cho một số tay Dư Luận Viên trình độ khá viết các bài ngụy biện để định hướng và biến nạn nhân thành tội phạm như: Nếu nạn nhân không đi đánh bạc thì sao phải chết? Người tử tế sao đến sòng bạc? Đấy, xem này: “tôi”, “tao” ở nhà thì làm sao mà chết?

Hay những bài kể lể về những hệ lụy của cờ bạc, tội phạm gia tăng vì cờ bạc, trộm cắp, đâm chém gia tăng vì cờ bạc, v.v. Nói chung là bôi xấu trò lắc bầu cua tối đa, biến nó từ trò người ta hay chơi dịp lễ tết ở miền nam Việt Nam thành trò đánh bạc có tổ chức để số đông dân chúng có thể “thông cảm”, đánh đồng việc “tên tội phạm” cờ (gian) bạc (lận) kia chết là đáng!

4) Sau khi làm loãng và nhiễu loạn thông tin sự việc để đúng sai lẫn lộn, Bộ Công An sẽ chỉ đạo công an tỉnh và huyện ra vài cái văn bản kỷ luật kiểu như khiển trách, rút kinh nghiệm hoặc tạm dừng công tác vài em công an quèn tham gia vào vụ đó để trấn an dư luận, rằng công an các ông “rất công tâm”.

5) Sau đó chỉ đạo cho báo chí, truyền thông dừng việc đưa tin để mọi việc đi vào quên lãng, cứt trâu lâu hóa bùn.

6) Kết hợp đe dọa và khủng bố gia đình nạn nhân để họ im miệng không làm lớn chuyện, không kiện cáo, không liên lạc các kênh báo chí truyền thông độc lập cả trong nước và quốc tế. Tất nhiên có “hỗ trợ” gia đình nạn nhân khoảng 20 – 30 triệu gọi là tiền thăm hỏi mai táng phí. Nếu thấy gia đình nạn nhân khó ‘nhằn’, có vẻ vẫn làm căng, dùng nhiều tiền hơn hoặc đưa ra cách thức “hỗ trợ” phi tiền mặt như cha chết rồi giờ không nơi nương tựa, vậy công an nhận hỗ trợ tiền nuôi con hàng tháng bao nhiêu bao nhiêu cho khoảng thời gian nào đó, bla bla bla….

7) Cuối cùng là lôi mấy người đánh 2 tên công an ra tòa (dĩ nhiên là cũng cho ăn đòn nhừ tử trong trại tạm giam), rồi tống họ vào tù với mức án 5 – 7 năm gì đó với các tội “chống người thi hành công vụ” và/hoặc “gây rối trật tự công cộng. Nếu được, “cho” bọn nó thêm tội “đánh bạc” nữa có bọn nó rũ tù luôn.

8) Mọi việc sau đó lại tốt đẹp, lực lượng công an lại là thanh kiếm của đảng, lại “còn đảng còn mình”.

Ha ha ha, y như rằng! Các ông đã làm đúng mục số 1 & số 2 rồi. Chị Thắm – người có mặt tại hiện trường, người khóc thét thê lương trong video clip ở bệnh viện đã phải có video clip “đính chính”, “ăn năn”, “xin lỗi” các thành phần dân chúng rồi đó! Chị ấy còn viết cả “huyết tâm thư” mà đọc xong ai cũng hiểu là ai đọc cho ai viết rồi đó.

Nhưng này các ông có biết, khi bị nhiều người xỉ vả là đã “bán đứng linh hồn cho quỷ dữ” để nhận tiền, chị Thắm đã nói gì không? “Tụi bay im mỏ lại hết đi. Tao không vì tiền như tụi bay nghĩ. Tao chỉ mong muốn được yên”. Học tâm lý thì các ông thừa biết diễn biến nội tâm hiện tại của chị Thắm rồi nhé. Chị ấy phải bị ai đó đe dọa khủng khiếp, đe dọa bản thân và/hoặc gia đình chị ấy, chịu sức ép dữ dội mới phải làm cái video clip nói ngược kia để hòng được yên thân (xem: https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=196027557529908&id=100013679953790).

