Nhân Quyền cộng sản

02 Tháng Giêng 20177:00 CH(Xem: 615)
NÂNG CAO DÂN TRÍ
NHÂN QUYỀN CỘNG SẢN

4E0F73A3-F994-49D9-AB13-008965A54994_w640_s


Nguyên Anh

 

Đối phó với những làn sóng chỉ trích của thế giới về những vi phạm nhân quyền của mình, nhà cầm quyền csVN thường lu loa rằng Việt Nam vẫn tôn trọng nhân quyền của người dân nhưng trong thực tế những điều mà họ tuyên bố hoàn toàn là dối trá và tại Việt Nam khái niệm nhân quyền hoàn toàn xa lạ với người dân bị trị cũng như những người cai trị.

Nhân quyền là một giá trị mặc nhiên tại các quốc gia văn minh và phát triển, tại đó giá trị của một con người được xem trọng, họ có quyền tự do trong mọi lĩnh vực, không ai được phép xúc phạm, bạo hành và giam giữ bất cứ một công dân nào nếu không có những hành vi vi phạm pháp luật đã được các nhà lập pháp soạn thảo ra.

Nếu ở nước ngoài một người bị xem là có tội bị tước quyền tự do cầm tù thì phải có sự phán quyết của tòa án, một cơ quan tư pháp độc lập hoàn toàn không phải chịu sự chi phối nào của các cơ quan lập pháp, hành pháp trong một cơ  chế tam quyền phân lập rõ ràng thì tại Việt Nam công dân có thể bị bắt giữ bất cứ lúc nào, bị tước quyền tự do đi lại, cầm tù, tra tấn cho đến chết vì một lực lượng được gọi là công an.

Với chính sách kiểm soát chặt chẽ mọi công dân nước Việt Nam nuôi dưỡng quân số công an lên đến hàng triệu người, họ có một lực lượng được gọi là công an khu vực, đó là những viên công an phường được phân công kiểm soát các hộ gia đình, mọi việc đi đứng nằm ngồi của người dân họ đều nắm rõ, thậm chí có những người Việt ở nước ngoài muốn về Việt Nam thăm thân nhân cũng phải trình báo cho tên cảnh sát này để y lưu vào hồ sơ theo dõi, ngoài ra bọn này còn dựng lên một số người tai mắt để rình mò, báo cáo cho chúng với tên gọi, tổ trưởng dân phố, tổ phó an ninh, thực chất đây là bọn mật vụ địa phương, là công cụ đắc lực cho cái chương trình có tên gọi: “Thế trận an ninh nhân dân”, đó cũng là cung cách mị dân khi lợi dụng một số người không trả công làm công việc cho mật thám, theo dõi những người khác, đó là sự vi phạm nhân quyền của công dân mà không một quốc gia văn minh nào áp dụng.

Công an của quốc gia độc tài đảng trị Việt Nam có rất nhiều quyền lực, họ kết hợp cùng một số tên anh chị, dân giang hồ có số má hoàn lương để lập nên lực lượng dân phòng chuyên trách và bán chuyên trách nhằm khủng bố người dân, những tên dân phòng này có xuất thân từ bọn vô lại thất học cho nên đã trở thành những tên tay sai biểu đâu đánh đó mà không cần biết phân biệt phải trái đúng sai, họ tự huyễn hoặc mình là phục vụ chế độ, xã hội mà không biết rằng mình đã trở thành những con chó săn chuyên nghiệp để nhận được những đồng tiền nhỏ bé mà đảng ban cho qua việc bóp hầu bóp cổ người dân.

Để có thể tạo lên một sự dân chủ giả tạo đảng csVN đã dựng lên một cái quái thai không giống ai là Viện Kiểm Sát nhân dân, đó là một cơ quan có thẩm quyền ký quyết định bắt giữ, truy tố bất cứ công dân nào theo bộ luật của họ dựng lên, thật ra đây chỉ là một cơ quan đảng trị và không giống bất cứ các quốc gia nào trên thế giới vì ở những nước đó chỉ có thẩm phán mới có thể ra lệnh bắt giữ và nếu sau đó tòa án tuyên án rằng đương sự có tội mới có thể giam giữ theo án lệnh, các nhân viên công lực tại những quốc gia văn minh chỉ có một nhiệm vụ thi hành chức trách được giao ngoài ra họ không có quyền để tự ý truy bắt bất cứ ai mà không có lệnh, nếu vi phạm họ sẽ mau chóng bị cách chức thậm chí bị xét xử vì tội lạm dụng quyền lực của mình.