Số đông dân mạng nghĩ gì sau khi xuất hiện lá thư và video clip “đính chính” của chị Thắm nhỉ? Hãy nghe một facebooker khác bày tỏ nhé:

“Cô gái đăng tải 2 clip Công An đánh chết dân ở Bình Định đã bị An ninh Cộng sản ép buộc phải làm clip xin lỗi. Rèm màu xanh là ở đồn Công An! Các bạn xem 2 clip vừa rồi (clip trong bệnh viện) thì rõ ràng Công an đã quỳ gối xin lỗi, nhận tội trước nạn nhân.

Chế độ này đã bưng bít Thông tin, hủy diệt chứng cứ. Tội ác của Công An như thế nào, các bạn thấy đó”.

(xem: https://www.facebook.com/phamnhuan.arvn/videos/261456244270622/).

Còn báo lề “phải” vốn phải chịu dưới ách các ông và thường ngoan ngoãn “nghe lời” thì phản ứng thế nào? Một số ngả theo ý các ông, một số viết trung lập như tờ Tuổi Trẻ khi không vội hùa theo, còn một số thậm chí tỏ ra nghi ngờ cái kết luật của các ông. Khi không được đưa tin đúng khách quan & bày tỏ chính kiến của mình, các nhà báo (ví dụ tờ Thanh Niên trong vụ này, vụ này thôi nhá!) đã lên… Facebook và đặt thẳng câu hỏi thế này:

“Ngồi rồi bỗng dưng toàn thân tím tái, đưa vào bệnh viện cấp cứu thì tử vong. Vậy, chết do bệnh lý hay do bị đánh?”

(xem facebook báo Thanh Niên: https://www.facebook.com/thanhnien/videos/10154687711326251/).

Tôi thì quá buồn cười cho sự lộ liễu thô thiển, diễn mà phơi bày luôn cái ngu dốt, cái lố bịch, cái giả dối của các ông. Cái rèm vải màu xanh sau lưng chị Thắm ở video clip “xin lỗi” tự nó đã tố cáo các ông bắt ép người ta phải làm gì ở trụ sở công an. Cái giọng đọc ấp úng, thiếu trơn tru, vừa đọc phải vừa liếc nhìn tờ giấy của chị Thắm đã phơi bày sự tự nguyện hay bị ép buộc. Có đời thủa nhà ai chân thành tự tâm can mà đọc “huyết tâm tư” lại phải gần như đánh vấn từng chữ, đọc theo “giáo án” như chị Thắm thế kia không?

Còn nữa, các ông nói dối loanh qua loanh quanh nhưng vẫn giấu đầu hở đuôi, các ông ạ. Ông Thượng tá công an huyện Tuy Phước, Lê Đức Minh nói rằng: Nạn nhân say rượu ngồi dựa hàng rào, anh em động vào là ngã ra chết. Trong khi ấy, ông Đại tá Phó Giám Đốc công an tỉnh Bình Định, Nguyễn An Ninh thì lại bảo: Nạn nhân thấy công an thì bỏ chạy và tự ngã chết! Nhưng chú ruột của nạn nhân thì huỵch toẹt: “Công an đã đánh cháu tôi gục tại chỗ, sùi bọt mép, bạn bè thấy vậy đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế thị xã An Nhơn nhưng Toàn đã chết trên đường đi”
(xem: http://tuoitre.vn/tin/phap-luat/20170103/cong-an-truy-bat-song-bac-1-nguoi-tu-vong/1246375.html).

Thưa ông thượng tá Lê Đức Minh và ông Đại tá Nguyễn An Ninh!

Sao các ông không để cho Pháp ly độc lập hoặc ngoại địa bàn tỉnh Bình Định tiến hành xét nghiệm tử thi mà lại vội vã cho trung tâm pháp y tỉnh Bình Định làm vội vã, rồi cũng vội vã trả xác về cho gia đình đi mai táng vậy? Có dám để các bác sĩ độc lập từ Sài Gòn ra, hoặc ít nhất mời Pháp y quân đội vào xét nghiệm rồi ra kết luận cho có phần khách quan hơn?

Thưa Đại tá Phó Giám Đốc Công An tỉnh Bình Định, ông Nguyễn An Ninh!

Tôi nghĩ mãi vẫn chưa thông lời ông nói là anh Phạm Đặng Toàn thấy bóng an đã bỏ chạy rồi tự té chết? Một thanh niên trai tráng té/ngã thế nào để đến nỗi bị Phù Não, Phù Phổi mà tử vong hả ông?

Thưa Đại tá Phó Giám Đốc Công An tỉnh Bình Định, ông Nguyễn An Ninh!

Cũng như nghi vấn của báo Thanh Niên trên facebook, tôi vò trán bứt tóc cả đêm qua mà vẫn không giải nổi câu hỏi: chỉ ngồi không thôi rồi bỗng dưng toàn thân tím tái, cằm có vệt xước đỏ nổi rõ, đưa vào bệnh viện cấp cứu thì tử vong?

Tôi cũng hoang mang cho cái kết luận khám nghiệm tử thi của Trung tâm Pháp y Bình Định rằng anh Phạm Đặng Toàn có tiền sử bệnh tim! Bệnh tim, thấy công an thì sợ quá, xúc động mãnh liệt rồi…tử vong! Bệnh tim mà tử vong lại bị Phù Não, Phù Phổi? Bệnh tim sao khi chết toàn thân tím tái, vết bầm đỏ nằm ngang cằm nhìn rõ? (xem: http://news.zing.vn/clip-tung-tin-canh-sat-danh-chet-dan-la-sai-su-that-post710786.html)

Có vẻ thấy cái kết luận trên của pháp y Bình Định có gì đó vô lý, các ông lại cho tung thêm tin là anh Toàn chết vì….chạy quá sức, dẫn đến không đủ oxy cung cấp cho phổi, phổi không cung cấp được oxy cho não dẫn đến phù phổi, phù não chứ…”hoàn toàn không có dấu vết của tác động ngoại lực”. Khổ thân, các ông bối rối và bấn loạn tới mức đưa thông tin sáng nắng chiều mưa, hy hữu đến phi lý thế ư? (xem: http://thanhnien.vn/thoi-su/vu-mot-nguoi-chet-cong-an-bi-hanh-hung-nan-nhan-chet-do-chay-qua-suc-780447.html)

Từ rất lâu tôi đã thấy người Việt Nam thiếu thiện cảm, thậm chí ghê rợn cho cái nghề công an của các ông. Người thì cấm con gái không quan hệ quen biết hay lấy chồng công an. Người thì chỉ dạy cho con cái nhận thức và tránh thi vào các trường dạy làm công an. Người dân đa số khi phải bộc lộ suy nghĩ về công an đều bảo: toàn một lũ vô cảm, ác ôn, cô hồn sống các đẳng!

Điều hiển nhiên là: công an/cảnh sát là thiết chế rất cần thiết cho mọi xã hội loài người, đóng vai trò giữ trật tự trị an. Còn xã hội loài người thì không thể không có cảnh sát. Nhưng vì sao ở Việt Nam hôm nay công an lại bị xa lánh đến vậy? Đi hỏi người dân rằng vì sao họ vừa ghét, vừa kinh hãi, lại vừa ghê tởm nghề công an vậy? Hỏi vì sao lại ngăn cản con cái có bất cứ liên hệ nào với ngành công an? Câu trả lời phổ biến là gì, các ông công an có biết không? Câu trả lời là: tôi không muốn con tôi làm nghề ấy hay có dây mơ rễ má với nghề ấy vì nghề ấy giờ thất đức lắm, “đời cha ăn mặn, đời con khát nước”, sau này Trời trừng phạt chúng nó sinh con không có…lỗ đít!

nguồn: https://anhbasam.wordpress.com/2017/01/04/11-221-cac-ong-dien-qua-toi-va-da-som-lo-bai-cong-an-tinh-binh-dinh-a/#more-179792