Với mong muốn công an và quân đội là hai công cụ bảo vệ chế độ, đảng csVN đã trao quá nhiều quyền hành cho hai đơn vị này, quân đội thì không lo thao luyện binh sỹ chỉ chuyên đi phá rừng lấp biển làm kinh tế dẫn đến việc giặc vừa vào đến nhà đã rụt cổ như rùa còn công an thì có cái quyền muốn bắt ai thì bắt, muốn đánh ai thì đánh, có dẫn đến chết người cũng được kêu những mức án nhẹ nhàng vì lý do vô ý làm trong khi thi hành nhiệm vụ bởi vì tựu trung họ làm những điều tàn ác đó cũng là phục vụ cho đảng cầm quyền cho nên chính sách công an trị đã nghiễm nhiên tồn tại tại Việt Nam kể từ khi nhà cầm quyền cộng sản cai trị cho đến nay.


Những tên công an Việt Nam khi có nhiều quyền hành cùng với nhận thức kém cõi của mình thường tự hào: Luật là Tao-Tao Là Luật, chúng có thể bóp méo luật pháp, dựng án, tạo án và phá án với nhiều vụ án không có gì nghiêm trọng nhưng dưới bàn tay nhào nặn của chúng đã trở thành an ninh quốc gia, lật đổ chính quyền như vụ án Ân Đàn Đại Đạo, Công an Bia Sơn vừa qua, đáng tiếc thay vụ việc nhanh chóng bị chìm xuồng trong một xã hội mà người dân phải vất vã mưu cầu cuộc sống cũng như nơm nớp lo sợ bị chụp mũ phản động bất cứ lúc nào.

Chính sách ngu dân để trị của đảng csVN đã phát huy tác dụng khi ngày hôm nay người dân trong nước xem công an là một cứu tinh bất kể lúc nào, bất cứ cái gì cũng kêu công an, vì bộ máy tuyên truyền cộng sản đã thổi lực lượng công an thành một cơ quan có quyền lực tối cao, khi cần thiết cứ gọi 113 hay công an phường để những người này mau chóng can thiệp, dẫn đội quân du đảng dân phòng xuống khống chế đối tượng, bắt về phường cùng nhau tra tấn.

Đó là sự vi phạm nhân quyền nghiêm trọng của nhà cầm quyền csVN!

Những cái chết oan ức trong đồn công an, những phát ngôn người dân tự treo cổ chết chỉ làm nên sự ồn ào trong thoáng chốc vì người dân họ đã quá hiểu cái luật rừng cộng sản, còn nếu khiếu kiện ra tòa thì còn không khả thi hơn khi cái được gọi là tòa án nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam chỉ là một cơ quan chịu hoàn toàn sự chi phối của đảng cộng sản vì bất cứ ai nắm giữ trọng trách trong đó đều là đảng viên tất nhiên họ phải chịu sự chi phối của cấp trên cũng như bao che cho những người trong đảng phái của mình.

Đó cũng là sự khác biệt của một quốc gia độc tài đảng trị duy nhất với những quốc gia đa đảng phái có cơ chế tam quyền, vì chỉ một đảng điều khiển toàn bộ cấu trúc cả ba hệ thống lập pháp, tư pháp, hành pháp thì tất nhiên nó sẽ là một hệ thống độc tài, nó chỉ có mặt để phục vụ cho đảng cầm quyền cai trị nhân dân trong đó những mất mát, bạo hành, tra tấn là lẽ đương nhiên.

Để có thể thay đổi trở thành một quốc gia văn minh và phát triển, điều tiên quyết không những phải thay đổi thể chế bên ngoài nhằm đối phó mà Việt Nam cần phải loại bỏ hoàn toàn ý thức hệ cộng sản trong tư tưởng của toàn dân tộc, ngoài ra còn phải xây dựng lại cấu trúc quốc gia trong đó điều kiện tiên quyết để có nhân quyền là Việt Nam phải có nền tư pháp độc lập không chịu sự chi phối nào ngoài người dân và hệ thống báo chí tự do, điều đó cũng đồng nghĩa là chúng ta phải có một Quốc Hội mới bao gồm nhiều đảng phải cùng tham chính, soạn ra những bộ luật thực tiễn, văn minh phù hợp với các tiêu chí của thế giới văn minh, một chính phủ được người dân bầu ra với tinh thần dân chủ bao gồm những tinh hoa của dân tộc, một nền tư pháp độc lập mới đảm bảo được sự tôn trọng nhân quyền cũng như giữ cho cán cân công lý công bằng theo đúng tôn chỉ pháp luật.