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
19 Tháng Tám 2019
Hiện nay Đcs Trung Quốc đang mong cho dân Hồng Kông hạ nhiệt xuống để họ khỏi phải xả súng, và ĐcsVN cũng ngóng theo cơn địa chấn này và chắc chắn họ cũng mong điều tương tự như quan thầy của họ. Thầy trò 2 anh CS lưu manh không muốn dân Hồng Kông đi quá xa, nhưng nhân dân Việt Nam thì đang muốn. Dân Việt Nam đang muốn dân Hồng Kông tạo ra cơn địa chấn để đòi lại dân chủ cho mình và làm lung lay triều đình Bắc Kinh. Biết đâu, cơn địa chấn Hồng Kông nổ ra lại là tiếng trống bắt đầu cho một thời kỳ suy thoái của Đcs Trung Quốc.
18 Tháng Tám 2019
HD.8 quay trở lại gây kẹt cho trò, chẳng còn biết đường mô là lần, trách thầy khi rút ra sao chẳng báo trước rằng ít hôm sẽ trở lại, thì trò không nổ banh nóc nhà để nay không chỗ núp… Tóm lại HD.8 vẫn còn đang hoạt động với chương trình đã định của nó, và thừa biết thằng đầy tớ Ba Đình, không dám một ly ông cụ đi trật ra ngoài kịch bản do chủ Bắc Kinh vạch ra, hơn nữa Tầu cộng cũng chẳng phải tôn trọng dư luận cộng đồng quốc tế gì sất, vì thừa biết quốc tế chỉ quan tâm đến con đường hàng hải biển Đông, còn chuyện nội bộ thày trò Hán phỉ nếu nói chỉ là có lệ.
14 Tháng Tám 2019
Nói cho cùng, sức mạnh của Trung Cộng không vững bền như nhiều người tưởng. Chính quyền Trung Cộng đang vất vả tính bài toán sinh tồn từng ngày từng giờ trong khi chính phủ Hoa Kỳ không hề tốn công tốn sức tính đến loại bài toán như vậy. Sự kèn cựa của Trung Quốc với Hoa Kỳ chỉ xảy ra trong một thời gian rất ngắn trong lịch sử trước khi Trung Quốc tự nổ tung rồi chết như Liên xô trước đây thôi. Đó là tất yếu. Giấc Mộng Trung Hoa sẽ tan và Giấc Mơ Mỹ vẫn trường tồn.
12 Tháng Tám 2019
Không một ai có thể phủ nhận sự thật đúng đắn này và đem những học hàm, học vị mình ra để bảo vệ cho một loại ngôn ngữ sao chép, phiên âm từ tiếng Hán, nếu có thì đó là những kẻ vong nô với những tâm hồn nô lệ thâm căn cố đã được truyền qua nhiều thế hệ cho nên mới tiếp tục “kiên quyết” (xin lỗi bạn đọc vì chúng tôi hành văn theo kiểu cs) tiếp tục con đường mù lòa của những não trạng nô lệ, còn những con người yêu nước thì mỗi khi mở miệng cất lời thì nên suy cho nghĩ trước khi nói để chúng ta không dùng những ngôn từ vay mượn của giặc Tàu hôm nay cũng như trong lịch sử tiến hóa của nền văn hóa Việt Nam ngày mai.
12 Tháng Tám 2019
Nhưng một khi đã chấp nhận một nền kinh tế đa thành phần, tự do giao thương thì đảng csVN đã tự mâu thuẩn với chính lý thuyết cộng sản mà mình đang hô hào, bởi vì chủ thuyết cộng sản không có thị trường tự do với nền kinh tế nhiều thành phần mà chỉ có nền kinh tế tập trung tất cả vào tay nhà nước. Những ngôn từ, mệnh đề như “Thời kỳ quá độ đi lên XNCH” chỉ là bịp bợm nhằm định hướng người dân bởi vì đảng csVN không thể trả lời cái thời kỳ quá độ mà họ đang đi sẽ kéo dài đến bao giờ? 10 năm, 100 năm hay 1.000 năm?!.
11 Tháng Tám 2019
Của đáng tội ăn nhậu gì đến thế giới văn minh ngày nay! Hắn muốn lấy điểm quan thầy Tung Của để bản thân hắn leo cao, và cái đảng thổ tả của hắn tiếp tục được quan thầy chống lưng, mà lôi cái ‘tâm nguyện’ loài khuyển mã ra gán cho chung thiên hạ. Đấy còn ai kết tội mỗ tôi nói điều không phải cho đảng, đây chính là cán bộ gộc của đảng đã trả lời cho ông giáo sư Carlyle Alan Thayer bên Úc, nói là tình hình đang nóng lên từng giờ, chỉ cần có xung đột là khai hoả tấn công, và có chiến tranh ngay… Chuyện ông nói xin đợi đến cóc mọc râu!
06 Tháng Tám 2019
Vấn đề ông cho rằng chữ xưa dùng từ Viện Đại Học các giáo sư ngày nay đổi lại là giáo viên nghe nó nghịch tai nhưng ông hãy suy nghĩ cho kỹ trước khi nói kẻo bọn nhỏ nó cười cho, không ai dùng cái chữ Viện (xuất phát từ Hán) để gọi như mấy ông mà họ chỉ nói Trường Đại học ví dụ Trường Đại Học Havard, chứ không ai nói là Viện đại học Havard cả. Viện có thể được dùng để chỉ những cơ sở lớn hơn trường ví dụ Viện Nghiên Cứu Hạt Nhân Đà Lạt... Đó là cái tư duy nô lệ thâm căn cố đế, của cái dấu ấn 1.000 năm đô hộ giặc Tàu đấy...
05 Tháng Tám 2019
Người dân không có lý do gì để phải yêu nước theo định hướng của đảng cầm quyền bởi vì chính đảng là thủ phạm đồng lõa cùng với giặc. Người dân không có lý do gì phải ra khơi bám biển bởi vì đảng đã tận thu tiền thuế của người dân khắp các lĩnh vực để xây dựng quân đội và các lực lượng vũ trang như không quân, hải quân, cảnh sát biển, biên phòng, dân quân tự vệ, quân nhân dự bị, đảng phải có nhiệm vụ điều khiển các lực lượng của mình bảo vệ quốc gia cũng như sinh mạng của người dân. Nếu đảng không làm được điều đó thì đảng đã chứng minh cho toàn dân thấy được sự yếu hèn, bạc nhược của mình...
04 Tháng Tám 2019
Kết thúc giai đoạn đầu 30 năm (1990-2020) Hội nghị Thành Đô: Việt Nam sáp nhập vào Trung Quốc. Thầy Bắc Kinh với sự tiếp tay của trò Ba Đình, đã có những bước dứt điểm (nuốt trọn) nước Nam. Từ ngoài khơi biển Đông đã là ao nhà của thầy, đến trong nội địa đất liền, ba đặc khu Vân Đồn, Bắc Phong Vân, Phú Quốc, cùng con đường cao tốc xuyên Việt đang được trò cho dần thành hình, để thầy thực hiện tốt ‘một đai một đường’, chưa nói đến cả trăm công trình lớn nhỏ của thầy trên khắp nước Việt đã được xây dựng và hoạt động hàng chục năm qua.
02 Tháng Tám 2019
Có nhiều hy vọng từ đám đông bàn tán trên các trang mạng Việt Nam, là Mỹ sẽ can thiệp cho Việt Nam. Nhưng đó là một khả năng rất thấp. Bởi câu chuyện Bãi Tư Chính đang trở thành chuyện riêng của anh em nhà Cộng sản – đặc biệt khi Nga vẫn phớt lờ khi công ty khai thác dầu khí Rosneft của họ bị uy hiếp. Và quan trọng nhất, Mỹ sẽ không có tư cách gì can thiệp cho Việt Nam, khi các cơ hội về một liên minh hợp tác quốc phòng luôn bị Hà Nội né tránh. Hãy nhìn vào Hồng Kông, nếu có sốt ruột trước phong trào đòi dân chủ ở đó, Mỹ cũng không thể làm gì hơn là chỉ trích...