Còn nếu vẫn tiếp tục cam chịu sống trong một bộ máy lạm quyền, phi lý và bất công thì đừng hỏi vì sao pháp luật Việt Nam lại được người ta nói là luật rừng, còn nước Việt Nam cộng sản chỉ là một bộ lạc bởi vì chỉ có thời kỳ mông muội đó trong lịch sử tiến hóa của loài người mới có thể tồn tại cái cách cai trị như Việt Nam hiện nay!

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
24 Tháng Tám 2019
Tiếng Việt bảo tồn nhưng không tìm tòi phát minh ra những chữ mới cho người dân sử dụng mà lại tiếp tục vay mượn những từ của Tàu thì chúng ta vẫn đang mang tâm lý nô lệ dẫn đến thế thủ và dẫm chân tại chỗ cho đến thua trong chiến dịch xâm lăng văn hóa của giặc. Đây chính là trách nhiệm của tất cả người Việt từ trong nước đến nước ngoài phải tìm tòi sáng chế ra những chữ mới để bổ sung cho nguồn vốn từ trong từ điển và thoát khỏi sự cương tỏa của giặc trên mặt trận văn hóa.
24 Tháng Tám 2019
Với con mãnh thú Trung Cộng, nếu để nó mạnh, thế giới sẽ khốn khổ vì nó sẽ áp luật chơi của nó, cho nên rất có thể nhân cơ hội này, Mỹ sẽ không để con mãnh thú này rảnh tay, không nên vỗ béo nó nữa mà phải ra đòn cho nó đỡ. Nội loạn đang nảy mầm bên trong Trung Hoa Đại lục, đây là lúc thuận lợi để Mỹ gia tăng áp lực từ bên ngoài buộc ĐCS Trung Quốc chia 2 tay ra đỡ 2 hướng, điều này hứa hẹn sẽ dẫn tới một sự khủng hoảng toàn diện cho Trung Cộng. Có thể nói, thời kỳ cực thịnh của Trung Cộng đã bước qua khỏi sườn dốc, và dưới chân con dốc ấy sẽ có cột móc, cột móc này là một tấm bia ghi ngày tử của ĐCS Trung Quốc
24 Tháng Tám 2019
Nói như vậy để thấy rằng, khát khao dân chủ, khát khao tự do và công bằng cũng như các giá trị dân chủ, công bằng, tự do chỉ đến với con người khi họ biết công bằng với chính mình và người khác, biết suy nghĩ tự do và tư duy độc lập, không bị đám đông lôi kéo, không bị những “hải đăng thông tin” dắt mũi. Hi vọng rằng điều ấy sẽ đến với chúng ta! Vì, sức mạnh của một dân tộc, quốc gia nằm ở sự đoàn kết, tình yêu thương của con người với con người, của mọi miền đất nước dành cho nhau. ..
23 Tháng Tám 2019
Qua đây chúng ta thấy rất rõ là đất nước rơi vào tay ĐcsVN thì vô cùng nguy hiểm. Có ai đặt câu hỏi, rằng tại sao ĐcsVN chiều chuộng ĐCS Trung Quốc như vậy mà Trung Quốc vẫn chọn Việt Nam để bắt nạt không? Vì đơn giản là, bắt nạt kẻ vừa hèn yếu nhất vừa theo đuổi chính sách ngoại giao bất lợi thì tất nhiên, nó sẽ mang lại cho ĐCS Trung Quốc kết quả mĩ mãm nhất. Đó là lý do vì sao khi nội tình đất nước Trung Quốc rối ren thì ĐCS Trung Quốc sẽ “ưu tiên” chọn Việt Nam làm nơi giải quyết khủng hoảng cho họ.
21 Tháng Tám 2019
Thứ nhất Cải cách Ruộng đất đã giết 172 ngàn người để cào bằng sự đói nghèo ra toàn xã hội. Thứ nhì là cuộc nội chiến 21 năm đã tốn từ 3 đến 4 triệu sinh mạng để rồi sau đó đồng bào ly tán vì chạy trốn CS và nhân dân ở lại thì lầm than đói khổ. Thứ 3 là đến hôm nay, Việt Nam đang dần dần bị Trung Quốc thôn tính bằng xâm lược mềm lẫn xâm lược cứng. Tất cả những điều ĐCS đã làm ấy, không ít những thảm họa của nhân dân nhưng ĐCS lại bắt dân phải vinh danh nó như những ngày lễ lớn, thật là đau đớn không gì bằng.
21 Tháng Tám 2019
Khi đất nước đầy rẫy, lúc nhúc các lãnh đạo chân dài, hot girl, cô chiêu cậu ấm và nam thần, thì tương lai của Việt nam sẽ đến đâu? Có lẽ không cần trả lời thêm, cũng không cần hỏi thêm mà ngay bây giờ, chính những người làm việc trong hệ thống công quyền cũng cần phải hành động, bởi hành động là vì chính tương lai, chính cái hủ gạo, nồi cơm của gia đình họ. Nếu nói rộng ra một chút, đương nhiên, đảng Cộng sản muốn tồn tại, họ phải dẹp bỏ hot girl, chân dài, nam thần và cô chiêu cậu ấm trong hệ thống càng sớm càng tốt...
20 Tháng Tám 2019
Kinh tế chao đảo và không có dấu hiệu hồi phục làm cho Bắc Kinh nôn nóng. Những dự án thế kỷ như “Nhất đái nhất lộ” coi như chờ ngày tống biệt. Thậm dư ngân sách ngày một ít đi, thị trường chứng khoán bấp bênh và chưa có ngày nào dấy lên chút hy vọng xanh sàn. Tăng trưởng liên tục sụt giảm và chưa có dấu hiệu chững lại, người dân các vùng đất nông thôn tiếp tục bị thiên tai và kinh tế suy giảm đe dọa, đã vậy cuộc chiến thương mại kéo theo hàng trăm công ty lớn rời khỏi Trung Quốc đã làm Bắc Kinh giận dữ và tìm mọi cách phản công. Sức đâu nữa mà đánh nhau với Việt Nam chỉ để tranh giành một chút biển...
19 Tháng Tám 2019
Các cuộc bầu cử do nhà cầm quyền cộng sản tổ chức đều chỉ là hình thức khi mà các công dân không phải đảng viên đảng CSVN khi ứng cử thì đều bị loại. Và các cơ quan do đảng CS kiểm soát đã lựa chọn các ứng cử viên theo ý muốn của họ, người trúng cử đã được quyết định từ trước. Thậm chí các vị trí lãnh đạo sẽ được bầu trong cuộc bầu cử quốc hội năm 2021 thì nay đã được Ban chấp hành trung ương khóa 12 quyết định từ tháng 6 năm 2019. Về kinh tế, hiện nay các doanh nghiệp tư nhân vẫn bị phân biệt đối xử và bị cạnh tranh không bình đẳng với cách doanh nghiệp mang danh là doanh nghiệp nhà nước do đảng CS thành lập...
19 Tháng Tám 2019
Nói vậy để thấy tương lai giáo dục Việt Nam sẽ về đâu và bị điều khiển bởi thứ gì. Nói vậy để thấy tại sao Việt Nam có nhiều giáo sư, tiến sĩ vừa giỏi về kiến thức, chuyên môn lại vừa giỏi làm quản lý nhưng Phùng Xuân Nhạ nói ngọng líu lo (níu no), phát biểu không đâu vào đâu, quản lý kém vẫn cứ an trụ vị trí Bộ Trưởng Giáo dục. Bởi Nhạ tuy ngọng về ngôn ngữ, ngọng nhiều thứ nhưng xét về bằng cấp chính trị, Nhạ lại rất sáng, rất “zõ zàng” và đủ sức để đạp qua mọi thứ bằng cấp khác. Nói vậy để thấy trong tương lai, đừng mơ hồ chúng ta sẽ sống trong bầu không khí cởi mở, dân chủ...
19 Tháng Tám 2019
Hiện nay Đcs Trung Quốc đang mong cho dân Hồng Kông hạ nhiệt xuống để họ khỏi phải xả súng, và ĐcsVN cũng ngóng theo cơn địa chấn này và chắc chắn họ cũng mong điều tương tự như quan thầy của họ. Thầy trò 2 anh CS lưu manh không muốn dân Hồng Kông đi quá xa, nhưng nhân dân Việt Nam thì đang muốn. Dân Việt Nam đang muốn dân Hồng Kông tạo ra cơn địa chấn để đòi lại dân chủ cho mình và làm lung lay triều đình Bắc Kinh. Biết đâu, cơn địa chấn Hồng Kông nổ ra lại là tiếng trống bắt đầu cho một thời kỳ suy thoái của Đcs Trung Quốc.